18/05/2016

TÔI NGHE TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH

Written By Lý Công on 18/05/2016 | 00:08

[Thiên Nhân]

Trong không khí tưng bừng của “ngày hội non sông” đó là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra trên phạm vi cả nước trong ngày 22/5 tới, dường như mỗi người dân Việt Nam đang hòa trong không khí vui tươi, thi đua học tập, rèn luyện để lập thành tích chào mừng sự kiện quan trọng này của đất nước Việt Nam thân yêu. Đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc; toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Hiến pháp năm 2013 và các luật về tổ chức bộ máy nhà nước. Và cũng là lần thứ hai, Việt Nam đồng thời tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cùng một thời điểm, nhằm sớm ổn định nhân sự trong hệ thống chính trị để tập trung triển khai các nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước. 

Là một cử tri trẻ, tôi luôn cảm thấy vinh dự, tự hào khi được cầm những lá phiếu lựa chọn những đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân cũng như dẫn dắt tổ quốc bước tiến đến con đường vinh quang trong chặng đường mới. Bên cạnh đó, tôi một thanh niên của thế hệ Hồ Chí Minh anh hùng luôn ý thức được thực hiện quyền bầu cử là thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc linh thiêng. Ý thức trách  nhiệm ấy chính là thể hiện sự khát khao được cống hiến, hi sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của đất mẹ thân yêu. 
 
Ảnh: Đội ngũ cử tri trẻ góp phần quan trọng tạo nên thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp lần này có sự đóng góp không nhỏ ở sự trách nhiệm và sự sáng suốt của cử tri trong mỗi lá phiếu bầu. Vì thế, tôi luôn xác định  trong thực hiện quyền bầu cử thì phải luôn thể hiện trách nhiệm trên các khía cạnh sau:

Thứ nhất, phải nghiên cứu kỹ danh sách ứng cử viên để có thể lựa chọn sao cho đúng, chính xác người mình cần bầu vào cơ quan quyền lực của nhà nước nhằm thể hiện niềm tin vào các đại biểu dân cử, chung sức xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân, đưa đất nước và mỗi địa phương ngày càng phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập toàn cầu. Vì vậy, nhận thức  sâu sắc, đánh giá đúng tầm quan trọng quá trình lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội nhiệm kỳ mới là yêu cầu trước tiên đối với cử tri trong cả nước. Nhận thức sâu sắc về vai trò của Quốc hội, là thể hiện lòng yêu nước, ý thức chính trị của nhân dân Việt Nam trước sự phát triển của đất nước, xã hội trong tình hình mới.

Thứ hai, phải nắm rõ Luật bầu cử để xác định rõ địa vị pháp lý và trách nhiệm của mình đối với các ứng viên dự bầu Đại biểu Quốc hội. Cá nhân  phải liên hệ chặt chẽ và giám sát đối với các ứng viên dự bầu; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của  các ứng viên với MTTQ các cấp, yêu cầu họ trả lời những thắc mắc và kiến nghị của mình. 

Thứ ba, luôn tin tưởng vào danh sách hiệp thương của MTTQ các cấp, tiến hành bầu cử đảm bảo đúng định hướng không hoang mang dao động trước những tác động tiêu cực bên ngoài. Đồng thời tích cực đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động lợi dụng,mua chuộc, phá hoại hay thậm chí là khủng bố bầu cử của các tổ chức phản động lưu vong, những tên “dân chủ” hay các đối tượng cơ hội chính trị. Trong sạch về đạo đức lối sống, công tâm trong  nhận định đánh giá  thể hiện “tâm, tầm, tín” của chính cá nhân mình đối với việc lựa chọn đại biểu đại diện cho lợi ích của chính mình, cộng đồng và xã hội.

Như vậy, mỗi chúng ta cần phải luôn xác định tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, đối với thế hệ cử tri trẻ phải luôn là lá cờ đầu, tấm gương trong tham gia bầu cử tạo sức lan tỏa, ngọn lửa chân lý lan tỏa tới mọi tầng lớp trong xã hội để tạo ra một kì bầu cử thành công rực rỡ tạo tiền đề cho sự phát triển của đất nước tương lai.

16 Nhận xét

06:20:00, 18 thg 5, 2016 Reply

bầu cử Quốc hội là quyền và cũng là nghĩa vụ của công dân mà nói đúng hơn là của cử tri. tuy nhiên, trong những năm gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng nhất là báo đài, blog... của các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá sự kiện đó. hơn nữa chúng còn cao thâm hơn khi đưa ra những ứng viên núp bóng xã hội dân sự để lọt vào Quốc hội để chống phá. đây là âm mưu nguy hiểm của các thế lực thù địch với việt nam.

06:23:00, 18 thg 5, 2016 Reply

chuyện bầu cử từ lâu đã được nhân dân việt nam hết sức quan tâm và coi trọng. đó như một chuyện lớn và hệ trọng của đất nước ta. trong quá khứ, từ thời phong kiến đã có những hội nghị lớn như Bình Than, Diên Hồng họp bàn cho việc giữ nước và dựng nước. đây có thể nói là biểu hiện cao nhất của quyền làm chủ đất nước của nhân dân.

06:26:00, 18 thg 5, 2016 Reply

bầu cử quốc hội là một sự kiện lớn của cả dân tộc việt nam khi tiếng nói của mình sẽ được các đại biểu đại diện cho mình đưa ra nơi nghị trường lớn nhất của đất nước. có thể nói rằng, từ lâu, chuyện bầu cử đã được nhân dân hết sức coi trọng. tuy nhiên, cùng với đó, các thế lực thù địch cũng rất coi trọng việc chống phá sự kiện này. trên lĩnh vực truyền thông đó là qua nhiều bài viết đều có sự xuyên tạc chống đối thậm chí là đả phá cuộc bầu cử này. thật hết sức nguy hiểm.

14:13:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Mình mong chờ từng ngày đề được cầm trên tay lá phiếu bầu cử. Mình cũng đã tìm hiểu khá kỹ về thông tin của từng ứng viên, và chắc chắn ứng viên nào mà đủ đức, đủ tài thì mới được mình và những người dân lựa chọn. Và mong rằng, các vị ĐBQH tương lai sẽ là những người lãnh đạo đất nước đi lên, đưa cuộc sống của nhân dân ngày càng phát triển, đồng thời đưa ra những phương án mạnh tay, quyết liệt để quét hết những đám nhà rận, những đám chuyên đi chống phá, xuyên tạc chính quyền, kích động nhân dân ra khỏi xã hội của chúng ta.

14:51:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Việc làm cần thiết nhất bây giờ của mỗi công dân Việt Nam là hãy cầm lá phiếu cử tri của mình và hãy suy xét cẩn thận, đặt niềm tin vào các cử tri. Thông qua Đại biểu do mình bầu ra, quyền lực to lớn của nhân dân sẽ được bộc lộ và thực hiện rất rõ rệt. Sức mạnh của nó còn lớn gấp bội so với việc những người tham gia biểu tình thể hiện quan điểm của mình trên đường phố, vừa thiếu ý thức pháp luật lại vừa đem lại nhiều hệ lụy vô cùng xấu.

14:54:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Luôn tự hào và có niềm háo hức để ngày 22/5 tôi được cầm lá phiếu trên tay để bầu cử những đại biểu tôi cho rằng là xứng đáng để trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Những lá phiếu này giúp tôi thể hiện quyền và cũng là nghĩa vụ của công dân. Quay lại sự việc kích động biểu tình vì môi trường nhưng thực chất chỉ nhằm vào kích động chống đối chính quyền, tôi lên án một cách mạnh mẽ các đối tượng lợi dụng sự việc để kích động biểu tình, trục lợi từ những nỗi đau của nhân dân.

17:57:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Mỗi chúng ta cần phải luôn xác định tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, đối với thế hệ cử tri trẻ phải luôn là lá cờ đầu, tấm gương trong tham gia bầu cử tạo sức lan tỏa, ngọn lửa chân lý lan tỏa tới mọi tầng lớp trong xã hội. Kích liệt lên án đối với những hành vi xấu lợi dụng bầu cử để phá hoại đất nước.

18:49:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Bầu cử không chỉ là quyền cao cả mà mỗi con người được hưởng, nó còn là trách nhiệm mà mỗi người được giao phó, trách nhiệm lựa trọng ra những con người đủ đức đủ tài để làm người đại diện cho lợi ích của mình, người sẽ quyết định sự phát triển của đất nước sau này. Vì thế hãy sáng suốt trong từng quyết định, hãy làm tròn trách nhiệm của mình.

21:35:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Bầu cử quốc hội là một sự kiện trọng đại của quốc gia dân tộc. Được tham gia cầm lá phiếu bầu cử vào ngày 22/5 tới đây đó không chỉ là trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân mà nó còn là niềm vinh dự cho mỗi chúng ta. Vì vậy hãy luôn tự hào vì điều đó và hãy có trách nhiệm, sáng suốt trong từng quyết định.

22:30:00, 18 thg 5, 2016 Reply

cả nước ta đang trong không khí cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra trên phạm vi cả nước trong ngày 22/5 tới. cầm lá phiếu bầu cử trên tay hãy sáng suốt đưa ra quyết định đúng dắn và hãy làm trong trách nhiệm của người công dân.

23:33:00, 18 thg 5, 2016 Reply

Vài năm mới được làm điều này một lần thôi nên cứ đến dịp là phải phát huy hết cái được gọi là quyền lợi của bản thân. Đây là cách thể hiện quyền làm chủ của chúng ta mà

16:15:00, 20 thg 5, 2016 Reply

Tôi thấy thanh niên là thế hệ trẻ, họ rất có nhiệt huyết, họ không quản nắng, mưa, khó khăn, gian khổ, luôn đi theo tiếng gọi của tổ quốc. Họ không quản gian nan đi đến những khu vực khó khăn, vất vả để làm tình nguyện viên giúp đỡ bà con nhân dân. Kỳ bầu cử đang đến gần, thế hệ trẻ ơi, hãy thể hiện vai trò của mình, thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy dùng sức trẻ của mình để gạt phăng bọn phản động ra khỏi xã hội, để xã hội ta được an toàn hơn, đất nước ta được phát triển hơn

22:27:00, 22 thg 5, 2016 Reply

Sau sự kiện bầu cử Quốc hội này thì danh tiếng, uy tín của những nhà Giáo sư, Tiến sỹ rận chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, … chắc chắn sẽ tụt dốc không phanh. Không những không làm nên trò trống gì mà còn phô ra bộ mặt phản động, lừa đảo, hèn hạ của bản thân cho nhân dân khinh bỉ

22:11:00, 24 thg 5, 2016 Reply

Công dân Việt Nam sẵn sàng lắng nghe khi tổ quốc gọi, sẵn sàng cũng nhua đoàn kết, cùng nhau lao động, cùng nhau chiến đấu, cùng nhau bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đất nước và sự độc lập này

11:07:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta sẽ tìm được những lá cờ đầu, những con người lãnh đạo tốt giúp đất nước ngày càng tiến lên. Cảm giác cầm lá phiếu trên tay và tiến hành bầu cử cảm thấy có trách nhiệm đối với Tổ Quốc.

13:35:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Chúng tôi, những đoàn viên, thanh niên, khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, đứng dưới lá cờ đỏ thắm dòng máu của thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống để có đất nước bình yên ngày hôm nay, nguyện xin làm hết sức mình, tất cả sức mạnh tinh thần, trí tuệ, sức mạnh tổng hợp để đoàn kết xây dựng đất nước, đập tan luận điệu và thủ đoạn phá hoại, bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !