30/05/2016

ĐỪNG PHÁT CUỒNG VỀ OBAMA, ÔNG ẤY KHÔNG PHẢI TẤM GƯƠNG TỐT

Written By Lý Công on 30/05/2016 | 14:44

[Nguồn: REDS.VN]

Tôi viết bài này trước tiên khi tôi thấy có một số phụ huynh là bạn bè đang chia sẻ hình ảnh Obama khi sang thăm Việt Nam và coi đó là một tấm gương tốt. Đây là một sự ngộ nhận có thể nói là sai lầm. Chính vì vậy buộc tôi phải viết bài này để cho các vị phụ huynh hãy cân nhắc kỹ trước khi muốn giáo dục con trẻ theo giáo huấn thánh hiền.

Thứ nhất: Obama là người nói nhưng không giữ lời hứa

Trước khi lên làm Tổng Thống, chúng ta hãy xem Obama hứa những gì trong chính sách đối nội:

+ Đóng cửa nhà tù Guantanamo, nơi tra tấn các tù nhân mà Mỹ coi là khủng bố.

+ Đưa ra chương trình Obama Care để cải thiện chăm sóc chất lượng dịch vụ y tế của nước Mỹ.

+ Rút quân Mỹ khỏi Iraq để cho Iraq tự quyết trong các vấn đề đối nội.

Ba lời hứa trên của Obama, tính đến thời điểm này sau 2 nhiệm kỳ của ông ta thì có thực hiện được không. Bạn có thể tự xem xét và tìm hiểu nhưng thực sự là ông ta chẳng làm được cái gì cả. Một lãnh đạo nói được không làm được liệu có phải là một lãnh đạo tốt không vậy. Và trẻ em khi thần tượng Obama thì chúng sẽ nghĩ gì: đó là đến lãnh đạo còn nói được không làm được thì chúng ta cũng cứ nói được không làm được là bình thường.

Thứ hai: Obama không phải là một tổng thống gần dân

Khi Obama lên làm tổng thống, người dân Mỹ hân hoan vì có tổng thống da màu đầu tiên, nhất là người da đen. Thế nhưng tại sao người dân Mỹ lại hân hoan, vì họ hi vọng Obama làm tổng thống thì sẽ cải thiện cuộc sống người da đen tại Mỹ, đó là những người bị phân biệt chủng tộc, bị đối xử không công bằng tại Mỹ và là những người hay bị cảnh sát Mỹ bắn chết mà không có lý do nhiều nhất.

Tuy nhiên sau khi Obama làm Tổng thống thì sao, số lượng người da đen bị cảnh Mỹ bắn chết vẫn cứ tiếp tục, thậm chí những vụ tòa án Mỹ xử ép người da đen đã làm dấy lên phong trào nổi dậy của người da đen tại Mỹ như: Phong trào đấu tranh vì sự bình đẳng cho người da màu ở Ferguson, Missuori ở đây không phải là ngẫu nhiên mà người da đen ở Mỹ lại đấu tranh mạnh mẽ đến vậy mà cụ thể là do cuộc sống của họ gần như không được cải thiện giống như những gì họ đã và đang mong đợi ở Obama. Chính vì vậy phong trào đấu tranh mới lên cao ở người da đen tại Mỹ.

Nếu Obama là tổng thống thực sự gần dân thì trước tiên ông ta phải chăm lo cho chính cuộc sống người dân Mỹ, đặc biệt là những người cùng sắc tộc với ông ta vì họ là những người bị chèn ép nhất ở nước Mỹ. Một câu ngạn ngữ rất hay, đó là nếu cha mẹ anh anh còn không thương thì anh chẳng thương được ai. Cũng thế nếu người dân của mình còn không chăm lo, những người cùng màu da với mình còn không chăm lo để ý. Thì liệu Obama có thể chăm lo đến cuộc sống của những người dân các nước khác hay không, chắc chắn là không. Vậy nên hình ảnh của một tổng thống gần gũi nhân dân chỉ là sản phẩm lừa đảo của truyền thông mà thôi.

Vậy một đứa trẻ sẽ nghĩ gì khi có một thần tượng như Obama: ồ đến lãnh đạo còn phải diễn kịch để xây dựng hình ảnh, thì chúng ta sống giả dối với mọi người có làm sao, miễn là họ ủng hộ chúng ta là được. Những sự giả dối không quan trọng, quan trọng là có lợi cho chúng ta.

Thứ ba: Obama là một vị tổng thống lá mặt lá trái

Ông ta có thể lật mặt như lật bàn tay, quay ngoắt 180 độ. Khi ông ta mới nhậm chức, ông ta có hứa sẽ rút quân khỏi Iraq và Afghanistan, không giống như người tiền nhiệm của ông ta là tổng thống Bush. Tuy nhiên sau 8 năm làm Tổng thống và với 1 giải Nobel Hòa Bình thì Obama đã gây nên 4 cuộc chiến tranh tại 4 nước là Iraq, Libya, Syria và Ukraina, tức là gấp đôi của tổng thống Bush. Nếu như dưới thời Bush Alqueada chỉ là một tổ chức khủng bố, thì dưới thời Obama, chúng ta có thêm một nhà nước khủng bố là IS. Như vậy có thể thấy ông ta quả thật còn đạt thành tích vượt xa người tiền nhiệm của chính mình.

Còn nhớ năm 2008, Obama bắt tay Gadaphi ôm thắm thiết, nhưng năm 2011 thì Gadaphi chết dưới tay của liên quân Mỹ và Nato và đất nước Lybia rơi vào loạn lạc. 200 tỷ USD ngoại hối của Lybia nhờ vào bán dầu mỏ và 180 tấn vàng trong NHTW Lybia đến nay vẫn chưa được trao lại cho nhân dân nước này như ông ta nói sẽ đem lại hòa bình và dân chủ cho Lybia. Obama đem quân để đánh IS thì kết quả là sao, càng đánh IS càng mạnh và từ một vài tỉnh của Syria thì IS đã chiếm đến gần 2/3 quốc gia Syria.

Kết quả 1 năm không kích của liên quân Mỹ là như vậy, thật là ngoài sức tưởng tượng so với những gì liên quân Nga Iran đã làm được. Vậy một vị tổng thống ngày hôm trước còn bắt tay với người ta rất thân thiết, hôm sau đã đem quân đội vào giày xéo đất nước của người khác. Con trẻ biết được sẽ nghĩ gì, sẽ tạo nên sự tự tư, tự lợi, miễn sao đạt được mục đích, còn chúng không cần giữ chữ tín, không cần giữ thể diện vì tổng thống thần tượng của chúng sẽ như vậy.

Đây chỉ là ba điểm ngắn gọn mà tôi tổng kết tạm thời về tổng thống Obama thôi. Còn một điểm nữa đó là ông ta không phải là nhà diễn thuyết tài năng như mọi người nghĩ, thậm chí ông ta cần phải có một đội chuyên viết diễn văn và phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị nhắc để đọc. Chính vì vậy trên mặt trận ngoại giao thì Obama luôn thua Putin trong những cuộc tranh luận đối đáp. Đơn giản ông ta không có tài mà quá phụ thuộc vào công nghệ copy, còn Putin thì lại thường tự soạn cho mình những bài diễn thuyết. Chính vì thế ngay trên một khảo sát của tạp chí Times năm ngoái cho thấy Putin có sự vượt trội hoàn toàn so với Obama với tỷ lệ là 95% và 5%. Vì thế nếu bạn cho rằng ông ta là một nhà diễn thuyết tài năng cho con trẻ đáng học tập thì cần xem xét lại nữa.

25 Nhận xét

20:49:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Trong cuộc sống này, làm gì có ai là người hoàn hảo. Là con người chẳng ai là không có điểm xấu cả, "nhân vô thập toàn" mà. Ông Tổng thống Obama này cũng chẳng thể loại trừ. Những điểm chưa được tốt mà tác giả kể trên cũng chỉ là một cách nhìn nhận, nhưng đâu phải tất cả đều xấu, dù gì thì người ta cũng là người đứng đầu của một cường quốc. Chúng ta không phát cuồng mà quan trọng là biết học tập những cái hay, cái tốt, cái đẹp và tránh xa những cái xấu.

13:17:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Còn nhớ năm 2008, Obama bắt tay Gadaphi ôm thắm thiết, nhưng năm 2011 thì Gadaphi chết dưới tay của liên quân Mỹ và Nato và đất nước Lybia rơi vào loạn lạc. 200 tỷ USD ngoại hối của Lybia nhờ vào bán dầu mỏ và 180 tấn vàng trong NHTW Lybia đến nay vẫn chưa được trao lại cho nhân dân nước này như ông ta nói sẽ đem lại hòa bình và dân chủ cho Lybia. Obama đem quân để đánh IS thì kết quả là sao, càng đánh IS càng mạnh và từ một vài tỉnh của Syria thì IS đã chiếm đến gần 2/3 quốc gia Syria

14:17:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Ông ta không phải là một tổng thống gần dân .Một câu ngạn ngữ rất hay, đó là nếu cha mẹ anh anh còn không thương thì anh chẳng thương được ai.Từ khi ông ta lên làm tổng thống những người da màu tại Mỹ vẫn bị bắn chết nhiều như trước, quyền lợi của họ vẫn không được đảm bảo .Xin hỏi những người da màu đó có phải là cha, mẹ, anh, em của OBAMA không?
ĐÓ hình ảnh của một tổng thống gần gũi nhân dân chỉ là sản phẩm lừa đảo của truyền thông mà thôi.

20:26:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Lại nói tới chuyện phân biệt chủng tộc. Nước Mỹ cứ ra rả nói mình mang tự do, dân chủ đến cho các nước trên thế giới. Nhưng chính nước Mỹ lại xảy ra phong trào nổi dậy của người da đen tại Mỹ như: Phong trào đấu tranh vì sự bình đẳng cho người da màu ở Ferguson, Missuori. Rồi chuyện cấm vận không cho Iran, Triều Tiên phát triển chương trình vũ khí hạt nhân nữa. Đi cấm vận, không cho người ta phát triển, vậy mà chính mình lại đi phát triển cái thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt ấy. Không biết cái "quyền" trên trời ấy ở đâu ra nữa. Nước Mỹ đúng như cái kiểu "Nói người mà không nghĩ đến thân" đây mà!

20:33:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Lúc này tôi tự hỏi liệu ông Obama có nên trả lại giải Nobel Hòa Bình cho Ban tổ chức không nhỉ. Trong có 8 năm cầm quyền mà Obama gây nên 4 cuộc chiến tranh tại 4 nước là Iraq, Libya, Syria và Ukraina. Không biết Ban tổ chức ở đây có nhầm lẫn hay không. Người đi phát động chiến tranh xâm lược nước khác, dù là với cái lý do mang giá trị tự do dân chủ đến cho nước khác đi chăng nữa, thì cũng không thể phủ nhận một điều ông ta là kẻ gây ra chiến tranh, gây ra cảnh nội chiến cho nước khác chứ. Đúng ra thì phải trao cho ông ta cái giải Nobel chiến tranh mới đúng!

22:23:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Ông ấy chỉ là người sử dụng nghệ thuật chính trị tài ba thôi chứ không phải là một người tốt. Nên cũng đừng cuồng nghệ thuật chính trị quá như vậy. Nó là điều không cần thiêt với chúng ta

23:18:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Đừng quá hy vọng và cổ vũ cho một hiện tượng ngoại giao đơn thuần, lợi ích quốc gia là trên hết. "Nếu Obama là tổng thống thực sự gần dân thì trước tiên ông ta phải chăm lo cho chính cuộc sống người dân Mỹ, đặc biệt là những người cùng sắc tộc với ông ta vì họ là những người bị chèn ép nhất ở nước Mỹ." Chúng ta mong chờ người Mỹ có trách nhiệm với quá khứ mà họ gây ra có hiệu quả hơn trước khi nói những lời xã giao.

23:19:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Một lãnh đạo nói được không làm được liệu có phải là một lãnh đạo tốt không vậy.Con trẻ biết được sẽ nghĩ gì, sẽ tạo nên sự tự tư, tự lợi, miễn sao đạt được mục đích, còn chúng không cần giữ chữ tín, không cần giữ thể diện vì tổng thống thần tượng của chúng sẽ như vậy.

16:01:00, 1 thg 6, 2016 Reply

Nhìn một cách khách quan không thể phủ nhận rằng ông Obama đã làm rất tốt việc quảng bá hình ảnh của mình với không chỉ nhân dân nước mình mà còn cả ra thế giới, ông cũng đã thể hiện được nhiều điểm tốt. Tuy nhiên thì vẫn còn đó những điểm mà ông không thể nào làm được cũng như không làm cho dù ông ở cái cương vị có thể nói là quyền lực bậc nhất thế giới.

09:28:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Việc người dân chào đón ông Obama đó là vì bản chất người Việt vốn mến khách và thân thiện. Họ cũng muốn thể hiện với nước Mỹ rằng người Việt sẵn sàng bỏ qua quá khứ, bỏ qua những tội ác của người Mỹ để hướng tới tương lai. Nếu nói người Việt cuồng Obama hay thần tượng Obama có lẽ là một phép nói quá.

09:45:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Chúng ta thân thiện, mến khách nhưng chúng ta cũng đừng so sánh giữa tổng thống Mỹ với các nhà lãnh đạo của ta. Đó cả là một sự khập khiễng, ông Ô lãnh đạo nước Mỹ khác với các nhà lãnh đạo của ta. Chúng ta đừng nghĩ ông ấy là biển cả, trời xanh. Ông ấy đúng là có sức ảnh hưởng lớn nhưng kết luận cuối cùng thì ông ấy là người Mỹ, mà đã là người Mỹ thì không bao giờ từ bỏ âm mưu bá chủ thế giới bằng mọi thủ đoạn.

17:31:00, 3 thg 6, 2016 Reply


Trong cuộc họp báo chung ngày 23/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama thông báo việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam - Tôi thấy hành động này đã đánh thức giấc ngủ ngoại giao còn giang dở sau 21 năm

17:35:00, 3 thg 6, 2016 Reply


Theo như tôi thấy thì bên cạnh những dấu hiệu đáng mừng như tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mai cũng như hàn gắn vết thương chiến tranh mà Mỹ để lại, thì chuyến thăm này cũng ẩn chứa rất nhiều âm mưu chính trị.

17:39:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Với Mỹ thì thì chuyến thăm này là một cơ hội tốt để hàn gắn mối quan hệ với khu vực Châu Á, cũng như đẩy mạnh các quan hệ về hợp tác phát triển kinh tế, quốc phòng đối với Việt nam. Mỹ vẫn hành động cho lợi ích của mình thôi.

17:45:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Chuyến thăm của tổng thống Obama là một chuyến thăm lịch sử. Đây là lần sau 3, một vị tổng thống Mĩ tới Việt Nam sau khi bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Một minh chứng cho thấy, việc khép lại quá khứ để hướng tới tương lai đang là một hướng đi đúng của Nhà nước Việt Nam. Thù oán nhau mãi chỉ kéo nhau đi xuống màn thôi.

17:48:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Trong tình hình thế giới có nhiều biến chuyển phức tạp thì Mỹ vẫn luôn ấp ủ mưu đồ thống lĩnh thế giới, và Việt nam là một trong những nhân tố góp phần giúp Mỹ thực hiện được âm mưu đó. Nên Mỹ coi trọng Việt Nam là thế đó, đừng có tin Mỹ tốt với ta như Nga.

17:51:00, 3 thg 6, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:55:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Đất nước VN đã và đang trải khoa những thời khắc của chuyển giao, thời khắc của lịch sử khi thắng lợi và hy vọng luôn được nảy sinh và hiển diện. Đúng như những điều TT Mĩ đã nói "Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm không phụ thuộc vào nhân tố Trung Quốc hay các cân nhắc khác, mà nó dựa trên mong muốn của chúng tôi trong việc hoàn tất những điểm kết nối trong tiến trình bình thường hóa quan hệ với Việt Nam", “Đã đến lúc không nên duy trì một lệnh cấm nào nữa. Hy vọng quan hệ của hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp.

08:42:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Những ngày tổng thống OBama đến Việt Nam là những ngày mà chúng ta thật sự mong đợi bởi ông lsf chính trị gia là nhà hùng biện nổi tiếng hàng đầu thế giới, thế nhưng thực tế cho thấy rằng có nhiều người đã quá khích và thấn tượng hay dân dã hơn là cuồng quá mức . Nhưng đó chỉ là bề nổi còn bề chìm của ông ấy chúng ta đã bao giờ tìm hiều chưa

09:42:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Hứa thì vẫn hứa chứ, còn có làm hay không thì nó là chuyện khác. Đánh giá một con người dựa trên nhiều khía cạnh chứ đâu phải cứ trông vào cái người ta thể hiện ra. Nhân vô thập toàn, ai cũng thế thôi, Obama cũng chẳng phải ngoại lệ. Chẳng qua là khéo giấu, che đậy đi những cái xấu đó mà thôi.

15:11:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Obama không phải là nhà diễn thuyết tài năng như mọi người nghĩ, thậm chí ông ta cần phải có một đội chuyên viết diễn văn và phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị nhắc để đọc. Chính vì vậy trên mặt trận ngoại giao thì Obama luôn thua Putin trong những cuộc tranh luận đối đáp. Đơn giản ông ta không có tài mà quá phụ thuộc vào công nghệ copy, còn Putin thì lại thường tự soạn cho mình những bài diễn thuyết. Vì thế đừng lấy các lãnh đạo nước ta ra để so sánh với ông ta.

19:20:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Trước kia, đã có lần tôi phải thấy khâm phục về vị tổng thống da đen này. Tôi đã nghĩ, nước Mỹ sẽ không xảy ra nạn phân biệt chủng tộc nữa, sẽ không còn cảnh người bóc lột người, không còn cảnh những người da đen phải sống chui sống lủi trong những khu ổ chuột nữa. Nhưng tôi đã lầm khi chỉ có một bộ phận người da đen giàu có được đối xử công bằng, còn hầu hết người da màu vẫn là một thảm kịch. Vị tổng thống da đen đâu có làm được những lời mà ông ấy đã nói

20:06:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Lời hứa là một hợp đồng miệng. Thực hiện lời hứa hay không nó đánh giá nhân cách một con người. ĐÓ là chưa kể đối với một vị tổng thống thì lời nói của họ có trọng lượng như thế nào. Giờ thì người dân Mỹ , nhất là những người dân da màu đã biết được vị tống thống da màu của họ như thế nào. Trước sau bất nhất rồi cũng dần lãng quên những lời hứa của mình

14:24:00, 8 thg 6, 2016 Reply

nhìn chung obama vẫn là một tổng thống mỹ, người bị chi phội nhiều bởi lợi ích của các tập đoàn lớn. dù ông ta có muốn làm những điều tốt đẹp đi chăng nữa thì cũng lực bất tòng tâm mà thôi. chúng ta thử nhìn giọt nước mắt của ông trước công chúng vì không thể thông qua dự luật kiểm soát súng

14:49:00, 8 thg 6, 2016 Reply

tôi thấy cho ông obama nhận giải nobel hòa bình đầu nhiệm kỳ như một trò cười, một tấn hài kịch cho tất cả những gì ông làm trong nhiệm kỳ của mình. đúng là tổng thống Mỹ chỉ biết hứa mà thôi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !