09/05/2016

YÊU NƯỚC MỘT CÁCH TỈNH TÁO, ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA DỐI VÀ LỢI DỤNG

Written By Lý Công on 09/05/2016 | 08:48

[Hoàng Minh]
       Nhân dân ta có truyền thống yêu nước nồng nàn nhưng điều đó không song hành cùng chủ nghĩa dân tộc cực đoan, với những hành động quá khích. Tình cảm yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh dân tộc, vị thế quốc gia; và sẽ rất nguy hiểm nếu tình cảm đó bị kẻ xấu lợi dụng vào các mưu đồ chính trị.    
     
Điều đó đã tồn tại suốt hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và đấu tranh giữ nước của nhân dân ta, dân tộc ta. Những ngày gần đây, trước việc cá chết hàng loạt ven biển các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, lợi dụng tình hình trên, một số tổ chức phản động, đối tượng cơ hội chính trị, phần tử tội phạm, bọn luôn tự xưng mình là những “nhà dân chủ”,… đã kích động quần chúng nhân dân biểu tình với mưu đồ chính trị xấu dưới vỏ bọc những cuộc biểu tình, xuống đường bảo vệ môi trường biển, hỗ trợ ngư dân miền Trung với mưu đồ chính trị xấu nhằm gây mất an ninh, trật tự, an ninh chính trị nội bộ tại các địa phương, đặc biệt tập trung tại các tỉnh miền Trung, Sài Gòn, Hà Nội. 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Công an tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã phát hiện, đấu tranh, khai thác 2 đối tượng có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để tán phát trên mạng Internet nhằm kích động người dân tham gia biểu tình nhằm gây mất an ninh, trật tự là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn.
 
Trương Minh Tam (áo trắng) và Chu Mạnh Sơn. Nguồn Báo CAND

Qua đấu tranh, khai thác: hai đối tượng đều khai nhận, chúng tiến hành thu thập thông tin các vụ việc "nhạy cảm" về chính trị, phỏng vấn số đối tượng có quan điểm, tư tưởng, hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để tán phát trên mạng xã hội, Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng...

Tổ công tác đã thu giữ tài liệu phạm pháp số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào "Con đường Việt Nam", với tổng số tiền khoảng 3.000 USD.  Ngoài ra, Tam còn khai nhận mỗi tháng được chúng trả cho 400 USD để tiến hành các hoạt động trên.

Đối tượng Chu Mạnh Sơn cũng khai nhận, Sơn được nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong ngoài nước liên hệ, trong đó tổ chức phản động "Việt Tân" tại Mỹ lôi kéo, đề nghị tham gia; hiện Chu Mạnh Sơn là thành viên nhóm "Việt tân tương trợ" - nhóm kín do "Việt Tân" lập ra trên mạng xã hội facebook.

Dễ dàng nhận ra rằng lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự, làm mất đi sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước phục vụ cho mưu đồ của chúng. Trong cuộc tuần hành, chúng tụ tập những người có tư tưởng cực đoan; kêu gọi, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin mang theo băng rôn, khẩu hiệu chống Đảng và thể chế chính trị hiện hành để gây áp lực đối với chính quyền, đòi thay đổi chế độ chính trị. Trên các trang mạng trong những ngày này, một số kẻ bất mãn, thoái hóa biến chất, phản bội đã vào hùa với một số cơ quan truyền thông phương Tây, vốn thiếu thiện chí với Việt Nam (BBC Tiếng Việt, RFA…), gia tăng các bài viết xuyên tạc tình hình trong nước, vu khống Đảng, Chính phủ, chính quyền các cấp đã không chăm lo bảo vệ quyền lợi của người dân, đặc biệt là ngư dân, người nuôi trồng thủy sản ven bờ. Từ đó, họ kêu gọi Việt Nam phải thực hiện chế độ đa đảng, đòi thành lập các tổ chức đối lập, v.v, mà mục tiêu thực chất là nhằm thủ tiêu vai trò lãnh đạo độc tôn của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Bằng những thủ đoạn nói trên, chúng hòng vừa được tiếng là “yêu nước”, nhưng lại tạo ra được sự mất ổn định chính trị trong xã hội. Qua đó, gây nên sự chia rẽ giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân, tạo cơ hội thuận lợi cho các thế lực thù địch tiến hành “cách mạng màu” nhằm lật đổ chế độ chính trị hiện hành. Thủ đoạn của chúng thật là tinh vi và nham hiểm, nên mỗi người dân chúng ta cần phải tỉnh táo, cảnh giác, để không mắc mưu họ và không có những hành động vi phạm pháp luật khi thể hiện tình cảm yêu nước. Đặc biệt, trong tình hình hiện tại, các tổ chức phản động, phần tử cơ hội chính trị được sự giúp đỡ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kích động biểu tình chống phá nước ta. 

Lời kêu gọi biểu tình được “cái gọi là đảng Việt Tân” đăng trên fanpage “Việt Tân”
Mới đây nhất, trên fanpage “Việt Tân” và một số trang mạng khác đều đồng loạt kêu gọi “Xuống đường vì môi trường” vào chủ nhật ngày 8-5-2016, nhưng đằng sau đó là ẩn chứa những âm mưu bỉ ổi nhằm gây mất an ninh trật tự, an ninh chính trị nội bộ ở nước ta. Vì vậy, hơn lúc nào hết người dân Việt Nam cần thật bình tĩnh, thể hiện long yêu nước một cách đúng mực, tránh để kẻ xấu lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động với mưu đồ chính trị đen tối.


23 Nhận xét

14:23:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Đâu phải cứ ở đâu hô hào biểu tình vì môi trường, vì gì đấy rồi tham gia ngay mà không suy nghĩ gì là yêu nước đâu. Đấy chỉ là mù quáng, a dua theo đám đông mà thôi. Trước khi có bất kỳ hành động nào, hãy dừng lại và suy nghĩ xem hành dộng đấy có phù hợp, có đúng đắn không đã, chứ không phải cứ hùa vào theo như thế.

22:07:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Mấy thằng dân chủ rởm, thực ra cũng chỉ vì đồng tiền, vì bát cơm haizzzzzz

22:29:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Tình yêu nước cần được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh dân tộc, vị thế quốc gia; và sẽ rất nguy hiểm nếu tình cảm đó bị kẻ xấu lợi dụng vào các mưu đồ chính trị. Cần phải tỉnh táo không để bị các thế lực thù địch.

23:41:00, 9 thg 5, 2016 Reply

“Xuống đường vì môi trường” vào chủ nhật ngày 8-5-2016, nhưng đằng sau đó là ẩn chứa những âm mưu bỉ ổi nhằm gây mất an ninh trật tự, an ninh chính trị nội bộ ở nước ta. hơn lúc nào hết người dân Việt Nam cần thật bình tĩnh, thể hiện lòng yêu nước một cách đúng mực, tránh để kẻ xấu lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động với mưu đồ chính trị đen tối. cần xử lý thật nghiêm những kẻ kích động, phá hoại này.

16:55:00, 10 thg 5, 2016 Reply

Nhân dân ta có truyền thống yêu nước nồng nàn nhưng điều đó không song hành cùng chủ nghĩa dân tộc cực đoan, với những hành động quá khích. Tình cảm yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh dân tộc, vị thế quốc gia; và sẽ rất nguy hiểm nếu tình cảm đó bị kẻ xấu lợi dụng vào các mưu đồ chính trị. Hiện tại lũ phản động đang kêu gọi trên mạng sẽ tiến hành liên tục các cuộc biểu tình với chủ đề về môi trường nhưng thực ra là mưu đồ chính trị lật đổ chính quyền. Do vậy người dân rất cần tỉnh táo cảnh giác trước các lời dỗ ngon ngọt của chúng.

17:12:00, 10 thg 5, 2016 Reply

Dễ dàng nhận ra rằng lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự, làm mất đi sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước phục vụ cho mưu đồ của chúng. Trong cuộc tuần hành, chúng tụ tập những người có tư tưởng cực đoan; kêu gọi, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin mang theo băng rôn, khẩu hiệu chống Đảng và thể chế chính trị hiện hành để gây áp lực đối với chính quyền, đòi thay đổi chế độ chính trị. Do đó yếu nước thì cần tỉnh táo chứ không thể nghe theo lời đám phản động xúi dại rồi làm những việc không đáng có.

18:12:00, 10 thg 5, 2016 Reply

Theo dõi diễn biến vụ việc này thời gian qua cho thấy, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong đã đưa tin một cách xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật để kêu gọi, kích động biểu tình và sẵn sàng chi tiền cho các hội nhóm “dân chủ” trong nước để tổ chức, lôi kéo người dân tham gia biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”.

20:19:00, 10 thg 5, 2016 Reply

Lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự, làm mất đi sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước phục vụ cho mưu đồ của chúng. Trong cuộc tuần hành, chúng tụ tập những người có tư tưởng cực đoan; kêu gọi, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin mang theo băng rôn, khẩu hiệu chống Đảng và thể chế chính trị hiện hành để gây áp lực đối với chính quyền, đòi thay đổi chế độ chính trị.

23:58:00, 10 thg 5, 2016 Reply

Lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự, làm mất đi sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước phục vụ cho mưu đồ của chúng. Trong cuộc tuần hành, chúng tụ tập những người có tư tưởng cực đoan; kêu gọi, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin. Cần xử lý thật nghiêm những kẻ kích động xúi dục nhân dân.

09:51:00, 11 thg 5, 2016 Reply

Tình cảm yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh dân tộc, vị thế quốc gia; và sẽ rất nguy hiểm nếu tình cảm đó bị kẻ xấu lợi dụng vào các mưu đồ chính trị. Cần phải cảnh giác với âm mưu lợi dụng sự quan tâm của dư luận để chống chính quyền

15:17:00, 11 thg 5, 2016 Reply

Nào là xuống đường vì môi trường, rồi vì cá nhưng thực chất những cuộc tuần hành do lũ rận và đám phản động có thật sự như vậy đâu. Mục đích chúng là kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Ấy thế nhưng nhiều người không hiểu rõ vẫn tham gia cùng lũ chúng nó, trở thành con rối, bình phong cho chúng giật giây. Yêu nước thì cũng cần tỉnh táo, biết phân biệt đúng sai.

15:55:00, 11 thg 5, 2016 Reply

Yếu nước là tốt nhưng cần tỉnh táo, không để bị lợi dụng rồi thực hiện các hành vi trái pháp luật. Trong 2 cuộc biểu tình của hai chủ nhật vừa rồi, rất nhiều người dân đã bị cuốn vào cuộc biểu tình mà không biết thực chắt các vụ ấy đã bị đám rận chủ lợi dụng để thực hiện các việc chống đối chính quyền nhà nước. Đó quả thực là điều rất nguy hiểm.

19:36:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Kích động quần chúng nhân dân biểu tình với mưu đồ chính trị xấu dưới vỏ bọc những cuộc biểu tình, xuống đường bảo vệ môi trường biển là một trong những thủ đoạn và hành động nguy hiểm của những kẻ chống đối bên ngoài hà hơi chỉ đạo vào bên trong. Khi nhân dân không đủ tỉnh táo, khi nhân dân không đủ kiên nhẫn trong chờ đợi thì đó là cơ hội cho những kẻ chống đối ra tay và lợi dụng để rồi không làm được việc gì mà chỉ làm phức tạp thêm tình hình mà thôi.

19:46:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự, làm mất đi sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước phục vụ cho mưu đồ của những kẻ đang phá hoại lợi ích chúng và đi ngược lại với nhân dân và đất nước. Sự mù mờ trong phán đoán tình hình cũng như tâm lí đám đông đang giết chết đi bản tính tốt đẹp vầ thiện chí của người Việt. Đừng để tâm lí đám đông, cách yêu nước không đúng hại mình và hại cả một sự cố gắng của cả một dân tộc.

23:58:00, 12 thg 5, 2016 Reply

truyền thống yêu nước của dân tộc ta là không thể chối cãi nhưng hơn lúc nào hết người dân Việt Nam cần thật bình tĩnh, thể hiện lòng yêu nước một cách đúng mực, tránh để kẻ xấu lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động với mưu đồ chính trị đen tối.

10:10:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Đúng vậy, ai mà chẳng yêu nước, chẳng mặn mà với dân tộc. Tuy nhiên chúng ta cần có cách thể hiện yêu nước đúng đắn, chính xác, không để lũ ăn hại ngoại bang lợi dụng để rồi lòng yêu nước của mỗi người dân chúng ta lại cho kết quả ngược lại đáng tiếc

10:20:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Đúng là không thể hiểu được bọn chúng nghĩ gì mà lại đi ăn hại phá hoại sự bình yên của một xã hội như vậy. Trong khi các cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận điều tra, chúng đã nhốn nháo lên rồi. Mong anh chị em chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh

10:28:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Đúng là việc cá chết đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống bà con ngư dân các tỉnh miền trung, hành động bức xúc của một số người ai cũng hiểu. Tuy nhiên chúng ta đừng để sự bức xúc đó, lòng yêu nước của mình bị lơi dụng bởi các thế lực ăn hại

10:35:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Đúng là trong thời điểm này chúng ta cần hết sức tỉnh táo để chờ kết luận điều tra nguyên nhân vụ việc này là do đâu. Đừng nóng vội để rồi lại xảy ra điều không hay. Bây giờ chưa biết nguyên nhân có phải nhà máy kia hay không nữa, nên mọi người chớ đồn đoán

10:38:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Biết rằng cá chết ngư dân đau lắm, là nghề nuôi sống gia đình và chính họ mà, bây giờ không đi biển ở nhà chẳng biết làm gì, nên tư tưởng họ có lúc nóng vội, một số người nghe theo lời kích động của kẻ xấu đi biểu tình. Nên mong là người dân mình cần bình tĩnh

11:32:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Yêu nước cần tỉnh táo, yêu nước cần bình tĩnh để thông minh tìm ra cách giải quyết tốt nhất hiện nay. Việc cá chết đang được điều tra làm rõ, khi có kết quả điều tra thì kẻ nào có tội thì ắt phải chịu mà thôi, quy luật nhân quả ở đời mà lại

21:45:00, 26 thg 5, 2016 Reply

xuống đường biểu tình giờ này là cái hành động tiếp tay cho cái đmá việt tân, chúng kêu gọi người dân xuống đường để chúng cso thể thực hiện các cái hành động gây mát trật tự an ninh và còn chúng chia rẽ lòng dân, là một gnuwofi con yêu nước đừng có xuống đường biểu tình là tay sai cho chúng.

21:48:00, 26 thg 5, 2016 Reply

yêu nước bằng việc chăm chỉ lao động sản xuất. tuổi nào việc ấy là ột hành động dù nhỏ nhoi cũng đủ cho đẻ yêu nước rồi không cần các vị phải xuống đương hô hào kêu la là bảo vệ môi trường đâu, cái hành động như vậy chỉ là tiếp tay cho cái đám chống phá chính phủ,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !