12/06/2016

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV: NHÂN DÂN SÁNG SUỐT “CHỌN MẶT, GỬI VÀNG”

Written By Lý Công on 12/06/2016 | 09:51

[Hoàng Minh]

Chiều 9/6, tại Hà Nội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia họp báo công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021. Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội kiêm Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân từ giai đoạn chuẩn bị cho đến ngày diễn ra cuộc bầu cử. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội ngày 22/5/2016, cả nước có 67.485.091 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 99,35% cử tri – điều này nói lên những lời kêu gọi, những luận điệu xuyên tạc của một số cá nhân không có tác dụng. Nhân dân ta đã vừa thực hiện quyền, thể hiện trách nhiệm, ý thức cá nhân của mình góp phần cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Tổng số ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV là 870 người, tổng số đại biểu trúng cử là 496 người bao gồm nhiều thành phần, vùng miền, tôn giáo, ngành nghề khác nhau, từ các vị lãnh đạo cấp cao cho đến doanh nhân, giáo viên, bác sỹ...  Trong số này, có 317 đại biểu vào Quốc hội lần đầu. Đặc biệt, tại cuộc bầu cử lần này, các thành viên Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội đều trúng cử với số phiếu bầu đạt tỉ lệ cao. Cụ thể: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đạt 99,48% số phiếu hợp lệ.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đạt 81,19%;
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đạt 83,44%;
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đạt tỉ lệ 95,32%.

Các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ cũng có tỉ lệ phiếu bầu hợp lệ cao. 

Kết quả này mang một ý nghĩa lớn lao cho thấy các thành viên Chính phủ đều nhận được sự ủng hộ, đồng thuận rất cao từ người dân, đều là những người đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. Ngoài ra, kết quả bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV càng khẳng định sự thành công của công tác lãnh đạo, chỉ đạo rất sát sao, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương.

Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Thắng lợi của cuộc bầu cử là tiền đề để xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm thực hiện các quy định của Hiến pháp 2013 trong thời kỳ đổi mới.

Có thể thấy rằng, làm đại biểu Quốc hội vừa là vinh dự, nhưng cũng vừa là trách nhiệm nặng nề, đó là làm người đại diện cho nhân dân ở cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước. Cử tri mong muốn người đại biểu của nhân dân, những người được nhân dân ủy quyền, phải là người thực sự gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của dân, vì nhân dân phục vụ. Người đại biểu của nhân dân phải là người hội tụ cả đức và tài, có bản lĩnh, trách nhiệm, không ngại khó, không ngại va chạm để thay mặt nhân dân giải quyết những vấn đề quốc gia đại sự, những vấn đề bức xúc nảy sinh trong thực tiễn cuộc sống, trên tinh thần đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết.

Mong rằng một nhiệm kỳ 5 năm không phải là dài nhưng cũng đủ để các đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước. Nhân dân sẽ là người đánh giá cuối cùng, chính xác nhất về hiệu quả hoạt động của những người mà họ đã bầu ra để đại diện cho mình. 

10 Nhận xét

15:07:00, 13 thg 6, 2016 Reply

kết quả bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV càng khẳng định sự đồng thuận nhất trí ủng hộ và tin tưởng của người dân vào các vị lãnh đạo cũng như sự thành công của công tác lãnh đạo, chỉ đạo rất sát sao, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương.

18:40:00, 13 thg 6, 2016 Reply

tôi cho rằng chúng ta đã có một kỳ bầu cử quốc hội khá thành công khi tỷ lệ cử tri đi bầu là rất cao mặc dù có sự chống phá của các thế lực thù địch, rồi những vị lãnh đạo của được bầu vào quốc hội với tỷ lệ cao. điều này thể hiện niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của các vị này

18:54:00, 13 thg 6, 2016 Reply

chúc mừng đất nước chúng ta đã tổ chức thành công một kỳ bầu cử đại biểu quốc hội. mong rằng, các vị đại biểu quốc hội sẽ đại diện cho nhân dân nói lên tiếng nói của mình một cách xác đáng nhất, hoàn thành nhiệm vụ mà nhân dân giao phó

21:13:00, 13 thg 6, 2016 Reply

Kết quả này mang một ý nghĩa lớn lao cho thấy các thành viên Chính phủ đều nhận được sự ủng hộ, đồng thuận rất cao từ người dân, đều là những người đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Đó sẽ là bước tiến, là nền tảng để đất nước tiến những bước tiến vững chắc trên con đường xây dựng và phát triển, là niềm hy vọng lớn cho nhân dân và dân tộc đối với thế hệ vàng lãnh đạo mà họ luôn tin tưởng, lựa chọn và nghe theo.

21:22:00, 13 thg 6, 2016 Reply

Cử tri mong muốn người đại biểu của nhân dân, những người được nhân dân ủy quyền, phải là người thực sự gần dân, trọng dân do đó những đầu phiếu, kết quả phiếu bầu sẽ phản ánh được sự lựa chọn cũng như mong muốn của nhân dân thông qua là phiếu của mình. Đất nước trên đường phát triển đã và đang gặp muôn vàn khó khăn và thách thức, chính người cán bộ sẽ đứng ra đại diện và dẫn dắt nhân dân vượt qua tất cả, niềm tin của nhân nhân vào họ là luôn vững tâm và sâu sắc.

00:06:00, 15 thg 6, 2016 Reply

Hi vọng những đại biểu do nhân dân bầu ra sẽ phát huy hết tài năng và đức độ của mình, để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mang về tay nhân dân những lợi ích, nâng cao đời sống vật chât và tinh thần cho nhân dân, để không phụ lòng tin yêu của quần chúng nhân dân.

14:19:00, 15 thg 6, 2016 Reply

Mong rằng một nhiệm kỳ 5 năm không phải là dài nhưng cũng đủ để các đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước. Nhân dân sẽ là người đánh giá cuối cùng, chính xác nhất về hiệu quả hoạt động của những người mà họ đã bầu ra để đại diện cho mình.

20:23:00, 15 thg 6, 2016 Reply

Cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp nhân dân đã tự mình lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất đứng vào hàng ngũ để đại cho quần chúng nhân dân lao động thể hiện quan điểm của mình. chúng ta đều mong rằng họ sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho đất nước cho nhân dân mình trong cương vị mới

14:40:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Mong rằng các vị đại biểu được trúng cử hãy thực sự lo cho đất nước cho dân đưa nước ta ngày một phát triển đi lên hơn nữa. Cái tài cái đức làm nên một con người, mong rằng họ sẽ luôn giữ được cái tài và cái đức của mình để người dân được nhờ. Nhân dân luôn là trung tâm của mọi thứ

14:42:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Đại biểu quốc hội là người đại diện cho người dân, bảo vệ quyền lợi cho họ, thế nên cần lắm những người đại biểu có trách nhiệm, hết lòng phụng sự nhân dân. Điều đó mới là quan trọng, Việt Nam có phát triển có đi lên được hay không rất cần những người có trách nhiệm như họ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !