04/06/2016

DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN: ĐỪNG ÁP ĐẶT GIÁ TRỊ CỦA PHƯƠNG TÂY LÀ GIÁ TRỊ CHUNG CỦA NHÂN LOẠI

Written By Lý Công on 04/06/2016 | 09:22

[Thiên Nhân]

Từ đầu những năm 90 đến nay, Mỹ và một số thế lực Phương Tây ngang ngược sắp xếp lại chế độ chính trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Họ mặc nhiên coi các giá trị phương Tây như dân chủ, nhân quyền là giá trị chung của nhân loại và hễ ở bất kì quốc gia nào trên thế giới làm điều gì trái ý họ là lập tức họ sẽ phán quyết “ông là người vi phạm cái gọi là dân chủ, nhân quyền”. Như một điều tất yếu, nếu quốc gia đó tiếp tục không nghe lời thì Mỹ và Phương Tây sẽ mang bom đạn, tên lửa ngang nhiên xâm phạm chủ quyền quốc gia đó với cái cớ dơ bẩn vi phạm cái gọi là dân chủ, nhân quyền. Nhưng thật nực cười các quốc gia mà Mỹ và Phương Tây “trao” cho họ cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” phương Tây như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria… thì bây giờ lại đang chìm trong bạo lực của khủng bố và các cuộc chiến tranh phi pháp và đã cướp đi hàng triệu sinh mạng của người dân vô tội.

Qua các hành động giới tư bản Mỹ và phương Tây, chúng ta thấy họ luôn làm ngơ hoặc vờ như không biết rằng, làm sao có thể tách nhân quyền ra khỏi các điều kiện lịch sử, địa lý, văn hóa, trình độ phát triển của các quốc gia, dân tộc để thực hiện các mưu đồ chính trị dơ bẩn. Thủ đoạn của chúng để thực hiện cái gọi là dân chủ, nhân quyền phương Tây bao gồm những chiêu dơ bẩn như:

Thứ nhất, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia không chịu nghe lời. Họ ngang nhiên phủ nhận sự thật khách quan, sợ sự thật khách quan, vốn là thuộc tính của các thế lực phản động. Chúng thường hành động theo lô-gích “không ưa thì dưa có dòi”.

Thứ hai, giới tư bản cầm quyền Mỹ và phương Tây dùng tiền mua chuộc, kích động sự chống phá. Chúng không tiếc chi hàng tỷ đô-la để mua chuộc những người xuống đường biểu tình, khuấy động các cuộc “cách mạng màu sắc” ở các quốc gia. Chúng cũng đã và đang sử dụng chiêu bài dùng tiền để mua chuộc, kích động “phong trào dân chủ”, “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền”. 

Thứ ba, chúng dùng chiêu trò “nội công, ngoại kích” thường xuyên có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với nhau qua các phương tiện thông tin để nhận tin tức, chỉ thị, phối hợp hoạt động. Hằng năm, một số tổ chức chính trị, tôn giáo ở Mỹ và phương Tây, như Hạ viện Hoa Kỳ, Uỷ ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền…, thường đưa ra những “Nghị quyết”, “Báo cáo” về tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo trên thế giới; trong đó, có phê phán tình hình nhân quyền và tự do, dân chủ ở “các quốc gia không chịu nghe lời”, đòi áp đặt những quan niệm về “tự do, dân chủ, nhân quyền” của họ. 
 
Ảnh: Đây là sản phẩm “lỗi” của chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” tại Việt Nam
Tuy nhiên, không phải khi nào thủ đoạn cũ rích này cũng dành thắng lợi. Nước ta là một ví dụ điển hình. Mỹ và Phương Tây cũng đã chi hàng trăm triệu đôla tài trợ cho các tổ chức phản động lưu vong, khủng bố, các nhà rận chủ, các đối tượng cơ hội chính trị để tiến hành các hoạt động khuấy động các cuộc “cách mạng màu sắc” với mục đích lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta nhưng đều bị thất bại nặng nề. Điều đó, cũng chứng tỏ năng lực lãnh đạo, sự đúng đắn của đường lối cách mạng xây dựng đất nước nói chung, đường lối, chính sách đối ngoại nói riêng của Đảng và Nhà nước ta. Thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng của hơn 20 năm đổi mới đã tạo nên thế và lực mới của Việt Nam. Đó là điều mà tuyệt đại đa số nhân dân cảm nhận được và thế giới thừa nhận, ngợi ca, thì làm sao mà các tầng lớp công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên lại “nổi cơn qua” như các “nhà dân chủ” muốn kích động và mơ tưởng? 

Vì thế, Mỹ và phương Tây hãy thôi dùng cái chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” này đi và hãy nhớ rằng: thủ đoạn dù có nham hiểm, xảo trá đến đâu, nhưng dựa trên cơ sở là những thông tin sai lệch, sự xuyên tạc, vu cáo, bôi đen sự thật khách quan, hoặc mua chuộc, kích động bằng tiền để thực hiện những mục tiêu phi nghĩa, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân thì ắt sẽ nhận những thất bại nhục nhã!


22 Nhận xét

18:58:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Đừng áp đặt cái của mình cho người. Và cụ thể chưa chắc các nhà dân chủ Mỹ đã áp dụng được hay chỉ là trò mị dân mà thôi

20:13:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Đúng như tác giả nói các đối tượng luôn sử dụng dân chủ nhân quyền ở các nước phương Tây thành giá trị chung áp đặt cho nhiều nước trong đó có nước ta. Các đối tượng luôn áp đặt giá trị dân chủ phương Tây, coi đó như một hình mẫu chuẩn để vu cáo, xuyên tạc nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nhưng bản chất thực sự của việc tôn thời giá trị dân chủ phương Tây thì chính các đối tượng dân chủ đã được trả rất nhiều tiền của, vàng bạc hay nói cách khác các thế lực ngoại bang đã chi trả rất nhiều cho các đối tượng dân chủ để hoạt động chống phá đất nước. Thử hỏi giá trị Mỹ và phương Tây có được ca ngợi không nếu như chính Mỹ và phương Tây không trả tiền cho các hoạt động chống đối của các đối tượng dân chủ. Một câu trả lời chắc chắn là không. Thế mới hiều giá trị dân chủ phương Tây thực chất là giá trị được mua bằng tiền mà thôi.

20:27:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Tôi không biết cái giá trị dân chủ phương Tây nó được coi như là chuẩn mực, là thước đo theo lời nói của các đối tượng dân chủ từ bao giờ. Có lẽ nói được bắt đầu từ khi các đối tượng chống phá nền độc lập của các quốc gia nhận được những khoản tiền từ Mỹ và phương Tây. Mỹ và phương Tây thò cánh tay dân chủ của mình vươn ra khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng Việt Nam mà còn nhiều nơi khác trên thế giới được Mỹ, phương Tây được Mỹ tài trợ, nuôi dưỡng các tổ chức phản động không chỉ trong mà còn ở ngoài nước. Nhưng tôi tin nếu toàn dân tộc đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng thì có lẽ không một sức mạnh nào có thể phá hoại được đất nước cho dù đó là sức mạnh của đô la hay ngoại tệ.

23:33:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Qua các hành động giới tư bản Mỹ và phương Tây, chúng ta thấy họ luôn làm ngơ hoặc vờ như không biết rằng, làm sao có thể tách nhân quyền ra khỏi các điều kiện lịch sử, địa lý, văn hóa, trình độ phát triển của các quốc gia, dân tộc để thực hiện các mưu đồ chính trị dơ bẩn.

14:39:00, 8 thg 6, 2016 Reply

dân chủ, nhân quyền của phương Tây chắc gì đã hoàn thiện mà chúng ta lấy làm mẫu. còn đầy bất công, bất cập tại các nước phương tây đấy thôi. dân chủ nhân quyền chính là mục tiêu cả nhân loại hướng tới và chắc gì các nước phương tây đã đến đích trước

14:58:00, 8 thg 6, 2016 Reply

dân chủ, nhân quyền đang trở thành công cụ để các nước phương tây can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. nhìn các nước trung đông và bắc phi thì sẽ thấy sản phẩm của các nước phương tây

16:15:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Những thứ nghe chung chung như dân chủ nhân quyền phải đấu tranh xuất phát từ những người bị mất mà có ý thức tự đứng lên để đấu tranh chứ không phải do một đảng phái nào bên ngoài cầm tay chỉ việc cả. các giá trị của MỸ và phương tây chỉ hợp với MỸ và các nước chứ không phải là của nhân loại.

23:26:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Đúng là phong cách nửa tây nửa ta đây, nhìn thôi là thấy buồn cười lắm rồi ấy chứ. Im dân doan. Không biết đứa nào nghĩ ra cách phá cách này chứ cách này tôi thấy nó điên diên ấy

22:47:00, 10 thg 6, 2016 Reply

đúng là những phong cách khác người rồi đấy nói mấy lời kiểu chung chung như vậy thật buồn cười, dân chủ nhân quyền phải đấu tranh xuất phát từ những người đã mất chứ không phải do đẳng phái nào thực hiện mà cái đám người này kéo nhau un un đến nhé thật la điên dồ,mấy nguời không hiểu chuyện còn bầy đặt

22:49:00, 10 thg 6, 2016 Reply

có mà cái đám này làm thuê cho cái đám dận chủ thì có , nhân quyền là của tuwgnf cá nhân chứ không phải của cả tổ chức mà mọi nguời kéo đến làm ầm ĩ như vậy, ai mất người ta sẽ phải tự đi đòi, việc gì đến mấy vị mà mấy vị đi cầm biển kêu gào hộ người ta

18:43:00, 12 thg 6, 2016 Reply

mấy các bác này lại đi kêu gào dời quyền dân chủ cho người khác, mọi người có thấy vô lý không, dân chủ là quyền của mỗi nguwofi vậy mà các bác rảnh háng hết việc làm đi dòi hộ như người ta giữa cái thời tiết mùa hè nóng muốn chết như vậy

19:51:00, 13 thg 6, 2016 Reply

Mỹ và phương Tây hãy thôi dùng cái chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” này đi và hãy nhớ rằng: thủ đoạn dù có nham hiểm, xảo trá đến đâu, nhưng dựa trên cơ sở là những thông tin sai lệch, sự xuyên tạc, vu cáo, bôi đen sự thật khách quan, hoặc mua chuộc, kích động bằng tiền để thực hiện những mục tiêu phi nghĩa, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân thì ắt sẽ nhận những thất bại nhục nhã!

Nặc danh
23:16:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Mỹ và phương Tây hãy thôi dùng cái chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” này đi và hãy nhớ rằng: thủ đoạn dù có nham hiểm, xảo trá đến đâu, nhưng dựa trên cơ sở là những thông tin sai lệch, sự xuyên tạc, vu cáo, bôi đen sự thật khách quan, hoặc mua chuộc, kích động bằng tiền để thực hiện những mục tiêu phi nghĩa, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân thì ắt sẽ nhận những thất bại nhục nhã!

23:20:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Thật nực cười các quốc gia mà Mỹ và Phương Tây “trao” cho họ cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” phương Tây như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria… thì bây giờ lại đang chìm trong bạo lực của khủng bố và các cuộc chiến tranh phi pháp và đã cướp đi hàng triệu sinh mạng của người dân vô tội.

15:46:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Hiện nay các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, phần tử phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để chống phá một cách có hệ thống: từ tư tưởng, tổ chức đến các chủ trương, chính sách, pháp luật cụ thể. Chúng tìm cách bôi nhọ các lãnh tụ, các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; phủ định sạch trơn những trang sử vẻ vang và những thành quả cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm tập trung vào mục tiêu xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Trước đây, chúng thường đòi xoá bỏ Điều 4 Hiến pháp năm 1992 xác lập vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Gần đây, chúng tiến thêm, đòi huỷ bỏ cả Hiến pháp Việt Nam hiện hành và thay bằng hiến pháp mà chúng dự thảo.

15:47:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Trong thời gian qua, tiếp tục chính sách hận thù dân tộc, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” kích động những phần tử cơ hội, biến chất lợi dụng một số vụ việc phức tạp, nhạy cảm trong nước để tạo cớ, gây rối, gây bạo loạn, chống phá đất nước ta. Đó là sự can thiệp thô bạo, trắng trợn và nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Việt Nam - một quốc gia độc lập, có chủ quyền.

15:50:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Một thực tế cho thấy bằng văn hóa và lối sống phương Tây, họ đang muốn áp đặt lên các quốc gia, dân tộc đang phát triển “làn sóng văn hóa dân chủ, nhân quyền phương Tây”, buộc mọi người phải thừa nhận rằng, chỉ có văn hóa dân chủ, nhân quyền phương Tây mới là hình mẫu chuẩn mực nhất. Họ đang hợp lý hóa cho các hành vi bạo lực “đánh trước”, “đánh phủ đầu” nhằm “phòng, chống, ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố để bảo vệ các giá trị dân chủ, nhân quyền phương Tây”. Đối với Việt Nam, chúng sử dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” nhằm mục đích từng bước phá hoại Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở nước ta, không thừa nhận chế độ XHCN mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang đồng tâm, hiệp lực xây dựng.

15:51:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Các thế lực thù địch đang cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam "thiếu nền dân chủ", “vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”, lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền sai lệch, nhằm kích động những phần tử bất mãn, phản động chống đối Đảng, Nhà nước ta. Họ tự cho mình có quyền “can thiệp nhân đạo” và quảng bá quan niệm “quyền con người không có biên giới”, “nhân quyền cao hơn chủ quyền” để phủ nhận quyền của các dân tộc, nhất là quyền tự quyết định vận mệnh hay tự lựa chọn con đường phát triển của các dân tộc mình. Một điều đã trở thành chân lý: các quốc gia đều bình đẳng về chủ quyền, và công việc nội bộ của mỗi quốc gia phải do quốc gia ấy tự quyết định, không thể có quốc gia nào đó tự coi mô hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của mình là khuôn mẫu, rồi đem áp đặt “khuôn mẫu” ấy lên các quốc gia, dân tộc khác. Chủ quyền là quyền thiêng liêng của mỗi quốc gia, dân tộc.

21:50:00, 18 thg 6, 2016 Reply

Các thế lực phản động quốc tế đã chi hàng trăm triệu đô-la để mua chuộc những người xuống đường biểu tình, khuấy động các cuộc “cách mạng màu sắc” ở một số nước Cộng hoà thuộc Liên Xô trước đây. ở Việt Nam cũng vậy, chúng cũng đã và đang dùng tiền để mua chuộc, kích động “phong trào dân chủ”, “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam”.

Nặc danh
15:32:00, 22 thg 6, 2016 Reply

thật nực cười các quốc gia mà Mỹ và Phương Tây “trao” cho họ cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” phương Tây như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria… thì bây giờ lại đang chìm trong bạo lực của khủng bố và các cuộc chiến tranh phi pháp và đã cướp đi hàng triệu sinh mạng của người dân vô tội.

23:15:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Nước Mỹ cứ tự cho mình là thế giới của tự do, nhân quyền. vậy hãy xem cách lính Mỹ tra tấn tù nhân ở nhà tù Oantalamo, xem cái cách mà chính quyền nghe lén cả những cuộc điện thoại cá nhân của người dân, nhất là cái cách lính Mỹ rải bom lên những thường dân vô tôi ở Afghanistan, Iraq,... Những cái đó thì gọi là tự do, nhân quyền kiểu gì đây. Chẳng nhẽ đối với một cường quốc như Mỹ tự do, nhân quyền là phải có tra tấn, phải có nghe lén điện thoại, phải có cái gọi là giết nhầm còn hơn bỏ xót hay sao?!

10:05:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Có lẽ nói được bắt đầu từ khi các đối tượng chống phá nền độc lập của các quốc gia nhận được những khoản tiền từ Mỹ và phương Tây. Mỹ và phương Tây thò cánh tay dân chủ của mình vươn ra khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng Việt Nam mà còn nhiều nơi khác trên thế giới được Mỹ, phương Tây được Mỹ tài trợ, nuôi dưỡng các tổ chức phản động không chỉ trong mà còn ở ngoài nước

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !