21/06/2016

MAI PHAN LỢI: ĐÂU RỒI CHỮ "TÂM" CỦA NGƯỜI LÀM BÁO

Written By Lý Công on 21/06/2016 | 22:44

[Cỏ úa]

Trong những ngày này, khi cả nước đang thực sự rất đau buồn khi tai nạn máy bay đã cướp đi sinh mạng của các chiến sĩ hy sinh vì Tổ quốc. Sự đau buồn đó chưa bao giờ là nguôi ngoai cả. Khi cả nước và gia đình đang nhức nhối, đau thương như vậy. Các tầng lớp nhân dân đang rất tỏ ra kính phục và xót thương về tinh thần hy sinh vì Tổ quốc, vì đồng đội của 9 phi công trên máy bay CASA - 212. Vậy mà không hiểu vì động cơ gì mà một "nhà báo láo nháo" (xin phép được dùng từ như vậy để chỉ về Mai Phan Lợi (Báo Pháp Luật - TP HCM) - Quản trị diễn đàn Nhà báo trẻ. Con người này đã chẳng biết xuất phát từ đâu mà có thể tự lập một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi là" Vì sao CASA tan xác? cùng với các giả thuyết hoang tưởng, mang tính suy diễn kiểu "ếch ngồi đáy giếng" đã khiến cho dư luận thực sự rất bất bình. Không bất bình sao nổi khi mà kiểu suy luận như thế này đến đứa trẻ con nó cũng không ngửi được. Nói trắng ra thì đây không phải là suy luận gì cho to tát mà đó chính là tuyên truyền kích động, gây ra làn sóng chống đối trong xã hội nhằm phá hoại bầu không khí hòa bình của dân tộc.

Và cái gì đến cũng sẽ đến, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu thẻ nhà báo đối với Mai Phan Lợi vì hành vi của hắn đã xúc phạm danh dự nghiêm trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ. Và đồng thời, có thể thấy rằng, hành vi này của Mai Phan Lợi đã làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.
 
Không có cái tâm, Mai Phan Lợi không thể là nhà báo chân chính
Với những tiêu đề như: "Tan xác", "Bị bắn", "Không loại trừ bị bắn vỡ" hay "Máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật". Đây là những từ ngữ đọc qua chúng ta đã có thể thấy ngay nó mang tính suy diễn vô căn cứ khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra. Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo. Đã xúc phạm đến sự hy sinh của các chiến sỹ, xúc phạm đến tình cảm của toàn bộ nhân dân đang giành cho các chiến sỹ đã hi sinh. Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi ạ. Sao ông không suy luôn ra cái vị trí của các phi công gặp nạn luôn đi cho chúng tôi nhờ với. Trong khi tất cả đang đổ xô đi tìm với những y vọng vẫn rất mong manh thì ông đã làm cái trò đâm lén sau lưng nhân dân và đồng bào như vậy. 

Với cái cách đưa thông tin trên báo chí như những "Nhà báo ba hoa" kiểu Mai Phan Lợi khiến dư luận đặt câu hỏi: "Cái tâm và trách nhiệm, đạo đức của nhà báo đặt ở đâu?" khi dùng những từ ngữ thiếu suy nghĩ như vậy. Những câu từ của những người mang danh nhà báo như Mai Phan Lợi thực sự rất lạc lõng trong xã hội nay. Nhìn về ông giờ đây xã hội chỉ thấy đáng thương cho một con người đã trở nên thần kinh về tư tưởng, suy nghĩ với cái nghề cao quý của mình. Nhà báo phải bằng cái tâm của mình để đưa ra những thông tin đúng sự thật, là niềm tin cho nhân dân chứ không phải thừa nước đục thả câu gây tranh cãi kiểu để phục vụ cho mục đích và ý đồ xấu xa. Với nhà báo không có tâm, những thông tin họ đưa ra cũng không hề có tâm thì sẽ khiến người đọc bị trôi theo dòng nước vô tâm đó. Đó là sự nguy hiểm vô cùng đối với thông tin trong xã hội hiện nay, đó là sự nguy hại gấp rất nhiều lần so với bình thường các nguy hại khác.

Do vậy có thể khẳng định chắc chắn rằng, Mai Phan Lợi đã vi phạm những nguyên tắc cơ bản của việc thông tin trên báo chí đó là nguyên tắc "SỰ THẬT". 

Và còn rất nhiều những kẻ đang cố tình có cái nhìn sai lệch nghề nghiệp khi sử dụng danh nghĩa nhà báo để đưa thông tin sai sự thật, thông tin thất thiệt nhằm lợi dụng những sự cố trong xã hội để có thể khơi dậy cái gì đó gọi là ngòi nổ cho các cuôc đấu tranh tan tác. Nhà báo Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được. Những con người như thế thì cần phải chuyển sang nghề khác, nghề "nói láo" hoặc "cào mặt ăn vạ" chứ khó lòng có thể cầm trên tay tấm thẻ nhà báo cao quý và thiêng liêng được nữa. 

Toàn thể nhân dân rất đồng tình và ủng hộ quyết định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đối với một kẻ đã tự bẻ gãy ngòi bút của mình như Mai Phan Lợi./.

78 Nhận xét

23:03:00, 21 thg 6, 2016 Reply

Và còn rất nhiều những kẻ đang cố tình có cái nhìn sai lệch nghề nghiệp khi sử dụng danh nghĩa nhà báo để đưa thông tin sai sự thật, thông tin thất thiệt nhằm lợi dụng những sự cố trong xã hội để có thể khơi dậy cái gì đó gọi là ngòi nổ cho các cuôc đấu tranh tan tác. Nhà báo Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được.

23:04:00, 21 thg 6, 2016 Reply

Trong khi nhân dân cả nước đau buồn thì một nhà báo ảo tưởng sức mạnh lại đưa ra một câu hỏi buồn cười không thể tả được. mà buồn hơn cười mới khổ chứ. đúng là một nhà báo không xứng đáng mà

23:12:00, 21 thg 6, 2016 Reply

Xin lỗi ông nhà báo. ông đã xúc phạm đất nướ, xúc phạm dân tộc như thế là quá đủ rồi. việc ông bị tước thẻ nhà báo như một kết quả tất nhiên cho nhứng gì ông gây ra mà thôi

07:03:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Tôi không thể hiểu nổi, tại sao một nhà báo công tác tại một tờ báo có uy tín mà lại có phát ngôn vô cảm và vô trách nhiệm như vậy? Nếu là người dân bình thường cũng là khó chấp nhận rồi, đằng này lại là một con người có học thức và địa vị xã hội nhất định thì cơ quan chức năng cũng cần phải có hình thức kỷ luật thật nặng đối với nhà báo

07:04:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Một nhà báo có tiếng nói, địa vị xã hội như Mai Phan Lợi lại dùng từ “tan xác” để nói về nguyên nhân mất tích máy bay CASA-212 trên một diễn đàn có hàng ngàn thành viên là nhà báo lại càng không ổn chút nào. Điều này là rất phản cảm và vô trách nhiệm!

07:05:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Việc Mai Phan Lợi làm một cuộc thăm dò về nguyên nhân máy bay CASA-212 mất tích với các giải thiết mang tính chủ quan, nóng vội lại càng vi phạm đạo đức nghề báo. Vô tình càng làm cho nỗi đau của gia đình các nạn nhân thêm sâu hơn mà đáng ra, nếu anh không giúp được gì cho họ bớt đau buồn thì cũng đừng nên làm cho họ buồn thêm. Vì thế, tôi thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần phải có hình thức kỷ luật thật nặng đối với hành vi này của nhà báo Mai Phan Lợi

07:06:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Mai Phan Lợi đã “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo”.

07:07:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Những ngày gần đây, khi người dân cả nước hòa trong không khí đau thương, thổn thức mong ngóng, hi vọng từng mẩu tin về các chiến sĩ trên hai chiếc máy bay xấu số thì đâu đó, vẫn có một bộ phận trí thức trẻ đi ngược lại với dòng chảy của đám đông. Đặc biệt, thật khó hiểu sao khi một người mang danh nhà báo và thường đi rao giảng đạo đức báo chí ở nhiều nơi lại có thể dựng lên những giả thuyết đầy dã tâm và sử dụng hai chữ “tan xác” để nói về sự cố máy bay rơi đáng tiếc và thương tâm này.

13:33:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Trong thời buổi kinh tế thị trường, đã không ít lần lương tâm nhà báo bị báo động bởi những con sâu làm rầu nồi canh kiểu như Phan Mai Lợi. Đã là người đưa tin của nhân dân thì phải là người chân thật, nhạy bén chứ không phải là kẻ dối trá, vô đạo đức như Phan Mai Lợi. Việt Nam có hàng ngàn nhà báo, không bao giờ thương tiếc khi loại bỏ những con sâu thế kia

14:10:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Cái kết cho Mai Phan Lợi: thu hồi thẻ nhà báo chỉ là việc sớm muộn. anh ta đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo thì đâu còn xứng đáng để được cầm thẻ nhà báo nữa

Nặc danh
15:27:00, 22 thg 6, 2016 Reply

quyết định thu thẻ nhà báo đối với Mai Phan Lợi là rất đúng đắn vì hành vi của hắn đã xúc phạm danh dự nghiêm trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ. Và đồng thời, có thể thấy rằng, hành vi này của Mai Phan Lợi đã làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.

20:07:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Tìm mãi không thấy chữ tâm của con người này ở đâu. Thật xấu hổ cho một con người như vậy, thật sỉ nhục cho cái nghề cao quý.

20:08:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Nhìn mặt đã thấy bặm trợn rồi, lấy đau ra tư cách để tiếp tục sự nghiệp cao quý và thiêng liêng nữa.

20:08:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Kẻ sĩ ở đời nhiều lắm, nhưng kẻ sĩ bọ và ngu ngốc như Mai Phan Lợi thì không nhiều.

20:23:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Những chiến sĩ- họ hi sinh vì muốn bảo vệ quê hương, gia đình, vợ con, bố mẹ… anh, vậy mà anh quay lại xỉ nhục họ. Trong khi đất nước hòa bình, độc lập, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn hàng ngày hàng giờ âm thầm cống hiến sức mình, sẵn sàng đi theo tiếng gọi của Tổ quốc.

20:23:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Những chiến sĩ- họ hi sinh vì muốn bảo vệ quê hương, gia đình, vợ con, bố mẹ… anh, vậy mà anh quay lại xỉ nhục họ. Trong khi đất nước hòa bình, độc lập, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn hàng ngày hàng giờ âm thầm cống hiến sức mình, sẵn sàng đi theo tiếng gọi của Tổ quốc.

20:34:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Mai Phan Lợi nói như vậy ngụ ý đất nước này thiếu trật tự đến mức máy bay quân sự bị bắn? Rồi nghi ngờ rằng Bộ Quốc phòng tham nhũng khiến máy bay có chất lượng kém nên rơi? Một nhà báo trước hết là một công dân, một đứa con của đất nước. Anh viết được ra những lời ấy, liệu còn là một con người?

20:51:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Không biết Mai Phan Lợi có dám nói cho cha mẹ mình biết hắn bị tước thẻ nhà báo không. Vì rất có thể sau khi biết tin cha mẹ hắn sẽ bị sốc nặng mất. Khi sinh con ra, cha mẹ nào chẳng muốn con mình thành đạt, góp sức mình làm giàu cho gia đình, cho quê hương đất nước, để có tiếng với làng xóm. Nhưng hãy xem Phan Lợi làm gì cho bố mẹ hắn đây. Tước thẻ nhà báo, chống lại quê hương đất nước mình, bị tất cả những người Việt Nam căm ghét,... Chẳng những hắn mang tiếng nhục mà còn lây vạ sang những người sinh thành, quan hệ họ hàng với hắn. Hỡi ôi Mai Phan Lợi, học hành bấy lâu chỉ để mang nỗi thất vọng này hay sao!?

21:01:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Nhìn mặt mũi Mai Phan lợi đâu đến nỗi mà sao đầu óc hắn ngu tối đến vậy.Trong khi nhân dân cả nước đau buồn vì sự mất mát của những người con ưu tú của đất nước, những người với tinh thần hy sinh vì Tổ quốc, vì đồng đội của 9 phi công trên máy bay CASA - 212. Thì hắn, Mai Phan Lợi lại thốt lên những lời lẽ đay nghiến, giễu cợt sự hy sinh thầm lặng ấy. Nếu muốn là một người nổi tiếng sau những scandan thì anh đã nhầm rồi Mai Phan Lợi. Đúng là anh đã nổi tiếng, nhưng sự nổi tiếng ấy đồng hành cùng sự xa lanh của người thân, bạn bè, của cả dân tộc Việt Nam. Rồi sau này khi về già, anh mới thấy cái giá của sự ngu dốt, sốc nổi mà hiện giờ anh đang mắc phải. Xin chia buồn trước với anh!

21:58:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Động cơ của Mai Phan Lợi là gì? Chỉ Mai Phan Lợi hiểu rõ nhất. Nhưng cái người ta nhìn thấy đó là sự vô cảm đến tàn ác của y. Trong khi thân nhân những người bị tai nạn vẫn chưa nguôi nỗi đau mất người thân, cả nước đang dành những lời động viên, an ủi tinh thần đối với họ, thì Mai Phan Lợi lại làm điều ngược lại, cứa thêm vào nỗi đau của gia quyến, xúc phạm hình ảnh của quân đội nhân dân Việt Nam, vi phạm đạo đức người làm báo. Chắc chắn lời lẽ ấy không bao giờ được nhân dân chấp nhận, và sự thực là thế, Mai Phan Lợi đã phải xin lỗi, lời xin lỗi muộn màng. Người ta đang chờ xem lời xin lỗi của y được thể hiện như nào với những hành động thực tế.

23:05:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Tước thẻ là còn nhẹ đó. với những hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp thì đây là một nỗi nhơ của nền báo chí. hi vọng sau này không có ai đi theo vết xe đổ của hắn. những điều này đã khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ vô cùng trước một tên nhà báo vô trách nhiệm, vô lương tâm.

23:19:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Mỗi nhà báo khi hành nghề bao giờ cũng phải đặt lương tâm và trách nhiệm lên hàng đầu. Mai Phn Lợi có cái tâm không trong sáng từ hành động, lời nói đến trang viết sẽ lệch lạc vì những mục đích cá nhân, bán rẻ nhân cách của mình. Hành đọng của Lợi bị đuổi ra khỏi ngành là điều tất yếu. Đây là lời cảnh tỉnh cho các nhà báo thiếu đạo đức, tiếp tay cho các thế lực thù địch phản quốc ở nước ngoài.

23:25:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Mai Phan Lợi. Trong khi toàn thể nhân dân đang hướng những người vì tổ quốc phải hi sinh, ông Mai Phan Lợi đã sử dụng việc làm này để đánh bóng tên tuổi, tạo sự chú ý của cộng đồng đối với mình.

23:34:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Qua đây nhận thấy rằng, khi đã là một nhà giáo thì mọi hành động, cử chỉ, nhất là phát ngôn đều phải hết sức chú ý. Bởi những hành động, những phát ngôn chưa chuẩn mực sẽ bị xã hội nói chung và học sinh của mình nói riêng chê cười.

23:47:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Tước thẻ là còn nhẹ đó. với những hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp thì đây là một nỗi nhơ của nền báo chí. hi vọng sau này không có ai đi theo vết xe đổ của hắn. những điều này đã khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ vô cùng trước một tên nhà báo vô trách nhiệm, vô lương tâm.

07:29:00, 23 thg 6, 2016 Reply

Mai Phan Lợi là kẻ thực sự không đáng mang danh nhà báo. thật là nhìn thấy mặt là thấy hãm rồi.

09:38:00, 23 thg 6, 2016 Reply

Báo chí là đinh hướng thông tin chuyển tải đến người đọc.Đây là bài học cho những kẻ mang danh "nhà báo" nhưng lại vô đạo đức, thiếu lương tâm nghề nghiệp,bài học cho những ai lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền bịa đặt không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu cho dư luận và mất niềm tin của người dân vào chính quyền. Hãy cẩn trọng với lời nói và hành động của chính mình.

10:57:00, 23 thg 6, 2016 Reply

Quyết định thu thẻ nhà báo đối với Mai Phan Lợi là một quyết định rất đúng đắn vì hành vi của hắn đã xúc phạm danh dự nghiêm trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những người chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ. Tôi hoan nghênh những quyết định cứng rắn và đúng đắn này.

19:55:00, 23 thg 6, 2016 Reply

với nhân vật này thì cái tâm của nhà báo chắc nó chẳng có ở trong máu đâu. nếu ở Vn còn tồn tại những nhà báo như vậy thì không sớm cũng muộn việc bị lên án sẽ không còn lâu nữa . cái cấn thiết nhất là chúng ta phải có thái độ chân thật đối với hành vi của họ và lên án mạnh mẽ. với một nhà báo như vậy bị trục xuất thẻ là đúng rồi

22:45:00, 23 thg 6, 2016 Reply

Một kẻ không có lương tâm mà lại làm trong lĩnh vực rất cần đến lương tâm. Một kẻ mà lúc nào cũng giả vờ trí thức, học giả những thực chất là một kẻ âm mưu và thủ đoạn đến mức đáng ghét

23:12:00, 23 thg 6, 2016 Reply

Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. đã là nà báo phải có tinh thần thép cũng như sự trong sáng cần thiết, đằng này nhà báo Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng về cả đạo đức và pháp luật, chính vì vậy việc thu hồi thẻ nhà báo là hoàn toàn chính xác và hợp lý.

23:37:00, 23 thg 6, 2016 Reply

Cái kết cho Mai Phan Lợi: thu hồi thẻ nhà báo chỉ là việc sớm muộn. anh ta đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo thì đâu còn xứng đáng để được cầm thẻ nhà báo nữa

17:13:00, 24 thg 6, 2016 Reply

Nhà báo Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được. Những con người như thế thì cần phải chuyển sang nghề khác, nghề "nói láo" hoặc "cào mặt ăn vạ" chứ khó lòng có thể cầm trên tay tấm thẻ nhà báo cao quý và thiêng liêng được nữa.

17:15:00, 24 thg 6, 2016 Reply

Mai Phan Lợi cũng có thể xem là người có tài. Nhưng sao ông ta lại có thể uổng phí tài năng của mình như vậy nhỉ, thật là một con người không biết tự lượng sức mình.

17:47:00, 24 thg 6, 2016 Reply

Thật đáng tiếc cho một tên nhìn cũng đẹp trai đấy chứ, sao mà lòng toàn shit.

18:01:00, 24 thg 6, 2016 Reply

Một làng báo không thể chứa chấp những con sâu, ung nhọt như Mai Phan Lợi. Ngày hôm qua Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi đây là một quyết định đúng đắn và là điều tất yếu được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Mỗi chúng ta, nếu là một nhà báo cần tôn trọng sự thật, tôn trọng khách quan và làm đúng vai trò và trách nhiệm của một nhà báo chân chính. Cái giá mà Mai Phan Lợi phải trả còn quá nhẹ so với những gì mà y đã từng làm.

22:50:00, 24 thg 6, 2016 Reply

rõ ràng cách ăn nó của phan văn lợi là một cách viết bậy bạ và vô trách nhiệm, việc phan văn lợi bị thu hồi thẻ hành nghề là một điều quá hiển nhiên và như thế vẫ còn là quá nhẹ đối với con người này,

22:58:00, 24 thg 6, 2016 Reply

Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Cũng không ai mang sự hi sinh của đồng bào mình ra làm trò vụ lợi.
Nhà báo gì cái loại thấy đồng bào mĩnh ngã xuống còn làm trò lấy ý kiến, nghi ngờ bộ, nghi ngờ cơ quan này, cơ quan kia. cái hành động như của phan văn lợi bị thu thẻ hành nghề là đúng chứ chẳng có sai vào đâu được cả

23:32:00, 24 thg 6, 2016 Reply

việc làm của Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề làm báo và Quyết định của Bộ TT&TT về việc thu hồi Thẻ nhà báo đối với Lợi là rất cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái, cái đmá nhà báo hãy láy phan văn lợi làm cái gương để nhìn cho rõ tránh mà không lặp lại những cái tình huống tương tự nhé, con người đừng co nhìn một góc độn riêng lẻ mà ngồi dấy nói liên thiên,

16:56:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Sự việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo là sự việc gây sự chú ý trong thời gian gần đây. Với lương tâm người cầm bút là phải tôn trọng sự thật thì Mai Phan Lợi lại đi ngược lại với nguyên tắc ấy. Mai Phan Lợi không tôn trọng sự thật, không tôn trọng điều tất yếu nào và tối thiểu nhất trong giới làm báo cần tôn trọng. Với những luận điệu xuyên tạc như: Máy bay bị bắn tan xác, Vì sao CASA tan xác... và có cách tiếp cận vấn đề theo kiểu hoang tưởng thực sự. Một Mai Phan Lợi ngồi ở đất liền mà có thể biết được nguyên nhân "chính xác" của rơi của CASA, thêm vào đó là những luận điệu cho rằng máy bay có chất lượng kém cùng với sự tham nhũng trong Bộ Quốc phòng. Vâng nếu nói thế chắc kiểu các máy bay rơi khác trên thế giời thì chẳng cần tìm hộp đen, chẳng cần tìm xác máy bay đâu mà chỉ cần mời Mai Phan Lợi đến thì có thể kết luận được ngay nguyên nhân của chiếc máy bay đó rơi như thế nào. Trước sự đau buồn khôn xiết của cả dân tộc thì Mai Phan Lợi lại ngồi ở đó, cầm bút và viết lên những điều hoang tưởng phục vụ cho chính mục đích cá nhân của Lợi chứ không phải là mục đích của người cầm bút.

17:29:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Trong hoàn cảnh đất nước hòa bình, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn ngày đêm thầm lặng cống hiến và sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Mai Phan Lợn đưa ra 8 giả thiết về việc máy bay CASA và 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi đăng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ với status có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?”. Mai Phan Lợn đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế.

17:31:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Bất cứ nghề gì cũng cần tôn trọng theo các nguyên tắc của riêng nó. Nhà báo cũng có những nguyên tắc của riêng họ. Mai Phan Lợi đã không đi đúng nguyên tắc của người làm báo. Một nhà báo không tôn trọng sự thật thì sao. Có thể có một so sánh hơi khập khiễng nhưng tôi nghĩ nó không sai đó là: Một quan tòa nếu không tôn trọng sự thật thì có thể làm oan sai một hoặc một vài người nhưng một nhà báo không tôn trọng sự thật thì có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, làm sai lệch sự thật trong cách nghĩ của một cộng đồng dân cư. Điều này không có nghĩa là coi nhẹ nghề này, đề cao nghề kia mà là nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nghề báo đối với xã hội. Mai Phan Lợi rõ ràng là một nhà báo nhưng lại không hề tôn trọng nguyên tắc tối thiểu là nguyên tắc sự thật trong khi làm nghề. Điều đó thể hiện ư? Vâng hàng nghàn nhận định theo kiểu chắc chắn lắm khi nói về vụ CASA 212 gặp nạn trong khi tìm kiếm Su30. Tôi tự hỏi không biết Mai Phan Lợi khai thác các thông tin này từ đâu? Biết được thông tin này từ đâu? Hay đây chỉ là cách viết của một nhà báo mất lương tâm, không cần tìm hiểu sự thật mà viết lên những thông tin chưa hề có xác thực. Mai Phan Lợi đang cố tình xuyên tạc sự thật để châm ngòi cho cái gọi là cuộc đấu tranh tan xác. Từ một nhà báo bình thường, Mai Phan Lợi đã biến mình thành một nhà báo mất lương tâm và chuyển sang lĩnh vực hoạt động khác - lĩnh vực hoạt động dận chủ với những mối quan hệ với các nhà dận chủ cốt cán. Tôi chắc chắn một điều rằng, rồi sau đây thôi Mai Phan Lợi sẽ xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn của các đối tượng dận chủ.

17:44:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Bất cứ nghề gì cũng cần tôn trọng theo các nguyên tắc của riêng nó. Nhà báo cũng có những nguyên tắc của riêng họ. Mai Phan Lợi đã không đi đúng nguyên tắc của người làm báo. Một nhà báo không tôn trọng sự thật thì sao. Có thể có một so sánh hơi khập khiễng nhưng tôi nghĩ nó không sai đó là: Một quan tòa nếu không tôn trọng sự thật thì có thể làm oan sai một hoặc một vài người nhưng một nhà báo không tôn trọng sự thật thì có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, làm sai lệch sự thật trong cách nghĩ của một cộng đồng dân cư. Điều này không có nghĩa là coi nhẹ nghề này, đề cao nghề kia mà là nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nghề báo đối với xã hội. Mai Phan Lợi rõ ràng là một nhà báo nhưng lại không hề tôn trọng nguyên tắc tối thiểu là nguyên tắc sự thật trong khi làm nghề. Điều đó thể hiện ư? Vâng hàng nghàn nhận định theo kiểu chắc chắn lắm khi nói về vụ CASA 212 gặp nạn trong khi tìm kiếm Su30. Tôi tự hỏi không biết Mai Phan Lợi khai thác các thông tin này từ đâu? Biết được thông tin này từ đâu? Hay đây chỉ là cách viết của một nhà báo mất lương tâm, không cần tìm hiểu sự thật mà viết lên những thông tin chưa hề có xác thực. Mai Phan Lợi đang cố tình xuyên tạc sự thật để châm ngòi cho cái gọi là cuộc đấu tranh tan xác. Từ một nhà báo bình thường, Mai Phan Lợi đã biến mình thành một nhà báo mất lương tâm và chuyển sang lĩnh vực hoạt động khác - lĩnh vực hoạt động dận chủ với những mối quan hệ với các nhà dận chủ cốt cán. Tôi chắc chắn một điều rằng, rồi sau đây thôi Mai Phan Lợi sẽ xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn của các đối tượng dận chủ.

18:45:00, 25 thg 6, 2016 Reply

trong khi cả nước đang mòn mỏi ngóng chờ tin tức của các anh, nhà nước và Quân đội Việt Nam đang cố công tìm kiếm các anh thì kẻ mang danh nhà báo, nhân danh của chân lý, nhân danh tiếng nói nhân dân lại tàn nhẫn một cách vô liêm sỉ, sỉ nhục những hy sinh, đau đớn thầm lặng của các anh. Việc thu hồi thẻ nhà báo cho đến thời điểm này chỉ là như giọt nước tràn ly mà thôi, bởi vì những hành động của Lợi là hành động vô liêm sỉ theo chuỗi

20:27:00, 25 thg 6, 2016 Reply

những sai lầm này của phan văn lợi là một hành động xúc phạm tới những người chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, con người này bị thu hồi thẻ nhà báo vẫn còn là một hình thức nhẹ đối với cái tên này, những người như thế này phải chụi hình phạt trước pháp luật

20:41:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Đạo đức của người làm báo là vấn đề sống còn,cần khẳng định việc làm của Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề làm báo và Quyết định của Bộ TT&TT về việc thu hồi Thẻ nhà báo đối với Lợi là rất cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái.

21:18:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam đã thu hồi thẻ hành nghề của cái tên này là một hình thức đúng đắn, và hãy đưa những cái tên vô lại này ra trước pháp luật để chúng được trừng trị một cách đúng đắn hơn

21:24:00, 25 thg 6, 2016 Reply

việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo là một hệ quả tất yếu. Thay vì những lời lẽ ngụy biện, việc mà Mai Phan Lợi nên làm trong thời điểm này là ăn năn, hối lỗi, sửa chữa những sai lầm mà chính bản thân gây ra chứ đừng có mà ngồi đấy mà già mồm cãi cố cãi cùn,

21:50:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Không bất bình sao nổi khi mà kiểu suy luận như thế này đến đứa trẻ con nó cũng không ngửi được. Nói trắng ra thì đây không phải là suy luận gì cho to tát mà đó chính là tuyên truyền kích động, gây ra làn sóng chống đối trong xã hội nhằm phá hoại bầu không khí hòa bình của dân tộc.

21:52:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Túng quẫn nên làm liều, Đây có lẽ là điều mà Mai Phan Lợi đang làm được với cái nghề của mình.

22:14:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Bóng ma Mai Phan Lợi sẽ mãi mãi bị mọi người xa lánh bởi những gì mà ông ấy đã làm,.

22:17:00, 25 thg 6, 2016 Reply

Lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn, nếu ông ta biết suy nghĩ thì ông ta đã không làm cái việc ngớ ngẩn như vậy.

19:17:00, 28 thg 6, 2016 Reply

Đã là kẻ bất lương trong nghề làm báo và đê tiện trong nghề cầm bút như Lợi thì hắn không đủ tư cách hay đủ phẩm chất để đứng trong nghề này cũng như việc cầm đầu cho một hội nhõm hoạt động trên lĩnh vực nghề báo chí như thế được. Một kẻ khốn nạn với đất nước, dùng từ mang tính mặc thị và khốn nạn với những gì đất nước gồng gánh thì Lợi không thể được tồn tại trong nghề báo nữa.

19:46:00, 28 thg 6, 2016 Reply

Đạo đức và lương tâm của một nhà báo đã bị Lợi bán cho quỷ dữ; các bài báo của anh ta nhuốm hơi thở của một kẻ ghen ghét, tàn nhẫn, bắt đầu có dấu hiệu từ khi viết bài đả kích việc nhận giải thưởng của ca sỹ Thái Thùy Linh và đỉnh điểm như giọt nước tràn ly là vụ máy bay quân sự bị rơi. Việc bị thu hồi thẻ nhà báo của Lợi là quyết định đúng đắn của Bộ Thông tin và truyền thông.

20:21:00, 29 thg 6, 2016 Reply

việc là và hành động của phan văn lợi bị thu thẻ hành nghề là một hành động đúng của bộ thông tin và truyền thông, việc phan văn lợi nói ra mấy cái câu nghi ngờ này nọ liệu có thự sự nghĩ về linh hồn những người đã mất hay là chúng lại để kích động tuyên truyên các hành động gây rối, động cơ hành đọng của phan văn lợi để đều không rõ ràng

21:08:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Sự vô độ, vô tổ chức, vô kỷ luật. thích gì làm nấy ở một con người. điều này chỉ làm cho hắn ngày cang ngu si và đần độn hơn mà thôi. Ôi Mai Phan Lợi chỉ có Lợi mà không có răng. Thẳng móm.

21:09:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Tước thẻ nhà báo và giờ là sa thải, một kết cục ai cũng đoán trước được. QUả thực khi một con người đã mất năng lực hành vi dân sự, thì chả còn tư cách gì để khoác trên mình màu áo nhà báo thiêng liêng và cao quý được nữa.

21:11:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Một con người nhìn cũng đẹp trai, cũng trí thức, ấy vậy mà giờ đây đã thành phế nhân về tư tưởng cũng như lòng trung thành với Tổ quốc. Hắn ta sẽ bước đi những bước tiếp theo như thế nào trên con đường tăm tối phía trước đây!!!

21:22:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Thằng cha này rất thích trò bói toán, nhưng bản thân hắn đã không tự bói toán được cho chính bản thân mình. Gậy ông lại đập lưng ông. Đồ bợm nhậu.

22:26:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Hơi cực đoan nhưng em thề nếu gặp thằng Việt Gian chó dại mpl thì sẽ nhổ vào mặt nó
Bỏ tù cái loại nhà báo này luôn , phản bội tổ quốc để có ngày bán nước bôi xâu chính phủ
Thằng này đầu có não không hay toàn dịch màu VÀNG chảy ra. Phải cho nó một phát vào đầu để tình thương và trí tuệ nhân loại nó ùa vào

22:39:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Với tư cách là người dân khi thấy 1" con người" xúc phạm người đã mất như thế, hơn nữa lại là chiến sĩ Qđnd, thật sự chỉ muốn gặp và cho trận thôi. Nhưng nếu làm thế lại tự hạ thấp bản thân quá. Thôi để nhà nước xử lý.

22:48:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Không hiểu sao những người như này lại được đăng bài. Phải chặt chẽ hơn trong vấn đề báo chí chứ cứ tình trạng báo lá cải này chỉ làm cho mọi người khó có thông tin chất lượng thôi
cái khó nó ló cái ngu, cho nó thất nghiệp cho nó khôn... =))

22:55:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Thế này là quá nhẹ nhàng với hắn rồi đấy. Hắn nên thấy biết ơn vì nhà nước ta còn quá khoan hồng. Những thành phần như thế này thì phải cho vào tù sám hối mới đc liệu những chiến sĩ của chúng ta có thể yên nghỉ trước sự xuyên tạc, bôi nhọ, hả hê của con Lợn này không? bỏ tù mọt gông nó đi

23:07:00, 29 thg 6, 2016 Reply

dám xúc phạm danh dự nhân phẩm của những người lính đang ngày một bảo vệ và giữ gìn biên cương hải đảo vùng biển vùng trời ư????đúng là cái loại vô học vô ơn mà...cho thằng này đi tù đi là phải

22:34:00, 30 thg 6, 2016 Reply

Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo. Đã xúc phạm đến sự hy sinh của các chiến sỹ, xúc phạm đến tình cảm của toàn bộ nhân dân đang giành cho các chiến sỹ đã hi sinh. Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi ạ.

22:35:00, 30 thg 6, 2016 Reply

Vì rất có thể sau khi biết tin cha mẹ hắn sẽ bị sốc nặng mất. Khi sinh con ra, cha mẹ nào chẳng muốn con mình thành đạt, góp sức mình làm giàu cho gia đình, cho quê hương đất nước, để có tiếng với làng xóm. Nhưng hãy xem Phan Lợi làm gì cho bố mẹ hắn đây. Tước thẻ nhà báo, chống lại quê hương đất nước mình, bị tất cả những người Việt Nam căm ghét,...

22:43:00, 30 thg 6, 2016 Reply

Đồng ý với quyết định này của Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh. Mai Phan Lợi xứng đáng bị kỷ luật, sa thải. Căn cứ của Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn xác đáng và đúng quy định. Vi phạm của Mai Phan Lợi là vi phạm có cả một quá trình và đáng bị sa thải. Đây chính là lời cảnh tỉnh đối với những nhà báo nào cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để thực hiện các hành động trái quy định của người làm báo cũng như để phục vụ cho việc thực hiện các hoạt động chống đối theo sự chỉ đạo của các đối tượng trong và ngoài nước.

22:46:00, 30 thg 6, 2016 Reply

Thu hồi thẻ nhà báo và sa thải Mai Phan Lợi làm dư luận trong nước hết sức ủng hộ, coi đây là bài học thích đáng cho sự vô trách nhiệm của y và nó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ mang danh nhà báo mà bán rẻ lương tâm của mình, hy vọng rằng nhiều nhà báo trẻ sẽ coi đây là bài học đắt giá, và hãy dùng ngòi bút của mình ra sức phục vụ nhân dân, cống hiến cho quê hương đất nước.

09:09:00, 1 thg 7, 2016 Reply

nhân cách còn chảng có, lấy đâu ra cái tâm của một nhà báo chứ. thật càng nhìn càng thấy thất vọng về một con người như vậy. tỐN TIỀN TỐN CỦA HỌC HÀNH.

20:01:00, 3 thg 7, 2016 Reply

khi dùng những từ ngữ thiếu suy nghĩ như vậy. Những câu từ của những người mang danh nhà báo như Mai Phan Lợi thực sự rất lạc lõng trong xã hội nay. Nhìn về ông giờ đây xã hội chỉ thấy đáng thương cho một con người đã trở nên thần kinh về tư tưởng, suy nghĩ với cái nghề cao quý của mình. Nhà báo phải bằng cái tâm của mình để đưa ra những thông tin đúng sự thật, là niềm tin cho nhân dân chứ không phải thừa nước đục thả câu gây tranh cãi kiểu để phục vụ cho mục đích và ý đồ xấu xa.

20:01:00, 3 thg 7, 2016 Reply

khi dùng những từ ngữ thiếu suy nghĩ như vậy. Những câu từ của những người mang danh nhà báo như Mai Phan Lợi thực sự rất lạc lõng trong xã hội nay. Nhìn về ông giờ đây xã hội chỉ thấy đáng thương cho một con người đã trở nên thần kinh về tư tưởng, suy nghĩ với cái nghề cao quý của mình. Nhà báo phải bằng cái tâm của mình để đưa ra những thông tin đúng sự thật, là niềm tin cho nhân dân chứ không phải thừa nước đục thả câu gây tranh cãi kiểu để phục vụ cho mục đích và ý đồ xấu xa.

19:28:00, 4 thg 7, 2016 Reply

những sự cố trong xã hội để có thể khơi dậy cái gì đó gọi là ngòi nổ cho các cuôc đấu tranh tan tác. Nhà báo Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được. Những con người như thế thì cần phải chuyển sang nghề khác, nghề "nói láo" hoặc "cào mặt ăn vạ" chứ khó lòng có thể cầm trên tay tấm thẻ nhà báo cao quý và thiêng liêng được nữa.

19:28:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Nhà báo gì cái ngữ này chứ, không xứng đáng đâu.

22:50:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Đâu rồi chữ tâm của người làm báo. Đâu rồi chữ nghĩa của cuộc đời. Mai Phan Lợi đã đánh mất tất cả đi rồi.

18:31:00, 5 thg 7, 2016 Reply

Chữ Tâm gắn với chữ tài. Cả Tâm và tài Mai Phan Lợi đánh mất hết cả rồi. thật là một đời sỉ nhục.

20:10:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Nhìn gương mặt của đứa con như thế này thì thực sự bố mẹ chúng sẽ rất đau lòng. Đau lòng cho đứa con không thể trọn nghĩa với đời.

23:05:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Mai Phan Lợi. tên ngông cuồng này. hăn sphair chết đi mới xứng đáng . vì sống thêm ngày nào tốn cơm nhân dân ngày đó.

23:05:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Mai Phan Lợi. tên ngông cuồng này. hăn sphair chết đi mới xứng đáng . vì sống thêm ngày nào tốn cơm nhân dân ngày đó.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !