11/06/2016

NẰNG NẶC ĐÒI THÀNH LẬP “NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP”: ĐÁM “RẬN CHỦ” TOAN TÍNH GÌ?

Written By Lý Công on 11/06/2016 | 00:39

[Thiên nhân]

Gần đây, đám rận chủ, các trang tin phản động (danlambao, danluan, bbc, rfa…) lợi dụng quá trình Việt Nam đàm phán gia nhập TPP luôn luôn tích cực rêu rao nằng nặc đòi thành lập cái gọi là “nghiệp đoàn độc lập” với những luận cứ vô cùng cù nhầy. Cụ thể, chúng xuyên tạc như “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cánh tay nối dài của Đảng Cộng sản và kể từ khi ra đời năm 1946 đến nay chỉ giữ vai trò thay mặt Đảng để kiềm tỏa người công nhân chứ không tranh đấu cho quyền lợi của người công nhân”, “nếu người công nhân không có quyền thành lập nghiệp đoàn, không được ai bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình thì họ vẫn là những người nô lệ”… Hay trên facebook đang tồn tại một trang có cái tên “Công đoàn độc lập”, trong đó thường đưa đường dẫn những bài báo về các vụ việc mâu thuẫn giữa công nhân và doanh nghiệp, các vụ việc tiêu cực liên quan đến người lao động hay những thông tin một chiều, tiêu cực về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam... Kèm theo đó là các bình luận, đánh giá phủ nhận vai trò lãnh đạo, điều hành đất nước của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và vai trò của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với người lao động. 

Ảnh: Lều báo xuyên tạc, dối trá
Chỉ cần đọc qua, chúng ta đã thấy vấn đề công đoàn độc lập đang bị đám rận chủ lợi dụng phục vụ cho mục đích chính trị hòng thay đổi chế độ ở Việt Nam dưới chiêu bài quen thuộc là dân chủ, nhân quyền.  Chúng cố tình bỏ qua một sự thật không thể phủ nhận là Hiệp định TPP mà Việt Nam đang nỗ lực đàm phán cũng chính là vì quyền lợi của người lao động và trên hết là lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam. Trên hết, chúng ta thấy được sự xuyên tạc, dối trá một cách trắng trợn của chúng khi nằng nặc đòi thành lập “nghiệp đoàn độc lập”, phủ nhận vai trò của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam qua một số lý do cụ thể như sau:

Thứ nhất, mỗi chúng ta đều biết Công đoàn Việt Nam luôn sát cánh cùng giai cấp công nhân Việt Nam. Công đoàn Việt Nam đã và đang thực hiện tốt các chức năng như đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; có trách nhiệm tham gia với Nhà nước phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, tổ chức, quản lý kinh tế xã hội, quản lý Nhà nước trong phạm vi chức năng của mình, thực hiện quyền kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật; trách nhiệm tổ chức, giáo dục động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và phát triển bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. 

Thứ hai, trên “sân chơi TPP” mà Việt Nam đang tham gia đặt ra cho tiêu chuẩn lao động được dựa cơ bản vào nguyên tắc đã nêu trong tuyên bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) năm 1998. Như vậy, nói là có sự ép buộc hay áp đặt ở đây là không hợp lý vì Việt Nam cũng là một thành viên của ILO và đang nỗ lực thực thi các cam kết dựa trên nguyên tắc của ILO, đằng sau đó là quyền và quyền lợi của người lao động. Những cam kết quốc tế dựa trên nguyên tắc của ILO mà Việt Nam là thành viên, rõ ràng về tổng thể là phù hợp với con đường và cách thức mà Việt Nam bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Thậm chí Việt Nam đang áp dụng một mô hình tiên phong, gương mẫu khi bảo vệ quyền công nhân qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thứ ba, những kẻ xuyên tạc, chống phá xung quanh vấn đề công đoàn độc lập trong đàm phán TPP không hiểu được một nguyên tắc cơ bản trong đường lối đối ngoại của Việt Nam, là độc lập, tự chủ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bình đẳng và cùng có lợi trong quan hệ quốc tế. Không một ai, một thế lực nào có thể ép buộc Việt Nam hành động đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc.

Vì vậy, cái gọi là thành lập “nghiệp đoàn độc lập”, “công đoàn độc lập” chỉ là những toan tính,mưu đồ chính trị, cũng như là vỏ bọc để đám rận chủ “chui rúc” tiến hành ngăn cản, phá hoại quá trình Việt Nam gia nhập TPP hay tạo một tổ chức hợp pháp để chống phá lại đại đoàn kết dân tộc của nhân dân ta. 

22 Nhận xét

08:43:00, 11 thg 6, 2016 Reply

thực chất mấy cái gọi là nghiệp đoàn độc lập hay công đoàn độc lập đó chỉ là những chiêu bài của đám rận chủ trong nước nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm người công nhân,nông dân mất niềm tin vào sự lãnh đạo của ĐẢng và nhà nước ,đó là hành động nằm trong âm mưu lật đổ chế độ của chúng .nhưng những lý do mà chúng đưa ra để phủ định vai trò chức năng của tổng liên đoàn lao động việt nam và công đoàn việt nam thì chẳng có .đất nước ta đang đứng trước một cơ hội lớn để phát triển kinh tế đó là tham gia TPP cùng với đó cũng phải là những thay đổi lớn cả về chất lượng và tổ chức để đáp ứng yêu cầu khi gia nhập TPP ,tất cả những thay đổi đó đều là để phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước ,đem lại quyền lợi cho người dân mà thôi.

09:35:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Công đoàn Việt Nam luôn là đại diện của công nhân và người lao động Việt Nam. Các đối tượng dận chủ có lẽ không muốn điều đó được tiếp tục nên các đối tượng dận chủ luôn phản đối, xuyên tạc đối với Công đoàn Việt Nam. Cái luận điệu chúng đưa ra là Công đoàn Việt Nam từ khi thành lập chưa bảo vệ được quyền lợi của công nhân mà chỉ là một tay sai đắc lực cho Đảng. Mới nghe thôi chúng ta đã thấy đây đúng là kiểu luận điệu xuyên tạc của các đối tượng dận chủ. Đề nghị thành lập Công đoàn độc lập của các đối tượng dận chủ chính là nhằm mục đích thực hiện chống phá quá trình Việt Nam gia nhập TPP, cố gắng để tạo ra một tổ chức hợp pháp để tiến hành các hoạt động chống đối. Đúng là một "sáng kiến" của các đối tượng dận chủ trong công cuộc chống phá.

10:03:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Công đoàn ở các doanh nghiệp đều có rồi thì việc thành lập ra các công đoàn độc lập mà làm gì nữa chứ, chúng muốn thành lập ra các tổ chức này để rồi thao túng tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại các khu công nghiệp đây mà

10:13:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Đúng là một âm mưu có sự tính toán của lũ ăn hại và các nước PHương Tây, việc thành lập công đoàn độc lập sẽ là một cái gậy các nước phương Tây gây sức ép lên Việt NaM. âM MƯU của chúng là muốn lợi dụng các tổ chức này để gây rối trong tầng lớp công nhân tạo ra các vụ việc phức tạp đây mà

12:22:00, 11 thg 6, 2016 Reply

vấn đề công đoàn độc lập đang bị đám rận chủ lợi dụng phục vụ cho mục đích chính trị hòng thay đổi chế độ ở Việt Nam dưới chiêu bài quen thuộc là dân chủ, nhân quyền. Chúng cố tình bỏ qua một sự thật không thể phủ nhận là Hiệp định TPP mà Việt Nam đang nỗ lực đàm phán cũng chính là vì quyền lợi của người lao động và trên hết là lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam.

14:13:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Những tưởng đám "rận chủ" này nằng nặc đòi thành lập nghiệp đoàn để đứng lên tranh đấu cho quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, đằng sau cái thứ mục tiêu giả hiệu ấy là biết bao âm mưu đen tối hòng thành lập một lực lượng chính trị đối lập, đủ sức lật đổ Đảng Cộng Sản để hướng lái Việt Nam theo hướng của các nước tư bản.

14:48:00, 11 thg 6, 2016 Reply

nghiệp đoàn độc lập thực chất chẳng qua là cái vỏ bọc của những kẻ rận chủ đang ấp ủ âm mưu phá hoại tiến trình gia nhập TPP của việt nam ta. chúng lợi dụng quá trình đàm phán gia nhập TPP xuyên tạc tình hình trong nước, vu khống cho tổ chức hợp pháp hiện nay đang đại diện cho công nhân lao động là tổng liên đoàn lao động việt nam. trong khi đó Công đoàn Việt Nam luôn sát cánh cùng giai cấp công nhân Việt Nam. Công đoàn Việt Nam đã và đang thực hiện tốt các chức năng như đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; có trách nhiệm tham gia với Nhà nước phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, tổ chức, quản lý kinh tế xã hội, quản lý Nhà nước trong phạm vi chức năng của mình, thực hiện quyền kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật; trách nhiệm tổ chức, giáo dục động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và phát triển bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

21:33:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Cái gọi là thành lập “nghiệp đoàn độc lập”, “công đoàn độc lập” chỉ là những toan tính,mưu đồ chính trị, cũng như là vỏ bọc để đám rận chủ “chui rúc” tiến hành ngăn cản, phá hoại quá trình Việt Nam gia nhập TPP hay tạo một tổ chức hợp pháp để chống phá lại đại đoàn kết dân tộc của nhân dân ta.

22:10:00, 11 thg 6, 2016 Reply

chí ít là chúng ta có thể thấy bài học nhãn tiền từ công đoàn độc lập Ba Lan. công đoàn này đã trở thành nhân tố tích cực trong các cuộc biểu tình dẫn tới sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội tại đây

22:12:00, 11 thg 6, 2016 Reply

đám rận chủ lại tiếp tục nghĩ ra một tổ chức, một công cụ mới mà chúng có thể làm để tách dần sự lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng ta. do đó chúng ta nên đề phòng

09:28:00, 12 thg 6, 2016 Reply

Không phải tự nhiên mà các đối tượng dận chủ lại nằng nặc đòi thành lập Công đoàn độc lập, Nghiệp đoàn độc lập tại Việt Nam. Các đối tượng đều có những âm mưu, tính toán của chính các đối tượng có lợi cho chính các đối tượng. Nều thành lập được Công đoàn độc lập thì chính đám dận chủ chính là những đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất, chúng sẽ lợi dụng tổ chức này như một tổ chức hợp pháp để tập hợp lực lượng thực hiện các hoạt động chống đối. Mặt khác, chúng đưa ra yêu sách đòi thành lập Công đoàn độc lập ở Việt Nam trong thời điểm này chính là việc chúng đang xuyên tạc những nỗ lực đàm phán của ta trong quá trình gia nhập TPP. Chúng phủ nhận vai trò cũng như cống hiến mà Liên đoàn lao động đã cố gắng để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Chúng muốn ngăn cản, phá hoại quá trình Việt Nam gia nhập TPP và muốn có một tổ chức để chúng hoạt động chống đối - quả là một mũi tên trúng hai đích của các đối tượng dận chủ. Nhưng một điều chắc chắn rằng các đối tượng sẽ không thể thực hiện được âm mưu đó vì Liên đoàn lao động Việt Nam luôn làm hết trách nhiệm, cố gắng nỗ lực trong quá trình bảo vệ quyền lợi của người lao động và Việt Nam đang cố gắng hết sức trong quá trình gia nhập TPP.

09:44:00, 12 thg 6, 2016 Reply

Cái này đã có từ lâu rồi, không phải bây giờ giới dân chủ mới đòi thành lập cái này, mục đích thì cũng giống như bao nhiêu những hội nhóm khác mà họ muốn lập ra thôi, chỉ có khác là nghiệp đoàn độc lập hướng tới đối tượng là tầng lớp công nhân lực lượng sản xuất lớn của xã hội.

18:08:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Thời gian gần đây, vấn đề “xã hội dân sự” đang đặc biệt được quan tâm và được xuất hiện với một mật độ ngày một nhiều hơn. Xung quanh vấn đề “xã hội dân sự” hiện nay vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau, có người đề cao, có người lại xem nó là một vấn đề bình thường trong xã hội, có người lại xem “xã hội dân sự” là một vấn đề cần phải triệt để lợi dụng để phục vụ những mục đích khác nhau theo ý đồ của mình. Nên cần cận trọng xem xét là đúng.

18:17:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Nói về “xã hội dân sự”, trên thế giới ngày nay, ở các xã hội hiện đại, không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển, bản sắc văn hóa đều tồn tại các tổ chức tự nguyện, tự quản của người dân. Những tổ chức này được gọi là “xã hội dân sự” hay xã hội công dân. TUy nhiên, tôi thấy ở Việt Nam, bọn phản động đang có sự lợi dụng ý nghĩa này để thực hiện mưu đồ chính trị

18:19:00, 14 thg 6, 2016 Reply

“xã hội dân sự” là không gian xã hội công cộng nằm ngoài Nhà nước, thị trường và lĩnh vực riêng tư của cá nhân, tồn tại độc lập tương đối với Nhà nước và hoạt động tự nguyện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì vậy cũng phải tuân thủ pháp luật.

18:29:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Nếu như tại nhiều nước phát triển trên thế giới, khái niệm “xã hội dân sự” được đề cập và nghiên cứu từ hàng thế kỷ nay, thì ở nước ta, vấn đề “xã hội dân sự” mới được nêu lên từ mấy chục năm gần đây. Với vấn đề mới thế này, việc áp dụng vào nước ta đâu phải là một sớm một chiều.

18:34:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Trên thực tế, tôi thấy trong những năm vừa qua, các tổ chức “xã hội dân sự” ở nước ta đã phát triển khá nhanh rồi đấy chứ. Đó là các tổ chức xã hội, tổ chức quần chúng, các tổ chức phi chính phủ, dưới các hình thức hết sức phong phú, đa dạng như: hội, hiệp hội, liên đoàn, các câu lạc bộ, nhóm cộng đồng ...

18:40:00, 14 thg 6, 2016 Reply

các tổ chức “xã hội dân sự” không chỉ góp phần vào việc hoàn chỉnh thể chế kinh tế, cải cách hành chính qua các hình thức như tư vấn, phản biện xã hội, đối thoại, ... tuy nhiên, hiểm họa khi bọ bọn phản động lợi dụng cũng là rất cao.

18:45:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Nếu muốn tìm cách ca ngợi Trần Huỳnh Duy Thức, hay bất cứ một “zân chủ” viên nào thì nên chọn cách ca ngợi khôn ngoan hơn. Nếu muốn để phong trào “zân chủ” không quên mất sự hiện diện của mình thì nên chọn cách làm khôn ngoan hơn. Đừng ca ngợi một kẻ bán nước như là anh hùng. Làm như vậy, người ta sẽ càng hiểu rõ bản chất của của bọn rận chủ thôi.

23:43:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Trên bình diện chung, Công đoàn, Liên đoàn Lao động Việt Nam vẫn phát huy được chức năng, giữ vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị, trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, một thực tế vẫn đang tiếp diễn là, có nơi, Công đoàn chưa thực sự phát huy được vai trò của mình, quyền lợi chính đáng của công nhân và nhân dân lao động không được đền đáp xứng đáng với công sức bỏ ra. Điều đó đã đẩy lòng tin của người lao động đi xa, dẫn đến những khoảng trống dễ bị các đối tượng cơ hội, toan tính lợi dụng chống phá. Vì vậy, các tổ chức công đoàn cần thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, ra sức bảo vệ quyền lợi người lao động, đoàn kết, gắn bó với họ, thì không kẻ thù nào có thể chen ngang chống phá.

14:15:00, 15 thg 6, 2016 Reply

Cái gọi là thành lập “nghiệp đoàn độc lập”, “công đoàn độc lập” chỉ là những toan tính,mưu đồ chính trị, cũng như là vỏ bọc để đám rận chủ “ chui rúc ” tiến hành ngăn cản, phá hoại quá trình Việt Nam gia nhập TPP hay tạo một tổ chức hợp pháp để chống phá lại đại đoàn kết dân tộc của nhân dân ta.

16:24:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Nếu như tại nhiều nước phát triển trên thế giới, khái niệm “xã hội dân sự” được đề cập và nghiên cứu từ hàng thế kỷ nay, thì ở nước ta, vấn đề “xã hội dân sự” mới được nêu lên từ mấy chục năm gần đây. Với vấn đề mới thế này, việc áp dụng vào nước ta đâu phải là một sớm một chiều.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !