16/06/2016

TẠ PHONG TẦN ĐƯỢC NHÉT CHO GIẢI THƯỞNG “ANH HÙNG NHÂN QUYỀN”

Written By Lý Công on 16/06/2016 | 23:38

[Thiên nhân]

Trước khi nói về cái giải thưởng vô thưởng, vô phạt này của Tạ Phong Tần sắp tới được nhận thì chúng ta cùng nhìn lại con người của Tần để biết được thị là người như thế nào? Hay bản chất của cái giải thưởng thùng rỗng kêu to “Anh hùng nhân quyền”?

Ở Việt Nam, thị được biết đến với lời khai dơ bẩn và nổi tiếng: “Tính đến tháng 5/2009, tôi đã viết 864 bài trên blog Công lý – Sự thật. Viết và trả lời cho các đài phát thanh BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 USD). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận được gần 15.000 USD từ nhiều báo, đài như vừa kể…”. Ngoài ra, lý lịch của thị chỉ là những điều đáng xấu hổ đối với một công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tạ Phong Tần sinh năm 1968 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Từng có thời gian công tác tại Sở Thương mại - Du lịch (TNDL) tỉnh Bạc Liêu nhưng do mâu thuẫn cá nhân, thị đã viết nhiều bài viết nói xấu đồng nghiệp và lãnh đạo. Một đồng nghiệp từng công tác cùng thị cũng chán ngán mà nhận xét thị rằng: “Phát hiện những việc làm sai trái của cô Tần, chúng tôi đã nhiều lần phân tích, thuyết phục cô Tần nên từ bỏ việc viết bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật nấy”. Vì thế, lãnh đạo cơ quan dù đã kiểm điểm phê bình nhưng thị vẫn “chứng nào tật ấy” không sửa chữa nên đến cuối năm 2006 bị đuổi việc thẳng cổ. 

Tháng 4/2007, Tạ Phong Tần rời Bạc Liêu lên TP HCM, rồi được nhận vào làm nhân viên pháp lý trong Công ty Đại Sinh Hàn Việt. Sau đó, thông qua người của Công ty này, Tạ Phong Tần làm quen với Nguyễn Văn Hải, biệt danh “Điếu cày” - đã bị phạt tù vì tội trốn thuế. Nhìn thấy Hải kiếm được nhiều đôla chỉ nhờ tài chửi bới, xuyên tạc và phản bội Tổ quốc, thị đã học đòi và cuộc đời thị như sang trang mới. Từ một kẻ thất nghiệp không xu dính túi nay nhờ việc viết bài chửi Tổ quốc mình, thị đã có đồng ra đồng vào để ăn tiêu. Với blog “Công lý-Sự thật” thị đã biến nó thành nơi chứa đựng những quan điểm sai trái, những luận điệu vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và hơn hết, là nơi để thị kiếm “đô la” từ những thế lực cực đoan, phản động ở nước ngoài…  Tất nhiên, đối với kẻ chỉ sống bằng nghề phản bội tổ quốc, thị đã bị bị bắt vào ngày 5/9/2011 và bị kết án 10 năm tù giam vào năm 2012 vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Tháng 9/2015, thị được đình chỉ thi hành án, ra khỏi nhà tù ở Thanh Hóa. Thị nhanh chóng biến sang Mỹ tị nạn và để tiếp tục kiếm tiền nuôi thân bằng nghề “chửi”.
 
Ảnh: Tạ Phong Tần sống bằng nghề “chửi”
Chuyện cũng chẳng có gì nhưng trên các trang tin phản động rêu rao chuyện “hài” của thời hiện đại, đó là: “Blogger Tạ Phong Tần được tổ chức tranh đấu cho nạn nhân bị tra tấn (PTV) chọn để trao giải “Anh Hùng Nhân Quyền” và giải sẽ được trao vào ngày Thứ Tư, 14 Tháng Chín, tại Center at Cathedral Plaza, Los Angeles, theo nội dung lá thư mời của tổ chức này”. Nội dung bức thư của PTV gửi cho Tạ Phong Tần như sau: 

“Nhân danh toàn thể nhân viên, các đối tác và Hội Đồng Quản Trị PTV, chúng tôi hoàn toàn đồng ý bầu chọn bà Tạ Phong Tần, xứng đáng cho giải 'Anh Hùng Nhân Quyền' trong dạ tiệc “Human Dignity Awards Dinne” năm thứ sáu. 

Sự cống hiến không nao núng của bà cho tự do báo chí và cam kết về quyền con người khi đối mặt với tham nhũng và sách nhiễu liên tục và hăm dọa, là đầy cảm hứng. Công việc của bà rất quan trọng giúp làm sáng tỏ về sự lạm dụng của chính phủ Việt Nam, và là một ngọn hải đăng cho tự do ngôn luận trên khắp thế giới.

Giải thưởng này là để tôn vinh và công nhận sự can đảm và lòng dũng cảm, cũng như tầm quan trọng của những gì bà làm - bởi vì thế giới cần biết. Không có bà và những người khác như bà, là những người cảm thấy được kêu gọi để theo đuổi sự thật, nhiều vi phạm nhân quyền sẽ tiếp tục không ngừng”. 

Ở đây, chúng ta thấy được bản chất của cái giải thưởng vớ vẩn này. Một con người như Tần phản bội lại quê hương, Tổ quốc và bố mẹ mình bỏ qua nghĩa vụ của một người con phải có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ, cũng như nghĩa vụ phụng sự Tổ quốc, góp công, góp sức xây dựng Tổ quốc mình ngày càng phát triển, giàu mạnh để theo nước ngoài kiếm đôla và nhận cái giải thưởng “vô thưởng, vô phạt kia”. Đặc biệt, giải thưởng “Anh hùng nhân quyền” cần phải được xem xét lại. PTV được lập ra với nhiệm vụ mang lại hòa bình cho nhân loại nên đừng biến mình thành công cụ để phục vụ cho mục đích chính trị của các nước lớn. Ngoài ra, PTV muốn trao cái giải thưởng kia cho công dân nước nào thì hãy trực tiếp lắng nghe, xin ý kiến của nhân dân nước đó về công dân đó. Ở đây, ta thấy PTV trao giải thưởng này cho Tần chỉ qua cái nhìn chủ quan của một số thành viên có tư tưởng chống Việt Nam là hoàn toàn đi ngược lại với thực tế. PTV cần phải hiểu rằng một đứa con “lạc loài” như Tần không thể hô biến thành “Anh hùng nhân quyền”. Đó là đi ngược lại với ý chí, nguyện vọng của dân tộc Việt Nam.

Lịch sử đất nước Việt Nam không dung tha cho những kẻ phản bội Tổ quốc. Vì thế, những kẻ như Tạ Phong Tần vì những tước vị hư danh, bù nhìn, đồng tiền bẩn thỉu của kẻ thù ban phát sẽ luôn bị mọi người nguyền rủa, khinh bỉ chứ đừng nói là lấy mấy cái danh hiệu vớ vẩn kia để che đậy sự bẩn thỉu của bản thân. 17 Nhận xét

08:05:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Lịch sử đất nước Việt Nam không dung tha cho những kẻ phản bội Tổ quốc. Vì thế, những kẻ như Tạ Phong Tần vì những tước vị hư danh, bù nhìn, đồng tiền bẩn thỉu của kẻ thù ban phát sẽ luôn bị mọi người nguyền rủa, khinh bỉ chứ đừng nói là lấy mấy cái danh hiệu vớ vẩn kia để che đậy sự bẩn thỉu của bản thân.

14:38:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Đúng là ngán ngẫm cho cái tổ chức vớ vẩn này, anh hùng nhân quyền cái quái gì chứ, chỉ là một trò bị lừa thiên hạ mà thôi. Ả một tên tội phạm từng vi phạm pháp luật bị trục xuất ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, đối với chúng tôi ả chỉ có thế

14:41:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Tạ Phong Tần đáng lẽ ra ả ta là rác rưởi của xã hội, thế mà được trao giải thưởng rất kêu là anh hùng nhân quyền. Nhân quyền ở Việt Nam được đảm bảo chính là nhợ sự nỗ lực của người dân Việt Nam, của Đảng và Nhà nước, chứ không cần những kẻ vi phạm pháp luật như ả

20:35:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Một quá khứ quá lẫy lừng của con người sắp được phong tặng "Anh hùng nhân quyền" đây ư? Tạ Phong Tần là anh hùng, vâng lần này Tạ Phong Tần được phong tặng một danh hiệu nghe tưởng chừng như cao quý nhưng thực chất đó chỉ là cái giải thưởng để nói về một con người với nhiều hoạt động chống phá điên cuồng tại chính cái đất nước mà y đã được nuôi dưỡng, sinh sống. Tổ chức trao giải thưởng cho Tạ Phong Tần là tổ chức gì ư? Đây chính là tổ chức chuyên đi kích động, hậu thuẫn cho các hoạt động chống đối tại các nước mà chúng muốn thay đổi chế độ ở nước đó, trong đó có Việt Nam. Một giải thưởng vớ vẩn, đầy tính kích động cho Tạ Phong Tần tiếp tục các hoạt động chống phá Việt Nam một cách điên cuồng. Một danh hiệu chứa đầy sự bẩn thỉu.

20:51:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Lâu lâu tôi không thấy chị Tạ xuất hiện và giờ đây chị ta xuất hiện vẫn giống y nguyên cái hình hài lẫn tâm hồn bị bán cho quỷ dữ của chị. Tạ Phong Tần lần này được PTV tặng danh hiệu Anh hùng nhân quyền tôi lại thấy sự nực cười ghê ghớm. Cái giải thưởn anh hùng về nhân quyền của PTV tặng Tạ Phong Tần chỉ là một trò hề, Tạ Phong Tần chính là nhân vật chính trong trò hề ấy. Một anh hùng về nhân quyền ư? Cái anh hùng của Tạ Phong Tần chính là kiểu anh hùng làm tay sai cho các đối tượng ngoại bang thường xuyên xuyên tạc, chửi bới chế độ ta. Một anh hùng về nhân quyền có một bản chất, đạo đức bẩn thỉu ghê ghớm. Các hoạt động của Tạ Phong Tần là các hoạt động nhằm gây tổn hại đến sự bình yên của nhân dân, các hoạt động tay sai cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Cái danh hiệu mà Tần nên được phong tặng là danh hiệu anh hùng chống đối đất nước thì đúng hơn là anh hùng nhân quyền.

22:17:00, 17 thg 6, 2016 Reply

nhân quyền, lại một lần nữa cụm từ này lại bị các thế lực thù địch lợi dụng để cố gắng can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta. nhìn những nơi mà dân chủ nhân quyền phương tây ùa vào xem quyền sống của mỗi con người còn bị tước bỏ thì còn đâu là nhân quyền nữa hả mấy ông

23:38:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Lại một trò hề của xã hội. Một người đi ngược với lợi ích của quốc gia dân tộc, chống lại chính quê hương mình như Tạ Phong Tần. Vậy mà vẫn được trao cái giải thưởng nào đây! Thật sự bây giờ giải thưởng nó lại nhiễu loạn vậy sao?!

23:43:00, 17 thg 6, 2016 Reply

Trẻ thì xông pha chống đối lại đất nước mình. Vậy thì không biết đến khi về già, đến khi không thể chiến đấu được nữa. Vậy thì khi ấy Tạ phong Tần có còn dám ngẩng mặt lên mà trở lại quê hương mình không. Đên lúc ấy mới thâm thía cái gọi sa cơ lỡ bước. Mới biết cái sai của mình thì e cũng đã muộn rồi!

00:47:00, 18 thg 6, 2016 Reply

vâng anh hùng nhân quyền cơ đấy. sao hai từ anh hùng chưa bao giờ lại rẻ mạt đến vậy. và điều này không may lại gắn với Tạ Phong Tần. một giải thưởng mà nó chỉ mang tính kích động mà thôi

15:09:00, 18 thg 6, 2016 Reply

Không hiểu nổi PTV đang làm cái gì nữa. PTV muốn trao cái giải thưởng kia cho công dân nước nào thì hãy trực tiếp lắng nghe, xin ý kiến của nhân dân nước đó về công dân đó chứ ở đây, ta thấy PTV trao giải thưởng này cho Tần chỉ qua cái nhìn chủ quan của một số thành viên có tư tưởng chống Việt Nam là hoàn toàn đi ngược lại với thực tế. Một con người như Tần phản bội lại quê hương, Tổ quốc và bố mẹ mình bỏ qua nghĩa vụ của một người con phải có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ, cũng như nghĩa vụ phụng sự Tổ quốc, góp công, góp sức xây dựng Tổ quốc mình ngày càng phát triển, giàu mạnh để theo nước ngoài kiếm đôla hoàn toàn không xứng đáng cho cái gọi là "anh hùng nhân quyền"!

20:29:00, 18 thg 6, 2016 Reply

Lịch sử đất nước Việt Nam không dung tha cho những kẻ phản bội Tổ quốc. Vì thế, những kẻ như Tạ Phong Tần vì những tước vị hư danh, bù nhìn, đồng tiền bẩn thỉu của kẻ thù ban phát sẽ luôn bị mọi người nguyền rủa, khinh bỉ chứ đừng nói là lấy mấy cái danh hiệu vớ vẩn kia để che đậy sự bẩn thỉu của bản thân. Trẻ thì xông pha chống đối lại đất nước mình. Vậy thì không biết đến khi về già, đến khi không thể chiến đấu được nữa.Tạ Phong Tần là vết nhơ của xã hội

Nặc danh
23:37:00, 18 thg 6, 2016 Reply

chúng ta thấy được bản chất của cái giải thưởng vớ vẩn này. Một con người như Tần phản bội lại quê hương, Tổ quốc để theo nước ngoài kiếm đôla và nhận cái giải thưởng “vô thưởng, vô phạt kia”.

23:39:00, 18 thg 6, 2016 Reply

một đứa con “lạc loài” như Tần không thể hô biến thành “Anh hùng nhân quyền”. Đó là đi ngược lại với ý chí, nguyện vọng của dân tộc Việt Nam.

22:08:00, 19 thg 6, 2016 Reply

lâu rồi không thấy ả này xuất hiện nhỉ, quá khứ là một con người với lí lịch không có gì để miêu tả là xấu hơn giờ đã được cái đám dận chủ phong cho là anh hùng thật là đáng khâm phục con người này tự đứa mình đế với cái thành công mà cái đám đận chủ, nhưng só với xã hội thì vẫ chỉ là con người dưới dáy của xã hội không bao giờ ngó đầu lên được

22:51:00, 19 thg 6, 2016 Reply

con người có lí lịch không rõ ràng đã lọt vào con mắt xanh của cái đám dận chủ, từ một con người rất bình thường đã được cái đám dận hủ phong cho làm anh hùng, đứng là một con người cưu thế đấy chỉ là đối với cái đám đận chủ, còn đối với nhân dân cả nước thì chỉ là một cái con người dưới dáy của xã hôi,

22:53:00, 20 thg 6, 2016 Reply

cảm ơn bài báo, nhờ bài báo mà tôi biết được trên thế giới vẫn có những giải thưởng kỳ quặc, và những con người còn kỳ quặc hơn khi được "vinh danh" tại các lễ trao giải. Ôi, tại sao những nhà "dân chủ ưu tú" của chúng ta ko nhảy vào - như thường thấy, để viết bài đưa tin về sự lãng phí thời gian và tiền của như vậy. À tôi quên mất là mấy anh mấy chị dân chủ ấy sợ Mỹ, sợ tây vkl :))

00:29:00, 7 thg 7, 2016 Reply

thị đã viết nhiều bài viết nói xấu đồng nghiệp và lãnh đạo. Một đồng nghiệp từng công tác cùng thị cũng chán ngán mà nhận xét thị rằng: “Phát hiện những việc làm sai trái của cô Tần, chúng tôi đã nhiều lần phân tích, thuyết phục cô Tần nên từ bỏ việc viết bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật nấy”. Vì thế, lãnh đạo cơ quan dù đã kiểm điểm phê bình nhưng thị vẫn “chứng nào tật ấy” không sửa chữa nên đến cuối năm 2006 bị đuổi việc thẳng cổ. Đọc đến đây đã biết Thị là người chẳng có tài chẳng có đức gì cả. Chỉ là người giỏi chửi thôi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !