27/06/2016

THÁI BÁ TÂN: CHÍ PHÈO CỦA THỜI HIỆN ĐẠI

Written By Lý Công on 27/06/2016 | 14:21

[Thiên Nhân]

Thái Bá Tân từng được biết đến là một nhà thơ, nhà văn, dịch giả hay một nhà giáo rất được nhiều bạn trẻ biết đến. Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 2, 1949 (64 tuổi) (trong khai sinh ghi năm 1950) tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.Thái Bá Tân từng được Đảng, Nhà nước hỗ trợ và cử đi học tại Đại học ngoại ngữ Matscova (khoa phiên dịch tiếng Anh) 1967 – 1974. Sau này, Nhà nước ta đã dựa trên trình độ, chuyên ngành của Tân học đưa về làm phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy Sản. Sau này, Tân đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như dạy tiếng Anh và văn học Anh tại Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội 1975 – 1978, biên tập sách tại nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Thái Bá Tân đãtừng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. Tuy nhiên, hình ảnh Thái Bá Tân xưa đã biến mất thay vào đó là bằng hình ảnh một tên “rận chủ” biết dùng thơ 5 “ngón” để chửi kiếm tiền.
 


Cũng giống như Bùi Hằng, Điếu cày, Tạ Phong Tần, do gặp những thất bại trong cuộc sống, Thái Bá Tân quay ra như một Chí Phèo, cái gì cũng “chửi”. Thơ, văn của Tân khi còn chính nghĩa đã từng lay động bao con tim thế hệ trẻ nhưng tại sao một con người đó đã biến mất để đánh đổi lấy danh vọng viển vông. Để được các trang tin phản động ca ngợi như RFA, VOA, Danlambao, Danluan… hay những tên “rận chủ” tung hô, Thái Bá Tân đã biến thơ của mình thành những “bãi rác” bốc mùi hôi thối khó ngửi chứ đừng nói để đọc.
Thơ Tân giờ không còn hai chữ “nghệ thuật”. Đơn giản vì Lão Tân ngày nào cũng post lên face mấy chục bài, nên chất lượng chẳng có gì để nói. Ắt hẳn, đối với Tân cứ có thơ “chửi” là có đôla từ mấy bọn phản động lưu vong. Vì thế, lao động chân chính làm gì cho khổ!
Mặt khác, tội lớn nhất của lão là dám dùng thơ chống lại dân tộc ta. Những vần thơ của lão xúc phạm đến Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Khi cạn lời, lão còn trơ chẽn xúc phạm cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị anh hùng dân tộc. Tên “ăn cháo đái bát” này không ngại mồm buông ra câu:

“Chứ nói chung là nhục.
Nhục phải làm thằng dân
Một nước giỏi nói phét,
Lãnh đạo thì ngu đần.
Riêng hai chữ “cộng sản”
Đã đủ nói phần nào.
Làm thằng dân cộng sản
Có gì mà tự hào?

Hẳn hắn quên rồi, có Đảng mà hắn với có công danh sự nghiệp. Không dừng lại ở đó, Tân còn ca ngợi mấy tên “Rận chủ” để đánh bóng mình với đồng bọn với những câu thơ nghe sến tai. Ví dụ, thơ Tân viết về “đĩ” Huỳnh Thục Vy: 

“Cháu - cô gái xinh đẹp,
Đẹp cả ngoài lẫn trong.
Nhìn cháu mà cứ nghĩ
Cái đẹp của non sông.”

Chưa dừng lại ở đó, gần đây, lão Tân còn sáng tác thơ để gây hoang mang trong dư luận. Thiết nghĩ một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm khuyên người ta quyết tâm đi đến thành công nhưng lão Tân lại gieo giắc cho giới trẻ lòng bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội. Ví dụ, thảm họa môi trường miền Trung thời gian vừa qua, lão ngang nhiên rêu rao những thông tin sai sự thật: 

“Hăm tư nghìn tiến sĩ
Không tìm ra nguyên nhân
Của một vụ cá chết.
Đúng là phí tiền dân.
Trước ống kính, xúc động,
Các nghệ sĩ lâm ly
Cắn móng tay thương tiếc
Loài tê giác Châu Phi.
Nhưng cá Miền Trung chết,
Chưa thấy ai cắn gì.
Chắc cá Việt không quí
Bằng tê giác Châu Phi.
Và họ, vẫn tiếp tục
Làm trò, bắt mọi người
Thấy cá chết, biển chết,
Không khóc mà phải cười.”

Đó là tất cả những gì mà lão Tân đã và đang làm để chống lại sự đại đoàn kết dân tộc ta. Thiết nghĩ, tại sao một con người được nhân dân ta nuôi cho ăn, học lại đi sáng tác mấy bài thơ “dẻ rách” chống lại nhân dân ta. Ắt hẳn, cũng chỉ vì danh vọng viển vong mà bọn phản động vẽ ra để Tân già mê mẩn.

24 Nhận xét

20:42:00, 27 thg 6, 2016 Reply

Cũng giống như Bùi Hằng, Điếu cày, Tạ Phong Tần, do gặp những thất bại trong cuộc sống, Thái Bá Tân quay ra như một Chí Phèo, cái gì cũng “chửi”

Nặc danh
20:47:00, 27 thg 6, 2016 Reply

Để được các trang tin phản động ca ngợi như RFA, VOA, Danlambao, Danluan… hay những tên “rận chủ” tung hô, Thái Bá Tân đã biến thơ của mình thành những “bãi rác” bốc mùi hôi thối khó ngửi chứ đừng nói để đọc.

21:41:00, 27 thg 6, 2016 Reply

“Cháu - cô gái xinh đẹp,
Đẹp cả ngoài lẫn trong.
Nhìn cháu mà cứ nghĩ
Cái đẹp của non sông.”
Đây là bài thơ của Thái Bá Tân viết về 'đĩ' Huỳnh Thục Vy. Vâng gọi là cháy gái nhưng lại biết được cháu "đẹp cả ngoài lẫn trong". Thật là hay ho quá, chắc ông phải 'khám phá' cháu rồi hay sao ấy mà biết cháu đẹp đến nỗi từ trong ra ngoài, rồi từ ngoài vào trong. Thái Bá Tân đang sử dụng những bài thơ của mình để 'chửi'. Nếu trước đây Chí Phèo chửa ra tiếng, chửi bằng mồm thì Tân lại chửi bằng thơ. Mới nghe tưởng như rất văn minh, lịch sự lắm nhưng thực chất chẳng bằng được Chí Phèo. Nếu trước đây Chí Phèo bị xã hội xô đẩy vào con đường tội lỗi chứ bản thân Phèo là người lương thiện thì đằng này Thái Bá Tân tự mình sa ngã vào con đường chống đối trong khi Nhà nước đầu tư nhiều tiền của để cho Tân học hành, Nhà nước lẫn xã hội đâu có đối xử tệ bạc với Tân đâu. Khi bản thân Tân không đủ trình độ, năng lực được cất nhắc lên các vị trí quan trọng thì Tân đâm ra hằn học và quay mồm lại chửi cái chế độ đã giúp đỡ, nuôi dưỡng Tân. Thái Bá Tân đang chửi để viển vông về cái danh vọng ảo mà các đối tượng phản động hứa hẹn sẽ cho Tân. Thiết nghĩ cái danh vọng ấy đến khi nhắm mắt, xuôi tay thì các đối tượng cũng không thể cho Thái Bá Tân được đâu. Thái Bá Tân - một con người có những quyết định, hướng rẽ quá sai lầm của cuộc đời.

21:54:00, 27 thg 6, 2016 Reply

Làm gì thì làm nhưng đừng xúc phạm vào tượng đài hùng vĩ của dân tộc chúng tôi. Bạn không thể thắng nổi một dân tộc đâu. Đó là niềm tin là tin thân và là tất cả những tình cảm mà người dần giành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đừng tự biến mình thành một kẻ lạc lõng giữa dân tộc này

22:35:00, 27 thg 6, 2016 Reply

Đúng là một kẻ "vô ơn bạc nghĩa", Đảng và Nhà nước đã tạo cơ hội cho ông ta điều kiện để học hành tử tế. Ấy vậy mà, do gặp những thất bại trong cuộc sống, Thái Bá Tân quay ra như một Chí Phèo, cái gì cũng “chửi”. Tất cả những gì mà lão Tân đã và đang làm để chống lại sự đại đoàn kết dân tộc ta. Một kẻ không xứng đáng để nhận những gì Đảng, Nhà nước ta đã cho hắn.

16:07:00, 28 thg 6, 2016 Reply

lão Tân đã và đang làm để chống lại sự đại đoàn kết dân tộc ta. Thiết nghĩ, tại sao một con người được nhân dân ta nuôi cho ăn, học lại đi sáng tác mấy bài thơ “dẻ rách” chống lại nhân dân ta. Ắt hẳn, cũng chỉ vì danh vọng viển vong mà bọn phản động vẽ ra để Tân già mê mẩn.một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm khuyên người ta quyết tâm đi đến thành công nhưng lão Tân lại gieo giắc cho giới trẻ lòng bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội.

16:11:00, 28 thg 6, 2016 Reply

hazzz.ko hiểu sao bây giờ vẫn còn một ông già 2 thú tóc trên đầu rồi còn ăn nói hàm hồ xúc phạm cả thần tượng trong lòng dân như này đc.đúng là làm bẩn hết thanh danh của nhà thơ, nhà văn VN.ông có chống ai thì chống.nói xấu ai thì nói nhưng ông đã động đến những người có công với dân tộc, những người đc cả dân tộc tôn thờ như ông Giáp thì cứ xác định đi nhé.kẻ lạc dòng

19:38:00, 28 thg 6, 2016 Reply

Kiểu thơ 5 chữ của ông bác có vẻ hơi khiên cưỡng quá. Nếu thực sự giỏi thơ văn thì bác nên tập trung vào chất, viết thơ cho đáng ra thơ, cứ "sức sáng tác" của bác không ngơi nghỉ cho dù tóc bác đã bạc gần hết, đi gần hết đời người mới nhận ra mình cần gì. Nếu thực sự có bản lĩnh sao lúc trẻ bác không đấu tranh cho tư tưởng của mình mà phải đội lốt đến bây giờ

20:07:00, 28 thg 6, 2016 Reply

cái lão này đầu đã hai thứ tóc rồi , thời gian ăn học cũng có mà lại làm ra cái bài thwo rẻ rách như vậy, ông có nghĩ được không rằng là . ông mang quốc tịch việt nam mà lại đi là những cái câu thơ xàm như thế để chông lại đất nước của mình. liệu có xứng đáng là một con người của đất nước đó không.

20:15:00, 28 thg 6, 2016 Reply

nhờ có ai mà hiện tại ông được sông trong môt đất nước hòa bình không có chiến tranh như vậy, đầu ông đã mọc hai thứ tóc rồi mà còn viết ra những cái lời như vậy ak, đúng là uổng công nhà nước đã cho ông học như vậy thật không xúng đáng với với những gì đảng đã là cho ông,

20:45:00, 28 thg 6, 2016 Reply

Trong thời buổi hiện nay nhiều khi điều chúng ta muốn nhưng không thể thực hiện được. Cí nhiều người chọn nhiều phương án tích cực để giải quyết vấn đề đó. Một số ít lại chọn cách giải quyết vấn đề đó một cách tiêu cực. Thái Bá Tân là một điển hình trong chọn lựa cách giải quyết vấn đề theo hướng tiêu cực. Khi không đạt được mục đích trong công việc, Thái Bá Tân không ngần ngại quay sang chửi bới đối với Nhà nước đã tạo điều kiện nuôi dạy cũng như cung cấp tiền, của để Tân sang nước ngoài tu nghiệp. Thái Bá Tân chọn cách theo đuôi các đối tượng phản động, theo đuổi những ước vọng xa xôi mà các đối tượng này vạch ra cho Tân. Đó là cách giải quyết vấn đề khi tham vọng cá nhân của Thái Bá Tân không thực hiện được. Để rồi đây xem Tân có được những gì ngoài những lời tán thưởng viển vong của các đối tượng phản động và khi không còn giá trị lợi dụng thì Tân cũng bị ruồng rẫy mà thôi.

21:22:00, 28 thg 6, 2016 Reply

Một người mang quốc tịch Việt Nam mà không tự hào về quốc gia mình thì đã là điều không thể chấp nhận được, đằng này còn bất kính với vị Đại tướng kính yêu của dân tộc là điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cho một nhà thơ được học hành đàng hoàng như vậy. THái Bá Tân không xứng đáng với cái danh mỹ miều là một nhà thơ

21:48:00, 28 thg 6, 2016 Reply

mấy cái ông này không hiểu đầu óc ông ấy có cái suy nghĩ gì nữa, Thiết nghĩ rằng, một người mang quốc tịch Việt Nam mà không tự hào về quốc gia mình thì đã là điều không thể chấp nhận được, đằng này còn bất kính với vị Đại tướng kính yêu của dân tộc là điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cho một nhà thơ được học hành đàng hoàng như vậy.

22:47:00, 28 thg 6, 2016 Reply

Chí Phèo thời hiện đại giờ nhiều quá nhỉ. Lúc nào cũng thấy các chú ấy dở mấy trò ăn vạ, dùng mấy chiêu tiểu nhân ra để sử dụng. Nhìn là chúng ta biết đó là chí phèo rồi. Đáng khinh thường

15:32:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Vào đây xem Thánh chửi Lão Nông chửi Thái Bá Đăng mọi người ơi! Hay quá đi mà ! http://nguoinhaqueblog.blogspot.com/2016/06/oi-loi-cho-nguyen-ba-ang.html

15:32:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Vào đây xem Thánh chửi Lão Nông chửi Thái Bá Đăng mọi người ơi! Hay quá đi mà ! http://nguoinhaqueblog.blogspot.com/2016/06/oi-loi-cho-nguyen-ba-ang.html

20:35:00, 29 thg 6, 2016 Reply

lúc ông viết ra cái bài tho này ông có nghĩ đế nếu không có những người như đại tướng thì liệu rằng ông có thể sống đến mà viết được bài thơ này khong, thật là uổng công đẳng đã nuôi ông ăn học để rồi có những con người như ông,

20:37:00, 29 thg 6, 2016 Reply

Thiết nghĩ rằng, một người mang quốc tịch Việt Nam mà không tự hào về quốc gia mình thì đã là điều không thể chấp nhận được, đằng này còn bất kính với vị Đại tướng kính yêu của dân tộc là điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cho một nhà thơ được học hành đàng hoàng như vậy. thạt uổng công nhà nước đã để ông sống đến bây giờ,

20:54:00, 29 thg 6, 2016 Reply

trên Facebook của mình Thái Bá Tân đã đăng một bài thơ dài với nội dung xúc phạm nặng nề, thóa mạ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. một nhà thơ sống đên bằng này tuổi rồi mà còn nói ra được mấy cái lời như vậy. xúc phạm đến đại tướng xúc phạm danh dư của đất nước là một hành vi không thể nào chấp nhận được thật là phí công đảng ta nuôi nhũng con nguời như vậy đúng là nuôi ong tay áo mà,

21:20:00, 29 thg 6, 2016 Reply

không thể nào chấp nhận một nhà thơ lại di làm trò phản động như thế. xúc phạm đến đại tướng xúc phạm danh dư của đất nước là một hành vi không thể nào chấp nhận đượ của nhà thơ này con người sống lạc dòng này sẽ phải chụi mọi hành động mà hiện tại ông đã gậy ra,

23:29:00, 29 thg 6, 2016 Reply

đọc thứ thơ gì mà thua đứa bé năm tuổi viết thế. có lẽ tài năng của ông này đã cống hiến hết cho cộng sản mất rồi nên cho đến khi phục vụ cho đám rân chủ nên hết tài, do vậy thơ văn mới chán kinh khủng khiếp như trên đây mà

23:34:00, 29 thg 6, 2016 Reply

thật là phí tiền nhà nước đào tạo ra một con người để rồi con người đó chống lại Đảng, chống lại đất nước bằng vài ba câu thơ buồn nôn buồn ẹo. có khi tài năng kém nên dùng bài này để nổi tiếng cũng nên

00:07:00, 7 thg 7, 2016 Reply

Tân đã từng là một công dân hăng say cống hiến cho nền văn học nước nhà với xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. Tuy nhiên, hình ảnh Thái Bá Tân xưa đã biến mất thay vào đó là bằng hình ảnh một tên “rận chủ” biết dùng thơ 5 “ngón” để chửi kiếm tiền. Thật đáng buồn cho một con người có tài mà không có đức như vậy cũng vất đi thôi

10:31:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Đáng khinh thằng Nguyễn Bá Tân
Một thằng phản động hại dân, hại đời
Thơ mày dở lắm Tân ơi
Từng câu, từng chữ, từng lời thối om

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !