08/06/2016

TIN HOT: VIỆT TÂN TỔ CHỨC HỌP BÁO TỔNG KẾT VỤ CÁ CHẾT

Written By Lý Công on 08/06/2016 | 10:41

[Con đường phía trước]

Hôm nay, một sự kiện được báo chí hải ngoại và các nhà dân chủ “tôm cá” trong nước rất trông đợi là việc tổ chức Việt tân tổ chức buổi họp báo tổng kết vụ “Cách mạng tôm cá chết” vừa qua. Mặc dù liên quan đến tôm, cá chết, tuy nhiên, cuộc họp lại không có mùi “xú uế” tý nào, vì nó được tổ chức tại một khách sạn “five star” hoành tráng ở Ca ni phọc ni a. Mở đầu cuộc họp  báo,  một vị đại diện Việt tân, “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” dõng dạc phát biểu:

- Kính thưa các vị khách quý, thưa các nhà báo hải ngoại và trong nước, và kính thưa hương hồn của các anh em tôm cá đã chết, hiện thi thể đang trôi dạt vào bờ biển Việt Nam, sau đây, tôi xin phát biểu tổng kết cuộc cách mạng tôm cá vừa qua ở trong nước (ông này sang “bển” này lâu rồi mà vẫn không sửa được cái kính thưa của mấy bác trong nước). Trước hết, để bắt đầu bài phát biểu này, tôi xin mọi người giành 1 phút mặc niệm đến các anh, em tôm cá đã bị chết – những sinh vật dũng cảm đã bỏ tính mạng để phục vụ cho cuộc cách mạng tôm cá của chúng ta. Các anh cũng giống như các bạn cây xanh ở Hà Nội, Sài Gòn, nếu không có các anh em tôm cá chết, chúng ta chẳng thể nghĩ ra được lý do để tuần hành, biểu tình chống chính quyền cộng sản được. Các anh là nguyên nhân, là động lực để các nhà dân chủ, nhân quyền trong nước đấu tranh, xin chân thành cảm ơn các anh!


Thưa các bạn báo chí, thời gian vừa qua, ở Việt Nam, sự kiện cá chết là sự kiện nổi bật, thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo chí và dư luận trong nước. Nhưng không phải nói quá khi nói rằng, chúng tôi – tổ chức Việt tân đã góp phần không nhỏ khiến sự kiện trên được sự quan tâm lớn như vậy. Chúng tôi, với sức mạnh của truyền thông hải ngoại, với nền tài chính hùng hậu và sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các nhà dân chủ ở trong nước đã tổ chức thành công cuộc cách mạng tôm cá ở trong nước. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã đứng ra khởi xướng, phát động và hỗ trợ rất nhiều cuộc xuống đường vì môi trường, ủng hộ các anh em tôm cá chết: các cuộc biểu tình ngày 1/5, ngày 8/5, ngày 15/5, và mới đây thôi ngày 5/6. Với khẩu hiệu “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”, hay “xuống đường vì môi trường”, “hãy cứu lấy biển”, chúng tôi đã huy động được rất nhiều người xuống đường vì môi trường, gây ra sự náo loạn ở nơi công cộng cũng như sự hoảng loạn của chính quyền cộng sản. Chúng tôi đã gửi về trong nước hàng trăm nghìn đôla để hỗ trợ các nhà dân chủ: Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,… thậm chí đã cử một vài thành viên cốt cán như Nancy Nguyễn về trong nước để giúp họ thực hiện cuộc cách mạng trên. Tuy tên gọi hơi “mùi mùi” vì liên quan đến cá, tôm chết; tuy nhiên, không sao cả, sự kiện này được đánh giá là thành công ngoài mong đợi, một đỉnh cao trong các hoạt động của tổ chức Việt tân trong thời gian gần đây. Sau đây, xin mời các bạn phóng viên, các bạn báo chí đặt câu hỏi. Các bạn cứ đặt câu hỏi thoải mái, vì chúng ta đang hướng tới tự do báo chí mà, thích nói gì thì nói (khà khà). Vâng mời bạn!

- Thưa ngài, tôi thấy đây là chương trình rất hay, rất ý nghĩa, trong bối cảnh môi trường ở Việt Nam và thế giới nói chung đang ngày càng trở nên ô nhiễm, môi trường sống đang gặp nguy cấp. Các ngài đã đưa ra khẩu hiệu rất hay là đồng hành cùng ngư dân Việt Nam, bảo vệ biển,.. Vậy các ngài đã có hành động gì để hỗ trợ ngư dân không ạ?

Vâng, cảm ơn câu hỏi của anh. Chúng tôi đã có nhiều hành động để giúp đỡ người ngư dân Việt Nam, giúp họ trong lúc khó khăn đó. Chúng tôi đã hô hào mọi người xuống đường giơ khẩu hiệu: Đồng hành cùng ngư dân Việt Nam, rồi cùng hô vang: hãy cứu giúp ngư dân Việt Nam,.. để mọi người cùng nghe thấy. Rồi chúng tôi còn cử phóng viên - mặc dù nghiệp dư Trương Minh Tam xuống tận vùng cá chết để phỏng vấn, quay trực tiếp ngư dân để đưa lên mạng. Gớm, quý lắm đấy ạ, mấy anh ngư dân chúng ta mấy khi được lên face lên youtube, rồi được nhiều người biết đến thông qua trang facebook Việt tân của chúng tôi đâu. Đấy chẳng là hỗ trợ quá rồi còn gì.

- Thưa ngài, tổ chức của các ngài ở hải ngoại, chưa bao giờ nhìn thấy tận mắt cá chết ở Việt Nam, tại sao trên trang facebook hay các phương tiện truyền thông đại chúng, các ngài lại khẳng định nguyên nhân cá chết tại Fomusa, tại Trung Quốc. Hay các ngài đã có cuộc nghiên cứu công phu nào rồi ạ?

Thực tế là chúng tôi chưa lấy mẫu cá chết, nước biển để nghiên cứu, thí nghiệm; tuy nhiên, cần gì phải lấy chứ. Fomusa là của Đài Loan, mà Trung Quốc nhận Đài Loan là của Trung Quốc. Mà Trung Quốc là nước luôn muốn hại chết người dân Việt Nam, nên chắc chắn, Fomusa là nguyên nhân gây ra cá chết, chính quyền bao che cho Fomusa để hại dân Việt. Chỉ cần ngồi nhà là đoán ra được, các anh không thấy như thế à? Đúng là mấy ông nhà báo, chẳng có tý tư duy logic gì cả, suốt ngày chứng cứ, chứng cứ; sự thật nó lù lù ra thế còn gì!!!

- Thưa ngài, tại sao các cuộc biểu tình hô hào xuống đường vì môi trường, mà sau mỗi cuộc tuần hành, rác thải lại được những người biểu tình, các nhà dân chủ vứt bừa bãi ra nơi tuần hành như vậy ạ. Chẳng lẽ chỉ là đấu tranh vì môi trường biển mà không phải là môi trường đô thị không ạ?

Thực ra, đây cũng là một phần thiếu sót của mấy anh tổ chức ở trong nước, lúc nhận tiền đã hứa lên hứa xuống là sẽ tổ chức đàng hoàng, thu dọn hết “dấu vết” vậy mà vẫn để lại tình trạng trên. Thực ra các bạn thông cảm, tuần hành cũng mệt với đói lắm chứ, nên sau khi tuần hành xong, mọi người cũng vội vàng tìm quán xá hay về nhà ăn cơm nên thiếu sót là có thể xảy ra. Lần sau tổ chức, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Thôi, hiện giờ cũng gần hết thời gian thuê phòng họp báo rồi, đồng chí phóng viên nào có câu hỏi cuối cùng đi. Vâng, xin mời bạn phóng viên xinh đẹp ở cuối phòng.

- Vâng, cảm ơn ông. Tôi xin hỏi câu ngắn gọn thôi ạ. Tại sao chính quyền cộng sản công bố các bài viết, chương trình làm rõ hành động của tổ chức Việt tân cũng như tuyên truyền ý đồ thực sự sau lời kêu gọi tuần hành vì môi trường, số lượng người biểu tình lại giảm đi đáng kể, nếu không muốn nói chỉ còn hơn chục người tham sự các cuộc biểu tình mà chủ yếu là các nhà dân chủ - những người có mối liên hệ chặt chẽ với tổ chức Việt tân?

À, cái này do thời tiết bạn à. Như chúng ta biết, thời gian vừa qua, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vừa trải qua đợt nắng nóng và mưa giông diện rộng. Do vậy ảnh hưởng không nhỏ tới số lượng người biểu tình, chắc chắn khi thời tiết dễ chịu hơn, thì số lượng người sẽ tăng lên. Thôi chúng ta kết thúc cuộc họp báo ở đây, cảm ơn các bạn đã tham dự. Chúng ta sẽ gặp nhau trong các buổi họp báo tiếp theo. Cảm ơn các bạn!

Mọi người lục tục kéo nhau về. Cuộc họp báo kết thúc lúc 9h. 

25 Nhận xét

16:09:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Việt Tân lấy tư cách quái gì mà mở cuộc họp báo về cá chết vậy. Cứ tổ chức biểu tình rầm rộ rồi đem ra để giải quyết gọi là thông báo gọi là họp báo cái quái gì ấy, Nhưng mà có phải ai cũng có tâm sức mà đến nghe đâu với cái thời tiết quái gở này chứ, đúng là lại thêm một trò hề cho thiên hạ người ta cười vào cái mặt lũ phản động

20:06:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Đúng cái kiểu họ báo mang tính chất ao làng và câu trả lời vẫn theo kiểu của Việt Tân lý lẽ cùn, không cần chứng cứ. Giúp ngư dân bằng cách quay họ lên Facebook, quay video lên youtube; khẳng định nguyên nhân cá chết do Fomosa chỉ vì đây là công ty của Đài Long, Trung Quốc... Tất cả những luận điệu ấy lột tẩy bộ mặt thật của Việt Tân. Cái mà chúng quan tâm không hề phải là ngư dân, điều họ quan tâm chỉ là sao biểu tình được đông người mà thôi. Nguyên nhân cá chết không cần phải có giám định khoa học chỉ cần biết cái công ty nào gần biển là kết luận được nguyên nhân cá chết. Giả dụ cái công ty Fomosa kia không phải của Đài Loan mà của Mỹ thì liệu mấy anh Việt Tân có nói là do Fomosa không hay lúc đấy lại ra sức bênh vực công ty này. Một cuộc họp báo thật kỳ dị, nói là họp báo thôi chứ thực chất là cuộc tụ họp của đám Việt Tân mà thôi.

20:27:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Mây tay Việt Tân kiểu đang nhàn rỗi nên sinh nông nổi đây mà. Họp báo một cách chóng váng, các câu trả lời của Việt Tân càng thể hiện đúng kiểu vạch áo cho người xem lưng. Thấy nghe những câu trả lời của Việt Tân thấy mấy anh Việt Tân suy nghĩ ngô nghê đến buồn cười, đúng là suy nghĩ của những kẻ "vô học". Vâng anh bảo Fomosa là của Đài Loan, của Trung Quốc nên chắc chắn chính nó là nguyên nhân gây cá chết vì Trung Quốc lúc nào cũng muốn đì chết dân Việt Nam. Thế một thử nghiệm so sánh thôi nếu đó không phải là công ty của Trung Quốc mà là của Pháp, của Nhật, của Mỹ thì các anh nói sao? Nếu theo lý lẽ lập luận của các anh tôi cũng có thể nói do Pháp, Nhật, Mỹ không thắng được nhân dân Việt Nam trong các cuộc chiến tranh xâm lược nên giờ muốn hại chết nhân dân Việt Nam, các bạn thấy sao? Một cuộc họp báo mà cách trả lời chắc chắn khiến các nhà báo cảm thấy nực cười rõ rệt. Họp báo mà xua đuổi phóng viên như đuổi tà vì hết thời gian thuê phòng khách sạn. À chính Việt Tân thừa nhận chuyển rất nhiều tiền để các đối tượng trong nước tổ chức các cuộc biểu tình hóa ra đây không phải là biểu tình tự nguyện mà được thuê, mướn. Họp báo của Việt Tân chính là kiểu họp báo để nói cho cả thế giới biết rằng: chúng tôi là những thằng ngu nhất trái đất với những lý lẽ cũng cùn không kém.

20:53:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Chánh quyền Vịt tân tổ chức khá là cong phu ý nhể. Nhưng rất tiếc sân diễn của các người hẹp quá, không đủ tầm và không thể phủ sóng đến tinh thần dân tộc của Việt Nam đâu ;) Nếu ở đâu có sự ngược đời nhất thế giới, hãy đên với cộng đồng những còn người còn chứa đựng thù hận dân tộc. Việt Nam bây giờ có thể khó khăn, nhưng sự vươn lên và kết quả đã được cả thế giới công nhận, kể cả ông chủ của các người. Đối tác toàn diện mà Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đang chứng tỏ các người hết thời được sống kiếp nô lệ rồi đó!

22:57:00, 8 thg 6, 2016 Reply

các anh việt tân này các anh nghĩ các anh là ai mà mở cuộ họp báo vậy. kêu gọi người dân xuống đường biểu tình làm ầm ĩ, kêu gọi mọi người thực hiện tuyệt thục, giờ lại mở cuộc họp báo. thật là mấy anh rảnh rỗi quá đấy, cái đám việt tân không tên tuổi này mở cuộc họp báo cho ai nghe đây.

23:31:00, 8 thg 6, 2016 Reply

cái đám dận chủ bận công việc tối ngyaf để chạy đi kêu gợi người dân biểu tình giờ lại ngồi đâ mà mở cuộc họp báo ak. mấy cái câu nói của bọn việt tân này nói ra đã cho thấy được cái bản chất của bọn chúng, đúng là mấy cái tên vạch áo cho người xem lưng, đúng là những kẻ thùng rỗng kêu to.

23:42:00, 8 thg 6, 2016 Reply

đúng là nực cười àm, cái đám dận chủ này chúng luôn thực hiệc cá cái hành động như kêu gọi người dân biểu tình vì môi trường, tuyệt thục , tọa kháng giờ lại giở trò mở cuộ họp báo để nói về vụ việc cá chết , tôi thất cái đám này thật ảo tưởng, chúng nghĩ chúng là ai dàm có thể mở cuộc họp báo cơ chứ,

15:29:00, 9 thg 6, 2016 Reply

Đúng là thật nực cười, không hiểu những người bển đó sẽ nghĩ như thế nào nếu như họ không tìm hiểu về những thông tin nào mà đã vội tin vào nhỉ, nhưng đối với những người dân Việt Nam như chúng ta thì sẽ chẳng một ai quan tâm hay có chút gì tin tưởng vào những lời phát biểu sằng bậy này cả khi mà cả đất nước đã hiểu rất rõ Việt Tân là ai và như thế nào rồi.

15:40:00, 9 thg 6, 2016 Reply

Chả biết sau cái buổi tổng kết này thì mấy bác đấy rút ra được cái gì, có tiếp tục thực hiện cái chiến lược dựa hơi anh em cá chết để kiếm lời nữa không hay lại nằm trực ngồi chờ đến một ngày đẹp trời nào đó lại có một số anh em nào đấy làm cái cớ để mấy bác này dựa hơi kiếm chút.

15:42:00, 9 thg 6, 2016 Reply

Nghe có vẻ là thấy hoành tráng nhưng thực ra thì thật chẳng có gì cả, tất cả chỉ là tiền và tiền mà thôi, họp báo gì chứ, đằng sau lại chẳng có mùi tiền ở đây là chắc chắn rồi. Với một tổ chức như Việt Tân thì chúng có thể làm được một điều gì đó được coi là được được trong thời điểm hiện nay đây?

19:41:00, 9 thg 6, 2016 Reply

mình không hiểu nổi Việt tân lấy tư cách đâu ra mà làm mấy trò vớ vẩn như vậy đã biểu tình đã thế này thế kia rồi giờ lại còn giở trò họp báo nữa. vấn đề cá chết không ủng hộ giúp đỡ thì thôi lại có những phát ngôn và hành động chống phá như vậy là không ai có thể chấp nhận được, lộ rõ bản chất phá hoại

23:10:00, 9 thg 6, 2016 Reply

việt tân lại bầy mấy cái trò vớ vẩn này ra đẻ là chao đỏa dư luận muốn dư luận chú ý đên mình, cái đám dận chủ này càm dèn chạy trước ô tô chưa biết dích thị sự thật đã tung mấy cái tin đồn này ra, thật là một lũ ảo tưởng,

23:13:00, 9 thg 6, 2016 Reply

cái đám dạn chủ này dạo này to gớm ghê nhỉ, mở cuộc họp báo, thục ra cái việc mở cuộc họp báo này cũng chỉ đê cái đám dận chủ này chúng kiếm tiền mà thôi, chứ cái đám này làm gì có kết luận thực tế gì về moi trường biển, chúng chỉ gây xôn xao sư luận

23:16:00, 9 thg 6, 2016 Reply

một đám ở hải ngoại chỉ thông qua mấy thằng phản động mà họp báo như thật ấy. tôi thực sự phục tài năng của đám này khi mà nhìn cá chêt mà đoán được nguyên nhân, tổ chức họp báo như chúng nó có chính quyền đến nơi rồi ấy

23:31:00, 9 thg 6, 2016 Reply

cái đám dận chủ việt tân dạo này có nhiều chiêu trò mơi nghê, hết biểu tình, tọa kháng tuyệt thưc, giờ lại mở cuộc họp báo, nhưng tất cả chỉ chung một mực dích là tuyên truyền các thông tin sai lệch mà gắn mắc vì môi trường vì thiển nhiên vì nhân dân,

23:32:00, 9 thg 6, 2016 Reply

không biết bao nhiêu đảng viên đảng Việt Tân đã góp tiền để xây đảo Trường Sa vững chắc hay lại một đám ăn không ngồi rỗi. ước gì tôi đem hết chỗ cá chết đỗ trước nhà chúng nó cho đỡ tức

09:37:00, 10 thg 6, 2016 Reply

không thể hiểu nổi mấy anh Việt Tân này lấy tư cash đâu làm mấy trò vớ vẩn như thế, cái bản chất của chúng nó lại bị lộ diện rồi. rõ ràng một tổ chức phản động phá hoại không hơn không kém. trong khi đồng bào chúng ta cùng nhau chống chọi thì chúng ngang nhiên phá hoại và tự hào về mình như vậy sao ?/

21:14:00, 10 thg 6, 2016 Reply

Việt Tân bây giờ cũng lắm trò vãi ra, không ngờ chúng còn chơi cái trò họp báo vụ cá chết nữa. CHúng lai đang lăm le sự kiện này để kích động người dân đứng ra biểu tình. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước những hành động ăn hại của đám ăn hại này

21:21:00, 10 thg 6, 2016 Reply

Bây giờ lúc nào rồi mà còn họp báo này nọ kia, chắc chúng vì môi trường thì ít mà ăn chia là nhiều thôi. Chúng ở Mỹ được các quan thầy cho tiền nên cứ hứng lên là tổ chức họp báo, rồi bum boa trên mạng tao là giỏi là nhất, là quan tâm đến Việt Nam. Nhưng thực ra chỉ là lũ vô công ròi nghề

23:17:00, 10 thg 6, 2016 Reply

cái đám dận chủ này chugns quá ảo tưởng rồi chúng nghĩ chúng là ai mà mở cuộc họp báo chứ, chúng định nói cho ai nghe vậy , chỉ tuyên truyền những thôn tin sai lệch những người dân Việt Nam như chúng ta thì sẽ chẳng một ai quan tâm hay có chút gì tin tưởng vào những lời phát biểu sằng bậy này cả khi mà cả đất nước đã hiểu rất rõ Việt Tân là ai và như thế nào rồi.

23:29:00, 10 thg 6, 2016 Reply

mấy anh việt tân này ai cũng biết rõ bản chất rồi cho nên mở cuộ họp báo hay bất cứ hình thức gì cũng không có ai nghe những lời cái đám việt tân này nói đâu, đừng có mở ra như thế này cho nó đỡ tốn kinh phí nhé, các việc là chỉ là hình thức

15:56:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Ôi trời ơi,đọc đến câu"các vị đã làm gì để giúp ngư dân miền Trung" thì cuời rớt hàm

16:22:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Hẳn đây là họp báo vụ cá chết, chả hiểu được mục đích của buổi họp báo là gì nữa, thật là vớ vẩn hết sức. Họp báo mà như diễn kịch, mà màn kịch thì không đạt chút nào. Chỉ vì tiền chứ họp hành cái gì chứ. Toàn nói cái không thể, các vị mà giúp được ngư dân miền Trung ư, thật nực cười.

22:47:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Đọc cứ như là đang đọc truyện hài ý. Cứ thấy nó sao sao. Nghe nó thật là lố bịch, chả hiểu với tư cách gì mà chúng mở ra cuộc họp báo này. Rồi sao, lại còn "Chúng tôi đã có nhiều hành động để giúp đỡ người ngư dân Việt Nam, giúp họ trong lúc khó khăn đó. Chúng tôi đã hô hào mọi người xuống đường giơ khẩu hiệu: Đồng hành cùng ngư dân Việt Nam, rồi cùng hô vang: hãy cứu giúp ngư dân Việt Nam,.. để mọi người cùng nghe thấy.". Nghe chỉ muốn đấm vào mồm cái thằng phát biểu!

16:34:00, 12 thg 6, 2016 Reply

Thật nực cười về một cuộc họp báo của Việt Tân. Vâng tham gia họp báo của Việt Tân mấy anh báo chí phải nhanh chóng chuẩn bị các câu hỏi một cách kịp thời để không bị đuổi ra khỏi họi trường vì hết thời gian thuê phòng. Vâng nếu là phóng viên tham dự họp báo thì xác định đừng có viết mấy câu trả lời của Việt Tân lên mặt báo nếu không người ta đánh giá về các mác nhà báo mà anh đang mang. Đúng là những luận điệu mà chỉ Việt Tân mới có thể nói ra, những luận điệu này mà chúng dám viết ra thì chắc chắn bị cư dân mạng ném đá một cách không thương tiếc. Chỉ có mấy gã Việt Tân mới thể có các lý thuyết cùn đến vậy. Càng nói càng thấy sự ngu dốt của đám Việt Tân, càng nói càng thấy đám Việt Tân đúng là cần phải cho đi Trại tâm thần hết lượt vì sự suy đoán, sự quy kết về nguyên nhân cái chết một cách vô cắn cứ, nếu như thế thì có lẽ chẳng cần đến khoa học làm gì nữa. Giở cái trò họp báo càng thể hiện sự ngu dốt của Việt Tân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !