07/06/2016

TRÒ LỐ TUYỆT THỰC CỦA TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Written By Lý Công on 07/06/2016 | 11:13

[Nguồn: Mõ làng]
Kính chiếu yêu

Trò tuyệt thực bấy lâu được các "tù nhân" dân chủ cuội diễn đi diễn lại đến nhàm chán.

Trong vòng có 2 năm, liên tục những vụ tuyệt thực của những nhà dân chủ cuội Việt Nam làm người ta "sửng sốt" về khả năng phi thường của họ. Đã có nhiều nhân vật của cái gọi "tù nhân lương tâm" cán đích những mốc thời gia tuyệt thực đến khó tin. Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải điếu cày, Lê Quốc Quân, Cấn Thị Thêu, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Thị Lộc, Bùi Thị Minh Hằng và bây giờ là Trần Huỳnh Duy Thức kẻ ít thì một tuần, kẻ nhiều đến 20 ngày nhịn ăn.

Người ta lấy làm ngạc nhiên vì sao chiêu này được mang ra áp dụng nhiều đến thế. Nhìn lại những vụ tuyệt thực vừa qua mới thấy dần lộ diện những âm mưu và toan tính rất xảo quyệt.

Trước hết, chuyện tuyệt thực diễn ra ở trong tù, mà đã ở trong tù thì có ai chứng kiến ngoài vài thông tin mù mờ đầy ngờ vực về động cơ vu cáo của người nhà tù nhân qua các lần thăm nuôi. Có ai trong số những người la ó trên các đài phát thanh BBC, RFA, VOA, RFI... và trên mạng xã hội đã được chứng kiến những "nạn nhân" của họ tuyệt thực không nhỉ. Hoàn toàn không, nhưng vì đó là những vở kịch được soạn trước, có chủ đích nên phải tán dương, cuồng nhiệt khi diễn, thế thôi. Thiên hạ thì lại quá ngây thơ và mẫn cảm với những loại tin vịt như vậy nên dễ nổi xung vô cớ.

Thứ hai, trò diễn này tỏ ra lợi hại khi mà chỉ "một mũi tên trúng hai đích". Đám tù nhơn thì lừa bịp được thiên hạ, được dư luận chú ý, được giả cứu khỏi nhà tù đi định cư ở Mỹ. Còn các chính trị gia ngoại quốc có "chứng cớ" để chém gió về nhân quyền, dân chủ, áp lực lên những nhà nước iếm thế để tạo cớ can thiệp khi họ muốn chiến tranh. chí ít thì cũng có cớ để "hỗ trợ" tài chính, nhân lực, vũ khí cho một cuộc nội chiến. 

Kich bản chung cho trò diễn tuyệt thực cũng rất quen thuộc. Trước hết là "bắn tin" qua người thân trong những chuyến thăm nuôi. Những thân nhân sau thăm nuôi sẽ ra một thông báo rằng anh (chị) ấy đã tuyên bố tuyệt thực. Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Lê quốc quân, Bùi Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức... đều vậy cả. phát ngon đầu tiên là từ cái miệng của đám vợ con họ sau mỗi lần thăm nuôi.

Chẳng ai biết trong tù Hải điếu cày có mất cánh tay không. Cù Huy Hà Vũ có giảm cân hay tăng cân, đường sửa có đủ đầy. Bùi Minh Hằng ăn gì, uống gì... và bây giờ Trần Huỳnh Duy Thức có héo mòn vì nhịn ăn, nhịn uống. Chỉ khi những con lợn ấy được lôi ra khỏi nhà tù, xuất khẩu trong tình trạng béo mượt thì việc đã rồi, làm gì có chuyện thu hồi, đính chính những câu chửi đổng chính quyền.

Màn hai của vở diễn tuyệt thực là ngay lập tức, các hãng thông tấn BBC, RFA, RFI, VOA cùng các trang Bauxite, Ba sàm, Tễu..., mạng xã hội FB đưa tin kèm theo bình luận rùm beng, inh ỏi về nhà tù ngược đãi, đàn áp, khủng bố tù nhân chính trị. Màn diễn này thường được mở vào dịp có những hoạt động quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với phương Tây. Hoặc là vào những dịp quốc hội Mỹ, EU điều trần về nhân quyền theo lối áp đặt thô bạo tiêu chuẩn kép với những quốc gia có chủ quyền mà họ không ưa thích.

Màn ba, sau vài hôm bơm thổi, kích động, nghe ngóng, nếu vở diễn đã nhạt không gây được hiệu ứng gì thì ra tuyên bố thôi tuyệt thực.

Vì đây là vấn đề sĩ diện, uy tín nên nó được chuẩn bị khá công phu. Trước hết là Bauxite, Ba Sàm hoặc trang nào đó cùng phường hội đăng một lời kêu gọi rất lâm ly, xin anh (chị) đừng chết, đừng hủy hoại bản thân mình mà phải biết giử gìn "ngọc thể" cho cuộc đấu tranh lâu dài. Mấy hôm nay, trên Bauxite có hàng chục bài ai điếu kiểu như vậy gửi Trần Huỳnh Duy Thức. Người bình thường cũng có thể biết là những bài đó chẳng đến được tay Duy Thức (mạng mẽo đâu trong tù mà đọc), nó chỉ là những khúc dạo đầu chữa thẹn cho vật tế thần đóng vai tuyệt thực viên mà thôi. Để rồi, một ngày đẹp trời nào đó, lại qua mồm một thân nhân thăm nuôi, giàn đồng ca BBC, VOA, RFI... ca bài chấm dứt tuyệt thực!

Hãy xem kẻ tế thần Trần Huỳnh Duy Thức mới đây (hôm 24/5) đã "hùng hổ" tuyên bố sẽ : "TUYỆT THỰC ĐẾN CHẾT để đòi hỏi thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho nhân dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước”. Thế nhưng, bây giờ Duy Thức lại "hùng hồn" tuyên bố sẽ "không chết nữa" vào ngày 7 tháng 6 năm 2016 sắp tới.


Những vở diễn nhạt thếch như vậy càng khiến người ta cười đến sặc cơm vì sau vài chục ngày tuyệt thực nhưng người hùng của chúng ta được đưa ra chào khán giả với bộ dạng béo tốt hơn cả trước khi tuyệt thực. Đặc biệt là cử chỉ ngu ngơ trước ống kính báo chí vì chính hắn cũng không biết được bọn ở ngoài đã dựng hắn lên làm vật tế thần. Họ Cù còn chém gió về khả năng "bất khả xâm phạm" của hắn. Còn bây giờ, Trần Huỳnh Duy Thức thì bụ bẫm như lái heo sau ngót nửa tháng tuyệt thực (xem ảnh).

Xưa rồi diễm ơi, những vở diễn tuyệt thực của các vị đang khiến người ta muốn tuyệt thực vì chẳng cần ăn mà vẫn béo tốt. Chém cha nhà tù cộng sản.

25 Nhận xét

14:06:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Nếu mà không nhầm thì hầu như tất cả những người tự xưng là tù nhân lương tâm đều đã trải qua mộn tuyệt thực đại pháp rồi thì phải, mỗi người chọn cho mình một lý do, tập thể hay đơn lẻ, tùy sự kiện mà họ nghĩ có thể lợi dụng được. Nhưng rồi qua mỗi lần ta lại ngớ người ra với cái kiểu tuyệt thực bằng lời của họ.

19:27:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Sinh ra trong 1 gia đình nghèo, có kiến thức, một người có ăn học đàng hoàng, vậy mà ko phân biệt được đúng sai, để h ra nông lỗi như thế này, đã vậy khi bị phạt tù còn ko chịu hối cải định tuyệt thực để gây áp lực cho lực lượng chức năng, nếu muốn chết thò có nhiều cách lắm, tuyệt thực làm j chờ lâu, mất thời gian ra, tiếc thay cho người có ăn có học

19:56:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Vẫn là chiêu thức của đám dân chủ đã được diễn và giờ đây Thức là người tiếp nối vở diễn đó. Nhưng có một điều chắc chắn là Thức hay bấy cứ tay dân chủ nào khác thì chúng đúng là một diễn viên nghiệp dư thực sự rất tệ, cực kỳ tệ không ai muốn xem vở kịch của đám dân chủ. Chúng ta thấy Thức nói sẽ tuyệt thực cho đến chết. Ôi vẫn là bài vở tuyệt thực, tuyệt thực. Nhưng sao cũng giống như tất cả các đối tượng khác chẳng nhìn thấy hình ảnh chính thức của cái gọi là hành động tuyệt thực đâu. Nói là tuyệt thực nhưng làm sao có thể biết Thức tuyệt thực. Cái gã này mà tuyệt thực ư? Nếu mà tuyệt thực thì làm gì có hơi để mà chống đối nữa. Thức thông qua gia đình để truyền tải cái thông tin "tuyệt thực đến chết" nhưng sau khi Obama về đến nước Mỹ hàng mấy tuần rồi vẫn không thấy tin Thức die là sao nhỉ? Hay ông này không phải là người vì có thể tuyệt thực đến hàng thàng trời. Tất cả đều có sự dàn dựng một vở kịch của các đối tượng dận chủ. Sự thật là Thức chẳng bỏ một bữa nào, người nhà vẫn tiếp tế thường xuyên. Cái tuyệt thực chỉ là chiêu trò của Thức cùng cánh tay chân dân chủ mà thôi.

20:02:00, 7 thg 6, 2016 Reply

con nguời có ăn có học mà không nhận thức được cái gì đúng cái gì sai, hành động không một suy nghĩ tính toán, để cái đám dận chủ chúng kêu gợi kích động mà thành ra noong nỗi này, thật cảm thấy buồn khi những ai sinh ra con người này,

20:25:00, 7 thg 6, 2016 Reply

xuất phát điểm phải biết mình là ai chứ, dù có nghèo có khoor thì hãy sống cho trong sạch vào đừng có a dua theo người khác kiếm những đồng tiền bất chính, để rồi sao nữa, giờ đây ngồi mà ân hận,luật nhân quả hết đấy ạ, sống tử tế thì đâu đến lỗi nào, đưuọc học hành mà không chụi học cho tử tế, a dua theo cái đmá dận chủ .

20:47:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Những hành động mang tính hệ thống khi có một sự kiện quan trọng nào đó và lần này là hành động mang tên tuyệt thực được diễn ra. Trước khi tổng thống Mỹ đến Việt Nam Trần Huỳnh Duy Thức thông qua gia đình đã nói ằng sẽ tuyệt thực đến chết. Nhưng không nói chúng ta cũng thừa biết việc đây chỉ là trò lố mà thôi để gấy sự chú ý của dư luận cũng như tổng thống Oabama. Để kích động lẫn như cổ xúy cho các hoạt động đó các đối tượng dận chủ anh em của Thức không ngại ngần hô vang cá khẩu hiệu cũng như viết những bài viết mùi mẫn để nói về hành động này của Thức. Tất cả điều đó chỉ với mong muốn Thức được tổng thống Mỹ chú ý đến nhưng thật nực cười dù có kêu gào như thế nào đi chăng nữa thì Thức cũng không được một giây chú ý nào của tổng thống, thấy Thức cùng trò lố của ý thật đáng thương.

22:10:00, 7 thg 6, 2016 Reply

tuyệt thựclà cái gì mà sau khi tuyệt thực các bác béo tốt đến như vậy, một dấy hỏi đặt ra. các bác đừng có nghĩ tuyệt thực là áp đảo đưuọc lực lượng chức năng nhé, những con người não ngắn như mấy người thì mới nghĩ ra cái trò tuyệt thực này thôi

20:16:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Cái luận điệu điêu ngoa được thể hiện ngay trong khẩu hiệu mà Thức đưa ra rồi "tôi sẽ tuyệt thực đến chết'. Vâng thấy nói là tuyệt thực đến chết nhưng chẳng thấy chết đâu. Đây chỉ là một hành động để gây sự chú ý trong chuyến thăm của Tống thống Obama mà thôi chứ thực chất làm gì có hành động tuyệt thực đâu. Hơn nữa hành động của Thức lại được cả một ekip lăng xe, quảng cáo để cho nó có vẻ rầm rộ nhằm gây sự chú ý. Nó theo kiểu bọn trẻ bây giờ là Thức chém gió kinh quá, vừa mới hôm trước thôi nói tuyệt thực đến chết nếu không chết cũng héo hon chứ đằng này vẫn thấy béo tốt lù lù thế là sao? Anh Thức ơi, tôi là người ăn mãi không tăng cân không biết bí quyết của anh là gì vì thấy anh nói không ăn nhưng anh vẫn béo tốt quá, chỉ cho tôi với. Một vở diễn không hề được ai chú ý, một sự thất bại trong công cuộc chống phá của Thức.

22:02:00, 9 thg 6, 2016 Reply

Tại sao mấy ông rân chủ này cứ phải vào tù mới tuyên bố tuyệt thực nhỉ? Nếu đã "thành tâm" mà tuyệt thực thì ở đâu chả tuyệt thực được. Cứ gì phải là trong tù đây. Có vẻ tù đày là nơi lý tưởng để đám rân chủ này lợi dụng ra tuyên bố tuyệt thực. Vì trong tù, kín kẽ như thế, camera ghi hình không có, cứ tuyên bố là tuyệt thực chứ có tuyệt thật hay không thì ai mà biết được! Nói thế để biết mấy ông rân chủ này cũng khôn lõi đời đấy!

22:09:00, 9 thg 6, 2016 Reply

Sau cái trò ăn vạ thì có vẻ tuyệt thực cũng là bài vở các bác rân chủ dùng nhiều đấy. Kín kẽ, dễ làm. Cứ ra tuyên bố thế là coi như mình đã tuyệt thực rồi. Nhưng tiếc là dân mình đâu dễ lừa thế hả mấy bác, tuyệt thực mà mấy bố cứ béo tròn ra thế thì ai tin cho được. lần sau có ra tuyên bố thì cũng nên nhịn ăn, nhịn uống đi một tý. người ngợm nó xike đi một tý, chứ ra tuyên bố không thế này không ai tin được đâu!

23:10:00, 9 thg 6, 2016 Reply

thực sự mấy ông rân chủ này nên nghĩ một trò khác vui hơn đi. suốt này tuyệt thực thế mà cứ béo lăn béo tròn ra thì ai tin được các ông. đến gameshow truyền hình còn đổi món chứ là ba trò ở trong tù. phải làm khác đi thì mới câu được sự chú ý

23:27:00, 9 thg 6, 2016 Reply

xin lỗi tôi rất gầy, mà nhà lại rất nghèo nên anh em rân chủ có thể chỉ cho tôi cách béo béo như cá anh chị và không phải ăn cho đỡ tốn được không ạ. tôi rất cảm tạ ạ

10:50:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Ông Duy Thức ơi!. Tên ông là thức nhưng tôi thấy ông không có tí tri thức nào cả. Con người cả thôi ông à. Tuyệt thực được bao nhiêu 1 tuần hay 2 tuần. Chết thì cũng phí mà sống thì cũng không còn gì. Mà tuyệt thực không may còn sống thì ông khác gì thánh sống đâu ấy nhỉ??/

10:51:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Nhớ ngày trước Thức lên truyền hình nhận tội thì mặt mày có thế đâu, y đã xin sự khoan hồng của mọi người vậy mà nay với một Trần Huynh Duy Thức với nhiều mộng tưởng, liệu y có ở yên trong tù chịu hình phạt cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình gây nên

16:31:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Những vở diễn nhạt thếch như vậy càng khiến người ta cười đến sặc cơm vì sau vài chục ngày tuyệt thực như người hùng của chúng ta được đưa ra chào khán giả với bộ dạng béo tốt hơn cả trước khi tuyệt thực. Đặc biệt là cử chỉ ngu ngơ trước ống kính báo chí vì chính hắn cũng không biết được bọn ở ngoài đã dựng hắn lên làm vật tế thần. Họ Cù còn chém gió về khả năng "bất khả xâm phạm" của hắn. Còn bây giờ, Trần Huỳnh Duy Thức thì bụ bẫm như lái heo sau ngót nửa tháng tuyệt thực.

17:49:00, 11 thg 6, 2016 Reply

Nói thật, quy luật sống của con người rồi, không thể có chuyện tuyệt thực được. Ko ăn ko uống cơ thể thiếu năng lượng, đến nói còn ko nói được chứ đừng bảo ngồi đấy mà rêu rao :tuyệt thực. Cho nên là, tất cả khẩu hiệu tuyệt thực của đám tự xưng là "tù nhân lương tâm" chỉ là trò hề, là cái cớ để xin bên ngoài "rủ lòng thương" mà thôi. Thân ái, chào quyết thắng.

21:50:00, 11 thg 6, 2016 Reply

cái dám dận chủ có cái trò diễn đi diễn lại không thấy chán, sau các lần tuyệt thực chúng mày béo tốt như vậy gợi là tuyệt thực ak, đúng là voo lý, chỉ được cái to mồm mà mồm nói nhanh hơn não , phát ngôn không suy nghĩ của cái đám dận chủ

22:20:00, 11 thg 6, 2016 Reply

cái trò nố này sao mấy người vào tù rồi mới rủ nhau tuyệt thực vậy có vẻ như máy cái người này vào trong tù là co cái môn này ý nhỉ, cứ vào tù là tuyệt thực , mà chẳng hiểu các người thấy tuyệt thực là cái gì mà vẫn béo tốt như thường vậy

18:12:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức có thái độ cực đoan và tư tưởng bất mãn đối với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, và thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, với những tội này thì ông ta được xem là kẻ thù dân tộc rồi.

18:23:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đã đề ra phương thức hoạt động nhằm thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với tư tưởng thế thì ngồi tù cũng xứng đáng.

18:26:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Thức còn cấu kết với Nguyễn Sĩ Bình, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động có tên “Đảng Dân chủ Việt Nam” lưu vong ở nước ngoài, để bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tội nhiều như núi!

18:28:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Thức đã hăng hái tham gia các hoạt động của “Đảng Dân chủ Việt Nam”; nhận trách nhiệm thành lập tổ chức phản động khác mang tên “Đảng Xã hội Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”. Những việc là như thế thì làm sao dân tin ông ta yêu nước được.

18:35:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Theo như tôi biết thì, Thông qua “Nhóm nghiên cứu Chấn” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, Thức đã làm ra 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua website, blog, e-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ nữa.

18:38:00, 14 thg 6, 2016 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức là ai chắc nhiều người đã biết. Một người đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc, một người đã tìm cách câu kết với các thế lực bên ngoài nhằm lật đổ chính quyền, lật đổ chế độ chính trị hiện tại như Trần Huỳnh Duy Thức thì không người dân nào có thể chấp nhận được.

18:42:00, 14 thg 6, 2016 Reply

hiểu thế nào về “xã hội dân sự” cho đúng cũng như làm thế nào để phát triển “xã hội dân sự” ở Việt Nam cho đúng hướng là việc mà chúng ta cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thực hiện, đừng để “xã hội dân sự” trở thành chiêu bài để những kẻ xấu thực hiện mưu đồ lợi ích cá nhân, mưu đồ chính trị xấu của chúng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !