19/06/2016

XUNG QUANH VỤ SU 30 - MK2 MẤT TÍCH TRÊN BIỂN (KỲ 1)

Written By Lý Công on 19/06/2016 | 18:30

[Tọa Sơn]

Các anh đã nằm lại trong lòng biển cả quê hương

Chắc hẳn, tôi và các bạn trong những ngày qua luôn theo sát diễn biến vụ máy bay Su 30 – MK2 gặp nạn trên biển khi cách TP.Vinh (Nghệ An) khoảng 40 km. Và trên máy bay lúc đó có hai phi công là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (quê Lục Ngạn, Bắc Giang) và Thượng tá Trần Quang Khải (quê Lạng Giang, Bắc Giang). Nếu như thiếu tá Cường đã may mắn khi được tàu cá của ngư dân cứu thì thượng tá Trần Quang Khải đã được tìm thấy tình trạng tử vong, dù quấn chặt vào người. 

Cũng trong quá trinh tìm kiếm, chiếc máy bay CASA-212 thuộc Lữ đoàn Không quân 978 của Quân chủng Phòng không – Không quân đang trong quá trình tìm kiếm thượng tá Trần Quang Khải trên vùng biển Bạch Long Vĩ, Hải Phòng cũng đã gặp nạn cướp đi sinh mạng của 6 sỹ quan và 3 quân nhân chuyên nghiệp. 

Đây là nỗi đau không thể kể xiết của đất nước này, dân tộc này, của quân đội nhân dân Việt Nam và trước hết là của gia đình các chiến sỹ Phòng không – Không quân. Giữa thời bình, vẫn còn cảnh mẹ xa con, vợ xa chồng, những đứa con mất đi những người cha mộc mạc, bình dị nhưng rất đỗi tự hào. Sự hy sinh của họ chính là để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, là tình cảm, tiếng gọi của con tim, tiếng gọi của tình đồng chí đồng đội. Tất cả họ lại trở về vào lòng đại dương bao la, nơi những con sóng biển Đông không bao giờ ngơi nghỉ. Họ đã hy sinh trên vùng trời, vùng biển quê hương mình. Các anh nằm lại giữa muôn trung biển khơi nhưng đó là Biển Đông của chúng ta đó. Và các anh hãy yên tâm, đất nước này, dân tộc này, lớp lớp các thế hệ chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam sẽ thay thế xứng đáng các anh tiếp tục bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm về vùng trời, vùng biển Việt Nam.

Xin thắp trong lòng một nén tâm nhang, xin gửi vào lòng biển những đóa hoa tri ân, xin cảm ơn gia đình các anh, đã sinh ra những người con mang trong mình khí phách Việt Nam như các anh. Mong các anh sẽ sớm yên nghĩ, để mai đây, những cánh chim sắt vẫn sẽ lao vút trên bầu trời, nghiêng cánh chào Trường Sa, khắc khoải nhớ Hoàng Sa, và vẫn luôn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ vững chắc đất nước này, tổ quốc này trước sự đe dọa xâm lăm của bất kỳ kẻ thù nào.

Những con kền kền

Như thường lệ, khi cả dân tộc ta đau buồn, khi cả nước đang hướng tới mong ngóng tin từ những người lính phương xa, thì một bộ phận những kẻ lạc loài lại hăng say chống phá. Chúng nó ngồi quanh cái bàn vi tính, chúng nó khoác lên mình áo khoác một vị chuyên gia hàng không, khí tượng cho đến tình báo quân sự. Chúng nó phán lên phán xuống như một điều hiển nhiên là bố mẹ chúng nó đã sinh ra một lũ mất dạy như chúng nó. Chúng ta có thể thấy được điều này qua sự vô học thức của chúng nó qua những gì mà chúng đã đăng đàn trên mạng.

Nào là một số đứa chạy theo thuyết âm mưu, bên cạnh ngồi ôm máy tính chống phá đất nước qua mạng Internet thì đám này rất thích ngồi đó xem phim Ho ly út để rồi nghĩ ra đủ thứ chuyện trên đời để rồi thể hiện sự ngu, sự thiếu hiểu biết của chúng. Nhưng có hai thứ mà chúng luôn phải gắn chặt vào mồm như mẹ mẫu quốc đã đút vào mồm chúng nó, đó là do Trung Quốc, do Đảng và chế độ ta. 

Nào thì máy bay ta bị Trung Quốc áp chế điện tử mà rơi, rồi thì đến con mẹ Tạ Phong Tần (một sản phẩm xuất khẩu lỗi của chúng ta sang bên Bển ) cùng nhiều đứa có học cũng như không khác lại nhận định máy bay ta bị bắn rơi khi bay vào vùng nhận dạng phòng không – ADIZ. Làm ơn, cái đám này vào hỏi anh Google bên mẫu quốc của các anh, các chị xem Trung Quốc đã lập được mấy vùng nhận dạng phòng không rồi, và vùng nhận dạng phòng không là để làm gì và làm như thế nào. Rồi đó cũng là hàng trăm thứ lý luận cùn, gượng ép của đám rân chủ thể hiện sự hả hê trước sự mất mát về người và của của chúng ta. Đúng là những đứa con lạc loài của một dân tộc.

Không chỉ dừng lại ở đó, đám rân chủ này còn tha sức chế các câu chuyện để rồi họ xúc phạm đến người đã mất. Lấy đó làm niềm vui, làm công cụ để chống phá đất nước ta. Vâng, ai còn mơ hồ còn đi theo chúng, tin theo chúng, các bạn hãy mở mắt ra mà xem, các bạn có thể đặt trọn niềm tin của các bạn vào những con người vong ân bội nghĩa như thế không? Hằng ngày cái đám rân chủ kêu gào cái nhân quyền của chúng, kều gào bảo vệ chủ quyền, thế làm chúng lại hả hê với sự mất mát của những người lính đang bảo vệ quê hương. Rồi sẽ có đến lúc, chúng sẽ bị đất nước này, dân tộc này phán xét và trừng trị đích đáng

24 Nhận xét

08:51:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Chấp làm đéo gì mấy con kền kền ăn xác thốt đó, trong khi nhân dân cả nước đang đau buồn tột cùng vì sự ra đi đột ngột của các anh, thì chúng nó ngồi đó mồm vẫn bô bô xuyên tạc kiếm mấy đồng dẻ rách bẩn thỉu, chó không chịu được

08:57:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Những tai nạn trên không liên tiếp thật sự quá kinh hoàng đối với người dân Việt Nam, các anh đã mãi mãi ra đi nhưng để lại đó là tinh thần bất diệt vì quê hương vì đất nước thương yêu, thế hệ trẻ hôm nay quyết sẽ cố gắng hết mình để xây dựng đất nước quê hương ngày một tốt đẹp hơn

16:54:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Đúng là một lũ khốn nạn. Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang ngóng chờ tin của các anh, trong khi cả dân tộc mong có một phép màu để đưa các anh trở về bình an và cả dân tộc rơi lệ khi thi hài của phi công Khải được đưa vào bờ thì các đối tượng dận chủ khốn nạn kia đang cời cợi, vui mừng khi chúng thêu dệt hàng nghìn câu chuyện để cười cợt, chế nhạo những người lính đã ngã xuống. Nào là thế nọ, nào là thế kia... tất cả chỉ là những câu chuyện mang bản quyền của các đối tượng dận chủ. Không thể chấp nhận được, chúng thấy vui mừng khi các anh ngã xuống, chúng hồ hởi viết bài như một sự kiện với nhiều tiếng cười. Chúng mang những người lính đã ngã xuống của dân tộc ra làm một công cụ để kiếm tiền. Một lũ quá khốn nạn. Để rồi xem chúng cười được bao lâu nữa, sẽ có một ngày chúng sẽ bị trừng trị thích đáng về những tội lỗi mà chúng đã gây ra.

18:24:00, 19 thg 6, 2016 Reply

kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn của các anh, mong các anh sẽ sớm siêu thoát. mong các anh sẽ phù hộ cho đất nước ta, dân tộc ta bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. còn đám kền kền kia, không biết ai còn mù quáng đi theo chúng nó nữa không

18:37:00, 19 thg 6, 2016 Reply

đúng là những tai nạn máy bay liên tiếp của quân đội chúng ta là điều không muốn. nhưng hãy tỉnh táo nhìn xem, mỹ, nga với bao nhiêu quân đội hiện đại khác thì tai nạn máy bay là điều không thể tránh khỏi. chúng ta không nên bị dư luận xấu tác động

22:01:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Đối với vụ gặp nạn của 2 máy bay vừa qua tôi và các bạn chắc hẳn đều rất đau xót và một lòng hướng tới những người còn đang chưa rõ sống chết ra sao, tôi cũng hy vọng rằng với những nỗ lực tìm kiếm của các cơ quan chức năng hiện nay thì các anh sẽ sớm được tìm thấy.

22:08:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Không để Tổ quốc bị bất ngờ!" là khẩu hiệu được viết trên các tòa nhà của không quân, trên quần đảo Trường Sa. Và những người lính phòng không luôn thực hiện điều đó. Các anh luyện tập miệt mài, âm thầm, bền bỉ để canh giữ bầu trời Tổ quốc.

22:09:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Cầu mong các anh sớm trở về. Gia đình đang trông tin các anh rất nhiều. Tổ quốc và nhân dân luôn cần các anh những người lính phòng không, ngày đêm canh giữ, bảo vệ vùng trời bình yên".

22:11:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Chỉ có kền kền những những con rận thì mới bới móc cũng như kêu la thôi, chứ chúng ta đã quá hiểu và biết rằng vụ việc đáng tiếc mấy hôm nay đã xảy ra là như thế rồi mà chúng ta cũng hết sức đau đớn khi phải nhận những tin buồn từ những người gặp nạn hôm vừa rồi.

22:11:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Thông tin tìm thấy phi công Trần Quang Khải nhưng chiếc máy bay CASA cùng 9 chiến sĩ vẫn bặt vô âm tín khiến cộng đồng mạng lo lắng. Nhiều người hy vọng các anh bình an trở về. Sáng 18/6, thi thể của thượng tá Trần Quang Khải, một trong hai phi công mất tích cùng máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585, đã được đưa về đất liền trong sự đau xót, tiếc thương của đồng đội, thân nhân và nhiều người dân.

22:12:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Những ngày này, cả đất nước cùng chung tâm trạng bàng hoàng, lo lắng, hy vọng và đau đớn trước nỗi đau quá lớn: 2 chiếc phi cơ, 11 người con ưu tú của đất nước gặp nạn. Tôi bắt gặp bản thân mình đau chung nỗi đau, khóc chung giọt nước mắt của những người mẹ, người cha, vợ và con thơ của các chiến sỹ anh hùng ấy. Các anh - những người tôi chưa từng quen, chưa từng gặp mặt, sao giờ đây lại cho tôi cảm giác thân thuộc đến thế, đau thương đến thế?

22:13:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Cả nước đang gọi tên các anh. Hãy trở về, đó là mệnh lệnh! Tất cả đều kiên định một niềm tin rằng, những người như các anh, những người yêu Tổ quốc hơn tất thảy, nhất định sẽ trở về bằng bất cứ giá nào - chỉ cần là Tổ quốc và nhân dân lên tiếng gọi. Mấy chục triệu con tim chờ đợi, hy vọng và đớn đau. Ở tận cùng của đau thương, chúng tôi bền bỉ gọi: Về nhà thôi, tất cả vẫn đang chờ

22:13:00, 19 thg 6, 2016 Reply

Cả nước đang gọi tên các anh. Hãy trở về, đó là mệnh lệnh! Tất cả đều kiên định một niềm tin rằng, những người như các anh, những người yêu Tổ quốc hơn tất thảy, nhất định sẽ trở về bằng bất cứ giá nào - chỉ cần là Tổ quốc và nhân dân lên tiếng gọi. Mấy chục triệu con tim chờ đợi, hy vọng và đớn đau. Ở tận cùng của đau thương, chúng tôi bền bỉ gọi: Về nhà thôi, tất cả vẫn đang chờ

15:53:00, 20 thg 6, 2016 Reply

Khi cả dân tộc đang đau buồn,mọi người cùng đồng lòng hướng tới mong ngóng tin từ những người lính phương xa, thì một bộ phận những kẻ lạc loài dường như ganh ghét, đố kỵ với sự đoàn kết đó, chúng ra sức "tác chiến" quanh cái bàn vi tính, chúng nó khoác lên mình áo khoác một vị chuyên gia hàng không, khí tượng cho đến tình báo quân sự, phán lên phán xuống như một điều hiển nhiên là bố mẹ chúng nó đã sinh ra một lũ mất dạy như chúng nó.

23:22:00, 20 thg 6, 2016 Reply

cái dám kền kền dận chủ chúng chier ngồi đấy mà viết bài linh tinh, mong linh hông các anh sớm siêu thoát sự đồng cảm chỉ thực sự có khi bản thân chúng ta thực sự hiểu chứ không phải là theo trào lưu, màu mè để gây nổi; đây cũng là một biểu hiện của "sống ảo"

11:07:00, 21 thg 6, 2016 Reply

Đau xót thay cho những chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, những người con đã ngã xuống vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các anh sẽ hóa thành sếu trắng tiếp tục bay và sống trong lòng mọi người. Đáng buồn, đáng thương hại thay cho một số kẻ vì mưu đồ chính trị hèn hạ mà chà đạp lên tình cảm dân tộc. Những kẻ đó ko bao giờ xứng đáng được đứng trên đất mẹ mà ngoạc mồm la lối, ko bao giờ có tư cách mà lên tiếng ở đây.

19:00:00, 21 thg 6, 2016 Reply

Với những người lính, chúng ta luôn giành cho họ những tình cảm yêu thương trìu mến. Trong khi tình hình khu vực bất ổn, Trung QUốc chiếm đóng nhiều đảo và mưu đồ chiếm trọn biển đông thì trách nhiệm của những người lính càng cao hơn. Mỗi sự mất mát đều là một nỗi đau, tiếc thương vô hạn. Cảm ơn các anh đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

21:31:00, 21 thg 6, 2016 Reply

cả nước đang gọi tên ác anh, hãy trở về đó là mệnh lệnh. cả nước đang bàng hoàng và no lắng trước sự gia đi của các anh, các anh là những người đem lại hòa bình cho đất nước cho dân tộc, cẩm ơn các anh đã cống hiến cả cuộc đòi mình cho dân tộc , linh hồn các anh sớm được siêu thoát,

22:43:00, 21 thg 6, 2016 Reply

Các anh bay lên bầu trời vì quê hương, các anh lặn xuống biển khơi cùng vì quê hương, và giờ vì quê hương mà các anh nằm lại. Các anh là những anh hùng trong lòng của dân tộc và chúng tôi

22:48:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Đây là một sự mất mát lớn, là nỗi đau của chúng ta. Kền kền thì hả hê trước điều đó. Có lẽ cũng là lúc phải cho chúng phải trả giá vì những điều chúng đã làm. Chúng ta đã quá nhân từ và nhẹ nhàng với chúng

23:24:00, 22 thg 6, 2016 Reply

Xin hãy cùng chắp tay lại và nguyện cầu cho những điều tốt nhất có thể nhé, biết đâu phép lạ sẽ xảy ra, và xin được kính cẩn nghiêng mình vì sự hy sinh mà các anh đã dành cho ngày hôm nay.

20:29:00, 26 thg 6, 2016 Reply

mấy con rận kền kên này chúng chỉ duwanj vào cái nghề nhà báo mà chúng cứ tung hoành ngồi đấy mà các thông tin sai sự thật, mà đã vô tình xúc phạm tới quân đội ta, những con người này phải xử phạt thật nghiêm khắc, để cho chúng khỏi ảo tưởng về công việc của chúng,

22:03:00, 26 thg 6, 2016 Reply

Đám dân chủ này còn chế các câu chuyện xung quanh vụ su 30 mất tích để rồi họ xúc phạm đến người đã mất. Lấy đó làm niềm vui, làm công cụ để chống phá đất nước ta. Vâng, ai còn mơ hồ còn đi theo chúng, tin theo chúng, các bạn hãy mở mắt ra mà xem, các bạn có thể đặt trọn niềm tin của các bạn vào những con người vong ân bội nghĩa như thế không? Hằng ngày cái đám dân chủ kêu gào cái nhân quyền của chúng, kêu gào bảo vệ chủ quyền, thế làm chúng lại hả hê với sự mất mát của những người lính đang bảo vệ quê hương.

23:00:00, 26 thg 6, 2016 Reply

cái đám nhà báo kền kên chế các câu chuyện xung quanh vụ su 30 mất tích để rồi họ xúc phạm đến người đã mất, bọn chúng thật vô đạo đức chỉ vi những mục đích cá nhân mà gây đã xúc phạm đến người khác chúng cần phải trả giá cho cái hành động này của chúng,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !