12/07/2016

AI LÀ KẺ GIẬT DÂY TRONG VỤ GÂY RỐI AN NINH TRẬT TỰ TẠI CỒN SẺ, QUẢNG BÌNH?

Written By Lý Công on 12/07/2016 | 08:59

[Thiên nhân] 

Mấy hôm nay, nhân dân cả nước đang quan tâm đến vụ việc sáng ngày 7/7/2016 trên 3000 Giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình biểu tình nhưng có các hành động gây rối an ninh, trật tự tại địa phương. Vụ biểu tình đã thay vì biểu tình ôn hòa như mục đích của nó đã biến thành vụ gây rối trật tự công cộng khi các giáo dân cực đoan, quá khích đã  tụ tập la hét, tấn công, đốt phá xe Cảnh sát, ném đá vào lực lượng Công an đang giữ gìn an ninh, trật tự tại khu vực. 

Nhìn cái cách mà giáo dân Cồn Sẻ gây rối trật tự công cộng thay vì biểu tình vì môi trường, Nhân cam kết rằng chắc chắn có sự nhúng tay của những kẻ phản bội Tổ quốc đã kích động và biến giáo dân thành “quân cờ” để thực hiện âm mưu, ý đồ của mình. Vậy câu hỏi đặt ra ai là kẻ đứng đằng sau và đã đẩy giáo dân Cồn Sẻ vào con đường vi phạm pháp luật?
 
Ảnh: Giáo dân Cồn Sẻ đừng biến mình thành quân cờ của người khác
Đầu tiên, phải kể đến linh mục Hoàng Anh Ngợi và bè lũ bộ sậu ở giáo xứ Cồn Sẻ. Linh mục Hoàng Anh Ngợi được biết đến là người hơn một lần đã từng tổ chức các hoạt động biểu tình với mục đích gây rối an ninh, trật tự tại Quảng Bình. Và giờ đây, ông ta lại lợi dụng  nguyên nhân gây ra vụ việc cá chết đã được công bố và xuyên tạc về số tiền 500 triệu USD mà công ty Formosa sẽ phải đền bù để kích động bà con xuống đường biểu tình gây rối nhằm biến sự việc thành vụ bạo loạn. Qua những hành động này chúng ta có thể thấy được bản chất đáng dơ bẩn của một linh mục như ông ta. 

Linh mục Hoàng Anh Ngợi đã đi ngược lại với đạo lý của một người làm cha đó là khuyên răn giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, tích cực đóng góp xây dựng đất nước thì ông ta và bè lũ bộ sậu lại luôn có những hành động tuyên truyền tư tưởng thù hằn cục bộ, chia rẽ nội bộ, phá hoại sự đại đoàn kết dân tộc vào giáo dân Cồn Sẻ để tạo cơ sở nền tảng cho việc thực hiện các âm mưu chống phá của ông ta. Trong vụ gây rối an ninh trật tự tại Cồn Sẻ vừa qua chính ông ta và lũ bộ sậu là kẻ trực tiếp giật dây, kích động, lôi kéo giáo dân tiến hành các hoạt động lưu manh, côn đồ. Chúng ta có thể thấy được rõ điều này khi ông ta đã có các bài giảng xuyên tạc sự thật vụ Formosa trước, trong khi người dân có các hành động gây rối công cộng. Đặc biệt, khi người dân nai lưng ra ngoài đường gây rối thì ông ta ngồi mát đít ở nhà trả lời mấy tờ báo phản động hải ngoại để kiếm đôla đút túi cho riêng mình vì lập được chiến công. 

Thứ hai, phải nhắc đến tội của lũ khủng bố Việt Tân ở hải ngoại. Việt Tân chính là tổ chức đã hậu thuẫn cho linh mục Ngợi tiến hành các hoạt động chống phá trong nước. Không phải ngẫu nhiên khi Ngợi và đồng bọn biến giáo dân thành “quân cờ” gây rối thì ngay lập tức một loạt các trang tin phản động như Viettan, bbc, rfa, chantroimedia, tinmungchonguoingheo, nguoi-viet, tinhdongchuacuuthe… đồng loạt đăng bài xuyên tạc về vụ việc với cái bài viết giật tít lên tận tầng mây như “Công an đánh bà con giáo xứ Cồn Sẻ chảy máu khi xuống đường ..., 3000 giáo dân Cồn Sẻ-Quảng Bình biểu tình, súng đã nổ, máu đã đổ ..., Giáo dân Cồn Sẻ biểu tình đòi đuổi Formosa”. Thêm vào đó trong vụ gây rối của giáo dân ta thấy nổi lên một số đối tượng không phải giáo dân Cồn Sẻ nhưng luôn có các hành động lưu manh, côn đồ để “đổ thêm dầu vào lửa” qua đó để kích động lòng thù hằn của giáo dân. Đó không phải ai khác chính là thành viên của Việt Tân tham gia hỗ trợ linh mục Ngợi tiến hành chống phá.

Qua đây ta có thể thấy Việt Tân vì lợi ích chính trị, Ngợi vì mấy đồng đôla bẩn thỉu đã biến giáo dân Cồn Sẻ vào các hành vi vi phạm pháp luật. Người dân giáo xứ  Cồn Sẻ cần biết, cần tỉnh táo trước âm mưu của kẻ không đáng mặt làm Cha như Ngợi và bè lũ Việt Tân để có hành động đúng. Đất nước cần các bạn có “cái đầu nóng và trái tim lạnh”.

29 Nhận xét

13:14:00, 12 thg 7, 2016 Reply

sự việc cá chết và môi trường bị ô nhiễm, không ai trong chúng ta là không bức xúc. nhưng rõ ràng trong sự việc biểu tình ngày 7/7 vừa qua ở cồn sẻ quảng bình thì không chỉ là một cuộc biểu tình đơn thuần của người dân nữa rồi. rõ ràng đã có bàn tay thao túng của kẻ xấu để làm rối loạn, gây phức tạp thêm tình hình. toàn bộ người đi biểu tình là giáo dân giáo xứ, trong khi người đứng đầu giáo xứ là cha Hoàng anh Ngợi liên tục có các bài viết bài giảng xuyên tạc, kích động giáo dân chống lại chính quyền, đẩy nhân dân lao vào vòng khổ nạn, với những hoạt động lưu manh côn đồ. thế mới nói đây không phải là lúc cha nói sao con chiên cũng nghe răm rắp nữa mà mỗi người cần phải thật thông minh và tỉnh táo để phán xét cho đúng mà hành động. đừng a dua theo dám đông nghe lời kẻ xấu mà gây rối tình hình, nếu xảy ra hậu quả mà vi phạm pháp luật thì người dân chính là phải chịu hoàn toàn trách nhiệm

13:36:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Ngày 7/7 vừa qua các tín hữu tại giáo xứ Cồn Sẻ, hạt Hòa Ninh, giáo phận Vinh đã tuần hành để yêu cầu nhà cầm quyền thực hiện các yêu sách mà theo các tín hữu ở nơi đây là để giải quyết hậu quả của thảm họa môi trường trong thời gian qua tại miền Trung.Thế nhưng có một điều rất lạ đó là các vị chủ chăn của giáo xứ Cồn Sẻ cũng như các vị chủ chăn tại giáo phận Vinh luôn quả quyết rằng anh chị em ở nơi đây tuần hành trong sự “ôn hòa” và không có chuyện tấn công các lực lượng chức năng.Thế nhưng cái chúng ta nhìn thấy đó là các kẻ quá khích đã lợi dụng đám đông ôn hòa để kích động người tham gia tuần hành đưa gậy gộc, bom xăng tấn công vào lực lượng chức năng để hòng vu vạ rằng cơ quan chức năng tấn công đoàn người. Trên fb người ta đã thấy minh chứng rõ ràng các kẻ cầm đầu trong vụ việc ở Hà Nội đã kêu gọi người biểu tình đưa các đồ vật như gậy gộc, bom xăng đi theo trong các vụ việc biểu tình tiếp theo sau đó.

14:11:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Bọn này trước có từng có lần đến tận khu nhà mình để kêu gọi biểu tình chống "Trung quốc" đây, thậm chí chúng nó còn phát cả áo đồng phục, và hứa hẹn có "tiền bồi dưỡng sau cuộc biểu tình" nữa. Lần đầu các bà cô ở khu mình còn tin, vì ở nhà không có việc gì làm ngoài ngày nấu 2 bữa cơm nên đi theo, đến ngày ra đó thấy chúng nó trưng đủ thứ băng rôn rất bố láo, không liên quan gì đến mục đích việc đi biểu tình cả, nên bà con bỏ về.

18:21:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Như bác ở trên đã nói đấy, bọn dâm chủ nó được bố Mỹ bao bọc rồi nên chúng nói coi trời bằng vung, thấy rõ đó là cái lũ phá hoại, chống đối...nhưng không thế dọn dẹp triệt để cho sạch sẽ cái xã hội này đi được. Chúng nó tổ chức biểu tình chúng nó tính cả rồi, không có gì xảy ra thì chúng nó báo công lên mà lấy tiền, còn nếu bị công an trấn áp, chúng nó lại lấy đó làm cái cớ kêu gào này nọ (cái này còn kiếm nhiều tiền hơn cái trước nữa"

18:24:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Cái bọn này lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân ta mà làm mục đích phản động dưới hình thức là biểu tình yêu nước, lợi dụng nhân dân ta nhẹ dạ cả tin nên kêu gọi nhân dân tập trung đông người phá rối an ninh. Bọn này được sự hậu thuẫn từ nước ngoài nên hoạt động cực kỳ bố láo. Mong cơ quan chức năng có biện pháp cho nó vào nhà đá sớm đi

18:28:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Mục đích lớn nhất của lũ "dân chủ" là "mượn gió bẻ măng", kích động quần chúng Nhân dân nhẹ dạ cả tin gây rối trật tự công cộng, phá hoại kỳ họp Quốc hội và Đại hội đảng, làm xấu hình ảnh Việt Nam trước bạn bè quốc tế, nhưng xâu xa hơn là để phá hoại chính sách ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta.

18:44:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Người dân mình thì đang bức xúc, giờ có kẻ vào bơm đểu, lại cho tiền nữa thì kiểu gì chả nghe chúng, thành ra người dân đổ ra đường biểu tình, rồi có thêm kẻ xấu kích động nữa, máu đang sôi thì kiểu gì chả có bạo loạn.

Nặc danh
21:27:00, 12 thg 7, 2016 Reply

lợi dụng nguyên nhân gây ra vụ việc cá chết đã được công bố và xuyên tạc về số tiền 500 triệu USD mà công ty Formosa sẽ phải đền bù để kích động bà con xuống đường biểu tình gây rối nhằm biến sự việc thành vụ bạo loạn. Qua những hành động này chúng ta có thể thấy được bản chất đáng dơ bẩn của linh mục Hoàng Anh Ngợi

21:28:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Lợi dụng hai vấn đề nóng và nhạy cảm là tôn giáo và môi trường, Việt Tân âm mưu đưa biểu tình lên quy mô lớn khi sau Cồn Sẻ lập tức Lương Yên đứng lên... Tất cả đều mang dáng dấp của một cuộc bạo loạn lật đổ đã được lên kịch sản cặn kẽ. việt tân luôn âm mưu lật đổ chính quyền mà, nên việc kích động thế nào chúng cũng làm được, toàn thấy gây mất an ninh trật tự thôi

21:43:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Việt Tân núp bóng đằng sau xúi giục, giật dây, điều khiển những cuộc biểu tình là chuyện không còn xa lạ. và lần này là vụ biểu tình của giáo dân Cồn Sẻ và giáo dân nhiều vùng lân cận... Lợi dụng hai vấn đề nóng và nhạy cảm là tôn giáo và môi trường, Việt Tân âm mưu đưa biểu tình lên quy mô lớn khi sau Cồn Sẻ lập tức Lương Yên đứng lên... Tất cả đều mang dáng dấp của một cuộc bạo loạn lật đổ đã được lên kịch sản cặn kẽ

22:30:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, rfa, rfi – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận Vinh nói chung, giáo xứ Đông Yên nói riêng kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do linh mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ.

22:37:00, 12 thg 7, 2016 Reply

linh mục Hoàng Anh Ngợi và bè lũ bộ sậu ở giáo xứ Cồn Sẻ. Linh mục Hoàng Anh Ngợi được biết đến là người hơn một lần đã từng tổ chức các hoạt động biểu tình với mục đích gây rối an ninh, trật tự tại Quảng Bình. Và giờ đây, ông ta lại lợi dụng nguyên nhân gây ra vụ việc cá chết đã được công bố và xuyên tạc về số tiền 500 triệu USD mà công ty Formosa sẽ phải đền bù để kích động bà con xuống đường biểu tình gây rối nhằm biến sự việc thành vụ bạo loạn. Điều này, khẳng định Hoàng Anh Ngợi chỉ là tên cơ hội chính trị gian xảo không xứng đáng làm cha để giáo dân phải nghe theo

22:58:00, 12 thg 7, 2016 Reply

chỉ cần các trang tin phản động như Viettan, bbc, rfa, chantroimedia, tinmungchonguoingheo, nguoi-viet, tinhdongchuacuuthe… đồng loạt đăng bài xuyên tạc về vụ việc với cái bài viết giật tít lên tận tầng mây như “Công an đánh bà con giáo xứ Cồn Sẻ chảy máu khi xuống đường ..., 3000 giáo dân Cồn Sẻ-Quảng Bình biểu tình, súng đã nổ, máu đã đổ ..., Giáo dân Cồn Sẻ biểu tình đòi đuổi Formosa” đăng tin thì ắt biết có mùi thối của Việt Tân dính vào vụ này rồi

23:15:00, 12 thg 7, 2016 Reply

3000 Giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình biểu tình nhưng có các hành động gây rối an ninh, trật tự tại địa phương. Vụ biểu tình đã thay vì biểu tình ôn hòa như mục đích của nó đã biến thành vụ gây rối trật tự công cộng khi các giáo dân cực đoan, quá khích đã tụ tập la hét, tấn công, đốt phá xe Cảnh sát, ném đá vào lực lượng Công an đang giữ gìn an ninh, trật tự tại khu vực. Đây mà là biểu tình ôn hòa ah. Thật là trơ chẽn của bè lũ Việt Tân

21:39:00, 13 thg 7, 2016 Reply

núp sau công việc và quyền hành của mình linh mục Hoàng Anh Ngợi và bè lũ bộ sậu ở giáo xứ Cồn Sẻ đã kêu gọi kích động nhân dân tham gia các cuộc biểu tình, nhằm gây rối mất trật tự an ninh, điều này, khẳng định Hoàng Anh Ngợi chỉ là tên cơ hội chính trị gian xảo không xứng đáng làm cha để giáo dân phải nghe theo

21:40:00, 13 thg 7, 2016 Reply

Người dân Việt Nam, người giáo dân “kính chúa yêu nước” cần lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc sự kiện chính trị trong nước nhằm kích động biểu tình, bạo loạn. Qua đó đập tan mọi âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với lợi ích của dân tộc

22:31:00, 14 thg 7, 2016 Reply

Thật sự thì tôi không muốn có ác cảm với ai. Nhưng giáo dân một số nơi ở nước ta dễ bị bọn dân chủ phản động kích động chống phá chính quyền quá. Chúa Giesu dạy con chiên của mình biết sống lương thiện, biết tận hiến cho quốc gia dân tộc mình chứ nào có dạy con chiên hiếu chiến, dễ bị kích động biểu tình chống phá chính quyền đâu!Đến bao giờ giáo dân mới thấm trọn vẹn đạo lý tôn giáo của chính mình đây!

22:55:00, 14 thg 7, 2016 Reply

Lại là mấy thằng Việt Tân. Cái lũ ảo tưởng về sức mạnh này chắc chúng hết thuốc chữa rồi. Không biết đến bao giờ mấy cái thằng phản quốc khủng bố này nó mới chết hết để cho đất nước mình được yên bình mà phát triển. Cuộc sống đúng thật trớ trêu. NGười thì muốn tận hiến cho đất nước dân tộc không hết. kẻ thì lại ra sức chống phá chính quê hương đất nước mình. Để rồi xem đến cuối đời cái đám phản động này có cong dám quay về quê hương của mình nữa không?!

23:17:00, 14 thg 7, 2016 Reply

mong nhân dân mình đứng trở thành những con cờ của lũ phản động ở trong nước cũng như ở nước ngoài. nhân dân hãy cùng chính quyền giải quyết tốt hâu quả môi trường chứ kích động gây rối có giải quyết được gì đâu

23:48:00, 14 thg 7, 2016 Reply

Trong vụ này đã có kẻ ném đá giấu tay rồi. Nên Giáo dân cũng đang bị lợi dụng bở kẻ xấu đó. hãy tỉnh táo trước khi bị chính cha xứ của mình lôi kéo làm những điều sai trái nhé

23:53:00, 14 thg 7, 2016 Reply

bà con Quảng Bình nói chung cúng như Cồn Sẻ nói riêng hãy cảnh giác đừng biến mình thành quân cờ của các thế lực thù địch để chống phá đất nước ta, mà cuối cùng đời sống nhân dân càng khó khăn hơn

21:25:00, 16 thg 7, 2016 Reply

Cái bọn này lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân ta mà làm mục đích phản động dưới hình thức là biểu tình yêu nước nhưng thực chất cái bản chất va mục đích chỉ vì tiền, mọi người dân yêu nước hãy là một người có cái đầu lạnh một trái tim nóng tránh nghe theo những lời dụ dỗ kêu gọi biểu tình của cái đám dận chủ này,

21:41:00, 16 thg 7, 2016 Reply

Vụ biểu tình đã thay vì biểu tình ôn hòa như mục đích của nó đã biến thành vụ gây rối trật tự công cộng khi các giáo dân cực đoan, quá khích đã tụ tập la hét, tấn công, đốt phá xe Cảnh sát, ném đá vào lực lượng Công an đang giữ gìn an ninh, trật tự tại khu vực. Đây mà là biểu tình ôn hòa ah. Thật là trơ chẽn của bè lũ Việt Tân

22:50:00, 16 thg 7, 2016 Reply

phải kể đến linh mục Hoàng Anh Ngợi và bè lũ bộ sậu ở giáo xứ Cồn Sẻ. Linh mục Hoàng Anh Ngợi được biết đến là người hơn một lần đã từng tổ chức các hoạt động biểu tình với mục đích gây rối an ninh, trật tự tại Quảng Bình. Và giờ đây, ông ta lại lợi dụng nguyên nhân gây ra vụ việc cá chết đã được công bố và xuyên tạc về số tiền 500 triệu USD mà công ty Formosa sẽ phải đền bù để kích động bà con xuống đường biểu tình gây rối nhằm biến sự việc thành vụ bạo loạn. Tên này chẳng đáng mặt làm cha chỉ là kẻ kiếm tiền từ mua thần, bán thánh

23:07:00, 16 thg 7, 2016 Reply

Viettan, bbc, rfa, chantroimedia, tinmungchonguoingheo, nguoi-viet, tinhdongchuacuuthe… đồng loạt đăng bài xuyên tạc về vụ việc với cái bài viết giật tít lên tận tầng mây như “Công an đánh bà con giáo xứ Cồn Sẻ chảy máu khi xuống đường ..., 3000 giáo dân Cồn Sẻ-Quảng Bình biểu tình, súng đã nổ, máu đã đổ ..., Giáo dân Cồn Sẻ biểu tình đòi đuổi Formosa”. Đủ biết lũ việt tân đã dàn dựng công phu và chi tiền tấn như thế nào

08:36:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Bọn lợi dụng đạo để gây rối an ninh trat tự là lũ đáng xỉ vả

08:36:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Lũ Việt Tân sao cái gì chúng đem ra làm con rối được. Vì lợi ích chính trị mà mang những người dân vô tổi ra làm trò đùa vậy

08:37:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Lũ Việt Tân chó chết

23:07:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Qua đây ta có thể thấy Việt Tân vì lợi ích chính trị, Ngợi vì mấy đồng đôla bẩn thỉu đã biến giáo dân Cồn Sẻ vào các hành vi vi phạm pháp luật. Người dân giáo xứ Cồn Sẻ cần biết, cần tỉnh táo trước âm mưu của kẻ không đáng mặt làm Cha như Ngợi và bè lũ Việt Tân để có hành động đúng. Đất nước cần các bạn có “cái đầu nóng và trái tim lạnh”.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !