27/07/2016

BÀI CA TÔI KHÔNG QUÊN

Written By Lý Công on 27/07/2016 | 12:00

[Cỏ úa]

Chiến tranh đã lùi xa trên quê hương Việt Nam hơn 40 năm, nhưng những ký ức đau thương của nó thì sẽ vẫn mãi còn đây nguyên vẹn và đau đớn. Đó là di chứng của chiến tranh, của những điều khó khăn nhất mà một dân tộc phải trải qua. Giờ đây, khi đất nước đang được sống trong hòa bình, ấm no, tự do và hạnh phúc. Chúng tôi, thế hệ trẻ của Việt Nam hôm nay xin ngàn vạn lần tri ân cũng như tiếc thương những sự hy sinh, mất mát mà các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho quê hương Việt Nam mãi mãi trường tồn. Máu của các anh, các chị đã đổ xuống cho non sông được mãi mãi vẹn toàn, cho đất nước mãi mãi trường tồn.

Đến giờ đây, khi mà cuộc sống đã trở lại bình thường thì di chứng của chiến tranh vẫn còn đó trên thân thể của các anh, các bác, các cô, các chú thương, bệnh binh. Và di chứng của chiến tranh vẫn còn đó, sự đau thương của mất mát trong lòng của những người làm cha, làm mẹ khi mất đi những đứa con yêu quý của mình, những người vợ mất đi người chồng, những người con mất đi cha, mất mẹ,... Đau thương này chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận hết được tột cùng của sự đớn đau chiến tranh.

Trong các chương trình ký sự đặc biệt do VTV sản xuất nói về chiến tranh tại Việt Nam, hay ký sự cuộc chiến tranh chống phát xít Đức "Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại" và mới đây nhất là chương trình ký sự đặc biệt nói về chiến tranh tại Syria "Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến". Khi được cảm nhận về chiến tranh qua các thước phim tài liệu và ký sự đó thì trong chúng ta chắc chắn rằng không ai có thể cầm nổi nước mắt, thậm chí khóc nức lên vì xúc động, vì đau đớn tột cùng bởi sự tàn khốc và dã man của nó. Chiến tranh quá đau thương, quá tàn nhẫn với bất cứ ai và sự đau thương đó còn kéo dài sang nhiều thế hệ.
 
Đời đời khắc ghi trong tim sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ
Trong dòng lịch sử của thế giới, Việt Nam luôn là đất nước yêu chuộng hòa bình, Việt Nam không thích chiến tranh. Bởi chiến tranh đâu phải trò đùa. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy thì toàn thể dân tộc Việt Nam từ già đến trẻ đã, đang và sẽ không quản thân mình xung phong lên đường ra mặt trận để bảo vệ quê hương gấm vóc, giang sơn xã tắc này. Và hệ quả của chiến tranh thì sẽ có người đi, có người trở về nguyên vẹn, có người trở về không nguyên vẹn và cũng có những người mãi mãi không bao giờ quay trở về. Họ đã dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh và đã để lại một phần hay toàn bộ thân thể mình ở chiến trường để tô thắm màu cờ, cho các thế hệ con cháu mai sau được hưởng cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay cần phải cảm ơn, thấm thía với những gì mà các thế hệ cha anh của đất nước chúng ta đã giành cho mình, món quà vô giá. Bởi chiến tranh là mất mát, là sống và chết, là cái giá phải trả bằng mạng người, cái giá phải trả của đau đớn thể xác và tinh thần. Có được cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay thế hệ trẻ chúng ta cần phải cảm nhận được những nỗi đau, sự mất mát đó của các thương binh, liệt sĩ. Chúng ta là những thế hệ may mắn được sinh ra sau chiến tranh, cảm nhận chiến tranh qua phim ảnh, sách báo, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ thôi. Chỉ khi thực sự chứng kiến và sống trong đạn bom khói lửa mới thấy nó khủng khiếp, tàn khốc, đau đớn đến mức nào. Do vậy, bằng những hành động từ đơn giản nhất của mình, chúng ta hãy hướng đến ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) với tất cả sự biết ơn, tất cả tấm lòng mình, kính cẩn cúi đầu trước những sự hy sinh cao cả, thiêng liêng và bất diệt của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh trên quê hương Việt Nam yêu dấu này.

Giai điệu của Bài ca tôi không quên lại vang lên:
Có một bài ca không bao giờ quên
là lời đất nước tôi chẳng phút bình yên
Có một bài ca không bao giờ quên
là lời mẹ ru con đêm đêm
Bài ca tôi không quên
tôi không quên tháng ngày vất vả
Bài ca tôi không quên
tôi không quên gót mòn hành quân hối hà
Làm bạn cùng trăng
và ôm súng ngắm sao khuya
......
Nhưng giờ đây có giây phút bình yên
Sao tôi quên
Có giây phút bình yên
sao tôi quên sao tôi quên
Bài ca tôi đã hát
Bài ca tôi đã hát với em yêu,
với đồng đội với cả lòng mình
Tôi không thể nào quên
Tôi không thể nào quên.


Tiếp lửa truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước

Chúng tôi sẽ mãi khắc ghi trong tim mình sự hy sinh đó của các thế hệ cha anh để tiếp lửa và truyền lửa cho các thế hệ sau trên con đường phía trước vẫn còn đó những gian nan, vất vả, thử thách của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng bằng hành động cụ thể của mình trong lao động, học tập để góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương Việt Nam gấm vóc này. Để xứng đáng với những gì mà các thế hệ cha anh đã đánh đổi cho hòa bình dân tộc và hồn thiêng nước Việt./.

61 Nhận xét

17:37:00, 27 thg 7, 2016 Reply

Họ đã dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh và đã để lại một phần hay toàn bộ thân thể mình ở chiến trường để tô thắm màu cờ, cho các thế hệ con cháu mai sau được hưởng cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

22:25:00, 27 thg 7, 2016 Reply

các chiến sĩ của chúng ta đã hi sinh vì nước vì nhân dân để giành và giữ độc lập hôm nay để cho thế hệ sau một nền tảng tieenss tới một tương lai tốt đẹp. chúng ta hãy mãi mãi ghi ơn họ để xứng đáng với những điều họ đã hi sinh đã cống hiến cho hôm nay. chúng ta hãy sốn và công hiến cho xứng đáng với họ

23:04:00, 27 thg 7, 2016 Reply

công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nước nhà tổ quốc này đời đời ghi công.các anh đã dùng máu của mình để giữ lại mùa xuân cho đất nước, bức tượng đài của các anh sẽ mãi là tấm gương sáng để thế hệ mai sau noi theo bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN vẹn toàn

08:40:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Mãi mãi khắc ghi và cảm nhận trong tim mình những gì mà các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã đánh đổi cho hòa bình hôm nay, cho dân tộc Việt Nam này.

09:56:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu, nghe từng nỗi đau của mẹ, ba lần tiễn con đi là hai lần khóc thầm lặng lẽ, các con không về....

09:57:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Quê hương Việt nam hiền hòa lắm. Nhưng nó sẽ không hiền hòa với những kẻ có mưu đồ cướp đi đất nước Việt nam này. Và đất nước Tôi sẽ mãi mãi tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm hiến thân mình hy sinh vì dân tộc.

09:59:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Sáng soi con đường của dân tộc Việt Nam này với những bản hùng ca sẽ đi cùng thời gian và lịch sử.

10:00:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Khăc ghi rất sâu, từ những gì cảm nhận được của ngày hôm nay cho những gì kinh khủng nhất của đất nước này đã máu xương đổ xuống. Để đất nước mãi mãi hoan hỉ và khắc ghi các anh như những trang vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam.

10:02:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Hơn 40 năm qua, cả dân tộc tôi đang đứng lên từng ngày sau khi những đống đổ nát hoang tàn cuối cùng còn sót lại. Nhưng những nỗi đau đó sẽ còn kéo dài mãi trên gương mặt của những đứa trẻ thơ không thể khoc thành tiếng bởi di chúng của những chất độc da cam. Tôi và dân tộc này ghét chiến tranh. Và chúng tôi biết rằng sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ là không gì có thể sánh nổi.

10:03:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Sống xứng đáng hơn ngay từ trong tư tưởng rồi tới việc làm, đó là điều mà chúng ta cần phải làm ngay lập tức. Nếu không chúng ta muôn đời sẽ phải hối hận.

10:05:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Công lao đó mãi mãi khắc ghi từ sâu thẳm trong trái tim mỗi người dân nước Việt Nam này. Mỗi khi đứng trước những nấm mồ là nước mắt chúng tôi lai rơi, rơi trong lòng....

10:07:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Có một người lính, mùa thu ấy... ra đi từ mái tranh nghèo. có người lính,,, mùa thu ấy.... ra đi... từ đó không về.. dòng tên anh khắc vào đá núi,...

10:08:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Quê hương tôi, là đây sông núi Việt Nam này khi mà những dòng người hối hả ra đi, ra đi vì niềm tin vào ngày mai tươi sáng. Họ đã ngã xuống cho nhân dân mãi được sống trong bầu không khí bình yên. Thử hỏi ngày hôm nay, nếu như họ, ai có thể đánh đổi như vậy.

17:31:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống, đã ra đi và không trở về… có những người đã dành cả tuổi xuân cho đất nước. Những cô chú đã nhận về mình phần thiệt thòi mà không một lời kêu ca. Họ là những người cao thượng, đáng khâm phục nhất. Vậy nên mỗi chúng ta hãy sống sao cho xứng với những thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh để bào vệ độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam

19:50:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Đất nước sẽ không bao giờ quên công ơn những người con đã hi sinh cho hòa bình độc lập của đất nước, những lớp người con đi sau sẽ tiếp bước các anh, giữ gìn vào bảo vệ nền hòa bình độc lập ấy.

21:18:00, 28 thg 7, 2016 Reply

cảm ơn thế hẹ các anh đã hi sinh anh dũng để gây dựng một môi trường hòa binh hành phúc ở hiện tại, Những người đã hy sinh một phần xương máu, thậm chí cả tính mạng để đổi lấy bình yên, hạnh phúc cho những thế hệ mai sau. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con đất Việt

21:36:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Chặng đường dài cho những hi sinh anh dũng của những người con đất Việt cho Tổ quốc, cho dân tộc. Một thời chiến tranh khốc liệt, đau thương nhưng công sức và máu xương của chúng ta đã được đền đáp, bằng chính thành quả này. Hãy giữ gìn và xây dựng đất nước ta trường tồn và mãi phát triển,Những người đã hy sinh một phần xương máu, thậm chí cả tính mạng để đổi lấy bình yên, hạnh phúc cho những thế hệ mai sau. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con đất Việt!

22:39:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Các cuộc chiến đi qua để lịa bao nhiêu mất mát rất nhiều người đã hi sinh vì đất nước một lần ra đi đã không thể trở lại.Sự hi sinh đó không ai có thể quên cám ơn ác anh đã cống hiến cả mạng sống mình để bảo vệ sự bình yên đọc lập tự do của đất nước.mãi mãi ghi ơn những anh hùng của dân tộc đã ngã xuống vì quê hương đất nuwox vì tổ quóc hôm nay họ sáng mãi đẹp mãi trong lòng mỗi chúng ta

22:52:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Chiến tranh là một sản phẩm lỗi của loài người. Tại sao đông loại lại dùng súng đạn bắn lên người nhau. Những ai trải qua chiến tranh mới thấy cái giá của hòa bình quá đắt. NGười ta bảo sức khỏe con người là vốn quý nhất. Vậy mà chiến tranh tàn phá tất cả, cả sức khỏe con người, vậy chiến tranh là kẻ thù nguy hiểm nhất của loài người. Thật đáng tớm và đốn mạt cho những kẻ vẫn ngày đêm nuôi ước vọng tranh giành quyền lực bằng cách dùng chiến tranh.

22:59:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Chúng ta là những thế hệ may mắn được sinh ra sau chiến tranh, cảm nhận chiến tranh qua phim ảnh, sách báo, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ thôi. Chỉ khi thực sự chứng kiến và sống trong đạn bom khói lửa mới thấy nó khủng khiếp, tàn khốc, đau đớn đến mức nào. De khong co loi voi nguoi di truoc, chung ta quyet tam xay dung dat nuoc to dep sanh vai voi cuong quoc nam chau nhu cha anh hang mong doi

09:50:00, 29 thg 7, 2016 Reply

chiến tranh đã lùi xa, đất nước việt nam đã đứng lên, phát triển thay da đổi thịt những nỗi đau chiến tranh vẫn còn đó, những người mẹ già neo đơn vị các con lần lượt "ra đi không trở lại", những thương binh bệnh binh, những người bị nhiễm chất độc da com, không thể khỏe mạnh lành lặn như bao người khác, rồi bom mìn súng đạn vẫn còn nằm lại nơi lòng đất... có lẽ đây là những nỗi đau mà không có gì có thể xoa dịu hay bù đắp nổi,. các anh đã hy sinh tuổi trẻ, tính mạng của mình để bảo vệ quê hương đất nước, để chúng em có cuộc sống như hôm nay. hình ảnh và sự cống hiến của các anh luôn ở trong tâm trí của mọi người dân việt nam hôm nay và mãi mãi về sau. xin nghiêng mình bên tấm bia mộ của các anh, t như rằng sẽ phấn đấu hết mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không phụ công lao của các anh.

12:20:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Trong quan niệm âm, dương tương hỗ của triết lý phương đông, có thể coi mặt đứng của khối đài là thái dương, thì cạnh lõm của 4 mặt tường là thiếu dương, hình mặt cắt đình chùa là thiếu âm, hồ nước bao quanh Đài là thái âm. Trời tròn, đất vuông, sự giao hoà vũ trụ mở ra 4 phương, 8 hướng, nhiều luồng tâm cảm để quá khứ, hiện tại và tương lai là một chuỗi mắt xích, không tách bạch để anh linh các Anh hùng, liệt sĩ được sưởi ấm trong tâm thức của cộng đồng. Luồng khói trầm hương suy tưởng kết nối tâm giao giữa những người đang sống với những người đã hy sinh vì nghĩa lớn.

Vào buổi tối, ánh sáng điện màu vàng chiếu hắt lên 4 mặt vát của thân đài, cùng với ánh phản quang màu đồng thau hoà vào nhau, phát tán ra 4 phương, 8 hướng, gợi lên hình ảnh kiến trúc đình chùa rất quen thuộc, gắn với đời sống tâm linh trong cộng đồng dân tộc, thì cái vẻ trang nghiêm lộng lẫy vốn có của Đài tưởng niệm được nhân lên gấp bội. Cái hiệu ứng giữa chiêm nghiệm và hàm ơn, cảm ứng giao hoà giữa quá khứ và hiện tại như một mạch nối lấp lánh ánh thiền quang tinh khiết. Khiến cho khu quần thể đài tưởng niệm như một đoá hoa sen khổng lồ đang hé những cánh hoa đón vào lòng những giai điệu đẹp nhất của cảm thức vĩnh hằng.

Từ bốn phía nhìn vào, có thể hình dung đó là mái nhà của sự sống, phía trong có cổng hình bia. Hai hình ảnh đó được nối với nhau qua một mặt bia gợn sóng bằng đồng. Có những gờ gợn sóng quy tâm, gợi cảm giác về một sự lan toả, đường nét quen thuộc của nghệ thuật dân tộc đã khiến cho công trình có khả năng hoà nhập với cảnh quan hiện tại.

09:54:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Có một bài ca không bao giờ quên
là mẹ dõi bước con bạc tóc thời gian
Có một bài ca không bao giờ quên
là rừng lạnh sương đêm trăng suông
Bài ca tôi không quên
tôi không quên những ngày đã ngã
Bài ca tôi không quên
tôi không quên gửi trọn đời cho tất cả
Là đồng đội tôi
còn ôm súng giữ biên cương

Nhưng giờ đây có giây phút bình yên
Sao tôi quên sao tôi quên
Bài ca tôi đã hát với quê hương
với bạn bè với cả cuộc đời
Tôi không thể nào quên ..
tôi không thể nào quên

Có một bài ca không bao giờ quên
là thánh phố nhớ nhung một dáng bình yên
Có một bài ca không bao giờ quên
là cả mùa xuân tim không phai
Bài ca tôi không quên
tôi không quên những mùa nước đổ
Bài ca tôi không quên
tôi không quên
em chống xuồng vượt qua pháo nổ
chỉ một lần quen
mà mang nỗi nhớ mênh mông

Có một bài ca không bao giờ giờ quên
là lời đất nước tôi chẳng phút bình yên
Có một bài ca không bao giờ quên
là lời mẹ ru con đêm đêm
Bài ca tôi không quên
tôi không quên đất rừng xứ lạ
Bài ca tôi không quên
tôi không quên bước dồn đường khuya đói lả
gạo hẩm cầm hơi
một điếu thuốc cũng chia đôi

09:55:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Hậu quả do chiên stranh để lại không biết là bao nhiêu lâu nữa dân tộc tôi mới có thể khắc phục được, vậy mà giờ đây có những kẻ không hiểu được điều đó. Thật là sự phũ phàng những cuộc đời con người.

09:57:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Thực sự là ngay cả khi giứt thịt một con lợn thôi, chúng ta cũng đã thấy kinh khủng rồi. Cuộc sống thời chiến mà. không thể chấp nhận được những kẻ không biết quý trọng điều đó.

09:58:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Mạng sống và cả cuộc đời. Những gia đình mất đi những đứa con của mình và những người còn sống sau chiến tranh thì luôn bị di chứng của chiến tranh tàn phá cơ thể những đêm dài ám ảnh. Chiến tranh trên quê hương tôi không thể nào khắc nghiệt hơn như thế

09:59:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Anh linh các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi phù hộ cho dân tộc Việt Nam này trong những ngày tháng tiếp theo. Họ đã là những anh hung mãi mãi sống cùng thowiff gian và lích ử của dân tộc Việt Nam này.

11:08:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Kính cẩn nghiêng mình trước các anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã mãi mãi cống hiến tất cả hoạc một phần thân thể mình để đúc kết nên màu cờ cho dân tộc Việt Nam.

11:09:00, 30 thg 7, 2016 Reply

còn trên cả sự khâm phục giành cho những con người như vậy. Họ mãi mãi xứng đáng với tên tuổi của núi sông Việt Nam tôi.

11:10:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Chúng tôi sẽ phấn đấu và cố gắng từng ngày trên cương vị và công tác của mìh để xứng đáng với tên tuổi của các anh hùng liệt sĩ.

11:14:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Tôi đã khóc khi nhìn những đứa trẻ với thân hình quặt quẹo vì di chứng của chiến tranh. Chiến tranh sao mà mãi mãi đau đớn đến vậy, những gitj nước mắt của những người mẹ mãi mãi mất đi đứa con mình dứt ruột đẻ ra.

11:15:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Chiến tranh không nên bao giờ xuất hiện trên mảnh đất quê hương tôi nữa. nó quá khắc nghiệt và quá nhiều đau thương mất mát rồi. tôi không thích chiến tranh dù với bất cứ hình thức nào.

11:16:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Có người lính
Từ mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo
Có người lính
Mùa xuân ấy ra đi từ đó không về
Dòng tên anh khắc vào đá núi
Mây ngàn hóa bóng cây tre
Chiều biên cương trắng trời sương núi
Mẹ già mỏi mắt nhìn theo.
Việt Nam ơi ! Việt Nam !
Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con
Việt Nam ơi ! Việt Nam !
Ngọn núi nơi anh ngã xuống
Rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa
Rực cháy lên màu hoa đỏ phía hoàng hoàng hôn

11:17:00, 30 thg 7, 2016 Reply

ÁNh sao vàng cùng màu cờ Tổ quốc và cờ Đảng thiêng liêng sẽ mãi mãi sống xứng đáng với dân tộc Việt nam tôi.

11:18:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Yêu dân tộc Việt Nam máu đổ da vàng. yêu từng màu cờ của những con người này mãi mãi mang trên trái tim mình.

16:41:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Khi xem các thước phim, đọc các câu chuyện về chiến tranh tôi luôn thấy khâm phục nghị lực phi thường của các anh, các bác đã ngã xuống để bảo vệ biên cương Tổ quốc. Có một bài ca không bao giờ quên là bài ca về các anh, các chiến sỹ đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để đánh đổi độc lập, tự do cho đất nước. Là một người may mắn được sinh ra trong thời gian hòa bình, tôi và nhiều bạn trẻ khác chỉ thấy được chiến tranh qua các vết tích, qua các câu chuyện, các bài phóng sự, ký sự nhưng tôi khi nhìn thấy những tấm bia mộ, những bàn tay, đôi chân không còn lành lặn tôi cảm nhận được nỗi đau của chiến tranh và ý chí chiến đấu quậy cường của đồng bào, dân tộc ta. Ấy thế mà bè lũ dận chủ, bè lũ phản động lại thường xuyên có các bài viết xuyên tạc đối với cuộc chiến tranh và lăm le để các thế lực thù địch "cướp" hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc. Thật không thể chấp nhận được và chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ hành động này.

16:48:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Chiến tranh đã lùi xa nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể quên được những hình ảnh về cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta. Biết bao người con đất Việt đã ngã xuống để bảo vệ bờ cõi đất nước, biết bao bà mẹ đã mất con, vợ mất chồng, con mất cha để giữ gìn được nền độc lập, tự do này cho Tổ quốc. Những hình ảnh hào hùng của các trận đánh, những chiến thắng vang đội và những niềm vui hân hoan đến không ngờ khi hai miền Nam Bắc thu về một mối. Càng thấm thiết những nỗi đau, mất mát của dân tộc bản thân tôi càng quyết tâm phải tích cực lên án đối với các hành động chống đối, phản động, lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc để biến thành các cuộc biểu tình chống đối, thành các cuộc bạo loạn. Chúng ta đừng nghe, tham gia bất kỳ cuộc biểu tình nào của các đối tượng dận chủ, Việt Tân khởi xướng nếu không có lẽ chính chúng ta đang trà đạp lên những hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

22:12:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay phải cố gắng bằng hành động cụ thể của mình trong lao động, học tập để góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương Việt Nam gấm vóc này. Như vậy, với xứng đáng với những gì mà các thế hệ cha anh đã đánh đổi cả xương máu cho hòa bình dân tộc và hồn thiêng nước Việt.

22:25:00, 30 thg 7, 2016 Reply

chiến tranh qua các thước phim tài liệu và ký sự đó thì trong chúng ta chắc chắn rằng không ai có thể cầm nổi nước mắt, thậm chí khóc nức lên vì xúc động, vì đau đớn tột cùng bởi sự tàn khốc và dã man của nó. Vì thế mỗi chúng ta cần đứng lên chống lại những hành động mang chiến tranh lại cho nước nhà

11:25:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Có người lính Từ mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo Có người lính Mùa xuân ấy ra đi từ đó không về Dòng tên anh khắc vào đá núi Mây ngàn hóa bóng cây tre Chiều biên cương trắng trời sương núi Mẹ già mỏi mắt nhìn theo. Việt Nam ơi ! Việt Nam ! Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con Việt Nam ơi ! Việt Nam ! Ngọn núi nơi anh ngã xuống Rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa Rực cháy lên màu hoa đỏ phía hoàng hoàng hôn

11:28:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Đất nước bốn nghìn năm ôi tự hào biết mấy.
Hạnh phúc trong tay ta đang nở hoa kết trái.
Còn gì đẹp hơn lá cờ đỏ búa liềm.
Đảng ta đó hân hoan một niềm tin.
Trong đêm đen lá cờ của Đảng rạng soi đường đấu tranh.
Thắm máu đào màu cờ hồng tươi sắc thắm máu hy sinh.
Với dân giữ vẹn tròn chữ hiếu, với đảng vẹn tròn niềm tin yêu.
Cờ đảng gọi ta đi tới đắp xây nước non đẹp tươi.
Bao vinh quang lá cờ của đảng rạng soi đường đấu tranh.

11:31:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Hát về những người mẹ Việt Nam.
Hát về những người mẹ anh hùng.
Đời dâng hiến giống nòi.mẹ sống giữa gian lao.
Vì đất nước hy sing cả cuộc đời.
Nhìn mái tóc mẹ bạc phơ
Và ánh mắt mẹ như mơ
Là bít mấy chờ mong mỏy mòn
Từng đứa con ra đj ko bao giờ trở lại
....................................................................
Chỷ câu hát ru con bên nôi
Chỷ câu hát cuộc đời mẹ ru là trẻ mãi
Trẻ mãi mẹ ơi.

11:33:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay!
Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây.
Sài Gòn ơi!
Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng.

Ta nghe vang như tiếng Bác Hồ dậy từ non sông!
Rạo rực sao hôm nay, Bác vui với hội toàn dân.
Thành Đồng ơi! Sắt son đã vang khải hoàn.
Ôi! hạnh phúc vô biên!
Hát nữa đi em, những lời yêu thương.

Hò ơ...ớ hò...ớ hò...ớ hò....
Hội toàn thắng náo nức đất nước,
Ta muốn bay lên, say ngắm sông núi hiên ngang,
Ta muốn reo vang, hát ca muôn đời Việt Nam,
Tổ quốc anh hùng!
Ôi quê hương dẫu bao lần giặc phá điêu tàn
Mà vẫn ngoan cường
Giành một ngày toàn thắng. Đẹp quá!

Đời rực sáng những ánh mắt lấp lánh,
Ta muốn ôm hôn mỗi tấc đất quê hương,
Ta muốn ca vang bước chân
Những người chiến sĩ giải phóng kiên cường!
Đêm hoa đăng, những môi cười là bó hoa đời tươi thắm tuyệt vời,
Đẹp niềm tin mãi mãi Tổ Quốc muôn đời,
Trọn vẹn cả non sông thống nhất rạng rỡ Việt Nam.

11:34:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Thanh niên quê tôi làm chiếc gậy hành quân
Đặt cho tên gọi là chiếc gậy trường sơn
Luyện cho đôi chân vượt đường xa không mỏi
Luyện cho tinh thần là chỉ tiến không lui
Gậy trong tay mồ hôi đã bóng
Màu gỗ quê hương mang cả mối tình dân
Như nhắn nhủ những ai lên đường mà lời hứa với bao người thân Trường sơn ơi, nơi núi mờ xa mà ta chưa qua
Có suối reo, có gió ngàn cây, có dốc cao vực sâu mất lối
Mây trắng quyện dưới chân bước bồi hồi
Có nắng lửa đốt thiêu vách núi ơ..ơ…
Trường sơn ơi, ta đến bên người với gậy quê hương
Trường sơn ơi, ta đã lên đường
Khi lửa tiền phương đang nhắc ta gấp bước đường xa
Khi thù giặc cướp nước cháy bỏng trong lòng ta

11:34:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Thanh niên quê tôi luyện sức thật dẻo dai
Hành quân đêm ngày cùng súng đạn nặng vai
Người thân yêu trao gậy trường sơn khi lên đường
Càng sôi trong lòng bao truyền thống quê hương
Đạn bom quân thù đang vấy máu
Gương sáng trung kiên bao liệt sỹ còn đây
Như nhắn nhủ những ai lên đường mà lời hứa sắt son đừng phai Trường sơn ơi, cho dẫu hiểm nguy bền tâm vững chí
Trong bước đi nghe tiếng đồng quên ghe gió reo, bờ tre gốc lúa
Nghe tiếng người mến thương vẫn dặn dò:
Giữ vững truyền thống của đất nước ơ..ơ…
Trường sơn ơi, ta đã lên đường với gậy quê hương
Trường sơn ơi, chan chứa bao tình
Cho gậy mòn dốc núi vẫn luôn giữ tấm lòng son
Sức trẻ đi cứu nước vững vàng hơn dãy trường sơn

11:37:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Đi dưới trời khuya sao đêm lấp lánh . Tiếng hát ai vang động cây rừng. phải chăng em cô gái mở đường? không thấy mặt người chỉ nghe tiếng hát. Ơi những cô con gái đang ngày đêm mở đường hỏi em bao nhiêu tuổi mà sức em phi thường? em đi lên rừng cây xanh mở lối, em đi lên núi núi ngã cuối đầu. em đi bắt những nhịp cầu nối những con đường tổ quốc yêu thương. Cho xe thẳng tới chiến trường. Cô gái miền quê ra đi cứu nước. mái tóc xanh xanh tuổi trăng tròn, bàn tay em phá đá mở đường, gian khó phải lùi nhường em tiến bước. Em có nghe tiếng súng nới tiền phương giục lòng. Miền Nam tha thiết gọi cả nước ta lên đường. Tiếng nói Bác Hồ trong tim ngời sáng. Như sao mai lấp lánh rọi núi rừng soi cho em đắp chặng đường, trên đất quê nhà tổ quốc yêu thương ôi con đường mới anh hùng. Đêm đã về khuya sương rơi ướt áo, tiếng hát em vẫn vọng núi rừng. măc bom rơi pháo sáng mịt mùng, em vẫn mở đường để xe đi tới. Yêu biết bao cô gái đang ngày đêm mở đường. Rừng trăm hoa đua nở, chẳng có hoa nào bằng. Em đi san rừng, em đi bạt núi, em nhu con suối nước chảy không ngừng, em đang bước tiếp chặng đường, theo những anh hùng tổ quốc yêu thương. Góp công cùng chiến thắng thù, góp công cùng tiền phương chiến thắng thù.

22:47:00, 1 thg 8, 2016 Reply

Ngày 27/7 hàng năm là dịp để mỗi người chúng ta xem xét lại mình, nhắc nhở nhau phải sống sao cho xứng đáng với những người đã khuất; quý trọng và quyết tâm gìn giữ từng tấc đất thấm bao máu xương của các thế hệ cha ông để có giang sơn gấm vóc trong độc lập hòa bình hôm nay.

22:55:00, 1 thg 8, 2016 Reply

để có được cuộc sống bính yên hạnh phúc của nhân dân trong thời gian ngày nay, đã có bao nhiêu xương máu của các chú chiến sĩ đã rơi xuống.một lần nữa nghiêng mình trước linh hồn các anh, mỗi người dân Việt Nam đều một lòng tưởng nhớ đến những người anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc, để chúng ta được sống trong một đất nước thống nhất, yên bình như ngày hôm nay. Đời đời ghi nhớ công ơn của cha ông!

18:34:00, 3 thg 8, 2016 Reply

Tôi sẽ mãi viết lên ngực trái gần trái tim mình dòng máu lạc hồng của niềm tự hào bao đời nay khi mà các bậc cha anh đã anh dũng ngã xuống cho ngày đất nước nở hoa đọc lập.

18:35:00, 3 thg 8, 2016 Reply

Quê hương tôi luôn luôn có trong lòng những niềm tiếc thương và tự hào vô hạn đó ginhf cho các anh, những người lính đã mãi mãi ngã cuống cho dân tộc Việt Nam này.

16:01:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Quê hương hồn thiêng sông nước, bao la và ngọt lành ôm lấy những vùng quê, thành thị xanh tươi trong màu nắng mới được như ngày hoom nay thì đã có bao nhiêu sự hy sinh và mất mát to lớn, được sống trong một đât nước thanh bình tôi luôn khắc ghi trong ti minhg về những người đã dẹp yên cho đất nước,

16:05:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Đâu đâu trên quê hương Việt Nam tôi, cho dù cuộc sống vẫn còn nhiều lo toan với những "cơm, áo, gạo, tiền" tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tình cảm con người với nhau ngày càng gắn kết hơn, thiêng liêng hơn và bền chặt hơn, văn minh hơn trong một xã hội Việt Nam ngày càng tiến bộ, tự do, dân chủ và bác ái một cách rất hài hòa, hợp lý. Bởi thế cho nên đi tới đâu chúng ta cũng cảm thấy được những nụ cười tươi sáng như những ngôi sao vàng năm cánh tỏa sáng lung linh trên màu cờ Tổ quốc và trên nền Quốc huy của dân tộc. để có một đất nước như vậy đã có biết bao sự hy sinh, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tim mình

16:33:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Hãy nhìn ra Thế giới ngoài kia xem, mới đây thôi, đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiến tranh hoang tàn đổ nát tại Syria, khủng bố liên tiếp tại Pháp, những vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ,... cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Hãy nhìn lại đi, và xem đất nước Việt Nam hạnh phúc như thế nào, đất nước Việt Nam vẫn yên bình, hòa bình và phát triển được như ngày hôm nay là do đâu, chúng ta còn mong gì hơn nữa. Sống trong một môi trường hòa bình, ổn định, hạnh phúc và phát triển như Việt Nam đó là niềm vinh dự của một kiếp người, chúng tôi cảm nhận điều đó đáng quý từng giờ. và được như vậy thì là cả một quá trình có một sự mất mất khiến tôi luôn khắc ghi,

15:09:00, 13 thg 8, 2016 Reply

trong những ngày của tháng 7 nhân dân cả nước tổ chức rất nhiều sự kiện nhằm mục đích tri ân các anh hùng liệt sĩ thương binh gia đình chính sách co công với đất nước, Chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, đã hy sinh mình vì dân tộc.

18:17:00, 13 thg 8, 2016 Reply

Điều cần làm của thế hệ trẻ hôm nay chính là việc là làm sao để giữ gìn được nền độc lập, hòa bình mà các thế hệ đi trước đã kiên cường bảo vệ. Hành động cần làm của chúng ta là gì cùng nhau làm phát triển nền kinh tế sánh vai với các cường năm châu,

18:43:00, 13 thg 8, 2016 Reply

Có lẽ chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau của người thân những thương binh, liệt sỹ như vẫn còn đây, như vẫn còn in hằn dẫu vết trên khuôn mặt của họ. Điều cần làm của thế hệ trẻ hôm nay chính là việc là làm sao để giữ gìn được nền độc lập, hòa bình mà các thế hệ đi trước đã kiên cường bảo vệ.

15:05:00, 20 thg 8, 2016 Reply

sự hi sinh của các anh hùng, liệt sỹ sẽ luôn được chúng ta khắc ghi không bao giờ quên, bên cạnh đó chúng ta phải cố gắng phấn đấu, xây dựng tổ quốc để cho đất nước tiếp tục phát triển xứng đáng vs sự hi sinh của các a

03:16:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

20:38:00, 14 thg 11, 2016 Reply

đời đời tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

20:39:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay cần phải cảm ơn, thấm thía với những gì mà các thế hệ cha anh của đất nước chúng ta đã giành cho mình, món quà vô giá.

20:40:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay cần phải cảm ơn, thấm thía với những gì mà các thế hệ cha anh của đất nước chúng ta đã giành cho mình, món quà vô giá.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !