02/07/2016

CẦN MẠNH TAY HƠN ĐỐI VỚI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRUNG QUỐC HOẠT ĐỘNG CHUI TẠI ĐÀ NẴNG

Written By Lý Công on 02/07/2016 | 09:07

       [Thiên sứ]

Hướng dẫn viên du lịch là người Trung Quốc – hoạt động chui tại Đà Nẵng - Một hiện tượng tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu các cơ quan chức năng có liên quan của TP Đà Nẵng không mạnh tay xử lý dứt điểm thì trong tương lai gần sẽ gây ra những hậu quả vô cùng to lớn và nó có thể trở thành vấn nạn gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Có thể nói hiện tượng này đã và đang tạo ra những bức xúc không chỉ đối với người dân Đà Nẵng mà đối với cả người dân cả nước. Vai trò quản lý nhà nước ở đâu đối với các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty lữ do người Việt đứng tên để đảm bảo thủ tục pháp lý mà còn điều hành hoạt động lại do người Trung Quốc đứng phía sau.
 
Xue Chun Zhe  - hướng dẫn viên chui đang xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng. 
Nguồn ảnh: Internet
Hành động đó không chỉ cho thấy kẽ hở trong công tác quản lý của chúng ta, mà vô hình chung tạo điều kiện cho những kẻ tàu khựa lợi dụng sự “hợp pháp” do chúng ta đảm bảo cho họ để tiến hành hoạt động xuyên tạc lịch sử, chống lại chúng ta ngay trên chính mảnh đất của cha ông ta. Đây không chỉ dừng lại ở vấn đề kinh tế nữa, khi các hướng dẫn viên chỉ sử dụng đồng nhân dân nhân dân tệ, tranh suất hướng dẫn của người Việt Nam, gây phản cảm về văn hóa và làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch Đà Nẵng …. mà nó đã trở thành niềm tự tôn dân tộc.

Hơn lúc nào hết tôi mong các cơ quan chức năng hãy khẩn trương vào cuộc để loại bỏ ngay hiện tượng đáng buồn này, trả lại sự văn minh và danh hiệu thành phố đáng sống nhất Việt Nam cho Đà Nẵng như những ngày Bác Thanh còn sống./.44 Nhận xét

17:43:00, 2 thg 7, 2016 Reply

bọn khốn nạn, tát chết mẹ chúng nó đi. Mấy thằng công ty Việt Nam nào cõng rắn cắn gà nhà thì phạt thật nặng vào, lên danh sách rồi công bố tẩy chay...bực đéo chịu được

18:30:00, 2 thg 7, 2016 Reply

BỌn hướng dẫn viên này mất dạy thật đấy, chúng cả gan nói Huế là đất của Trung Quốc mới kinh chứ, phát hiện và bắt thằng hướng dẫn viên ấy ra đấu tố đi.

18:32:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Các cơ quan chức năng cần vào cuộc, đặc biệt là Bộ Công an và Bộ văn hòa-thể thao - du lịch cần làm rõ hành vi của những người hướng dẫn viên du lịch này, có dấu hiệu vi phạm pháp luật quá rõ.

19:02:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Đúng là bọn Tàu, bận bựa đến thế là cùng. Âm mưu của chúng thâm độc không thể thâm độc hơn nữa, thế giới này có bọn Tàu Khựa này làm cho loài người bị ô uế cả đi.

19:18:00, 2 thg 7, 2016 Reply

May mà chúng ta còn phát hiện được, chứ cứ để tình trạng này kéo dài thì không ôn một chúng nào, Trung Quốc nó thâm, nó có nhiều chiêu trò bận, chúng ta nên cận trọng, cần thắt chặt quản lý vào.

19:20:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Cần phải mạnh tay với bọn này vào, truy tố hình sự đi, cho chúng xanh mắt ra thì chúng mới sợ, mới răn đe được bọn khác nữa, Việt Nam chúng ta có luật thì dùng luật mà trị chúng.

19:23:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Bạn Thái Sơn nói đúng đấy, phải làm căng lên để làm gương, răn đe những kẻ khác được, người Trung Quốc ở Việt Nam ta khá đông, không răn đe thì chúng lọng hành phá hoại đất nước chúng ta mất.

19:26:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Định mệnh bọn tàu khửa này nữa, chúng chết hết đi, đi mà hỏi vua Gia Long xem Huế là của ai, đi mà hỏi các đời vua của Tàu khựa bọn mày là lãnh thổ Việt Nam đến đâu, bọn mày mới là bọn cướp đất của Việt Nam đấy.

20:11:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Nghĩ rằng đây là một hành động nằm trong cả một mưu đồ lớn của Trung Quốc. Với những gì chúng làm hẳn chúng ta phải hết sức tỉnh táo. Sinh ra các cơ quan chuyên môn và chủ quản chắc chắn không phải đứng trơ ra nhìn. Những hành động như thế này cần phải xử lý nghiêm, để lâu dài hẳn sẽ có rất nhiều bạn bè quốc tế hiểu sai về lịch sử và lãnh thổ của ta.

20:23:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Từ đầu năm đến nay, khách du lịch Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đột biến, nhưng kèm theo đó là những hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui ở Việt Nam ngày càng nhiều, thuyết minh sai cả về địa lý, lịch sử, văn hoá Việt Nam.
Nếu như không có hình thức xử lý kịp thời đây sẽ là hành vi gây ra những hậu quả không tốt đối với chủ quyền của chúng ta.

21:01:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Không thể để sự việc này cứ mãi diễn ra như vậy được, cần mạnh tay hơn với những hướng dẫn viên Trung Quốc. Chúng dám đứng trên đất Việt xuyên tạc lịch sử cho những du khách Trung Quốc sang Việt Nam tham quan. Mong các cơ quan chức năng hãy khẩn trương vào cuộc để loại bỏ ngay hiện tượng đáng buồn này.

21:25:00, 2 thg 7, 2016 Reply

hành động của tên huongs dân viên du lịch này là mộ âm mưu hành động của cái bọn trung quốc, các cơ quan chức năng hãy vào cuộc đưa những con người này những hình phạt đích đáng để coi đây là một bài học đối với cái bọn hành nghề chui,

21:47:00, 2 thg 7, 2016 Reply

phải làm căng lên để làm gương, răn đe những kẻ khác được, người Trung Quốc ở Việt Nam ta khá đông, không răn đe thì chúng lọng hành phá hoại đất nước chúng ta mất. không để tình hình này diễn ra tiếp tục được,Chúng dám đứng trên đất Việt xuyên tạc lịch sử cho những du khách Trung Quốc sang Việt Nam tham quan thật là náo quá mà.

21:55:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Không thể để sự việc này cứ mãi diễn ra như vậy được không thể để cho chúng long hành mà xuyên tạc linh tinh về lịch sử nước ta, các cơ quan chức năng hãy siết chặt trong việc kiểm tra rà soát tránh để những việc làm hành động chui nủi của bọn này mà ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà

19:03:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Chuyện này cần dẹp ngay, bằng mọi cách phải dẹp! Mà đối với những người Việt tiếp tay cho bọn hướng dẫn viên Trung Quốc cũng cần phải có biện pháp xử lý, không thể để như vậy được. Nếu quy định chưa có chế tài thì chỉ cần nêu tên công khai những kẻ tham tiền, vô trách nhiệm ấy lên các phương tiện thông tin đại chúng là được. Mẹ, chắc chắn ăn gạch no, chừa đến 3 đời sau không dám.

19:07:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Quy định của Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam. Những người nhập cảnh Việt Nam nếu không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền mà làm hướng dẫn viên du lịch là vi phạm pháp luật. Nếu công an phát hiện sẽ trục xuất về nước.Thời gian qua, tại Đà Nẵng và Khánh Hòa đã xảy ra tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam qua đường du lịch nhưng thực chất để làm hướng dẫn viên chui, nhiều người đã xuyên tạc lịch sử khi thuyết minh với khách. Trước thực trạng này thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những giải pháp quyết liệt hơn

21:57:00, 3 thg 7, 2016 Reply

du lịch chui và hướng dẫn viên du lịch chui sẽ làm ảnh hưởng đến nền du lịch của Việt Nam nói chung cũng như chúng ta sẽ không kiểm soát được dịch vụ này gây một loạt những hệ lụy mà nó gây ra. làm cho du khách nước ngoài có cái nhìn lệch lạc về Việt Nam

22:09:00, 3 thg 7, 2016 Reply

phải đuổi hết bọn hướng dẫn viên du lịch chui này, không để chúng tiếp tục xuyên tạc lịch sử Việt Nam nữa. đọc báo mà tức lộn hết cả ruột với cái đám hướng dẫn viên này

22:48:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Việc làm trên của các HDV du lịch Trung Quốc ở Đà Nẵng, Nha Trang hay một du khách Trung Quốc đốt tiền Việt khi đang nhập cảnh tại Việt Nam là những hành vi xấc xược, bố láo, xuyên tạc lịch sử, xúc phạm văn hóa, dân tộc Việt Nam. Những việc làm không thể chấp nhận được, nó đe dọa đến an ninh quốc gia của Việt Nam, cũng như vi phạm quy định về thuế, văn hóa và môi trường du lịch. Cần phải giải quyết kịp thời triệt để tình trạng này.

23:10:00, 3 thg 7, 2016 Reply

chúng ta có thể phát hiện được một, một số trường hợp nhưng chắc chắn sẽ còn những người khác nữa. Và rất khó để chứng minh họ có phải đang mang tư cách là hướng dẫn viên du lịch hay chỉ là những người trong đoàn "chia sẻ" hiểu biết với nhau. Dù sao thì việc quản lí hướng dẫn viên du lịch cũng cần thiết chặt hơn nữa

19:46:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Hành động của hướng dẫn viên chui đang xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quanvđó không chỉ cho thấy kẽ hở trong công tác quản lý của chúng ta, mà vô hình chung tạo điều kiện cho những kẻ tàu khựa lợi dụng sự “hợp pháp” do chúng ta đảm bảo cho họ để tiến hành hoạt động xuyên tạc lịch sử, chống lại chúng ta ngay trên chính mảnh đất của cha ông ta.

20:44:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Du lịch một ngành dịch vụ mang lại nhiều nguồn lợi kinh tế cao. Đà Nẵng vốn được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như đây cũng là một nguồn thu khá lớn của thành phố được coi là đáng sống nhất Việt Nam thời điểm này. Trong thời gian gần đây xuất hiện các hướng dẫn viên du lịch là người Trung Quốc hoạt động chui tại Đà Nẵng đã có những hành động không đúng các quy định của pháp luật. Không thể chấp nhận được hành động của các hướng dẫn viên du lịch chui Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn vào thăm các di tích lịch sử của Việt Nam. Các cơ quan chức năng có liên quan của Đà Nẵng cần mạnh tay xử lý nghiêm hoạt động trái phép của các hướng dẫn viên này để không ảnh hưởng tới môi trường du lịch lành mạnh của thành phố. Tôi vẫn luôn tin các nhà lãnh đạo Đà Nẵng luôn có một tư duy mới, tư duy chiến lược nhưng vẫn không kém phần kiên quyết để xây dựng, phát triển thành phố. Và tất nhiên sự việc này sẽ nhanh chóng được giải quyết để cho Đà Nẵng như những ngày Bác Thanh còn sống.

21:07:00, 4 thg 7, 2016 Reply

đúng vậy cần phải mạnh tay với các cá nhân và các tổ chức như vậy, đấy là những cá nhân mà chúng ta phát hiện ra con những trương hợp không phát hiện ra, cần xiết chặt trong các việc kiểm tra hơn gắt gao hơn dể co bọn chúng không thể làm càn được

07:45:00, 5 thg 7, 2016 Reply

chúng ta phải thật sự nghiêm khắc trong xử lí các vi phạm các trường hợp này vì no ảnh hưởng rất lớn khi chúng tuyên truyền như vậy. TRung Quốc thâm độc là thế nếu chúng ta cứ nhường nhịn thì chúng càng lấn tời mà thôi. các cơ quan chức năng cần phai kiểm soát chặt chẽ và có những theo dõi thật sát sao

08:42:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Những hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc được tập huấn nghiệp vụ du lịch, trong đó họ được cung cấp những thông tin mang tính xuyên tạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Thuyết minh cho khách ở những điểm tham quan như thế nào thì đã có “hướng dẫn viên” Trung Quốc lo liệu. Chỉ khi “bí” quá, họ mới hỏi hướng dẫn viên người Việt...

08:42:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Để tổ chức những tour du lịch đến Khánh Hòa nói riêng và nhiều địa phương khác trong cả nước nói chung, một công ty du lịch có trụ sở tại Trung Quốc sẽ ký hợp đồng hợp tác với công ty du lịch A nào đó ở Việt Nam chẳng hạn, trong đó thỏa thuận phía Trung Quốc mỗi năm sẽ đưa sang Việt Nam bao nhiêu khách và trả cho công ty A bao nhiêu tiền. Trách nhiệm của phía công ty A là đảm bảo các thủ tục tạm trú hợp pháp cho các đoàn khách Trung Quốc, thiết kế tour, thuê mướn phương tiện

08:43:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Tất cả những hướng dẫn viên “chui” ấy đều nhập cảnh Việt Nam bằng visa du lịch bởi lẽ theo quy định của luật pháp Việt Nam, hướng dẫn viên du lịch quốc tế hành nghề trong nước phải là người có quốc tịch Việt Nam và phải được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hành nghề.

08:45:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Không chỉ hoạt động chui, nhiều hướng dẫn viên người Trung Quốc còn nhận mình là người Việt, thoải mái xuyên tạc lịch sử trước sự làm ngơ của hướng dẫn viên người Việt. Đây là một hành động không thể chấp nhận được

08:46:00, 6 thg 7, 2016 Reply

6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đã tăng đột biến. Đặc biệt, miền Trung là tâm điểm của khách Trung Quốc. Làn sóng khách du lịch Trung Quốc này đã kéo theo ngày càng nhiều các cá nhân, công ty Trung Quốc núp bóng, hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui.

08:46:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Các hướng dẫn viên chui người Trung Quốc còn thuyết minh sai lệch về địa lý, văn hóa, lịch sử Việt Nam. Hậu quả là môi trường du lịch đang bị vẩn đục, ngân sách nhà nước bị thất thu, cuộc sống của nhiều hướng dẫn viên tiếng Trung ở trong nước bị ảnh hưởng, và nguy hiểm hơn là các giá trị lịch sử và văn hóa của đất nước bị xuyên tạc, bóp méo. Dù đã có một số trường hợp bị phát hiện và xử lý nhưng tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.

08:48:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Không chỉ hướng dẫn sai thông tin tại các điểm du lịch, tình trạng hướng dẫn viên “chui” vô tư dẫn khách đi mua sắm với giá đắt gấp hàng chục lần đang làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

08:50:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Tình trạng người Trung Quốc núp bóng dưới dạng du khách làm hướng dẫn viên cho các đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam đang là thực tế nổi cộm để lại nhiều hệ lụy, gây bức xúc trong dư luận. Hoạt động này là trái với quy định của pháp luật Việt Nam nhưng vẫn diễn ra tại các địa điểm du lịch của nước ta và gây ra nhiều hệ lụy.

08:50:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Đáng lo ngại là lịch sử, văn hóa của Việt Nam bị các hướng dẫn viên Trung Quốc giới thiệu sai lệch với du khách Trung Quốc, đặc biệt liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là tất cả những việc này cơ quan quản lý có biết hay không?

09:51:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Bây giờ cơ quan chức năng nhất là Bộ VHTT- DL và các sở địa phương cần có biện pháp chấn chỉnh càng sớm càng tốt, đừng để du khách nước ngoài nhất là Trung Quốc qua Việt Nam xuyên tạc lịch sử nước nhà, gây mất trật tự gây bức xúc trong dư luận. Mà nếu các cơ quan chức năng nhất là Đà Nẵng không làm tốt chuyện này thì tương lai sau này có lẽ khách nội địa muốn tới Đà Nẵng cũng suy nghĩ lại. Riêng tôi thì tôi rất có cảm tình với con người Đà Nẵng.

09:53:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa thể thao và du lịch sẽ tăng cường triển khai thanh, kiểm tra các đơn vị, cá nhân người Trung Quốc nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép trên địa bàn thành phố. Xử lý nghiêm đối với các đơn vị lữ hành, khách sạn, HDV Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép nếu phát hiện hành vi vi phạm

09:53:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Thời gian tới, Sở Du lịch nên tiếp tục theo dõi các trường hợp người nước ngoài hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép đã xử lý, nhắc nhở; nếu phát hiện tái phạm thì đề nghị với Cục quản lý xuất nhập cảnh tiến hành các biện pháp trục xuất, cấm nhập cảnh. Nhắc nhở, cảnh báo các đơn vị lữ hành, khách sạn, khu điểm du lịch, HDV về việc không tiếp tay cho các cá nhân, công ty nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép tại Đà Nẵng.

09:54:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Sở Du lịch Đà Nẵng nên phối hợp với Hiệp hội du lịch, Hội lữ hành và CLB Hướng dẫn viên vào cuộc để nâng cao nhận thức của các công ty lữ hành, khách sạn và HDV thực hiện theo đúng quy định của nhà nước về hoạt động du lịch phát hiện, không tiếp tay với đối tác Trung Quốc hoạt động chưa đúng quy định để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

09:55:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Việc hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) Trung Quốc hoạt động chui, thậm chí ngang nhiên giới thiệu xuyên tạc lịch sử Việt Nam diễn ra mới đây tại TP.Đà Nẵng đang khiến dư luận, người dân cả nước bức xúc. Đáng bàn là, không phải đến thời điểm hiện tại tình trạng này mới xảy ra. Nó đã trở thành vấn đề nhức nhối mà ngành du lịch Việt Nam phải đối mặt.

09:55:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Đây không phải lần đầu tình trạng này bị phát hiện mà ngành đã từng xử lý những vụ vi phạm tương tự từ nhiều năm nay. Trước đó, Quảng Ninh, Nha Trang đã phải đấu tranh với những người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép; Đà Nẵng cũng từng trục xuất một số người Hàn Quốc hành nghề du lịch trái phép.

09:56:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Quy định của Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam. Những người nhập cảnh Việt Nam nếu không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền mà làm hướng dẫn viên du lịch là vi phạm pháp luật. Nếu công an phát hiện sẽ trục xuất về nước.

11:51:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Nhưng bọn hướng dẫn viên Trung QUốc mà xuyên tạc lịch sử Việt Nam thì cho nó về nước hết. Giờ người Trung QUốc sang Việt Nam làm việc chui nhiều, không tuân thủ các quy định của pháp luật. Hướng dẫn Viên du lịch Trung QUốc lại đi nói lịch sử của Việt Nam, có biết gì không mà nói. Các ông chính không biết gì lại bắt đầu thêm thắt những điều sai lệch vào. Cần xử lý nghiêm cái lũ này.

21:27:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Với cái kiểu như vậy của các hướng dẫn viên du lịch thì không thể nào chấp nhận được một cách kinh hoàng như vậy, Thực ra hậu quả nó rất lớn cho chúng ta nó nguy hại đến quốc gia của chúng ta . liên quan đến chủ quyền của quốc gia của những gì mà chúng ta cần phải bảo vệ phải giữ gìn cho đến cùng.

22:42:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Đây không chỉ dừng lại ở vấn đề kinh tế nữa, khi các hướng dẫn viên chỉ sử dụng đồng nhân dân nhân dân tệ, tranh suất hướng dẫn của người Việt Nam, gây phản cảm về văn hóa và làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch Đà Nẵng …. mà nó đã trở thành niềm tự tôn dân tộc.

10:40:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Phải thẳng thắn nhìn nhận, đây ko phải là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra nhưng tại sao vẫn tồn tại. Trách nhiệm thuộc về Ban quản lý các khu du lịch mà thôi. Nếu thực sự chú ý quản lý chặt chẽ thì đã ko xảy ra hiện tượng này. Trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan chức năng cần phải tăng cường kiểm soát hoạt động du lịch của các đoàn Trung Quốc, để tránh những vụ việc phức tạp liên quan đến vấn đề chính trị, chủ quyền quốc gia.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !