21/07/2016

HÀNH TRÌNH ĐI VỀ BÓNG TỐI

Written By Lý Công on 21/07/2016 | 22:04

[Hà Bắc]

Trên đời này có những kẻ như Phạm Đình Trọng, Tô Hải, Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Dương Thu Hương,... vì đâu nên nỗi trớ trêu như vầy? Để hiểu hơn và rõ về điều này, chúng ta sẽ đi ngược lại dòng thời gian để tìm kiếm nguyên nhân vì sao mà những con người này lại trở nên như vậy. Gốc rễ của vấn đề là từ đâu mà ra.

Trường hợp điển hình là Phạm Đình Trọng: Ông ta từng tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong quá trình công tác, chỉ vì bất mãn, cả tài năng và đạo đức đều không có, không thể thuyết phục được những người xung quanh trong cơ quan, đơn vị trong các lần bầu và tín nhiệm vào các vị trí nhất định. Từ đó có thể thấy, ngay từ đầu, nguồn cơn của vấn đề ông ta đã không nên trách ai mà phải trách chính bản thân mình. Phải "tiên trách kỷ, hậu trách nhân" mới đúng vì sống sao, tài năng đã thực sự có chưa mà đòi người đời thừa nhận. Ấy vậy mà ông ta lại không tự thừa nhận điều đó, rất ảo tưởng sức mạnh, ông ta hận tất cả, quay trở lại theo kiểu "ăn không được phá ra hôi". Ông ta trách Đảng, trách đồng đội và trách cả nhân dân. Ông ta quay sang chống đối tất cả, chống đối mọi thứ. Làm việc cầm chừng, xin nghỉ hưu non và rồi một ngã rẽ khác đã tới trong cuộc đời con người này. Một hành trình đi về với bóng tối cho đến tận ngày hôm nay. Bóng tối của sự u mê đó vẫn cứ bám lấy ông ta, không phải vì ông ta có sức hút gì mà vì ông ta muốn giữ bóng tối đó ở bên mình. Cuộc sống xế chiều rệu rã luôn ở bên ông ta kể từ khi ông ta nuôi tư tưởng bất mãn trong mình. Và ông ta chống đối bằng những hành động biểu tình chống phá, trả lời các đài báo phản động RFI, RFA, BBC với những từ ngữ lộng ngôn và viết rất nhiều những bài viết phá phách ngang tàng con đường xây dựng đất nước của Đảng và nhân dân. Lương hưu thì vẫn hưởng đều đều hàng tháng. Cái hoàn cảnh đó luận cho cùng chính là nghiệp chướng ở đời do chính ông ta một tay gây dựng nên mà thôi.
 

Phạm Đình Trọng và hành trình đi về miền tối
Trường hợp tiếp theo đó là Tô Hải, tên thật là Tô Đình Hải: Một Nhạc sĩ Quân đội từng tham gia cách mạng. Ông ấy cũng đã cống hiến gần như hết những năm tháng tuổi trẻ cho cách mạng, cho lý tưởng XHCN. Ấy vậy mà đến khi về nghỉ hưu, ít tham gia sinh hoạt đoàn thể và chính trị. Nắm tình hình đất nước thông qua mạng và bị ảnh hưởng bởi các luồn thông tin phản động, chống phá đất nước. Lòng của Tô Hải đã không kìm nén được, đã hoang dao động. Từ đó, ông ta đã chuyển biển về mặt tư tưởng, sinh ra chống đối và đến chống đối một cách quyết liệt. Giờ đây thì ông ta đã quá già rồi, khi đó sự lú lẫn tiếp tục lên ngôi và lấn át tất cả, thế là sự lệch lạc thông tin và lú lẫn kết hợp lại với nhau làm ông ta không còn nhận ra thế nào là đúng, thế nào là sai nữa. Đối với một con người, cho dù như thế nào thì khi tuổi già xế bóng con người ta thường tìm về với những gì bình yên nhất để sống hưởng trọn tuổi già. Nhưng Với Tô Hải thì không, bóng tối đã lôi ông ta đi quá xa tới mức ông ta không nhìn thấy mặt trời đâu cho dù là hơi thở không còn nữa. Mọi thứ xuất phát từ sự việc ông ta tỏ ra không đồng tình, bất mãn với việc Đảng, Nhà nước xử lý các vấn đề trên Biển Đông. Với ông ta, cần phải có hành động mạnh tay, cần phải nổ súng, cần phải đánh nhau thì mới đúng là yêu Tổ quốc, yêu dân tộc. Giống như thời kỳ mà ông ấy cầm súng ra chiến trường vậy. Ông ta không hiểu mà thực ra là có thể là giả vờ không hiểu rằng chúng ta đang sống trong một thời kỳ đã khác rất xa trước đây. Cần phải có quan điểm lịch sử cụ thể trong giải quyết các vấn đề. Không phải lúc nào cũng có thể cầm súng và chiến đấu, đó chỉ là giải pháp cuối cùng mà thôi. Cùng với đó là ông ấy đọc rất nhiều nguồn tin từ các trang mạng phản động, chống Đảng, Chống Nhà nước. Ông ta thấy những ý tưởng đó như nói đúng trái tim ông ta vậy. Và thế là, một trang mới đầy màu đen và bóng tối đã bắt đầu từ đây với vị Nhạc sĩ này. Từ đó, ông ta tích cực tham gia biểu tình một cách cực đoan, chống đối quá khích, phá hoại phần nhiều. Mặc dù đã được đoàn thể những hàng xóm láng giềng, bà con lối xóm và cả con cháu trong nhà kể cả vợ ông ta khuyên răn để có thể đưa ông ta về với chính đạo, về với ánh mặt trời nhưng ông ta đã quá lú lẫn, quá say trong men rượu mà kẻ thù ban phát rồi. Giờ đây ông ta vẫn đang ở trong bóng tối một cách lạnh lẽo như vậy, một mình không có ai bên cạnh.
 
Tô Hải, khi bóng tối tự trùm một kiếp người

Tương tự như vậy đối với những con người khác như Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Dương Thu Hương,... cũng một hành trình đi về bóng tối. Cho dù kịch bản và tình tiết có thể khác nhau nhưng bản chất của hành trình thì không khác nhau là mấy.
Trong cuộc đời này, mỗi con người từ khi sinh ra cho đến khi nhắm mắt xuôi tay luôn luôn có ánh sáng và bóng tối cùng song hành. Do vậy, trong quá trình học tập, lao động, công tác chúng ta nhiều khi đứng trước ranh giới rất mong manh giữa ánh sáng và bóng tối đó. Ánh sáng thì luôn rất chói chang, rất bình yên còn bóng tối thì luôn rất khó lường, có quá nhiều cám dỗ cũng như những sự ích kỷ, lệch lạc. Vì thế, xét cho cùng, không phải cứ có học thức cao, tuổi đời nhiều thì có thể tự tin và tự nhiên biết hết mọi chuyện trên đời. Nó còn phụ thuộc vào cách sống và sự chống chọi trước những cám dỗ tầm thường đó. Thế nên, qua các tấm gương về những con người đang chìm đắm trong u mê của bóng tối trên ta có thể nhìn vào đó mà rút ra ý nghĩa cho bản thân mình. Chúng ta cần phải cố gắng trau dồi, rèn luyện trong cuộc sống. Đừng vì những giây phút không kìm nén được lòng mình mà bước chân về bóng tối. Bóng tối bao giờ cũng rất nguy hiểm, rất đắng cay. Có chăng thì nếu đã lỡ bước rồi thì hãy biết cai và quay đầu trở lại. Bước thêm một bước địa ngục đợi chờ, quay đầu lại sẽ thấy bờ thấy bến.

Hành trình đi về bóng tối chính là những gì mà tác giả muốn nhắn gửi đến mọi người rằng, hãy sống cố gắng hết sức, hết khả năng của mình đi đã, bởi cho dù thế nào nếu có khả năng thì mọi người sẽ thừa nhận. Đừng vì sự ích kỷ của bản thân, muốn nổi danh trong tích tắc mà đánh mất chính bản thân mình trên hành trình đi về bóng tối giống như những Phạm Đình Trọng, Tô Hải, Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Dương Thu Hương,.../.

56 Nhận xét

22:32:00, 21 thg 7, 2016 Reply

những con người này đã đi hết một kiếp người, và đến khi chuẩn bị xa dời thế giới thì họ lại quay lưng chống lại tất cả những gì mà cả cuộc đời họ đã phấn đấu vì lẽ sống cao đẹp. thật là buồn cho họ

22:38:00, 21 thg 7, 2016 Reply

không phải thế hệ đi trước nhưng chỉ nhìn những bức ảnh, xem những bộ phim tư liệu tôi đã thấy mình sống một cuộc sống rất khác rồi. Đảng và nhân dân cả nước chúng ta đã phấn đấu hi sinh để có được những điều tốt đẹp ngày hôm nay

23:47:00, 21 thg 7, 2016 Reply

Bóng tối đang bao trùm lên những kiếp, những số phận những con người này. mãi chẳng thể thoát ra được khi xã hội cũng thấy chán mặt họ.

15:37:00, 22 thg 7, 2016 Reply

Những con người mụ mị như thế có đi đến hết cuộc đời vẫn ngập chìm trong bóng tối mà thôi. Đi mãi đi mãi lại càng dấn sâu vào con đường tội lỗi. Gần đất xa trời rồi cũng không tìm được ánh sáng cho mình!

20:54:00, 22 thg 7, 2016 Reply

Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Dương Thu Hương,... cũng một hành trình đi về bóng tối. Vì vậy, những con người như Phạm Đình Trọng nên tỉnh lại trước khi quá muộn và quá xa. Đến lúc đó cả đời chỉ biết sống trong xấu hổ và nhục nhã

22:02:00, 22 thg 7, 2016 Reply

Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Dương Thu Hương,... cuộc sống ngắn ngủi chẳng được báo nhiêu vậy mà làm các cái hành động khiến mình chỉ sống được ở trong bóng tối mà không thể ngóc đầu lên được, cuộc đời trìm trong đen tối, thật là xấu hổ cho một thế hệ,

23:48:00, 22 thg 7, 2016 Reply

Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Dương Thu Hương,..sống trong bể nhục , mang tiếng cho con cháu về sau, chính vì những con người này đã tuyên truyền nhưng thông tin sai sự thật, buồn thay cho một thế hệ

09:02:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Thấy thật đáng tiếc cho những con người này. Có một quãng thời gian huy hoàng nhưng rồi vì bản lĩnh chính trị yếu kém, không trụ vững trước những diễn biến của thời cuộc đã chuyển sang hoạt động của màu sắc chính trị. Thật đúng là những con người bị thay đổi trước những lời dụ dỗ ngọt ngào của các đối tượng dận chủ, vì hám lợi nên đã tự hủy hoại cả cuộc đời mình, đưa mình đến những miền tối, không biết tự mình thoát ra. Những Phạm Đình Trọng, những Tô Hải ư? Chỉ một câu thôi, thật đáng tiếc cho những con người đến cuối đời vẫn bị sa ngã vào con đường tội lỗi, bị các đối tượng bằng tuổi con, tuổi cháu mình dắt mũi.

16:18:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Cũng là những kiếp người nhưng có lẽ những kiếp người như Đình Trọng hay Tô Hải đều thực sự đã lạc lối. Những con người này đã có một quá trình gắn bó, trưởng thành với Đảng, Nhà nước nhưng rồi đây ở cái tuổi gần đất, xa trời lại có hành động thật khiến người ta ngán ngẩm lắc đầu. Nào là tham gia biểu tình chống đối, nào là hoạt động viết văn thơ chống đối ở cái tuổi chẳng còn trẻ khỏe gì. Đáng lẽ một điều tuổi càng cao thì nhận thức về cuộc đời, về tốt xấu đều đúng đắn thì Tô Hài, Phải Đình Trọng lại càng sai lầm. Cái sai lầm đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chính là nguyên nhân những con người này không giữ được trước những cám dỗ từ phía các đối tượng Việt Tân, rận chủ đưa ra. Chính vì thế nên xuất hiện những con người như Đình Trọng hay Tô Hải ở cái tuổi gần cuối đời.

17:53:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Sao cứ về cuối cuộc đời có những con người lại không thoát khỏi những cám dỗ phù du nhỉ. đây có phải liệu chính là trẻ không hư già đổ đốn hay không nhỉ.

17:54:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Đây người ta còn gọi với một điều khác là khôn ba năm, dại một giờ này. quá chuẩn luôn bạn ạ.

17:55:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Cái khổ ở đây là hãy sống như thế này là sự ích kỷ, sống không vì con cái và cháu chắt. Bản thân chỉ biết tự sướng ccho những trò hề cuộc đời mà không hề lo toan cho con cho cháu. nược cười.

17:56:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Cái quan trọng ở đây chúng ta nhìn vào những gì những con người này đang làm. Đó thực sự là những điều không xuất phát từ tài năng mà xuất phát từ lòng ích kỷ, sự đố kị hẹp hòi. Rồi tự mình vẽ ra những ảo vọng xa vời quá.

19:44:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Đời người được mấy đâu mà khi đã đi gần hết cuộc đời rồi lại còn lầm đường lạc lối như vậy nữa hả mấy ông ơi. Giờ có lẽ vẫn còn là chưa muộn đâu hãy quay đầu lại để con cháu còn có cái mà nhìn đừng để quá muộn.

22:35:00, 23 thg 7, 2016 Reply

cON CHÁU LÚC NÀO CŨNG CHỜ ĐÓN CÁC ÔNG ẤY QUAY TRỞ VỀ. QUAN TRỌNG LÀ BẢN THÂN CÁC ÔNG ẤY HÃY BỚT ÍCH KỶ ĐI VÀ HÃY SÔNG SVIF GIA ĐÌNH, VÌ MỌI NGƯỜI MỘT CHÚT. ÁNH SÁNG SẼ NGAY LẬP TỨC MỞ RA TRƯỚC MẶT THÔI.

22:49:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Những con người này từ khi đi về nơi tăm tối thì đúng là nhìn đến cái phong thái của họ cũng không thể nào tả được. Nó không phải phong thái của những con người thông minh nhanh nhẹn

10:02:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Nó là phong thái của sự già cỗi và suy đồi cách mạng. sự suy đồi do nhận thức lệch lạc cộng sự ích kỷ và yếu hèn trước những vật chất phù du.

23:09:00, 24 thg 7, 2016 Reply

khôn ba năm dại một thời để đến bay giờ sống đến đoạn gần đất xa trời rồi mà vân chưa tìm được thất ít ánh sáng cho bản thân,cuộc đời của những con người bị mị dân là vậy chống lại đảng và nhà nước sẽ có kết quả khôn lường

23:24:00, 24 thg 7, 2016 Reply

tham gia biểu tình chống đối, nào là hoạt động viết văn thơ chống đối ở cái tuổi chẳng còn trẻ khỏe gì. Đáng lẽ một điều tuổi càng cao thì nhận thức về cuộc đời, về tốt xấu đều đúng đắn thì Tô Hài, Phải Đình Trọng lại càng sai lầm. Cái sai lầm đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chính là nguyên nhân những con người này không giữ được trước những cám dỗ từ phía các đối tượng Việt Tân, rận chủ đưa ra. con người cả đời sống trong sự sai lầm, và cả đời ssongs trong đen tối để người đời khinh thường

14:33:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Nghĩ mà thấy đáng tiếc cho những tài năng, những cựu quân nhân. Ít nhiều họ cũng đã đóng góp cho đất nước, cho quê hương. Nhưng nay thay tính đổi nết thì cũng chả biết làm sao, các cụ giờ đã quá già để một lần nữa có được trí tuệ minh mẫn, nhận thức chính xác cái nào lợi hại cho đất nước, cho dân tộc. Thôi thì các cụ sống lạc quan vui vẻ, giờ già rồi, tham gia đấu tranh giành giật quyền lợi với đám trẻ làm sao nổi. Chúc các cụ luôn vui.

22:34:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Nói là già lú là một phần, một phần khác phải nói thêm như lời tác giả đó chinh slaf sự ích kỷ và tham lam của những con người này. đó mới là nguồn cơn gần nhất khiến họ phạm phải những sai lầm ngu xuẩn như thế.

22:36:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Bản thân họ nhìn có long ftwj trọng cao lắm đấy. Nhưng như thế này thì chẳng hiểu cái tự trọng đó nó sẽ giúp họ mồ yên mả đẹp hay sao. à vẫn còn lý do nữa, mog nổi tiếng ở cái tuổi xế chiều.

22:36:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Không nhiều năm lắm, ba năm còn nói, đằng này, gần hết cuộc đời khôn, cuối đời dại, chả biết rồi khi chết đi thì hồn ma sẽ lưu lạc về nơi đâu.

22:37:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Nó là phong thái của sự cùng quẫn và khốn khổ,. Cái nỗi khốn khổ do chinh sbongs tối mà bản thân tự giăng ra để đánh lừa thị giác chính mình.

22:38:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Chống để được lên báo nước ngoài. lấy danh xưng những "nhà bất đồng chính kiến". Bỏ mẹ, chết đến nơi rồi còn lắm chuyện.

22:39:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Buồn thay cho những con sâu này thôi bạn, chứ còn thế hệ họ nhiều người vẫn thẳng bước vinh quang vì vẫn ở nửa sáng cuộc đời mà.

22:40:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Sau ày con cháu họ chả biết thờ họ thế nào và sẽ nhắc tới họ ra sao khi người đời chẳng may hỏi tới. khổ thân, không nghĩ trước nghĩ sau gì.

22:41:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Tự đi vào tối, Cả nhà cả làng kéo ra thì không ra, vẫn cứ tự mãn và tự đi, đi về miền đơn độc với gốc cây đập đầu rồi chết. kết thúc một cuộc đời viên mãn. vãi ra.

22:41:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Vậy mà những kẻ này cứ suốt ngày gây ra chuyện như thế này, đây có thể gọi nôm na là có lớn mà không có khôn. lôn chôn quá thể đáng.

10:11:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Bóng tối mãi cứ đến gần trên những mái đầu đã trắng, phải chăng đó là nghịch lý cuộc đời của những con người như thế này. Cuộc đời này, đâu phải như thế, sáp gần đất xã trời rồi mà.

10:12:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Thấy tiếc cho cả một cuộc đời. giá như họ đừng quá ảo tưởng và đừng để bị những thú ham muốn vật chất tầm thường lôi kéo thì có phải họ đã viết trọn những trang sách sáng soi cuộc đời mình không.

10:14:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Cái vốn nó lại xuất phát là khi tuổi đã cao thì họ cứ nghĩ rằng mình là người ở trên tất cả mọi người về suy nghĩ, từ đó mới sinh ra những cái kiểu lớt chớt như vậy.

10:15:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Sự suy đồi cách mạng. Bao nhiêu máu xowng đã đổ xuống cho dân tộc này như ngày hôm nay, vậy mà họ lại cứ tự mình làm nên nhữngđiều ngang trái

10:16:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Nỗi khốn khổ theo phật dạy ở cuộc đời này thực chất lại là do chinh sminhf gây ra mà thôi. chứ không phải do ai khác cả, những nỗi khổ có nhất thiết phải như vậy không.

10:16:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Lầm đường lạc lối như vậy là đúng tiến trình của những con người không hề có bản lĩnh chút nào đâu

10:17:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Những kiếp người khốn khổ của chính những con người này, những điều không xứng đáng có trong tâm hồn của những con người này. không xứng đáng.

10:19:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Thật xấu hổ cho những con ngwoif và những thế hệ như này. những con người như vậy thât khó có thể chấp nhận trên dân tộc này .

10:23:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Một quãng thời gian huy hoàng nhưng vấn đề ở chỗ là nó xuất phát từ chỗ cái gốc rễ nó không vững.

10:25:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Một hành trình đi về bóng tối, những mảng tối, miền tối của cuộc đời. không thể chấp nhận được những con người như thế.

10:26:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Chán mặt với những con người luôn vênh váo như thế, khó có thể chấp nhận được khó lòng chấp nhận được, rất ghét những biến cố của những bóng tối bao trùm lên những con ngwif này lan ra xã hội.

10:27:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Khôn mấy mươi năm dại một giờ dại lắm các bác ạ. dại quá đáng và quá nhiều.

13:36:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Đây gọi là sự bất hạnh, là bão tố, là sóng gió cuộc đời chứ chẳng phải là điều bình thường gì. Một bong stoois đen một cách quá nhiều bao trùm lên những số phận do chính họ tự gây nên mà thôi.

13:37:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Có khi nào tại tuổi cao nên bị lú mới như thế không nhỉ. hay họ nghĩ rằng gần đất xa trời rồi thì không ai dám đụng đến họ nữa nên họ mới làm những điều khó chấp nhận như vậy,

13:39:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Xác xơ từ những mái đầu bạc tới những ánh mất mất hết hồn như những kẻ nghiện thuốc phiện. cuộc đời như thế chả có gì gọi là hay ho cho những số phận và những con người này.

13:40:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Con cháu họ cũng đã xa lánh họ hết rồi. vì không có cách nào khác nên chỉ biết chăm họ cho tròn đạo hiếu, lời phải khuyên không nghe thì đành bó tay chứ còn làm gì được nữa.

13:41:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Họ đã ích kỷ trong cả lôi sống, hành động để rồi có lỗi, có tội với cháu con và gia đình.

11:56:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Bóng tối về với những cuộc đời, những cuộc đời bi đát do mình tự mạt sát mà nên.

11:57:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Đi về phía bên kia mãi không ra được. Chả biết họ bản lĩnh ở đâu cho những tháng ngày cày cuốc.

11:57:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Nhìn mặt đã không ưa rồi. Dây là một tro ng những biểu hiện của sự tự diễn biến , tự chuyển hóa.

11:58:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Lầm và lạc, bạc nhạc có cả sự ích kỷ trong đó nữa.

11:58:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Vớ vẩn lắm rồi mấy ông đồi mồi cạo với sắn dây ạ.

11:59:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Bát nháo chi khương. Sông snhieeuf với sống lâu nó khác nhau mà. Đừng tưởng mấy ông sông slaau mà đã giởi nhé. không đâu.

16:22:00, 17 thg 8, 2016 Reply

Chúng ta có thể lướt qua những hình ảnh sau đây để thấy được độ quen của gương mặt thân thuộc này trong các cuộc biểu tình với ý đồ kích động, gây rối, phá và chống như thế nào

16:26:00, 17 thg 8, 2016 Reply

tuổi trẻ và bao nhiêu sự cống hiến cho đất nươc giờ thì bị vùi lấp đi trong hoang tàn, đổ nát, trong hối tiếc của cháu con và gia đình. Quay lại với con đường chánh đạo, mọi thứ vẫn đón chờ ông vì đất nước Việt Nam vẫn rất đỗi bao dung cho những đứa con ngủ say trên tấm bia lịch sử như ông thì đã quá muộn rồi

16:29:00, 17 thg 8, 2016 Reply

chính trị lệch lạc từ góc nhìn của một cái đầu tự do phóng khoáng quá mức đến nỗi không còn tỉnh táo và phân biệt đâu là ranh giới của cái đúng và cái sai nữa rồi đấy không phải do bệch già nú đâu, mà đó là lòng tham của con người này, tham lam tiêng bạc là mù quáng con người

16:37:00, 17 thg 8, 2016 Reply

già rồi thì hãy yên phận tuổi già đi lại còn kiểu ngựa non háu đá, đến tuổi này rồi thì hãy phân biệt chuyệ gì lên làm chuyện gì không chứ, để cho cái bọn trẻ con nó chửi cho vào mặt thật buồn thay,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !