01/07/2016

PHẢN ỨNG VỤ FORMOSA: CẦN NHÌN LẠI BÀI HỌC VỤ HẢI DƯƠNG 981

Written By Lý Công on 01/07/2016 | 07:51

[Thiên nhân]

Chiều 30/6, bảy đại diện đến từ Formosa hai lần gập người xin lỗi nhân dân Việt Nam, thừa nhận công ty là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung và cam kết sẽ thể hiện trách nhiệm liên quan đến xử lý ô nhiễm, bồi thường kinh tế cho người dân vùng cá chết. Có thể nói kết quả này là sự nỗ lực không mệt mỏi của các bộ, ngành cùng các nhà khoa học dưới sự chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ để tìm ra nguyên nhân cá chết một cách khoa học, chính xác với phương châm “đúng người, đúng tội”.
 
Ảnh: Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam
Với việc Formosa tuyên bố sẽ thực hiện 05 cam kết với người dân Việt Nam để khắc phục hậu quả, đó là:

“- Công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng. 

-Thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường thiệt hại môi trường… với tổng số tiền 500 triệu USD, tương đương 11.500 tỷ.

- Khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế, không để tái diễn sự cố môi trường như thời gian qua.

- Phối hợp với các Bộ, ngành, các tỉnh miền Trung khắc phục sự cố ô nhiễm, không để xảy ra sự cố môi trường tương tự, tạo niềm tin cho nhân dân Việt Nam và quốc tế.

-Thực hiện đầy đủ các cam kết trên, không để tái diễn vi phạm, nếu vi phạm sẽ chịu các chế tài xử phạt của VN.” 

Đã khẳng định việc Chính phủ công bố nguyên nhân, thủ phạm gây ra thảm trạng cá chết tại biển miền Trung thể hiện “Chính phủ Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm của mình khi đã làm được điều cam kết với người dân”. Điều này, không chỉ khiến ngư dân miền Trung mà người dân trong cả nước đều hết sức phấn khởi và nhân dân luôn tin tưởng rằng việc truy tìm thủ phạm khó mà Chính phủ còn làm được thì việc xử lý thủ phạm Chính phủ cũng sẽ làm đến nơi đến chốn, mang lại niềm tin cho nhân dân. 

Tuy nhiên, trong thời gian Chính phủ giám sát việc Công ty Formosa thực hiện các cam kết của mình trên thực địa thì mỗi người dân chúng ta hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh” nếu hành động không khôn khéo thì chúng ta chính là những người gánh chịu thiệt hại kép. Tại sao tác giả đề cập đến vấn đề này? Điều đơn giản là bài học vụ HD981 vẫn còn đó.

Ắt hẳn chúng ta còn nhớ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên vùng biển Việt Nam cũng đã gây phẫn nộ trong dư luận cả nước. Lợi dụng cơ hội này, bè lũ phản động Việt Tân, số đối tượng “rận chủ”, cơ hội chính trị đã lôi kéo, kích động công nhân tại một số khu công nghiệp biểu tình nhưng với mục đích sâu xa kích động gây rối trật tự công cộng, bạo loạn. Hậu quả các công nhân đã tiến hành đập phá các nhà máy của các khu công nghiệp, cướp bóc hàng hóa của các công ty, chống lại người thi hành công vụ khiến cho thiệt hại nền kinh tế hàng trăm tỷ đồng, các doanh nghiệp nước ngoài có tâm lý e ngại đầu tư vào Việt Nam. Bài học đắt giá này khiến người dân Việt Nam không bao giờ quên và ngày càng căm phẫn bè lũ Việt Tân luôn là thủ phạm đứng sau nỗi đau của dân tộc.

Quay trở lại vụ Formosa, ban lãnh đạo công ty đã thừa nhận là thủ phạm và cam kết bồi thường nhưng điều này ban đầu cũng chưa thể đáp ứng hết kỳ vọng của một bộ phận quần chúng nhân dân. Vì vậy, trong thời gian Formosa khắc phục sự cố môi trường, chúng ta cần sự tỉnh táo tránh nghe lời dụ dỗ, kích động biểu tình dẫn đến hậu quả đáng tiếc như vụ Hải Dương 981 tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng, bạo loạn mà các thế lực thù địch đã sẵn sàng giăng ra để gài bẫy chúng ta nhằm thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và chính quyền cách mạng của nhân dân ta.
 
Ảnh: Hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”
Qua bài viết này, Nhân hy vọng rằng chúng ta là người dân Việt Nam yêu nước được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hòa bình ổn định mà cha ông đã đổ bao xương máu để xây dựng thì bản thân mỗi người hãy tự có trách nhiệm với đất nước của mình. Chúng ta cần thực hiện hành động đúng dưới lá cờ Đảng quang vinh và sự lãnh đạo tài tình của Nhà nước để góp sức xây dựng đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Mặt khác, mỗi chúng ta tự biến mình thành những nhân tố tích cực đấu tranh lại những kẻ xuyên tạc, tạo dựng, áp đặt bôi bẩn pháp luật nhằm chống phá nhà nước, âm mưu thủ đoạn lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta. 
60 Nhận xét

09:53:00, 1 thg 7, 2016 Reply

sự thật khách quan đã được phơi bày khi chính phủ chính thức công bố nguyên nhân gây ra vụ cá chết tại các vùng biển miền trung. Đây thực sự là tin vui cho bà con ngư dân các vùng biển miền trung trong việc ổn định cuộc sống và sản xuất; nhưng lại là tin buồn cho các đối tượng rận chủ việt. Những âm mưu kích động biểu tình, gây rối của đám zận chủ đã thất bại

09:58:00, 1 thg 7, 2016 Reply

Qua vụ việc này, sẽ rút ra một bài học kinh nghiệm cho nhiều người dân Việt Nam trong việc đặt niềm tin vào những người lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta còn nhớ, để xây dựng lòng tin cho những phát biểu của mình, các lãnh đạo các cơ quan ban ngành, lãnh đạo một số địa phương đã tắm biển và ăn hải sản để động viên và cổ vũ cho ngư dân bám biển, tiếp tục hành nghề của mình. Đấy không phải là một việc làm vô nghĩa như những nhà dân chủ cuội, những kẻ chống phá nhà nước nói, mà rõ ràng đó là một việc làm của “niềm tin”, để người dân hiểu được, những gì đã được nói ra là phải thực hiện, những gì đúng là phải tôn trọng, cái gì cần chính xác thì phải có nhiều căn cứ.

14:50:00, 1 thg 7, 2016 Reply

Hồi HD981 cũng có bàn tay của các bợn "dân chủ" nhúng vào, nên gây ra lùm xùm, rooifo biểu tình, rồi bạo loạn tẩy chay các thể loại con đà điểu
chỉ mong trong vụ Formosa lần này, mọi người hết sức tỉnh táo, để có thể phân biệt thật giả, đúng sai, tránh bị kích động gây nên những việc làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự

17:43:00, 1 thg 7, 2016 Reply

Trước khi Fomosa đền bù 500 triệu USD thì có thể nói Chính phủ và các bộ ban ngành cũng đã rất nỗ lực hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn.Đây cũng là một bài học đắt giá cho Việt Nam trong việc kiểm soát, q uản lý các nhà đầu tư nước ngoài. Phải luôn đặt vấn đề phát triển bền vững chứ nhất quyết không thể phát triển nóng, không thể đánh đổi những lợi ích căn bản để lấy mục tiêu kinh tế.

20:24:00, 1 thg 7, 2016 Reply

lúc này, điều chúng ta cần phải thực sự thấu hiểu và cần làm lúc này là gì. Đó là chúng ta phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh trong hành xử. Hành xử sao cho thật đúng mực, có lợi cho ta chứ không phải theo kiểu "không đánh được người mặt đỏ như vang, đánh được người mặt vàng như nghệ". Vì thế, cần hết sức thận trọng

20:40:00, 1 thg 7, 2016 Reply

chắc hẳn mọi người còn nhwos vụ HD981 cái đám dận chủ đã lợi dụng tình hình trính trị này àm chugs tập hợp kêu gọi người dan tham gia các cuộc biểu tình lôi kéo, kích động công nhân tại một số khu công nghiệp biểu tình nhưng với mục đích sâu xa kích động gây rối trật tự công cộng, bạo loạn. hậu quả vẫn là đo người dân chụi, trong sự việc lần này cũng vậy mọi người hãy cản thận tránh đẻ chung lợi dụng,

21:52:00, 1 thg 7, 2016 Reply

Bọn phản động nói là 500 triệu đô mà Formosa nói sẽ giành để khác phục hậu quả là ít. Con số đó tôi nghĩ là quá lớn với một doanh nghiệp đấy, họ chưa thu được tí lợi nhuân nào mà phải bỏ số tiền này ra là quá lớn đấy chứ.

22:00:00, 1 thg 7, 2016 Reply

Người dân cả nước nói chung cũng như người dân miền trung nói riêng rất vui mừng khi Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết, họ cho đấy là điều kiện để có những biện pháp hiệu quả khôi phục lại môi trường.

22:11:00, 1 thg 7, 2016 Reply

Nguyên nhân là Formosa thì có lẽ ai cũng biết rồi, nhưng sở dĩ chính phủ mãi mới công bố thì ít người hiểu lắm.

16:16:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Có lẽ tôi vẫn nhớ những hình ảnh của vụ giàn khoan Hải Dương 981.Những thiệt hại kinh tế là quá nhiều, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng, Chính phủ phải bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp nước ngoài bị công nhân đập phá, lao động mất việc, chủ đầu tư về nước... Chỉ duy nhất là một đối tượng là thấy thỏa mãn, thấy vui vẻ không ai khác chính là các đối tượng Việt Tân. Chúng lợi dụng sự kiện giàn khoan 981 để kích động công nhân tiến hành đạp phá nhà máy của các doanh nghiệ Đài Loan. Sự việc liên quan đến Fomosa lần này chắc chắn Việt Tân cũng sẽ đưa các luận điệu để kích động ngư dân lẫn người lao động tiến hành phá hoại các doanh nghiệp Đài Loan để gây rối loạn tình hình đất nước. Chắc chắn Việt Tân sẽ không bỏ qua một miếng mồi ngon như vậy. Rất mong các bạn yêu nước bằng một cái đầu lạnh và trái tim nóng, đừng để mình bị lợi dụng cho các hoạt động chống đối của bè lũ Việt Tân.

18:43:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Tôi là người miền trung và tôi thấy người dân vùng tôi ở rất phấn khởi khi Formosa nhận trách nhiệm và cam kết khắc phục hậu quả, có thể nói đây là sự kiện quan trọng, đem lại lòng tin trong nhân dân rất lớn.

18:57:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Là người sử dụng mạng xã hội, tôi thấy vấn để trên được bàn luận rất nhiều của cư dân mạng và tôi nhận thấy là cư dân mạng rất vui mừng và đồng tình. Đây là tín hiệu cho thấy người dân đang rất phấn khởi, tin vào đảng, nhà nước mình đấy.

19:09:00, 2 thg 7, 2016 Reply

TÔi cũng nhận thấy điều mà bạn nói, bấy lâu người dân bức xúc, nghĩ nhà nước bưng bít thông tin, nhưng giờ thì đã rõ, đó là do nhà nước điều tra và đàm phán, đấu tranh với Formosa để có được kết quả như hôm nay.

21:10:00, 2 thg 7, 2016 Reply

Ban lãnh đạo công ty đã thừa nhận là thủ phạm và cam kết bồi thường nhưng điều này ban đầu cũng chưa thể đáp ứng hết kỳ vọng của một bộ phận quần chúng nhân dân. Vì vậy, trong thời gian Formosa khắc phục sự cố môi trường, chúng ta cần sự tỉnh táo tránh nghe lời dụ dỗ, kích động biểu tình dẫn đến hậu quả đáng tiếc như vụ Hải Dương 981 tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng, bạo loạn mà các thế lực thù địch đã sẵn sàng giăng ra để gài bẫy chúng ta nhằm thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và chính quyền cách mạng của nhân dân ta.

23:22:00, 2 thg 7, 2016 Reply

chắc hẳn trong sâu thẳm chúng ta đều hiện lên sự căm phẫn nhưng chúng ta hãy cảnh giác vì rất dễ chúng ta sẽ bị các thế lực thù địch kích động từ đó gây phương hại đên chính lợi ích của người lao động của chúng ta

23:28:00, 2 thg 7, 2016 Reply

trước khi tham gia bất cứ hành động gì, chúng ta hãy xem chính phủ đã cố gắng thực hiện lời hứa đến đâu, công ty vi phạm đã khắc phục như thế nào chứ đừng mù quáng chống đối rồi chính minh lại chịu hậu quả

08:51:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Sau quá trình làm việc của các cơ quan chức năng VN, Formosa thừa nhận gây ra sự cố môi trường biển, khiến cá chết tại một số tỉnh miền Trung. Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD khắc phục hậu quả.

08:52:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Tại cuộc họp báo Chính phủ chuyên đề diễn ra chiều 30/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã lý giải vì sao đến thời điểm này mới công bố nguyên nhân cá chết và khẳng định không có chuyện ngăn cản báo chí đưa tin về sự việc này. Việc chính thức công bố nguyên nhân, chủ thể cũng như các biện pháp xử lý xung quanh việc cá chết chứng tỏ Đảng, Nhà nước Việt Nam chủ trương công khai minh bạch diễn biến và các biện pháp xử lý sự cố môi trường nghiêm trọng này.

08:54:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Ngay từ đầu, các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước , Chính phủ đã tích cực, quyết liệt chỉ đạo. Thủ tướng, các Phó thủ tướng đã quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và tổ chức hàng chục cuộc họp về vấn đề này, yêu cầu điều tra nhanh chóng, xác định nguyên nhân và thủ phạm gây ra nguyên nhân, đánh giá thiệt hại kinh tế, xã hội, môi trường, kịp thời có biện pháp hỗ trợ người dân vùng bị thiệt hại, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm minh theo pháp luật các tổ chức cá nhân sai phạm, bất kể họ là ai.

08:55:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Điều tra nguyên nhân được tiến hành bởi các nhà khoa học, đối tượng là các dữ kiện. Điều tra tìm thủ phạm được tiến hành bởi các cơ quan điều tra phối hợp với các nhà khoa học, đối tượng là con người nên phức tạp hơn nhiều. Việc công bố ai là kẻ gây ra sự cố nghiêm trọng này cần có quá trình điều tra để xác định chứng cứ, quá trình điều tra có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cơ quan quản lý chuyên ngành, các nhà khoa học và các địa phương.

08:56:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Ngày 30/06/2016, Chính phủ Việt Nam đã công bố kết luận về việc điều tra nguyên nhân về sự cố ô nhiễm môi trường gây ra hải sản và sinh vật biển chết bất thường tại các tỉnh ven biển miền Trung. Theo kết luận của Chính phủ, nhà thầu phụ của Công ty đã có những sai sót của trong quá trình vận hành thử nghiệm, dẫn đến sự cố môi trường nêu trên.

08:57:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Hiện nay công ty Formosa cam kết phối hợp với Chính phủ Việt Nam thực hiện bồi thường thiệt hại về kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam. Toàn bộ khoản bồi thường sẽ được chuyển cho cơ quan chức năng quản lý và thực hiện bồi thường thiệt hại cho người dân địa phương.

08:58:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Với người dân 4 tỉnh miền Trung nói riêng và người dân Việt Nam nói chúng thì vụ Formosa lần này chính là bài học để đời. Không chỉ là bài học về sự cảnh giác trước những âm mưu chống phá của kẻ thù mà còn là bài học về sự bình tĩnh và cách xử lý vấn đề trước những luồng dư luận trái chiều

08:59:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Bài học về sự quản lý của nhà nước đối với các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam một lần nữa lại được gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh. Rõ ràng chúng ta còn rất nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý nên mới có những Veden, những Formosa ngang nhiên vi phạm rồi lại lấy tiền ra để nọpp phạt, để bồi thường rồi chắc chắn sẽ lại tiếp tục vi phạm. Cái cần lúc này là một hành động cứng rắn hơn nữa, siết chặt quản lý hơn nữa để sẽ không xảy ra những vụ việc tương tự

09:00:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Formosa chắc chán sẽ là bài học để đời, một bài học về cái sự tự tôn dân tộc thái quá tới mù quáng, bài học về tính adua thiếu lý trí của người dân Việt. Và hành động , phản ứng của dân mạng trong thời gian qua cũng một lần nữa chứng minh cho cái tính bầy đàn, kém hiểu biết của một bộ phận những người chỉ biết chửi bới lên án như một phản xạ trước tất cả các sự việc

09:00:00, 3 thg 7, 2016 Reply

Formosa chính là bài học để đời về công tác quản lý và thu hút đầu tư bền vững của nước ta. Hy vọng đây sẽ là sự việc cuối cùng về việc cho phép các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư dàn trải mà bỏ qua vấn đề bảo vệ môi trường, gây ra những thiệt hại đáng tiếc và vô cùng nặng nề cho môi trường cũng như cuộc sống của người dân

20:30:00, 3 thg 7, 2016 Reply

sau một quá trình dài tìm kiếm và kiểm tra đã đưa ra được kết luậ về hiện tượng cá chết tại các tỉnh miền trung, mọi thông tin đã được công bố .cho nên nhân dân cả nước tránh để nhưng tình trạng thông tin trái chiều ảnh hưởng và tránh để cái đám việt tân chúng nôi kéo tham gia các cuộc biểu tình

19:16:00, 4 thg 7, 2016 Reply

hãy coi đây là một bài học cho chính phủ về việc kiểm tra , chú trọng về phát triển kinh tế và đừng quyên moi trường. còn đối với dân thì hãy dừng để cái đmá dận chủ việt tan chúng kích động như vụ HD981, sau tất cả thiệt hại chỉ có người dân là người gánh chụi tất cả

19:25:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Formosa chính là bài học để đời về công tác quản lý và thu hút đầu tư bền vững của nước ta, hãy chú tâm đến phát trienr kinh tế và hãy chú ý đến môi trường, và đối với người dân thì hãy đừng để cái đám dận chủ chúng kích động như sự việc HD981, sau tất thì người dân là người chụi thôi,

20:47:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Đến thời điểm hiện tại rõ ràng chúng ta cần nhìn nhận một cách thật đúng đắn sự kiện của Fomosa cũng như bài học từ vụ dàn khoan Hải Dương 981. Trước đó, vụ giàn khoan Hải Dương 981 chúng ta mất gì? Chúng ta được gì? Xét từ góc độ của nhân dân yêu nước cái mất của từ vụ giàn khoan Hải Dương 981 nhiều hơn rất nhiều so với cái được của chính họ. Sau những lần đạp phá các nhà máy của Đài Loan tại nhiều khu công nghiệp, Nhà nước phải đền bù thiệt hại cho họ. Người lao động tại các khu công nghiệp này thì thất nghiệp, cuộc sống bấp bênh. Nhiều nhà đầu tư Đài Loan thì bỏ của chạy lấy người, họ không dám đầu tư lại nữa, và không chỉ họ mà còn rất nhiều nhà đầu tư của các nước khác họ cũng e dè cho việc đầu tư vào Việt Nam. Người có lợi nhất trong vụ này không cần phải nói chúng ta cũng đã rất rõ đó là các đối tượng kích động chống đối mang tên - Việt Tân. Đến hôm nay, vụ Fomosa nếu những người yêu nước cứ hành động như vậy thì cái mức thiệt hại sẽ ra sao? Chắc chắn cái con số thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cũng không có gì là không thể. Giàn khoan Hải Dương 981 là một bài học đắt giá đối với chính chúng ta. Fomosa đã nhận lỗi, cúi đầu xin lỗi nhân dân Việt Nam và tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả. Đây là một nỗ lực rất lớn của Chính phủ cũng như các bộ, ngành trong việc cố gắng tìm ra nguyên nhân các chết bất thương ở miền Trung. Điều cần làm là chúng ta để Fomosa khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại cho ngư dân chứ không phải là việc nghe lời xúi giục của các đối tượng Việt Tân đập phá các doanh nghiệp Đài Loan hay bất cứ doanh nghiệp Trung Quốc nào trên đất Việt Nam. Như vậy, mới là yêu nước!

21:10:00, 4 thg 7, 2016 Reply

Chắc chắn Việt Tân sẽ không bỏ qua một miếng mồi ngon như vậy. Rất mong các bạn yêu nước bằng một cái đầu lạnh và trái tim nóng, đừng để mình bị lợi dụng cho các hoạt động chống đối của bè lũ Việt Tân. đừng làm theo các hành độn của chúng kêu gọi, sau sự việc HD981 mà rút ra kinh nghiệm, thiệt hại là lớn nhất là về phía ngươi dân

22:26:00, 5 thg 7, 2016 Reply

Dong tinh voi tac gia moi nguoi dan chung ta phai thực hiện hành động đúng dưới lá cờ Đảng quang vinh và sự lãnh đạo tài tình của Nhà nước để góp sức xây dựng đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Mặt khác, mỗi chúng ta tự biến mình thành những nhân tố tích cực đấu tranh lại những kẻ xuyên tạc, tạo dựng, áp đặt bôi bẩn pháp luật nhằm chống phá nhà nước, âm mưu thủ đoạn lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta.

Nặc danh
20:36:00, 6 thg 7, 2016 Reply

trong thời gian Formosa khắc phục sự cố môi trường, chúng ta cần sự tỉnh táo tránh nghe lời dụ dỗ, kích động biểu tình dẫn đến hậu quả đáng tiếc như vụ Hải Dương 981 tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng, bạo loạn mà các thế lực thù địch đã sẵn sàng giăng ra để gài bẫy chúng ta nhằm thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và chính quyền cách mạng của nhân dân ta.

23:51:00, 6 thg 7, 2016 Reply

Cần thực hiện hành động đúng dưới sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp và tuyệt đối của Đảng, Nhà nước thì tôi tin chúng ta sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố môi trường này Mặt khác, mỗi chúng ta tự biến mình thành những nhân tố tích cực đấu tranh lại những kẻ xuyên tạc, tạo dựng, áp đặt bôi bẩn pháp luật nhằm chống phá nhà nước, âm mưu thủ đoạn lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta.

00:19:00, 7 thg 7, 2016 Reply

vụ Hải Dương 981 tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng, bạo loạn mà các thế lực thù địch đã sẵn sàng giăng ra để gài bẫy chúng ta nhằm thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và chính quyền cách mạng của nhân dân ta. Vì vậy , mỗi chũng ta cần rút ra bài học để tránh hậu quả đang buồn xảy ra

22:32:00, 7 thg 7, 2016 Reply

bảy đại diện đến từ Formosa hai lần gập người xin lỗi nhân dân Việt Nam, thừa nhận công ty là thủ phạm gây ra thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung và cam kết sẽ thể hiện trách nhiệm liên quan đến xử lý ô nhiễm, bồi thường kinh tế cho người dân vùng cá chết. Có thể nói kết quả này là sự nỗ lực không mệt mỏi của các bộ, ngành cùng các nhà khoa học dưới sự chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ để tìm ra nguyên nhân cá chết một cách khoa học, chính xác với phương châm “đúng người, đúng tội”. Điều này đã khẳng định sự giám sát chặt chẽ của Đảng, Nhà nước trong quá trình tìm ra nguyên nhân cá chết

23:02:00, 16 thg 7, 2016 Reply

Vụ HD981: Hậu quả các công nhân đã tiến hành đập phá các nhà máy của các khu công nghiệp, cướp bóc hàng hóa của các công ty, chống lại người thi hành công vụ khiến cho thiệt hại nền kinh tế hàng trăm tỷ đồng, các doanh nghiệp nước ngoài có tâm lý e ngại đầu tư vào Việt Nam. Bài học đắt giá này khiến người dân Việt Nam không bao giờ quên và ngày càng căm phẫn bè lũ Việt Tân luôn là thủ phạm đứng sau nỗi đau của dân tộc. Vì vậy mỗi chúng ta cần cảnh giác với âm mưu tiếp theo của lũ Việt Tân

23:03:00, 16 thg 7, 2016 Reply

Chúng ta cần thực hiện hành động đúng dưới lá cờ Đảng quang vinh và sự lãnh đạo tài tình của Nhà nước để góp sức xây dựng đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Mặt khác, mỗi chúng ta tự biến mình thành những nhân tố tích cực đấu tranh lại những kẻ xuyên tạc, tạo dựng, áp đặt bôi bẩn pháp luật nhằm chống phá nhà nước, âm mưu thủ đoạn lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta. Là cách tôt nhất để chúng ta nhanh chóng khắc phục được sự cố môi trường lần này. Đoàn kết

10:31:00, 18 thg 7, 2016 Reply

vụ Formosa, ban lãnh đạo công ty đã thừa nhận là thủ phạm và cam kết bồi thường nhưng điều này ban đầu cũng chưa thể đáp ứng hết kỳ vọng của một bộ phận quần chúng nhân dân. Vì vậy, trong thời gian Formosa khắc phục sự cố môi trường, chúng ta cần sự tỉnh táo tránh nghe lời dụ dỗ, kích động biểu tình dẫn đến hậu quả đáng tiếc như vụ Hải Dương 981 tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng, bạo loạn mà các thế lực thù địch đã sẵn sàng giăng ra để gài bẫy chúng ta nhằm thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và chính quyền cách mạng của nhân dân ta. chúng ta hãy yêu nước bằng cái đầu nóng và trái tim lạnh

21:04:00, 21 thg 7, 2016 Reply

vụ Hải Dương 981 tham gia các cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng, bạo loạn mà các thế lực thù địch đã sẵn sàng giăng ra để gài bẫy chúng ta nhằm thực hiện âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và chính quyền cách mạng của nhân dân ta. Vì vậy, chúng ta cần hết sức tỉnh táo ở vụ việc lần này

21:41:00, 21 thg 7, 2016 Reply

người dân Việt Nam yêu nước được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hòa bình ổn định mà cha ông đã đổ bao xương máu để xây dựng thì bản thân mỗi người hãy tự có trách nhiệm với đất nước của mình. Đây là triết lý để chúng ta chiến thắng trong thời khắc khó khăn này

08:42:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Hãy chung tay cùng Đang, Nhà nước là biện pháp khả quan nhất để khắc phục hậu quả triệt để

08:43:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Bọn Việt Tân chỉ là là lũ chó ăn bám Mỹ nên mới gây ra biểu tình

08:34:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Nhân dân hãy bình tĩnh đừng vấp phải bẫy của lũ Việt Tân

22:44:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Trung Quốc hãy học cách cư xử của một nước lớn

22:45:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Hãy nhìn thêm đất nước Syria thì chúng ta sẽ hiểu vấn đề này hơn bao giờ hết

22:46:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Đảng, Nhà nước sẽ giám sát chặt chẽ. Vì vậy, chúng ta hãy bình tĩnh là tốt nhất

22:46:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Bọn rận chủ vì tiền nên bán đứng tổ quốc ấy mà

22:47:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Điều này có thể nên được tính tới. Chúng ta hãy nghĩ lợi ích lâu dài.

22:49:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Chúng ta hãy bình tĩnh nghe theo tiếng gọi của Đảng, Nhà nước Trong giải quyết vấn đề này

22:49:00, 26 thg 7, 2016 Reply

Bọn phản cách mạng nên mới đứng ra kích động biểu tình chuộc lợi

22:19:00, 30 thg 7, 2016 Reply

mỗi chúng ta cần tỉnh táo trước những hành động lợi dụng chống phá của Việt Tân

22:19:00, 30 thg 7, 2016 Reply

tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng sẽ giúp dân tộc đoàn kết hơn

22:20:00, 30 thg 7, 2016 Reply

đấu tranh và ngăn chặn lại mọi hoạt động lợi dụng kích động biểu tình

22:20:00, 30 thg 7, 2016 Reply

biểu tình chỉ có lũ chó Việt Tân kích động thôi

22:21:00, 30 thg 7, 2016 Reply

vụ hải dương 981 là bài học đắt giá cho sự kiện lần này

22:22:00, 30 thg 7, 2016 Reply

chúng ta cần tỉnh táo trước những hoạt động bẩn thỉu của Việt Tân

22:26:00, 30 thg 7, 2016 Reply

vụ hải dương 981 chúng ta cần nhìn lại để có phản ứng phùhợp hơn

22:27:00, 30 thg 7, 2016 Reply

đừng để những thế lực thù địch bbiếnđây là cơ hội ngàn vang để chống phá

22:28:00, 30 thg 7, 2016 Reply

hãy thôi những cái chiêu trò bỉ ổi đi Việt Tân

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !