10/07/2016

SAU CỒN SẺ ĐẾN GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN KÊU GỌI BIỂU TÌNH

Written By Huyền Thanh on 10/07/2016 | 09:29

  [Thanh Huyền]
 Mấy ngày nay, người dân Việt Nam vẫn còn đang lo sợ vì cuộc biểu tình tại giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình) dẫn tới cảnh ném đá hỗn loạn. Kết quả là người dân chúng ta vì quá khích mà đã ném đá làm bị thương lẫn nhau. Cũng chỉ đến khi cảnh đổ máu xảy ra thì cuộc biểu tình mới dừng lại. Hơn ai hết, chính những người tham gia biểu tình bị thiệt hại. Vụ việc này, mấy anh công an cũng bị thương lây.

Ấy thế mà sáng hôm qua (09/7), trên facebook của Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã loan tải bài kêu gọi giáo dân tham gia biểu tình với những câu kêu gọi đầy khiêu khích “Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ”. Và không ai khác, người đưa ra lời kêu gọi biểu tình lần này vẫn là cái tên quen thuộc NGUYỄN THÁI HỢP.

Phải chăng, những bài học đau đớn, những hậu quả đau lòng tại cuộc biểu tình của giáo xứ Cồn Sẻ vừa qua chưa đủ cho GX Đông Yên mà họ cần biểu tình để làm thêm nữa???

Cần phải nói thêm rằng, Linh mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, rfa, rfi – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận  Vinh nói chung, giáo xứ Đông Yên nói riêng kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do linh mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ.

Cũng trong giáo xứ Đông Yên, lần đầu tiên trong lịch sử giáo dân phản đối, xô đẩy, mạt sát đức cha – điều mà vô tiền khoáng hậu trong lịch sử tôn giáo. Giáo dân ở đây và nội bộ giáo xứ cũng đã có mâu thuẫn nghiêm trọng do những sự điều động nhân sự cai quản giáo xứ.

Thử hỏi, tại sao cả nước đều yên bình, người dân muốn yên ổn mà chỉ có giáo xứ cồn sẻ, giáo xứ Đông Yên cứ muốn biểu tình, cứ muốn làm phức tạp thêm tình hình?

PHẢI CHĂNG ĐANG CÓ NHỮNG KẺ MUỐN ĐI NGƯỢC LẠI LỜI RĂN CỦA CHÚA???

30 Nhận xét

16:52:00, 10 thg 7, 2016 Reply

chúng ta đã có những bài học nhãn tiền từ hà tĩnh và bình dương cách đây hai năm. ấy vậy mà vẫn không ai rút kinh nghiệm. hậu quả cuối cùng đều do người dân mình gánh chịu. tại sao mọi người vẫn không chịu hiểu. còn cha, một người đứng đầu giáo phận lại đi xúi giục đạo diễn cho con chiên đi biểu tình là sao cha??? từ khi cha về nhận chức, giáo xứ không có một ngày yên ổn, thậm chí còn xảy ra những chuyện chưa từng có trong lịch sử, giáo dân phản đối, xô đẩy, mạt sát đức cha – điều mà vô tiền khoáng hậu trong lịch sử tôn giáo...

20:38:00, 10 thg 7, 2016 Reply

Cần phải nói thêm rằng, những cuộc biểu tình như thế trong thời điểm này chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng, làm cho môi trường hòa bình ở nước ta bị tổn hại mà thôi. Thử nghĩ xem, những kẻ đầu têu, kích động biểu tình liệu có kẻ nào bị thương, có kẻ nào bị gặp rắc rối gì? Hay chỉ những người dân chúng ta nghe theo những lời kích động của kẻ xấu, để rồi tự mình làm tổn thương mình, tự mình gánh chịu hậu quả?

22:17:00, 10 thg 7, 2016 Reply

thiết nghĩ biểu tình chẳng đem lại lợi ích thiết thực gì lúc này mà chỉ tăng len sự căng thẳng trong giải quyết vấn đề.CÒn FMS chỉ cười khẩy và nhìn chúng ta " tàn sát " nhau thôi chứ chúng có mất mát gì đâu mà lại đi biểu tình kiểu ngu muội đến vậy, chắc chắn đã có bàn tay kẻ đứng sau kích động họ

23:17:00, 10 thg 7, 2016 Reply

Mục đích của tôn giáo chính thống suy cho cùng cũng là hướng con người ta đến cái đẹp, cái thiện chứ chẳng phải kích động người dân tấn công lực lượng chức năng. Chúng ta yêu nước nhưng chúng ta phải tính táo, tránh để các thế lực thù địch, thế lực phản động dắt mũi, lôi kéo vào để phục vụ những âm mưu, ý đồ của chúng.

21:27:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, rfa, rfi – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận Vinh nói chung, giáo xứ Đông Yên nói riêng kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do linh mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ.

22:09:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Họ sẵn sàng lôi kéo người thân, bạn bè, thậm chí dùng cả trẻ con tham gia những cuộc tuần hành với vỏ bọc là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, nhưng ẩn sâu trong lớp ngụy trang được đánh bóng bởi những mỹ từ đó là âm mưu kích động biểu tình chống chính quyền, âm mưu tạo nên những cuộc xung đột với những cơ quan chức năng để tạo cớ tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

22:14:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Ở Việt Nam chúng ta, có những nhà đấu tranh dân chủ coi việc đi biểu tình như là một cuộc chiến thực sự. Cuộc chiến của những kẻ luôn tìm cách để chống đối, phỉ báng chính quyền sở tại. Một số người, vì cố gắng chứng tỏ ta đây, chưa tìm hiểu đã vội vàng tin còn đa phần mọi người đều xem nó như là những trò cười lố bịch

22:16:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Bạn có biết: Bao nhiêu % trong câu chuyện của họ là sự thật? Xin thưa rằng, ít, rất ít những sự việc được nói lên một cách khách quan, chính thống mà trái lại đa phần nó được thêu dệt nên như những “vở tuồng của thế kỷ 21”.

22:22:00, 11 thg 7, 2016 Reply

đám kền kền, tự xưng mình là những nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền đều là những hạng người như vậy. Sau những lần ngồi tù mà không biết rút cho mình bài học kinh nghiệm để rồi lại sa vào vết xe đổ, lại bị nhân dân xem thường bởi đơn giản là âm mưu của bọn họ quá rõ ràng

22:36:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Ngay sau khi sự cố môi trường diễn ra, bè lũ “rận chủ” chống phá nhà nước đã ngay lập tức có lên kế hoạch chống phá. Đây quả là cơ hội tốt cho chúng chống chính quyền còn gì.

22:39:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp là người khuyên răn chỉ bảo con cháu làm việc thiện diều tốt cho già đình cho đất nước ấy vậy mà lại đi tụ tập nôi kéo người dân tham gia biểu tình bất hợp pháp chống lại nhà nước, người này phải đưa ra sử lý trước pháp luật,

22:41:00, 11 thg 7, 2016 Reply

lợi dụng quyền năng và chức vụ của mình mà tập hợp lôi kéo người dân tham gia các cuộc biểu tình, thật không xứng đáng với chức vụ và tránh nhiệm của ông, các cơ quan chức năng vào cuộc đê đưa tên này ra sử lý trước pháp luật,

22:45:00, 11 thg 7, 2016 Reply

các hình ảnh trong bài viết này đều do cái đám dận chủ chúng dan dựng lên, không đúng sự thật mục đích của chúng nhằm tuyên truyền các thông tin sai sự thật để kích động nhân dân ta, trước tình hình này môi người cần hết sức bình tĩnh tránh để những phần tử xấu kích động thm gia các cuộc biểu tình phi pháp này,

22:50:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Để tiến hành chi tiết sự kiên này trước tiên sẽ có một nhóm người cố tình khiêu khích người dân bằng lời lẽ vu khống, đỗ lỗi cho chính quyền nhằm kích động những động thái bất mãn đấy.

22:52:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Đường đường một vị Giám mục mà nói ra lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm truyền thống, lòng tự tôn dân tộc, ông không đáng được xã hội tôn trọng lại còn thêm cả các việc kích động người dân tham gia các cuộ biểu tình, là một vị giám mục không khuyên răn con cháu làm ăn lại kích động tham gia biểu tình, tội lỗi của ông gây ra quá lớn,

22:58:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Cần vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Thực chất đây không phải là một hoạt động “yêu nước” mà ở đây chỉ là việc lợi dụng tình hình nhạy cảm để kích động chống phá vụ lợi cá nhân.

23:10:00, 11 thg 7, 2016 Reply

đấy chính là cái âm mưu hèn hạ của lũ rận mà điển hình là bọn Việt Tân, bọn chúng đánh hơi rất nhanh, chỉ cần ở đâu có những việc liên quan đến quốc gia là chúng lại kéo bè kéo lũ đến ra vẻ là yêu nước, phản đối này nọ, nói cái này không hợp lý, cái này không nên làm như vậy, những đó chẳng khác gì mấy con chó cắn càn, cái bản chất xấu xa bán nước của chúng càng ngày càng lộ rõ, càng khiến cho người khác khinh thường chúng

23:12:00, 11 thg 7, 2016 Reply

không hiểu bọn này đang nghĩ gì nữa. Những kẻ lấy danh nghĩa là "yêu nước" lợi dụng để chống phá chính quyền, đất nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân thế này thì chỉ làm cho đất nước mãi tụt hậu và không phát triển được thôi. Cần phải trừng trị thích đáng những kẻ này để đất nước còn phát triển!!!

23:14:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Suốt ngày cứ thấy tin của Việt tân.Cái tổ chức này không thể chấp nhận được rồi.Suốt ngày biểu với tình, gây mất trật tự quá đi. Dẹp nhanh, tốt đẹp không thấy đâu, toàn thấy kêu gọi chống phá an ninh trật tự, đi ngược lại với pháp luật. nên trừng trị thích đáng.
Tin Cảnh Báo:
Mọi người cẩn thận không để chúng lôi kéo nha.

23:16:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Cái gì nhiều quá thành nhàm, nhàm quá thành xàm. Các "bạn" VIệt Tân vô công rồi nghề, suốt ngày chỉ biết xoi mói, xuyên tạc, nói chuyên dưới đất lên giời, lợi dụng những người nhẹ dạ cả tin bằng những thủ đoạn xấu xa, bỉ ổi. Các "bạn" nói chế độ này đi ngược với sự tiến bộ, cướp đi quyền tự do dân chủ của nhân dân. Nhưng có biết là chính các "bạn" là thành phần phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước mình không????

23:19:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Đất nước ngày càng một tự do, dân chủ, cơ chế thông thoáng, mọi người dân đều có quyền tham gia đóng góp ý kiến. Nhưng mà cũng không ít kẻ lợi dụng việc này để xuyên tạc, phá hoại đất nước, muốn đưa đất nước vào tình trạng bất ổn. Thật đáng lên án, và buồn thay cho những con người như thế.

23:20:00, 11 thg 7, 2016 Reply

đấy chính là cái âm mưu hèn hạ của lũ rận mà điển hình là bọn Việt Tân, bọn chúng đánh hơi rất nhanh, chỉ cần ở đâu có những việc liên quan đến quốc gia là chúng lại kéo bè kéo lũ đến ra vẻ là yêu nước, phản đối này nọ, nói cái này không hợp lý, cái này không nên làm như vậy, những đó chẳng khác gì mấy con chó cắn càn, cái bản chất xấu xa bán nước của chúng càng ngày càng lộ rõ, càng khiến cho người khác khinh thường chúng

23:21:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Bản chất phá hoại, đi ngược lại lợi ích của nhân dân của cuộc biểu tình đã được thể hiện qua kết quả thảm hại của nó. Ai đời mang tiếng là biểu tình mà được có một nhúm vài ba người, đã thế lại toàn những gương mặt gạo cội, đã quá quen thuộc trong giới rận chủ. Chúng không thể lôi kéo được người dân xuống đường đơn giản vì cái ác sẽ không bao giờ được ủng hộ.

23:23:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Âm mưu, thủ đoạn của tổ chức khủng bố Việt Tân là kích động quần chúng Nhân dân nhẹ dạ cả tin gây rối trật tự công cộng, phá hoại kỳ họp Quốc hội và Đại hội đảng, làm xấu hình ảnh Việt Nam trước bạn bè quốc tế, nhưng xâu xa hơn là để phá hoại chính sách ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta.

08:52:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Tại sao cả nước đều yên bình, người dân muốn yên ổn mà chỉ có giáo xứ cồn sẻ, giáo xứ Đông Yên cứ muốn biểu tình, cứ muốn làm phức tạp thêm tình hình ư? Câu trả lời là vì giáo dân ở đó "được" dẫn dắt bởi những giám mục. linh mục không đủ tư cách, đạo đức mà chỉ đang ra sức lợi dụng danh chúa, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện mưu đồ cá nhân của mình

23:10:00, 14 thg 7, 2016 Reply

có nhiều kẻ bắt đầu thấy sự nổi tiếng và việc kiếm tiền dễ hơn bao giờ hết từ những vụ nổi loạn trọng đó không loại trừ các linh mục. học được cho là các thầy chăn. tuy nhiên họ đã chăn nhầ con chiên của mình rồi thì phải

23:18:00, 14 thg 7, 2016 Reply

Biểu tình là quyền của bất kỳ công dân nào, không ai cấm công dân biểu tình. Nhưng biểu tình, cũng như những hoạt động khác, cần tuân theo những quy định của pháp luật. Và điểm mấu chốt của biểu tình hợp pháp đó là tính ôn hòa, hòa bình. Đối chiếu vụ biểu tình ở Cồn Sẻ, ai cũng có thể nhận biết cuộc biểu tình này không diễn ra trong hòa bình, người dân quá khích đã dùng gạch đá, vật dụng tấn công lực lượng chức năng, trong lúc xô xát tên bay đạn lạc đến chính người dân cũng bị thương, ko riêng gì lực lượng công an. Như vậy, ông Nguyễn Thái Hợp đang có ý đồ kích động giáo dân ở Đông Xuyên biểu tình giống như vụ ở Cồn Sẻ là xúi dục giáo dân đi ngược lại quy định của pháp luật, cũng như những quy tắc đặc trưng của biểu tình ôn hòa.

23:52:00, 14 thg 7, 2016 Reply

những linh mục đáng lẽ ra phải sống tốt đời đẹp đạo và hướng dân cho giáo dân mình như thế thì họ lại đang đi ngược lại tôn chỉ của giáo hội cũng như pháp luật của nhà nước

22:54:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Sau vụ Cồn Sẻ lại đến giáo xứ Đông Yên, lần đầu tiên trong lịch sử giáo dân phản đối, xô đẩy, mạt sát đức cha – điều mà vô tiền khoáng hậu trong lịch sử tôn giáo. Giáo dân ở đây và nội bộ giáo xứ cũng đã có mâu thuẫn nghiêm trọng do những sự điều động nhân sự cai quản giáo xứ.

22:49:00, 17 thg 8, 2016 Reply

Đúng, biểu tình không phải là chiêu thức gì mới. Và những kẻ đang kêu gọi biểu tình kia cũng chẳng mới. Vẫn những cái tên cũ, mà chủ yếu là đám dân chủ, với những cái tên kêu oai oái
Thế nhưng, vấn đề đáng quan tâm ở chỗ, nhiều khi, cái cớ chúng đưa ra để lừa bịp, đánh lừa những cái đầu nóng thì hoàn toàn mới, rất “thời sự”.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !