07/07/2016

THỰC HƯ VỤ ĐƯA CLIP TỐ CÔNG AN PHƯỜNG LÝ THÁI TỔ BẮT NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT

Written By Lý Công on 07/07/2016 | 00:34

[Hoàng Minh]

Trong thời gian vừa qua, dư luận đang hết sức xôn xao về thực hư vụ việc xảy ra ở 02 clip do chị Nguyễn Thanh Quỳnh đăng tải trên mạng facebook vào ngày 29/6 liên quan đến một số người trong gia đình chị Quỳnh tranh luận với các chiến sĩ Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đồng thời lu loa rằng Công an phường bắt giữ người trái pháp luật.


Nội dung vụ việc như sau: Lúc 22h ngày 28/6, tổ công tác của Công an phường Lý Thái Tổ gồm đồng chí Phạm Nhật Anh, Đào Văn Sơn, Nguyễn Hoàng Việt, Vũ Văn Nghĩa làm nhiệm vụ giải quyết trật tự đô thi tại tuyến phố Hàng Dầu thì phát hiện anh Vũ Ngọc Hoàng đang bán hàng lấn chiếm vỉa vè. Tổ công tác nhắc nhở và yêu cầu anh Hoàng dọn dẹp nhưng anh Hoàng không chấp hành nên tổ công tác tiến hành thu giữ các phương tiện, đồ nghề vi phạm. Thấy vậy, con trai anh Hoàng là Vũ Hoàng Sơn (SN 1998) đã chống đối, huých và xô đẩy đồng chí Phạm Nhật Anh rồi bỏ chạy. Tổ công tác đã bắt giữ Sơn đưa về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ để lập hồ sơ xử lý. Thấy con cháu bị đưa lên phường, người nhà của Sơn là Vũ Ngọc Hoàng, Vũ Ngọc Huy, Nguyễn Thanh Quỳnh (cô ruột) và một số người khác hô hoán và giằng kéo Sơn lại. Khi tổ công tác kéo chị Quỳnh ra để đưa Sơn về trụ sở thì chị Quỳnh trình báo bị mất sợi dây chuyền vàng.

Xét về góc độ pháp luật thì hành vi của Vũ Hoàng Sơn đã vi phạm vào Tội chống người thi hành công vụ được quy định tại Khoản 1, Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009: “Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm…”. Do đó việc Vũ Hoàng Sơn cố tình xô đẩy, cản trở các đồng chí Công an để giằng lại ghế là có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ và việc bắt giữ Sơn được coi là bắt quả tang nên không cần lệnh bắt giữ. Bởi vì bất cứ người dân nào trong trường hợp bị bắt quả tang thì đều có thể bị bắt.

Theo trung tá Hoàng Xuân Hiếu, trưởng Công an phường Lý Thái Tổ khẳng định: “Quá trình tạm giữ Sơn chỉ kéo dài trong vòng 24 giờ ( từ 22h ngày 28/6 đến 10h ngày 29/6). Quy trình làm việc được thực hiện đúng pháp luật”.

Ngoài ra, trong khi vụ việc đang được cơ quan Công an giải quyết thì chị Quỳnh đã đăng trên facebook cá nhân với nội dung “Công an cay cú bắt người dân vô cớ” và một status khác có câu “Hỏi xem nhân quyền ở đâu” và kèm theo clip khi miêu tả việc Công an phường Lý Thái Tổ “xông vào nhà bắt người” được bạn bè comment với nhiều lời lẽ miệt thị, xúc phạm các chiến sĩ Công an.. Đặc biệt trong clip, chị Quỳnh nói rằng người công an tên Phạm Nhật Anh nói "tôi học công an, không học luật" nhưng trong clip không hề nghe thấy lời này mà chỉ là lời nói gián tiếp nên không thể khẳng định bất cứ điều gì về sự việc này. Trong khi thực tế nội dung trong 02 đoạn clip nói trên thì không thấy các chiến sĩ Công an nói điều gì sai mà ngược lại đều từ tốn trả lời trước thái độ cáu gắt, kích động của người nhà chị Quỳnh như “lệnh bắt đâu”, “cháu tôi không ăn trộm, ăn cướp, không giết người sao lại bắt lên đây”…

Với những lời lẽ thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho một số kẻ xấu, bọn “lều báo” và các nhà “dâm chủ” đại tài đã đánh hơi được sự “thiếu” dân chủ, thái độ phục vụ nhân dân để từ đó quy kết rồi ra sức xuyên tạc, bôi xấu các chiến sĩ Công an. Đây là điều không thể chấp nhận được. Đề nghị cơ quan Công an cần xem xét hành vi của Nguyễn Thanh Quỳnh, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

10 Nhận xét

06:57:00, 7 thg 7, 2016 Reply

đây được xem là những vụ việc hết sức thân thuộc và thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây. RÒ ràng trong nhiều vụ việc do nhận thức không đầy đủ và quá kích động nên có một số phần tử đã và đang cố tình dựng chuyện để nói xấu công an nói xấu chính quyền hòng đạt được sự ủng hộ của dư luận . thế nhưng dù thế nào đi chăng nữa chỉ có theo luật mới là đúng nhất

21:52:00, 7 thg 7, 2016 Reply

Trong thời điểm hiện tại, tôi thấy còn thiếu nhiều chế tài để bảo vệ lực lượng Công an trong quá trình thì hành công vụ. Qua sự việc đăng 2 clip của chị Nguyễn Thanh Quỳnh khiến nhiều người hiểu lầm răng lực lượng Công an làm sai quy định của pháp luật, nhưng thực chất lực lượng Công an không chỉ làm đúng mà còn làm rất đúng các quy định của pháp luật. Chị Nguyễn Thanh Quỳnh có thái độ “lu loa” đối với lực lượng Công an, có những lời nói xuyên tạc về chính đồng chí tiếp dân của Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội chính là hành động xúc phạm đồng chí. Thêm nữa khi clip được đăng tải có nhiều bình luận miệt thị, có cái nhìn sai lệch đối với lực lượng Công an. Tôi đề nghị thời gian tới, Bộ Công an cần chỉ đạo, nghiên cứu, xem xét đề nghị Chính phủ ban hành quy định về việc đăng tải các clip có liên quan đến lực lượng Công an và có chế tài xử lý nghiêm đối với người cố tình đăng tải hình ảnh của lực lượng Công an để bôi nhọ lực lượng.

11:44:00, 8 thg 7, 2016 Reply

Với những lời lẽ thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho một số kẻ xấu, bọn “lều báo” và các nhà “dâm chủ” đại tài đã đánh hơi được sự “thiếu” dân chủ, thái độ phục vụ nhân dân để từ đó quy kết rồi ra sức xuyên tạc, bôi xấu các chiến sĩ Công an. Đây là điều không thể chấp nhận được. Đề nghị cơ quan Công an cần xem xét hành vi của Nguyễn Thanh Quỳnh.

22:29:00, 9 thg 7, 2016 Reply

Với những lời lẽ thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho một số kẻ xấu, bọn “lều báo” và các nhà “dâm chủ” đại tài đã đánh hơi được sự “thiếu” dân chủ, thái độ phục vụ nhân dân để từ đó quy kết rồi ra sức xuyên tạc, bôi xấu các chiến sĩ Công an. Đây là điều không thể chấp nhận được. Đề nghị cơ quan Công an cần xem xét hành vi của Nguyễn Thanh Quỳnh, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

23:06:00, 9 thg 7, 2016 Reply

những câu trả lời thiếu tránh nhiệm của nguyễn thanh quỳnh đã làm cho ái đám việt tân chúng lợi dụng mà để xuyên tạc bôi nhọ lực luongj công an, với cách cư sử của nguyễn thanh quỳnh này đề nghị cơ quan chức nawg sử lý nghiêm theo quy dịnh của pháp luật

23:22:00, 10 thg 7, 2016 Reply

không hiểu gia đình này dạy dỗ con kiểu gì nữa. trẻ con làm sai thì người lớn phải nghiêm khắc chỉ bảo. đằng này còn cố tình bao che cho nó khiến cho nó tưởng nó đúng. sau này ra đời còn bao nhiêu chuyện khác xảy ra nữa

23:30:00, 10 thg 7, 2016 Reply

từ một vụ việc rất đơn giản, gia đình nhà kia đã đẩy nó nghiêm trọng lên thậm chí đã đẩy con cháu mình suýt vào vòng lao lý. thế mà vẫn công kích như mình đúng lắm. làm cho đám rân chủ đánh hơi được là bâu vào ngay

11:01:00, 13 thg 7, 2016 Reply

Thực tế hiện nay còn một bộ phận người dân nhận thức khá kém và có thái độ miệt thị công an, mặc dù họ chưa "va vấp" với Công an, và cũng chưa bị xử lý vi phạm gì. Vì đâu. Vì họ chỉ được xem những phần tin đã được biên tập, cắt xén, xuyên tạc về công tác công an. Điều đó làm họ có định kiến với công an, bất chấp những công lao mà lực lượng Công an ngày đêm đem lại cho nhân dân. Khi các bạn ngủ say, ôm ấp người yêu, vợ con, thì những chiến sỹ vấn trên từng cung đường truy bắt tội phạm; khi cháy nhà, gọi Công an (MẶc dù công an có gây cháy đếu đâu), khi các thanh niên uống mật gấu nóng trong người, đánh nhau, gọi công an; va chạm giao thông ko giải quyết được với nhau, gọi công an. bla bla..Vậy tại sao lúc công an thực thi nhiệm vụ theo chức năng thì các bạn lại miệt thị. Các bạn đang bất công vkl đấy.

23:03:00, 20 thg 7, 2016 Reply

Với những lời lẽ thiếu trách nhiệm cùng video mà đăng lên facebook để tố công an Phường Lý Thái Tổ như vậy mà bạn bè của chị cũng vào hùa theo được, đây là hành động bôi nhọ các chiến sỹ công an, không thể chấp nhận được. Đề nghị cơ quan Công an cần xem xét hành vi của Nguyễn Thanh Quỳnh, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

12:30:00, 21 thg 9, 2017 Reply

Nếu không vi phạm luật lệ thì ai làm gì mình.
Nếu một ngày không có lực lượng cảnh sát thành phố của chúng ta sẽ như thế nào?
Mọi người cần có cái nhìn công bằng,khách quan với những người thi hành công vụ. Họ cũng rất vất vả và phải hy sinh nhiều. Đừng vì một số ít người có những hành vi chưa tốt mà đánh giá cả một lực lượng thực thi pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !