21/07/2016

TỪ VỤ ĐẢO CHÍNH Ở THỔ NHĨ KỲ: LIỆU LŨ “RẬN” CHỦ CÓ SÁNG MẮT?

Written By Lý Công on 21/07/2016 | 22:57

[Thiên nhân]

Như chúng ta đã biết thế giới đang nóng lên với cuộc đảo chính bất thành của một nhóm trong Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong 02 ngày 15 và 16/7. Ngày 16/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố cuộc đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính phủ của ông vào đêm qua đã bị đánh bại, và thề sẽ trừng phạt nghiêm khắc những người đứng sau kế hoạch này. Theo giới phân tích, thất bại của cuộc đảo chính là điều đã được dự đoán trước, bởi ảnh hưởng quá yếu của phe đảo chính cũng như sự ủng hộ quá lớn dành cho ông Erdogan. Tuy nhiên, hậu quả của nó để lại là sự mất mát quá lớn đối với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ: Ít nhất 265 người thiệt mạng (161 người trong số đó là cảnh sát và dân thường và 104 người còn lại là những người ủng hộ đảo chính), 1.440 người bị thương; 2.839 binh sĩ bị bắt và khoảng 2.700 thẩm phán bị sa thải; Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa không phận căn cứ không quân Incirlik, nơi Thổ Nhĩ Kỳ cho phép Mỹ sử dụng để phục vụ các hoạt động chống lại nhóm phiến quân IS tại Syria và Iraq. Lầu Năm Góc xác nhận các hoạt động trên không tại Incirlik bị tạm dừng.

Có rất nhiều nguyên nhân mà các chuyên gia đã phân tích vì sao có cuộc đảo chính này? các chuyên gia quân sự, chính trị trên thế giới đã có những kết luận đó là sức ép về an ninh và những tác động chính trị từ phong trào Gulen có thể là động lực để một nhóm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức đảo chính hòng lật đổ chính phủ. Nhưng bài viết của Nhân ngày hôm nay nhấn mạnh sự nguy hiểm của sự “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang mà Việt Nam cần rút ra bài học từ vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi nhìn vào “bản thành tích đảo chính” cũng như tình hình chính trị của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, giới phân tích không ngạc nhiên khi nửa cuối thế kỷ 20, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành 4 cuộc đảo chính vào các năm 1960, 1971, 1980 và 1997 để lật đổ chính phủ hoặc có những can thiệp lớn vào nền chính trị. Qua đây, ta thấy một bài học rằng việc không thể tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của chính quyền, nói cách khác là không thể “phi chính trị hóa quân sự”.

Có thể nói Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã nhận thức được tính nguy hiểm của sự “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, trong các bản Hiến pháp luôn nhấn mạnh: “Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Nhân dân, Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế”. Do đó, đất nước Việt Nam luôn là đất nước ổn định, hòa bình và phát triển trong con mắt ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch, bọn phản cách mạng, “rận” chủ trong nước vì lợi ích chính trị hèn hạ của chúng luôn thực hiện các âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” từ bên trong, từng bước tiến tới vô hiệu hóa, làm mất sức chiến đấu của quân đội ta. Chúng luôn muốn biến Việt Nam thành Syria, Ukraina hay Thổ Nhĩ Kỳ thứ 2. Đặc biệt, bọn “rận”chủ luôn rêu rao luận điệu xuyên tạc nhằm phi chính trị hóa lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Chúng rêu rao: quân đội trung lập, đứng ngoài chính trị, không chịu sự lãnh đạo, chi phối của bất cứ chính đảng, lực lượng chính trị nào; quân đội chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ lợi ích của nhân dân. Thoạt nghe thì có vẻ hợp lý nhưng thực chất chỉ là “viên đạn bọc đường” nhằm che đậy âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội không có gì khác hơn là làm cho Quân đội ta mất phương hướng chính trị, từ bỏ mục tiêu chiến đấu, bị vô hiệu hóa.

Liệu nhìn sự hỗn loạn, bất ổn và khủng hoảng đang diễn ra trên thế giới, nhất là các nước Trung Đông, Bắc Phi vừa qua liệu lũ “rận” chủ có sáng mắt ra hay vì lợi ích chính trị của mình vẫn cứ gào thét đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang nhân dân. 

Tóm lại, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang nhân dân, tiếp tục tăng cường và giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang nhân dân là vấn đề chiến lược có tính kế thừa những bài học kinh nghiệm trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nếu bạn là người yêu nước và hiểu chính trị trên thế giới thì hãy đứng lên đấu tranh lại những gì mà lũ “rận” chủ nằng nặc đòi “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang của chúng ta.40 Nhận xét

15:14:00, 22 thg 7, 2016 Reply

ực lượng vũ trang phải là công cụ của Đảng, của nhà nước để duy trì bộ máy nhà nước, vì vậy mà không thể phi chính trị hóa lực lượng vũ trang được, sự kiện đảo chính ở Thổ Nhĩ Kì như là một bài học với các nước khác khi muốn phi chính trị hóa lực lượng vũ trang. lượng lượng vũ trang mà không có đảng, không có nhà nước lãnh đạo thì như là rắn mất đầu vậy, dễ gây tổn hại đến đất nước

15:31:00, 22 thg 7, 2016 Reply

rận” chủ trong nước vì lợi ích chính trị hèn hạ của chúng luôn thực hiện các âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” từ bên trong, từng bước tiến tới vô hiệu hóa, làm mất sức chiến đấu của quân đội ta. Đây chỉ là âm mưu hèn hạ của chúng thôi.

15:32:00, 22 thg 7, 2016 Reply

quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, giới phân tích không ngạc nhiên khi nửa cuối thế kỷ 20, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành 4 cuộc đảo chính vào các năm 1960, 1971, 1980 và 1997 để lật đổ chính phủ hoặc có những can thiệp lớn vào nền chính trị. Qua đây, chúng ta thấy được tính nguy hiểm của việc phi chính trị hoa mà Việt Nam cần tránh

15:36:00, 22 thg 7, 2016 Reply

các thế lực thù địch rêu rao: quân đội trung lập, đứng ngoài chính trị, không chịu sự lãnh đạo, chi phối của bất cứ chính đảng, lực lượng chính trị nào; quân đội chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ lợi ích của nhân dân. Đây là cái cớ để chúng thực hiện âm mưu đê tiện của mình.

15:37:00, 22 thg 7, 2016 Reply

Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Nhân dân, Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế. ĐÂy là chính sách hợp lý cuả ĐẢng, Nhà nước và nhân dân ta

21:05:00, 22 thg 7, 2016 Reply

nhìn sự hỗn loạn, bất ổn và khủng hoảng đang diễn ra trên thế giới, nhất là các nước Trung Đông, Bắc Phi vừa qua liệu lũ “rận” chủ có sáng mắt ra hay vì lợi ích chính trị của mình vẫn cứ gào thét đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang nhân dân.

22:03:00, 22 thg 7, 2016 Reply


Có thể nói Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã nhận thức được tính nguy hiểm của sự “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, trong các bản Hiến pháp luôn nhấn mạnh: “Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Nhân dân, Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa

08:46:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Đúng như tác giả nói, các đối tượng thù địch luôn có âm mưu thực hiện cái gọi là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang để có thể nhanh chóng biến lực lượng này thành một lực lượng trung tập, không có bất cứ một động thái nào khi có cuộc xung đột. Thổ Nhĩ Kỳ là một điển hình trong thời gian gần đây mà chúng ta thấy rõ việc tác hại to lớn trong việc quân đội bị tách rời khỏi sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Trong cuộc đảo chính người bị thiệt hại nhiều nhất lại chính là những người dân chứ không phải bất cứ một lực lượng nào khác. Các đối tượng dận chủ, các đối tượng Việt Tân luôn tìm cách tách rời lực lượng vũ trang khỏi sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước để mau chóng có thể tiến hành được cuộc đảo chính. Chúng ta đừng nghe những lời phát biểu ngọt ngào của bọn chúng nhưng thực chất chính là những viên đạn bọc đường để chúng thực hiện các âm mưu đen tối. Việc lực lượng vũ trang của ta luôn đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt là một chiến lược lâu dài để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

16:10:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhìn người mà ngẫm đến ta. Cuộc đảo chính bùng nổ, hỗn loạn xảy ra, những người thực hiện cuộc đảo chính lại chính là của một nhóm trong Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - những người trước kia có ủng hộ Chính phủ giơ đây lại quay ra đối đầu với Chính phủ. Nhưng cái đáng bàn luận ở đây không phải là đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi kia mà chúng ta quan tâm đến chính tình hình trong đất nước ta. Từ trước đến nay các đối tượng Việt Tân, dận chủ luôn coi lực lượng vũ trang là rào cản lớn nhất để thực hiện cái gọi là cách mạng đường phố, cách mạng màu hay bao loạn chính trị ở nước ta. Vì thế, chúng ra sức thực hiện âm mưu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, tách lực lượng này ra khỏi sự quản lý của Chính phủ, tác khỏi Đảng. Có như vậy thì việc thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ đang tồn tại của nước ta của bọn chúng mới thực hiện được nhanh chóng. Cái nguy hại thì đã rõ nếu các đối tượng Việt Tân thực hiện được âm mưu này và điều chúng ta cần làm là việc phải ngăn chặn được âm mưu này, không để chúng thực hiện được âm mưu này để bảo vệ chính tính mạng, hạnh phúc của ta và gia đình.

18:34:00, 23 thg 7, 2016 Reply

trong thời gian tới, Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang nhân dân, tiếp tục tăng cường và giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang nhân dân là vấn đề chiến lược có tính kế thừa những bài học kinh nghiệm trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nếu bạn là người yêu nước và hiểu chính trị trên thế giới thì hãy đứng lên đấu tranh lại những gì mà lũ “rận” chủ nằng nặc đòi “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang của chúng ta

18:36:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Liệu nhìn sự hỗn loạn, bất ổn và khủng hoảng đang diễn ra trên thế giới, nhất là các nước Trung Đông, Bắc Phi vừa qua liệu lũ “rận” chủ có sáng mắt ra hay vì lợi ích chính trị của mình vẫn cứ gào thét đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang nhân dân.

18:37:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Liệu nhìn sự hỗn loạn, bất ổn và khủng hoảng đang diễn ra trên thế giới, nhất là các nước Trung Đông, Bắc Phi vừa qua liệu lũ “rận” chủ có sáng mắt ra hay vì lợi ích chính trị của mình vẫn cứ gào thét đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang nhân dân.

20:43:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Sức ép về an ninh và những tác động chính trị đã khiến một đất nước trở nên rối loạn, khiến bao nhiêu người thiệt mạng, và thiệt hại về mặt kinh tế thì không tính được. Rõ ràng, đây là bài học nhớ đời cho những nhà dân chủ vẫn luôn muốn có cuộc biểu tình lớn, gây ra tiếng vang chỉ để phục vụ mục đích của họ

Nặc danh
21:32:00, 23 thg 7, 2016 Reply

hãy xem lại mình xem có phải là đang làm việc cho một đất nước sớm hay muộn đều tới sai lầm và sụp đổ không chính vì những cái gọi la tư bản hóa , đa đảng cầm quyền và cái gọi là tư sản hóa quân đội nên mới diễn ra một sự thật nguy hiểm như thế như là thời lật đổ để chiếm lấy ngai vàng vậy đúng là châu âu sắp loạn rồi

22:11:00, 23 thg 7, 2016 Reply

ucaraina hay thổ nhĩ kỳ đều là những nước có quân sự mạnh tuy nhiên họ đều là vùng tranh chấp ảnh hưởng giữa phương tây và nga. và khi lãnh đạo các nước đó nghiêng về nga thì một cuộc cách mạng sẽ diễn ra

22:12:00, 23 thg 7, 2016 Reply

tất nhiên lũ rận chủ không thể nhận ra và sáng mắt ra được. đơn giản vì cái đám này đã bị mờ mắt vì tiền của lũ phản động ở nước ngoài mất rồi. đó chính là bản chất của lũ rận chủ mà

08:17:00, 24 thg 7, 2016 Reply

bọn “rận”chủ luôn rêu rao luận điệu xuyên tạc nhằm phi chính trị hóa lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Chúng rêu rao: quân đội trung lập, đứng ngoài chính trị, không chịu sự lãnh đạo, chi phối của bất cứ chính đảng, lực lượng chính trị nào; quân đội chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ lợi ích của nhân dân. Đây chỉ là cái cớ để chúng che đậy âm mưu hèn hạ của chúng

08:19:00, 24 thg 7, 2016 Reply

quân đội phải đặt vào sự lãnh đạo của Đảng

08:27:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Lũ rận chủ hãy nhìn đi liệu chúng mày muốn biến đấtnước thành chiến tranh với yên

08:28:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Bọn Rận chủ ngu như lợn chỉ biết chửi kiếm tiền ko biết bao giờ chúng mới vì lợi ích quốc gia, dân tộc

14:32:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Quân đội thì cần phải đặt dưới sự lãnh đạo của chính quyền như thế thì mới thông nhất và tạo được sức mạnh cao nhất
chứ quân đội mà nằm ngoài chính trị...thì làm sao tạo được sức mạnh chứ

14:33:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Biết được những tình trạng bất ổn này nên đám ròi rệp 3 que vẫn luôn đòi hỏi phải phi chính trị hóa quân đội ở Việt Nam. Nhưng rất tiếc cho chúng, ai cũng hiểu điều này là không thể nào đối với Nhà nước ta

14:34:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Sự đảo chính ở Thổ đã cho chúng ta có cái nhìn khách quan và một bức tranh tổng thể của sự kiện. Từ đó rút ra đc những bài học kinh nghiệm quý giá, hợp lòng dân thì tạo nên sức mạnh không gì ngăn cản nổi mà nhà lãnh đạo nào cũng mong muốn có được. Dễ trăm lần k dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong.

14:35:00, 24 thg 7, 2016 Reply

lịch sử Thổ Nhĩ Lỳ cũng đã có 4 lần quân đội đảo chính thành công... Trên thế giới đó cũng không phải chuyện lạ... Thế mới thấy quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng, trung thành, xứng đáng là thanh bảo kiếm đi đầu để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ

14:36:00, 24 thg 7, 2016 Reply

đấy, cũng chính là âm mưu của các nước tư bản, mà đặt biệt là Mĩ và đông minh đã gây ra với các nước trên thế giới là phi chính trị hóa quân đội và cũng là một trong những việc chúng muốn làm với Việt Nam để phá hoại nước ta

14:37:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Lái sáng VN tí, chẳng phải ngẫu nhiên mà bọn phản động như việt tân chẳng hạn lại tổ lái để chĩa mũi nhọn vào công an hay đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang đâu. Cốt là để chúng nó làm loạn cái đất nước này lên thôi.

14:41:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Đây chính là cái giá phải trả cho việc phi chính trị hóa quân đội đấy, mặc dù cho âm mưu đằng sau sự việc này là gì, thì thương vong và hỗn loạn mà người dân Thổ Nhĩ Kỳ phải trải qua là sự thật đau thương không thể chối cãi

14:42:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Thế mới nói, đâu phải có sức mạnh quân sự, có máy móc, phương tiện hiện đại. có thời cơ thì chắc chắn giành chiến thắng đâu. Qua chuyện này chúng ta mới rút ra được kết luận, suy cho cùng muốn giành thắng lợi trước hết phải có sức mạnh đoàn kết, sức mạnh cộng đồng.

14:44:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Quân đội là lực lượng nắm giữ sức mạnh rất lớn trong tay. Lực lượng này có sức mạnh như vậy mà nếu để tự do phi chính trị thì sẽ dân đến tình trạng làm dụng sức mạnh để làm những gì họ muốn. Lúc ấy sẽ dẫn đến bất ổn như kiểu Thổ đang bị vậy

14:44:00, 24 thg 7, 2016 Reply

bất kì nước nào vậy cũng vậy không bao giờ và không thể nào có thể phi chính trị hóa lực lượng vũ trang
nếu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang thì có lẽ sẽ khó có thể kiểm soát và sẽ có sự hỗn loạn lớn

14:47:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Quân đội là để bảo vệ nhân dân, nhà nước, và Đảng lãnh đạo. Nếu quân đội mà phi chính trị thì biết nghe lệnh ai, bảo vệ ai. Như vậy cũng đâu có đúng với mục đích ra đời của quân đội

23:09:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Việt Nam luôn kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang nhân dân, tiếp tục tăng cường và giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang nhân dân là vấn đề chiến lược có tính kế thừa những bài học kinh nghiệm trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước!

14:40:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Một vấn đề then chốt, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định đó là "lấy dân làm gốc". Đất nước nào cũng phải có đảng lãnh đạo. Khi mà nhân dân ủng hộ và tôn vinh thì đảng đó mãi mãi trường tồn. ĐẢng không nắm được nhân dân thì đảng đó chỉ là trên danh sách giấy tờ. Ngày nay, nhiều kẻ nổi lên đòi này đòi kia, nhưng họ chỉ đòi cho bản thân họ, phục vụ lợi ích cá nhân của họ, thì không bao giờ làm nên sự nghiệp gì. Bài học từ đảo chính ở TNK cho thấy, nhân dân quyết định tất cả, nếu không có sự tỉnh táo của nhân dân trong việc chặn các đoàn xe quân sự đảo chính thì cũng chưa biết điều gì xẩy ra. Cho nên, qua sự kiện ở TNK, Đảng ta càng phải nhận thức sâu sắc và thực hiện có hiệu quả bài học lấy dân làm gốc, mọi lợi ích phải phục vụ nhân dân

21:06:00, 25 thg 7, 2016 Reply

để bọn rận chủ sống trong chiến tranh chúng mới sáng mắt

21:07:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Bọn rận chủ nói thì hay chứ làm được gì chứ

22:44:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang nhân dân, tiếp tục tăng cường và giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang nhân dân là vấn đề chiến lược có tính kế thừa những bài học kinh nghiệm trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nếu bạn là người yêu nước và hiểu chính trị trên thế giới thì hãy đứng lên đấu tranh lại những gì mà lũ “rận” chủ nằng nặc đòi “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang của chúng ta.

22:17:00, 30 thg 7, 2016 Reply

liệu khi nào lũ việt tân mới hiểu bản chất của vấn đề đâyy

22:18:00, 30 thg 7, 2016 Reply

phi chính trị hóa luc luong vu trang là hành động ngu ngốc và là con đường ngắn nhất đưa đất nước đến chiến tranh

10:59:00, 1 thg 8, 2016 Reply

bình yên xuất phát từ nhiều phía, từ sự quản lý đúng đắn, kiểm soát hiệu quả của nhà nước đối với mọi mặt của xã hội, và một trong những điều quan trọng không kém đó là việc người dân cần phải tin tưởng vào những điều mà chính phủ đã làm được đối với một đất nước, việc để cho những kẻ bên ngoài kích động, dân đên bạo loạn biểu tình, thì người thiệt thòi lại chính là người dân chứ không phải ai khac.

20:05:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Qua bài học của Thổ Nhĩ Kỳ ta thấy một bài học rằng việc không thể tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của chính quyền, nói cách khác là không thể “phi chính trị hóa quân sự”.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !