23/07/2016

VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC CỦA NIỀM HẠNH PHÚC

Written By Lý Công on 23/07/2016 | 20:41

[Cỏ úa]

Theo kết quả công bố mới nhất của Chỉ số hành tinh hạnh phúc (Happy planet Index - HPI) năm 2016 do Quỹ kinh tế mới (New Economics Fandation - NEF) có trụ sở tại Anh vừa công bố thì Việt Nam xếp thứ 5 trong số các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới và cũng là thứ hạng cao nhất ở Châu Á.

Kết quả này là hoàn toàn phù hợp bởi lẽ:

Thời gian qua, khi mà Thế giới có quá nhiều bất ổn, xung đột xảy ra gây ra bao đau thương, mất mát cho người dân các quốc gia và cho toàn thể loài người. Thì ở Việt Nam, chúng ta vẫn tự hào bởi tình hình an ninh, chính trị, kinh tế, xã hội được đảm bảo ổn định hoàn toàn. Mọi thứ thật êm đềm trên quê hương Việt Nam tôi. Quê hương hồn thiêng sông nước, bao la và ngọt lành ôm lấy những vùng quê, thành thị xanh tươi trong màu nắng mới.
 
Nụ cười hạnh phúc, nụ cười Việt Nam. nụ cười của tương lai
Thế giới trong Thế kỷ mới có quá nhiều những biến động xảy ra, đặc biệt là sự phát triển của chủ nghĩa khủng bố cực đoan đã gây ra bao nhiêu đau thương, mất mát cho nhân loại, để lại những tội ác không thể nào nguôi ngoai trong tâm trí loài người. Chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa toàn cầu nhưng với Việt Nam, chúng ta vẫn hãnh diện vì sự thanh bình vốn có, là điểm đến an toàn, tin cậy của du khách năm châu, bốn biển.

Cuộc sống của người dân ngày càng được đảm bảo từ vật chất tới tinh thần sau 30 năm đổi mới đất nước. Đâu đâu trên quê hương Việt Nam tôi, cho dù cuộc sống vẫn còn nhiều lo toan với những "cơm, áo, gạo, tiền" tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tình cảm con người với nhau ngày càng gắn kết hơn, thiêng liêng hơn và bền chặt hơn, văn minh hơn trong một xã hội Việt Nam ngày càng tiến bộ, tự do, dân chủ và bác ái một cách rất hài hòa, hợp lý. Bởi thế cho nên đi tới đâu chúng ta cũng cảm thấy được những nụ cười tươi sáng như những ngôi sao vàng năm cánh tỏa sáng lung linh trên màu cờ Tổ quốc và trên nền Quốc huy của dân tộc. Nụ cười ấy đã luôn được giữ và truyền trên đôi môi của các thế hệ người dân Việt Nam từ các cụ già tới các em nhỏ, từ thành thị tới nông thôn, từ thế hệ này qua thế hệ khác.
 
Những gia đình trên đất nước Việt Nam ngập tràn hạnh phúc
Hạnh phúc trên quê hương Việt nam tôi là đây, là đây hương lúa dịu hiền, là đây những đổi mới kịp thời, những văn minh của nhân loại luôn được du nhập hài hòa và hợp lý vào Việt Nam, là đây những công trình kinh tế xã hội được đầu tư xây dựng cũng như phát triển từng ngày, cho quê hương ngày một đẹp giàu hơn. Và quê hương tôi là đây, khi mà Đảng, Nhà nước luôn luôn chú ý kiện toàn hệ thống chính trị và đội ngũ lãnh đạo ngày càng trẻ hóa hơn, tài năng hơn và rất quan tâm đến đời sống của nhân dân từ những điều nhỏ nhất. Đây là những nhà lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tài với phong thái điềm đạm mà nhìn vào đó thôi chúng ta càng có niềm tin và sự cố gắng hơn vào ngày mai tươi sáng đất nước sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu. 

Về những vấn đề xã hội phức tạp diễn ra thì không chỉ Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào cũng có. Do vậy, chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan, toàn diện và đầy đủ về điều này. Những vấn đề đó xảy ra trong quá trình của sự phát triển đất nước nói chung nó hoàn toàn là điều bình thường trong xu thế phát triển, hội nhập cũng như nhiều biến động không ngừng hiện nay. Thử hỏi có quốc gia nào trên Thế giới rộng lớn này không có những sự cố từ môi trường, kinh tế đến xã hội. Thậm chí có những sự cố xảy ra mà mất cả thiên nhiên kỷ với tất cả đau thương, mất mát cũng vẫn chưa khôi phục lại được. Việt Nam vẫn ổn định, Việt nam vẫn hiên ngang. Do vậy, lâu nay, những kẻ có mưu đồ chống phá luôn vin vào các sự cố xảy ra  để nói rằng Việt Nam thế này, Việt Nam thế kia thì đó là những kẻ chưa thực sự thấu đáo, tường minh gốc rễ vấn đề.

Hãy nhìn ra Thế giới ngoài kia xem, mới đây thôi, đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiến tranh hoang tàn đổ nát tại Syria, khủng bố liên tiếp tại Pháp, những vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ,... cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Hãy nhìn lại đi, và xem đất nước Việt Nam hạnh phúc như thế nào, đất nước Việt Nam vẫn yên bình, hòa bình và phát triển được như ngày hôm nay là do đâu, chúng ta còn mong gì hơn nữa. Sống trong một môi trường hòa bình, ổn định, hạnh phúc và phát triển như Việt Nam đó là niềm vinh dự của một kiếp người, chúng tôi cảm nhận điều đó đáng quý từng giờ.

Kết lại không khí hân hoan cho sự ghi nhận đúng đắn của Thế giới rằng Việt Nam là quốc gia xếp thứ 5 trong các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới bằng ly trà thơm hương nhài mang tâm hồn rất Việt Nam cho những ngày mới bình yên và thịnh vượng./.

64 Nhận xét

22:31:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Tối ngồi xem chương trình VTV đặc biệt - Ký sự Syria, tôi càng thấy mình đã may mắn hơn rất nhiều người khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước hòa bình, ổn định, hạnh phúc và phát triển như Việt Nam. Vì thế tôi sẽ luôn trung thành và ủng hộ hết mình với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

22:37:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Quá chuẩn. ngồi xem ký sự đặc biệt tại Syria tôi đã cảm thấy thấm thía bao nhiêu. khi con người ta đang được sống trong một môi trường hạnh phúc thì hãy biết quý trọng từng giây phút đó. Đừng để đánh mất hòa bình trên quê hương Việt Nam này. cầu mong như vậy.

22:46:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Buồn thay cho những nhà dân chủ. Mồm thì cứ xa xả kêu trời rằng Việt Nam thế này, Việt Nam thế kia, đòi phải dân chủ như Mỹ, như Pháp,...Vâng, cứ đòi như Mỹ, như Pháp đi. Sang đấy mà ở, mà ăn đạn của những vụ xả súng, ăn bom của những vụ khủng bố. lúc ấy xem có sợ vãi linh hồn ra không?!

22:50:00, 23 thg 7, 2016 Reply

Cuộc sống là vậy là trân đình ạ. Được voi đòi tiên ấy mà. Mấy thằng dân chủ nước mình cứ phét lác, hô hào kiếm cơm thế thôi. Chứ bây giờ mà sang Syria, Irac,... hay như sáng chính nước Mỹ, nước Pháp mà vô phúc gặp phải hôm xả súng, khủng bố xem có há mồm không. Chắc chắn lại xin về nước vội!

08:15:00, 24 thg 7, 2016 Reply

những đổi mới kịp thời, những văn minh của nhân loại luôn được du nhập hài hòa và hợp lý vào Việt Nam, là đây những công trình kinh tế xã hội được đầu tư xây dựng cũng như phát triển từng ngày, cho quê hương ngày một đẹp giàu hơn. Chỉ cần như thế đã biết Việt Nam hạnh phúc. yêu Việt Nam nhiều

08:21:00, 24 thg 7, 2016 Reply

hiến tranh hoang tàn đổ nát tại Syria, khủng bố liên tiếp tại Pháp, những vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ,... cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Chúng ta càng cảm thấy bâì học quý giá của hòa bình, ổn định và phát triển từng ngày mà Việt Nam đang có

09:58:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Nhìn gương mặt và ánh mắt của cô bé đang cười mà lòng thấy thanh thản quá. Tôi thấy nhiều khi, người lớn phải học tre nhỏ ở điều này. Một Việt Nam thật yên bình.

09:59:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Thì mấy người gọi là thích ăn bánh vẽ, đứng bên ni lại ngó bên tê mà có ai đâu ngờ, địa ngục thì luôn có chỗ cho kẻ không cố gắng trên chính quê hương mình.

10:00:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Yêu Việt Nam tôi thật nhiều với sự bình yên tôi cần. Tôi sợ chết chcs và đau thương trong những ngôi nhà đổ nát ở Syria. những mảng hồn oan khuất.

20:12:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Đất nước mình tuy còn nghèo, cuộc sống người dân nhiều nơi còn khó khăn nhưng bù lại vào đó là một cuộc sống thanh bình ổn định, cuộc sống mà không phải cứ giàu có văn minh như nước ngoài là có thể có được.

21:46:00, 24 thg 7, 2016 Reply

đất nước chúng ta đang thanh bình hạnh phúc, vậy mà lại có nhiều kẻ nhẫn tâm kêu bọn nước ngoài về để dày xéo quê hương, phá vỡ sự thanh bình. chúng có hiểu được để được cuộc sống như ngày nay, cái giá phải trả là gì không

21:51:00, 24 thg 7, 2016 Reply

kết quả này là do tổ chức nước ngoài công bố không có một số kẻ sẽ nói rằng chúng ta tự sướng. nói chung là, đám rân chủ muốn hành nghề thì sang Trung Đông mà làm, để cuộc sống người dân chúng tôi thật bình yên

23:03:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiến tranh hoang tàn đổ nát tại Syria, khủng bố liên tiếp tại Pháp, Đức, những vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ,... cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người dân vô tội. Qua những sự việc đó mới càng thấy rõ đất nước Việt Nam hạnh phúc như thế nào. Sống trong một môi trường hòa bình, ổn định, hạnh phúc và phát triển như Việt Nam đó là niềm vinh dự của một kiếp người, bản thân tôi thấy rất hạnh phúc khi được là một công dân của nước Việt Nam XHCN.

23:10:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Lại là mấy thằng Việt Tân. Không biết ngày trước chúng ăn phải bả gì mà bây giờ lại điên cuồng chống phá nhà nước mình thế. Biết đến bao giờ chúng mới chịu tỉnh ngộ đây!

23:12:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Niềm hạnh phúc trào dâng với nụ cười của những cụ già và những em nhỏ. Việt Nam luôn là điểm đến tin cậy với tất cả mọi người.

14:47:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Tôi không thích đất nước Việt Nam có nhiều đảng. Như hiện nay có duy nhất 1 đảng lãnh đạo, tuy đất nước còn chưa phát triển bằng các nước trước kia đi xâm lược vơ vét tài nguyên, nhưng Việt Nam hiện nay quá yên bình rồi. Đa đảng để mà tranh giành quyền lực, nội chiến. kết quả là nhân dân chịu thiệt, vì họ không có vũ khí, không có xe tăng... vậy nên thôi, cho tôi xin hai chữ bình yên hỡi các ngài đang kêu gọi đa nguyên đa đảng ở Việt Nam. Tôi xin các ngài, đất nước này không muốn trở thành Thái Lan thứ hai ở khu vực Đông Nam Á, cũng chẳng muốn như Campuchia khi đồng tiền chi phối tất cả đâu. Thế nhé.

16:00:00, 25 thg 7, 2016 Reply

that tu hao la nguoi viet nam va duoc song tren manh dat cong cong hinh chu s nay.Đâu đâu trên quê hương Việt Nam tôi, cho dù cuộc sống vẫn còn nhiều lo toan với những "cơm, áo, gạo, tiền" tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tình cảm con người với nhau ngày càng gắn kết hơn, thiêng liêng hơn và bền chặt hơn, văn minh hơn trong một xã hội Việt Nam ngày càng tiến bộ, tự do, dân chủ và bác ái một cách rất hài hòa, hợp lý. chinh moi truong lanh manh nay la co so de cho bao tai nang phat trien, viet nam luon giu hinh anh la mot quoc gia than thien, yeu chuong hoa binh. hay den voi dat nuoc viet nam de cam nhan tinh nguoi noi day

22:29:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Một Việt Nam yên bình, không chiến tranh. Người người chăm lo lao động, học tập và cống hiến hết mình với lòng yêu Tổ quốc và dân tộc luôn cháy trong tim và được truyền qua các thế hệ. Đó là tài sản quý giá nhất trên trái đât này mà chúng ta tự hào có được.

22:30:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Đa đảng như trên Thế giới đó. hệ quả đó, sống nay chết mai, chả biêt đâu mà lần. Tôi chả bao giờ thich như vậy cả. Tôi muốn hòa bình, tôi không muốn chiến tranh.

22:32:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Quá yên ổn và hòa bình đấy, Tôi rất sợ khi nhìn thấy những cảnh hoang tàn và đổ nát, máu rơi không biết khi nào mới ngừng, thử tưởng tượng con dao cứa cổ các bạn đi. mới chỉ nhỏ vậy thôi. Bạn sẽ cảm nhận thấy hòa bình quý như thế nào.

22:32:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Đó là hệ quả của những con mắt nhìn gần, những tấm lòng hẹp hòi và ích kỷ. Không hểu được rằng, tất cả chỉ là bánh vẽ mà thôi.

22:33:00, 25 thg 7, 2016 Reply

Đúng, chó bọn họ tự nguyện sang Trung Đông sống đi, sang đó mà biểu tình gây rối. xem có nổi mấy giờ đạn bom khói lửa không/

20:38:00, 27 thg 7, 2016 Reply

Khi mà thế giới có quá nhiều bất ổn, xung đột xảy ra gây ra bao đau thương, mất mát cho người dân các quốc gia và cho toàn thể loài người. Thì ở Việt Nam, chúng ta vẫn tự hào bởi tình hình an ninh, chính trị, kinh tế, xã hội được đảm bảo ổn định hoàn toàn. Mọi thứ thật êm đềm trên quê hương Việt Nam tôi. Quê hương hồn thiêng sông nước, bao la và ngọt lành ôm lấy những vùng quê, thành thị xanh tươi trong màu nắng mới.

09:47:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Tôi chẳng cần gì ngoài sự bình yên mà dân tộc tôi đang có. Chỉ mong những kẻ đang có dắp tâm và mưu đồ làm đảo lộn điều đó hãy bị xử lý, để cho đất nước này không thể bị đe dọa bởi xâm lăng.

09:49:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Chuẩn xác, đó chính là tài sản quý gí nhất trên trên Trái đất này, chúng ta cần phải bảo vệ nó.

09:49:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Tự hào lắm đất nước bình yên trên quê hương dải đất hồn thiêng sông núi, hồn thiêng nước Việt Nam này. Tôi tự hào về đất nước, về dân tộc và muôn dân tôi.

09:50:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Đó là niềm hạnh phúc vượt thời gian và không giới hạn. Có sự bình yên sâu thẳm trong thâm tâm mỗi người.

09:51:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Cứ lắm ý kiến vào. Hơn 90 triệu dân thì 90 triệu ý kiến này nọ. Rồi biểu tình, rồi gây rối, chả có sự xây dựng và thống nhất gì. đó mới là tội ác đối với dân tộc này.

09:52:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Kết quả này là hoàn toàn khách quan, khoa học cũng như đầy đủ, nó đúng là những gì mà những người dân sống trong đất nước này đang cảm nhận rõ ràng.

09:53:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Sự bình yên vĩnh cửu, đó là điều mà Việt Nam luôn rất hiền ;ành trong mắt bạn bè quốc tế và đã duy trì được rất rõ.

09:54:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Tôi yêu quê tôi những chiều gió mát, những chiều mưa đổ mưa ngâu, những cô cậu bé chăn trâu thả diều đá bóng, Và khi quê hương phát triển từng ngày.

09:55:00, 28 thg 7, 2016 Reply

Đất nước Việt Nam là một dải đất thiêng liêng, hòa bình và muôn đời bất diệt. hồn thiêng sông núi sống mãi cũng thời gian và những điệu nhạc đồng quê.

13:19:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Hạnh phúc lắm với màu cờ đỏ sao vàng trên nền xanh của dân tộc Việt Nam hòa bình, hữu nghị và mãi mãi vẹn toàn.

13:20:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Nhìn ra thế giới để thấy rằng mình vẫn còn hạnh phúc lắm, hạnh phúc và yên bình lắm. Quý lắm những mạng người và những cuộc sống yên bình.

13:21:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Không những bảo vệ mà còn phải xây dựng nó bạn ạ. xây dựng thành hình mẫu và thành trì không gì có thể xuyên phá nổi.

13:22:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Cuộc sống vẫn còn đó những khó khăn và vất vả nhưng người dân Việt Nam sẽ mãi cùng chung sức đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp và văn mình hàng ngày, hàng giờ.

13:23:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Sự hạnh phúc vượt cả không gian và thời gian để đến với những điều vĩnh hằng và diệu kỳ nhất. quê hương tôi đồng xanh với những cánh cỏ ngả nghiêng trong gió mới của mùa xuân về.

13:24:00, 29 thg 7, 2016 Reply

cái nghèo thì có thể làm giàu được nhưng ếu để mất nước vào tay những kẻ có mưu đồ xấu xa thì không thể nào có thể làm lại được, nhiệm vụ của chúng ta là cần phải bảo vệ cho bầu không khí bình yên đó.

13:24:00, 29 thg 7, 2016 Reply

sống bên đó nay đây mai đó, sẽ rất khổ sở cho những con người không biết mình sống ngày mai ra sao. có thể vẹn toàn cơ thể hay không.

13:25:00, 29 thg 7, 2016 Reply

Lòng yêu thương của hơn 90 triwwuj người dân Việt Nam đối với trái tim Tổ quốc là không bao giờ có giới hạn. Giới hạn của niềm hạnh phúc vỡ òa mà thôi.

11:19:00, 30 thg 7, 2016 Reply

chúng ta có một quê hương quá vừng bền, quá bình yên và không còn gì phải mong ước hơn nữa. chỉ cần cố gắng cho giàu thêm mà thôi.

11:20:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Mấy Thằng Việt Tân chỉ suốt ngày nghĩ vớ vẩn và những trò cười cho thiên hạ mà thôi. hôi hôi.

11:21:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Cuộc sống với quá nhiều văn minh của nhân loại đnag tồn tại trên quê hwowg Việt Nam tôi. đo là điều tôi luôn mong đợi nhất trên quê hương này.

11:22:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Màu cờ ấy sẽ mãi mãi vừng bên ftrong lòng mỗi người dân Việt Nam.Và chúng tôi nguyện sẽ mang tất cả sức lực của mình để bảo vệ bằng được màu cờ Tổ quốc.

11:44:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Tôi sẽ mãi cố gắng giữ bầu trời hòa bình này cho các con cháu tôi sau này. Tôi sẽ nguyện cống hiến hết sức lực và trí tuệ của mình cho dân tộc Việt Nam mãi giữ được nền hòa bình, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

11:45:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Những kẻ có mưu đồ xấu chỉ thwccj hiện hành vì nhăm fmucj đích phá vỡ đi cái nền hòa bình muôn đời mà ông cha ta đã đánh đổi cả máu xương mới có thể giành được. đáng nguyền rủa những con người như vậy.

11:46:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Cuộc sóng được như hôm nay là qus vui mừng rồi, trước kia cuộc sống nghèo khó đến sắn cũng không có mà ăn cơ.

11:47:00, 30 thg 7, 2016 Reply

90 triệu dân Việt Nam sẽ mãi mãi chung một ý chí dân tộc quật cường cho nền hòa bình vĩnh cửu và trọn đời của dân tộc. Quê hương nước Việt Nam yêu thương ngàn đời gấm vóc.

11:48:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Hoan nghênh một kết quả rất khách quan, hợp lòng những người dân yêu chuộng hòa bình trên Thế giới.

11:48:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Tôi tự hào về dân tộc tôi, đất nước tôi và quê hương tôi. những gương con người anh dũng ttrong cả lao động sản xuất và chiến đâu sbaor vệ quê hương dân tộc.

11:38:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi,ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời nghe sóng vỗ dạt dào biển cả, vút phi lao gió thổi trên đầu.Buồm vươn cánh vượt sóng ra ngoài khơi trong nắng hồng bừng lên sáng ngời. Miền Nam đất nước quê hương chúng tôi, có rừng dừa xanh xa tít chân trời. Người thiếu nữ dạt dào tình trẻ, dáng xinh tươi đang tuổi yêu đời. Lòng trai tráng rộng lớn như biển khơi với cánh tay dựng lên đất trời. Mùa xuân đã tới quê hương chúng tôi. Mía ngọt chè xanh bông trắng lưng đồi. Đồng xanh lúa dập dờn biển cả. Tiếng ai ru con ngủ ru hời. Đồng xanh lúa thẳng cánh bay cò bay đưa nước về làng quê sáng rồi.

11:39:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Việt Nam yêu dấu, xanh xanh luỹ tre. Suối đổ về sông qua những nương chè. Dòng sông cuốn rộn về biển cả. Lứa thanh niên vui thoả cuộc đời. múa xuân tới nguồn sống dăng sục sôi.Đất nước tôi Việt Nam Sáng ngời.

11:39:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Dòng máu Lạc Hồng, bốn nghìn năm
Dòng máu đỏ tươi chảy trong tim mình.
Nòi giống Lạc Hồng, giống rồng tiên
Nguyện ôm bao đời đất mẹ.

11:40:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Nhịp trống hào hùng, mãi còn vang,
Bao lớp người đi ra nơi biên thùy.
Hình bóng mẹ già, đứng đợi con
Tạc vào sử sách... hào hùng...

ĐK:
Việt Nam ơi! Yêu mến ngàn đời
Yêu lũy tre xanh, có con sông chảy quanh
Nào ta hát, khúc hát Lạc Hồng,
Là muôn cánh chim bay rợp biển Đông.

11:40:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Việt Nam ơi! Hãy nắm chặt tay,
Tiến bước đi lên viết thêm trang sử vàng.
Nào ta hát, khúc hát Việt Nam,
Con cháu rồng tiên, con cháu Lạc Hồng,
Tự hào hai tiếng Việt Nam.

15:46:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Hoàn toàn đống ý với xếp hạng của Quỹ kinh tế mới (New Economics Fandation - NEF) về Chỉ số hành tinh hạnh phúc. Rõ ràng khi nói đến xếp hạng thứ 5 của đất nước Việt Nam thì có một điều chắc chắn là các đối tượng dận chủ sẽ có những phản pháo, chúng sẽ cố tình đưa ra các bằng chứng để bôi xấu Việt Nam. Nhưng đúng như tác giả nói, khi xem xét một vấn đề chúng ta phải có một cái nhìn khách quan, toàn diện, không thể chỉ nhìn về những mặt yếu kém mà không xét những thành tựu, những bước tiến quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đất nước đó. Việt Nam đã có những phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây, đời sống của người dân được nâng cao hơn bao giờ hết. Việt Nam một đất nước an toàn vào hạng bật nhất trong môi trường đầu tư thì không có lý do gì không được xếp hạng 5 thế giới về chỉ số hạnh phúc. Để có được điều này chính là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước và sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể nhân dân. Tôi thấy mình hạnh phúc khi được sống tại đất nước có chỉ số hạnh phúc đứng bậc thứ 5 thế giới.

16:17:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Có những lý do nhất định để Quỹ kinh tế mới (New Economics Fandation - NEF) xếp hạng về hạng thứ 5 của Việt Nam về đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Họ đánh giá về vị trí của Việt Nam là hoàn toàn hợp lý và bản thân một công dân Việt Nam tôi thấy đánh giá này là hoàn toàn đúng, không có gì phải bàn cãi. Tất nhiên đất nước nào cũng có những hạn chế nhất định trong quá trình phát triển nhưng việc đánh giá còn là sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác chứ không chỉ việc nhìn vào những hạn chế của đất nước đó. Hơn nữa, hạn chế trong quá trình phát triển không chỉ là vấn đề riêng của Việt Nam mà là vấn đề chung của tất cả các nước trên thế giới. Rõ ràng đánh giá về hạng thứ năm trong các đất nước hạnh phúc nhất thế giới đã cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong quá trình phát triển.

17:42:00, 2 thg 8, 2016 Reply

để được xếp hạng thứ 5 trên toàn thế giới thì quả thực không hề đơn giản, trong khi tình hình thế giới thì mất an ninh, an toan như vậy. Nói vậy để thấy rằng sự cố gắng trong việc giữ gìn an ninh trật tự cũng như từng bước cải thiện đời sống cho nhân dân của Nhà nước như thế nào, bên cạnh đó là sự ủng hộ của đại đa số người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hy vọng sẽ không bao giờ có chiến tranh ở trên dải đất hình chư S thân thương

18:36:00, 3 thg 8, 2016 Reply

Nụ cười của em, nụ cười hạnh phúc, nụ cười nước Việt nam trường tồn và sáng lạn năm châu.

18:37:00, 3 thg 8, 2016 Reply

Mọi thứ rất an toàn, vững chắc và yên bình, tôi yêu cuộc sống này, yêu non sông tười đẹp này của dân tộc tôi.

18:38:00, 3 thg 8, 2016 Reply

Quá đồng ý luôn, điều này không chỉ đơn giản là xếp hạng thôi đâu, nó chính là những gì trong lòng bạn bè Thế giới đã ghi nhận điều đó từ lâu lắm rồi.

20:05:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Nhìn ra thế giớ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiến tranh hoang tàn đổ nát tại Syria, khủng bố liên tiếp tại Pháp, những vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ,... cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Thấy mình may mắn biết bao khi sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định.

16:11:00, 10 thg 8, 2016 Reply

để có được vị trí này thì đã có không biết bao nhiêu sự hy sinh và mất mát, Tôi sẽ mãi viết lên ngực trái gần trái tim mình dòng máu lạc hồng của niềm tự hào bao đời nay khi mà các bậc cha anh đã anh dũng ngã xuống cho ngày đất nước nở hoa đọc lập, và việt nam là một đất nước đáng sống,

11:25:00, 28 thg 8, 2016 Reply

tuy Việt Nam đất nước còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng con người vẫn luôn tự tin yêu đời, đặc biệt đất nước không phải chịu những vụ khủng bố, những chia rẽ, dảo chính về trị tạo ra cho người dân 1 môi trường sống hòa bình ổn định là niềm mơ ước của rất nhiều quốc gia trên thế giới

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !