10/07/2016

VỤ BIỂU TÌNH Ở CỒN SẺ, CÔNG AN CÓ ĐÁNH DÂN?

Written By Huyền Thanh on 10/07/2016 | 06:30

 [Thanh Huyền]
 
Nguồn: Page Việt Nam trong tim tôi
 
Ngày 07/7/2016, rất đông giáo dân (chủ yếu là thanh niên) ở giáo xứ Cồn Sẻ, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã xuống đường biểu tình, phản đối Formosa, kêu gọi Formosa phải đóng cửa vĩnh viễn. Đáng chú ý, trong cuộc biểu tình, rất đông các bạn trẻ dưới sự kích động của Linh mục Hoàng Anh Ngợi đã có hành vi quá khích: ném đá, đốt xe của lực lượng công an tham gia giữ gìn an ninh, trật tự. Kết quả là, có nhiều người, cả người dân tham gia biểu tình và công an đã bị thương.


Hình ảnh một người tham gia biểu tình bị thương mà các trang mạng lề rận quy kết là do công an đánh?

Ngay lập tức, trên khắp các trang mạng lề rận như dân làm báo, rfi, rfa, anh ba sàm, bô xít, dòng chúa cứu thế,... đám rận chủ ra sức tuyên truyền cho rằng những người bị thương đó là do công an đánh. Một loạt những tít bài quen thuộc được giật rất kêu như: công an đàn áp biểu tình, công an đánh người,... 

Vậy, sự thật có phải như vậy?

Xin thưa rằng, tất cả chỉ là những lời xuyên tạc, bịa đặt hòng kích động những cái đầu nóng trong nhân dân, làm phức tạp thêm tình hình. Sự thực là, chính đám thanh niên trẻ tuổi, quá khích đã cầm đá ném vào các lực lượng chức năng có mặt ở đó. Và tai bay vạ gió, chính những viên đá đó lại vô tình làm bị thương những người tham gia biểu tình. Các bạn chỉ cần xem kỹ lại các clip trên mạng sẽ rõ điều này. Hơn nữa, những hình ảnh người bị thương trên các trang mạng liệu có đủ cơ sở để khẳng định: người đó bị thương là vì sao không mà quy kết là do công an gây ra???

Cần phải nói thêm rằng, những cuộc biểu tình như thế trong thời điểm này chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng, làm cho môi trường hòa bình ở nước ta bị tổn hại mà thôi. Thử nghĩ xem, những kẻ đầu têu, kích động biểu tình liệu có kẻ nào bị thương, có kẻ nào bị gặp rắc rối gì? Hay chỉ những người dân chúng ta nghe theo những lời kích động của kẻ xấu, để rồi tự mình làm tổn thương mình, tự mình gánh chịu hậu quả?

Vậy nên, trong mọi tình huống, hãy thực sự bình tĩnh để xem xét sự việc thật thấu đáo.

37 Nhận xét

19:52:00, 10 thg 7, 2016 Reply

trong vụ việc lần này thì người lợi dụng và kẻ đi lợi dụng đều đáng lên án. Nếu người bị lợi dụng lên án 1 thì kẻ đi lợi dụng đáng bị lên án gấp ngàn lần, kẻ đó giống như một con quỷ đội lốt thầy tu làm ô danh hàng giáo phẩm của Giáo hội.

21:03:00, 10 thg 7, 2016 Reply

những hình ảnh mà chúng đăng tải chủ yếu là mang tính chất lừa bịp, người dân không nên tin vào những gì chúng tuyên truyền để tránh xa vào cái bẫy chúng giăng sẵn để chờ mọi người lao vào như con thiêu thân, và bị lợi dụng lúc nào mà không hay. Mọi người cần thật bình tĩnh và tỉnh táo, phân biệt các thông tin trên mạng, sàng lọc xem thông tin nào đúng nào sai, hãy trở thành những công dân có ích cho xã hội, việc xuống đường biểu tình không giải quyết vấn đề gì cả mà đấy là những hành động phá hoại, không hề góp phần cải thiện tình hình biển mà chỉ làm trầm trọng thêm tình hình mà thôi.

21:05:00, 10 thg 7, 2016 Reply

lũ dân chủ kia đã lợi dụng hình thức này để giải ngân từ nguồn hỗ trợ của các thế lực phản động nước ngoài bơm về trong nước để hô hào phong trào biểu tình trong nước cố tình làm cho tình hình trở nên căng thẳng, tạo làn sóng dư luận bất mãn trong một bộ phận người dân rồi từ đó tạo nên làn sóng xuống đường với quy mô lớn trong cả nước, để chúng có thể đạt được âm mưu phá hoại của mình.

21:41:00, 10 thg 7, 2016 Reply

mọi người hãy cản thận dừng để cái đám dận chủ này chúng dánh lừa bởi các hình ảnh, và để chúng lợi dụng tham gia vào các cuộc biểu tình. mọi người hãy thực sự tình suy nghĩ thấu đáo trước xem xét sự việc một cách thấu đáo,

21:48:00, 10 thg 7, 2016 Reply

mọi người cần cảnh giác và suy nghĩ thật thấu đáo dừng để cho cái đám dận chủ chúng kêu gọi kich động tham gia các cuộc biểu tình phi lợi nhậu nhé, các hình ảnh chúng đưa ra và dăng tải chỉ là đánh lừa dư luận mà thôi,

22:24:00, 10 thg 7, 2016 Reply

Vụ biểu tình này có vẻ rất căng thẳng và quá khích khi người dân đem cả gậy gộc ra và tấn công công an. thế mà tai bay vạ gió thế nào người ta cứ đổ ầm cho công an đánh dân trong khi họ tự diễn tuồng với nhau mà gây ra hậu quả thậm chí có kẻ còn cố tình nằm ăn vạ ở đấy và đổ tội cho công an, thật đáng khinh bỉ

23:22:00, 10 thg 7, 2016 Reply

bảo công an không đánh người cũng không phải, nhưng đánh tội phạm thì công an phải làm vậy rồi, tội phạm là gì đó là những kẻ nguy hiểm cho xã hội, nếu không dùng vũ lực với nó thì nó nghe lời không.còn những lúc đi biểu tình thì nếu người dân bình thường đi biểu tình ôn hòa thì ai làm gì họ, nhưng những kẻ kích động người dân đập phá thì bắt về đồn thôi, gây mất an ninh trật tự rồi còn đâu nữa,

21:19:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Những cuộc biểu tình như thế trong thời điểm này chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng, trật tự xã hội mất ổn định. Rồi thêm vào đó, lại thêm những bài viết cố tình xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo cho lực lượng chức năng sẽ làm giảm mất lòng tin của Nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần thật sự tỉnh táo, tránh xa những lôi kéo, dụ dỗ của một số thành phần xấu.

22:08:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Có vẻ như ngày càng nhiều người có xu hướng ăn theo sự việc cá chết ở biển miền Trung. Họ, bằng nhiều hình thức, biện pháp khác nhau luôn cố tìm cách khiến mình được nổi bật trong cộng đồng mạng.

22:15:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Đằng sau những vị biểu tình đó là những kẻ phá nước, tự xưng là nhà rân chủ, rân quyền dởm đấy. Họ - những con người vẫn tự xưng là “nhà nhân quyền” kia thực chất là những tên Chí Phèo của xã hội. Họ - dưới danh nghĩa dân chủ nhân quyền luôn tận dụng triệt để những cơ hội mà họ cố gắng đào bới được trong đời sống xã hội trong nước để làm rùm beng mọi chuyện để kiếm cớ sinh sự với chính quyền. Họ làm vậy để “kiếm cơm”, dù có thể biết rằng đó là những đồng tiền bẩn, vô cùng bẩn.

22:18:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Biểu tình là một trong những kênh tốt nhất để bọn họ gây sự chú ý của dư luận qua đó chuộc lợi bằng cách moi tiền tài trợ từ những tổ chức phản động bên ngoài. Thế nên mới có chuyện thuê cả sinh viên, công nhân và những người lao động nghèo đi “gào thuê”.

22:27:00, 11 thg 7, 2016 Reply

mục đích lớn nhất của chúng là "mượn gió bẻ măng", kích động quần chúng Nhân dân nhẹ dạ cả tin gây rối trật tự công cộng thôi.

22:44:00, 11 thg 7, 2016 Reply

để có được cuộc biểu tình này, các nhà “rận chủ” cũng đang tích cực hoạt động lôi kéo móc nối với các thế lực chống phá khác phát động “biểu tình liên tục” và thông qua các trang blog cá nhân để tích cự kêu gọi kích động biểu tình

22:49:00, 11 thg 7, 2016 Reply

các bước tiến hành cho cuộc biểu tình của bọn dận chủ việt tân, chúng lọi dụng người dân để gây dựng lên nững hình ảnh không có thực sau đó chúng sử dụng nhũng hình ảnh đó gay hoan mang cho người dân lợi dụng nhân dân tham gia các cuộc biểu tinh bạo loạn , mọi người yêu nước hãy có một cái đầu lạnh một trái tim nóng suy nghĩ trước khi hành động đừng để bị bọn chúng kích động

22:51:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Việc thực hiện các này, luôn có một nội dung quan trọng mà các nhà “rận chủ” Việt Tân luôn cố tình thực hiện là gây ra các vụ bạo loạn ở quy mô nhỏ từ đó tạo ra những tiền đề về bạo loạn lật đổ ơ nước ta phục vụ đắc lực trong việc triển khai chiến lược “diễn biến hòa bình” và “cách mạng màu”.

22:53:00, 11 thg 7, 2016 Reply

sẽ có một nhóm khác làm nhiệm vụ quay phim, chụp hình để nhằm nục đích bôi nhọ chính quyền, ly gián người dân với nhà nước, kích động sự phẫn nộ của những quần chúng quá khích gây rối trật tự công cộng

22:54:00, 11 thg 7, 2016 Reply

sẽ có một nhóm khác làm nhiệm vụ quay phim, chụp hình để nhằm nục đích bôi nhọ chính quyền, ly gián người dân với nhà nước, kích động sự phẫn nộ của những quần chúng quá khích gây rối trật tự công cộng

23:09:00, 11 thg 7, 2016 Reply

tôi xin có lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên trên mọi miền tổ quốc. Hãy luôn là người tỉnh táo, cảnh giác chớ làm theo những điều mà kẻ địch xúi dục mà trở thành lá chắn cho chúng!

23:11:00, 11 thg 7, 2016 Reply

tỉnh táo hơn nữa đừng để minh vô tình trở thành những con rối trong tay bọn rận chủ. Hãy nhận thức rằng chúng ta là một công dân Viêt Nam, chúng ta yêu nước bằng cách riêng của mình nhưng đừng để bôi xấu uy tín của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hãy cảnh giác với bọn rân chủ, luôn trong tình trang kích động lôi kéo đồng bào biểu tình, phá rối trận tự công cộng.

23:14:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Lợi dụng '' yêu nước " để kêu gọi , kích động người dân tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng, gây chia rẽ mối quan hệ Việt Trung chính là cách làm của những người núp bóng " dân chủ, nhân quyền " để chống phá chính quyền...mọi người nên tỉnh táo với những lời kêu gọi của những nhà dân chủ rởm và đám khủng bố Việt Tân.

23:15:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Nếu những nhà dân chủ tốt, có đóng góp mang tính xây dựng thì đó là điều đáng quý. Nhưng Dân chủ xịn thì ít mà lũ dân chủ rởm thì nhiều. Toàn vì lợi ích cá nhân mà viết bài hoặc có hành động kích động, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chính những thành phần như thế mà làm đất nước trở nên rối loạn, đã xảy ra nhiều vụ mất trật tự, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Điển hình là ổ phản động Vịt Tần, chuyên ăn tục nói phét.

23:17:00, 11 thg 7, 2016 Reply

công an đánh dân cái gì thế được bao nhiêu phần là sự thật vây, cái đám dận chủ chúng đã dàn ựng lên để gây hoang mang trong dư luận chúng muộn dựa cớ cái sự việc đau thương này của nước ta mà mượn gió bẻ măng, vì lợi ích vì những động tiền dơ bẩn của chúng

23:18:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Đợt này chắc bọn nước ngoài bơm tiền khá nhiều vào để bọn rận chủ trong nước đi thuê người đi biểu tình. Tuy nhiên đợt biểu tình vừa qua lại rất ít người tham gia, chứng tỏ người dân đã biết được bản chất của bọn rận chủ này rồi.

23:19:00, 11 thg 7, 2016 Reply

đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hoạt động biểu tình trái pháp luật núp bóng “bảo vệ môi trường”, xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu, xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

23:20:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Với kinh nghiệm bao nhiêu năm chứng kiến mấy ông bà bô này biểu tình chạy qua nhà mình, cũng như các hành động trước và sau khi biểu tình, thì mình có thể kết luận như thế này, với chúng nó "đi biểu tình thì việc lợi dụng kích động bà con đi cùng là cái nhất, biểu tình xong về nhà nhận tiền là cái quan trọng, còn kết quả có "chống" được ai hay không thì" tay cầm tiền rồi, đếch thèm quan tâm nữa.

23:21:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Không phải biểu tình mới được cho là yêu nước. Thậm chí biểu tình còn dẫn đến nhiều hệ lụy như gây mất an ninh trật tự, gây ùn tắc giao thông, chưa kể khi cuộc biểu tình bị lợi dụng cho mục đích chính trị sẽ biến thành những cuộc chống đối, xuyên tạc bôi nhọ chính quyền, phá hoại sự ổn định chính trị của đất nước.

23:22:00, 11 thg 7, 2016 Reply

Với những tên rận chủ thì tình yêu nước chẳng bằng những đồng tiền từ việc bán đi nhân cách nhận được. Có chống đối chính quyền thì mới được nước ngoài cho tiền, còn yêu nước thì làm gì được cho. Cho nên, vì tiền, yêu nước không có trong từ điển của mấy ông rận chủ. Việc kêu gọi biểu tình lần này cũng vậy, sau những lời kêu gọi "có cánh" là mục đích chống đối chính quyền, là "chỉ tiêu" để được nhận "lương" từ nước ngoài mà thôi.

21:31:00, 12 thg 7, 2016 Reply

Bày đủ mọi trò để chống phá xuyên tạc sự thật, vu khống chính quyền, kêu la công an đánh thế bằng chứng đâu, động tí là công an đánh, đúng là não chỉ được lập trình có thế, mấy tên này thì bị đánh là quá đúng, bọn hại nước, hại dân. Diễn viên quá kém và đạo diễn thì quá rởm. Bọn Việt Tân hãy quay về và tự rèn luyện lại cho nhau đi. Phi nghĩa thì mãi sẽ k thắng ddc chính nghĩa đâu. Chắc sau vụ bị vạch mặt này, thằng kia sẽ uất ức mà tự cắn lưỡi để chết thôi.

10:51:00, 13 thg 7, 2016 Reply

Có một thực tế là, thanh niên bây giờ quá khỏe, khỏe ko biết làm gì nên kiếm cớ gây sự xô xát với Công an, để tiêu hao bớt sức lực. Này nhé, trên đời này không bao giờ có chuyện tự nhiên công an nhảy vào đánh dân nhé. Mấy thanh niên manh động xô đi xô lại, lại bị bên ngoài kích động nên xảy ra thương tích là chuyện đương nhiên. Bọn kền kền bên ngoài giật mấy cái tít nghe ngứa đít thật là ngứa. Cũng ko có gì lạ, bởi vì chúng có trực tiếp trong cuộc đâu, chỉ với ảnh thương tích trên người "dân đen" là bọn chúng gâu làng rồi. Bọn này không dám ra "thực địa" đâu, chỉ ở nhà đớp ảnh đưa tin xuyên tạc mà thôi.

22:43:00, 13 thg 7, 2016 Reply

cái gì chẳng đổ cho công an. cầm đá chọi công an, ông sau ném ngược lên trúng ông trước cũng kêu công an. công an gì mà sử dụng nửa viên gạch làm vũ khí à. mà lại bị thương ở đầu thì chắc chỉ có gạch bay mà thôi

22:53:00, 13 thg 7, 2016 Reply

không có công an để mấy ông quá khích gây rối, đập phá thì lại hỏi công an đâu mà để họ làm loạn. khi công an làm đúng chức năng thì lại lu loa lên là công an đánh người, đàn áp biểu tình. hết hiểu nổi luôn

22:51:00, 24 thg 7, 2016 Reply

Biểu tình ở Cồn Sẻ, công an đánh dân, tất cả chỉ là những lời xuyên tạc, bịa đặt kích động những cái đầu nóng trong nhân dân, làm phức tạp thêm tình hình. Chiêu trò này đã quá quen thuộc, đây chính là chiêu bài của những kẻ gây rối. Người dân chúng ta cần tỉnh táo để không mắc mưu của bọn chúng.

15:53:00, 14 thg 8, 2016 Reply

hiện nay cái đám dận củ chúng muốn bôi nhọ hình ảnh công an nhân dân trong mắt người dân chúng luôn có những hình thức ăn vạ chụp ảnh up facebook để đánh lừa người dân và sự việc này cũng vậy,tất cả chỉ là những lời xuyên tạc, bịa đặt hòng kích động những cái đầu nóng trong nhân dân, làm phức tạp thêm tình hình.

15:57:00, 14 thg 8, 2016 Reply

tất cả sự việc trên đều không logic một chút nào , mọi người thử nghĩ xem liệu không có lửa thì làm sao có khói , cái việc biểu tình bất hợp pháp kia thì công an họ có nhúng tay vào hay không, cái đám dận chủ chúng là cái lũ chuyên đi ăn vạ đấy, mọi người tránh để chúng lừa gạt

16:16:00, 14 thg 8, 2016 Reply

biểu tình ở cồn sẻ, các thông tin được cái đám dận chủ đưa lên tất cả đều là sai trái xuyên tạc không đúng sự thật, với mục đích nhằm bôi nhọ hình ảnh công an nhân dân trong mắt người dân và Người dân chúng ta cần tỉnh táo để không mắc mưu của bọn chúng.

16:30:00, 14 thg 8, 2016 Reply

thông tin cái đám dận chủ này đưa ra đều là các thông tin sai trái mục đích boi nhọ công an , nếu không có lực lượng an ninh cản lại thì để cho lũ đận chủ này chúng hoành hành chống phá vậy ak, mọi người tránh để những thông tin sai trái này làm trao đảo,

16:39:00, 14 thg 8, 2016 Reply

các bạn đọc thông tin có thấy nó sai không, chúng ta cùng suy luận chút nhé, không có lửa liệu có khói hay không, với lại một sự việc nữa công an thực hiện nhiệm vụ các bác không thực hiện theo lời nói của họ chống lại , bị cưỡng bức lại quay ra ăn vại , chỉ được cái ăn vạ là giỏi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !