10/08/2016

“CẮN CÀN”

Written By Lý Công on 10/08/2016 | 15:13

[Con đường phía trước]

Ở làng tôi, người ta dùng từ “cắn càn” để chửi những con chó “không được thông minh” cho lắm. Cắn càn là gì? Đó là không biết phân biệt người lạ, người quen, không biết phân biệt đúng, sai; cứ thấy ai đi qua là cắn, chứ không được khôn như những con khác. Cứ tưởng đặc tính đó chỉ có ở loài vật, nhưng thật bất ngờ, hiện nay, có một số người, những người được giáo dục, được tiếp cận Internet, lại có tính cách như thế. Thấy cái gì cũng chửi bới, sai cũng chửi, mà đúng cũng chửi, lúc nào cũng ngoắc miệng ra chửi, càng chửi lại càng cho người khác biết mình ngu dốt, lối “cắn càn” của mình.
Giọng điệu của "kền kền"
Chiều tối ngày 8/8/2016, trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ xuất hiện ở khu phố cổ Hội An, đi bộ, nói chuyện cùng với du khách và người dân Hội An. Sự xuất hiện của Thủ tướng đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều du khách, tạo nên sự ngạc nhiên và thích thú khi chứng kiến hình ảnh gần gũi, thân thiết của Thủ tướng, nhiều người đã mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm cùng với Thủ tướng. Một hành động gần gũi, hợp lòng dân của Thủ tướng những tưởng sẽ làm “tịt ngòi” những luận điệu chống phá của bọn “thối mồm” rận chủ, nhưng không, với những cái đầu đầy những bất mãn, với đặc tính kền kền, bọn chúng lại xúm lại chê bai chuyến thăm của thủ tướng với việc khai thác hình ảnh đoàn xe của Thủ tướng chạy trong phố cổ (khu vực cấm phương tiện cơ giới: ô tô, xe máy), cho rằng “đoàn đã chiếm lĩnh toàn bộ khu vực để dạo chơi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống du lịch bình thường nơi đây”. Ngang ngược hơn, chúng cho rằng hành động của Thủ tướng là vi phạm pháp luật và phải xin lỗi nhân dân về hành động này.

Chỉ cần đôi phút ngồi tìm hiểu về luật, chắc chắn, đến nhận thức của một đứa trẻ con cũng sẽ nhận ra sự ngô nghê, nực cười trong luận điệu của lũ kền kền phản động. Theo quy định của pháp luật, phố cổ ở Hội An là khu vực du lịch, có cấm các loại phương tiện tham gia lưu thông. Tuy nhiên, đó là các phương tiện bình thường, không phải là các xe ưu tiên. Theo quy định tại Điều 22, Luật Giao thông đường bộ, đã quy định rõ: các loại xe ưu tiên (xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang làm nhiệm vụ cấp cứu, Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang) không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông. Trong trường hợp này, đoàn xe của Thủ tướng thuộc thành phần xe ưu tiên (xe có cảnh sát dẫn đường), do vậy, việc đoàn xe đi vào khu vực phố cổ Hội An là hoàn toàn không vi phạm qui định của pháp luật.

Mặt khác, ta có thể thấy, Thủ tướng là người lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, là nhân vật đặc biệt quan trọng cần được bảo vệ, đặc biệt trong giai đoạn phức tạp hiện nay, thì việc bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Thủ tướng là cần thiết. Do vậy, việc cả đoàn xe hộ tống đi cùng Thủ tướng vào phố cổ Hội An, hạn chế việc đi lại của du khách là điều cần thiết. Đối với những du khách ở Hội An ở đó, việc có chút phiền phức khi Thủ tướng đến chắc hẳn không làm họ phiền lòng, mà thay đó, là tâm trạng háo hức khi sắp được đón tiếp nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam. Nên nhớ rằng, không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những quy định chặt chẽ, có những biện pháp đặc biệt để bảo vệ nguyên thủ cấp cao của họ. Mỗi lần công du của các vị nguyên thủ quốc gia lớn như Mỹ, Pháp, Nga,… thường có hàng trăm vệ sỹ, nhân viên phục vụ, họ thường đến trước vị trí mà vị nguyên thủ sẽ đến thăm hàng tháng trời để nắm tình hình. Còn việc cấm đường, hạn chế phương tiện đi lại, thậm chí sẵn sàng bắn những người có nghi ngờ xâm hại đến sự an toàn của nguyên thủ quốc gia là việc hoàn toàn bình thường.
Tình cảm thân thiết giữa người dân và du khách dành cho Thủ tướng
Như vậy, có thể nói, công tác an ninh đảm bảo chuyến an toàn của thủ tướng ngày 8/8 vừa qua là công việc hết sức bình thường, không vi phạm pháp luật và hoàn toàn được người dân chấp nhận, ủng hộ. Điều bất thường chỉ nằm trong những cái đầu của lũ kền kền dân chủ - lấy nghề cắn càn làm kế mưu sinh mà thôi!


40 Nhận xét

16:02:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Chỉ có đám rận kia mới có thể biến tấu câu chuyện thành ra bôi nhọ thủ tướng như vậy. Đúng đây là phố cấm các phương tiện và chỉ được đi bộ trong các giờ quy định, nhưng ngoài ra các đoàn xe đặc biệt, hay xe có sự đồng ý của UBND tỉnh sẽ được ra lưu thông thoải mái. Thủ tướng xuất hiện ở một nơi tập trung đông du khách trong và ngoài nước, người dân sinh sông sở đây càng thêm sự gần gũi và quảng bá hình ảnh du lịch đến khắp nhiều nơi nữa. Nên ai cũng hiểu và biết như thế chứ không cố tình như đám rận kia.

16:51:00, 10 thg 8, 2016 Reply

việc thị sát của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không phải việc cá nhân, mà là việc công, đương nhiên cần phải có người dẫn đoàn, người đi theo, thế nên không thể nói là vi phạm pháp luật được, luật sư không hiểu được vấn đề đấy thì chẳng phải là những hiểu biết về luật để làm cảnh hay sao, chẳng trách mà có thời gian ngồi không soi mói

17:43:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Đề nghị mấy ông Việt Tân nên học lại luật xe ưu tiên (xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang làm nhiệm vụ cấp cứu, Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang) không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được. Mà quên Việt Tân là những kẻ khủng bố cần phải xử bắn để làm sạch xã hội.

18:44:00, 10 thg 8, 2016 Reply

mình thấy việc có sự kiện như vậy là hoàn toàn bình thường nhưng tại sao các vị ấy lại có hành động cắn càn buồn cười như vậy chứ. Trên thực tế không ai chấp nhận cái kiểu như vậy, đọc qua đã thấy tư tưởng hằn học lộ rõ rồi thì làm sao chúng ta lại có thể có được sự khách quan trong đánh giá. Với một nguyên thủ quốc gia việc được đón tiếp như vậy là hoàn toàn hợp lí

18:51:00, 10 thg 8, 2016 Reply

đoàn xe của Thủ tướng thuộc thành phần xe ưu tiên (xe có cảnh sát dẫn đường), do vậy, việc đoàn xe đi vào khu vực phố cổ Hội An là hoàn toàn không vi phạm qui định của pháp luật.Lũ việt tân ngu thì học lại luật trước khi chửi nhé

19:03:00, 10 thg 8, 2016 Reply

công tác an ninh đảm bảo chuyến an toàn của thủ tướng ngày 8/8 vừa qua là công việc hết sức bình thường, không vi phạm pháp luật và hoàn toàn được người dân chấp nhận, ủng hộ. Viet tan oi sao cứ sửa rông vậy

20:39:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Xã hội phát triển khi có mâu thuẫn và những vấn đề nảy sinh giữa những thằng khôn với nhau còn những thằng đã ngu còn thích tỏ ra nguy hiểm thì đó chính là lực cản và sự phá hoại chứ không phải vì gớp công cho đất nước hay xã hội. Việc của TT những ngày qua những người có ý kiến chính là những con bò và không hiểu bất cứ điều gì đối với vị trí một nguyên thủ quốc gia.

20:53:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Nói dân đi bộ mà TT đi xe là sai làm hoàn toàn bởi TT đi bộ phía trước và đoàn xe tháp tùng đi sau mà thôi. Chúng nói những điều này ra thực chất đã lòi cái ngu của chúng ra rồi bởi lẽ chính lần TT Ô sang VN đã cấm bao nhiêu tuyến nhưng chẳng có con chó nào ngứa mồm và chỉ trích nhưng với hình ảnh này chúng chỉ trích thì nói chúng như những con gì thì cũng đều xúc phạm chúng quá.

22:01:00, 10 thg 8, 2016 Reply

cái đám dận chủ vừa ăn cướp vừa la làng ăn nosic àn không suy nghĩ , tự dựng chuyện xong đổ lỗi cho người khác khi đảm bảo chuyến an toàn của thủ tướng không vi phạm pháp luật và hoàn toàn được người dân chấp nhận còn cái đám việt tân chúng nó ngồi đấy mà căn càn

09:47:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Đúng là "cắn càn" tác giả bài viết nói không sai. Thủ tướng dành thời gian tiếp xúc với người dân và đặc biệt xuất hiện tại nơi du lịch đó là hình ảnh hết sức đẹp đẽ không chỉ đem lại niềm vui mừng với người dân trong nước mà còn là hình ảnh đẹp trong mắt khách du lịch Quốc tế. Thể hiện một sự gần gũi, thân thiện và sự quan tâm của thủ tướng đến cuộc sống người dân trong khi Thủ tưởng còn bận trăm công việc chính trị lo cho dân. Vậy mà đám rận chủ biến hành động đó thành sự phỉ báng, phát ngôn tung lung. Không ai nghe được.

09:54:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Lũ rận chủ này có đứa nào hiểu Pháp luật đâu mà có biết chúng nó sống, hành động và phát ngôn cũng không tuân theo pháp luật. Cần trừng trị dẹp bỏ hết bọn chúng để đất nước được trong lành. Nơi đâu đmà vinh dự được thủ tướng ghé thăm đó là một vinh dự lớn, người dân ai cũng mong mỏi. Nhìn hình ảnh Thủ tướng nở nụ cười chào người dân thật đẹp đẽ gần tương tự như hình ảnh của Bác Hồ vậy mà đám bán nước kia lại có thể nói ra những lời nói ngu dốt và bất lương không châp nhận được.

10:22:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Càng nói càng thể hiện đám dân chủ này toàn là những con người ngu dốt, chỉ hám tiền. Thủ tướng là người lãnh đạo cấp cao của Chính phủ. Bảo vệ sự an toàn cho Thủ tướng là nhiệm vụ của mỗi người dân, việc đó là hết sức cần thiết và tự nguyện bởi sự an toàn của Thủ tướng chính là bảo vệ sự an toàn cho đất nước. Mất người cầm đầm đất nước chơi vơi để cho những kẻ bán nước tung hoành sao. Thủ tướng và bao cán sự là người quá hiểu biết và tuân thủ pháp luật đâu cần đến những rận chủ phát ngôn lung tung, noi năng bừa bãi. Không ai thèm quan tâm đến những lời nói xấu của bọn này đâu.

13:50:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Đúng là lũ thối mồm, chuyên đi bới rác với bộ óc bị hạn chế về mặt nhận thức và sự hiểu biết. Đích thị là những kẻ ăn không ngồi rồi, rảnh rỗi con cà con kê. Cái kiểu thêu dệt nên chuyện xe thủ tướng vi phạm này nọ đủ để thấy trình độ của những kẻ tự xưng mình là dân chủ, nhân quyền như thế nào rồi.

13:56:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Việc có đoàn xe của thủ tướng đi theo bảo vệ là chuyện hết sức bình thường. Chẳng phải ông là nguyên thủ quốc gia được nhân dân và chính phủ tin tưởng và giao trọng trách cao cả sao. Không phải chỉ ở VN và cho dù là bất kỳ quốc gia nào, họ cũng đều như thế hết, thậm chí là còn cực đoan hơn nhiều. Lũ kền kền thối mồm, đúng là chuyên nhặt những kẻ vô công rồi nghề; chứ người lương thiện người ta bận đi làm việc kiếm sống, góp sức xây dựng đất nước rồi

14:33:00, 11 thg 8, 2016 Reply

iều 22, Luật giao thông đường bộ hiện hành quy định: "Đoàn xe ưu tiên, trong đó có xe hộ tống cảnh sát dẫn đường không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường ngược chiều và các loại đường khác, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân thủ theo hiệu lệnh của CSGT". Không hiểu mấy nhà luật sư rởm, mấy tên kền kền này có ăn học đàng hoàng không mà phát ngôn ngu dốt đến thế. Bản chất của những kẻ này, mục đích của chúng là gì thì ta quá hiểu rồi!

14:46:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Đề nghị mấy ông Vịt Tần này đi học lại luật giao thông đường bộ ngay lập tức, dốt nát đến thế là cùng.

14:47:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Bài viết thật hay và chính xác. Từ "cắn càn" không thể phù hợp hơn trong trường hợp này. Chỉ trách bọn này "cắn càn" bao lâu nay mà vẫn không khôn ra được.

14:50:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Những nhà dân chủ này hết việc để làm rồi sao mà đi bới hay thế không biết, hết chuyện để làm rồi à. Không hiểu biết cả những việc đơn giản nhất nữa.

14:52:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Tôi đề nghị Luật sư Lê Quốc Quân mở một lớp dạy luật cấp tốc cho các chiến hữu của mình. Để thành thế này thật là bôi bác quá. Hay anh Quân à, có lẽ nào anh là người viết ra bài này vậy!?

14:54:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Đây là công tác an ninh bảo vệ nguyên thủ quốc gia, là một chuyện hết sức bình thường và hoàn toàn tuân thủ pháp luật. Chẳng có gì để bàn cãi cả, Việt Tân ạ.

15:26:00, 11 thg 8, 2016 Reply

rận thì bất kể cái gì chúng cũng lợi dụng xuyên tạc được, mục đích là muốn những người ngu như chúng theo chúng hoặc những người mà nhận thức còn hạn chế, chưa hiểu kỹ càng vấn để để kích động, bôi xấu lãnh đạo, xưa đến nay chiêu trò chẳng một chút mới mẻ

15:53:00, 11 thg 8, 2016 Reply

rõ rành rành là người ta đi đúng luật, đúng với qui định dành cho xe ưu tiên vậy mà dám sồn sồn, kéo bầy đàn ra mà xuyên tạc, nói xâu người ta được, đúng là lạy bọn này luôn, thà cái gì nó thiếu ro ràng thì còn có thể tạm chấp nhận, nhưng những cái này nó rõ ràng quá mà, sao lại phải xuyên tạc làm gì, vậy thì chỉ là do tư tưởng phản động thôi

16:51:00, 11 thg 8, 2016 Reply

các bác có biết động vật gì mới cắn càn không . vâng đó là những chó đó ạ, cái lũ không phân biệt được những gì đúng hay sai, chỉ cắn càn cắn theo những gì đã quen, cái lũ chưa biết sự việc đúng sai mà đi bôi nhọ lãnh đạo

17:56:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Càng chửi thì họ lại càng thể hiện độ ngu của mình ra với thiên hạ, họ lôi luật ra để chửi nhưng chính họ lại không hiểu luật gì cả, nên bị người khác dùng luật ra đập cho cúp đuôi chạy mất mặt./\

19:44:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Tốn làm gì nhiều lời với lũ này cơ chứ. Thấy cái gì cũng chửi bới, sai cũng chửi, mà đúng cũng chửi, lúc nào cũng ngoắc miệng ra chửi, càng chửi lại càng cho người khác biết mình ngu dốt, lối “cắn càn” của mình.

21:22:00, 11 thg 8, 2016 Reply

đúng là bọn rân chủ chuyên bới lông tìm vết. xin lỗi chứ obama sang bên Việt Nam thì chẳng thấy cha con thằng nào kêu. vì đơn giản obama được coi là bố là cha của đám rân chủ này. thật sự là đúng là một đám dở hơi

21:49:00, 11 thg 8, 2016 Reply

thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo đất nước, ông không thể như người thường được. do đó việc xe công đi vào phố cổ Hội An là chuyện bình thường có gì mà phải làm quá lên

22:16:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Đây là công tác an ninh bảo vệ nguyên thủ quốc gia, là một chuyện hết sức bình thường và hoàn toàn tuân thủ pháp luật. cái đám dận chủ đừng có mà ngồi đấy phát biểu liều mạng cắn càn như vậy,

22:30:00, 11 thg 8, 2016 Reply

đúng là cái đám dận chủ chúng không có tin tức gì để nói mà chúng cắn càn như vậy. cái đám này thấy có các tin gì hot chúng không cần phân biệt đúng sai lại ngoạc cái mòm chúng ra cắn càn như vậy

16:15:00, 12 thg 8, 2016 Reply

ôi cắn càn ;à cái nghề của bọn chúng rồi, loài chó nó còn phân biệt được lạ và quên, cái bọn này chúng không thể phân biệt được người lạ người quen , cái đám này còn thấp kém hơn cả loiaf chó, so sánh chúng với loài chó làm mất mặt lũ chó quá,

08:06:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Thủ tướng và đoàn xe dẫn đường không vi phạm luật, vì Điều 22 Luật Giao thông đường bộ không cấm xe cảnh sát dẫn đường đi vào đường cấm hay vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, đây cũng là kinh nghiệm để đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện quan trọng phải tình toán kĩ hơn những vấn đề có thể xảy ra để có phương án dự phòng phù hợp. Không thể cứ vin vào cớ ưu tiên là có thể sơ sài

08:08:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Căn bản đó là Thủ tướng của nước VIệt Nam, là thành viên của Đảng Cộng sản nên mới có nhiều chứ, nhiều báo để nói về đoàn xe dẫn đường như thế. THử xem đó là thủ tướng của nước tư bản thì sao. Bọn chúng cũng um sùm lên, nhưng sẽ là về số lượng, chất lượng của xe với ngôn từ kiểu ngưỡng mộ này nọ. KHông thể hiểu nổi

09:56:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Đoàn xe của Thủ tướng thuộc thành phần xe ưu tiên (xe có cảnh sát dẫn đường), do vậy, việc đoàn xe đi vào khu vực phố cổ Hội An là hoàn toàn không vi phạm qui định của pháp luật.Lũ việt tân ngu thì học lại luật trước khi chửi nhé đừng cắn càn

10:48:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Trong trường hợp này, đoàn xe của Thủ tướng thuộc thành phần xe ưu tiên (xe có cảnh sát dẫn đường), do vậy, việc đoàn xe đi vào khu vực phố cổ Hội An là hoàn toàn không vi phạm qui định của pháp luật.

21:11:00, 15 thg 8, 2016 Reply

Cắn càn để chỉ chó không biết phân biệt người lạ, người quen, không biết phân biệt đúng, sai; cứ thấy ai đi qua là cắn, chứ không được khôn như những con khác. Cứ tưởng đặc tính đó chỉ có ở loài vật, nhưng thật bất ngờ, hiện nay, có một số người, những người được giáo dục, được tiếp cận Internet, lại có tính cách như thế. Thấy cái gì cũng chửi bới, sai cũng chửi, mà đúng cũng chửi, lúc nào cũng ngoắc miệng ra chửi, càng chửi lại càng cho người khác biết mình ngu dốt, lối “cắn càn” của mình.

23:54:00, 15 thg 8, 2016 Reply

Cắn càn là cách gọi loại chó không biết chủ tớ như thế nào. Giờ mang ra gọi đám rận chủ thấy tội cho loài chó quá vì chó nó trung thành với chủ của nó lắm chứ không như đám rận kia

21:10:00, 16 thg 8, 2016 Reply

Việt tân lâu nay tỏ rõ là một tổ chức khủng bố và mang khuynh hướng cũng như hành động chống phá đất nước VN hiện tại một cách kịch liệt mà nhân dân đã đủ hiểu về chúng. Nhưng, chúng chính lại là một tập hợp của những kẻ chẳng ra gì, ngu muội đến mức một vấn đề liên quan đến nguyên thủ quốc gia cũng đem ra để bàn tán và tranh luận để rồi xuyên tạc thì chúng ta cũng đủ hiểu trình độ của tổ chức này như thế nào rồi.

21:20:00, 16 thg 8, 2016 Reply

Việt tân cũng chỉ là một lũ bám đít tư bản mà để rồi có những lời lẽ nhằm xuyên tạc và bôi nhọ đất nước VN hiện tại. Tôi không hiểu não của chúng sinh ra để làm gì khi lần anh Ô sang bên này cấm biết bao tuyến đường tuyến phố thì chúng câm miệng như những con cũn vâng lời nhưng hành động không có gì mất văn hóa của Thủ tướng thì chúng lại rống lên một cách thảm thiết. Thật là một lũ đầu bò.

20:05:00, 17 thg 8, 2016 Reply

Kệ bọn khua môi múa mép đi! Làm chưa đúng kêu đã đành, đằng này chuẩn chỉ như vậy mà bọn nó cũng ngoác mồm ra chửi được. Thôi thì học ngắn nó cũng chỉ đến thế, chấp làm gì!

23:35:00, 18 thg 8, 2016 Reply

mẹ mấy thằng râm chủ có thế mà cũng cắn dc, ngu đéo chịu được, chẳng nhẽ lại đi bộ, để thủ tướng lỡ bao nhiêu công việc quan trọng của đất nước ak, quy định đề ra cũng phải có linh động, ngoại lệ chứ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !