29/08/2016

CƠN SỐT POKÉMON GO: VĂN HÓA "XẤU" KHI CHƠI GAME CỦA GIỚI TRẺ

Written By Lý Công on 29/08/2016 | 22:36

[Hà Bắc]

Trước khi trò chơi này đến với Việt Nam thì nó đã gây ra cơn sốt trên khắp thế giới, nhất là ở những quốc gia cho phép du nhập nó. Quả thực có thể nói, đây là trò chơi tương tác thông minh giữa thế giới thực và thế giới ảo từ đó đã cho con người ta những trải nghiệm mới rất thú vị trong cuộc sống của công nghệ hiện nay. Theo ý tưởng của những người sáng lập ra trò chơi này cho thấy họ là những người đã rất xuất sắc, nắm bắt được xu thế và tâm lý của thị trường. Chúng ta cũng thừa nhận và hoàn toàn đánh giá cao những hương vị đặc biệt mà nó mang lại.

Theo đúng quy luật, trò chơi Pokémon GO đã về Việt Nam vào ngày 06/8/2016 theo đúng cái cách du nhập như những trò chơi thông minh khác trên smart phone. Mới chỉ hơn hai tuần xuất hiện tại Việt Nam, bản chất trò chơi này không xấu, nhưng hai tuần đó đã cho chúng ta thấy cái xấu thậm chí xấu đến tệ hại trong văn hóa của người chơi Pokémon GO tại Việt Nam.

Tôi còn nhớ rất rõ ràng rằng, trước khi về Việt Nam, các nước mà trò chơi này du nhập vào đã cảnh báo những nguy hiểm với người chơi xung quanh nó, cụ thể như là: tai nạn giao thông vì đang điều khiển xe trên đường mà chú tâm quá nhiều vào chơi Pokémon GO, đi săn Pokémon và dẫn tới nguy hiểm khi bị kẻ xấu lợi dụng hay không chú ý nên lao vào bụi rậm, hồ nước sâu,...vân vân và vân vân. Như vậy, có quá nhiều vấn đề xuất phát xoay quanh cái cách những người chơi trò chơi này.
 
Pokémon GO không có lỗi, mà lỗi ở văn hóa của người chơi
Khi về tới Việt Nam, chỉ trong hơn hai tuần qua Pokémon GO đã mang tới điều gì? Người chơi đã từng được nghe rất nhiều những cảnh báo xung quanh trò chơi này trên mạng và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người chơi cũng đủ hiểu biết để có thể làm chủ vấn đề khi đã hiểu được những nguy hiểm và các vấn đề khác xung quanh trò chơi. Ấy vậy mà điều ngược lại lại đến, rất nhiều người dân Việt Nam không biết vì mải chơi thật hay theo trào lưu một cách nhố nhăng, vô trách nhiệm kiểu ào ào theo đám đông mà khinh thường mọi thứ xung quanh. Đang đi tự nhiên dừng lại giữa đường bắt Pokémon như chốn không người. Tôi thậm chí còn bắt gặp giữa ngã tư đèn đỏ có một đôi "nam thanh nữ tú" đang dừng lại bắt những Pokémon mà chẳng quan tâm đó là ngã tư hay cản trở giao thông gì. "Mặc kệ các người, ta cứ diễn đề theo trào lưu cái đã". Điều đó là "tâm thần văn hóa game online", là sự thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Nặng hơn nữa đó chính là biểu hiện của "tâm thần theo xu hướng đám đông". Bản thân tôi và nhiều người thì vẫn đủ điềm tĩnh để quan sát và có phần thông cảm được cho những hành động ấu trĩ và non nớt đó của một số bạn trẻ, nhưng đã rất nhiều người gửi cho các bạn những lời chửi thề cay đắng thậm chí mạt sát về cái kiểu thể hiện một cách quá đà trào lưu của các bạn. Các bạn cũng không thể trách được người ta, khi mà chính các bạn là những người ngớ ngẩn mắc lỗi rất to xung quanh văn hóa chơi Pokémon GO nói riêng và các trò chơi khác nói chung.


Nguy hiểm xung quanh trò chơi này là do đâu?
Các bạn ạ, thời gian của cuộc đời của mỗi con người không nhiều, tuổi trẻ cũng qua đi rất nhanh, nó không chờ đợi bất cứ ai cả. Các bạn chơi những trò chơi này để giải trí và để cơ thể có thể sản sinh ra nhiều sáng tạo trong quá trình lao động và học tập là điều rất hoan nghênh và biểu dương. Nhưng ngược lại, các bạn đang cho xã hội thấy một thứ văn hóa chơi Game online nói chung, chơi Pokémon GO nói riêng một cách phản khoa học, tiêu tốn thời gian vô ích quá nhiều và ảnh hưởng tới người khác, tới cộng đồng theo kiểu vô cảm thì đó lại là điều đáng bị lên án. Các bạn hãy cho chúng tôi thấy văn hóa chơi Pokemon go của những người để não trên đầu chứ không phải để não ở mông xem nào. Trào lưu chẳng có gì là hay ho, trào lưu kiểu này chỉ tổ gây họa, chuốc phiền não vào thân mà thôi.

Xin nhắn gửi rằng, mọi người hãy tỏ ra có văn hóa, có trách nhiệm với cuộc đời này, với xã hội này đi vì chúng ta đang sống trong một xã hội, một cộng đồng đầy văn minh và lịch sự. hãy để chúng tôi thấy các bạn điều khiển trò chơi, điều khiển cuộc đời mình vào tương lai chứ đừng để chúng tôi thấy điều ngược lại rằng các bạn để bản thân mình bị trò chơi điều khiển. Đó chính là ý thức cao cả và thiêng liêng với cộng đồng, gia đình và xã hội Việt Nam. Mới đây nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông đang cân nhắc để cấm trò chơi Pokémon GO tại Việt Nam, tức là khai tử nó, từ đó đã làm một bộ phận người cuống cà kê lên. Nhưng các bạn hãy trách mình trước khi trách ai nếu trò chơi này bị cấm, bởi vì, nguyên nhân nó bị cấm xuất phát bởi sự vô trách nhiệm của các bạn khi chơi mà thôi chứ không từ đâu cả./.

43 Nhận xét

13:39:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Pokemon Go là trò chơi thực tế ảo đòi hỏi người chơi phải cầm smartphone di chuyển theo bản đồ định vị để bắt được những con thú ảo. Chỉ sau một thời gian ngắn phát hành, trò chơi này đã thu hút hàng chục triệu tín đồ tham gia. Ban đầu, mục đích tốt đẹp của các nhà sản xuất Pokemon Go là muốn kéo những đứa trẻ thụ động ra khỏi nhà, khuyến khích chúng vận động nhiều hơn, tuy nhiên càng ngày trò chơi này càng bộc lộ nhiều tác hại đến sức khỏe người dùng

13:40:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Mục đích ban đầu của nhà sản xuất Pokemon Go là khuyến khích người chơi vận động ngoài trời và tăng sự tương tác nên được các chuyên gia tâm lý đánh giá cao. Tuy nhiên người chơi không biết tiết chế đã biến rủi ro trong thế giới ảo thành những tai họa của đời sống thường nhật.

13:42:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Với điều kiện an toàn giao thông ở Việt Nam, việc quá chăm chú vào màn hình điện thoại, dừng đỗ xe bất thường khi đang đi trên đường, có thể gây tai nạn, ách tắc giao thông, thậm chí dẫn đến việc bị cướp giật điện thoại đối với người chơi. Điều này sẽ gây mất an ninh trật tự

13:47:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Mới chỉ được phát hành tại Việt Nam từ ngày 6/8, nhưng Pokemon GO nhanh chóng trở thành một cơn sốt. Chính điều này có thể sẽ khiến người chơi gặp phải những rủi ro về an ninh mạng như cài đặt nhầm các ứng dụng giả mạo. Đồng thời có nguy cơ đối mặt với khả năng bị mã độc tấn công hệ thống mạng thông tin".

13:49:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Thực tế cho thấy trò chơi này có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia khi người chơi đi vào khu vực cấm, địa điểm cấm. Vì vậy một số nước như Iran, Nga đã cấm trò chơi này; Trung Quốc do hạn chế sử dụng Internet nên trò chơi này khó triển khai.

13:50:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Hiện nay, Pokemon GO đã có bản chính thức tại Việt Nam. Do đó, nguy cơ các đối tượng xấu ra các ứng dụng nhái Pokemon Go để lừa, dụ người dùng sử dụng nhằm phát tán mã độc đã giảm bớt, song khả năng nhiễm mã độc vẫn còn. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng khi cài phần mềm, chỉ cài từ kho chính thống Google Play hoặc App Store, không nên tải các phiên bản từ nguồn bất kỳ trên mạng.

13:55:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Không chỉ có nguy cơ bị cướp giật cao, bị tai nạn hoặc gây tai nạn nghiêm trọng cho nhiều người mà hành vi nghiện Pokémon GO có thể gây ra ảo giác và mất an toàn cho người chơi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển nhân cách của đứa trẻ

13:55:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Ngay từ khi ra mắt, Pokemon GO nhanh chóng gây ra nhiều tranh cãi. Ngoài lợi ích giải trí, số vụ tai nạn, thương vong ngày một tăng cho thấy mặt trái của trò chơi này. Trò chơi này khá mất thời gian, nếu cứ chơi cho vui và chưa trở thành tay săn chuyên nghiệp thì mỗi ngày một người chơi có thể mất từ 2-3 giờ để lên khoảng 3 level (mức độ). Với học sinh, ngoài việc có thể chọn sai mục tiêu và hoạt động trọng điểm, vô hình trung làm xuất hiện tư tưởng không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ, ông bà khi chơi là tất cả. Nhiều bạn có thể tha hồ nói năng thô tục trên mạng xã hội với bất cứ ai chúng thấy ghét mà không hề nhận biết được đâu là hành vi sai trái. Thoải mái, vô tư săn đuổi mà quên rằng chính mình đang trở thành nạn nhân bị “săn” của chính trò chơi…

13:56:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một vấn đề nan giải là an toàn giao thông khi chơi Pokemon GO. Khi người chơi cứ lăm lăm ĐTDĐ để đi săn, khi người chơi chạy xe bằng một tay, khi người chơi cứ mải miết suy nghĩ về chiến thuật và dự báo tình hình săn thú liệu điều gì sẽ xảy ra? Và như thế là nguy cơ tai nạn, nguy cơ lưu thông có thể trở thành hệ lụy. Đau xót nhất là người vô can lại bị cuốn vào vòng xoáy của kiểu lưu thông lệ thuộc trò chơi thì thật đau lòng…

14:01:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Chả thấy lợi ích gì nhưng những nguy cơ của Pokemon Go đã và đang hiện hữu. Theo quan điểm của tôi tốt nhất là khuyến cáo mọi người không nên chơi game này, lợi bất cập hại thôi!

22:42:00, 1 thg 9, 2016 Reply

trò chơi này đến với Việt Nam thì nó đã gây ra cơn sốt trên khắp thế giới, nhất là ở những quốc gia cho phép du nhập nó. Quả thực có thể nói, đây là trò chơi tương tác thông minh giữa thế giới thực và thế giới ảo từ đó đã cho con người ta những trải nghiệm mới rất thú vị trong cuộc sống của công nghệ hiện nay.

22:45:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Pokemon GO là một trò đã thể hiện được công nghệ nói về mặn lợi của nó cũng có nhiều cái tốt nhưng một điều phỉa nói đến ở đây là Ngoài lợi ích giải trí, số vụ tai nạn, thương vong ngày một tăng cho thấy mặt trái của trò chơi này. Trò chơi này khá mất thời gian,

22:54:00, 1 thg 9, 2016 Reply

một mặt thể hiện được sự phát triển công gnheej hiện tại nhưng nó cũng là một trò chơ khá là nguy hiểm đối với chúng ta, nó làm tốn rất nhiều thời gian cảu chúng ta, người chơi gặp phải những rủi ro về an ninh mạng như cài đặt nhầm các ứng dụng giả mạo. và có thể bị mất các thông tin cá nhân, bởi các hạck cơ xấu,

23:43:00, 1 thg 9, 2016 Reply

tôi thấy trò chơi này để giải trí và để cơ thể có thể sản sinh ra nhiều sáng tạo trong quá trình lao động và học tập là điều rất hoan nghênh và biểu dương nhưng một điều nghịch lý từ cái trò chơi này là mọi người cứ chỉ chăm chú vào những chiếc điện thoại của mình khi đi ra đường, gây ra tai họa không chỉ cho chính bản thân mà còn gây tai họa cho người khác,

23:46:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Thực ra trò chơi này chỉ mang tính phong trào, chơi một thời gian sẽ chán và ngừng chơi.Chưa kể đến những chiêu trò ăn gian của một số người chơi, tới mức fan hâm mộ của Pokemón cũng phải lắc đầu ngán ngẩm mà bỏ game này nhưng mọi người cần cảnh giác trong việc lựa chọn game mà chơi giải trí,

21:57:00, 2 thg 9, 2016 Reply

nói vê pokemon go nó không phải là một trò chơi quá xấu nhưng mà nó có một số hậu quả mà chính người chơi cũng không lường được, chúng ta để quá nhiều thời gian và những trò chơi này, chúng khiến ta quên mất đi những công việc hiện tại là ảnh hửng đến sức khỏe,

22:38:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Pokemon Go là trò chơi hấp dẫn, kết hợp khám phá thế giới thực trong khi bạn vẫn theo dõi màn hình điện thoại. Hành động cắm cúi xem điện thoại trong khi tham gia giao thông có thể gây nguy hiểm. Có rất nhiều người gặp tai nạn khi chơi Pokemon Go như đâm vào cột đèn, gây tai nạn khi đang đi ôtô, thậm chí nhiều người đánh nhau để tranh giành Pokemon.

22:46:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Do người dùng thôi. Game đơn giản là để giải trí. Làm dụng thi chịu thôi. Ví như 1 viên thuốc nó có thể giúp bạn trị bệnh nhưng uống quá liều hoặc ko cần thiết thì cũng giết chết bạn. Thế thôi mà cứ phân tích mãi. Pokemon go là 1 game hay giúp bạn vận động. Và đó là game phục vụ cho quốc gia phát triển việc bạn bị mất điện thoại hay gì thì ko thể đổ lỗi là tại chơi game. Pokemon ko fai chỉ có ngoài đường nó cũng có trong các khu vực công viên, nhà sách, chùa.

22:49:00, 2 thg 9, 2016 Reply

"Ban đầu, mục đích tốt đẹp của các nhà sản xuất Pokemon Go là muốn kéo những đứa trẻ thụ động ra khỏi nhà, khuyến khích chúng vận động nhiều hơn" <--- thật là vớ vẩn. Bất cứ nhà sản xuất GAME nào cũng chỉ có 1 mục địch duy nhất là càng nhiều người nghiện GAME của mình càng tốt. Nếu muốn những đứa trẻ vận động nhiều hơn, đơn giản là vứt Smart phone đi và chơi thể thao cùng chúng.

09:00:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Mọi người hãy tỏ ra có văn hóa, có trách nhiệm với cuộc đời này, với xã hội này đi vì chúng ta đang sống trong một xã hội, một cộng đồng đầy văn minh và lịch sự. hãy để chúng tôi thấy các bạn điều khiển trò chơi, điều khiển cuộc đời mình vào tương lai chứ đừng để chúng tôi thấy điều ngược lại rằng các bạn để bản thân mình bị trò chơi điều khiển. Đó chính là ý thức cao cả và thiêng liêng với cộng đồng, gia đình và xã hội Việt Nam. Mới đây nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông đang cân nhắc để cấm trò chơi Pokémon GO tại Việt Nam, tức là khai tử nó, từ đó đã làm một bộ phận người cuống cà kê lên. Nhưng các bạn hãy trách mình trước khi trách ai nếu trò chơi này bị cấm, bởi vì, nguyên nhân nó bị cấm xuất phát bởi sự vô trách nhiệm của các bạn khi chơi mà thôi chứ không từ đâu cả. Một trò chơi vô bổ và mất thời gian và nguy hiểm.

23:29:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Quả thực có thể nói, đây là trò chơi tương tác thông minh giữa thế giới thực và thế giới ảo từ đó đã cho con người ta những trải nghiệm mới rất thú vị trong cuộc sống của công nghệ hiện nay. nhưng nó cũng là một trò chơi khá nguy hiểm, chúng ta đễ bị các hack cơ xâm nhập lấy các thông tin cá nhân, mong mọi người hãy sử dụng trò chơi một cách chuẩ và đúng nhât để đem lại hiệu quả nhất.

23:30:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Những vụ tai nạn rõ ràng khiến người chơi Pokemon Go phải tốn kém cho những chi phí trời ơi đất hỡi. Bị tai nạn, bạn sẽ phải sửa chữa xe cộ, phải trả tiền cho bệnh viện, nhưng bạn cũng có thể bị phạt nặng. ở Australia, các cảnh sát ra thông báo cho biết, nếu như đang lái xe mà bắt Pokemon Go, người điều khiển phương tiện có thể bị phạt lên đến 466 USD vì niềm đam mê vô bổ của mình.

23:32:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Không chỉ gây tai nạn, trò chơi còn tạo cơ hội cho nhiều đối tượng cướp giật lộng hành Bên cạnh những vụ tai nạn bất ngờ, người chơi có thể bị kẻ gian giật túi xách, điện thoại, đe dọa lấy tiền khi bắt Pokemon ở những chỗ vắng hay gặp tai nạn khi mải mê “cắm mặt” vào điện thoại

23:33:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Được biết lời cảnh báo này cũng đã được đưa ra ở nhiều nước và thậm chí có quốc gia còn cấm một số nhóm nghề nghiệp được chơi Pokemon Go trong giờ làm việc để đảm bảo an toàn, tập trung. Vì thế, người dân cần cảnh giác khi chơi trò này ở nơi công cộng

21:47:00, 4 thg 9, 2016 Reply

tôi không hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả. đơn giản vì không phải đến Việt Nam pokemon go mới như thế. phải nhìn nhận cho đúng rằng đây là đột phá công nghệ buộc người chơi phải di chuyển. nó chính là điểm mạnh cũng là mặt trái của trò này. do chúng ta ý thức hạn chế mức thấp nhất thôi chứ không phải không chơi để rồi phán xét người chơi

22:20:00, 4 thg 9, 2016 Reply

Mới chỉ hơn hai tuần xuất hiện tại Việt Nam, bản chất trò chơi này không xấu, nhưng hai tuần đó đã cho chúng ta thấy cái xấu thậm chí xấu đến tệ hại trong văn hóa của người chơi Pokémon GO tại Việt Nam. nó đã khiến cho cho tình trạng tai lạn giao thông gia tăng trình trạng cướp giật xả ra nhiều hơn, đặc biệt là còn bị một số hack cơ xấu lấy cắp các thông tin cá nhân

22:33:00, 4 thg 9, 2016 Reply

tôi nghĩ là pokemon go hay bất cứ trò game nào cũng có mặt xấu và mặt tốt. chính là do chúng ta ý thức để hạn chế tác hại thôi. và không chơi không phải là cách tốt, vì như thế chúng ta không được trải nghiệm công nghệ mới

22:54:00, 4 thg 9, 2016 Reply

Trào lưu chẳng có gì là hay ho, trào lưu kiểu này chỉ tổ gây họa, chuốc phiền não vào thân mà thôi. nó đã khiến ta đổ rất nhiều thời gian vào đó và nó còn khiến cho chúng ta mắc các bệnh về mắt nhiều hơn, điều lợi không được bao nhiêu nhưng hại thì nhiều không kể hết.

10:05:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Mấy hôm trước nhìn thấy mấy cái ảnh người người mặc áo mưa, cầm ô, túm tụm nhau ở công viên bắt pokemon mà thấy vừa buồn cười vừa thất vọng, chẳng hiểu người ta thấy hay ho gì cái thứ ấy chứ, nó cũng chỉ là một trò giải trí thôi, đừng để nó biến bạn thành con dối của nó.

14:03:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Mới chỉ hơn hai tuần xuất hiện tại Việt Nam, bản chất trò chơi này không xấu, nhưng hai tuần đó đã cho chúng ta thấy cái xấu thậm chí xấu đến tệ hại trong văn hóa của người chơi Pokémon GO tại Việt Nam. Cứ lo mỉa mà bắt Pokemon trên đường rồi không chỉ nguy hiểm đến tính mạng của mình mà còn gây nguy hiểm cho cả những người tham gia giao thông trên đường.

14:08:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Không hiểu sao nhiều người trẻ cứ cắm đầu vào những trò chơi vô bổ, không những mất thời gian mà còn có thể nguy hiểm đến mình hay người khác. Chưa kẻ lại là những con mồi cho bọn tội phạm cướp giật. Trò Pokemon này có lẽ cần sớm cấm chơi ở Việt Nam.

16:00:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Đây quả là một trò chơi vô bổ ngoài ra còn kéo theo rất nhiều hệ lụy. Không chỉ làm mất thời gian tiền bạc mà nhiều lúc mải chơi pokemon có thể gây nguy hiểm cho bản thân cũng như người khác. Rất nhiều nước đã đưa ra cảnh báo với người nhân về nguy hại của trò chơi này.

16:11:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Mục đích ban đầu của nhà sản xuất Pokemon Go là khuyến khích người chơi vận động ngoài trời và tăng sự tương tác nên được các chuyên gia tâm lý đánh giá cao. Tuy nhiên người chơi không biết tiết chế đã biến rủi ro trong thế giới ảo thành những tai họa của đời sống thường nhật. Cần phải cân bằng giữa giải trí và công việc, nếu không sẽ có nhiều thảm họa từ trò chơi này

16:14:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Tác hại của việc nghiện game được so sánh tương tự nghiện ma túy và các nhà khoa học đang xem xét đưa vào một trong những loại bệnh lý về tâm thần. Thực tế việc nghiện các trò chơi điện tử trong thời gian dài dẫn đến nhiều tác hại cả về sức khỏe lẫn tinh thần, gây rối loạn tâm sinh lý, rối loạn hành vi do bắt chước các nhân vật ảo.Vậy thì tại sao chúng ta lại phải lao đầu vào con đường không mang lại lợi ích gì ngược lại còn là tác hại đối với cuộc sống của chúng ta

16:19:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Nhiều nghiên cứu cho thấy chơi game thường xuyên khiến bạn phải tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện tử có phản quang sắc xanh liên tục trong nhiều giờ. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể hạn chế tiết ra chất melatonin, một hormone quan trọng có tác dụng điều hòa chu kỳ sinh học và giấc ngủ. Thường xuyên chơi game khiến bạn không có giấc ngủ ổn định, ngủ không sâu và dễ bị gián đoạn. Càng mê chơi game càng khiến bạn hưng phấn, làm giảm thời gian dành cho việc ngủ, ngủ không đủ giấc dẫn đến mệt mỏi, mất sức, từ đó làm giảm hiệu quả học tập, lao động, dễ bị suy nhược, không tập trung. Tình trạng này kéo dài sẽ làm suy giảm tế bào thần kinh, giảm trí nhớ, tổn thương não bộ.

16:23:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Do người dùng thôi. Game đơn giản là để giải trí. Làm dụng thi chịu thôi. Ví như 1 viên thuốc nó có thể giúp bạn trị bệnh nhưng uống quá liều hoặc ko cần thiết thì cũng giết chết bạn. Một khi đã hóa thân thành một nhân vật trong Pokemon Go thì chẳng có người dùng nào lại chỉ ngồi yên một chỗ hay đi loanh quanh khu vưc gần nhà, nơi làm việc…Bất cứ game thủ nào cũng đều muốn bắt thật nhiều Pokemon nhưng ai cũng biết rằng Pokemon rải rác khắp nơi và tùy vào đặc tính của mỗi Pokemon mà chúng được phân bố ở vùng có địa hình phù hợp.

16:30:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Rất nhiều người chơi Pokemon trong tình trạng đang lái xe và hậu quả của việc cứ chú tâm vào màn hình di động khi đang lưu thông trên đường là khó có thể lường trước được. Điển hình là vụ tai nạn trên đường cao tốc tại Massachusetts (Mỹ), người tài xế Lamar Hickson vì quá mải mê bắt Pikachu mà đã gây ra một tai nạn nghiêm trọng.Không chỉ gây tai nạn cho những người không liên quan, Pokemon Go còn gây tác hại cho nhiểu trẻ nhỏ vì mải mê chơi mà tung xe gây chấn thương, gãy tay, chân hoặc hơn thế là mất mạng.

16:33:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Việc cứ mãi dơ điện thoại lên trời tìm bắt Pokemon chẳng khác nào bạn đang tự dâng chiếc smartphone yêu quý của mình cho bọn cướp. Với đối tượng là trẻ em, bọn cướp càng dễ dàng ra tay hơn nữa. Rồi đến lúc lại than thân trách phận, đấy là chưa kể đến những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa ảnh hưởng đến tính mạng

16:38:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Không phải là một ứng dụng nặng song Pokemon tốn khá nhiều pin của điện thoại. Một lý giải cho câu hỏi này được công ty Niantic đưa ra là vì ứng dụng này tích hợp khá nhiều tính năng trên smartphone như camera, GPS, độ sáng màn hình… Hết pin điện thoại sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác nhất là với trẻ em, học sinh khi sinh hoạt của chúng cần đến thiết bị điện tử để sử dụng Internet, liên lạc gia đình...đây cũng là một tác hại không thể coi thường của trò chơi này

16:40:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Tác hại của Pokemon Go đến trẻ em như một lời cảnh báo cho việc xâm nhập ngày càng lớn của game online đã và đang mang lại nhiều vấn nạn. Pokemon Go như một minh chứng rằng sử dụng internet luôn hàm chứa những nguy cơ cho con người. Song chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của Internet trong việc học tập cũng như giải trí cho con người. Nhờ có Internet, con người chúng ta dễ dàng tiếp cận với nhiều hình thức học khác nhau, trong đó học online là một ví dụ điển hình.

22:09:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Chúng ta cũng thừa nhận và hoàn toàn đánh giá cao những hương vị đặc biệt mà nó mang lại. nhưng đôi với một số bộ phận người chơi nó lại mang lại nguy hiển không chỉ cho người choi mà co cả người đi đường, hành động đáng phải nói đến ở đấy là mọi người quá ham mê vào trò chơi khiến cho tình trạng tai nạn giao thông xảy ra nhiều hơn.

23:39:00, 6 thg 9, 2016 Reply

Trò chơi này không xấu, nhưng lại bị con người lợi dụng vào mục đích xấu (ngoài mục đích bán hàng lấy doanh thu, lợi nhuận). Với chiếc điện thoại thông minh, cứ con Pô kê mon xuất hiện ở đâu thì người chơi xuất hiện ở đấy. Vô hình chung, những hình ảnh mà chiếc camera thu lại sẽ trở thành kho dữ liệu dồi dào cho những kẻ thích "khám phá" mà lại không phải tốn công đi lại, chỉ việc điều khiển con pokemon xuất hiện nơi mình muốn. Rõ ràng trò chơi này tiềm ẩn là một hình thức thu thập hình ảnh, tin tức, đe dọa bí mật của cá nhân, tập thể, cơ quan. Cần hết sức cảnh giác.

09:24:00, 7 thg 9, 2016 Reply

trò chơi là để giải trí sau những giờ học tập, lao động mệt nhọc để chúng ta xả stress, vì vậy các bạn trẻ đừng quá lạm dụng chúng đến mức bị chúng "điều khiển" như vậy, POKEMON GO là 1 game tương tác thông minh nhưng những tai nạn do những người vì quá mải chơi mang đến cũng không ít. Vậy bạn hãy là người chơi game thông thái!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !