18/08/2016

NỰC CƯỜI: NGUYỄN THÁI HỢP DÁM BIẾN NGÀY LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI THÀNH “SÂN KHẤU CHÍNH TRỊ”

Written By Lý Công on 18/08/2016 | 01:05

[Thiên nhân]

Những người con công giáo chân chính chúng ta đều luôn dành sự tôn kính đối với ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời được tổ chức tại nước ta 15/8 hằng năm. Đến với ngày lễ này, mỗi tín đồ công giáo chúng ta đều cầu mong Đức Mẹ linh thiêng giúp chúng con biết xa lánh tội lỗi và sống kết hợp với Chúa luôn mãi; gặp may mắn nói lời xin vâng tuân theo thánh ý Chúa trong đời sống hay giúp chúng con tin rằng khi qua đời thì linh hồn và thể xác của Đức Maria đã được đưa về thiên đàng. Thế nhưng ngày đại lễ năm nay (15/8/2016) tổ chức tại giáo phận Vinh đã bị vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp lợi dụng biến thành “sân khấu chính trị” để có những hành động tuyên truyền, chống đối chính quyền cách mạng của nhân dân ta. Để minh chứng cho điều này chúng ta hãy cùng xem lại những gì mà Nguyễn Thái Hợp đã làm trong ngày 15/8 để mưu đồ lợi ích chính trị cho riêng mình?
 
Ảnh: Nguyễn Thái Hợp tiếp tục có những hành động trái với lời Thiên Chúa
Trước tiên, chúng ta có thể thấy Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu phản loạn đã lên kế hoạch chi tiết cho việc biến ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thành nơi để có cách hành động gây rối trật tự công cộng chứ không còn mang màu sắc linh thiêng của ngày sinh hoạt tôn giáo của giáo dân. Nhìn các thông tin, hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta có thể nhận ra rõ ngày đại lễ này được tổ chức tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài với cả nghìn giáo dân tham gia luôn xuất hiện hình ảnh của những kẻ giả danh đức Chúa như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Xuân Phương… có những hành động rao giảng, kích động với những lời lẽ chống đối quyết liệt. 

Chúng ta hãy xem những vị chủ chăn này nói gì? Nhân cam đoan là chúng toàn xuyên tạc để chửi chứ có câu nào nghe lọt tai để giáo dục giáo dân sống tốt đời đẹp đạo trong ngày lễ trọng đại của giáo dân chúng ta. Cụ thể như: Nguyễn Thái Hợp rao giảng: “Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…”. Một sự xuyên tạc theo chiều hướng tiêu cực, phủ nhận toàn bộ công sức của cả dân tộc trong hàng chục năm. Chẳng nhẽ ông ta lại không còn minh mẫn đến nỗi không biết nhân dân ta đang giành những bước tiến thắng lợi trên con đường đổi mới đã được quốc tế công nhận mà phát ngôn ra những câu đó. Ông ta đã quên rồi đất nước đứng dậy trên đống bom đạn mà Mỹ, Pháp để lại chứ có như ông ta sống bằng những đồng đôla bẩn thỉu mà lũ phản động hải ngoại bố thí đâu.

Tiếp đó, lũ chủ chăn nêu trên đã chỉ đạo một số giáo dân mang những khẩu hiệu có nội dung chống đối trong ngày đại lễ và biến ngày đại lễ với những nghi thức tôn giáo linh thiêng thành hoạt động biểu tình chống đối, như: “Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống”, “Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa”, “Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ”, “Hãy đồng hành vì con cháu chúng ta", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con?”, “Mẹ địa phận Vinh ơi, Formosa đang huỷ diệt con cái của mẹ”, ….

Để hiểu bản chất phản loạn của Hợp và bè lũ bộ sậu rõ hơn chúng ta có thể nhận ra trong ngày đại lễ đã có những thành viên của tổ chức phản động Việt Tân đến giúp sức và tiếp tay. Điển hình nhất là Chu Mạnh Sơn mặc dù không phải là người theo Thiên chúa giáo chúng ta nhưng cũng có mặt ở đây để lợi dụng tình hình có những lời lẽ kích động cũng như quay phim, chụp ảnh đăng tin lên các trang lề trái nhằm xuyên tạc tình hình. Ấy vậy với có chuyện một loạt các trang tin phản loạn, chống đối như rfa, bbc, viettan, danlambao, tinmungchonguoingheo… nhanh chóng có những hình ảnh phiến diện để giật tít “Giáo phận Vinh: Hàng chục ngàn người tuần hành yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Đức cha Phalô Nguyễn Thái Hợp: Can đảm thực hiện quyền công dân, ngày 15.08.2016”, “xứ Phú Yên mang nỗi đau buồn vào xã Đoài”… mà chúng còn quên rằng hôm nay là ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời chứ không phải là ngày biểu tình vì môi trường như Hợp, Nam, Phương, Viên… vẫn thường làm.

Tóm lại, Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

69 Nhận xét

14:06:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Tôi tự hỏi là liệu như con người này còn giữ cương vị đó thì sẽ còn chuyện gì sảy ra với giáo phận Vinh nữa đây. Một kẻ đầy mưu mô sảo quyệt lại nắm trong tay thần quyền rất lớn, có thể ảnh hưởng tới rất nhiều giáo dân, nếu như không sớm ngăn chặn thì kiểu gì cũng có chuyện xấu sảy ra.

14:15:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Trước đây chúng ta đang có thể hiểu rằng vị linh mục Nguyễn Thái Hợp này có một số sai lầm trong cách chăn chiên của mình và rồi ông nhận ra điều đó minh chứng là việc giáo phận Vinh đang càng ngày càng nóng lên, an ninh trật tự thì bất ổn, nhưng không phải càng gần đây vị tổng giáo phận này ngày càng dở thêm nhiều trò mới và cố tình đẩy giáo phận Vinh hỗn loạn ngày một lớn hơn, như việc tuần hành vì môi trường, hay lợi dụng ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời. con chiên GP Vinh yêu đạo, kính Chúa yêu nước, nhưng phải cẩn thận với vị linh mục này.

14:57:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

18:49:00, 18 thg 8, 2016 Reply

ông Nguyễn Thái Hợp này dạo này nổi lên với những hành động chống phá Đảng và Nhà nước kinh quá nhỉ. tôi chỉ dặn ông một điều đó là hãy cẩn thận với việc từ chăn con chiên thành chăn kiến trong tù cũng nên đấy

19:00:00, 18 thg 8, 2016 Reply

cần phải xem xét lại tư cách của Nguyễn Thái Hợp để có biện pháp xử lý thích đáng không để cho Thái Hợp tiếp tục tuyên truyền luận điệu sai trái ảnh hưởng đến bà con giáo dân

22:23:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

22:25:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

08:45:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Con người này tội lỗi to lớn, đáng để đấng chúa trời trừng phạt, là vị chủ chăn là người đứng đầu có sức ảnh hưởng ghê gớm đến các giáo dân, là người dẫn dắt những con chiên của mình. Nếu con người này sống tốt đời đẹp đạo, đúng như một người tu giáo, không bị tha hóa biến chất thì cuộc sống của giáo dân được bình yên. Đằng này Nguyễn Thái hợp lợi dụng lòng tin của các con chiên mà thực hiện âm mưu đen tối của mình, kích động quần chúng tụ tập nghe những lời tuyên truyền sai trái, chống đối chính quyền, chống đối Nhà nước. Lợi dụng cả một ngày lễ thiêng liêng để thực hiện âm mưu chính trị. Thật ghê tởm.

08:55:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Một lũ phản loạn trắng trợn, chúng lợi dụng lòng tin của các giáo dân, lợi dụng vị trí mình đang lắm để tuyên truyền, nhồi nhét vào đầu các con chiên những tư tưởng sai trái, lệch lạc vào Đảng, Nhà nước. Chúng biến cả những ngày lễ linh thiêng, ngày lễ Đức mẹ hồn xác lên trời thành sân khấu biểu diễn để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối. Không ai nhận ra ư? Cần ngăn chặn kịp thời và có chế tài xử lý nghiêm những hoạt động sai trái làm ảnh hưởng đến dân tộc, đến nhân dân của vị chủ chăn này.

10:14:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp đã đi quá đà biến một ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời thành ngày biểu tình chống đối Nhà nước, lợi dụng sự quần tụ đông đủ của giáo dân để xuyên tạc tình hình của đất nước. Xã hội nào cũng tồn tại những tiêu cực, những tổ chức, cá nhân sống không tuân theo pháp luật gây ảnh đến cuộc sống của người dân...Nhưng đó không phải là chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. mà Nhà nước ta đã cố gắng hết sức để đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân va bình ổn Xã hội. Là một người được tu dưỡng những điều tốt đẹp đáng nhẽ phải gắn kết với dân tộc, giúp Nhà nước, giúp người dân nhưng Nguyễn Thái Hợp lại kích động người dân chống Nhà nước. Rõ ràng đây là một con người có âm mưu phản động.

16:41:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị

20:38:00, 19 thg 8, 2016 Reply

những gì mà vị linh mục \nguyễn thái hợp này làm càng ngày càng không chấp nhận được. chúng ta thấy rằng với cương vị của một linh mục trách nhiệm của ông là hướng dẫn giáo dân, giúp đỡ và chăm sóc họ chứ không phải là đi lợi dụng họ để đạt được mục đích của mình. chính uy tín của ông đã và đang giảm dần khi hành động như vậy

21:28:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước.

16:25:00, 20 thg 8, 2016 Reply

lợi dụng chức vụ của mình mà có những hành động sai trái, cùng với nhiều mưu mô xảo quyệt gây ảnh hưởng đến người dân, giáo hội phật giáo và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn chúng không có chuyện xấu sẽ xảy ra .

16:27:00, 20 thg 8, 2016 Reply

nguyễn thái hợp lhoong khác gì một con quỷ đội nôt người, mong các cơ quan chức năng sơm có biện pháp xử lý đưa chúng ra ngoài pháp luật để tránh những hậu quả khôn lường xảy ra

16:30:00, 20 thg 8, 2016 Reply

với cương vị là một nguwoif hướng dân khuyên răn nhân dân thì ông đã lợi dụng chức vụ của mình để thực hiện các hành động đi lại với chính trị đi lại với chức vụ trọng trách của mình, lợi dụng chức vụ dó để gây họa chống phá đất nước đúng là một kẻ phản động mà,

22:34:00, 20 thg 8, 2016 Reply

đúng vậy, lợi dụng chức quyền của mình lộng hành. lọi dụng lòng tin của mình mà thực hiện các hành động tuyên truyền nhồ nhét những thứ sai trái tuyên truyền chống phá đảng, con người thật là nguy hiểm,

22:38:00, 20 thg 8, 2016 Reply

lọi dụng chức vụ và danh nghĩa của mình mà tuyên truyền nhồi nhét những thứ sai lệch tuyên truyền bôi xấu đảng và nhà nước, một con người bán cả danh nghĩa của mình cho cái bọn dận chủ, đúng là long người khó đoán mà,

22:44:00, 20 thg 8, 2016 Reply

con quỷ đội lốt người dần đần lộ cái bản chất của mình ra, không hoàn thành trọng trách của mình thì hãy dành nó cho người khác, vậy mà đi là những chuyện vô liêm sỉ bán danh nghĩa của mình cho cái bọn gặc,

23:11:00, 20 thg 8, 2016 Reply

tất cả các hành động này cho thấy nguyễn thái hợp là một tên dận chủ đúng nghĩa, tránh nhiệm và nhiệm vụ của mình không làm tốt, mà đi lọi dụng chức quyền của mình mà thực hiện các hành động chống phá, tuyên truyền sai sự thật

21:59:00, 21 thg 8, 2016 Reply

lũ chủ chăn nêu trên đã chỉ đạo một số giáo dân mang những khẩu hiệu có nội dung chống đối trong ngày đại lễ và biến ngày đại lễ với những nghi thức tôn giáo linh thiêng thành hoạt động biểu tình chống đối, như: “Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống”, “Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa”, “Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ”, “Hãy đồng hành vì con cháu chúng ta", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con?”, “Mẹ địa phận Vinh ơi, Formosa đang huỷ diệt con cái của mẹ”, ….

10:39:00, 22 thg 8, 2016 Reply

Những hành động lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân giáo phận Vinh để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, làm đảo lộn cuộc sống của giáo dân. Đồng thời, giám mục Nguyễn Thái Hợp còn thực hiện các hành động như xuyên tạc, bịa đặt bôi xấu chính quyền Những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã xâm phạm đến lợi ích của quốc gia.

15:45:00, 22 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp đang có những hành động lợi dụng quyền hạn của mình để lừa dối đức tin của giáo dân Giáo phận Vinh. Những người con công giáo chân chính chúng ta đều luôn dành sự tôn kính đối với ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời được tổ chức tại nước ta 15/8 hằng năm. Vậy mà Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo dân phục vụ không đúng mục đích của ngày lễ này.

18:57:00, 22 thg 8, 2016 Reply

ngày 15/8 hàng năm là ngày đại lễ đức mẹ hồn xác lên trời, một ngày lễ trọng đại, là dịp để con chiến thể hiện sự tôn kính cùng những tình cảm yêu mến đối với đức mẹ maria. vậy mà trong dịp lễ trọng đại thiêng liêng này nguyễn thái hợp đã biến nó thành sân khấu để ông rao giảng, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc lừa bịp, xúi giục con chiên vào những hành động sai trái. điều đáng nói là ông là một vị chủ chăn, một người có chức trách chăm sóc đời sống tinh thần cho con chiên toàn giáo phận nhưng đến một ngày lễ trọng đại như vậy cũng có thể lợi dụng để phục vụ cho mục đích chính trị xấu xa thì thử hỏi có thể chấp nhận được không??? liệu ông có còn xứng đáng với niềm tin của chúa và niềm tin của giáo dân???

Nặc danh
21:14:00, 22 thg 8, 2016 Reply

bản chất của con người này đã rõ đang muốn chèo lái những con dân mình đi tới bờ vực thăm thay vì truyền niểm tin lòng yêu thương nhau để rồi gieo cho họ những thù hận những điều gì đó đen tối để thực hiện những mục đích đen tối của mình thế thì có phải là cần cho những con người này không chứ , đúng là chỉ với cái gọi là đức tin của chúa đã đặt nhầm người

22:03:00, 22 thg 8, 2016 Reply

chẳng hiểu mấy ông giáo sĩ này định làm gì nữa, một ngày ý nghĩa như vậy mà các ông còn dám lợi dụng thực hiện mưu đồ chính trị mất dạy của mình thì chẳng hiểu những ngày khác ông còn dám làm gì nữa, đừng có mà lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động nhân dân để thực hiện âm mưu bẩn thỉu của chúng mày

22:40:00, 22 thg 8, 2016 Reply

đúng vậy lũ quỷ đội nôt người lọi dụng chức vụ của mình mà làm càn, làm những hành động quá đáng biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị một trò hề cho thiên hạ, thật không xứng đáng là một vị linh mục

22:42:00, 22 thg 8, 2016 Reply

đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa mà, lọi dụng chwucs vụ cảu mình mà biến Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị, với cái hành động này thì không thể tha thứ cho hắn được

22:44:00, 22 thg 8, 2016 Reply

Phaolo Nguyễn Thái Hợp đang ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, khinh thường nhân dân. Rõ ràng ông ta đang có ý chia tách quần chúng nhân dân, kích động giáo dân vào các hoạt động chính trị theo thỏa thuận với bên ngoài. Chỉ khổ mấy em học sinh, đeo khăn quàng đỏ trên vai, rồi đây cuộc đời em về sau nếu có nhầm lẫn trắng đen gì thì đều là do lão mục già thối tha kia gây ra. Quá đáng tiếc cho mầm non của đất nước dưới sự "chăn dắt" của Nguyễn Thái Hợp

23:35:00, 22 thg 8, 2016 Reply

lọi dụng chức vụ mà tuyên truyền những thông tin sai trái đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa, cần phải có hình phạt đích đáng cho những người nhưu này, những con người thật nguy hiểm,

08:23:00, 23 thg 8, 2016 Reply

sao các giáo dân ở đây vẫn có thể bình thản mà làm theo những gì ông ta sai bảo được , họ không nghi ngờ hay suy nghĩ gì về một ngày đại lễ hồn xác mẹ lên trời lại xen vào đó là những hành động kích động tụ tập gây rối hay sao . có thể nói một ngày lễ lớn đã bị những linh mục ở đây phá hỏng, họ chỉ xem ngày lễ đó là một dịp để có cơ hội tụ tập mọi người lại để thực hiện ý đồ chống phá . vậy các giáo dân có bao giờ đặt ra những câu hỏi đó hay chưa .

18:28:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Trong những tháng vừa qua, giáo phận Vinh đang thể hiện rõ tư tưởng tiêu cực, ấu trĩ thông qua những phát ngôn cũng như những cuộc tuần hành tự phát trái pháp luật.

18:30:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Hành động này vừa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ổn định, vừa làm mất đi uy tín, danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam.

18:32:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Trên các trang báo lá cải đăng nhiều thông tin về giáo phận này, điển hình nhất là cuộc biểu tình, tập trung đông người với quy mô khá lớn trong ngày 15/8 (ngày lễ Mẹ hồn xác lên trời trong đạo Công giáo) được những đối tượng xấu kích động, tung hô.

18:34:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Người kêu gọi các cuộc tuần hành đông người không ai khác chính là một số vị linh mục biến chất trong giáo phận Vinh, cái tên của những con người này đã quá quen thuộc bởi có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt đểu giả của các linh mục này.

18:36:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Nhưng những linh mục này không phải là kẻ cầm đầu, kẻ chỉ đạo, mà bọn họ chỉ là lũ “chó săn” làm theo lời của người khác

18:37:00, 23 thg 8, 2016 Reply

việc công ty TNHH Formosa gây ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung đã xác định được nguyên nhân và đang thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, Nguyễn Thái Hợp là người đứng đầu Giáo phận Vinh lại đang cố tình xuyên tạc, vu cáo chính quyền.

18:40:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Xâu chuỗi lại các sự kiện xảy ra trong thời gian qua cho thấy Nguyễn Thái Hợp đang muốn kích động các con chiên của mình quay lưng với chính quyền.

18:44:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra như lấn chiếm, xây dựng trái phép ở giáo xứ Ngọc Long – Yên Thành, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật ở Yên Khê – Con Cuông, gần đây nhất là tại Mỹ Yên, Nghi Phương (Nghi Lộc)… Trước các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến giáo dân trên giáo phận Vinh, chính quyền và các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với các linh mục quản xứ để ổn định tình hình trật tự ở địa phương. Thế nhưng, Nguyễn Thái Hợp lại đứng đằng sau kích động thái độ bất hợp tác với chính quyền.

18:45:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Vụ việc bắt giữ người trái pháp luật của giáo dân tại Mỹ Yên, Nghi Phương (Nghi Lộc) cho thấy bản chất của con người Nguyễn Thái Hợp.

18:47:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của các giáo dân trên Giáo phận mình, thay vì khuyên răn những con chiên của mình, Nguyễn Thái Hợp lại ra điều kiện, yêu sách với chính quyền.

18:49:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Thái Hợp còn xuyên tạc, vu cáo với quốc tế Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo.

18:53:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp dù là Tổng giám mục Giáo phận Vinh nhưng ông cũng là công dân Việt Nam.

18:58:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Vậy thử hỏi, Nguyễn Thái Hợp đã làm gì với bổn phận trách nhiệm của mình. Tự do tôn giáo không thể đứng ngoài và đứng trên pháp luật, coi thường luân lý, đạo đức

19:00:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Giáo lý của Giáo hội Công giáo hướng con người ta đến sự đoàn kết, bác ái, vị tha, sống vì cộng đồng chứ không phải lợi dụng “thần quyền” để hô hào, tập hợp biểu tình, vu cáo, xuyên tạc Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết nhân dân, gây bất ổn tình hình chính trị - xã hội như việc làm của Nguyễn Thái Hợp.

19:03:00, 23 thg 8, 2016 Reply

guyễn Thái Hợp cố tình làm ngơ trước các vụ việc này? Tất nhiên là không, vì chính vị Tổng giám mục này là người đứng sau những thư chung, những lời kích động, những yêu sách và điều kiện với chính quyền. Nguyễn Thái Hợp đang dùng “thần quyền” để biến con chiên của mình thành những người coi thường pháp luật, coi thường đạo lý.

23:23:00, 24 thg 8, 2016 Reply

những hành động của nguyễn thái hợp đang kích động kêu gọi con chiên của mình quay đầu lại với chính quyền, một hành động bán nước của nguyễn thái họp , mọi người dân cần tỉnh mộng đừng để chúng lợi dụng chức quyền mà lừa người dân như vậy,

23:26:00, 24 thg 8, 2016 Reply

danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam. đã bị cái tên nguyễn thái họp này bôi nhọ , đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa, lợi dụng chức vụ của mình mà kêu gọi tuyên truyền những thông tin sai lệch để các con chiên của mình quay lại với chính quyền

23:28:00, 24 thg 8, 2016 Reply

đó không phait là hành đọng ấu trĩ mà cái hành động này của nguyên thái hợp chỉ vì tiền. tiền đã làm cho nguyễn thái hợp mờ mắt và có những hành động kêu gọi con chiên mình chông lại quay lưng lại với chính quyền,

23:35:00, 24 thg 8, 2016 Reply

Lợi dụng con chiên, lợi dụng cả tôn giáo vì mục đích cá nhân. Ông Hợp càng ngày càng lố rồi. Lố đến mức người ngoài càng ngày càng đánh giá thấp tâm đạo cũng như đánh giá thấp giá trị con người ông

10:19:00, 25 thg 8, 2016 Reply

“Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống”, “Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa”, “Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ”, “Hãy đồng hành vì con cháu chúng ta", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con?”, “Mẹ địa phận Vinh ơi, Formosa đang huỷ diệt con cái của mẹ”, …. chả nhẽ đây là những khẩu hiêu để tổ chức ngày lễ linh thiêng ah. một lũ giả danh chúa làm việc ác

10:20:00, 25 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo. tôi ủng hộ ý kiến này. phải đưa lũ giả danh chúa này vào nhà đá chúng mới sáng mắt

10:21:00, 25 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Xuân Phương… có những hành động rao giảng, kích động với những lời lẽ chống đối quyết liệt. Toàn một lũ nhận tiền rồi tổ chức các hoạt động chống phá. nhạt

10:24:00, 25 thg 8, 2016 Reply

ngày đại lễ năm nay (15/8/2016) tổ chức tại giáo phận Vinh đã bị vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp lợi dụng biến thành “sân khấu chính trị” để có những hành động tuyên truyền, chống đối chính quyền cách mạng của nhân dân ta.

10:24:00, 25 thg 8, 2016 Reply

rfa, bbc, viettan, danlambao, tinmungchonguoingheo… nhanh chóng có những hình ảnh phiến diện để giật tít “Giáo phận Vinh: Hàng chục ngàn người tuần hành yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Đức cha Phalô Nguyễn Thái Hợp: Can đảm thực hiện quyền công dân, ngày 15.08.2016”, “xứ Phú Yên mang nỗi đau buồn vào xã Đoài”… mà chúng còn quên rằng hôm nay là ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời chứ không phải là ngày biểu tình vì môi trường như Hợp, Nam, Phương, Viên… vẫn thường làm. một lũ tịn tức giả dối, lừa đảo

10:37:00, 25 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu phản loạn đã lên kế hoạch chi tiết cho việc biến ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thành nơi để có cách hành động gây rối trật tự công cộng chứ không còn mang màu sắc linh thiêng của ngày sinh hoạt tôn giáo của giáo dân. Phải trừng trị tên nguyễn thái hợp này theo pháp luật

23:26:00, 25 thg 8, 2016 Reply

lợi dụng biến ngày lễ linh thiêng thành “sân khấu chính trị” để có những hành động tuyên truyền, chống đối chính quyền cách mạng của nhân dân ta. con rối chính trị là đây, mọi người dân đặc biệt là cá con chiên đừng có quá tin mù quáng vào những người được gọi là cha sứ như nguyễn thái hợp

23:28:00, 25 thg 8, 2016 Reply

saU bao nhiêu lần tuyên truyền nhân dân thì cái hành động lợi dụng ngày đại lễ biens thành sân khâu trính trị đã làm lộ rõ bản mặt xấu xa của nguyễn thái hợp, đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa

23:38:00, 26 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu phản loạn đã lên kế hoạch chi tiết cho việc biến ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thành nơi để có cách hành động gây rối trật tự công cộng, cuối cùng thì cái bản mặt dận chủ mặt quỷ của nguyễn thái hợp và đồng bọn cuối cùng cũng lộ ra,

23:41:00, 26 thg 8, 2016 Reply

Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…trong lời nói chưa chắc đúng của nguyên thái hợp tuyên truyền đẻ kích động long yêu nước của nhân dân, hành động này đáng phải xem xét và sửu lý nghiêm,và cái mặt quỷ cuối cùng cũng được lộ rõ trong ngày lên lớn này,

21:02:00, 28 thg 8, 2016 Reply

Một kẻ đầy mưu mô sảo quyệt lại nắm trong tay thần quyền rất lớn thật là nguy hiểm đối với các con chiên của họ, mong các cơ quan chức năng hãy vào cuộc để họ không còn có thể lợi dụng chức quyền của mình nữa,

21:20:00, 28 thg 8, 2016 Reply

với cái hành động này của nguyễn thái hợp đã vạch trần cho nhân dân thấy một điều là hắn coi thường pháp luật coi thường những phong tục tập quán của đạo, và với cái hành động này một lần nữa cho nhân dân thấy một điều là chúng muốn chia cắt nhân dân chia rẽ lòng dân với đảng,

13:42:00, 31 thg 8, 2016 Reply

Không giống như vai trò của một chức sắc tôn giáo thuần túy, mỗi hành động của ông Nguyễn Thái Hợp (người đứng đầu Giáo phận Vinh) lại mang đậm sự kích động, hướng tín đồ vào các hoạt động tụ tập gây rối, thậm chí là chống đối chính quyền. Hết kích động giáo dân bao vây trụ sở chính quyền, ném đá vào lực lượng chức năng năm 2014 thì nhân chuyện cá chết ở miền Trung, ông Nguyễn Thái Hợp đã liên tục tiến hành hàng chục vụ tụ tập gây rối trong toàn Giáo phận Vinh bao gồm 03 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

13:43:00, 31 thg 8, 2016 Reply

Ngày lễ “quốc thái dân an” kiểu này có lẽ chỉ có ở chỗ ông Nguyễn Thái Hợp mà thôi. “Quốc thái dân an” kiểu này là một sự xảo trá, một sự giả dối, chỉ là cái vỏ bọc mỹ miều cho những ý đồ xấu của ông Cha đạo này mà thôi.

03:02:00, 4 thg 9, 2016 Reply

Là người đứng đầu một giáo phận nhưng Nguyễn Thái Hợp đã không hoàn thành trách nhiệm của mình là làm cho cuộc sống của tín đồ đi lên mà trái lại ông đã biến cuộc sống những người là tín đồ Thiên chúa giáo trở thành lầm than, khốn khổ. Bằng nhiều hình thức, nhưng với một mục đích chung là tìm mọi cách để cho tín đồ của mình hiểu sai về sự lãnh đạo cũng như uy tín của Đảng và nhà nước.

03:03:00, 4 thg 9, 2016 Reply

Mong là ông Thái Hợp biết những lỗi lầm của mình để ngưng lại các hoạt động chống phá nhà nước để có thêm cơ hội cho người dân được làm ăn, chứ như hiện nay thì quá khó để những người đi theo ông có thể có thiện cảm với chính quyền

03:06:00, 4 thg 9, 2016 Reply

Là người đứng đầu một giáo phận nhưng Nguyễn Thái Hợp đã không hoàn thành trách nhiệm của mình là làm cho cuộc sống của tín đồ đi lên mà trái lại ông đã biến cuộc sống những người là tín đồ Thiên chúa giáo trở thành lầm than, khốn khổ. Bằng nhiều hình thức, nhưng với một mục đích chung là tìm mọi cách để cho tín đồ của mình hiểu sai về sự lãnh đạo cũng như uy tín của Đảng và nhà nước.

22:42:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

23:52:00, 10 thg 9, 2016 Reply

mỗi tín đồ công giáo chúng ta đều cầu mong Đức Mẹ linh thiêng giúp chúng con biết xa lánh tội lỗi và sống kết hợp với Chúa luôn mãi; gặp may mắn nói lời xin vâng tuân theo thánh ý Chúa trong đời sống hay giúp chúng con tin rằng khi qua đời thì linh hồn và thể xác của Đức Maria đã được đưa về thiên đàng.vậy mà người chủ chì buổi lễ linh thiêng này đã biến nó thành một sân khấu chính trị một hành động nố lăng cảu nguyễn thái hợp khiến chúng ta không thể tin được đó là người cha sứ của minh,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !