18/08/2016

THAM GIA "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM" - ĐƯỢC VÀ MẤT

Written By Lý Công on 18/08/2016 | 01:30

[Hà Bắc]

Cho đến nay, hơn ai hết, những người trong cuộc đã từng liên quan đến cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam" hầu hết đều có cùng một cảm giác, cay đắng, xót xa và dối lừa. Vậy, nhìn lại những gì có liên quan của những con người đã từng dính dáng tới "hội bất thình lình" này xem như thế nào? Đó là được và mất. Vậy họ được gì? họ mất gì?

Cái được của những con người đã từng do nhẹ dạ cả tin đi theo tiếng gọi rất mông lung của "Văn đoàn độc lập Việt Nam" đó chính là sự tự do thái quá, sáng tác văn chương ngòai khuôn khổ, phép tắc, lề thói của xã hội đương thời. Đó chính là sáng tác gì cũng đều được đăng lên các trang vô tội vạ như Vanviet.info. Đó là gì, là được hưởng những đồng đô la xanh nhuận bút nhưng không biết xuất xứ của những đồng đô la đó tới từ đâu, có tốt đẹp hay không. Được nhiều người biết đến hơn với đúng quy luật "trẻ không chơi, già đổ đốn",... đó chính là những cái được mà những người đã từng tham gia "Văn đoàn độc lập Việt Nam" chua xót nhìn lại quá trình mình vì những phút bị quáng gà nên mới "được" nhiều như vậy.
Việt tân là một trong số các "ZÂM CHỦ" ủng hộ và sử dụng cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam" vì mục  tiêu chống phá
Vậy họ mất gì? Cái họ mất đi so với cái được thực sự rất xót xa, đau thương. Họ mất đi danh tiếng, tên tuổi của những con người đã từng được xem là cây đa, cây đề của nền văn học nước nhà. Họ mất đi  bạn bè, tri kỷ, khi mà những người bạn bè, tri kỷ đó đã cố gắng kéo họ ra khỏi bùn đen, khỏi nấm mồ sâu nhưng hoàn toàn bất lực. Họ mất đi niềm tin của nhân dân đối với mình, tham gia một cái hội để làm tay sai cho kẻ xấu lợi dụng và phản lại nhân dân thì nhân dân làm sao tin tưởng nổi. Họ mất đi người thân bên cạnh, gia đình cũng vậy bất lực trước những gì họ làm. Và xa xôi hơn là họ đã mất đi tuổi già với ruộng vườn thảnh thơi, an nhàn con cháu trong yên bình. Do đó, chính họ đã tự làm mình mất đi sự thanh thản vốn có trong cuộc đời và tâm hồn của chính mình cùng những người thân yêu. Họ bị mọi người xa lánh vì cái thói "thần kinh chính trị",... đấy, suy cho cùng, họ mất đi nhiều thứ, mà được thì cũng chẳng gọi là thứ gì cả, gọi là hư vô. Đó chính là những cái mất mà những con người đã từng lầm đường lạc lối đi theo "tiếng gọi" của "Văn đoàn độc lập Việt Nam" đã phải xót xa thừa nhận.

Vậy đấy, suy cho cùng sự được và mất của cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam" với những con người mù quáng đi theo "tiếng sét ái tình" nghe có vẻ rất mỹ miều rằng thì mà là "vì một nền văn học Việt Nam phát triển" nhưng thực chất là ẩn trong đó mưu đồ thành lập một tổ chức phản cách mạng, đi ngược lại với lề thói văn chương và truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Sâu xa hơn chính là sự tiền thân cho hình thành tổ chức đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước và nhân dân. Từ đó, góp phần tạo điều kiện, tạo đất tốt để các thế lực thù địch lợi dụng làm công cụ phá vỡ đi bầu không khí yên bình của dân tộc, của đất nước. "Văn đoàn độc lập Việt Nam" và những con người đã trót dây dưa với nó được gì, mất gì giờ chính họ có lẽ là những người tự hiểu hơn ai hết. Nói lần nữa để khẳng định rằng, đó chính là những cái được, mất đầy xót xa, đầy cay đắng. Những con người này đã cảm thấy hối hận vì đã nỡ vội tin tưởng vào những con người không nên tin và chẳng đáng tin, thậm chí là đáng hận như nhà văn Đỗ Minh Tuấn đã xót xa viết trong tâm thư gửi ông Nguyên Ngọc: "Sau khi ghi tên vào danh sách Ban vận động tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực từ các tổ chức, cơ quan, gia đình và bạn bè như thể tôi đang tham gia vào một tổ chức phản động, đối lập thậm chí còn nguy hiểm hơn cả Nhân văn giai phẩm ngày xưa".
 
Nhà thơ, đạo diễn Đỗ Minh Tuấn là một trong số rất nhiều người đã sớm nhận ra bản chất của cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam"
Do đó, đây được xem là một bài học đắt giá cho tất cả chúng ta, không riêng gì những người đã từng dính dáng tới "Văn đoàn độc lập Việt Nam". Một bài học cho chúng ta rằng, chúng ta cần và nên cân nhắc trước khi hành động xem đâu là niềm tin chuẩn và đâu là niềm tin mù quáng. Ý chí chính xác hay ý chí ảo vọng xa vời, kẻo không sẽ bị lợi dụng và con đường chống phá, hại nước, hại dân, hại bản thân mình. Vô tình trở thành con bài trong tay nhiều "ZÂM CHỦ" lợi dụng làm công cụ. Ngẫm về sự được mà mất hãy luôn cân nhắc và thận trọng trong một xã hội đa chiều, đa góc cạnh hiện nay mà mọi người hãy cảnh tỉnh chính mình cũng như người thân xung quanh. "Văn đoàn độc lập Việt Nam" vẫn là còn đó cho ta những bài học về sự được và mất cho những con người đã từng dính líu đến nó./.

52 Nhận xét

10:36:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Lại một trò mang đậm tính "ao làng" của lũ râm chủ. Kiểu lấy cái oai để giới thiệu người khác, để họ bị lừa theo kiểu hội nhóm này to lớn lắm, oai phong lắm. Kì thực nó ngoe nguẩy lắm chứ oai phong chi cái tên cơ chứ. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, đời luôn là thế, cái tên mỹ miều đến mấy mà bản chất bên trong xấu xí thì chẳng bao giờ được chấp nhận cả. Âu có những ai thiếu hiểu biết và bị mờ mắt bởi đồng tiền mà thôi

10:43:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Một tổ chức nữa lập nên, cho thấy chúng đang rất cố gắng phát triển tên tuổi và hình bóng này. Một nỗ lực cứu thua cho những gì đã qua của các nhà râm chủ. Khi các hoạt động chống phá càng lúc càng thất bại và là những bước suy tính đau đầu của chúng. Nhưng với cái tổ chức mới này, chắc chắn chúng sẽ có được hình ảnh mới, một hình ảnh của sự đoàn kết lại những con người thảm bại, đấu tranh cho lý lẽ xưa cũ đem đến cái thảm bại, và rồi thảm bại sẽ đến với cái tổ chức này thôi

14:50:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Chúng ta cần và nên cân nhắc trước khi hành động xem đâu là niềm tin chuẩn và đâu là niềm tin mù quáng. Ý chí chính xác hay ý chí ảo vọng xa vời, kẻo không sẽ bị lợi dụng và con đường chống phá, hại nước, hại dân, hại bản thân mình. Vô tình trở thành con bài trong tay nhiều "zận chủ" lợi dụng làm công cụ, phục vụ mục đích chống phá của chúng!

16:26:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam" với những con người mù quáng đi theo "tiếng sét ái tình" nghe có vẻ rất mỹ miều rằng thì mà là "vì một nền văn học Việt Nam phát triển" nhưng thực chất là ẩn trong đó mưu đồ thành lập một tổ chức phản cách mạng, đi ngược lại với lề thói văn chương và truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Sâu xa hơn chính là sự tiền thân cho hình thành tổ chức đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước và nhân dân.

16:53:00, 18 thg 8, 2016 Reply

"văn đoàn độc lập Việt Nam" là một nhóm do lũ rận chủ lập nên lôi kéo các nhà văn tha háo biến chất trở thành tay sai phục vụ cho chúng để chống đối chính quyền đất nước hay có những bài viết xuyên tạc chế độ.

17:14:00, 18 thg 8, 2016 Reply

Đã có hội nhà Văn Việt Nam rồi ấy thế nhưng những nhà văn như Nguyên Ngọc có bất mãn với tổ chức lại lập ra một nhóm gọi là "Văn đoàn độc lập Việt nam" với âm mưu thành lập một tổ chức phản động có những bài viết xuyên tạc không đúng về chế độ Đảng cộng sản cũng như kích động lôi kéo người dân. Nhiều người sau khi tham gia xong đã cảm thấy hối hận vì đã nỡ vội tin tưởng vào những con người không nên tin và chẳng đáng tin.

18:57:00, 18 thg 8, 2016 Reply

không hiểu một cây đa cây đề với nhiều tác phẩm nổi tiếng như nhà văn Nguyên Ngọc lại có thể thành lập một tổ chức tay sai cho lũ phản động. thử hỏi các nhà văn tham gia vào văn đoàn độc lập đã được tác phẩm nào để đời chưa

19:02:00, 18 thg 8, 2016 Reply

mục đích của Văn Đoàn độc lập này là gì. tập hợp các nhà văn để viết các tác phẩm chống đảng, chống nhà nước hay là viết các tác phẩm để đời. bước đi sai của nhà văn Nguyên Ngọc đã xóa tan sự nghiệp văn học của ông ấy rồi

22:05:00, 18 thg 8, 2016 Reply

cái của nợ này cũng như nhũng cái thứ dị hợm khác như no-u, hội anh em dân chủ, bầu bí tương thân ... đều là mấy cái trò mèo mà đám rận dựng lên để làm bình phong, một cái tên để cho chúng có thể hoạt động được mà thôi.

10:27:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Đồng tiền làm hoa mắt con người, lòng tham con người là vô đáy; tuy nhiên chỉ làm lung lạc những kẻ mà tư cách đạo đức chưa đủ và tư tưởng lập trường không vững vàng mà thôi. Mặc dù có ăn học, có tri thức và già rồi nên nghỉ ngơi và để mọi người kính trọng thì những con người đi theo Việt Tân này sẵn sàng đánh đổi tất cả để bán nước, bán cả lương tâm; họ mù quáng không nhận ra là cái họ được chỉ là tạm thời nhưng những cái họ mất mới là vĩnh viễn đến lúc chết và to lớn.

10:37:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Những con người tham gia vào "Văn đoàn độc lập Việt Nam" đều là những con người bị say sóng vì tiền, hay đều là những con người có chút kiến thức rồi tự cho mình là tài, khi được bơm mớm, kích động một chút là "máu điên chính trị" nổi lên cộng với được trả công hậu hĩnh vậy là họ chạy theo tiếng gọi của những thế lực phản Quốc mà không biết rằng việc mình làm là vô cùng sai trái, tất cả mọi người đều lên án, phản đối từ bạn bè, người thân, người dân toàn Đảng, toàn xã hội... Họ đánh mất quá nhiều mà không nhận ra ư?

10:54:00, 19 thg 8, 2016 Reply

"Văn đoàn độc lập Việt Nam" Cũng lại là một Hội nhóm do những nhà rận chủ nghĩ ra và kêu gào thành lập, ở đây hội tụ những con người có chút kiến thức văn chương nhưng mang trong mình âm mưu, mục đích chống lại Đảng, Nhà nước nên hội tụ lại và sáng tác những bài văn, bài viết nhằm chống phá Chính Quyền, Xã hội chủ nghĩa. Hưởng nhuận bút bằng những đồng đô la nhưng họ có biết đổi lại cái đó họ mất đi nhiều thứ còn quý hơn vàng. Quay đầu lại vẫn còn chưa muộn nếu không muốn mình sống đến lúc chết vẫn cô đơn hiu quạnh không ai nể phục, kính yêu mà thậm chí còn xa lánh, ghét bỏ.

15:19:00, 19 thg 8, 2016 Reply

đúng đó bạn lại có thêm một trò được gọi là mới nhưng bản chất của chúng thì vẫ hoàn toàn cũa rích, và cái được gọi là Văn đoàn độc lập Việt Nam chỉ là một cách gọi khác của lược lượng chống phá nước ta mà thôi,

16:13:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Tất nhiên việc những nhà văn tham gia “Văn đoàn độc lập Việt Nam” thì sự mất sẽ nhiều hơn. “Văn đoàn độc lập Việt Nam” thực chất chỉ là một tập hợp của các đối tượng chuyên viết, sáng tác các tác phẩm đi ngược với lề lối văn chăng và truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Ẩn mình đằng sau đó là việc thành lập tổ chức phản động chống đối lại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Thật may mắn là một số trí thức đã nhận rõ được âm mưu này của các đối tượng nên nhanh chóng không tham gia Văn đoàn độc lập Việt Nam nữa. Dù có hơi muộn nhưng đây cũng là một quyết định đúng đắn để các trí sỹ này sớm trở lại con đường, sự nghiệp văn chương đúng đắn.

16:43:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Ngẫm về sự được mà mất hãy luôn cân nhắc và thận trọng trong một xã hội đa chiều, đa góc cạnh hiện nay mà mọi người hãy cảnh tỉnh chính mình cũng như người thân xung quanh. "Văn đoàn độc lập Việt Nam" vẫn là còn đó cho ta những bài học về sự được và mất cho những con người đã từng dính líu đến nó

20:27:00, 19 thg 8, 2016 Reply

trong xã hội hiện đại hôm nay với nhiều sự nhận thức và nhìn nhận khác nhau thì chúng ta thấy rằng không ai và không bất cứ điều gì có thể ép buộc mỗi người có suy nghĩ hay hành động theo chiều hướng khác cả. Tuy nhiên , với một tổ chức như "văn đoàn độc lập" thì chúng ta nên có nhìn nhận đúng đắn và không lầm đường lạc lối, không hiểu sai về nó

21:11:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Khi không có tài, hoặc muốn phá cách đi theo cái hướng không được chấp nhận thì những nhà văn mới đi theo "Văn đoàn độc lập Việt Nam”. Thực chất chỉ là một tập hợp của các đối tượng chuyên viết, sáng tác các tác phẩm đi ngược với lề lối văn chăng và truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Họ có nơi để thỏa mãn sự tự do của mình, nhưng đó chỉ là cảm giác, ngược lại, họ đang bị lợi dụng mà không hay

21:30:00, 19 thg 8, 2016 Reply

Văn đoàn độc lập Việt Nam đó chính là sự tự do thái quá, sáng tác văn chương ngòai khuôn khổ, phép tắc, lề thói của xã hội đương thời. Đó chính là sáng tác gì cũng đều được đăng lên các trang vô tội vạ

11:56:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Một tiếng sét ái tình theo kiểu bất thình lình của một tổ chức như thế này nếu như vội tin theo thì thật là quá khổ cực cho những người nhẹ dạ cả tin.

11:57:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Bị lợi dụng bởi niềm tin mù quáng và những gì đã xảy đến với những con người vì muốn những điều tốt đẹp đến với nền văn học Việt Nam nhưng tất cả đã bị lợi dụng, để rồi khi họ tỉnh ngộ thì mọi thứ xung quanh lại gần như đã muộn, hơi đau xót cho những kiếp người.

11:59:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Bài học này là đắt giá không chỉ cho những người tham gia VDĐl Việt Nam mà còn cho tất cả chúng ta nữa, đây là điều mà nhắc nhở tất cả những con người đang sống trên Trái ddaayts này cũng như dân tộc này phải thực sự tỉnh táo trước những gì mà bản thân mình đã và đang làm.

12:00:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Một xã hội đa chiều và đa góc cạnh nếu như không cẩn thận thì sẽ bị lợi dụng theo bất cứ góc cạnh nào, bởi không ai là tài năng trên tất cả mọi vấn đề được.

12:01:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Ngẫm đi ngẫm lại thì sự được và mất thực ra chính là sự mất mà thôi. Chả được gì cả, tất cả đã tự tay họ hủy hoại bao nhiêu năm thawgs họ cố gắng và phấn đấu.

12:07:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Họ dùng những đồng đô la xanh để kích động các phần tử trong nước lập nên những tổ chức để mưu đồ sâu xa là hình thành tổ chức đối lập với ĐCS VN và từ đó, chúng sẽ dễ dàng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

12:08:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Thực ra có một bộ phận là vì say sóng vì tiền nhưng có nhiều người chỉ vì tin theo tiếng gọi của những người có uy tín, là cây đa cây đề như ông Nguyên Ngọc nên mới ra nông nỗi này.

12:10:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Cái mà chúng ta chú ý ở đây đó là những con người vì nhiều nguyên nhân khác nhau tham gia VĐ. thực chất ra nhiều người trong số họ không xấu, mà khi tham gia rồi mới biết mình đã bị mù quáng.

12:20:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Có cả những hội bầu bí tương thân, rồi anh em zâm chủ thì chịu rồi, nói chung là quá nhiều hội nhóm chả vì mục đích gì chỉ tổ làm haicj cho dân cho nước thôi. loạn hết rồi.

12:22:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Mục đích lập ra có khi lại là vì cái tốt, nhưng sau đó lại bị lợi dụng nên thành ra như vậy, thật khó cho những con người từng là cây đa cây đề của nền văn học Việt Nam.

12:23:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Bởi thấy mình đa đề nhiều lăm vào, thành thử ra phải ha oai cái cho thiên hạ đỡ quên đi sự có mặt của mình, cho đến khi cái mục đích tốt đẹp chả thấy đâu, thấy toàn xáu.

12:23:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Ý chí chính xác hay ý chí ảo vọng xa vời, kẻo không sẽ bị lợi dụng và con đường chống phá, hại nước, hại dân, hại bản thân mình. Vô tình trở thành con bài trong tay nhiều "zận chủ" lợi dụng làm công cụ, phục vụ mục đích chống phá của chúng!

12:27:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Một nỗ lực cứu thua cho những gì đã qua của các nhà râm chủ. Khi các hoạt động chống phá càng lúc càng thất bại và là những bước suy tính đau đầu của chúng. Nhưng với cái tổ chức mới này, chắc chắn chúng sẽ có được hình ảnh mới, một hình ảnh của sự đoàn kết lại

12:28:00, 20 thg 8, 2016 Reply

ừ đó, góp phần tạo điều kiện, tạo đất tốt để các thế lực thù địch lợi dụng làm công cụ phá vỡ đi bầu không khí yên bình của dân tộc, của đất nước. "Văn đoàn độc lập Việt Nam" và những con người đã trót dây dưa với nó được gì, mất gì giờ chính họ có lẽ là những người tự hiểu hơn ai hết. Nói lần nữa để khẳng định rằng, đó chính là những cái được, mất đầy xót xa, đầy cay đắng.

12:28:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Từ đó, góp phần tạo điều kiện, tạo đất tốt để các thế lực thù địch lợi dụng làm công cụ phá vỡ đi bầu không khí yên bình của dân tộc, của đất nước. "Văn đoàn độc lập Việt Nam" và những con người đã trót dây dưa với nó được gì, mất gì giờ chính họ có lẽ là những người tự hiểu hơn ai hết.

12:29:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Vậy họ mất gì? Cái họ mất đi so với cái được thực sự rất xót xa, đau thương. Họ mất đi danh tiếng, tên tuổi của những con người đã từng được xem là cây đa, cây đề của nền văn học nước nhà. Họ mất đi bạn bè, tri kỷ, khi mà những người bạn bè, tri kỷ đó đã cố gắng kéo họ ra khỏi bùn đen, khỏi nấm mồ sâu nhưng hoàn toàn bất lực. Họ mất đi niềm tin của nhân dân đối với mình, tham gia một cái hội để làm tay sai cho kẻ xấu lợi dụng và phản lại nhân dân thì nhân dân làm sao tin tưởng nổi.

12:31:00, 20 thg 8, 2016 Reply

Họ mất đi niềm tin của nhân dân đối với mình, tham gia một cái hội để làm tay sai cho kẻ xấu lợi dụng và phản lại nhân dân thì nhân dân làm sao tin tưởng nổi. Họ mất đi người thân bên cạnh, gia đình cũng vậy bất lực trước những gì họ làm. Và xa xôi hơn là họ đã mất đi tuổi già với ruộng vườn thảnh thơi, an nhàn con cháu trong yên bình. Do đó, chính họ đã tự làm mình mất đi sự thanh thản vốn có trong cuộc đời và tâm hồn của chính mình cùng những người thân yêu. nhất trí với tác giả lời hay ý đẹp chứng tỏ rất đẹp trai.

21:50:00, 20 thg 8, 2016 Reply

chúng ta cần và nên cân nhắc trước khi hành động xem đâu là niềm tin chuẩn và đâu là niềm tin mù quáng.

23:17:00, 20 thg 8, 2016 Reply

vâng cái này cũng chỉ là một trò lừa đảo giống kênh truyền hình kênh quê mẹ mà thôi, chúng lập ra để tuyên truyền những thông tin sai trái nhằm trao đảo dư luận và bôi nhọ đảng và nhà nước mà thôi

16:58:00, 21 thg 8, 2016 Reply

"trẻ không chơi, già đổ đốn",... đó chính là những cái được mà những người đã từng tham gia "Văn đoàn độc lập Việt Nam" chua xót nhìn lại quá trình mình vì những phút bị quáng gà nên mới "được" nhiều như vậy. toan bon het tien tham gia vao day de kiem tien ay ma

17:00:00, 21 thg 8, 2016 Reply

Vô tình trở thành con bài trong tay nhiều "ZÂM CHỦ" lợi dụng làm công cụ. Ngẫm về sự được mà mất hãy luôn cân nhắc và thận trọng trong một xã hội đa chiều, đa góc cạnh hiện nay mà mọi người hãy cảnh tỉnh chính mình cũng như người thân xung quanh. "Văn đoàn độc lập Việt Nam" vẫn là còn đó cho ta những bài học về sự được và mất cho những con người đã từng dính líu đến no. chung ta hay canh giac voi nhom phan dong cuc doan, gia doi nay

19:35:00, 21 thg 8, 2016 Reply

trong xã hội, trong các lĩnh vực nghề nghiệp có những hội nhóm khác nhau hoạt động để gặp gỡ gio lưu trao đổi kinh nghiệm cho nhau . tuy nhiên, có một sự thật mà chúng ta nhìn thấy là không phải hội nhóm nào tổ chức nào cũng hoạt động với mục đích đúng đắn và phù hợp nhất. cho nên , xin hãy suy xét cẩn thận khi tham gia những tổ chức như vậy.

21:35:00, 21 thg 8, 2016 Reply

Một bài học cho chúng ta: cần và nên cân nhắc trước khi hành động xem đâu là niềm tin chuẩn và đâu là niềm tin mù quáng. Ý chí chính xác hay ý chí ảo vọng xa vời, kẻo không sẽ bị lợi dụng và con đường chống phá, hại nước, hại dân, hại bản thân mình. Vô tình trở thành con bài trong tay nhiều "ZÂM CHỦ" lợi dụng làm công cụ

21:57:00, 21 thg 8, 2016 Reply

đây được xem là một bài học đắt giá cho tất cả chúng ta, không riêng gì những người đã từng dính dáng tới "Văn đoàn độc lập Việt Nam". Một bài học cho chúng ta rằng, chúng ta cần và nên cân nhắc trước khi hành động xem đâu là niềm tin chuẩn và đâu là niềm tin mù quáng. Ý chí chính xác hay ý chí ảo vọng xa vời, kẻo không sẽ bị lợi dụng và con đường chống phá, hại nước, hại dân, hại bản thân mình. Vô tình trở thành con bài trong tay nhiều "ZÂM CHỦ" lợi dụng làm công cụ.

22:52:00, 21 thg 8, 2016 Reply

đúng vậy càn phải nhìn nhận mọi sự việc trước khi hành đọng tham gia bất kì một clup nào, và cái được gọi là Văn đoàn độc lập Việt Nam chỉ là mọt hành đọng lấp liếm đi các hành động chống phá đảng nhà nước mà thôi,

22:54:00, 21 thg 8, 2016 Reply

vâng cái được gọi là Văn đoàn độc lập Việt nam nghe tên thì rất là mĩ miều nhưng thực sụ đằng sau nó là gì thì chắc hẳn mọi nguwoif ai cũng đã biết, chúng làm việc chỉ cần tiền mà thôi,

08:23:00, 22 thg 8, 2016 Reply

Tôi luôn thấy đáng tiếc cho những người tài năng mà tài năng ấy không được sử dụng vào việc phát triển nền văn học văn hóa nước nhà. Những người ấy, không thể phủ nhận họ có tài văn chương, không phải ai cũng có thể dùng ngòi bút của mình để cất tiếng nói, đáng tiếc thay, tiếng nói của họ không đại diện cho quần chúng nhân dân, mà lại phục vụ những mưu toan thấp hèn, quanh quẩn trong cơm áo gạo tiền, để rồi đánh mất ngòi bút quang minh. Quá đáng tiếc

10:41:00, 22 thg 8, 2016 Reply

Vậy, thử hỏi những người thành lập hội mà có tư tưởng phản Đảng, lật đổ lịch sử như vậy thì cái hội ấy có trong sáng, lành mạnh như mục tiêu mà nó đề ra hay đơn thuần đó chỉ là những lời“mị dân, chỉ là tổ chức của tập hợp những người chống chế độ, chống đất nước và hơn hết chỉ là để kêu gọi nhân dân đứng lên lật đổ chính quyền một cách công khai, hợp pháp.

15:40:00, 22 thg 8, 2016 Reply

"Văn đoàn độc lập Việt Nam" là một hội nhóm bất hợp pháp do các đối tượng có lịch sử chống đối Đảng và Nhà nước ta lập lên, cùng với nguồn ngân sách do các tổ chức phản động trong và ngoài nước đầu tư, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân.

21:06:00, 22 thg 8, 2016 Reply

đấy có thể là những gì mà một sự thất bại của thế hệ mà ra nếu như nó để dành cho những điều cần thiết hơn ở cuộc sống thì có lẽ nó sẽ tốt hơn chứ nó để nhằm tham gia cái phong trào với phần lớn con người đang mù mờ ở ngoài biển xa không biết đâu là bờ bến , vậy xin hỏi rằng những con người này có đáng để nói ra những điều mà xã hội này không cần không vậy

22:47:00, 22 thg 8, 2016 Reply

"Sau khi ghi tên vào danh sách Ban vận động tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực từ các tổ chức, cơ quan, gia đình và bạn bè như thể tôi đang tham gia vào một tổ chức phản động, đối lập thậm chí còn nguy hiểm hơn cả Nhân văn giai phẩm ngày xưa". day chinh la loi thu toi ma nhung ai tham gia hoi nhom nay can phai nhan ra

22:48:00, 22 thg 8, 2016 Reply

nhìn lại những gì có liên quan của những con người đã từng dính dáng tới "hội bất thình lình" này xem như thế nào? Đó là được và mất. Vậy họ được gì? họ mất gì? ve co ban la mat het chu con gi. vi may dong bac ma ban re luong tam thi duoc gi nua

13:29:00, 24 thg 8, 2016 Reply

Lại một trò mang đậm tính "ao làng" của lũ râm chủ. Kiểu lấy cái oai để giới thiệu người khác, để họ bị lừa theo kiểu hội nhóm này to lớn lắm, oai phong lắm. Kì thực nó ngoe nguẩy lắm chứ oai phong chi cái tên cơ chứ. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, đời luôn là thế, cái tên mỹ miều đến mấy mà bản chất bên trong xấu xí thì chẳng bao giờ được chấp nhận cả. Âu có những ai thiếu hiểu biết và bị mờ mắt bởi đồng tiền mà thôi

15:36:00, 24 thg 8, 2016 Reply

Đây được xem là một bài học đắt giá cho tất cả chúng ta, không riêng gì những người đã từng dính dáng tới "Văn đoàn độc lập Việt Nam". Một bài học cho chúng ta rằng, chúng ta cần và nên cân nhắc trước khi hành động xem đâu là niềm tin chuẩn và đâu là niềm tin mù quáng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !