29/08/2016

THỰC PHẨM THỜI HIỆN ĐẠI - ĂN GÌ ĐỂ KHÔNG CHẾT

Written By Lý Công on 29/08/2016 | 22:18

[Lúa]

Thực phẩm bẩn đã trở thành một chủ đề mang tính thời sự hết sức nóng trên toàn thế giới. Xin nhắc lại, toàn thế giới chứ không phải chỉ ở một vài nước đang phát triển!

Có lẽ chưa bao giờ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại đến mức đáng báo động mạnh mẽ như hiện nay. Thịt bẩn, cá nhiễm độc, sữa nhiễm trùng, trứng giả, gạo tổng hợp từ nhựa, trái cây không rõ nguồn gốc... Thực phẩm bẩn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, len lỏi vào khắp các siêu thị, chợ búa, thậm chí là tủ lạnh từng gia đình.  


Với “trình độ khoa học” như hiện nay, công nghệ “phù phép” hoàn toàn có thể giúp người kinh doanh hô biến một con lợn chết bệnh mốc xanh mốc đỏ mà đáng ra phải đem tiêu hủy thành đặc sản lợn Mường, lợn Mán vàng ươm trên mâm cơm mỗi gia đình, ăn vào vẫn giòn tan béo ngậy không phân biệt được. Nhập vào 10.000đ/kg, bán ra tới hơn 40.000đ/kg, lãi lớn như thế cơ mà, chả tội gì không làm - một anh đồ tể chia sẻ.

Báo, đài, các trang mạng liên tục tuyên truyền, liên tục ra các phóng sự, bài viết đấu tranh chống thực phẩm bẩn. Thế nhưng, một sự thật vẫn rành rành ra đó: thực phẩm bẩn vẫn tràn lan trên thị trường. Vậy nguyên nhân từ đâu?

Trước hết cần nói ở đây là đạo đức của người kinh doanh thực phẩm. Nhập vào rẻ bán ra được giá, ai chả muốn, thế nhưng đằng sau những đồng tiền lãi đó là một loạt những hệ lụy kéo theo: ung thư, nhiễm khuẩn, mất trí nhớ, các loại bệnh dịch,... Chả phải họ không biết, nhưng cái món lời to quá, thôi thì vì kế sinh nhai cứ làm đi, khách ăn vào có chết ngay đâu mà sợ. Thế là nhà nhà người người trong nghề lại bảo nhau, thiết lập “chuỗi cung ứng thực phẩm bẩn” đi khắp các thành thị nông thôn.

Tiếp nữa là vấn đề quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm chưa chặt chẽ. Thời gian mới đây thôi, hàng loạt các đường dây vận chuyển các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị cơ quan chức năng triệt phá, một chuỗi các công ty, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm không đạt tiêu chuẩn bị phanh phui. Đáng buồn thay, không nhỏ trong số này còn được sự hỗ trợ, thậm chí là tiếp tay từ phía cán bộ trong các cơ quan chức năng. Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm to đùng treo ngay cửa vào thì cứ yên tâm mua hàng mà dùng chứ!!! - một người tiêu dùng cho biết.

Cuối cùng cũng phải nói đến tâm lý tham của rẻ của người tiêu dùng. Lợn bệnh phù phép xong chế biến thành phẩm bán giá bằng một nửa giá thịt đã qua kiểm dịch, trông màu sắc lại có phần còn tươi ngon hơn, không có lý nào không mua cả. Thiết nghĩ, ăn  cũng chết, mà không ăn cũng chết, sao không khắt khe hơn, chú ý hơn, cẩn trọng hơn khi lựa chọn mua thực phẩm về. 

Vì một cuộc sống hạnh phúc, vì một xã hội văn minh, mỗi chúng ta cần có sự chung tay trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn. Nói không với thực phẩm bẩn chính là cứu lấy bản thân mình và toàn xã hội./.

50 Nhận xét

13:44:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Trong thực phẩm được bày bán và sử dụng hằng ngày ở các chợ, hầu hết đều có sử dụng hóa chất để bảo quản hay chế biến với liều lượng phù hợp. Tuy nhiên, với việc sử dụng hóa chất tràn lan không được kiểm soát như hiện nay gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân. Trước mắt, những thực phẩm nhiễm hóa chất sẽ gây ra một số triệu chứng với biểu hiện lâm sàng nhẹ như rối loạn tiêu hóa đường ruột, ngộ độc thức ăn, chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu. Nếu nặng hơn, sẽ ảnh hưởng đến gan, thận, mật, thần kinh, cơ gây nguy hiểm tới tính mạng. Về lâu dài, khi tích tụ lâu trong cơ thể sẽ dẫn đến những bệnh nan y khó chữa như ung thư mật, gan, dạ dày, ruột, thậm chí vô sinh.

13:45:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Do điều kiện kinh tế khó khăn, thói quen ăn uống còn dễ dãi, thích các món “ngon, nhìn bắt mắt” và rẻ, NTD đã tạo điều kiện cho những người sản xuất kinh doanh vô lương tâm có cơ hội bất chấp mọi thủ đoạn để làm ra sản phẩm bẩn nhưng bắt mắt, dễ bán, lợi nhuận cao.

13:46:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Để bữa ăn hàng ngày đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, người tiêu dùng nên tìm mua những thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng, được sản xuất bởi các nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu, tránh mua hàng trôi nổi, không nên ăn uống ở những hàng quán kém vệ sinh, đồng thời biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm thích hợp để giữ lại dưỡng chất, phòng và loại bỏ những tác nhân gây hại như ngâm rửa cẩn thận là những biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.

13:47:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Thịt bẩn là nguồn thực phẩm không an toàn và không sử dụng được, có thể gây ra ảnh hưởng sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các loại thịt gia súc, gia cầm nhập lậu, không nguồn gốc có thể có chất cấm tồn dư gây ung thư, gây ứ phù nước trong tế bào, rất nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc có thể chứa các phụ gia, phẩm màu độc hại, phẩm màu công nghiệp gây ngộ độc cấp tính hoặc nếu lâu dài có thể là ngộ độc trường diễn.

13:56:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Hiện nay người dân không có niềm tin vào thực phẩm, họ bị ám ảnh mua mớ rau, lạng thịt ở chợ đều nhiễm hóa chất. Nên nếu có điều kiện, người dân đều tự trồng rau để ăn, vì đưa cái gì vào miệng cũng sợ.

13:58:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Người sản xuất phải có lương tâm sản xuất: sản xuất vì chính mình, vì trách nhiệm với xã hội chứ không phải hôm nay sản xuất chạy theo lợi nhuận mà bất chấp. Nếu người sản xuất không có tư duy ấy thì không bao giờ có sản phẩm sạch

14:26:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Vệ sinh thực phẩm ở đây là một khái niệm khoa học để chỉ thực phẩm không chứa vi sinh vật gây bệnh và không chứa độc tố. Khái niệm đó còn bao gồm khâu tổ chức vệ sinh trong chế biến bảo quản thực phẩm. An toàn thực phẩm được hiểu là khả năng không gây ngộ độc của thực phẩm đối với con người. Như vậy, có thể nói là khái niệm này có nội dung rộng hơn do nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm không chỉ hạn chế ở vi sinh vật. Nói chung vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lí, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

14:27:00, 1 thg 9, 2016 Reply

Thực trạng thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra thường xuyên ở nước ta, chỉ một đoạn đường nhỏ ở thị trấn hay thành phố, cảnh quan, hình ảnh quán cóc, quán vỉa hè, các gánh hàng rong đã trở thành quen thuộc, nhắc đến thì ai cũng biết. Thử đặt một câu hỏi nhỏ rằng: “Liệu những quán đó có hợp vệ sinh an toàn thực phẩm?”. Chắc hẳn ai cũng đã rõ câu trả lời. Vệ sinh đâu khi ngồi thưởng thức một bát phở mà bên cạnh lại là những bãi rác bốc mùi nồng nặc, nước cống đen ngòm, khói bụi dày đặc trong. Vệ sinh đâu khi người bán dùng tay không bốc những thức ăn rồi đặt vào tô. Những điều đó ai cũng biết nhưng vẫn thản nhiên ngồi thưởng thức những món ăn một cách bình thường..

23:51:00, 1 thg 9, 2016 Reply

càng hiện đại và càng tiện lợi sao mà chúng ta lại càng phải đối diện với những hóa chất gây ung thư. tôi mong các nhà quản lý chức năng sẽ nhanh chóng vào cuộc để giúp cho người dân chúng ta có cuộc sống sạch

23:52:00, 1 thg 9, 2016 Reply

giờ đây tôi không còn biết tin vào đâu để ăn uống cho đảm bảo sức khỏe nữa. khi mà gánh nặng vật chất tạm qua thì lôi lo sức khỏe lại đến. không biết bao giờ mình bị bất chợt ung thư

22:22:00, 2 thg 9, 2016 Reply

vấn đê vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề khá nhức nhối trong thời gian gần dây, chúng ta có quá ít lựa chọn, chỉ vì những lợi ích của người bán và người sản xuất mà đã vô tình hại đến người tiêu dùng, những hành động ấy khiến cho cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn chất lượng cuộc sống bị giảm sút trầm trọng,

22:32:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Vấn đề thực phẩm bẩn là một hiện tượng phổ biến, đang diễn ra từng ngày: thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu; làm đổ ruốc bằng hóa chất…Tuy là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất cứ người nào nhưng ngày càng ở mức báo động cao gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe con người.

22:35:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Nhu cầu về thực phẩm là thứ thiết yếu, mỗi ngày tất cả con người đều phải sử dụng rau, thịt, cá… làm thức ăn, dẫu biết “ độc”, “ hại” nhưng vẫn phải tiêu thụ. Vấn đề thực phẩm bẩn đã khiến con người buộc phải động tiêu cực đến sức khỏe và tính mạng con người “giùm bỏ mình cho số phận” dẫu rằng hàng giờ vẫn hoang mang lo sợ cho tính mạng của mình và người thân.

22:40:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế phát triển khiến nhu cầu của người dân càng ngày càng cao. Không còn “chỉ tiêu” ăn no, mặc ấm nữa mà lại trở thành ăn ngon, mặc đẹp. Tuy vậy, việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa được nhiều người chú ý đến. cho nên mọi người hãy chú ý đến tình trạng thực phẩm hiện nay,

22:43:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Thực trạng thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra thường xuyên ở nước ta, chỉ một đoạn đường nhỏ ở thị trấn hay thành phố, cảnh quan, hình ảnh quán cóc, quán vỉa hè, các gánh hàng rong đã trở thành quen thuộc, nhắc đến thì ai cũng biết. Thử đặt một câu hỏi nhỏ rằng: “Liệu những quán đó có hợp vệ sinh an toàn thực phẩm?”. Chắc hẳn ai cũng đã rõ câu trả lời. Vệ sinh đâu khi ngồi thưởng thức một bát phở mà bên cạnh lại là những bãi rác bốc mùi nồng nặc, nước cống đen ngòm, khói bụi dày đặc trong. Vệ sinh đâu khi người bán dùng tay không bốc những thức ăn rồi đặt vào tô. Những điều đó ai cũng biết nhưng vẫn thản nhiên ngồi thưởng thức những món ăn một cách bình thường, thậm chí là ngon lành với lí do: “Giá ở đây rẻ, hợp túi tiền”, “Ăn ở đây vừa nhanh, vừa tiện” còn có ý kiến cho rằng “Ngồi đây cho thoáng mát”.

22:50:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay trên thế giới rất đáng quan ngại, đặc biệt là tại những nơi vừa xảy ra thiên tai như lụt lội, mất mùa. Thực phẩm trôi nổi bán ngoài thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng. Mầm bệnh có thể nhiễm vào thực phẩm từ khâu sản xuất đến vận chuyển và bảo quản. Cách tổ chức sản xuất sản phẩm còn quá kém, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm còn nhỏ lẻ, manh mún, công nghệ lạc hậu. Ta chưa kiểm soát được kĩ thuật canh tác và việc sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật cũng như phương pháp sơ chế, bảo quản sản phẩm nông nghiệp thực phẩm

22:59:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Chúng ta nói chung và những bà nội trợ nói riêng lo lắng làm thế nào để có được một cái tết an lành với mọi thành viên trong gia đình. Hãy làm người tiêu dùng thông minh, và hãy nói không với “mất an toàn vệ sinh thực phẩm” nhằm tiến đến một ngày mai xanh, sạch.

23:36:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Cần có nhiều cán bộ, tổ chức vệ sinh an toàn thực phẩm hơn, chính sách nhà nước chặt chẽ hơn, có chế tài xử lí rõ ràng và nghiêm khắc hơn. Nhưng đặc biệt là người tiêu dùng phải biết tự bảo vệ mình, như vậy người tiêu dùng cần có kiến thức tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

23:36:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Chưa kiểm soát được thức ăn chăn nuôi, thuốc tăng trọng và giết mổ gia súc, gia cầm, thiếu hệ thống pháp luật đồng bộ, thiếu hệ thống quản lí, kiểm nghiệm… Đặc biệt, thiếu trầm trọng thanh tra chuyên ngành từ trung ương đến địa phương. Lượng công nhân viên chức, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm còn rất ít. Nhiều người tham lam, muốn kiếm tiền dễ dàng một cách độc ác đã làm ra những sản phẩm kém chất lượng mà rẻ nhằm đánh vào tâm lí của người tiêu dùng. Vấn đề còn lại là phải có một cơ quan chuyên trách, giữ vai trò “nhạc trưởng” để tránh xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm.

23:39:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Thực trạng thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra thường xuyên ở nước ta, chỉ một đoạn đường nhỏ ở thị trấn hay thành phố, cảnh quan, hình ảnh quán cóc, quán vỉa hè, các gánh hàng rong đã trở thành quen thuộc, nhắc đến thì ai cũng biết. Thử đặt một câu hỏi nhỏ rằng: “Liệu những quán đó có hợp vệ sinh an toàn thực phẩm?

23:34:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Cuộc sống hiên đại, đã khiến con người ngày càng trở nên hẹp hòi ích kỉ. Lòng tham lợi ích , tiền bạc đã đẩy những người nông dân “ thôn dã tịch điền” đến con đường tạo ra “ thực phẩm bẩn” để đáp ứng nhu cầu tồn tại của nhân loại.

23:37:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Nhiều người Việt kiếm tiền bằng mọi giá, đánh đổi cả liêm sỉ, danh dự để có tiền. Sự kiếm tiền nào độc ác hơn là kiếm tiền trên sức khỏe và mạng sống đồng bào mình? Trung bình hai giờ đồng hồ có ba mươi người chết vì bệnh ung thư – một con số tàn nhẫn đến rợn người. Bao giờ người Việt mới thôi độc ác với nhau? Làm thế nào để con người biết yêu thương nhau hơn? Đơn giản vậy thôi nhưng nó quyết định vận mệnh của cả dân tộc, cả thế giới này. Người nông dân chỉ cần thương người tiêu dùng một chút đã không nhẫn tâm tưới thuốc độc lên rau củ quả để đào huyệt chôn đồng bào mình và chôn sống chính mìnhl

23:43:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Con người tự đối phó bằng cách “ tự sản xuất, tự tiêu thụ” nhưng không ai có khả năng tạo ra tất cả những gì cần cho cuộc sống” muôn hình muôn vẻ” nên có trồng rau sạch thì vẫn phải ăn thịt bẩn; có trồng chè ngon nhưng vẫn phải tiêu thụ rau phun thuốc trừ sâu… Đến cuối cùng, chẳng ai sạc cả khi lương tâm mỗi người sản xuất đều ích kỉ, vị kỉ… Họ chỉ biết ăn rau sạch còn kệ người khác hàng ngày tiêu thụ chất độc hại nhưng chẳng ngờ rằng mình hại người khác người khác lại hại mình. Đáng thương thay cho cái xã hội cứ tự hại lẫn nhau bằng” thực phẩm bẩn”

23:44:00, 3 thg 9, 2016 Reply

vấn đề thực phẩm bẩn là một hiện tượng phổ biến, đang diễn ra từng ngày: thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu; làm đổ ruốc bằng hóa chất…Tuy là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất cứ người nào nhưng ngày càng ở mức báo động cao gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe con người

23:46:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Nguyên nhân chính của việc làm cộng đồng phải đứng trước nguy cơ tồn vong mong manh, đó là thái độ độc ác, ích kỉ của những người sản xuất thực phẩm. Nếu là cơ sở nhỏ lẻ thì hại sức khỏe của người trong xóm, trong thông, hay trong vùng… Nhưng phải nhìn nhận một nguy cơ lớn hơn, khi phần nhiều thực phẩm chúng ta tiêu thụ lại được cung cấp từ các công ty công nghiệp sản xuất hàng loạt. Và mức độ và phạm vi gây hại sẽ gấp bao nhiêu lần so với sản xuất mong muốn kia

23:46:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế phát triển khiến nhu cầu của người dân càng ngày càng cao. Không còn “chỉ tiêu” ăn no, mặc ấm nữa mà lại trở thành ăn ngon, mặc đẹp. Tuy vậy, việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa được nhiều người chú ý đến.

23:48:00, 3 thg 9, 2016 Reply

Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay trên thế giới rất đáng quan ngại, đặc biệt là tại những nơi vừa xảy ra thiên tai như lụt lội, mất mùa. Thực phẩm trôi nổi bán ngoài thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng. Mầm bệnh có thể nhiễm vào thực phẩm từ khâu sản xuất đến vận chuyển và bảo quản. Cách tổ chức sản xuất sản phẩm còn quá kém, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm còn nhỏ lẻ, manh mún, công nghệ lạc hậu. Ta chưa kiểm soát được kĩ thuật canh tác và việc sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật cũng như phương pháp sơ chế, bảo quản sản phẩm nông nghiệp thực phẩm. Chưa kiểm soát được thức ăn chăn nuôi, thuốc tăng trọng và giết mổ gia súc, gia cầm, thiếu hệ thống pháp luật đồng bộ, thiếu hệ thống quản lí, kiểm nghiệm…

23:49:00, 3 thg 9, 2016 Reply

một mặt về phía nhân dân dâm về người sản xuất còn một phần trách nhiệm phỉa kể đến là thanh tra chuyên ngành từ trung ương đến địa phương. Lượng công nhân viên chức, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm còn rất ít. Nhiều người tham lam, muốn kiếm tiền dễ dàng một cách độc ác đã làm ra những sản phẩm kém chất lượng mà rẻ nhằm đánh vào tâm lí của người tiêu dùng. Vấn đề còn lại là phải có một cơ quan chuyên trách, giữ vai trò “nhạc trưởng” để tránh xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm.

23:50:00, 3 thg 9, 2016 Reply

và chúng ta nói chung và những bà nội trợ nói riêng lo lắng làm thế nào để có được một cái tết an lành với mọi thành viên trong gia đình. Hãy làm người tiêu dùng thông minh, và hãy nói không với “mất an toàn vệ sinh thực phẩm” nhằm tiến đến một ngày mai xanh, sạch.

15:00:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Ông chú mình làm lái xe chở thuê cho một ông to hơn (mà nghe đâu là người nhà của vị X nào đó), ông kể: các cháu đừng ăn thịt nướng ngoài quán vỉa hè, lòng mề các thứ, toàn là thực phẩm TQ hết hạn sử dụng nhập lậu về VN tiêu thụ. NGhe xong cũng chẳng lấy làm lạ vì bây giờ đâu chỉ có thịt lợn, lòng lợn, mà bất cứ thứ gì ăn được đều có nguy cơ làm giả, không làm giả thì lại nhiễm chất cấm này chất cấm kia. Mới thấy người thành phố bảo sao lắm ung thư hơn người ở nông thôn, thực phẩm người thành phố ăn chủ yếu từ nông thôn đưa ra, nhưng đáng buồn thay, người làng quê bây giờ cũng thể hiện sự thông minh có thừa của mình là bán đi những thứ độc hại cho người khác, để giành mình những thứ ngon sạch. Đấy, thực tế là thế, đáng buồn thay, đáng buồn thay.

15:13:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Ăn gì rồi cũng chết, nhưng xin được chết trong một cái chết tuổi già chứ không phải chết vì cái mồm, chết vì thực phẩm, mà biết là bẩn nhưng vẫn phải ăn, vì làm đéo gì có gì ko bẩn để mà ăn đâu. Nghịch lý, người giàu ăn sang nhưng lại chết sớm hơn người nghèo ăn rau, à mà thôi, trước sau gì thì cũng trở về với cát bụi hết. Nhưng lương tâm người sản xuất, lương tâm người kinh doanh thì vẫn còn. Comment này chỉ mang tính chất khẩn cầu bà con đừng vì lợi nhuận mà giết hại đồng loại nữa, sang kiếp khác không đầu thai làm người được đâu.

22:00:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Hậu quả của việc chỉ nghĩ đến bảo vệ mình và xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác là tình trạng mọi người đang tìm cách giết hại lẫn nhau, vì "chúng ta không thể cả đời chỉ uống trà, ăn rau hay ăn thịt, họ uống trà sạch nhưng vẫn phải ăn rau bẩn của kẻ khác, ăn rau nhà sạch nhưng vẫn ăn thịt bẩn của kẻ khác… Chúng ta đang giết nhau trong khi cảm thấy an tâm đã bảo vệ được gia đình mình ở một góc nhỏ hẹp hòi

22:07:00, 5 thg 9, 2016 Reply

vấn đề vệ sinh an toàn tực phẩm được các thông tin phương tiện truyền thông truyền tải đến nhân dân hằng ngày hằng giờ. mong qua các bài báo các phương tiện truyền thông mà người dân người sản xuất các doanh nghiệp lớn nhỏ hãy chú ý đến quốc nạn thực phẩm bẩn đang tấn công de dọa đên từng cá nhân và đến toàn xã hội

22:13:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Một bài báo trên Tienphong.vn ngày 9/12/2015 cung cấp: Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trung bình mỗi năm có khoảng 170 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 7 nghìn người trúng độc và 37 người chết. một con số thật ghê gớm. chúng ta cần phải bỏ cái tính ích kỉ chỉ vì bản thân của mình mà không nghĩ đến người khác,

22:27:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Hiện nay, thị trường bán lẻ thực phẩm toàn cầu có tổng giá trị lên đến 4.000 tỷ USD và vẫn đang phát triển nhanh chóng. Một số dự báo chỉ ra đến năm 2020, thị trường này sẽ đạt giá trị hơn 8.000 tỷ USD. Do có quy mô lớn, chuỗi cung ứng thực phẩm ngày càng trở nên phức tạp hơn và các tổ chức tội phạm đang gian lận hàng tỷ USD bằng cách trộn lẫn hóa chất rẻ tiền và nguy hiểm vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.một hành động vô cùng đáng siwj chỉ vì những mục đich của bản thân mà gây hại cho toàn xã hội,

22:32:00, 5 thg 9, 2016 Reply

vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề hết sức quan ngại, đe dọa cuộc sống hàng ngày hàng giờ của bà con và của cả chúng tôi. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là an toàn xã hội, ảnh hưởng đến việc người dân có an cư, lạc nghiệp hay không. Đây cũng là một trong những bộ phận cấu thành của an ninh quốc gia nên không thể xem nhẹ được

22:36:00, 5 thg 9, 2016 Reply

Tôi thấy ở nước ngoài, một quán ăn mà gây ngộ độc cho khách hàng sẽ bị đóng cửa ngay rồi mới xem xét sau. Nếu chưa kết luận được thì họ cũng tạm thời không cho hoạt động đến khi có kết quả cuối cùng. Luật của chúng ta còn nhiều cái chưa đủ sức răn đe, quy định 'gây hậu quả nghiêm trọng' vẫn còn chung chung. Thế nào là nghiêm trọng? Chẳng lẽ chết người mới xử lý được hay sao? Lúc đó thì còn nói làm gì nữa? một vấn đề cần được giả quyết,

22:41:00, 5 thg 9, 2016 Reply

tình trạng thực phẩm bẩn là một vấn đề khá nhức nhối hiện này, chỉ vì chuộc lợi cá nhân mà đã gây hại đến toàn xa hội bên các cạnh đó việc kiểm soát vẫn chưa được thực hiện một cách nghiêm chỉnh đúng quy trình của, cần các cơ quan chức năng hãy xem xét lại sự việc và có các hành động và biện pháp cụ thể hơn,

20:18:00, 6 thg 9, 2016 Reply

Thời gian mới đây thôi, hàng loạt các đường dây vận chuyển các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị cơ quan chức năng triệt phá, một chuỗi các công ty, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm không đạt tiêu chuẩn bị phanh phui. mong các cơ quan chức nawg hãy có tổ chức cho nghiêm ngặt vì mục đich của nhân dân hơn

20:18:00, 6 thg 9, 2016 Reply

Thời gian mới đây thôi, hàng loạt các đường dây vận chuyển các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị cơ quan chức năng triệt phá, một chuỗi các công ty, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm không đạt tiêu chuẩn bị phanh phui. mong các cơ quan chức nawg hãy có tổ chức cho nghiêm ngặt vì mục đich của nhân dân hơn

17:24:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Nhu cầu về thực phẩm là thứ thiết yếu, mỗi ngày tất cả con người đều phải sử dụng rau, thịt, cá… làm thức ăn, dẫu biết “ độc”, “ hại” nhưng vẫn phải tiêu thụ. Vấn đề thực phẩm bẩn đã khiến con người buộc phải động tiêu cực đến sức khỏe và tính mạng con người “giùm bỏ mình cho số phận” dẫu rằng hàng giờ vẫn hoang mang lo sợ cho tính mạng của mình và người thân.

17:30:00, 8 thg 9, 2016 Reply

thực trạng về thực phẩm bẩn và tính ích kỷ, hẹp hỏi của một nhóm người trong xã hội. "Trên thực tế, không chỉ có người dân sản xuất nhỏ lẻ để bán mà còn có các nhà máy, xí nghiệp sản xuất hàng loạt sản phẩm kém chất lượng, những thực phẩm độc hại cung cấp cho người tiêu dùng nhằm thu lợi. Nhóm người này chỉ chú ý đảm bảo an toàn cho những thực phẩm mà mình sử dụng hàng ngày còn coi thường chất lượng của sản phẩm đem bán, tiêu thụ."

17:31:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Hậu quả của việc chỉ nghĩ đến bảo vệ mình và xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác là tình trạng mọi người đang tìm cách giết hại lẫn nhau, vì "chúng ta không thể cả đời chỉ uống trà, ăn rau hay ăn thịt, họ uống trà sạch nhưng vẫn phải ăn rau bẩn của kẻ khác, ăn rau nhà sạch nhưng vẫn ăn thịt bẩn của kẻ khác… Chúng ta đang giết nhau trong khi cảm thấy an tâm đã bảo vệ được gia đình mình ở một góc nhỏ hẹp hòi

17:32:00, 8 thg 9, 2016 Reply

chúng ta cần có những bài học cho bản thân mình trong việc chọn lựa thực phẩm , và nêu cao ý thức tự giác trong việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho mình và cho người khác, lên án những kẻ chạy theo lợi ích trước mắt, xem thường sức khỏe, tính mạng người khác… Những bài học này cần đưa ra một cách tự nhiên, chân thành, tránh sáo rỗng, hô khẩu hiệu.

17:33:00, 8 thg 9, 2016 Reply

những hình ảnh quen thuộc trong thực tế cuộc sống. Khi xã hội bất cứ nơi đâu cũng là thịt bẩn, rau nhiễm hóa chất, chè đầy hóa học… Con người tự đối phó bằng cách “ tự sản xuất, tự tiêu thụ” nhưng không ai có khả năng tạo ra tất cả những gì cần cho cuộc sống” muôn hình muôn vẻ” nên có trồng rau sạch thì vẫn phải ăn thịt bẩn; có trồng chè ngon nhưng vẫn phải tiêu thụ rau phun thuốc trừ sâu… Đến cuối cùng, chẳng ai sạch cả khi lương tâm mỗi người sản xuất đều ích kỉ, vị kỉ… Họ chỉ biết ăn rau sạch còn kệ người khác hàng ngày tiêu thụ chất độc hại nhưng chẳng ngờ rằng mình hại người khác người khác lại hại mình. Đáng thương thay cho cái xã hội cứ tự hại lẫn nhau bằng” thực phẩm bẩn”.

17:35:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Vấn đề thực phẩm bẩn đang trở thành một nỗi ám ảnh lớn với xã hội, gây ảnh hưởng về sức khỏe và tâm lí hoang mang cho người dân.Cần có biện pháp hữu hiệu để giáo dục lương tâm cho những người sản xuất thực phẩm và cảnh cáo về thảm họa mà vô tình họ sẽ gieo rắc cho cộng đồng qua thực phẩm bẩn”

18:23:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc đang là mối bận tâm hàng đầu trong dư luận. Ngay cả một thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng cũng bị xử phạt hơn trăm triệu đồng cách đây không lâu do vi phạm các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm

18:25:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Chưa bao giờ tôi thấy vấn đề thực phẩm bẩn lại trở nên bức thiết như bây giờ Cuộc sống hiên đại, đã khiến con người ngày càng trở nên hẹp hòi ích kỉ. Lòng tham lợi ích , tiền bạc đã đẩy những người nông dân “ thôn dã tịch điền” đến con đường tạo ra “ thực phẩm bẩn” để đáp ứng nhu cầu tồn tại của nhân loại.

18:26:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Vấn đề thực phẩm bẩn là một hiện tượng phổ biến, đang diễn ra từng ngày: thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu; làm đổ ruốc bằng hóa chất…Tuy là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất cứ người nào nhưng ngày càng ở mức báo động cao gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe con người.: Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trung bình mỗi năm có khoảng 170 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 7 nghìn người trúng độc và 37 người chết. một con số đáng kinh ngạc,

15:09:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Xã hội ngày càng phát triển nhưng cũng kéo theo nhiều hệ lụy, thấy rõ nhất là sự bàng quan, vô cảm, sự xuống cấp trầm trọng của một phận người trong xã hội, họ sống ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, chỉ vì chút lợi nhuận trước mắt mà làm hại biết bao người khác. Thiết nghĩ cần có biện pháp răn đe, xử phạt mạnh hơn đối với những cá nhân tổ chức vi phạm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩmvệ sinh an toàn thực phẩm này. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác hơn khi mua các loại thực phẩm để bảo vệ chính mình, gia đình và xã hội

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !