08/08/2016

TỔNG HỢP BIỂU TÌNH TOÀN GIÁO PHẬN VINH HÔM NAY (7/8): NHỮNG NGƯỜI GỌI LÀ “CHA” NỐI TIẾP NHỮNG HÀNH ĐỘNG SAI TRÁI

Written By Lý Công on 08/08/2016 | 00:51

[Thiên nhân]

Hôm nay (7/8), đúng như kế hoạch mà Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu của ông ta đã vạch ra từ trước, một bộ phận giáo dân ở giáo phận Vinh (dưới sự lôi kéo, kích động của những tên giả danh khoác áo chúa) đã tiến hành biểu tình ở một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh như Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều.  Chuyện biểu tình thì không có gì là sai trái của giáo dân nhưng chuyện đáng bàn ở đây là lợi dụng tụ tập đông người của con chiên những kẻ được gọi là “cha” tiếp tục có những hành động, lời nói tuyên truyền, vu khống sai sự thật liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội trong nước. Liên quan đến vụ việc ngày hôm nay, bài viết sẽ giúp độc giả vạch trần bộ mặt dối trá của những kẻ được gọi là “cha” nhưng “khẩu phật, tâm xà” luôn giã tâm gây rối địa bàn mình quản lý để mưu đồ lợi ích chính trị? Những kẻ đề cập đến ở đây là Giacôbê Nguyễn Quang Lập - Giáo xứ Mành Sơn, Antôn Đặng Hữu Nam - Giáo xứ Phú Yên, Gioan Baotixita - Nguyễn Đình Thục giáo xứ Song Ngọc.

Trước tiên, chúng ta có thể thấy những kẻ đột lốt chúa kể trên đều là những tay thân tín của tên quỷ dữ Nguyễn Thái Hợp và có mối liên hệ chặt chẽ với lũ phản loạn Việt Tân hải ngoại. Chúng ta có thể nhận thấy rõ việc này khi sự việc giáo dân biểu tình, các bài rao giảng của Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với giọng điệu xuyên tạc, vu khống về sự cố môi trường biển miền Trung và liên quan đến bồi thường thiệt hại của Formorsa được các trang tin phản động nhanh chóng tổng hợp đưa lên mạng nhằm gây nhiễu thông tin dư luận. 


Cụ thể như: Viettan, Tinmungchonguoingheo, danlambao, nguoiviet, rfa, xuandienhannom… đồng loạt giật tít Giáo Phận Vinh biểu tình lớn chống Formosa, Cám ơn Giáo phận Vinh đã đi đầu trong đấu tranh vì môi trường, Âm mưu gì đằng sau bài viết công kích Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp? hay Ước tính có gần 5000 người xuống đường vì môi trường ở Vinh… Điều này đã chứng minh được những kẻ kể trên đã câu kết với lũ phản động hải ngoại bố trí người quay phim, chụp ảnh một cách phiến diện cuộc biểu tình để đăng tải trên các trang tin phản động nhằm xuyên tạc tình hình, kích động, lôi kéo thêm giáo dân tham gia.  

Thứ hai, Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã biến mục đích chính tổ chức Ngày môi trường là tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường sống cũng như có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường thành các cuộc biểu tình nhỏ ở giáo xứ của mình để gây rối an ninh trật tự địa phương. Chúng ta hãy nghe những gì mà những kẻ này mang danh “cha” nói. Ví dụ, bài diễn thuyết của Đặng Hữu Nam trước giáo dân ngày hôm nay nghe từ đầu đến cuối chúng ta không hề thấy vị “cha” này khuyên răn con chiên của mình có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường mà ông ta liên tục có những lời lẽ bẩn thỉu nhằm vu cáo những hành động mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong xử lý sự cố biển miền Trung là thiếu minh bạch và chậm chễ. Ắt hẳn chúng ta còn nhớ, hình ảnh Đặng Hữu Nam đã hơn một lần dám vất bỏ áo dòng linh thiêng để mặc áo của lũ phản loạn No-U để sủa rông với mục đích vu cáo chính quyền cách mạng. Vì vậy, chúng ta càng thấy bản chất của Đặng Hữu Nam trong tâm hắn không có đức Chúa kính yêu nữa mà là những mỹ kim hoa lệ mà ông ta có thể nhận được khi tiến hành phá rối an ninh, trật tự trong nước.

Tóm lại, thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Mặc dù, ngày hôm nay đã qua đi, một bộ phận giáo dân vì tin lời của những kẻ giả danh chúa biểu tình nhưng Nhân mong một điều mỗi giáo dân hãy nhìn vào lời nói, hành động dơ bẩn của những kẻ lưu manh Nam, Lập, Thục mà hãy tỉnh ngộ và có những hành động đúng không để biến mình thành “con rối chính trị”. Nhân cũng là một giáo dân nên Nhân luôn mong mỗi giáo dân chúng ta trước hết hãy thực hiện những lời chúa dặn có ý nghĩa thiết thực như sống tốt đời đẹp đạo hay là một công dân tốt cũng là một giáo dân tốt. 

100 Nhận xét

10:50:00, 8 thg 8, 2016 Reply

"Ngày môi trường" thực sự là ý nghĩa nếu những LM tuyên truyền, giáo dục nâng cao được ý thức của giáo dân trong bảo vệ môi trường, có những hành động dọn dẹp vệ sinh, môi trường sống hay những giáo dân có những hành động cải tạo môi trường sống... Thế nhưng đúng là "đời không như mơ", "ngày môi trường" thực chất là cơ hội để những LM mang danh Chúa tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, chống nhà nước và vì mục đích "cá nhân" mà thôi.

15:23:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Thay vì tiến hành tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường trong toàn giáo xứ như làm các việc cụ thể thiết thực với môi trường, giáo dân xứ Đông Yên đã tràn xuống đường Quốc lộ 1A để rồi kéo theo đó là cảnh gây ách tắc giao thông cục bộ trong một thời gian ngắn, gây hấn làm rối loạn trật tự địa phương, rối loạn tình hình.

15:24:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Hình ảnh vị chủ chăn đứng ra hô hào, kích động giáo dân xuống đường tuần hành không ai khác là Đặng Hữu Nam. Cùng với những bài chửi, chống phá chế độ tại nhà thờ Trại Gáo (Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An) và chính nơi ông đang làm quản xứ (Giáo xứ Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã trở thành "thương hiệu", không xen lẫn bất cứ ai thì đây là hoạt động đã trở nên quen thuộc với Linh mục này trong thời gian gần đây. Cháy nhà mới ra mặt chuột

15:24:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Tôn giáo nói chung, đạo Công giáo nói riêng ở Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực trong sự phát triển của đất nước.Thế nhưng, vẫn có những kẻ cố tình phớt lờ đi đường hướng mục vụ đó, vì những lợi ích cá nhân mà có những hành động xâm hại đến lợi ích của dân tộc. Đó chính là một bộ phận hàng ngũ giáo sĩ giáo phận Vinh và người đứng đầu không ai khác là Giám mục Nguyễn Thái Hợp.

15:25:00, 8 thg 8, 2016 Reply

chúng ta đều biết rằng, thời gian qua, hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển các tỉnh miền Trung đã gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Lợi dụng hiện tượng này, tổ chức Việt Tân đã cử người, gửi tiền về nước để kích động người dân xuống đường biểu tình phản đối chính quyền nhằm mục đích phá rối an ninh trật tự tiến tới bạo loạn, nhằm lật đổ chính quyền.

15:26:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Bên cạnh việc đông đảo các giáo xứ, giáo họ khắp ba tỉnh thực hiện theo khuyến cáo của văn thư thì đâu đó tại địa phận Vinh vẫn còn những hành động cố tình lợi dụng bản Thông báo của Ban Công lý & Hoà bình để mưu đồ chính trị, biến ngày môi trường của Giáo phận thành một nơi để giương oai, diễu võ và thị uy với chính quyền

17:15:00, 8 thg 8, 2016 Reply

toàn một lũ mang trên người cái danh là Cha của một tôn giáo lớn, tự cho mình là người có học thức, đạo đức, đi dạy đời kẻ khác mà lại làm những điều tầm bậy, kích động nhân dân chống lại chính quyền, kích động những tín đồ giáo dân của mình làm những điều sai trái, vậy thì liệu những con người mà được gọi là cha kia có xứng đáng là người cho mị người tin tưởng và nể phục, nhất là bà con giáo dân.

19:41:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Ngày môi trường thực sự là ý nghĩa nếu những LM tuyên truyền, giáo dục nâng cao được ý thức của giáo dân trong bảo vệ môi trường, có những hành động dọn dẹp vệ sinh, môi trường sống hay những giáo dân có những hành động cải tạo môi trường sống.

20:03:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Chúng ta có thể nhận thấy rõ việc này khi sự việc giáo dân biểu tình, các bài rao giảng của Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với giọng điệu xuyên tạc, vu khống về sự cố môi trường biển miền Trung và liên quan đến bồi thường thiệt hại của Formorsa được các trang tin phản động nhanh chóng tổng hợp đưa lên mạng nhằm gây nhiễu thông tin dư luận.

21:13:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Mục đích chính tổ chức Ngày môi trường là tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường sống cũng như có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường đã bị một số kẻ đội lốt Chúa biến thành thành các cuộc biểu tình nhỏ ở giáo xứ của mình để gây rối an ninh trật tự địa phương. Nội dung trong những bài diễn thuyết của chúng nhằm vu cáo những hành động mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Vì vậy, thiết nghĩ mỗi giáo dân cần phải thật sự tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ, làm "con rối" trong tay chúng!

22:07:00, 8 thg 8, 2016 Reply

ngày môi trùng đúng nghĩa khi nó được LM tuyên chuyền đúng nghĩa của nó nhưng, ngày môi trường này được lập ra với mục đích khác , tuyên truyền những thông tin lệch lạc sai trái mục đích không phải vì môi trường vu khống nhằm quấy nhiễu thông tin dư luận

22:17:00, 8 thg 8, 2016 Reply

chúng lợi dụng những mâu thuẫn dù là rất nhỏ giữa nhân dân và chính quyền rồi thổi phồng lên, tiêm nhiễm những tư tưởng chống đối, kích động quần chúng nhân dân tham gia mạng lưới của bọn chúng với nhiều danh nghĩa rất chính đáng như giúp đòi lại công bằng…

22:18:00, 8 thg 8, 2016 Reply

Cái giá vài trăm USD cho một bài viết có nội dung chống đối hay vài nghìn USD cho một hoạt động kích động biểu tình, phá hoại là một điều rất khó cưỡng lại và đã có rất nhiều người thiếu hiểu biết hoặc cố ý chọn cái “nghề” này để kiếm tiền. Chính lòng hám lợi và tư tưởng nhen nhóm chống đối đã đẩy những con người này quay lại chống phá nhà nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

22:23:00, 8 thg 8, 2016 Reply

mục đích của ngày vì môi truongf này là tuyên truyền đê nâng cao nhận thức của người nhưng sao đay, chúng đã lợi dụng ngày này để tuyền truyền những thông tin sai kệch không đúng sự thật vu khống để kích động nhân dân tham gia vào cac cuộc biểu tình của chúng

22:37:00, 8 thg 8, 2016 Reply

có một điều làkhông phải, cả xã hội đang lên án vì những hành động đó. Những việc làm của họ gây những tác động xấu đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ. Họ sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng...
Và còn nhiều quan điểm về lòng yêu nước và mỗi người có 1 cái nhìn khác nhau. Nhưng chắc chắn 1 điều rằng khi chúng ta sống vui, sống khoẻ, sống có ích – đó chính là 1 cách dễ dàng nhất để thể hiện lòng yêu nước.
họ đi biểu tình không nhiều đến vậy đâu

10:53:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Đây đâu phải lần đầu những chủ chăn có hành động như vậy. Có lẽ cần phải nghiêm trị những kẻ cầm đầu gây rối trong các giáo xứ, thay vì chúng ta cứ nhường nhịn chúng làm loạn hết lần này đến lần khác như vậy. Tự do tôn giáo là điều cần thiết nhưng những kẻ vi phạm pháp luật dù là linh mục hay giáo dân đều phải xử lý bằng pháp luật. Thế thì mới gọi là công bằng trong xã hội và đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp

14:02:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Vâng, một cái lý do không thể hợp lý hơn: NGÀY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG. Chả biết có làm môi trường xanh sạch đẹp hơn không nhưng biểu tình qua đến đâu rác đầy đường đến đó. Quan ngại quá!

14:22:00, 9 thg 8, 2016 Reply

thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

15:32:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Người dân bàn tán về dân chủ như một cách để tháo gỡ các rắc rối hay bất ổn mà đất nước, nhân dân họ gặp phải! Họ cho rằng đất nước ổn định, người dân có cuộc sống hòa bình như Việt Nam hiện nay là một đất nước không có dân chủ, còn những quốc gia hỗn loạn, chiến tranh, khủng bố, cuộc sống của người dân mong manh không biết sống được bao lâu hoặc có thể chết bất cứ khi nào…thì những quốc gia đó là những quốc gia có nền dân chủ, cuộc sống người dân được đảm bảo?

15:38:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Nhưng có lẽ những con người “dân chủ” với ví dụ điển hình là cá nhân giám mục Nguyễn Thái Hợp, thì với những biện pháp trừng phạt đó có lẽ chưa đủ sức răn đe nên ông tự cho mình cái quyền xuống đường biểu tình “vì môi trường”.

15:40:00, 9 thg 8, 2016 Reply

giám mục Nguyễn Thái Hợp đã dìu dắt các con chiên của mình chuẩn bị xuống đường vào ngày 7/8 tới để biểu tình “một ngày vì môi trường”. Cùng với đó, thông báo kêu gọi các giáo xứ trong toàn giáo phận sẽ hiệp dâng Thánh Lễ, chầu Thánh Thể, làm giờ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, toàn thể các hội đoàn, các giáo xứ tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong toàn giáo xứ và môi trường sống xung quanh mình.

15:44:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Mục đích của "Ngày vì môi trường" mà Đức Giám mục kêu gọi là gì? Là "hành động để cải thiện môi trường sống của chính mình". Nhưng xin hỏi, môi trường sống của các bạn đã cải thiện như thế nào kể từ khi các bạn xuống đường? Xuống đường có làm sạch vùng biển đang sống? Có cứu sống ngư dân với nghề đánh bắt? Có bao nhiêu tôm cá đánh bắt về được bán đi? Đừng lấy lý do bảo vệ và cải thiện cuộc sống của chính mình, bởi những ngư dân vùng giáo, nếu họ theo đoàn người "xuống đường", thì ai sẽ ra khơi? Nếu không ra khơi, chừng nào mới hi vọng cứu lại được nghề nghiệp truyền thống ngàn đời? Lúc này, người mất mát nhiều hơn là Đức Cha hay chính ngư dân miền biển?

15:47:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Ở Việt Nam, nếu không nói đến vấn đề chính trị ổn định, cuộc sống thanh bình, tự do, người dân được phát triển và chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần. Ai cũng có những quyền và nghĩa vụ tối thiểu của bản thân mình đối với quốc gia, dân tộc. Và sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với chính họ.

15:49:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Vô lý như vậy mà giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn đang ráo riết chuẩn bị xuống đường cho ngày 7/8 tới, vậy mục đích của vị giám mục 70 tuổi này là gì? Đằng sau cái gọi là “Ngày môi trường” đó là một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra.

15:52:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu (linh mục Ngợi, linh mục Nam, linh mục Tề) với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao?

15:56:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết. Nó cũng chỉ là một hình thức kiếm tiền như chơi hụi chơi phường, nhưng các vị ấy sẽ được ăn trọn gói mà không ai hay biết.

15:59:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Nghe đâu trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực.

16:02:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật của bè lũ Hợp và đồng bọn đưa ra khi chúng dám phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp.

16:03:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Nhưng có lẽ những con người “dân chủ” với ví dụ điển hình là cá nhân giám mục Nguyễn Thái Hợp, thì với những biện pháp trừng phạt đó có lẽ chưa đủ sức răn đe nên ông tự cho mình cái quyền xuống đường biểu tình “vì môi trường”.

16:05:00, 9 thg 8, 2016 Reply

giám mục Nguyễn Thái Hợp đã dìu dắt các con chiên của mình chuẩn bị xuống đường vào ngày 7/8 tới để biểu tình “một ngày vì môi trường”. Cùng với đó, thông báo kêu gọi các giáo xứ trong toàn giáo phận sẽ hiệp dâng Thánh Lễ, chầu Thánh Thể, làm giờ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, toàn thể các hội đoàn, các giáo xứ tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong toàn giáo xứ và môi trường sống xung quanh mình.

16:07:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Chúng phải giải thích thế nào khi chính những vị linh mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực là vở kịch do những đạo diễn tài ba của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước.

16:11:00, 9 thg 8, 2016 Reply

với những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn.

16:13:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận.

16:14:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Mục đích của "Ngày vì môi trường" mà Đức Giám mục kêu gọi là gì? Là "hành động để cải thiện môi trường sống của chính mình" hay là lợi dụng để chống chính quyền, mọi người cần cảnh giác.

16:16:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Cách thức thể hiện đó phải phù hợp với đặc thù, điều kiện, hoàn cảnh của quốc gia, dân tộc đó. Thế nên hãy tin vào thực tế, nhìn vào thực tế và viết một cách công tâm và phản ánh đúng thực tế nhất.

16:17:00, 9 thg 8, 2016 Reply

chúng ta có thể thấy rõ hoạt động ngày 7/8 tới sẽ rất nguy hiểm với trật tự xã hội khi đã có một số dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp và đồng minh bắt đầu có sự móc nối với các thế lực phản loạn, chống Việt Nam ở nước ngoài để tiến hành một cuộc biểu tình gây rối trật tự quy mô lớn thay vì bảo vệ môi trường như mục đích của nó đề ra khi hàng loạt các trang tin phản động đã đồng loạt đăng tải quảng bá cho hoạt động này.

16:24:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Chưa rõ người ta sẽ xuống đường "Ngày vì môi trường" ra sao, nhưng có điều chúng ta đều biết, rằng chưa có cuộc biểu tình, xuống đường nào không để lại một hiện trường hỗn loạn mà môi trường trở thành nạn nhân bị huỷ hoại nhiều nhất.

16:27:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Hay bởi vì lúc đó vấn đề môi trường chưa trở nên bức thiết như bây giờ? Cuộc xuống đường lần này liệu có khác gì? Liệu có làm cho môi trường biển xanh và sạch hơn? Hay cũng vẫn là một mớ hỗn độn? Nên xem lại trong lời kêu gọi ấy, môi trường là mục đích hay thực sự chính là nạn nhân?

16:32:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Nhưng xin hỏi, môi trường sống của các bạn đã cải thiện như thế nào kể từ khi các bạn xuống đường? Xuống đường có làm sạch vùng biển đang sống? Có cứu sống ngư dân với nghề đánh bắt? Có bao nhiêu tôm cá đánh bắt về được bán đi? Đừng lấy lý do bảo vệ và cải thiện cuộc sống của chính mình, bởi những ngư dân vùng giáo, nếu họ theo đoàn người "xuống đường", thì ai sẽ ra khơi? Nếu không ra khơi, chừng nào mới hi vọng cứu lại được nghề nghiệp truyền thống ngàn đời? Lúc này, người mất mát nhiều hơn là Đức Cha hay chính ngư dân miền biển?

16:36:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Vô lý như vậy mà giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn đang ráo riết chuẩn bị xuống đường cho ngày 7/8 tới, vậy mục đích của vị giám mục 70 tuổi này là gì? Đằng sau cái gọi là “Ngày môi trường” đó là một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra.

16:40:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu (linh mục Ngợi, linh mục Nam, linh mục Tề) với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai?

16:45:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết. Nó cũng chỉ là một hình thức kiếm tiền như chơi hụi chơi phường, nhưng các vị ấy sẽ được ăn trọn gói mà không ai hay biết.

16:49:00, 9 thg 8, 2016 Reply

trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi viết rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”.

16:54:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật của bè lũ Hợp và đồng bọn đưa ra khi chúng dám phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp.

16:56:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Chúng phải giải thích thế nào khi chính những vị linh mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực là vở kịch do những đạo diễn tài ba của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước.

16:58:00, 9 thg 8, 2016 Reply

với những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận.

17:00:00, 9 thg 8, 2016 Reply

chúng ta có thể thấy rõ hoạt động ngày 7/8 tới sẽ rất nguy hiểm với trật tự xã hội khi đã có một số dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp và đồng minh bắt đầu có sự móc nối với các thế lực phản loạn, chống Việt Nam ở nước ngoài để tiến hành một cuộc biểu tình gây rối trật tự quy mô lớn thay vì bảo vệ môi trường như mục đích của nó đề ra khi hàng loạt các trang tin phản động đã đồng loạt đăng tải quảng bá cho hoạt động này.

17:02:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Chưa rõ người ta sẽ xuống đường "Ngày vì môi trường" ra sao, nhưng có điều chúng ta đều biết, rằng chưa có cuộc biểu tình, xuống đường nào không để lại một hiện trường hỗn loạn mà môi trường trở thành nạn nhân bị huỷ hoại nhiều nhất.

19:38:00, 9 thg 8, 2016 Reply

trong cuộc tuần hành của các giáo xứ ở giáo phận Vinh người ta nhìn thấy một sự sắp đặt thật “cố tình” khi các biểu ngữ đã được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ, đi đôi với đó là các hình ảnh, áo quần có hình cá chết trắng, cá chết màu đen. Vậy, người ta đã đặt ra câu hỏi, anh chị em đi làm vì môi trường hay cố tình dùng vấn đề môi trường để kích động làm rối loạn an ninh trật tự trên địa bàn.

20:19:00, 9 thg 8, 2016 Reply

thật hay giả đó chính là đức tin của của một số người. những người có đức tin vào sự công bình, công chính; những người có đức tin vào sự màu nhiệm của Thiên chúa sẽ không bao giờ để cho những thứ thật giả lẫn lộn trong con người như vậy. Có chăng thật giả ở đây là cách mà chính những kẻ xấu đã triệt để lợi dụng để tung hỏa mù hòng làm cho anh em mất sự chỉ lối ở cuộc đời.

23:10:00, 9 thg 8, 2016 Reply

các bạn cứ đi kêu gọi biểu tình vì moi trường nhưng có một điều tôi muốn nói ở đây là, khi các bạn xuống đường biểu tình như vậy thì môi trường của các bạn nó sachj được như thế nào hay lại bẩn hơn vậy, đừng có tỏ vẻ ngoài hình thức thùng rỗng kêu to như vậy,

23:14:00, 9 thg 8, 2016 Reply

bạn nói như vậy chưa hẳn là đúng hằn mình có bổ sung là, họ biểu tình vì môi trường cũng có tuyên truyền về môi trường nhưng có một cái là chúng tuyên truyền về môi trường thì ít mà chúng tuyên truyền về chống phá đảng và nhà nước, chúng chỉ lợi dụng ngày vì môi trường mà tuyên truyền đả kích đảng và nhà nước mà thôi.

23:20:00, 9 thg 8, 2016 Reply

gắn mác là ngày vì môi trường mà chúng thực hiện các âm muwu tuyền truyền những thông tin sai trái làm gây trao đỏa dư luận kích đông nhân dân chống lại chính quyền, mọi người nói vì môi trường thì hẫy có ý thức và hãy biến nó thành hành động chứ đừng nghe theo lời nói của chúng mà tham gia vòa đó

23:28:00, 9 thg 8, 2016 Reply

cái chiêu trò biểu tình vì môi trường ăn theo các tin tức chính trị là cái trò cũ rích của cái đám dận chủ, chúng đã thực hiện rất nhiều lân và cũng được gọi là thành công nhưng nhận thức của nhân dân giờ dã cao rồi nhé, dừng có áo tưởng mà dụ dỗ nôi kéo được nhân dân nhé,

23:36:00, 9 thg 8, 2016 Reply

Đức Giám mục kêu gọi con chiên của mình tham gia ngày vì môi trường, không khuyên rằn con chiên mình làm ăn tử tế mà lại tụ tập nhân dân tuyên truyền những thông tin sai lệch, mọi người dân hãy tình táo trước những cái lời của chúng mà tham gia vào các cuộc biểu tình do chúng dưng ra,

15:35:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Đúng là hành động của một lũ bậu sậu "treo đầu dê bán thịt chó" Tổ chức "ngày môi trường" cái tiêu đề thì rất ý nghĩa và nếu ngày đó trở nên ý nghĩa thật nếu như mà các vị được gọi là cha kia tuyên truyền cho các giáo dân có ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực chứ không phải lợi dụng ngày này tụ tập đông người biểu tình quấy dối, lợi dụng tuyên truyền bôi xấu sai sự thật về Chính quyền, Nhà nước Việt Nam.

15:58:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Đảng và Nhà nước cùng nhân dân đang lỗ lực cố gắng khắc phục sự cố để đem lại sự ổn định cuộc sống bình yên cho người dân; bắt người gây ra phải chịu trách nhiệm theo đúng các quy định và trình tự xử lý giải quyết của Pháp luật thì Đám người ô hợp kia, đứng đầu là những tên linh mục Hợp, Nam, Lập, Thục… bán chúa hại dân đã không có những hành động gì thiết thực để giúp ích cho nước nhà mà gia công lợi dụng tình hình để đẩy sự việc càng trở lên phức tạp, kích động lòng dân, chống đối Đảng, Nhà nước. Thật xấu xa!

16:17:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Có lẽ luật pháp Việt Nam nên nghiêm minh, chặt chẽ và có những điều luật chặt chẽ hơn cũng như là xử lý nghiêm hơn những trường hợp vi phạm đặc biệt những phát ngôn, hành động mang tính chất chống phá Đảng, Chính quyền, Nhà nước. Đề nghị các lực lượng chức năng can thiệp, tiến hành thu thập dữ liệu để có những căn cứ xử lý những tên cầm đầu xúi bẩy người dân biểu tình quấy dối, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

20:44:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Những hành động của giáo dân giáo phận vinh đã và đang đi quá xa với những gì mà chúa đã dạy họ dưới sự dẫn dắt của các cha xứ tại đây. Họ đang hành động một cách manh động và coi thường pháp luật cũng như những điều mà Chúa dạy họ phải hành xử thế nào trong cuộc sống. Vf một hình ảnh về một tập thể gây bất ổn đang hiện hữu đối với cuộc đời chúng ta.

21:00:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Giáo phận vinh đã và đang cho cả nước thấy về sự điên loạn cũng như bất chấp luật pháp của họ. họ đanh hành xử như những kẻ bạo lực và thiếu sự thỏa hiệp, họ đang bị lái đi bởi những con quỷ dữ muốn phá hoại đi đất nước này bằng những luận điệu giả nghĩa đến chết tiệt. Nếu họ không còn làm chủ được mình đến lúc dư luận xã hội cần lên tiếng để đả thông hoặc cản trở những hành động của họ lại.

22:07:00, 10 thg 8, 2016 Reply

là ngưởi ch sứ không khuyên răn các con chiên làm ăn đúng nghĩ mà lại đi tụ tập ăn chơi tuyên truyền các thông tin sai lệch, lợi dụng chugs vụ của mình phản dộng chống lại sự lãnh đạo của đảng và nhà nước,

17:30:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Giáo PHận Vinh từ khi mà thằng Nguyễn Thái Hợp về đây làm chủ chăn thì nơi đây dường như xảy ra không ít vấn đề nhức nhối, biểu tình làm gì khi mà cuộc sống của người dân miền Trung cực khổ là thế. Làm thế có được gì đâu chứ

17:32:00, 11 thg 8, 2016 Reply

Bây giờ đúng là nóng ở giáo phận VInh. Ở nơi này từ trước đến giờ cũng có vô số vụ việc rồi. Tại sao không cố gắng làm việc mà xây dựng đất nước mà lúc nào cũng kêu gọi hô hào biểu với chả tình thế là sao

21:14:00, 11 thg 8, 2016 Reply

thật là buồn cho các cha của giáo phận Vinh. họ đã không phụng sự vì chúa mà lại vi những tính toán nhỏ nhen. trở thành những con rối chính trị của đám phản động ngoài nước nhằm chống lại Đảng và Nhà nước

21:30:00, 11 thg 8, 2016 Reply

mong bà con giáo dân của giáo phận Vinh hãy làm theo những lời chúa dạy vi đơn giản các cha ở giáo phận này đã trở thành con rối chính trị của đám phản động nước ngoài

23:51:00, 11 thg 8, 2016 Reply

bài diễn thuyết của Đặng Hữu Nam trước giáo dân ngày hôm nay nghe từ đầu đến cuối chúng ta không hề thấy vị “cha” này khuyên răn con chiên của mình có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường mà ông ta liên tục có những lời lẽ bẩn thỉu nhằm vu cáo những hành động mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong xử lý sự cố biển miền Trung là thiếu minh bạch và chậm chễ. ten nay chi gioi noi phet chu co lam gi dau

23:52:00, 11 thg 8, 2016 Reply

rao giảng của Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với giọng điệu xuyên tạc, vu khống về sự cố môi trường biển miền Trung và liên quan đến bồi thường thiệt hại của Formorsa được các trang tin phản động nhanh chóng tổng hợp đưa lên mạng nhằm gây nhiễu thông tin dư luận. deu la am muu cua lu viet tan ca thoi

15:25:00, 13 thg 8, 2016 Reply

Thay vì tiến hành tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường trong toàn giáo xứ như làm các việc cụ thể thiết thực với môi trường giáo sứ người được nhân dân gọi là cha đã lọi dụng chức vụ của mình mà kêu gọi nhân dân tham gia biểu tnhf vì môi trường. thay vì hành động dọn dẹp lại đi biểu tình để tuyên truyền những thông tin sai lệch

18:15:00, 13 thg 8, 2016 Reply

hãy chia sẻ bài viết này để cho mọi người đều biết đến sự sai trái của người được các con chiên của mình gọi cha, người cầm đầu lái là một con quỷ đội nốt người thật khổ cho bà con, mong các cơ quan chứ năng hãy đưa chúng ra ngoài pháp luật cho chúng chụi các hình thức phạt đích đáng,

22:46:00, 13 thg 8, 2016 Reply

Nói thôi mà không làm như vậy thì không đúng rồi các chú ạ. Nên là lúc nào chúng tôi cũng chỉ thấy chú hô hào, chú ầm ầm nói rõ hoành tráng, mà chú chẳng bao giờ hành động thiết thực vì môi trường cả

09:42:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Đúng như kế hoạch mà Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu của ông ta đã vạch ra từ trước, một bộ phận giáo dân ở giáo phận Vinh đã tiến hành biểu tình ở một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh như Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều.

21:40:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Tôi cũng đồng quan điểm là một giáo dân nên Nhân luôn mong mỗi giáo dân chúng ta trước hết hãy thực hiện những lời chúa dặn có ý nghĩa thiết thực như sống tốt đời đẹp đạo hay là một công dân tốt cũng là một giáo dân tốt.

21:43:00, 14 thg 8, 2016 Reply

giáo dân biểu tình, các bài rao giảng của Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với giọng điệu xuyên tạc, vu khống về sự cố môi trường biển miền Trung và liên quan đến bồi thường thiệt hại của Formorsa được các trang tin phản động nhanh chóng tổng hợp đưa lên mạng nhằm gây nhiễu thông tin dư luận. Đây đều là các ciêu trò giả tạo của lũ đội lốt chúa

21:47:00, 14 thg 8, 2016 Reply

Thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

22:49:00, 15 thg 8, 2016 Reply

lại bài cũ của các nhà dân chủ rơm thui có gì, kêu gọi biểu tình mãi nhưng chẳng có gì ngoài việc các anh giơ mấy tấm biểu ngữ xong chụp ảnh cho lên mạng các kiểu, bài này diễn quen lắm rùi, không lừa được ai nữa đâu

21:33:00, 21 thg 8, 2016 Reply

Tóm lại, thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Lập, Thục… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

18:28:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Với vai trò là Tổng giám mục Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp liệu có xứng đáng không khi mấy năm gần đây, hàng loạt những vi phạm pháp luật có tính hệ thống liên tục xảy ra trên địa bàn này.

18:30:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Liệu rằng, Nguyễn Thái Hợp cố tình làm ngơ trước các vụ việc này? Tất nhiên là không, vì chính vị Tổng giám mục này là người đứng sau những thư chung, những lời kích động, những yêu sách và điều kiện với chính quyền.

18:32:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp đang dùng “thần quyền” để biến con chiên của mình thành những người coi thường pháp luật, coi thường đạo lý.

18:33:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Sau Thư chung kêu gọi giáo dân tràn xuống đường “biểu tình vì môi trường” cách đây hơn một tuần, hôm qua 15/8/2016, Nguyễn Thái Hợp lại lợi dụng buổi thánh Lễ Đức Mẹ lên trời để kêu gọi hàng nghìn giáo dân xuống đường vẫn với lý do bảo vệ môi trường

18:35:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Hô hào là bảo vệ môi trường nhưng chỉ thấy dòng người tràn xuống đường với các khẩu hiệu kích động, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, gây ùn tắc, ảnh hưởng đến trật tự giao thông.

18:37:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp -Ông trùm trong các cuộc biểu tình ở giáo phận này vẫn chính là tổ chức phản động“Việt Tân”.

18:40:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Ngay sau cuộc tuần hành tự phát tại giáo phận Vinh vào sáng 15/8 thì chiều thứ Hai 15/8/2016 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove thuộc miền Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức Việt Tân đã phát động, tổ chức cuộc họp để kêu gọi cộng đồng hải ngoại đóng góp về vật chất cũng như động viên về tinh thần cho giáo dân thuộc giáo phận Vinh.

18:43:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Đây là một hành động “hà hơi tiếp sức” cho giáo phận này sau khi nguồn tiền từ các đối tượng phản động cung cấp đã dần cạn kiệt.

18:45:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Tại sao nói buổi họp này là do Việt Tân đứng ra bởi hình ảnh quen thuộc của Việt Tân vẫn là lá cờ vàng ba sọc đỏ (lá cờ đã không được công nhận trên thế giới từ lâu), ở đâu có phản động Việt Tân thì ở đó có cờ vàng ba sọc.

18:47:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Trong buổi họp báo đó thì ngoài là cờ của nước Mỹ lại xuất hiện cờ vàng ba sọc, đó cũng là hoạt động thường thấy ở Việt Tân.

18:49:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Hễ có hành động nào nhằm vào việc phá hoại đất nước Việt Nam thì ít nhiều cũng có dính dáng đến tổ chức này.

18:57:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Số tiền mà các thế lực thù địch với Việt Nam tài trợ cho các hoạt động tuần hành là khá nhiều, cuộc tuần hành ở giáo phận Vinh cũng như vậy. Thế nhưng chính những giáo dân tham gia tuần hành lại không được bất cứ đồng tiền nào, họ tham gia tuần hành theo lời chỉ đạo của cha xứ bới những vị cha xứ ở đây luôn nhân danh Chúa để lừa gạt lòng tin của giáo dân vào Thiên Chúa, dẫn dắt giáo dân đi theo con đường tà đạo chứ không phải theo con đường của Thiên Chúa.

18:59:00, 23 thg 8, 2016 Reply

ố tiền mà bên ngoài rót vào để kích động các cuộc biểu tình đều nằm gọn trong tay những kẻ đứng đằng sau kích động, bà con giáo dân chỉ là tấm bia, là công cụ để chúng thực hiện âm mưu phá hoại.

19:00:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Một số vị linh mục ở giáo phận Vinh có mối liên hệ mật thiết với tổ chức phản động Việt Tân, bị tổ chức này mua chuộc bằng lợi ích vật chất nên thường xuyên hô hào giáo dân tuần hành gây rối trật tự công cộng.

19:01:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Ngoài ra, các vị linh mục này còn nhồi vào những bài giảng kinh thánh hàng loạt thông tin sai sự thật, lý lẽ xuyên tạc không đúng với giáo lý của đạo Thiên Chúa.

19:03:00, 23 thg 8, 2016 Reply

Bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh cần tỉnh táo trước những lời kêu gọi, hô hào của các vị linh mục ở đây, không để những đối tượng xấu kích động, kêu gọi biểu tình trái pháp luật.

09:29:00, 2 thg 9, 2016 Reply

không phải ngẫu nhiên, người đứng đầu đạo Công giáo địa phận Vinh lại có chuyến thăm giáo xứ Đông Yên lần thứ 2 chỉ trong một thời gian rất ngắn (trước đó cách đây 1 tháng trong chuyến thị sát tại Hà Tĩnh, Quảng Bình ngài cũng đã đến giáo xứ Đông Yên). Và có thể là liên quan trực tiếp với hàng loạt các cuộc tuần hành mà chức sắc, giáo dân nơi đây thực hiện sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, trong đó Hà Tĩnh là trọng điểm.

09:31:00, 2 thg 9, 2016 Reply

Để đạt được mục đích của mình, rất nhiều người trong số đó đã không từ bất cứ việc gì, từ việc chỉ tay vào mặt, giật áo Đức Cha và xông thẳng vào nơi nghỉ ngơi của Ngài Giám mục. Và dù nó đã xảy ra, ai cũng biết nhưng vì nó mới diễn ra lần đầu nên chưa ai dám đưa ra những lời khẳng định về nó. Nhưng với những gì đã xảy đến sáng nay, mọi thứ đã trở nên quá ư là rõ ràng!

09:35:00, 2 thg 9, 2016 Reply

theo ghi nhận của người viết thì tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh như giáo xứ Đông Yên (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), giáo xứ Quý Hòa (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình) đã tuần hành, kéo xuống Quốc lộ 1A và các đường tình lộ trên địa bàn gây ách tắc giao thông... trong ngày 07/08/2016 (Ngày này được Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh lấy làm ngày Môi trường toàn Giáo phận).

22:27:00, 26 thg 11, 2016 Reply

Mượn tư cách đứng đầu giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh, Đặng Hữu Vinh liên tục có hành động kích động giáo dân biểu tình gây rối an ninh trật tự. Kể từ sau sự cố môi trường liên quan đến Formosa đến nay, Hữu Nam dùng đủ mọi chiêu trò, thủ đoạn lừa bịp cho được bà con giáo dân thuộc giáo xứ do y đứng đầu.

22:27:00, 26 thg 11, 2016 Reply

Hữu Nam lại làm điều ngược lại. Chờ cơ hội để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, vu cáo và kích động bà con nhân sự cố Fomosa, mục đích của y nhằm vào vu cáo chính quyền, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Từ đó, các thế lực phản loạn bên ngoài và đám dân chủ trí trá nhảy vào viết bài xuyên tạc, tâm lý chiến.

22:28:00, 26 thg 11, 2016 Reply

Nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì tốt đẹp? Mục đích của chúng chỉ đơn giản nhận tiền của ngoại bang và làm cho đất nước ta hỗn loạn, tiếp đó thế lực thù địch bên ngoài can thiệp…

22:30:00, 26 thg 11, 2016 Reply

Đây rõ ràng là một hành động tuyên truyền phản động của linh mục Đặng Hữu Nam này rồi. Chỉ cần nhắc tới những từ như tù nhân lương tâm là chúng ta có thể nhận ra ngay chúng và những con rận như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Huỳnh Duy Thức là đồng bọn.

23:09:00, 26 thg 11, 2016 Reply

Không cần biết đúng hay sai nhưng chúng ta có thể nhận thấy ngay đây là hành vi của một kẻ côn đồ, một tên vô lại, một kẻ đầu đường xó chợ. Hành động này càng man rợ, vô nhân tính hơn khi nhằm vào hai đứa trẻ không có khả năng tự vệ. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha của giáo dân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !