28/09/2016

AI HƯỞNG LỢI TRONG VỤ GIÁO DÂN NGHỆ AN KIỆN FORMOSA?

Written By Lý Công on 28/09/2016 | 00:59

[Con đường phía trước]

Từ ngày 26/9 vừa qua, do sự kích động của một số linh mục “biến chất” như Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi,… một số giáo xứ tại giáo phận Vinh đã tổ chức kéo nhau sang tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn kiện nhà máy Formosa, đòi công ty Formosa bồi thường cho những ngư dân này do sự cố môi trường thời gian vừa qua. Trong quá trình kéo nhau đi kiện, do sự kích động liên tục của các vị linh mục trên, những giáo dân trong đoàn đã liên tục tiến hành các hoạt động tuần hành, biểu tình, ngăn cản sự lưu thông của các phương tiện cơ giới trên quốc lộ 1A, gây bất ổn tình hình an ninh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Vụ việc kéo dài nhiều ngày, chưa có dấu hiệu kết thúc, khiến tình hình khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh trở nên rất nóng bỏng, đặc biệt khi có sự xúi giục, kích động, ép buộc giáo dân của các vị linh mục.
Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam kích động người dân trước cổng tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Nếu chúng ta liên tục theo dõi tình hình giáo xứ Vinh thời gian qua, chắc hẳn chúng ta không lạ gì với những hoạt động lợi dụng sự cố cá chết vừa qua để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng của các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Mặc dù chỉ với chức trách lo toan các hoạt động tôn giáo trên địa phận giáo xứ mình phụ trách, nhưng lợi dụng sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, lợi dụng chức trách của mình, các vị linh mục này còn kèm vào các bài thuyết giảng của mình những luận điệu hằn học, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng những khó khăn của ngư dân để kích động họ đấu tranh. Mà đỉnh điểm chính là vụ việc các giáo dân ở Nghệ An tiến hành tuần hành, gửi đơn kiện formosa mấy ngày vừa qua. Một vấn đề đặt ra ở đây, đó là ai sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất qua vụ việc này:

- Trước hết, đó có phải là ngư dân ở các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh, những người trực tiếp tuần hành, kéo nhau đi kiện Formosa tại Kỳ Anh , Hà Tĩnh. Với mục đích của sự kiện này được các vị linh mục liên tục rao giảng đó là “đòi lại lợi ích cho ngư dân 4 tỉnh miền trung – những người bị thiệt hại nặng nhất trong vụ Formosa xả thải”, xem ra đây là những người thực sự hưởng lợi nhiều nhất. Vậy hãy xem các vị linh mục này chuẩn bị những gì để đem lại quyền lợi, thắng lợi cho những người đi kiện? Không gì cả! Không bằng chứng, không thống kê con số, không chiến lược sử dụng trong để thắng kiện, không luật sư bảo vệ quyền lợi của người dân trước tòa. Không có gì mà đòi thắng kiện một tập đoàn xuyên quốc gia lớn mạnh của nước ngoài. Có khác gì con kiến kiện củ khoai. Nên nhớ rằng, Chính phủ ta phải tốn rất nhiều công sức, huy động hàng trăm nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước trong vòng 2 tháng mới bắt lãnh đạo Formosa cúi đầu nhận lỗi. Vậy những giáo dân không được chuẩn bị gì đâm đơn kiện mà không có sự chuẩn bị gì cho vụ kiện, chỉ nghe theo sự hô hào của đội ngũ linh mục thì sẽ được kết quả như thế nào? Vậy mà Việt tân, VOA trích dẫn lời của ông luật sư quèn nào đó, hô to rằng “Ngư dân sẽ thắng kiện 100%” khác gì lòe bịp người khác.
Độc chiêu "câu tiền, gọi viện trợ" 
Họ sẽ mất, mất rất nhiều. Trước hết, họ sẽ mất thời gian, tiền bạc, công sức, những lợi ích trước mắt. Bỏ dở công việc đồng áng, kéo nhau sang tỉnh khác kiện tụng, vậy tiền đâu để họ tiếp tục duy trì sinh hoạt hàng ngày? Hay là cậy nhờ sự tài trợ của người khác, rồi lại phụ thuộc vào chúng, để chúng điều khiển họ? Bố mẹ, con cái trong gia đình ở nhà ai sẽ lo lắng cho họ, phải chăng là các vị linh mục chỉ suốt ngày rao giảng xuyên tạc, kích động. Chẳng có ai thiệt ngoài họ, những người nhẹ dạ, cả tin. Nhìn những gương mặt mệt mỏi, giơ biểu ngữ, hô hào bên ngoài trụ sở tòa án ở Hà Tĩnh, làm tôi lại nhớ tới những gương mặt người dân lương thiện ở Hà Nội, bị kẻ xấu mê hoặc, kích động, trở thành những người “dân oan”, màn trời chiếu đất hàng năm trời ngoài trụ sở các cơ quan ban ngành, trong khi những kẻ đằng sau phây phây béo tốt, đứng sau chìa vài đồng bạc lẻ. Tội nghiệp lắm!

- Đó là người dân Việt Nam. Các linh mục giáo xứ Vinh rao giảng hùng hồn rằng: “Kiện Formosa còn là cứu cả dân tộc này”. Vậy người dân Việt Nam từ trước đến nay có được hưởng gì từ hoạt động của các vị linh mục “biến chất” này chưa? Vâng, họ, những vị linh mục bán mình cho quỷ Satan đã dẫn dụ những người phương Tây văn minh đến cướp phá mảnh đất yên bình này, từ giặc Pháp, tới giặc Mỹ, khiến hàng chục triệu người dân vô tội phải ngã xuống. Khi đât nước giành được độc lập, họ lại tiếp tục kích động người dân ở Tây Nguyên, Tây Bắc chống chế độ, gây bạo loạn khiến đất nước bất ổn. Và giờ đây, họ lại giao giảng về lợi ích cho cả dân tộc thì chẳng hiểu lợi ích mà những linh mục đó đem đến là gì nữa?

Vậy là ai, ai là người hưởng lợi. Cuối cùng, nhìn đi nhìn lại, lợi ích ở đây chính là thuộc về các những người chủ chăn “biến chất” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Lê Ngọc Thanh. Mượn danh tôn giáo,  mượn chiêu bài đòi quyền lợi cho giáo dân, ngư dân, chúng kích động người dân chống chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Thực hiện được điều này, chúng đạt được nhiều mục đích của mình. Trước hết, gây bất ổn tình hình, khiến cho người dân mất niềm tin vào chính quyền – đó là mục đích đầu tiên, rất quan trọng trong thâm tâm những linh mục này. Càng bất ổn, càng bạo loạn bao nhiêu thì uy tín của chúng trong mắt quan thầy bên ngoài càng lớn, càng giúp chúng đạt tới những vị trí quyền lực cao hơn. Hành động này làm ta nhớ đến những phát ngôn ngông cuồng nhằm thu hút dư luận của linh mục Ngô Quang Kiệt ngày trước. Tuy thời điểm khác nhau, nhưng cuối cùng, mục đích vẫn là như vậy.

Hơn nữa, với vai trò là người chủ chăn, đứng ra kích động, các vị linh mục này còn “cá kiếm” được khoản tiền rất lớn thông qua kêu gọi tài trợ, ủng hộ giáo dân đi khiếu kiện. Minh chứng cho mục đích này là ngay sau khi giáo dân Vinh đi khiếu kiện, linh mục Anton Lê Ngọc Thanh đã đăng tải về cái gọi là “tâm tình kêu gọi mọi người chung tay góp sức cho đồng bào miền Trung trên con đường đi đòi công lý” khi cho rằng:

“Theo cách tính toán án phí ban đầu cho 600 hồ sơ này đã lên tới gần 3 tỉ đồng tiền Việt Nam. Dân ở đây đã nghèo lại mắc cái eo, nên thật khó khăn để có tiền đóng án phí. Cha Antôn Đặng Hữu Nam và một số ân nhân đã âm thầm và công khai góp sức cho việc này… Chỉ trong ngày hôm qua, nhiều anh chị em đã qua mạng Facebook và các cách thức khác đã đề nghị chúng tôi đứng kêu gọi trợ giúp cho dân khiếu kiện.

Như vậy, sự việc vừa xảy ra, âm mưu kiếm chác đã lộ rõ, để làm sao vơ vét được nhiều tiền nhất từ những cá nhân, tổ chức hải ngoại bị bọn chúng lừa bịp, che mắt.

Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi!

48 Nhận xét

06:34:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi,… một số giáo xứ tại giáo phận Vinh đã tổ chức kéo nhau sang tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn kiện nhà máy Formosa, đòi công ty Formosa bồi thường cho những ngư dân này do sự cố môi trường thời gian vừa qua. lai mot lan nua chung gay mat trqaat tu an toan xa hoi

06:40:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Càng bất ổn, càng bạo loạn bao nhiêu thì uy tín của chúng trong mắt quan thầy bên ngoài càng lớn, càng giúp chúng đạt tới những vị trí quyền lực cao hơn. Hành động này làm ta nhớ đến những phát ngôn ngông cuồng nhằm thu hút dư luận của linh mục Ngô Quang Kiệt ngày trước. Tuy thời điểm khác nhau, nhưng cuối cùng, mục đích vẫn là như vậy. bon cho ay ay ma

12:28:00, 28 thg 9, 2016 Reply

tất nhiên là các nhà râm chủ rùi, khi chúng gây ra được những vụ biểu tình, chống đối chính quyền chính là đạt được mục đích của chúng, chúng luôn nói là bảo vệ quyền lợi người dân tuy nhiên chẳng thấy bảo vệ đâu, họ chỉ làm người dân khổ thêm mà thui

13:31:00, 28 thg 9, 2016 Reply

các linh mục “đội lốt quỷ sứ”các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam thời gian quan liên tục có hoạt động lợi dụng chức trách của mình, tuyển truyền, thuyết giảng những luận điệu hằn học, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng những khó khăn của ngư dân để kích động giáo dân biểu tình với vỏ bọc nhằm đòi công ty Formosa bồi thường cho những ngư dân này do sự cố môi trường thời gian vừa qua. tuy nhiên sự thật đằng sau đó là gì! chẳng phải học chỉ lợi dụng giáo dân để đạt được mục đích vụ lợi của họ hay sao? Trước hết, gây bất ổn tình hình, khiến cho người dân mất niềm tin vào chính quyền – đó là mục đích đầu tiên, rất quan trọng trong thâm tâm những linh mục này. Càng bất ổn, càng bạo loạn bao nhiêu thì uy tín của chúng trong mắt quan thầy bên ngoài càng lớn, càng giúp chúng đạt tới những vị trí quyền lực cao hơn. Những giáo dân thực ra chỉ do mù quáng bị lợi dụng mà thôi, còn lợi ích thì chẳng phải chỉ có những tên linh mục “đội lốt quỷ sứ” mới có được hay sao!

13:43:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Một lần nữa đây lại là cái cớ để bọn rân chủ lợi dụng tổ chức biểu tình, bạo loạn gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội. Mọi người cần cảnh giác với hành động bỉ ổi của bọn chúng. Tuyệt đối không được tham gia hưởng ứng.

15:45:00, 28 thg 9, 2016 Reply

sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền, thử hỏi xem những việc mọi người làm có đáng không, mong mọi người suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ hàng động nào

21:01:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Thiết nghĩ mỗi chúng ta nhất là những người giáo dân đã lầm tưởng về những hành động cuãng như hoạt động của một số kẻ xấu xa Không thể chấp nhận được.Cần lên án. Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi!

21:34:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Những linh mục biến chất mượn danh tôn giáo, mượn chiêu bài đòi quyền lợi cho giáo dân, ngư dân, chúng kích động người dân chống chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Tôi nghĩ cần phải có biện pháp nghiêm trị thích đáng với những hành vi cổ súy, lôi kéo như thế này.

22:01:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Thời gian vừa qua chúng ta không lạ gì với những hoạt động lợi dụng sự cố cá chết vừa qua để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng của các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Chúng đang lợi dụng danh nghĩa của chúa để lừa gạt mọi người chống lại chính quyền của mình, hãy tỉnh táo và đừng dại dột mà tin theo những con quỷ đó.

22:37:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Một số linh mục rởm lấy cái mác là đòi lại công bằng cho người dân để lôi kéo, kích động mọi người biểu tình nhưng âm mưu kiếm chác đã lộ rõ, để làm sao vơ vét được nhiều tiền nhất từ những cá nhân, tổ chức hải ngoại bị bọn chúng lừa bịp, che mắt. Cuối cùng chỉ khổ người dân nhẹ dạ cả tin.

22:44:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Khi cuộc sống người dân gặp phải khó khăn thì chính là lúc bọn zận chủ, những linh mục rởm nhảy vào hòng lợi dụng sự khó khăn, hoang mang đó để kích động mọi người biểu tình. để rồi lợi ích chúng nhận được là tiếng tăm, là sự tài trợ từ các thế lực thù địch nước ngoài. Thật đúng là lũ khốn nạn.

23:11:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Nếu chúng ta liên tục theo dõi tình hình giáo xứ Vinh thời gian qua, chắc hẳn chúng ta không lạ gì với những hoạt động lợi dụng sự cố cá chết vừa qua để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng của các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Mặc dù chỉ với chức trách lo toan các hoạt động tôn giáo trên địa phận giáo xứ mình phụ trách, nhưng lợi dụng sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, lợi dụng chức trách của mình, các vị linh mục này còn kèm vào các bài thuyết giảng của mình những luận điệu hằn học, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng những khó khăn của ngư dân để kích động họ đấu tranh

23:19:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi!

23:41:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Nhìn những gương mặt mệt mỏi, giơ biểu ngữ, hô hào bên ngoài trụ sở tòa án ở Hà Tĩnh, làm tôi lại nhớ tới những gương mặt người dân lương thiện ở Hà Nội, bị kẻ xấu mê hoặc, kích động, trở thành những người “dân oan”, màn trời chiếu đất hàng năm trời ngoài trụ sở các cơ quan ban ngành, trong khi những kẻ đằng sau phây phây béo tốt, đứng sau chìa vài đồng bạc lẻ. Tội nghiệp lắm!

23:45:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Đánh giá một cách quan thì những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là không thể phủ nhận.

23:49:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Thoạt đầu nghe thì có vẻ như mấy cha cầm đầu vị nhân sinh lắm. Nhưng toan tính của những con người ấy khó mà thành hiện thực, vì tập đoàn Formosa là tập đoàn lớn mạnh, họ không thiếu tiền thuê luật sư giỏi để đập lại các vị. TRong khi người ta đã bồi thường thiệt hại, thì việc các vị "Được voi đòi tiên" dễ gây những phản ứng tiêu cực, thậm chí là ăn quả đắng từ Formosa. Nói thế không có nghĩa là ko được kiện, không dám kiện Formosa, mà cái gì đúng là đúng, sai là sai, ai sai sẽ bị xử theo pháp luật, vấn đề cần lưu ý ở đây là "đúng quy trình"

15:53:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Nếu chúng ta liên tục theo dõi tình hình giáo xứ Vinh thời gian qua, chắc hẳn chúng ta không lạ gì với những hoạt động lợi dụng sự cố cá chết vừa qua để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng của các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Mặc dù chỉ với chức trách lo toan các hoạt động tôn giáo trên địa phận giáo xứ mình phụ trách, nhưng lợi dụng sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, lợi dụng chức trách của mình, các vị linh mục này còn kèm vào các bài thuyết giảng của mình những luận điệu hằn học, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng những khó khăn của ngư dân để kích động họ đấu tranh. Mà đỉnh điểm chính là vụ việc các giáo dân ở Nghệ An tiến hành tuần hành, gửi đơn kiện formosa mấy ngày vừa qua. Một vấn đề đặt ra ở đây, đó là ai sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất qua vụ việc này:

19:35:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Bản chất là đây, những chiêu trò “kiện Formosa” hay “biểu tình vì môi trường” thực ra cũng chỉ là cái cớ để cho những người chủ chăn như Đặng Hữu Nam, Lê Ngọc Thanh lợi dụng để trục lợi cá nhân, thu hút sự tài trợ, hậu thuẫn của những cá nhân, tổ chức ở bên ngoài đấy thôi. Liệu những người dân “ngoan đạo” này sẽ được hưởng lợi những gì sau khi họ đã từ bỏ công việc đồng ruộng, trẻ em không đến trường?

20:08:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam là một giám mục nhưng hành động của Đặng Hữu nam lại đi ngược lại với những gì mà cháu đã dạy, đi ngược lại với những điều mà một một giám mục nên làm. Hành động của Đặng Hữu Nam đã làm đảo lộn đời sống của bà con giáo dân, lừa mị giáo dân bằng những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc

21:24:00, 29 thg 9, 2016 Reply

bài viết hay quá

21:25:00, 29 thg 9, 2016 Reply

những hoạt động nhằm kích động bà con giáo dân như vậy thực chất đằng sau nó có nhiều vấ đề mà chúng ta không nhìn thấy được. tuy nhiên , qua lời kêu gọi của chúng chúng ta thấy rằng có nhen nhóm sự cầu cứu viện trợ, cần thêm nhiêu nguồn tài trợ từ nước ngoài và chỉ có hành động như vậy có lôi nhau ra đường ăn dầm ở dề như thế mới kiếm được tiền từ các thế lực bên ngoài.

21:38:00, 29 thg 9, 2016 Reply

người dân cần cẩn trọng với những chiêu trò của những kẻ "có học thức" nhưng lại bôi nhọ và làm dơ bản chính họ, chúng nó chỉ vì lợi ích cá nhân và động cơ vụ lợi mà xuyên tạc sự thật! thật mơ hồ và đáng khinh tởm những kẻ đó! chúng mày cần xem lại thái độ của mình đi!!!

21:42:00, 29 thg 9, 2016 Reply

người dân cần cẩn trọng với những chiêu trò của những kẻ "có học thức" nhưng lại bôi nhọ và làm dơ bản chính họ, chúng nó chỉ vì lợi ích cá nhân và động cơ vụ lợi mà xuyên tạc sự thật! thật mơ hồ và đáng khinh tởm những kẻ đó! chúng mày cần xem lại thái độ của mình đi!!!

22:17:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Mượn danh tôn giáo, mượn chiêu bài đòi quyền lợi cho giáo dân, ngư dân, chúng kích động người dân chống chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Thực hiện được điều này, chúng đạt được nhiều mục đích của mình. Trước hết, gây bất ổn tình hình, khiến cho người dân mất niềm tin vào chính quyền – đó là mục đích đầu tiên, rất quan trọng trong thâm tâm những linh mục này. Cuối cùng, nhìn đi nhìn lại, lợi ích ở đây chính là thuộc về các những người chủ chăn “biến chất” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Lê Ngọc Thanh. Ngoài ra chúng còn nhận được tiền từ ngoại bang!

23:42:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Chính phủ đã đại diện cho nhân dân buộc formosa bồi thường 500 triệu usd để cải tạo môi trường và đền bù cho người dân rồi còn gì. lại một hình thức câu view câu tiền của đám rân chủ nhằm đút túi riêng của mình đây mà

23:46:00, 29 thg 9, 2016 Reply

bây giờ cần ưu tiên ổn định tình hình giúp bà con nhanh chóng sản xuất trở lại chứ không phải là kéo nhau xuống đường để rồi chỉ có một số kẻ đội lốt cha kích động vì mục đích riêng

08:59:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất. Những người dân vô tội là những người hay bị lợi dụng.

14:36:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Câu chuyện 600 ngư dân giáo xứ Phú Yên nộp đơn khởi kiện Formosa mấy ngày qua đang được đám dân chủ cùng các lá cải lề trái đưa lên thành tiêu điểm của “phong trào dân chủ”. Được sự hậu thuẫn về tài chánh của cờ vàng hải ngoại, được sự dụ dỗ của các vị chủ chăn mất nết, sự giúp sức về mặt pháp lý của các luật sư “ít tài nhiều tật” và sự tung hô của các anh hùng bàn phím lá cải thì câu chuyện tiếp tụng nóng lên.

21:16:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Linh mục linh mục Anton Lê Ngọc Thanh Đặng hữu nam là những kẻ xấu xa đội loaats mà giáo dân đã nhầm tưởng hơn hết,. Hãy lên án và không thể chấp nhận những hành ddoognj lợi dụng đám con chiên của một số kẻ xấu xa này. Toi tháy vogn jcho giáo xứ VN trong những ngày này.

21:36:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Tôi chỉ thương thay các giáo dân mà thôi.. Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. Chúng đang lợi dụng danh nghĩa của chúa để lừa gạt mọi người chống lại chính quyền của mình, hãy tỉnh táo và đừng dại dột mà tin theo những con quỷ đó. Một điều đáng lên án và không thể chap nhận được

15:26:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Nhắc đến Đặng Hữu Nam chúng ta chắc hẳn khá quen thuộc với những bài giảng trên kinh thánh mang đầy tư tưởng cực đoan, những suy nghĩ trái chiều mang màu sắc xấu xa, căm thù, nói xấu Đảng và nhà nước

15:31:00, 1 thg 10, 2016 Reply

trong khi Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, nhân dân các tỉnh miền Trung từng phải gánh chịu hậu quả từ sự cố ô nhiễm môi trường biển đã và đang tiến hành hàng loạt biện pháp nhằm khắc phục sự cố này, vẫn còn đó một số tổ chức, cá nhân tiếp tục lợi dụng vấn đề Formosa để kích động nhân dân xuống đường, tụ tập biểu tình

15:34:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Qua vụ việc làm này mỗi chúng ta cũng phần nào thấy được, thực ra đây chỉ là những mưu đồ xấu xa của Giáo xứ Phú Yên dưới sự kích động của Linh mục Đặng Hữu Nam nhằm gây nên sự bất ổn trong lòng quần chúng nhân dân

19:23:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi,… là những con người biến chất nặng nề, mặc dù đều là những con người được tu dưỡng, được am hiểu hơn về lẽ sống tốt đời đẹp đạo nhưng buồn thay họ lại là những con người làm trái với luân thường đạo lý, bị đồng tiền làm mù quáng mà đã trỏ thành những con người phản quốc.

19:29:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Câu hỏi đặt ra là Ai là người hưởng lợi trong các vụ kiện đối với Formosa thi câu trả lời ở đây chính là những kẻ cầm đầu Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi,…bởi không có lợi thì bọn chúng không bao giwof làm, không bao giờ mà lại bất chấp pháp luật đốc hết sức vì dân như thế đâu, thậm chí bọn chúng có thể bị ngồi tù bởi những hành động này. Chẳng qua các vị kinh mục và giám mục này được tiếp tay bởi thế lực thù địch bên ngoài và được trả công bằng những đồng đôla mà thôi.

19:36:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Vậy đấy những người dân nhẹ dạ cả tin đã bị những vị linh mục, giám mục kia bằng những lời lẽ xảo trá của mình mà hành động theo mà không nhận ra rằng họ làm như vậy không có ích lợi gì, thậm chí lại mất thời gian, sức lực và làm hại đến quê hương đất nước. và người cuối cùng được hưởng lợi ở đây lại chính là Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Lê Ngọc Thanh và một số vị chủ chăn khác... thông qua việc kêu gọi sự tài trợ, ủng hộ giáo dân để đi khiếu hiện.

22:24:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Nếu không được hưởng lợi lộc gì thì những linh mục đầy toan tính sẽ không thực hiện hoạt động ấy. Họ muốn có một vị trí quyền lực cao hơn, tham vọng về cuộc sống hơn cả thiên đường nên mới muốn phá vỡ sự bình yên của cuộc sống, thôn tính giáo dân hành động theo sự điều khiển của mình, một phần tăng cường vị thế, một phần lấy lòng những kẻ chỉ muốn phá hoại đất nước

22:08:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Ai cũng biết, cứ mỗi lần như vậy giáo dân đều kéo đi từ nhà thờ, sau những lời rao giảng của giới chủ chăn mỗi ngày chủ nhật. Và cái cớ che đậy là những lúc chính quyền mắc phải sai lầm, khuyết điểm nào đó. Khi xưa, trong kháng chiến thì họ rào làng, tổ chức tự vệ công giáo, dựa vào thực dân. Còn bây giờ, trong điều kiện của tự do, dân chủ họ không cần giấu diếm mà ra hẳn lời kêu gọi hiệp thông, chỉ đạo thống nhất thời điểm, thống nhất hành động, có linh mục dẫn dắt, kêu gọi lật đổ cộng sản cứ như nhà thờ, giáo hội là một tổ chức chính trị đối lập, sống ngoài pháp luật.

22:12:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Nhân dân Việt Nam tôi ơi, những ai đang bị kẻ xấu lợi dụng, xin hãy tỉnh táo lại đi, hãy nhìn kĩ đi, sẽ là đau xót và mông muội, hối hận thế nào nếu như mọi người để cho những kẻ xấu kia kích động, để rồi tương lai sẽ đi về đâu. Để rồi nền hòa bình và bầu không khí bình yên và phát triển của dân tộc này khi bị bọn chúng kích động phá phách thành công rồi thì sẽ đi về đâu?

22:19:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Nói đi cũng phải nói lại, sự phẫn uất của nhân dân không phải là không có căn cứ. Cuộc sống bị dồn vào bước đường cùng, chạy ăn từng bữa, không thể bám biển để kiếm kế sinh nhai thực sự khiến nhân dân điêu đứng. Vây nên, kêu gọi nhân dân miền Trung tha thứ, bắt tay với Formusa để giải quyết vấn đề môi trường biển đâu phải là chuyện một sớm một chiều. mọi người để cái đmá dận chủ chugns xúi dục thì chỉ có gây thiệt hại mà thôi hãy cảnh giác đừng để cái đám dận chủ chúng lợi dụng,

22:22:00, 3 thg 10, 2016 Reply

đi biểu tình lại chỉ tạo thêm cơ hội cho một số phần tử chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước lợi dụng “trục lợi” để thực hiện các âm mưu, ý đồ chính trị. Vì vậy mỗi người dân thể hiện lòng “yêu nước” không những cần trái tim nóng mà còn cần phải có cái đầu lạnh để không bị kẻ khác “dắt mũi” vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

22:27:00, 3 thg 10, 2016 Reply

thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại Kỳ Anh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, không lên để cái đám dận chủ chúng giật dây kích động mà tham gia các cuộc biểu tình không lợi nhuận như vậy,

21:15:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Rất nhiều người dân miền trung cũng ủng hộ với cách giải quyết của Đảng và Nhà nước ta, chấp nhận tiền bồi thường của formosa, những giáo dân ở ven biển miền trung không phải là không ủng hộ những chính sách đó. Nhưng một số giáo mục đã lợi dụng lòng tin của giáo dân để tuyên truyền những cái xấu xa, chống đối chính quyền. mọi người cần cảnh giác trước chúng,

21:16:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Đúng như “kịch bản” đã được chuẩn bị sẵn, vụ “khiếu kiện” dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, “đòi công lý” đã biến tướng thành một một biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Những hoạt động này diễn ra hoàn toàn trái ngược với thông điệp mà linh mục Đặng Hữu Nam, giáo xứ Phú Yên, người được cho là đại diện ủy quyền của ngư dân đã phát biểu với đài BBC, rằng: “Việc ngư dân khởi kiện Formosa không phải vì lợi ích cá nhân của họ mà vì dân tộc và giống nòi;… Lẽ ra nếu Việt Nam có dân chủ thật sự thì vụ kiện này phải do chính phủ khởi kiện chứ không phải người dân”. đấy là những chiêu bài của cái đám dận chủ, chúng chỉ muốn lợi dụng chúng người dân lương thiện chúng ta mà thôi,

21:24:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Ai cũng biết, cứ mỗi lần như vậy giáo dân đều kéo đi từ nhà thờ, sau những lời rao giảng của giới chủ chăn mỗi ngày chủ nhật. Và cái cớ che đậy là những lúc chính quyền mắc phải sai lầm, khuyết điểm nào đó. Khi xưa, trong kháng chiến thì họ rào làng, tổ chức tự vệ công giáo, dựa vào thực dân. Còn bây giờ, trong điều kiện của tự do, dân chủ họ không cần giấu diếm mà ra hẳn lời kêu gọi hiệp thông, chỉ đạo thống nhất thời điểm, thống nhất hành động, có linh mục dẫn dắt, kêu gọi lật đổ cộng sản cứ như nhà thờ, giáo hội là một tổ chức chính trị đối lập, sống ngoài pháp luật.

21:46:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động giáo dân biểu tình, rồi nhân cơ hội đó tiếp tục kích động họ có những hành vi quá khích, để rồi nếu có cơ hội sẽ tiến hành bạo loạn, một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi.

22:12:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Câu chuyện một số giáo sĩ cực đoan trong đạo Công giáo đang lợi dụng chiếc áo thầy tu, lợi dụng Chúa và đức tin của quần chúng giáo dân đi ngược lại với lợi ích dân tộc, đi ngược lại với lời dạy của Chúa trong thời gian qua làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh tôn giáo này trong con mắt người dân cả nước.

06:30:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm bị hội anh em rận chủ lợi dụng để tuyên truyền kích động gây chia rẽ bộ phận giáo dân với lương giáo. Nhận thức được điều này, Đảng và nhà nước luôn có những chính sách đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc, ưu tiên và tạo điều kiện cho cộng đồng giáo dân trên toàn đất nước. Và trong lúc này, chúng ta cần phải mạnh tay hơn nữa trừng trị những cha xứ, giám mục biến chất như Phaolo Nguyễn Thái Hợp, hay Anton Đặng Hữu Nam,... để cho chúng không còn cơ hội lợi dụng nhân dân tiến hành các vụ biểu tỉnh bạo loạn trên địa bàn, bảo đảm cuộc sống ổn định cho nhân dân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !