07/09/2016

AI ĐỪNG ĐẰNG SAU VỤ HÀNG NGHÌN HỌC SINH Ở KỲ ANH KHÔNG TỚI TRƯỜNG

Written By Lý Công on 07/09/2016 | 01:06

[Con đường phía trước]

Từ trước đến nay, trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm nhất của xã hội, luôn cần được sự chở che, đùm bọc, quan tâm, chăm sóc và giáo dục của gia đình, thầy cô và toàn xã hội. Bởi vì trẻ em là tương lai của gia đình, của đất nước, đồng thời các em chưa hoàn thiện về nhận thức, do vậy cần được sự chở che, dạy dỗ của nhà trường và xã hội để các em có thể vững vàng bước vào cuộc sống. Thế nhưng, một vụ việc đáng buồn xảy ra mới đây thôi, xuất phát từ tư tưởng “mông muội” của những người làm cha, làm mẹ, bị kẻ xấu tuyên truyền, lợi dụng lại làm lỡ đi cơ hội học tập, trưởng thành của chính con em mình.

Ngày 5/9 vừa qua, trong khi hàng chục triệu học sinh, sinh viên nô nức chào đón ngày khai giảng năm học mới, tưng bừng gặp lại trường lớp và thầy cô, bạn bè chuẩn bị bắt đầu năm học mới thì gần 1000 học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lại bị bố mẹ… bắt ở nhà. Lý do mà các vị phụ huynh trên đưa ra cho báo chí là bởi vì do tác động của vụ việc Fomusa, người dân không có việc làm nên không có tiền cho con em mình đến lớp.

Nghe thì có vẻ hợp lý, các em không đến trường được bởi vì hoàn cảnh quá khó khăn, nhưng nếu chúng ta suy xét kỹ hơn thì thực tế không chỉ như vậy. Trước hết, rõ ràng, vụ Fomusa có tác động ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của ngư dân, đặc biệt là người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Tuy nhiên, nếu chỉ một vài hộ ở một xã bị tác động đến mức không có tiền cho con đi học được thì hợp lý, tuy nhiên, tới vài trăm hộ trong một xã không đủ tiền cho con đến lớp trong 1 xã thì chúng ta cần phải xem lại tính hợp lý của nó (mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều hỗ trợ: miễn giảm 1/3 các khoản đóng góp, tiến hành công tác đền bù cho ngư dân chịu thiệt hại bởi sự cố môi trường biển, nhưng nhiều người dân trong xã… không chịu hợp tác, kiểm kê). Chúng ta đặt câu hỏi: nếu tác động của sự cố môi trường biển ảnh hưởng tới mức hàng trăm hộ trong một xã không có tiền cho con đi học, vậy thì còn hàng trăm nghìn hộ gia đình khác ở 4 tỉnh miền trung cũng bị ảnh hưởng như vậy thì sao? Tại sao lại không xảy ra trường hợp tẩy chay trường lớp như vậy, tại sao hàng trăm nghìn hộ gia đình ở các địa phương khác lại có thể đưa con họ đến trường? Những hộ gia đình ở xã Kỳ Hà, Kỳ Anh thực sự không có tiền cho con đến trường hay họ bị kích động, giật dây từ các đối tượng xấu nhằm gây sức ép tiêu cực lên môi trường.

Như tìm hiểu của tác giả, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh là một xã người dân chủ yếu theo đạo Công giáo, nằm trong địa phận của giáo phận Vinh do ông Nguyễn Thái Hợp làm giám mục. Đây là vị linh mục trong thời gian gần đây liên tục có hoạt động kích động giáo dân, lợi dụng vụ việc Fomusa và vấn đề tôn giáo để gây rối trật tự công cộng, gây phức tạp tình hình địa phương . Đặc biệt, mới đây nhất, vị linh mục này đã kích động hàng nghìn giáo dân ở thị xã Kỳ Anh tiến hành biểu tình với lý do phản đối Fomusa, “bảo vệ môi trường”, kèm theo nhiều lời lẽ bôi xấu, đòi lật đổ chính quyền. Ngay sau vụ biểu tình ngày 1/9, lại diễn ra vụ việc hàng nghìn học sinh ở thị xã Kỳ Anh không được cha mẹ cho đến trường. Với lý do gì đi nữa, chắc chắn vụ việc ngăn cản học sinh đến trường có bàn tay kích động của các đối tượng xấu, mà rất có thể là của con quỷ sa-tan đội lốt thầy tu “Nguyễn Thái Hợp”.

Vậy ai là người bị thiệt hại trong vụ việc này. Trước hết, đó chính là gia đình các giáo dân ngăn cản con đến trường, bởi lẽ, việc ngăn cản con đến trường ảnh hưởng chính đến quyền được học tập chính đáng của con em họ, ảnh hưởng tới tương lai gia đình họ. Thử hỏi, một đứa trẻ không được đào tạo, dạy dỗ trong môi trường nhà trường, suốt ngày ở nhà với bố mẹ chìm ngập trong lời lẽ kích động thì các em sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Liệu tình cảnh đó có biến các em thành những kẻ có tư tưởng cực đoan, quá khích, thậm chí như bọn IS hay không? Ai tước đi quyền làm người tốt, lương thiện của chúng ngoài hành động mông muội của cha mẹ? Tiếp đó, vụ việc này đưa tới hình ảnh xấu của nền giáo dục nói riêng và uy tín của chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh. Người ta sẽ đặt câu hỏi về chất lượng, vai trò trong việc vận động, cổ vũ học sinh đến lớp của chính quyền, về mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân.

Cuối cùng, chỉ có những kẻ xấu, lợi dụng sự nghe lời của giáo dân mới là những kẻ hưởng lợi, lợi cả đôi đường: từ bôi xấu chính quyền tới việc thu hút được một đội ngũ những người lầm tin vào chúng tham gia chống chính quyền. Tuy nhiên, cuối cùng, nhân nào gặp quả đấy, bộ mặt lừa gạt của chúng chắc chắn sẽ bị lột bỏ, phỉ báng!

79 Nhận xét

09:38:00, 7 thg 9, 2016 Reply

trẻ em là tương lai của gia đình, của đất nước, đồng thời các em chưa hoàn thiện về nhận thức, do vậy cần được sự chở che, dạy dỗ của nhà trường và xã hội để các em có thể vững vàng bước vào cuộc sống. Thế nhưng bởi những tư lợi, tư thù của người đứng đầu giáo phận, và lòng tin sâu sắc của các con chiên vào Chúa mà đã làm mất đi quyền được học hành của các em trên mảnh đất địa linh nhân kiệt và có truyền thống hiếu học từ trước đến nay

13:58:00, 7 thg 9, 2016 Reply

luận điệu cho rằng “Nhà nước bỏ mặc ngư dân 4 tỉnh miền Trung trong đó ngư dân tại Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh sau sự cố môi trường biển” là hoàn toàn không có cơ sở. Việc các em học sinh tại Kỳ Hà không được đến trường nguyên nhân chính là do lòng ích kỷ với những yêu cầu quá đáng không dựa trên quy định pháp luật của bản thân cha mẹ các em gây nên

14:10:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Giáo xứ Quý Hòa không có hệ thống trường học phổ thông riêng, vậy các em sẽ học ở đâu? Nhà thờ không có chức năng và quyền cấp chứng nhận các bậc học phổ thông cho trẻ em, vậy tương lai của các em sẽ thế nào? Giáo hội có chịu trách nhiệm về những thiệt thòi của trẻ em vùng giáo Quý Hòa khi con em họ không được đi học để lập nghiệp sau này?

14:16:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Đứng đằng sau sự việc trên có sự kích động của các đối tượng xấu trong đó có liên quan đến vấn đề tôn giáo ở Đông Yên, và sự chỉ đạo của Đức Giám Mục tại giáo phận Vinh, Nghệ An. Thậm chí Đức Giám Mục còn hướng lái câu chuyện theo kiểu “Việc di dời các hộ dân, Đức Giám Mục một lần nữa tái khẳng định lập trường của lãnh đạo Giáo Phận là chuyện đó hoàn toàn thuộc quyền của các hộ dân, chấp nhận đến nơi tái định cư hay không họ phải tự mình quyết định

14:21:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Địa bàn thuộc thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang trở thành điểm nóng và là một trong những khu vực được các nhà dân chủ chú ý đến để kích động, phá hoại.Đây là một việc làm đáng buồn của những người núp sau bóng trẻ em, thay vì dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm, nhận hậu quả do hành vi mình gây ra thì tất cả những thứ đó là đổ lên đầu những em bé thơ ngây, còn chưa hiểu rõ bản chất của sự việc.

14:26:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Trường học đã được xây dựng và đưa vào giảng dạy rất tốt, nhiều bạn bè cùng xã các em vẫn đến trường bình thường suốt những năm qua do cha mẹ các em đó đã chấp hành tốt việc di dời đến khu tái định cư để giải phóng mặt bằng. Vậy ai mới là người có lỗi khi để các em không được đi học, lại còn lôi các em đi biểu tình giữa trời nắng nóng như vậy?

14:33:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Lũ quạ đen gọi một vụ gây rối sặc mùi bạo lực, kích động đậm chất bạo loạn là biểu tình ôn hòa. Nhục nhã thay cho Giáo hội Thiên chúa, lực lượng biểu tình ôn hòa đó lại là giáo dân mà phần lớn thuộc Giáo phận Vinh, do Giám mục Nguyễn Thái Hợp cầm đầu.kích động của một số linh mục cực đoan và các đối tượng quá khích lại tiếp tục tổ chức biểu tình, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

14:39:00, 7 thg 9, 2016 Reply

việc thu hồi đất ở Đông Yên và tạo khu vực tái định cư cho người dân là hoàn toàn hợp lí, việc chây ỳ không chịu di dời và để con cái của mình không được học tập là trách nhiệm của những người làm cha, làm mẹ nơi đây. Nói cách khác, cha mẹ chính là người đã đẩy con mình vào con đường vi phạm pháp luật, trở thành một công cụ cho các thế lực phản động chống phá Nhà nước Việt Nam.

14:51:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Đừng để cho tuổi thơ của các em bị vấy bẩn bởi những động cơ không trong sáng của chính những người tự coi mình là bề trên.Phải thừa nhận một điều rằng, bây giờ hễ cứ có thông tin về công giáo trên mạng xã hội nói riêng hay dư luận nói chung, thì chắc chắn đó là dư luận về đòi đất, hoặc đòi dân chủ nhân quyền đậm mùi chính trị đối kháng với chính quyền hiện tại.

15:49:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong con em chúng ta được ăn học một cách đầy đủ, đàng hoàng, có lẽ ước muốn này cũng bình thường, giản dị và được tất cả mọi người – trừ đám dâm chủ rỗi việc kia không ủng hộ thôi. Hãy để con em của mọi người được đến trường, chúng ta hãy làm hết trách nhiệm của người cha, người mẹ, để con cái được đến trường học tập, để hòa đồng và phát triển với bạn bè cung trang lứa, bởi vì MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!

18:49:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Rõ ràng, việc một số phụ huynh ở xã Kỳ Hà ngăn cấm con em đến trường học tập nhằm gây sức ép, đối kháng với chính quyền không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của con trẻ mà còn là hành vi vi phạm pháp luật của các bậc phụ huynh.

18:53:00, 7 thg 9, 2016 Reply

bố mẹ cấm con cái đi học chỉ vì một mục đích cá nhân, một hành động kkhoong thể chấp nhận được của các bậc phụ huynh, . Chỉ vì lợi ích vật chất mà mang con cái ra làm con tin để mặc cả với chính quyền là hành động sai trái cả về đạo lý và pháp luật, mọi người dân các bậc phụ huynh của các em hãy có những suy nghĩ đúng đắn hơn đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh mất đi tương lai của con em mình,

18:58:00, 7 thg 9, 2016 Reply

thay vì những hành động trái pháp luật thì người dân kì anh hãy dưa con em trở lại với trường học đẻ cho chúng được học tập trở lại vừa là trách nhiệm của những bậc làm cha làm mẹ theo quy định pháp luật vừa là một quyền đương nhiên mà các em được hưởng

19:04:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Rõ ràng những bậc phụ huynh này đang thực hiện những việc làm vô lý, hạn chế quyền lợi chính đáng của chính con em mình. Thiết nghĩ, phụ huynh trẻ em xã Kỳ Hà đang có những biểu hiện thái quá, lợi ích thì chưa thấy đâu nhưng lại đang đe dọa tương lai của chính con em mình. đừng có vì những hành động mông muội của các bậc phụ huynh mà đã tiêp tay cho một số thành phần xấu trong xã hội và tước đi cái quyền được học hành của con trẻ,

19:53:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển. cho nên mọi người hãy đưa con e của mình trở lại học hành đừng để mấy cái lời tuyên truyền kích động mà ảnh hưởng đến tương lai của các em

20:04:00, 7 thg 9, 2016 Reply

việc các phụ huynh ngăn các con không cho đến trường là một hành động không thể chấp nhận được, cá em là những đứa trẻ ngoài cuộc không có tội gì mà sao lại cấm các em đến trường, chỉ vì mục đích của các bậc phụ huynh mà áp đặt vào các em như vậy, với hành động như vậy đã vô tình cướp đi quyền lợi của của các em,

20:14:00, 7 thg 9, 2016 Reply

dụ dỗ trẻ em bỏ học để gây áp lực, khiếu kiện, biểu tình trái pháp luật; Cố tình không thực hiện nghĩa vụ đóng góp cho việc học tập của trẻ em theo quy định của pháp luật, không bảo đảm thời gian, điều kiện học tập cho trẻ em;…là một bậc phụ huynh mà có cái cái hành động như vậy. tôi mong mọi người hãy nghĩ lại

20:21:00, 7 thg 9, 2016 Reply

họ không thể nhìn thấy được chỉ để thể hiện cái thái độ, có khi còn không phải là của họ, thì họ đã vô tình tạo cho trẻ nhỏ những nhận thức sai lệch, đây chính là làm nguy hại đến tương lai của quê hương đất nước, của con cái họ một hành động đã tước đi quyền học tập phát triển tương lai của cá em và vô tình tạo lên một thế hệ có tương lai mù mịt

20:26:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Chửi! Họ chỉ biết viết bài chửi bới Đảng, Nhà nước, bơm số tiền rất lớn thu được bên ngoài từ sự vận động ủng hộ của đồng bào hải ngoại không dùng để hỗ trợ cuộc sống của ngư dân miền Trung mà lại được sử dụng tài trợ cho các đối tượng “dân chủ” trong nước kích động biểu tình, đòi lật đổ chế độ, gây rối trật tự công cộng, làm phức tạp tình hình. Không hề có bất cứ hành động nào thực sự quan tâm đến nhân dân miền Trung. Vậy chúng có tư cách gì để lên án chính quyền ở đây

21:29:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Vậy là cuối cùng lí do to lớn nhất để lí giải cho việc phụ huynh không cho con em đến trường cũng lại xuất phát từ "lời khuyên của chúa"
tại sao lại có những người khờ dại, ngu ngơ, sẵn sàng để cho người khác dắt mũi thế này nhỉ? tại sao lại có thể đưa tương lai con em mình ra để làm trò đùa như thế chứ?
thật phải xem lại có đáng mặt làm cha mẹ nữa hay không thôi

22:35:00, 7 thg 9, 2016 Reply

Chính những người cha, người mẹ vì lời lẽ kích động của bọn phản động đã vô hình khiến những đứa con của mình mất đi tương lai tốt đẹp, hình thành trong đứa trẻ những hình ảnh xấuhình ảnh xấu . Có nên chăng những người làm cha, làm mẹ ấy nên xem lại lời nói, hành động việc làm của chính mình k???
Những hành động đó quả thực đi ngược với đạo lí làm người của người con dân Việt Nam!

07:43:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Không phải nói gì nhiều, những người phải chịu thiệt thòi trong chuyện này chính là các em học sinh. Bản thân việc làm của những người lớn là sai trái, thì họ đừng xúi giục, lôi kéo, ép buộc những gương mặt ngây thơ vô tội phải theo ý họ. Các em nhỏ đều có quyền được đến trường, được học hành. Cứ làm như vậy họ sẽ vô tình tạo ra một thế hệ tương lai của đất nước mù mịt hơn, nhận thức sai lầm hơn. Hậu quả thật khó lường!

16:01:00, 8 thg 9, 2016 Reply

chỉ có những kẻ xấu, lợi dụng sự nghe lời của giáo dân mới là những kẻ hưởng lợi, lợi cả đôi đường: từ bôi xấu chính quyền tới việc thu hút được một đội ngũ những người lầm tin vào chúng tham gia chống chính quyền. Tuy nhiên, cuối cùng, nhân nào gặp quả đấy, bộ mặt lừa gạt của chúng chắc chắn sẽ bị lột bỏ, phỉ báng!

17:37:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Rõ ràng, việc một số phụ huynh ở xã Kỳ Hà ngăn cấm con em đến trường học tập nhằm gây sức ép, đối kháng với chính quyền không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của con trẻ mà còn là hành vi vi phạm pháp luật của các bậc phụ huynh. mong các bậc phụ huynh có một cái nhìn khác và co những hành động đúng dắn hơn đừng có vì sự ích kỉ của mình mà làm ảnh hưởng đến việc học tập ảnh hưởng đến tương lai của các em,

18:23:00, 8 thg 9, 2016 Reply

Được đi học là quyền của trẻ em. Việc phụ huynh ngăn cấm con em đến trường là vi phạm pháp luật.Được đến trường học tập như những bạn bè cùng trang lứa luôn là khát khao của mỗi cô bé, cậu bé. Các em cũng không nhận ra được việc có thể mình đang bị bị bố, mẹ của mình lợi dụng để gây áp lực cho chính quyền và các ban, ngành. Cuối cùng các em lại là người phải chịu thiệt thòi khi quyền học tập của mình lại bị tước đi bởi chính những người thân của mình. một hành động của phụ huynh đã lấy đi quyền học tập của cá em

21:54:00, 8 thg 9, 2016 Reply

chắc chắn vụ việc ngăn cản học sinh đến trường có bàn tay kích động của các đối tượng xấu, mà rất có thể là của con quỷ sa-tan đội lốt thầy tu “Nguyễn Thái Hợp”. Không nói ai cũng biết là ông ta. con quỷ dữ

21:55:00, 8 thg 9, 2016 Reply

một đứa trẻ không được đào tạo, dạy dỗ trong môi trường nhà trường, suốt ngày ở nhà với bố mẹ chìm ngập trong lời lẽ kích động thì các em sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Liệu tình cảnh đó có biến các em thành những kẻ có tư tưởng cực đoan, quá khích. Có lẽ nào những kẻ rắp tâm cướp đi quyền được đi học của các em

21:56:00, 8 thg 9, 2016 Reply

những kẻ xấu, lợi dụng sự nghe lời của giáo dân mới là những kẻ hưởng lợi, lợi cả đôi đường: từ bôi xấu chính quyền tới việc thu hút được một đội ngũ những người lầm tin vào chúng tham gia chống chính quyền. Những kẻ lợi dụng danh nghĩa thiên chúa để làm điều ác

21:57:00, 8 thg 9, 2016 Reply

1000 học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lại bị bố mẹ… bắt ở nhà. Lý do mà các vị phụ huynh trên đưa ra cho báo chí là bởi vì do tác động của vụ việc Fomusa, người dân không có việc làm nên không có tiền cho con em mình đến lớp. Một bước đi mà phụ huynh của các em đã bị bịt mắt

22:03:00, 8 thg 9, 2016 Reply

chắc đằng sau việc này lại có sự kích động của bọn rận chủ đây mà, bà con đừng nghe lời của bon này, đi học là vì tương lai của con em chúng ta, chúng ta phải tạo điều kiện hết sức để trẻ em có thể tới trường để các em có thể phát triển tài năng trí tuệ của mình tốt nhất

22:11:00, 8 thg 9, 2016 Reply

"trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan" ở cái lứa tuổi còn non nớt ngây dại ấy điều trẻ em cần hơn hết ngoài việc được ba mẹ yêu thương chăm sóc thì trẻ em cần được đi học, cần được hòa mình vào xã hội học tập mọi điều hay. Không ai có quyền cấm đoán trẻ em đi học, những người cha người mẹ thì càng không thể làm điều đó, cha mẹ luôn muốn con cái gặp những điều tốt đẹp thì xin đừng nghe theo những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc của thế lực phản cách mạnghế lực phản cách mạng mà làm hại cả thế hệ trẻ!

22:46:00, 8 thg 9, 2016 Reply

người thiệt thòi chính là các em học sinh khi không thể tham dự ngày khai giảng có ý nghĩa, không được đi học cho bằng bạn bằng bè. mà hơn nưa, tôi sợ rằng tâm trí các em đã bị người lớn làm cho vấy bẩn

22:52:00, 8 thg 9, 2016 Reply

còn ai trồng khoai đất này nữa chứ. cần phải nghiêm trị những kẻ xúi giục làm mất an ninh trật tự của vùng quê. không thể để mấy ông cha vớ vẩn này muốn làm gì thì làm được

22:04:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Hạnh phúc chỉ đến khi đất nước hòa bình.Đến bây giờ, nhìn những hình ảnh trẻ thơ tung tăng cắp sách tới trường là điều đáng quý nhất vậy mà một số người dân kì anh lại có những hành động vô lý không cho con em họ đến trường chỉ vì những lọi ích mục đích của chính bản thân họ mà không nghĩ đến tương lại của con cái họ,

22:28:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Chứng kiến hình ảnh trẻ thơ Việt Nam được cắp sách tới trường dưới bầu trời hòa bình không bom đạn, không tiếng súng thì trong lòng tôi lại đau đáu hình ảnh những đứa trẻ ở Syria, Ukraina hay Iraq đang ngày đêm vật lộn với những cuộc chiến tranh phi nghĩa để giành giật sự sống là một điều vô cùng hạnh phúc vậy mà ở kì anh tôi lạ cảm thấy buồn vì lợi cí của các bậc phụ huynh mà cá em không được đến trường như bao đứa trẻ khác,

22:30:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Giáo dục luôn được coi là quốc sách hàng đầu vạy mà một số người dân kì anh chỉ vì những mục đich của mình đã không cho các em đến trường, mong mọi người là các bậc phụ huynh của các em hãy nghĩ lại để các em đên trường dừng để chỉ vì một mục đíc nhỏ mà để các em không được đến trường

22:32:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá sao xuyến tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu. Tất cả thật yên bình, ấm áp biết bao và trong trái tim tôi ngày càng hiểu và trân trọng hai chữ “hòa bình vậy sao vậy cớ sao các bậc phụ huynh lại không cho các em đến trường

23:10:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Các em cũng không nhận ra được việc có thể mình đang bị bị bố, mẹ của mình lợi dụng để gây áp lực cho chính quyền và các ban, ngành. Cuối cùng các em lại là người phải chịu thiệt thòi khi quyền học tập của mình lại bị tước đi bởi chính những người thân của mình. một hành động của phụ huynh đã lấy đi quyền học tập của cá em

15:56:00, 11 thg 9, 2016 Reply

điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy ở sự việc này là chính các bậc phụ huynh đã hạn chế quyền lợi của chính con em mình, các em đang ở độ tuổi được đi họ cđược đến trường và hưởng các quyền lợi của mình. Nhưng chính sự ích kỉ và âm mưu của người lớn mà các em bị ngăn cản thực hiện quyền lợi và hưởng quyền lợi. vậy thử hỏi các giáo dân xem họ được gì khi làm như vậy

21:34:00, 11 thg 9, 2016 Reply

Cuối cùng, chỉ có những kẻ xấu, lợi dụng sự nghe lời của giáo dân mới là những kẻ hưởng lợi, lợi cả đôi đường: từ bôi xấu chính quyền tới việc thu hút được một đội ngũ những người lầm tin vào chúng tham gia chống chính quyền, rồi vụ hàng nghìn học sinh không đi khai giảng. Tuy nhiên, cuối cùng, nhân nào gặp quả đấy, bộ mặt lừa gạt của chúng chắc chắn sẽ bị lột bỏ, phỉ báng

22:45:00, 11 thg 9, 2016 Reply

Lôi trẻ em vào mưu toan của người lớn đã là hèn hạ, dùng chúng làm công cụ để đòi yêu sách được voi đòi tiên lại càng nhục mặt hơn. Ông Nguyễn Thái Hợp đi bôn ba nước ngoài, giáo sư ở nước ngoài mà cũng ko hiểu cái điều ấy, liệu ông có thấy ngại trước chúa của ông ko? Có ngại với chức danh Giáo sư ko? có xấu hổ với tên người ta gọi ông là cha ko? Đúng, chắc ông cũng là cha - theo nghĩa sinh học, chứ qua vụ này tôi thấy ông ko xứng đáng làm người chứ đừng nói làm cha, kẻ vô liêm sỉ, sử dụng trẻ em làm công cụ phục vụ lợi ích đê hèn của hắn.

08:49:00, 12 thg 9, 2016 Reply

xã Kỳ Hà, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh là một xã làm nghề biển và muối và là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của sự cố ô nhiễm môi trường trong thời gian qua. Thực tế, từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm đến nay chính quyền địa phương đã và đang nỗ lực để thực hiện công tác đền bù và đã có văn bản đề nghị tới UBND tỉnh Hà Tĩnh để quyết định về việc miễn học phí cho trẻ em nơi đây.

08:53:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Tâm hồn trẻ em được ví như tờ giấy trắng. Chúng ta, những người lớn, viết hay vẽ lên đó hình ảnh, nội dung gì, thì tờ giấy đó sẽ là niềm vui, nỗi buồn, sẽ thành “tiên nữ hay phù thủy”. Đức Khổng Tử dạy rằng “nhân chi sơ tính bản thiện”. Và chính những bậc phụ huynh đang biến những đứa con, đứa cháu của mình trở thành công cụ và bàn đạp cho những mục đích cá nhân của mình

08:55:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Mặc dù chính quyền địa phương và các thầy cô giáo ở đây đã có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau, nhưng các bậc phụ huynh – người làm cha, làm mẹ vẫn cương quyết phá bỏ tương lai của các mầm non đất nước bằng cách không cho các em đến trường.

08:58:00, 12 thg 9, 2016 Reply

sáng ngày 4 tháng 9 năm 2016, khi thấy nhiều học sinh thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, huyện Hà Tĩnh chưa tới tập trung trước thềm khai giảng, Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh đã thông báo tới xã phương án trước mắt là miễn toàn bộ học phí.

09:01:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Dù khó khăn đến mấy thì các bậc phụ huynh cũng phải tạo điều kiện tốt nhất để các cháu đến trường, bởi vì các em có quyền được đi học, để lấy kiến thức, để học làm người, như vậy mai sau mới giúp đỡ được gia đình, địa phương và đất nước

18:52:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Một số phụ huynh ở xã Kỳ Hà không cho con em mình đến trường là nhằm gây sức ép lên chính quyền đòi hỏi một số yêu cầu như: miễn giảm 100% học phí và các khoản đóng góp xây dựng trường; đòi bồi thường thiệt sau sự cố môi trường biển… Thậm chí còn diễn ra hiện tượng các hộ gia đình tại Kỳ Hà không dám cho con đi học vì sợ bị dân làng đánh và trả thù. Giáo dân Kỳ Hà đang ngày càng thất học nhiều thì làm sao mà phát triển. Giám mục cai quản giáo xứ tại đây giống như thực dân Pháp cai trị Việt nam với chính sách ngu dân, ngu để dễ sai bảo.

18:56:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển. Ngày 1/9 vừa qua, Bộ NN&PTNT đã công bố bản Dự thảo Đề án xác định bồi thường thiệt hại và hỗ trợ khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường ,mọi người dân hãy vận động đưa các con em mình đến trường để theo kịp chương trình

18:57:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Được đi học là quyền của trẻ em. Việc phụ huynh ngăn cấm con em đến trường là vi phạm pháp luật.Được đến trường học tập như những bạn bè cùng trang lứa luôn là khát khao của mỗi cô bé, cậu bé. Các em cũng không nhận ra được việc có thể mình đang bị bị bố, mẹ của mình lợi dụng để gây áp lực cho chính quyền và các ban, ngành. Cuối cùng các em lại là người phải chịu thiệt thòi khi quyền học tập của mình lại bị tước đi bởi chính những người thân của mình. Điều này thật quá đáng!

20:43:00, 12 thg 9, 2016 Reply

học sinh trên cả nước nô nức đi khai giảng năm học mới trong niềm vui hân hoan khó tả. Thậm chí ở nhiều nơi mặc dù trời mưa tầm tã nhưng rất đông học sinh đã được phụ huynh đưa đến trường đúng giờ để làm lễ khai giảng năm học mới. Vậy mà có những phụ huynh lại nhẹ dạ, thiếu hiệu biết cấm con e mình đến trường là sao.

20:45:00, 12 thg 9, 2016 Reply

trong khi học sinh cả nước nô nức ngày tựu trường thì gần 1.000 học sinh thuộc ba cấp (mầm non, tiểu học, THCS) tại xã Kỳ Hà của tỉnh Hà Tĩnh được bố mẹ cho ở nhà. Chả hiểu đám phụ huynh đó nghĩ gì.

20:47:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Theo chính quyền địa phương, tại trường mầm non Kỳ Hà chỉ có 140 trong 330 em đến dự khai giảng, ở trường tiểu học là 132/694 học sinh, tỷ lệ này với THCS Hà Hải là 285/530.

20:50:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Qua tìm hiểu được biết lí do người dân không cho con em đến trường từ nhiều ngày qua nhằm gây sức ép lên chính quyền, đòi hỏi một số yêu cầu. Làm như thế là vi phạm phám luật còn gì.

20:54:00, 12 thg 9, 2016 Reply

người dân cho rằng do thiệt hại kinh tế bởi sự cố môi trường biển nên muốn địa phương miễn học phí. NHưng mà nhàn ước đã miễn cho rồi mà.

20:57:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Ngoài ra, người dân muốn miễn các khoản đóng góp xây dựng trường. Vấn đề trên UBND xã Kỳ Hà đã có phương án miễn giảm 1/3 các khoản song một số người không đồng tình, đòi miễn giảm 100%, đồng thời yêu cầu mua sách vở, quần áo cho tất cả con em họ.

21:00:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Thử hỏi những người làm cha làm mẹ ở đây rằng việc họ ngăn cấm con em mình đến lớp là sẽ có lợi cho tương lai của chúng hay sao, bố mẹ không cho con cái mình tiếp cận với con chữ là việc làm sáng suốt hay sao?

21:02:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Tương lai của con em mình khi được học hành đầy đủ sẽ thuận lợi cho chúng sau này như thế nào thì ai cũng đã rõ. Vậy mà các vị lại cấm mình như thế, mà làm như thế là vi phạm pháp luật, vì quyền con người là được học hành mà

21:08:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Đó là những mầm non, tương lai của đất nước. Chúng cần được nuôi dưỡng về thể chất, giáo dục về trí tuệ, nhân cách.

21:09:00, 12 thg 9, 2016 Reply

đúng vậy. Luật Giáo dục năm 2005 đã quy định rõ “Học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân. Mọi công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, nam nữ, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội, hoàn cảnh kinh tế đều bình đẳng về cơ hội học tập”.

21:15:00, 12 thg 9, 2016 Reply

trẻ em có quyền được học tập một cách chính đáng. Vậy những hành động của những bậc cha mẹ kia phải chăng là đang vi phạm pháp luật một cách rõ ràng?

21:22:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Xin nói rằng, học tập không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ nữa, là phụ huynh thì đó còn là trách nhiệm đối với chính đứa con mình sinh ra, chúng không có kiến thức vì không được đến trường vì bị bố mẹ cấm đoán, sự thiếu hụt kiến thức mà đáng ra chúng có quyền được hưởng đó là lỗi của chính bố mẹ chúng.

21:25:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Xem xét về những yêu sách của những vị phụ huynh kia mới thật buồn cười làm sao. Họ đòi miễn hoàn toàn học phí. Xin thưa, làm gì có chuyện được người khác dạy dỗ mà lại không phải bỏ tiền.

21:29:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Phương Tây và Mỹ phát triển là như vậy mà họ có miễn học phí cho con em họ đâu, ngược lại họ còn phải trả học phí thuộc vào hàng cao nhất thế giới.

21:35:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Về việc đòi mua sách vở, quần áo thì thử hỏi, bình thường họ cho con em đi học thì họ phải đầu tư cái gì, chẳng lẽ tất cả chỉ là cho con bước ra khỏi nhà còn lại là để nhà nước lo hay sao. Xin thưa tiếp rằng, những yêu sách đó của họ chưa bao giờ xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này cả.

21:36:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Trẻ em Kỳ Hà chắc không nghĩ rằng chúng đang bị dùng làm phương tiện để gây sức ép lên chính quyền, trong khi chính quyền đang nỗ lực giải quyết vấn đề xử lý sai phạm, khắc phục môi trường biển để ngư dân có thể ra khơi.

21:47:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Trẻ em Kỳ Hà chắc không nghĩ rằng chúng đang bị dùng làm phương tiện để gây sức ép lên chính quyền, trong khi chính quyền đang nỗ lực giải quyết vấn đề xử lý sai phạm, khắc phục môi trường biển để ngư dân có thể ra khơi.

21:48:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Đáng lẽ ra, người dân nên phối hợp với chính quyền cùng nhau khắc phục hậu quả, hoặc chí ít cũng nên thể hiện thái độ hợp tác một chút, đằng này “Chính quyền liên tục cử giáo viên đến vận động bà con cho con em tới trường. Ban đầu họ vui vẻ nhưng sau đó thì xua đuổi".

21:48:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Rõ ràng những bậc phụ huynh này đang thực hiện những việc làm vô lý, hạn chế quyền lợi chính đáng của chính con em mình.

21:49:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Thiết nghĩ, phụ huynh trẻ em xã Kỳ Hà đang có những biểu hiện thái quá, lợi ích thì chưa thấy đâu nhưng lại đang đe dọa tương lai của chính con em mình.

22:57:00, 13 thg 9, 2016 Reply

với sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thì cái đám dận chủ chúng chỉ tung những tin đồn gây ảnh hưởng đến dư luận , người dân nghe theo những lời kích động của cái đám đận chủ này,

22:58:00, 13 thg 9, 2016 Reply

bất chấp những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương, đám “dân chủ” giả cầy trong nước được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân kích đọng quần chúng nhân dân thực hiện những hành động sai trái ,

23:02:00, 13 thg 9, 2016 Reply

một đứa trẻ không được đào tạo, dạy dỗ trong môi trường nhà trường, suốt ngày ở nhà với bố mẹ chìm ngập trong lời lẽ kích động thì các em sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, mong các bậc phụ huynh hãy nghĩ lại , hãy đưa con em mình trở lại trường học để các em có thể học tập một cách tốt nhất,

23:06:00, 13 thg 9, 2016 Reply

Chính phủ đã không chỉ giải quyết được căn cơ vấn đề ô nhiễm môi trường biển, ngăn chặn được các hoạt động tương tự mọi hành đồng của chính phủ làmd dều vì nhân dân , mọi người cần tin vào sự lãnh đạo của đảng tránh để cho cái đám dận chủ chúng kích động mà có những hành động như thế này xảy ra nữa,

09:57:00, 17 thg 9, 2016 Reply

Chắc chắn vụ việc ngăn cản học sinh đến trường có bàn tay kích động của các đối tượng xấu, mà rất có thể là của con quỷ sa-tan đội lốt thầy tu “Nguyễn Thái Hợp”. Không nói ai cũng biết là ông ta. con quỷ dữ

21:48:00, 17 thg 9, 2016 Reply

trường biển, nhưng nhiều người dân trong xã… không chịu hợp tác, kiểm kê). Chúng ta đặt câu hỏi: nếu tác động của sự cố môi trường biển ảnh hưởng tới mức hàng trăm hộ trong một xã không có tiền cho con đi học, vậy thì còn hàng trăm nghìn hộ gia đình khác ở 4 tỉnh miền trung cũng bị ảnh hưởng như vậy thì sao? Tại sao lại không xảy ra trường hợp tẩy chay trường lớp như vậy, tại sao hàng trăm nghìn hộ gia đình ở các địa phương khác lại có thể đưa con họ đến trường? Những hộ gia đình ở xã Kỳ Hà, Kỳ Anh thực sự không có tiền cho con đến trường hay họ bị kích động, giật dây từ các đối tượng xấu nhằm gây sức ép tiêu cực lên môi trường.

23:02:00, 17 thg 9, 2016 Reply

Đây là vị linh mục trong thời gian gần đây liên tục có hoạt động kích động giáo dân, lợi dụng vụ việc Fomusa và vấn đề tôn giáo để gây rối trật tự công cộng, gây phức tạp tình hình địa phương . Đặc biệt, mới đây nhất, vị linh mục này đã kích động hàng nghìn giáo dân ở thị xã Kỳ Anh tiến hành biểu tình với lý do phản đối Fomusa, “bảo vệ môi trường”

23:03:00, 17 thg 9, 2016 Reply

Vậy ai là người bị thiệt hại trong vụ việc này. Trước hết, đó chính là gia đình các giáo dân ngăn cản con đến trường, bởi lẽ, việc ngăn cản con đến trường ảnh hưởng chính đến quyền được học tập chính đáng của con em họ, ảnh hưởng tới tương lai gia đình họ

23:04:00, 17 thg 9, 2016 Reply

Bản thân việc làm của những người lớn là sai trái, thì họ đừng xúi giục, lôi kéo, ép buộc những gương mặt ngây thơ vô tội phải theo ý họ. Các em nhỏ đều có quyền được đến trường, được học hành là phụ huynh chỉ vì những mục đích riêng mà đánh mất đi quyền của các em.

23:08:00, 17 thg 9, 2016 Reply

sụ ích kỉ long tham lam cảu các bạc phụ huynh mà đã cấm con em mình đến trường, chỉ vì những lòi kích đọng tuyên truyền sai sự thật cảu cái đám dận chủ, chings ta cần hiều kĩ hơn các thông tin tránh những luậ điệu của cái đám dận chủ ,kích động tuyên truyền,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !