26/09/2016

CA SỸ KHÁNH LY: SỰ TRỞ LẠI CỦA CON NGƯỜI TỪNG LẠC LỐI

Written By Lý Công on 26/09/2016 | 00:00

 [Hà Bắc]

Ca sĩ Khánh Ly đã phát biểu đồng tình cho rằng: Phải có kiểm duyệt của chính phủ Việt Nam với các ca khúc hải ngoại vì "một ca sĩ lỡ hát những bài người ta không cho phép thì phiền lắm", bà còn cho rằng kiểm duyệt cũng là điều đúng vì "Mình vào nhà người ta, tức là vào nhà người ta thì chỉ được làm những gì người ta cho phép"

Từ đó cho thấy là sau bao nhiêu năm trời lưu lạc nơi đất khách quê người, với những tư tưởng và hoạt động sai trái chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khánh Ly cuối cùng cũng đã nhận thấy rõ ràng rằng vấn đề ở xứ người cũng vậy, mọi thứ cũng cần phải thông qua kiểm duyệt. Không những thế, ở tận cái nơi mà luôn tự cho rằng là tự do, là dân chủ, là “mẫu quốc” ấy, sự kiểm duyệt còn gắt gao hơn. Ở đất nước Mỹ, sự kiểm duyệt đó mục đích là để làm sao cho các sản phẩm nghệ thuật phục vụ cao nhất cho sự thống trị của tư bản chủ nghĩa độc quyền và tuyên truyền những luận điệu đấu tranh chống chủ nghĩa xã hội. Do vậy, sau bao nhiêu năm trời lưu lạc trên đất Mỹ và nhìn về quê hương, trải nghiệm và nghiên cứu sâu sắc thì đã giúp Khánh Ly hiểu được rằng những điều đó tại Việt nam vẫn dễ chịu hơn nhiều, nhân đạo hơn và đầy tính nhân văn, sâu sắc. 
 
Sau bao nhiêu năm trời lưu lạc, cuối cùng danh ca Khánh Ly cũng nhận ra được chân lý đời người

Vậy nên, chúng ta thấy rằng mặc dù danh ca Khánh Ly đã từng có thời gian chống Đảng, Nhà nước, dân tộc Việt Nam nhưng với sự khoan hồng  của đất nước mà bà đã được Đảng, Nhà nước, non sông Việt Nam mở rộng vòng tay nhân ái chào đón một đứa con đã từng lầm đường, lạc lối trở về mảnh đất quê hương. Đã được cất cao giọng ca, tiếng hát và được sống với những đam mê đẹp nhất cuộc đời mình tại nơi mình đã từng sinh ra, lớn lên và chắp cánh để trở thành một danh ca thực thụ.

Điều đó làm cho các Trung tâm hải ngoại như ASIA, Thúy Nga,… và cộng đồng những nghệ sĩ có quan điểm, tư tưởng chống Việt nam gay gắt ở Hải Ngoại như Tô Lai, Ngọc Huyền,… tỏ ra không hài lòng với bà, vì đơn giản bà đã không còn ở phe với chúng, bà đã tỉnh ngộ. Do vậy, chúng không hài lòng là điều dễ  hiểu. Từ việc không hài lòng, chúng đã kêu gọi cộng đồng một số nghệ sĩ có tư tưởng chống Việt Nam tại Hải ngoại nhằm tẩy chay bà. Nhưng chúng đã không làm được vì như chúng ta đã biết, danh ca Khánh Ly là một tên tuổi gạo cội của nền nghệ thuật. Ở góc khác của vấn đề thì chúng ta nhìn nhận thấy được là có một bộ phận không nhỏ cộng đồng những nghệ sĩ ở Hải ngoại đã từng có quãng thời gian sai lầm như Khánh Ly giờ đây họ cũng đã tỉnh ngộ sau cơn dài mộng mị. Họ cũng muốn quay trở về để cống hiến cho quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu, từ đó họ nhìn vào Khánh ly để học tập. Điều đó càng làm cho những kẻ xấu bên ngoài ngày càng hằn học và tức tối nhiều hơn.
 
Thế lực bên ngoài tỏ ra hằn học và mỉa mai Khánh Ly vì sự tỉnh ngộ của bà

Mới đây nhất, vào tối 18/9/2016, ca sĩ khánh Ly đã được cấp phép cho về TP. HCM biểu diễn chương trình “Vòng tay nhân ái” tại khác sạn Equatoria. Và ở đó, bà đã được thể hiện những tình khúc vượt thời gian đã tạo nên thương hiệu Khánh Ly ngày nào như: Nhìn những mùa thu đi, Quỳnh hương, Như cánh vạc bay,…  đều là các ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ở đó, bà đã được thể hiện sức trẻ của một con người đã 72 tuổi. Bà đã được sống trong không khí quê hương đầy cảm xúc, đầy thân thương và mở rộng vòng tay nhân ái với bà. Quê hương đã chào đón bà, chào đón một đứa con đã từng lầm đường theo lời kẻ xấu. 

Và đây là một trong những ví dụ giống với các trường hợp Chế Linh, bằng Kiều,… đều là những con người từng lầm đường, lạc lối đã để kẻ xấu lợi dụng tài năng, tên tuổi nghệ thuật vào con đường chống phá Việt Nam.  Để rồi giờ đây khi những năm tháng qua đi với những thăng trầm của lịch sử, cuộc sống, trải nghiệm cho đến khi tuổi già là khi con người ta chín chắn nhất, sáng suốt nhất, kinh nghiệm nhất để nhìn nhận mọi thứ. "Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại", trên đời này với đất nước Việt Nam tôi là vậy, sẽ không bao giờ là quá muộn cho những đứa con đã trót lầm đường, lạc lối quay trở về. Đất mẹ Việt Nam sẽ luôn dang rộng vòng tay  để che trở cho tất cả, cho sự bao dung ngọt ngào và ân cần nhất./.

40 Nhận xét

15:54:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Su tro lai cua mot con nguoi tung lam duong lac loi nhung van duoc que huong bao dung cung nhu che tro. Dieu do la bai hoc cho tat ca nhung ai dang co nhung sai lam.

21:56:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Kể cũng có chút man mác buồn. Vì bà là một ca sĩ nổi tiếng, được thính giả nhiều nơi mến mộ, nhưng khi sang bển đã bị lôi kéo, môi trường toàn người chống Cộng nên bị nhiễm tư tưởng chống Cộng là điều dễ hiểu. Nay trở lại Việt Nam, thấy VN tuy không giàu như Mỹ nhưng được cái thanh bình, không lo bạo loạn biểu tình xả súng vô tội vạ, điều ấy đã thức tỉnh con người bà, cộng thêm tình cảm quê hương... Chúc mừng bà đã quay trở lại, với lòng mến mộ giọng hát của công chúng.

21:59:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Chào mừng một con người sau bao thăng trầm của lịch sử đã thực sự tỉnh ngộ quay trở về, đã hiểu ra bản ngã cuộc đời.

23:26:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Trước kia Khánh Ly có thái độ và hành động tiêu cực lắm, chống đối nhà nước một cách cực đoan. Nhưng giờ sau bao nhiêu năm phiêu bạt thì bà đã nhìn ra cái sai trái của cuộc đời mình

05:56:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Phải có kiểm duyệt của chính phủ Việt Nam với các ca khúc hải ngoại vì "một ca sĩ lỡ hát những bài người ta không cho phép thì phiền lắm", bà còn cho rằng kiểm duyệt cũng là điều đúng vì "Mình vào nhà người ta, tức là vào nhà người ta thì chỉ được làm những gì người ta cho phép". mot cau noi cua mot con nguoi da biet nhan ra cai tot

05:57:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Họ cũng muốn quay trở về để cống hiến cho quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu, từ đó họ nhìn vào Khánh ly để học tập. Điều đó càng làm cho những kẻ xấu bên ngoài ngày càng hằn học và tức tối nhiều hơn.n nhung ke xau chi la mot lu cho ma thoi

15:32:00, 27 thg 9, 2016 Reply

sự trở lại đúng thời điểm, cho các bè lũ rận chủ sáng mắt ra.

20:32:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Đảng Nhà nước luôn có chính sách khoan hồng với những con người lầm đường lạc lối. bà có thể cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp của mình, cống hiến cho nước nhà thay vì dùng giọng ca của mình để phục vụ cho sự thù hận của bọn Ngụy quân ngụy quyền. Đây cũng là con đường mới mở ra cho những nghệ sĩ muốn làm lại cuộc đời, muốn trở về với quê hương dân tộc.

21:03:00, 27 thg 9, 2016 Reply

một con người đã 72 tuổi. Bà đã được sống trong không khí quê hương đầy cảm xúc, đầy thân thương và mở rộng vòng tay nhân ái với bà. Quê hương đã chào đón bà, chào đón một đứa con đã từng lầm đường theo lời kẻ xấu.

21:08:00, 27 thg 9, 2016 Reply

hững con người từng lầm đường, lạc lối đã để kẻ xấu lợi dụng tài năng, tên tuổi nghệ thuật vào con đường chống phá Việt Nam. Để rồi giờ đây khi những năm tháng qua đi với những thăng trầm của lịch sử, cuộc sống, trải nghiệm cho đến khi tuổi già là khi con người ta chín chắn nhất, sáng suốt nhất, kinh nghiệm nhất để nhìn nhận mọi thứ.

21:08:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Ở góc khác của vấn đề thì chúng ta nhìn nhận thấy được là có một bộ phận không nhỏ cộng đồng những nghệ sĩ ở Hải ngoại đã từng có quãng thời gian sai lầm như Khánh Ly giờ đây họ cũng đã tỉnh ngộ sau cơn dài mộng mị. Họ cũng muốn quay trở về để cống hiến cho quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu, từ đó họ nhìn vào Khánh ly để học tập. Điều đó càng làm cho những kẻ xấu bên ngoài ngày càng hằn học và tức tối nhiều hơn.

21:22:00, 27 thg 9, 2016 Reply

sau bao nhiêu năm trời lưu lạc nơi đất khách quê người, với những tư tưởng và hoạt động sai trái chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khánh Ly cuối cùng cũng đã nhận thấy rõ ràng rằng vấn đề ở xứ người cũng vậy, mọi thứ cũng cần phải thông qua kiểm duyệt.

22:06:00, 27 thg 9, 2016 Reply

trên đời này với đất nước Việt Nam tôi là vậy, sẽ không bao giờ là quá muộn cho những đứa con đã trót lầm đường, lạc lối quay trở về. Đất mẹ Việt Nam sẽ luôn dang rộng vòng tay để che trở cho tất cả, cho sự bao dung ngọt ngào và ân cần nhất

22:49:00, 27 thg 9, 2016 Reply

lá rụng về cội thôi. đến cuối đời con người ta thường nhớ và nghĩ tới quề hương. và qua đó, họ không còn ánh mắt nhìn ác ý nữa mà có con mắt thân thiện hơn, đúng đắn hơn về sự phát triển của đất nước chúng ta

23:04:00, 27 thg 9, 2016 Reply

thật là hạnh phúc khi hiện nay chúng ta được chứng kiến những ca sỹ hải ngoại hát tại Việt Nam nhiều hơn. đây chính là thành công của chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng, Nhà nước ta

13:27:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Sau bao nhiêu năm lầm đường lạc lối thì cuối cùng ca sỹ Khánh Ly cũng đã tìm được chân lý của cuộc đời. Việt Nam đất nước mình vẫn dễ chịu hơn nhiều, nhân đạo hơn và đầy tính nhân văn, sâu sắc.

20:31:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Một con đường lầm đường, lạc lối đã quay trở lại. Không phải ngẫu nhiên mà Khánh Ly có những suy nghĩ tích cực như vậy. Một người đã từng hát những ca khác chống Đảng, chống Nhà nước nhưng bằng sự khoan hồng của Đảng, của Nhà nước bà đã nhận ra đâu mới là con đường chân chính thực sự. Đối với những đối tượng hải ngoại thì tất nhiên không hề hài lòng về việc này, vì nó trái ngược hoàn toàn với những hành động của bọn chúng. Chúng ra sức có những lời nói, hành động công kích Khánh Ly. Qua sự việc này, chúng ta thấy rõ Đảng, Nhà nước ta luôn có cánh tay rộng mở, chào đón đối với những con người lầm đường, lạc lối trở về quê hương.

15:50:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Sau bao nhiêu năm lầm đường lạc lối thì cuối cùng ca sỹ Khánh Ly cũng đã tìm được chân lý của cuộc đời. Việt Nam đất nước mình vẫn dễ chịu hơn nhiều, nhân đạo hơn và đầy tính nhân văn, sâu sắc.

21:18:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Hãy trở về với đất mẹ bao dung. các con sẽ được chào đón vào trong lòng thơ dại.

21:20:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Làm người trên đòi là vậy, cám dỗ nó không chừa đường cho bất cứ ai. Nên cần và rất cần phải có bản lĩnh vững vàng mới vượt qua giông tố.

21:21:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Sau bao nhiều năm phiê bạt cũng đã nhận ra sai trái của cuộc đời mình. Đây là nài học đắt giá cho tất cả.

21:22:00, 29 thg 9, 2016 Reply

cho tất cả bè lũ rận chủ trong và ngaoif nước sáng mắt ra không thể chối cãi.

21:24:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Luôn có chính sách khoan hồng và hòa hợp dân tộc, chúng ta sẽ tha thứ cho những người biết quay đầu.

21:25:00, 29 thg 9, 2016 Reply

con người đã 72 tuổi. Bà đã được sống trong không khí quê hương đầy cảm xúc, đầy thân thương và mở rộng vòng tay nhân ái với bà. Quê hương đã chào đón bà, chào đón một đứa con đã từng lầm đường theo lời kẻ xấu.

21:26:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Từ đó cho thấy là sau bao nhiêu năm trời lưu lạc nơi đất khách quê người, với những tư tưởng và hoạt động sai trái chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khánh Ly cuối cùng cũng đã nhận thấy rõ ràng rằng vấn đề ở xứ người cũng vậy, mọi thứ cũng cần phải thông qua kiểm duyệt. Không những thế, ở tận cái nơi mà luôn tự cho rằng là tự do, là dân chủ, là “mẫu quốc” ấy, sự kiểm duyệt còn gắt gao hơn.

21:27:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Con người ta khi về già là khi có thể nhìn nhận thấu đáo hết tất cả mọi thứ trên đời.

21:28:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Đây chính là thành công của chính sách hòa hợp dân tộc.

21:29:00, 29 thg 9, 2016 Reply

đều là những con người từng lầm đường, lạc lối đã để kẻ xấu lợi dụng tài năng, tên tuổi nghệ thuật vào con đường chống phá Việt Nam. Để rồi giờ đây khi những năm tháng qua đi với những thăng trầm của lịch sử, cuộc sống, trải nghiệm cho đến khi tuổi già là khi con người ta chín chắn nhất, sáng suốt nhất, kinh nghiệm nhất để nhìn nhận mọi thứ.

21:30:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Một người đã từng hát những ca khác chống Đảng, chống Nhà nước nhưng bằng sự khoan hồng của Đảng, của Nhà nước bà đã nhận ra đâu mới là con đường chân chính thực sự. Đối với những đối tượng hải ngoại thì tất nhiên không hề hài lòng về việc này, vì nó trái ngược hoàn toàn với những hành động của bọn chúng.

21:31:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Nhân văn và sâu sắc về những con người sẽ được về nước như thê này.

15:01:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Dù sao thì đây cũng là điều đáng mừng. Chân lý vẫn là chân lý, cái đúng bao giờ cũng chiến thắng. sau bao nhiêu năm lầm đường lạc lối cuối cùng thì ca sỹ Khánh Ly cũng đã ngộ được ra rằng mọi thứ cũng cần phải thông qua kiểm duyệt và Phải có kiểm duyệt của chính phủ Việt Nam với các ca khúc hải ngoại. Ở Việt Nam mọi chế độ vẫn còn lương nhẹ, vẫn còn hoan hồng và mang đậm tình người. Ngay cả việc những con người đã từng chống đối Đảng, Nhà nước nhưng khi quay đầu trở lại thì Nhà nước ta vẫn dễ dàng và thậm chí hoan nghênh đón nhận mà bỏ qua những hành động sai trái.

15:12:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Ca sỹ Khánh Ly cuối cùng vẫn còn đủ sáng suốt để thay đổi con đường mình đã từng lầm lỡ đi qua để chọn cho mình con đường đúng đắn: Bà đã quay trở vệ quê hương, đất nước, được cất cao giọng ca, tiếng hát và được sống với những đam mê đẹp nhất cuộc đời mình tại nơi mình đã từng sinh ra và suốt quãng đời tuổi cao còn lại bà sẽ được sống yên bình cùng con cháu. Đây là bài học cho các nhà dân chủ chống đối Đảng, Nhà nước.

20:47:00, 30 thg 9, 2016 Reply

đều là những con người từng lầm đường, lạc lối đã để kẻ xấu lợi dụng tài năng, tên tuổi nghệ thuật vào con đường chống phá Việt Nam. Để rồi giờ đây khi những năm tháng qua đi với những thăng trầm của lịch sử, cuộc sống, trải nghiệm cho đến khi tuổi già là khi con người ta chín chắn nhất, sáng suốt nhất, kinh nghiệm nhất để nhìn nhận mọi thứ

19:11:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Quả đúng như vậy Việt Nam luôn dang rộng vòng tay để che trở cho tất cả, cho sự bao dung ngọt ngào và ân cần nhất. Khánh ly cũng như những trường hợp ca sỹ khác như Chế Linh, Bằng Kiều đều đã từng là những con người lầm đường lạc lối, bị kẻ xấu lợi dụng mà có tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước nhưng qua thời gian, những danh ca này đã ngộ nhận ra được chân lý và quay đầu trở lại và đều được tha thứ và từ đó đến cuối đời họ sẽ có cuộc sống bình yên.

22:55:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Từ đó cho thấy là sau bao nhiêu năm trời lưu lạc nơi đất khách quê người, với những tư tưởng và hoạt động sai trái chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khánh Ly cuối cùng cũng đã nhận thấy rõ ràng rằng vấn đề ở xứ người cũng vậy, mọi thứ cũng cần phải thông qua kiểm duyệt. Không những thế, ở tận cái nơi mà luôn tự cho rằng là tự do, là dân chủ, là “mẫu quốc” ấy, sự kiểm duyệt còn gắt gao hơn.thời gian đã trôi qua con người dân biến đổi nhưng sự biến đổi này đã đưa bà đến những nới không cần đến trở thành một con người xa đọa

19:41:00, 2 thg 10, 2016 Reply

Một danh ca muôn thuở đã biết cách tỉnh ngộ đúng lúc.

19:42:00, 2 thg 10, 2016 Reply

Sự tỉnh ngộ này mang tính sâu sắc và học thuật, nó là đòn đánh mạnh mẽ vào những tư tưởng lệch lạc của những kẻ ngoài đất nước.

19:42:00, 2 thg 10, 2016 Reply

cho sự bao dung ngọt ngào và ân cần nhất. Khánh ly cũng như những trường hợp ca sỹ khác như Chế Linh, Bằng Kiều đều đã từng là những con người lầm đường lạc lối, bị kẻ xấu lợi dụng mà có tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước nhưng qua thời gian, những danh ca này đã ngộ nhận ra được chân lý.Một chân lý muôn đời.

19:43:00, 2 thg 10, 2016 Reply

Bài học của sự bao dung, sự hòa hợp dân tộc và ý chí của những người trong cuộc,

19:44:00, 2 thg 10, 2016 Reply

Một trong những điều mà tôi thấy là sự tỉnh ngộ, tính hòa hợp và sự bao dung của đất nước Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !