24/09/2016

CẤN THỊ THÊU, NGUYỄN HỮU VINH: CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG!

Written By Lý Công on 24/09/2016 | 00:28

[Con đường phía trước]

Mấy ngày vừa qua, liên tục những “gáo nước lạnh” dội thẳng vào giới rận chủ trong nước, với việc tòa án Hà Nội lần lượt đưa 2 đối tượng “cứng”, đàn anh, đàn chị trong đội ngũ các nhà “dân chủ” giả hiệu ra xét xử sơ thẩm và phúc thẩm. Đây là hai đối tượng đã có thời gian dài chống đối quyết liệt Đảng, Nhà nước, thường xuyên xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động người dân tham gia chống chính quyền.
Cấn Thị Thêu tại tòa
Đó là Cấn Thị Thêu, một người có nghề nghiệp nghe rất lạ, mà thời gian gần đây, đang trở nên “hot”, tiền tươi thóc thật ngày trước mắt – “nghề dân oan”. Thị không chỉ là một dân oan bình thường, mà là một dân oan đầu sỏ, đứng ra kích động, lôi kéo người dân, cả những người mất đất và những người không bị mất đất ở Dương Nội theo thị. Không biết “nghề” này thu nhập cao đến đâu, mà thị lôi kéo cả nhà mình, đặc biệt là hai người con trai tham gia hỗ trợ mình. Mặc dù đã được chính quyền nhiều lần giải thích, vận động, đồng thời tiến hành thanh tra, kết luận theo đúng quy định của pháp luật, tuy nhiên, hết ngày này qua ngày khác, thị vẫn vận động, tài trợ tài chính cho một số người dân ở Dương Nội cầm băng rôn, khẩu hiệu đến trụ sở các cơ quan, ban ngành hô hào, gây rối trật tự công cộng. Mục đích chính ở đây chẳng phải vì đất cát gì, mà đó chỉ là gây rối, làm xấu hình ảnh của chính quyền, rồi quay phim chụp ảnh tung lên mạng tuyên truyền nói xấu chế độ. Nhiều người đặt câu hỏi, suốt ngày Thêu đi lôi kéo, kích động tụ tập gây rối thì lấy tiền ở đâu mà sống chứ chưa nói là tài trợ cho những người tham gia. Họ đâu biết rằng, đó là nghề của Thêu, và đằng sau Thêu là nguồn tài chính dồi dào của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài. Xuất phát từ lợi nhuận rất lớn của nghề dân oan, vì thế, mặc dù đã bị chính quyền xử phạt 15 tháng tù vì tội chống người thi hành công vụ, nhưng ngày sau khi ra tù, Thêu vẫn tiếp tục sự nghiệp “dân oan” của mình. Và bản án 20 tháng tù mà tòa án nhân dân quận Đống Đa tuyên với Thêu chính là sự trừng phạt thích đáng của pháp luật với những hành vi vi phạm của Thêu.

Không hành nghề dân oan như Thêu, Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anhbasam) lại hành nghề có vẻ “trí thức” hơn, đó là “anh hùng bàn phím”. Xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, từng là công an, tuy nhiên, do không giữ vững lập trường, quan điểm, bị các đối tượng bên ngoài móc nối, lôi kéo, Vinh đã “trở cờ”, liên tục có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Mà đỉnh điểm là việc Vinh đã cùng Nguyễn Thị Minh Thúy lập blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” để đăng các bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng. Trong thời gian 2 năm, Vinh với bút danh anhbasam đã đăng tới 2.014 bài có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ các cá nhân, tổ chức. Với việc tòa phúc thẩm y án kết quả phiên tòa sơ thẩm, theo đó, phạt tù 5 năm với Nguyễn Hữu Vinh, 3 năm với Nguyễn Thị Minh Thúy là cái kết xứng cho hành vi của các đối tượng trên.

Hai đối tượng thuộc nhóm “dân chủ giả hiệu” ở trong nước, tuy nghề nghiệp khác nhau, người thì đóng vai Chí Phèo thời hiện đại, người thì núp sau bàn phím chống phá Nhà nước, tuy nhiên, đều có những điểm giống nhau. Đó đều là những kẻ mượn tấm áo “dân chủ, nhân quyền” để che giấu đi toan tính xấu xa của mình, hòng đạt được ý đồ xấu, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. Các đối tượng hô hào đòi lợi ích cho người dân, tuy nhiên, lại lợi dụng sự cả tin của một số ít người hòng đưa lại lợi ích ích kỷ của chính mình. Chỉ vì những đồng đôla của các tổ chức phản động gửi vào, họ sẵn sàng đánh đổi, bán rẻ lương tâm mình cho quỷ dữ, muốn đưa đất nước biến thành Syria, Lybia, theo đúng cách mà các nước này đã đi – đó là tiến hành cuộc cách mạng dân chủ, nhân quyền. Thử hỏi, nếu pháp luật không nghiêm minh, trừng phạt thích đáng thì những Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh còn đưa đất nước Việt Nam đến đâu, còn bao nhiều người dân Việt Nam phải đổ máu. 

Thiết nghĩ, đây là cái kết xứng đáng mà Vinh, Thêu phải nhận cho những hành động tội lỗi của mình. Đó là thời gian để các đối tượng có thể tự hồi tâm, chuyển ý, từ bỏ con đường sai trái của mình. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho một số đối tượng khác, những kẻ đang rắp tâm phá hoại sự bình yên của đất nước. HÃY DỪNG LẠI. 
28 Nhận xét

08:39:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Lợi dụng vấn đề đất đai để gây rối, làm xấu hình ảnh của chính quyền, rồi quay phim chụp ảnh tung lên mạng tuyên truyền nói xấu chế độ. Liên tục lập ra các blog phản động như lập blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” để đăng các bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng. Cả hai đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu VinhCấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh đều đã từng có thời gian hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước lâu dài. Vậy hình phạt cho những tên bán nước hại dân này chẳng phải vẫn hơi nhẹ chăng!

09:28:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Không có gì phải bàn cãi về những bản án của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh. Những con người bán đi cả lương tâm, bán đi cả sự bình yên, cuộc sống của người khác để kiếm chác những đồng tiền dơ bẩn. Một Cấn Thị Thêu chuyên đi kích động biểu tình, chuyên đi gây rồi đưa những hình ảnh này cho các đối tượng chống đối. Một Việt Nam tươi đẹp bị biến dạng trong mắt một số bạn bè quốc tế. Một Nguyễn Hữu Vinh viết những bài viết xuyên tạc sự thật, đầu độc tâm hồn của biết bao thế hệ. Một cái kết xứng đáng cho những con người này. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng có ý định đi theo con đường của hai người này.

15:31:00, 24 thg 9, 2016 Reply

việc các đối tượng này có những hoạt động xâm phạm đến sự ổn định của xã hội, của đất nước đi ngược lại lợi ích chung của đất nước của nhân dân hoàn toàn xứng đáng bị khép tội và xử theo luật pháp việt Nam hiện hành với khung hình phạt phù hợp với tội trạng chúng đã gây ra, đây cũng là một bài học cho những ai có hành vi giống như bọn chúng xâm phạm đến lợi ích chung của quốc gia.

16:02:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Quả đúng "kêu oan "là cái nghề kiếm cơm của Cấn Thị Thêu, oan ức ở đâu mà lắm thế, luc nào cũng thấy mụ ta kêu và kêu khắp nơi, ai thuê mướn mụ mà chỗ nào cũng thấy mặt. Thì ra đó là một nghề chứ làm gì có oan ức, đó là mục đích của Cấn Thị Thêu, Đảng và Nhà nước ta luôn có những chính sách công bằng hợp lý cho người dân hoặc nếu có gì vướng mắc thì có thể kiến nghị lên phường, lên các cơ quan chức năng để được giải đáp một cách thỏa đáng chứ đâu như cái cách mà Cấn Thị Thêu vẫn thường làm là xúi giục mọi người ăn không nói có cứ chưa đâu vào đâu làm ầm ĩ lên nhằm gây dối và bôi xấu Chính quyền, đoàn thể Đảng và Nhà nước ta. Bị trừng trị là thích đáng.

16:15:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh hầu tòa là một tin vui. Đây là cái giá mà mà các đối tượng này đã tự mình gây ra cho đất nước trong suốt thời gian qua. Nhưng tôi thấy mấy năm tù vẫn còn quá nhẹ cho các đối tượng này so với những hành động và hậu quả mà bọn chúng gây ra. Cấn Thị Thêu hành nghề 'dân oan". Nhận tiền từ các thế lực thù địch để suốt ngày đi gây dối, làm mất trật tự công cộng, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước. Còn Nguyễn Hữu Vinh thì hành nghề "bàn phím" với những bài viết xuyên tạc lịch sử, chống phs Đảng Nhà nước. Nay cả hai phải ngồi tù đó là cái giá của những con đường tội lỗi.

16:23:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Hai đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh đều là những người khoác chiếc áo dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất là thực hiện âm mưu của chính mình, hoạt động đấu tranh cũng chỉ vì lợi ích của bản thân mình. Hoạt động chống phá Đảng Nhà nước để kiếm được thật nhiều tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài. Nay Thêu và Vinh phải ngồi tù trả giá cho những việc làm xấu xa của mình, đúng là cái kết xứng đáng và là bài học cho tất cả những nhà dân chủ dởm trong nước, còn tiếp tục đi ngược với lợi ích dân tộc và nhân dân thì sớm muộn sẽ lần lượt phải ngồi tù như Thêu và Vinh.

23:41:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Đối với những kẻ chống phá như Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn, mức án một vài năm xem chừng vẫn còn nhẹ. Bởi hậu quả mà những kẻ này gây ra là vô cùng lớn đối với tâm lý quần chúng và sự ổn định của thể chế chính trị Việt Nam. Mong rằng bản án với Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu sẽ làm cho lũ rận chủ sáng mắt ra, bớt nói láo đi để cho đất nước dc yên bình

09:41:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Như vây, câu chuyện của “Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã đi đến hồi kết với một bản án thích đáng dành cho các bị cáo. Tuy nhiên mọi thứ chắc chưa dừng lại ở đây, khi mà đám zận chủ lại bắt đầu “gào thét” nhằm cứu vãn tình thế giúp “bằng hữu” của mình trên hàng loạt các trang mạng, Blogs…cả trong và ngoài nước khác nhau. Đặc biệt, khi phiên tòa đang diễn ra thì đã có rất nhiều người đa phần là các “cô dân chủ” mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu tập trung trước TAND TP Hà Nội hò hét, yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh. Thậm chí cả tổ chức nhân quyền Human Rights Watch cùng phát đi thông báo kêu gọi Việt Nam hủy bỏ cáo buộc đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp… Nhưng mọi thứ biểu hiện đó mới chỉ dựng lại ở những “biểu hiệu” vô tác dụng mà thôi.

10:08:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Cá nhân tôi không mấy lạc quan về sự ăn năn, hối cải của hai con người ấy. Bởi vì Vinh xuất thân trong một gia đình giàu truyền thống, đã có nhiều cống hiến cho cách mạng, bản thân Vinh cũng từng ở trong lực lượng vũ trang, nhưng cuối cùng cũng bị sa ngã và chống phá lại chính cái tổ Vinh đã sinh ra, hay người ta còn gọi là nuôi ong tay áo, ăn cháo đá bát; Cấn Thị Thêu thì xuất thân là người đàn bà nông dân, khiếu kiện một lần nhưng khả năng đến từ cái mồm thiên bẩm toang toác, được rót tiền bồi dưỡng kĩ năng nên level tăng vùn vụt, đến nay thị ko thiếu vắng trong cuộc khiếu kiện nào cả, thậm chí còn ăn cả lương biểu tình. Hoạt động của hai con zời tôi nghĩ là đã ăn vào máu rồi nên ko thay đổi được đâu. Hơi bi quan tí, các bác thông cảm :v

22:16:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Pháp luật Việt Nam luôn công bằng, những kẻ có ý đồ xấu xa muốn chống đối lại chính quyền, muốn chia rẽ lòng đoàn kết thì sẽ phải nhận hình phạt thích đáng. Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh chính là hai minh chứng cho sự trả giá và cũng là đòn cảnh tỉnh cho những người muốn tiếp bước theo con đường sai trái.

22:55:00, 25 thg 9, 2016 Reply

dạo này anh em rân chủ được lên các mặt báo chính thống hơi nhiều đó nha. mỗi tội những nhân vật chính lại không đọc được những tin tức của họ vì đơn giản, họ đang bận ở tù mất rồi

23:21:00, 25 thg 9, 2016 Reply

theo thuyết nhà phật thì đây là nhân quả họ phải nhận. Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu đã có những bản án xứng đáng với tội danh của mình. mong rằng khi ở tù họ sẽ thức tỉnh chứ không lấn sâu thêm vào con đường tội lỗi này nữa

22:36:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Dù có tình người đến đâu, dù có khoan hồng đến đâu thì nhìn vào những hoạt động ngang ngược của Cấn Thị Thêu thì trong mỗi chúng ta, nếu trở thành một vị “quan xét xử” thì khó có thể “trả tự do” cho những hành động này được. Vì vậy, những kẻ như Cấn Thị Thêu cần phải được loại trừ ra ngoài xã hội

14:19:00, 27 thg 9, 2016 Reply

đấy là kết cục phải xảy đến với Nguyễn Hữu Vinh, với những gì mà hắn đã làm thì hắn bị như vậy là hoàn toàn xứng đáng, là một người con sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước tốt đẹp, có học hành đàng hoàng mà hắn lại có thể cư xử và hành động như vậy thì thật đáng xấu hổ cho người thân trong gia đình hắn, và rồi đây sẽ chính là những vết nhơ trong cuộc đời hắn không bao giờ có thể thay đổi được.

19:46:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Hữu vi bị đưa ra xét xử và kết án là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Những trò hệ mà các nhà dân chủ bày vẽ ra trước phiên tòa càng làm bộc lộ rõ hơn bản chất của Vinh Ba Sàm

21:21:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Thật thất vọng khi những người này lại thích làm những việc trái lương tâm như vậy chỉ vì những đồng tiền của những kẻ thù địch với dân tộc. Chỉ vì vật chất mà họ đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước và dân tộc. Hình ảnh mà cha ông đã cố gắng gây dựng từ bao lâu. Họ đáng phải bị xử lý với tội phản quốc

22:02:00, 27 thg 9, 2016 Reply

ể kiếm được thật nhiều tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài. Nay Thêu và Vinh phải ngồi tù trả giá cho những việc làm xấu xa của mình, đúng là cái kết xứng đáng và là bài học cho tất cả những nhà dân chủ dởm trong nước, còn tiếp tục đi ngược với lợi ích dân tộc và nhân dân thì sớm muộn sẽ lần lượt phải ngồi tù như Thêu và Vinh.

06:46:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu, một người có nghề nghiệp nghe rất lạ, mà thời gian gần đây, đang trở nên “hot”, tiền tươi thóc thật ngày trước mắt – “nghề dân oan”. Thị không chỉ là một dân oan bình thường, mà là một dân oan đầu sỏ, đứng ra kích động, lôi kéo người dân, cả những người mất đất và những người không bị mất đất ở Dương Nội theo thị. Ả chuyên sống bằng nghề ăn xin vậy

06:47:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Mục đích chính ở đây chẳng phải vì đất cát gì, mà đó chỉ là gây rối, làm xấu hình ảnh của chính quyền, rồi quay phim chụp ảnh tung lên mạng tuyên truyền nói xấu chế độ. Nhiều người đặt câu hỏi, suốt ngày Thêu đi lôi kéo, kích động tụ tập gây rối thì lấy tiền ở đâu mà sống chứ chưa nói là tài trợ cho những người tham gia. mục đích chỉ là để kiếm tiền bẩn thôi mà

06:47:00, 29 thg 9, 2016 Reply

15 tháng tù vì tội chống người thi hành công vụ, nhưng ngày sau khi ra tù, Thêu vẫn tiếp tục sự nghiệp “dân oan” của mình. Và bản án 20 tháng tù mà tòa án nhân dân quận Đống Đa tuyên với Thêu chính là sự trừng phạt thích đáng của pháp luật với những hành vi vi phạm của Thêu.một bản án xứng đáng cho hành vi của ả

06:49:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anhbasam) lại hành nghề có vẻ “trí thức” hơn, đó là “anh hùng bàn phím”. Xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, từng là công an, tuy nhiên, do không giữ vững lập trường, quan điểm, bị các đối tượng bên ngoài móc nối, lôi kéo, Vinh đã “trở cờ”, liên tục có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. mèo mả gà đồng như nhau mà thôi

06:49:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Vinh đã cùng Nguyễn Thị Minh Thúy lập blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” để đăng các bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng. Tí uổi ranh đòi chép sử việt đòi xuyên tạc

06:50:00, 29 thg 9, 2016 Reply

nếu pháp luật không nghiêm minh, trừng phạt thích đáng thì những Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh còn đưa đất nước Việt Nam đến đâu, còn bao nhiều người dân Việt Nam phải đổ máu. Hoan hô sự xử lý nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Đúng người đúng tội

15:47:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu, một người có nghề nghiệp nghe rất lạ, mà thời gian gần đây, đang trở nên “hot”, tiền tươi thóc thật ngày trước mắt – “nghề dân oan”. Thị không chỉ là một dân oan bình thường, mà là một dân oan đầu sỏ, đứng ra kích động, lôi kéo người dân, cả những người mất đất và những người không bị mất đất ở Dương Nội theo thị. Ả chuyên sống bằng nghề ăn xin vậy

22:52:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Bà Cấn Thị Thêu là một người giàu thành tích trong các hoạt động gây rối. Là người từng bị bắt vì đấu tranh giữ đất trong vụ ‘dân oan Dương Nội’, lại bị công an bắt tháng 6/2016 do ‘gây rối trật tự công cộng’ ở Hà Nội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Vì vậy, bản án này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bà ta gây ra, đã làm phải chịu thôi! Hối hận thì sớm thay đổi đi! Đây là bản án mà đám rận chủ nên lấy làm gương!

20:58:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Kẻ xấu luôn bị trường trị nhé. Và đây là cái kết xứng đáng mà Vinh, Thêu phải nhận cho những hành động tội lỗi của mình. Đó là thời gian để các đối tượng có thể tự hồi tâm, chuyển ý, từ bỏ con đường sai trái của mình. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho một số đối tượng khác

21:11:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Cái gì xấu nó lòi ra thì lòi ra. Pháp luật không nhân nhượng những kẻ như thế này nhé. , đúng là cái kết xứng đáng và là bài học cho tất cả những nhà dân chủ dởm trong nước, còn tiếp tục đi ngược với lợi ích dân tộc và nhân dân thì sớm muộn sẽ lần lượt phải ngồi tù như Thêu và Vinh.

21:20:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Cấn Thị thêu một kẻ xấu à chúng ta quá rõ rồi. Y đã từng có những hành động xấu xa như “Gây rối trật tự công cộng”... Vì vậy, bản án này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bà ta gây ra, đã làm phải chịu thôi! Hối hận thì sớm thay đổi đi! Đây là bản án mà đám rận chủ nên lấy làm gương!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !