23/09/2016

HẾT HY VỌNG ĐỐI VỚI NGUYỄN HỮU VINH & ĐỒNG PHẠM

Written By Lý Công on 23/09/2016 | 23:08

[Thiên sứ]

Có thể nói, mọi hy vọng “lật ngược thế cờ” của Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm, cùng với 07 ông luật sư bào chữa đã không trở thành hiện thực. Khi mà vào chiều muộn ngày 22/9/2016 Toàn án Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, Điều 258 - Bộ luật hình sự.
 
(Hai bị cáo tại tòa phúc thẩm, Ảnh: nguồn Internet)
Để đến nông nỗi này thì những tội lỗi của Vinh và đồng phạm không phải là ít, nên nhớ đây là phiên tòa phúc thẩm đối với cặp đôi Vinh – Thúy. Đầu năm 2014, Nguyễn Hữu Vinh lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền. Sau đó đã giao cho Nguyễn Thị Minh Thúy quyền quản trị đối với 2 blog này. Theo tài liệu, chứng cứ của cơ quan chức năng, từ khi thành lập cho đến khi bị bắt, hai blogs này đăng hơn 2.000 bài viết, có gần 40.000 phản hồi và hơn 3,2 triệu lượt truy cập. Trong đó, đáng chú ý có 24 bài có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội… 

Có thể nói đây là một bản án thích đáng dành cho cặp đôi này. Bởi những việc mà họ đã làm sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho sự phát triển của Đất nước nói chung và con người Việt Nam nói riêng. Sự nghiêm minh của pháp luật cũng là một đòn giáng thẳng vào mặt những kẻ “cá mè một lứa” luôn đi theo ủng hộ, cổ vũ cho những việc làm sai trái của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy./.

28 Nhận xét

16:28:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Rất hay, không có gì bào chữa được, không có gì che đi được những tội lỗi do chính bản thân mình gây ra. Dù có 7 luật sư hay nhiều hơn nữa cũng bỏ đi. Hoan hô Toàn án Cấp cao Hà Nội rất sáng suốt và công minh, không thể hoan hồng cho những đối tượng này. Cặp đồng phạm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã có quá nhiều bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước không đúng sự thật...Không thể tha thứ.

16:36:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã phối hợp với nhau trong thực hiện âm mưu chống phá Đảng Nhà nước. Nguyễn Hữu Vinh lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền và giao cho Nguyễn Thị Minh Thúy. Chúng đã cho ra đời hơn 2.000 bài viết, điểm đặc biệt là trong những bài viết đó đã có nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các vị lãnh đạo, không đúng sự thật. Nay hai đối tượng này phải trả giá cho việc làm sai trái của mình.

16:42:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, ông ta từng là công an, vậy mà khi bị các đối tượng xấu lôi kéo, ông ta đã không giữ vững lập trường và trở thành một kẻ phản động liên tục có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Vinh cùng với Nguyễn Thị Minh Thúy lập blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” để đăng hơn 2000 bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, bôi nhọ các cá nhân, tổ chức. Này phải lĩnh bản án 5 năm tù và Minh Thúy 3 năm tù thất thích đáng.

20:48:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm Nguyễn Minh Thúy đã kết thúc. Kết quả cuối cùng, Tòa phúc thẩm tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm, tức Vinh 5 năm tù giam và Thúy 3 năm tù giam. Dư luận trong và ngoài nước đồng tình với những gì mà Tòa đã tuyên và đánh giá đây là mức án phù hợp, đúng người đúng tội.

20:50:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh là kẻ phản bội lại truyền thống gia đình và lợi ích dân tộc. Bản thân Vinh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, đã từng là cán bộ an ninh, được đào tạo chính quy để sau này có thể tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

20:52:00, 24 thg 9, 2016 Reply

do lập trường chính trị, tư tưởng không vững vàng, hoang mang dao động trước những biến động của tình hình thế giới nên Nguyễn Hữu Vinh đã viết đơn xin ra khỏi ngành để thành lập công ty riêng và bắt đầu tham gia các hoạt động chống chính quyền nhân dân.

20:53:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Hội đồng xét xử đã cân nhắc kĩ lưỡng và đánh giá rằng các lập luận của các luật sư là không có cơ sở và hành vi của hai bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của công dân nên truy tố, xét xử là không oan. Đơn kháng cáo, kêu oan của hai bị cáo cũng không có cơ sở do đó việc giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với hai bị cáo là hợp lý.

20:55:00, 24 thg 9, 2016 Reply

những ai đã, đang và sẽ có ý đồ chống chính quyền nhân dân như Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thì nên suy nghĩ lại, tránh đi vào vết xe đổ của chúng.

20:57:00, 24 thg 9, 2016 Reply

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Nguyễn Hữu Vinh vẫn một mực bác bỏ toàn bộ cáo trạng, cũng như toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng mình bị oan sai.Tại phiên toà, các bị cáo, luật sư tiếp tục cho rằng, không đủ cơ sở buộc tội và yêu cầu tuyên huỷ bản án sơ thẩm, tuyên các bị cáo không phạm tội và trả tự do ngay tại toà.

09:42:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Với bọn dâm chủ như Nguyễn Hữu Vinh thì án phạt như thế là còn quá nhẹ so với những gì mà chúng đã làm. Từng học trường an ninh mà cuối cùng lại chống lại đất nước minh. Thế đủ biết con người này thế nào rồi.

09:50:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Quá đáng buồn cho một người như Vinh.. Được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, đã có nhiều cống hiến cho đất nước, danh gia vọng tộc dòng họ Nguyễn Hữu nay bị Vinh làm vấy bẩn, cũng giống như kẻ lạc loài Nguyễn Lân Thắng của giòng họ Nguyễn Lân. Không ai muốn điều ấy, nhưng vi phạm hải bị xử lý, đó là một nguyên tắc bất di bất dịch đảm bảo thượng tôn pháp luật Việt Nam.

22:20:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Đã vi phạm phám luật, đã sãn sàng vì chút đồng tiền dơ bản mà bán nước, hại dân thì cho dù có mời thêm 70 luật sư thay vì 7 luật sư đi chăng nữa thì vẫn không thể thực hiện được mưu đồ "lật ngược thế cờ" một cách nực cười được. Đã vi phạm thì phải chịu hình phạt thích đáng, hình phạt cho những kẻ phản độnghình phạt cho những kẻ phản động, mưu đồ bất chính,di ngược với nhân dân, ngược với chế độ.

22:48:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Mặc dù, trước, trong và sau hai phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh đã được các trang báo có thâm niên chống phá Việt Nam ra sức xảo biện, tìm mọi cách bào chữa tội lỗi và “lăng xê” chính trị; đám tự nhận là “dân chủ”, “dân oan” nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” bản án 5 năm tù y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Hữu Vinh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

22:53:00, 25 thg 9, 2016 Reply

đây là một bản án thích đáng dành cho cặp đôi dân chủ này. thực sự nếu cứ để chúng đăng các bào blog một cách vu khống, không căn cứ như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội

23:07:00, 25 thg 9, 2016 Reply

hành vi xuyên tạc để chống đảng chống nhà nước rõ rành rành ra như thế thì lấy đâu mà hy vọng. hy vọng bên ngoài can thiệp giải cứu á. mơ à. Việt Nam là nước có chủ quyền mà, chứ thích thì nhảy vào can thiệp à

23:16:00, 25 thg 9, 2016 Reply

đấy là kết cục phải xảy đến với Nguyễn Hữu Vinh, với những gì mà hắn đã làm thì hắn bị như vậy là hoàn toàn xứng đáng, là một người con sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước tốt đẹp, có học hành đàng hoàng mà hắn lại có thể cư xử và hành động như vậy thì thật đáng xấu hổ cho người thân trong gia đình hắn, và rồi đây sẽ chính là những vết nhơ trong cuộc đời hắn không bao giờ có thể thay đổi được.

21:26:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Với hơn 20 năm Nhà nước và chế độ nuôi nấng thành người thế nhưng chỉ vì nông nổi Vinh đã trở thành một kẻ “ăn cháo đá bát”, quay ngoắt 180 độ để chống lại chế độ đã từng nuôi nấng, dạy dỗ và cho hắn trở thành một người có ích cho quê hương đất nước và xã hội. Thế nhưng Vinh không nhận ra điều đó mà lại mù quáng đi theo cái hắn gọi là “dân chủ”. Thiết nghĩ rằng với một kẻ đã mang tư tưởng chống đối và sẵn sàng ăn cháo đá bát như vậy thì Nguyễn Hữu Vinh đáng lẽ sẽ phải nhận thêm nhiều năm tù nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 5 năm.

14:14:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh là kẻ phản bội lại truyền thống gia đình và lợi ích dân tộc. Bản thân Vinh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, đã từng là cán bộ an ninh, được đào tạo chính quy để sau này có thể tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

14:15:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Tội phản bội là loại tội đáng chết nhất. Đặc biệt loại phản bạn, phản đồ và nhất là phản quốc. Được nhà nước, nhân dân hi sinh tiền của để nuôi ăn học đã không cống hiến được thì cũng phải thấy hổ thẹn mà kiểm điểm bản thân ấy thế còn đi chống phá. Thói đời ai lại vậy, ăn cháo đá bát. Xử như vậy là còn nhẹ.

15:42:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Rất hay, không có gì bào chữa được, không có gì che đi được những tội lỗi do chính bản thân mình gây ra. Dù có 7 luật sư hay nhiều hơn nữa cũng bỏ đi. Hoan hô Toàn án Cấp cao Hà Nội rất sáng suốt và công minh, không thể hoan hồng cho những đối tượng này. Cặp đồng phạm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã có quá nhiều bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước không đúng sự thật...Không thể tha thứ.

09:21:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Đây là một bản án thích đáng dành cho cặp đôi này. Bởi những việc mà họ đã làm sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho sự phát triển của Đất nước nói chung và con người Việt Nam nói riêng. Sự nghiêm minh của pháp luật cũng là một đòn giáng thẳng vào mặt những kẻ “cá mè một lứa” luôn đi theo ủng hộ, cổ vũ cho những việc làm sai trái của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy. Giờ đây thì tha hồ mà ngồi bóc lịch, rồi sáng mắt ra mà thay đổi đi!

20:37:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Cái kết quá xứng đáng cho Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn. Trong những bài viết mà Vinh cùng đồng bọn đăng lên blog có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội… Tội này là không thể tha thứ.

20:54:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Thiết nghĩ cũng thật buồn khi Nguyễn Hữu Vinh cũng xuất thân trong gia đình gia giáo, được ăn học đầy đủ mà Vinh không biết cống hiến cho đất nước, Vinh lại lựa chọn đi theo lối mòn không có ngày mai của bọn rận chủ. án tù này coi như là bài học cảnh tỉnh cho Vinh.

21:17:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Mỗi chúng ta cảm thấy hạnh phúc hi kẻ xấu bị trường trị thsich đáng. Hoan hô Toàn án Cấp cao Hà Nội rất sáng suốt và công minh, không thể hoan hồng cho những đối tượng này. Cặp đồng phạm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã có quá nhiều bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước không đúng sự thật...Không thể tha thứ.

21:36:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Gọi là lũ zâm chủ ad à. Cặp đồng phạm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã có quá nhiều bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước không đúng sự thật...Không thể tha thứ. Nên cho chúng ngôi tù mọi xương đi chứ không chúng lại chống phá như một số kẻ như CÙ huy hà vũ...

22:02:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Tội ác thì phải trả giá. Không biết khi đi trên con đường làm rận chủ thì Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn có nghĩ đến ngày phải đứng trước vành móng ngựa như ngày hôm nay không nhỉ ? hay là dù biết vậy nhưng vì bị đồng tiền làm lóa mắt nên chúng vẫn nhắm mắt đưa chân. Đúng là hết hy vọng với bọn này thật.

22:16:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Ngày tàn của bọn rận chủ đang bắt đầu rồi đó, pháp luật Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ dung thứ cho những kẻ gây mất đoàn kết, bôi nhọ Đảng,...Nguyễn Hữu Vinh là minh chứng cho điều đó. 5 năm tù là cái kết mà vinh Xứng đáng được nhận.

22:34:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Có thể nói đây là một bản án thích đáng dành cho cặp đôi này. Sự nghiêm minh của pháp luật cũng là một đòn giáng thẳng vào mặt những kẻ “cá mè một lứa” luôn đi theo ủng hộ, cổ vũ cho những việc làm sai trái của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy./.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !