09/09/2016

HOT: VÌ SAO CHÙA LIÊN TRÌ PHẢI BỊ CƯỠNG CHẾ THU HÔI ĐẤT?

Written By Lý Công on 09/09/2016 | 17:07

[Thiên Nhân]

Hôm nay (8/9), các cơ quan chức năng đã quyết tâm vào cuộc cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phan Ngọc Ấn (là người đang cai quản sử dụng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì) nhằm tạo cơ sở mặt bằng để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng lộ trình đặt ra để tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của thành phố theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VIII. 

Tuy nhiên, việc cưỡng chế, di dời chùa Liên Trì của các cơ quan chức năng đang bị bè lũ Việt Tân, “rận chủ” trong nước bóp méo, tung thông tin thất thiệt và gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, một loạt các trang tin phản động Rfa, Voa, Bbc, Danlambao, Viettan, Tinmungchonguoingheo… đồng loạt giật tít với ngôn từ kích động như Chùa Liên Trì bị tấn công, hoà thượng Thích Không Tánh phải nhập viện cấp cứu; Chùa Liên Trì đã bị phá rồi! Vì chính quyền tham nhũng!; Nhà cầm quyền Tp.HCM cưỡng chế Chùa Liên Trì hay Chùa Liên Trì sẽ đi về đâu?. Đặc biệt, khi đọc những tin lá cải trên, bạn đọc có thể phì cười với những thông tin vu cáo hài hước và giàu trí tưởng tượng của lũ “rận chủ” như “Sáng ngày 8/9/2016, nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng công an đông đảo kéo đến tấn công và cưỡng chiếm chùa Liên Trì - một cơ sở tôn giáo đã hiện diện hơn 70 năm thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, toạ lạc tại phường An Khánh, Quận 2, Sài Gòn. Trong lúc cưỡng chế, nhiều sư thầy có mặt tại chùa cũng đã bị công an dùng vũ lực bắt lên xe đưa đi giam lỏng. Hoà thượng Thích Không Tánh - trụ trì chùa Liên Trì sau đó đã phải nhập viện cấp cứu.”

Vì vậy, bài viết hôm nay của Nhân sẽ giúp bạn đọc hiểu được vì sao Chùa Liên Trì phải được giải tỏa, di dời cũng như vì sao vụ việc này lại được lũ “rận” tranh nhau cắn xé để tung tin thất thiệt. 

Đầu tiên, vụ việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn hợp lý đúng với quy định của phát luật, nguyện vọng của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta đều biết chùa Liên Trì cũng như các cơ sở tôn giáo khác bị di dời để giải phòng mặt bằng trong tiến trình xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng ngày04/6/1996 tại Quyết định số 367/TTg) - một trung tâm đô thị mới hiện đại, mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh, với chức năng chính là trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực. Ngoài ra, để tạo hành lang pháp lý đảm bảo quyền lợi cho người dân trong quá trình giải phóng mặt bằng, thủ tướng Chính phủ cũng như Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành một số văn bản hướng dẫn, quy định về quá trình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Theo đó, cơ sở thờ tự chùa Liên Trì tại số 153 Lương Định Của, Tổ 32, Khu phố 2, phường An Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh đã được Ủy ban nhân dân quận 2 phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái bố trí với tổng giá trị là 9.758.411.120 đồng và được tái bố trí nền đất số 16, 17, 18 lô C2-05 với diện tích 698,1m2 tại khu dân cư tái định cư 50ha phường Cát Lái, quận 2 (chênh lệch tăng 20% so với diện tích giải tỏa là 620,64m2). 

Chúng ta cần hiểu thêm cơ sở thờ tự chùa Liên Trì không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo ý kiến của Ban trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh tại Công văn số 461/CV.THPG ngày 23/11/2010 xác định: “Chùa Liên Trì do thầy Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn cai quản, không có quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thành hội Phật giáo, không tham gia sinh hoạt Phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh không quản lý chùa Liên Trì”.

Thứ hai, tại sao chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời lại biến thành phương tiện để các thế lực thù địch, phản động tuyên truyền, chống phá? Thực chất, chùa Liên Trì do ông Phan Ngọc Ấn - tức Thích Không Tánh -  đang cai quản, sử dụng làm đại diện. Trong khi đó, chúng ta đều biết Tánh là kẻ vào tù ra tội, luôn có những hành động chống lại chính quyền nhân dân. Cụ thể: ông ta là tu sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Thống nhất. Cuộc đời và sự nghiệp của Thích Không Tánh gắn liền với bảng thành tích vào tù ra tội. Năm 1976, Thích Không Tánh bị kết án 10 năm tù giam vì viết đơn kêu gọi Đảng, Nhà nước không ép buộc tu sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau đó, năm 1987, hắn được thả sau khi mãn hạn tù. Đến năm 1992, Thích Không Tánh tiếp tục ngựa quen đường cũ, tham gia các hoạt động khôi phục Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng với vị Cố Tăng thống Hòa thượng Thích Huyền Quang và hắn đã bị chính quyền kết án 5 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương. Tháng 10 năm 1993, Thích Không Tánh được trả tự do và về sinh hoạt tại chùa Liên Trì. Tháng 11 năm 1994, công an thành phố Hồ Chí Minh ra lệnh bắt giam đối với Thích Không Tánh khi hắn lợi dụng việc cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở Đồng bằng Sông Cửu Long để cùng với đối tượng phản động Thích Quảng Độ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân. Vì vậy, lần này, hắn ta lợi dụng việc giải phóng mặt bằng để chống phá là điều hiển nhiên nhằm đánh bóng tên tuổi với lũ “rận chủ” hải ngoại với mục đích kiếm đôla bằng nghề “chửi”. 

Vì vậy, từ năm 2009 đến nay, Tổ công tác Thành phố, Ủy ban nhân dân Quận 2 và phường An Khánh phối hợp với Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần tổ chức tiếp xúc, hiệp thương với ông Phan Ngọc Ấn (là người cai quản sử dụng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì làm đại diện),(cụ thể vào các ngày 24/02/2009, 24/9/2012, 17/5/2013, 31/5/2013, 02/8/2013, 21/8/2014, 09/9/2014, 17/12/2014, 24/12/2014, 13/01/2015, 17/4/2015, 07/5/2015, 25/5/2015, 20/5/2016) nhưng ông Ấn cố tình trì hoãn, không hợp tác, không đồng ý chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái bố trí và không đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và có ý kiến: “đề nghị được lưu giữ lại chùa Liên Trì và trùng tu phù hợp theo quy hoạch của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trường hợp Ủy ban nhân dân Thành phố quyết tâm giải tỏa chùa Liên Trì thì xin gửi cho chúng tôi văn bản thu hồi đất và Quyết định cưỡng chế chùa Liên Trì để chúng tôi tổ chức tuyệt thực – cầu nguyện cho đồng bào dân oan Việt Nam…”. Sau nhiều lần tiếp xúc, hiệp thương, vận động thuyết phục đề nghị ông Phan Ngọc Ấn bàn giao mặt bằng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì để thực hiện xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng tiến độ nhưng Ông vẫn cố tình không chấp hành. Do đó, Ủy ban nhân dân quận 2 đã ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phan Ngọc Ấn (là người đang cai quản sử dụng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì).

Tóm lại, sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần. Do đó, chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”.
38 Nhận xét

19:00:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần. Do đó, chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”. Đi kèm với việc ra tù cần có biện pháp xử lý đối với vị chủ trì không đủ đức đủ phật pháp.

20:03:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Việc chùa Liên Trì bị cưỡng chế, giải tỏa thu hồi đất, để phục vụ cho tiến trình xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm- một trung tâm đô thị mới hiện đại, mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh, với chức năng chính là trung tâm tài chính – thương mại – dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực là hoàn toàn đúng đắnhoàn toàn đúng đắn. Sự việc này một mặt vừa hợp với lòng dân vừa phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng. Mặt khác việc cưỡng chế, giải tòa ngôi chùa này sẽ góp phần hạn chế việc các đối tượng phản động đội lốt "thầy tu" để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước ta!

23:27:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Việc thu hồi đất của Chùa Liên Trì là việc làm phù hợ với sự phát triển của xã hội bây giờ, sự quy hoạch lại nhằm phục vụ mục đích dân sinh, xã hội văn minh giàu đẹp. Đó cũng là một trong mong muốn của những người có tâm Phật, ấy thế mà qua lời lẽ, bóp méo của lũ rận chủ, những đối tượng kích động với mưu đồ xấu xa đã làm cho mục đích tốt đẹp đó trở nên xấu và mang lại nhiều những phiền phức cho cả đôi bên, Mong rằng những người trong cuộc sẽ giữ bình tĩnh và giải quyết đúng đắn phù hợp với đạo lý và pháp luật.

23:29:00, 9 thg 9, 2016 Reply

Những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tôn giáo được. Đây hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần.

09:33:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được

09:40:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Sau nhiều lần tiếp xúc, hiệp thương, vận động thuyết phục đề nghị ông Phan Ngọc Ấn bàn giao mặt bằng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì để thực hiện xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng tiến độ nhưng Ông vẫn cố tình không chấp hành. Mot ke phan loan nhu ong ta thi lam gi co khai niem chap hanh phap luat

09:41:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Nhìn cái cuộc đời bảng vàng vào tù ra tội mà thấy kinh hãi, ghe tởm. Năm 1976, Thích Không Tánh bị kết án 10 năm tù giam vì viết đơn kêu gọi Đảng, Nhà nước không ép buộc tu sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau đó, năm 1987, hắn được thả sau khi mãn hạn tù. Đến năm 1992, Thích Không Tánh tiếp tục ngựa quen đường cũ, tham gia các hoạt động khôi phục Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng với vị Cố Tăng thống Hòa thượng Thích Huyền Quang và hắn đã bị chính quyền kết án 5 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương. Tháng 10 năm 1993, Thích Không Tánh được trả tự do và về sinh hoạt tại chùa Liên Trì. Tháng 11 năm 1994, công an thành phố Hồ Chí Minh ra lệnh bắt giam đối với Thích Không Tánh khi hắn lợi dụng việc cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở Đồng bằng Sông Cửu Long để cùng với đối tượng phản động Thích Quảng Độ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân.

09:42:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Nhìn vào cách xử lý của cơ quan chức năng còn quá ưu ái và nhân nhượng với ông này. Tổ công tác Thành phố, Ủy ban nhân dân Quận 2 và phường An Khánh phối hợp với Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần tổ chức tiếp xúc, hiệp thương với ông Phan Ngọc Ấn (là người cai quản sử dụng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì làm đại diện),(cụ thể vào các ngày 24/02/2009, 24/9/2012, 17/5/2013, 31/5/2013, 02/8/2013, 21/8/2014, 09/9/2014, 17/12/2014, 24/12/2014, 13/01/2015, 17/4/2015, 07/5/2015, 25/5/2015, 20/5/2016. Nên lũ rận im đừng vu cáo linh tinh nữa

09:44:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Tên này chỉ lợi dụng cơ sở thờ tự để gây rối an ninh trật tự. Bằng chứng là Chùa Liên Trì do thầy Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn cai quản, không có quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thành hội Phật giáo, không tham gia sinh hoạt Phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh không quản lý chùa Liên Trì

09:46:00, 10 thg 9, 2016 Reply

Như vậy là có thể thấy việc chùa Liên Trì phải giải tỏa là điều đúng, nhà nước cũng đã đền bù thỏa đáng, chuẩn bị chỗ xây dựng lại cơ sở mới, vậy cớ làm sao mà vị trụ trì lại không thực hiện theo đúng chủ trương của nhà nước chứ.

23:16:00, 10 thg 9, 2016 Reply

sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần do đó mọi người dân hãy ủng hộ quyết định này, nhằm một thành phố trong thanh tịnh và đẹp hơn phát triển hơn

09:42:00, 11 thg 9, 2016 Reply

Bên cạnh việc tiếp tục bâu bám, cắn xé vụ Formosa gây ô nhiễm ở miền trung nước ta thì đám rận chủ lại bắt đầu quay sang xuyên tạc việc chính quyền tiến hành việc di dời, tái bố trí cơ sở thờ tự chùa Liên Trì. Tựu chung lại vẫn chỉ là chiêu trò của đám rận chủ, lợi dụng vào những sự kiện lớn để xuyên tạc, kích động, tuyên truyền vô căn cứ cũng chỉ vì chữ tiền.

15:44:00, 11 thg 9, 2016 Reply

chúng ta thấy rằng từ trước đến nay đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm đặc biệt khi liên quan đến vấn đề tôn giáo, trong đó nổi bật nhất là thiên chúa giáo và phật giáo. TUy nhiên, bao nhiêu vụ việc xảy ra đã chưng minh rằng cơ quan công quyền không hề sai bởi họ áp dụng xử lí theo luật pháp và có sai thì sai ở bên chống đối mà thôi

15:44:00, 11 thg 9, 2016 Reply

chúng ta thấy rằng từ trước đến nay đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm đặc biệt khi liên quan đến vấn đề tôn giáo, trong đó nổi bật nhất là thiên chúa giáo và phật giáo. TUy nhiên, bao nhiêu vụ việc xảy ra đã chưng minh rằng cơ quan công quyền không hề sai bởi họ áp dụng xử lí theo luật pháp và có sai thì sai ở bên chống đối mà thôi

23:18:00, 11 thg 9, 2016 Reply

không thể để một ông sư tự phong, tự nhận và có quá khứ ra tù vào tội làm cản trở sự phát triển chung của thành phố được. ngôi chùa bị giải tỏa nhưng Đảng và Nhà nước đã có chính sách đền bù thỏa đáng. ấy vậy mà bọn chúng cố tình xuyên tạc

23:34:00, 11 thg 9, 2016 Reply

đúng là dưới miệng lưỡi và ngòi bút của đám phản động ngoài nước, rân chủ trong nước thì sự việc hết sức bình thường cũng trở nên rất nghiêm trọng. đúng là chúng ta không một ngày yên bình với chúng

13:23:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Chùa Liên Trì phải bị cưỡng chế thu hồi đất là hoàn toàn chính xác phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, chủ trương của Đảng...không có gì là sai cả. Chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”.

15:57:00, 12 thg 9, 2016 Reply

Việc thu hồi đất của Chùa Liên Trì là việc làm phù hợ với sự phát triển của xã hội bây giờ, sự quy hoạch lại nhằm phục vụ mục đích dân sinh, xã hội văn minh giàu đẹp. Đó cũng là một trong mong muốn của những người có tâm Phật, ấy thế mà qua lời lẽ, bóp méo của lũ rận chủ, những đối tượng kích động với mưu đồ xấu xa đã làm cho mục đích tốt đẹp đó trở nên xấu và mang lại nhiều những phiền phức cho cả đôi bên, Mong rằng những người trong cuộc sẽ giữ bình tĩnh và giải quyết đúng đắn phù hợp với đạo lý và pháp luật.

18:53:00, 12 thg 9, 2016 Reply

bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu được vì sao Chùa Liên Trì phải được giải tỏa, di dời cũng như vì sao vụ việc này lại được lũ “rận” tranh nhau cắn xé để tung tin thất thiệt

08:02:00, 14 thg 9, 2016 Reply

Vị chủ trì này không biết có muốn phúc muốn đức cho phật tử nữa không biết. Về bồi thường, di dời cơ sở thờ tự chùa Liên Trì, UBND quận 2 đã vận dụng mọi chính sách có lợi nhất cho ông Ấn. Diện tích di dời đến nơi mới rộng hơn nơi cũ, nằm tại khu tái định cư thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, không còn lí do gì để cố chấp cản trở sự phát triển của xã hội như thế

08:50:00, 14 thg 9, 2016 Reply

Vị chủ trì chùa Liên Trì không thực hiện theo đúng chủ trương, pháp luật của nhà nước tất nhiên là có lí do. Nên biết thêm là địa điểm chủa Liên Trì cùng với địa chỉ 38, Kỳ Đồng, Tp Hồ Chí Minh là của hai tôn giáo khác nhau, nhưng thường xuyên liên kết với nhau để tạo thành tụ điểm kích động chống đối. KHông muốn chuyển đi là không mất thánh địa, tụ điểm chống phá chứ sao

18:47:00, 14 thg 9, 2016 Reply

phía thành phố đã có những chính sách phù hợp trong vấn đề di dời các cơ sở tôn giáo trên địa bàn trong đó có chùa Liên Trì chứ không phải là bắt chùa di dời mà không bố trí cơ sở mới như đám kền kền tung tin. Mà ở đây đó là việc xuất phát từ các phật tử ở đây mà người đứng đầu là hòa thượng Thích Không Tánh đã bảo thủ, cố chấp trong việc di dời cơ sở.

18:48:00, 14 thg 9, 2016 Reply

, chùa Liên Trì đang trở thành mảnh đất để đám kền kền xâu xé, xuyên tạc hoàn toàn sự việc theo một hướng hoàn toàn khác so với sự thật làm người dân cũng như các phật tử trong cả nước hiểu nhầm về bản chất của vụ việc. Xin khẳng định không có chuyện chính quyền không thỏa thuận với chùa trước khi cưỡng chế, và cũng không phải chính quyền không có chính sách hỗ trợ di dời đối với chùa sang khu vực khác như đám “kền kền” đưa tin.

18:58:00, 14 thg 9, 2016 Reply

hòa thượng Thích Không Tánh đã quên mất điều này, giữa một bên là lợi ích của một nhóm người và một bên là lợi ích của cả một thành phố, thì không thể chỉ biết lợi ích của thiểu số mà hy sinh đi lợi ích của đa số, có thể số lượng phật tử khi chuyển đến cơ sở thờ tự mới sẽ giảm so với bây giờ, tuy nhiên sau này khi khu đô thị phát triển thì số lượng phật tử đến với chùa sẽ đông hơn nhiều so với bây giờ. Chứ nếu chỉ biết khư khư ôm lấy cái lợi ích của mình thì đấy không phải là sống vì chúng sinh mà đang sống vì chính mình thì đúng hơn.

19:23:00, 14 thg 9, 2016 Reply

Bằng những thủ đoạn cắt xén thông tin, thêm thắt những thông tin bịa đặt các trang mạng này đều cho rằng việc chính quyền tiến hành cưỡng chế giải tỏa thu hồi đất đối với chùa Liên Trì để phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi Ban quản lý chùa Liên Trì đã không chấp hành, có nhiều hành vi tán phát nhiều thông tin sai lệch; ngăn cản việc thu hồi; vu cáo chính quyền địa phương với những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch khu đô thị thương mại hiện đại nhất của TP.HCM là “hoạt động đàn áp tôn giáo”; từ đó gây tâm lý phẫn nộ trong tín đồ phật tử và người dân, tạo cớ công kích, chống phá chính quyền.

23:04:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Xin hỏi nếu ngày mai chính quyền ra quyết định thu hồi đất nhà bạn ngay trung tâm Hà Nội, hay Quận I TPHCM nhằm phục vụ phát triển đô thị mới, nghĩa là giá sẽ nhảy vọt lên trời, nhưng chỉ đền cho bạn theo giá thị trường hiện giờ (vì bạn al2 dư luận viên nên không bị chèn ép đền rẻ mạt), thì bạn có chịu không? Hãy trả lời thật với lòng mình. Chưa hết, có thằng Việt Tân nào xúi giục bạn khi trả lời thật như vậy không?

15:51:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Trong mấy ngày trở lại đây, dư luận xã hội lại được nóng lên bởi câu chuyện xung quanh việc cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế ngôi chùa Liên Trì – trên bán đảo Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh với những luận điệu và ý kiến trái chiều cho rằng chính quyền đã không công bằng, thực thi chính sách đàn áp tôn giáo, đã và đang tận diệt chùa Liên Trì.

15:56:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Ngẫm ra mới biết, Vụ việc chùa Liên Trì bị giải tỏa với biện pháp cưỡng chế là một việc làm phù hợp đúng pháp luật của cơ quan chính quyền tại đây bởi nhiều căn nguyên

15:58:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 đã gửi toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại 784.131.120đ vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, ngoài số tiền bồi thường trên, nếu cơ sở thờ tự chùa Liên Trì đồng thuận chính sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ thêm 4 triệu đồng/m2 đối với phần công trình xây dựng chính, diện tích 414,32m2 với số tiền là 1.657.280đ.

16:00:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Chính quyền bắt buộc phải tiến hành cưỡng chế và đám "dân chủ" tự xưng ngoài việc kích động đám Thích Không Tánh có những hành động quá khích, thì chúng khóc thuê, tru tréo những giọng điệu "thêm mắm, thêm muối" hòng vu cáo chính quyền.

16:02:00, 21 thg 9, 2016 Reply

ngay sau khi có chủ trương, nhất trí với số tiền bồi thường, hỗ trợ và khu vực đất đái tái bố trí xây dựng, 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian này đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Hiện nay, đã có 10 chùa được tái bố trí tại các phường khác trên địa bàn quận, đã xây dựng mới khang trang, hoạt động ổn định và đã được UBND TP.Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

16:05:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Thích Không Tánh - chủ trì tại đây không đồng tình, chấp thuận và cũng đã không ít lần thách thức cơ quan chính quyền trong vấn đề giải quyết mặt bằng tại đây.

00:26:00, 22 thg 9, 2016 Reply

Đúng vậy nhà nước luôn làm đúng luât nhưng phải là cái luật lệ họ làm ra

00:31:00, 22 thg 9, 2016 Reply

không biết khi nào chánh phủ giải phóng mặt bằng thu hồi đát đai Trung Quốc chiếm đóng ????

15:15:00, 29 thg 9, 2016 Reply

sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần. Do đó, chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”.

00:49:00, 3 thg 10, 2016 Reply

quá trình đô thị hóa là quy luật tất yếu không thể tránh khỏi với tất cả các quốc gia đã và đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với việc xuất hiện ngày càng nhiều các khu dân cư, dự án giao thông, các khu công nghiệp… thì quy hoạch là hoạt động cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân (chúng ta cần những con đường rộng hơn, những khu chung cư cao tầng chất lượng hơn khi dân số đang tăng nhanh và quỹ đất thì ngày càng hạn hẹp nhất là những thành phố lớn,…)

00:54:00, 3 thg 10, 2016 Reply

quyết định giải tỏa Chùa Liên Trì (153 Lương Định Của, tổ 32, KP.2, P.An Khánh, Q.2, TP.HCM) để phục vụ cho nhu cầu đi lại sinh hoạt, dân sinh của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh là hợp lý và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phần lớn người dân sống quanh khu vực chùa. Tuy nhiên, đi ngược lại với tâm tư, nguyện vọng, lợi ích chung của đông đảo bà con, hòa thượng Thích Không Tánh đã phản đối và không chấp nhận đền bù từ phía chính quyền, thậm chí còn tuyên truyền, vu cáo chính quyền cướp chùa, rồi hô hào phật tử ngăn cản hoạt động giải tỏa của cơ quan chức năng

00:55:00, 3 thg 10, 2016 Reply

quá trình đô thị hóa là quy luật tất yếu không thể tránh khỏi với tất cả các quốc gia đã và đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với việc xuất hiện ngày càng nhiều các khu dân cư, dự án giao thông, các khu công nghiệp… thì quy hoạch là hoạt động cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân (chúng ta cần những con đường rộng hơn, những khu chung cư cao tầng chất lượng hơn khi dân số đang tăng nhanh và quỹ đất thì ngày càng hạn hẹp nhất là những thành phố lớn,…)

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !