19/09/2016

ĐIỂM SÁNG TỪ BÌNH DƯƠNG

Written By Lý Công on 19/09/2016 | 01:29

[Nắng Mới]

Vốn đầu tư BOT là các nguồn vốn hỗ trợ Xây dựng – Vận hành –Chuyển giao. Nguồn vốn này được chính phủ kêu gọi các công ty bỏ vốn của mình ra xây dựng trước thông qua hình thức đấu thầu, sau đó nhà đầu tư được quyền khai thác vận hành một thời gian để thu lại vốn, lợi nhuận và sau đó chuyển giao lại cho quốc gia quản lý. Thời gian vừa qua, để tranh thủ các nguồn lực xã hội phục cho quá trình phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi được rất nhiều nguồn vốn đầu tư BOT, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông vận tải. Hầu hết các dự án BOT mà Chính phủ Việt Nam kêu gọi, thu hút đều được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả và góp phần không nhỏ thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa ở nước ta.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được thì các dự án BOT cũng để lại rất nhiều vấn đề phức tạp, bất cập như: Đầu tư còn theo phong trào, có nhiều nhà đầu tư năng lực hạn chế nên tính chi phí đầu tư cao so với thực tế, từ đó là tăng phí cho phương tiện đi lại, làm giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế; nhiều trạm thu phí BOT chưa hợp lý gây bức xúc cho người dân, thiếu quy hoạch cho phát triển giao thông… Đặc biệt, một thực trạng hiện nay là số lượng trạm thu phí BOT trên các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ tại Việt Nam là quá nhiều và dày đặc. Điều này đã dẫn đến hệ lụy cho giao thông Việt Nam trong những năm gần đây là tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra ở những nút giao thông quan trọng, người dân cũng phải trả nhiều chi phí hơn cho việc đi lại, lưu thông hay việc vận chuyển hàng hóa chậm trễ, hiệu quả không cao… Chính từ những lý do này đã làm cho quần chúng nhân dân khá bức xúc, đòi hỏi chính quyền cần phải có những giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Mới đây, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã có chủ trương đó là mua lại một số trạm thu phí BOT bằng nguồn ngân sách của tỉnh này và xóa bỏ các trạm thu phí này. Điển hình đó là đầu tháng 9 vừa qua UBND Bình Dương đã quyết định mua lại trạm thu phí An Phú đường ĐT 743 (Thuận An) từ công ty Cổ phần Vật liệu và xây dựng Bình Dương sau đó nâng cấp, mở rộng và không thu phí của người dân. Việc tỉnh Bình Dương mua lại trạm thu phí này bên cạnh những lý do riêng của tỉnh đó là: mở rộng đường, giải quyết ùn tắc cho người dân; kết nối với các trung tâm kinh tế và thu hút vốn đầu tư của tỉnh thì đây thực sự là một bước đột phá trong chính sách của tỉnh này. Nó không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà quan trọng hơn là nó còn rất phù hợp với tâm tư, nguyện vọng và lợi ích của nhân dân. 
Trạm thu phí BOT An Phú – Bình Dương bị xóa bỏ
Được biết, sau khi lãnh đạo tỉnh có quyết định trên thì các doanh nghiệp vận tải, tài xế cùng người dân ở Bình Dương và nhiều khu vực lân cận rất vui mừng hân hoan. Quần chúng nhân dân rất ủng hộ chủ trương và cách làm này của lãnh đạo tỉnh. Mặc dù còn một vài ý kiến khác nhau về cách làm của Bình Dương, tuy nhiên, theo đánh giá đây là một cách làm rất đúng đắn và phù hợp. Bởi nó không sử dụng nguồn ngân sách của nhà nước; giải quyết được những vấn đề tồn tại gây bức xúc tại địa phương và quan trọng hơn là nó xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của dân và đem lại lợi ích cho nhân dân. Điều này thể hiện đúng bản chất ưu việt của chế độ và nhà nước ta luôn xuất phát từ dân và vì dân.

Một trạm thu phí ở Bình Dương được xóa bỏ chỉ là rất nhỏ trong tổng số 88 trạm thu phí tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đây là một cách làm rất đúng đắn, phù hợp của Bình Dương và chúng ta đều mong muốn từ mô hình, cách làm của Bình sẽ có nhiều địa phương khác trong nước cùng nghiên cứu, học tập và thực hiện theo. Bình Dương thực sự là một điểm sáng không chỉ ở mô hình xóa bỏ trạm thu phí BOT mà chính là việc ban hành mọi chủ trương, quyết sách đều xuất phát từ nguyện vọng của dân và đem lại lợi ích cho dân.

14 Nhận xét

08:03:00, 19 thg 9, 2016 Reply

Chủ trương mua lại một số trạm thu phí BOT của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương bằng nguồn ngân sách của tỉnh và xóa bỏ các trạm thu phí này. Điển hình đó là đầu tháng 9 vừa qua UBND Bình Dương đã quyết định mua lại trạm thu phí An Phú đường ĐT 743 (Thuận An) từ công ty Cổ phần Vật liệu và xây dựng Bình Dương sau đó nâng cấp, mở rộng và không thu phí của người dân. Đây được coi là việc làm hết sức đúng đắn, phù hợp với lòng dân, được quần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộquần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Hành động này của UBND Tỉnh Bình Dương sẽ là tấm gương cho các tỉnh thành lân cận học tập và noi theo, góp phần nâng cao đời sống của quần chúng nhân dân.

08:54:00, 19 thg 9, 2016 Reply

SSự ưu việt của chế độ nhiều khi có những kẻ nó không hiểu và từ đó chúng cứ tưởng giỏi

14:48:00, 19 thg 9, 2016 Reply

Vẫn biết là tham gia lưu thông trên đường ngon đường đẹp là phải đóng phí, nhưng hiện tượng chồng chéo giữa các nhà đầu tư, một con đường có mấy trạm thu phí đã gây ra nhiều ức chế cho người tham gia giao thông. Tuyến đường Hà Nội - Lạng Sơn sau khi nâng cấp và mở rộng đã biến thành đường cao tốc, điều đó đã gây ra nhiều bất tiện cho người đi xe máy. Đoạn đường từ Hà Nội về đến nhà đã trở lên xa hơn rất nhiều.

22:34:00, 19 thg 9, 2016 Reply

Việc huy động vốn BOT là chủ trương hoàn toàn đúng đắn trong khi ngân sách còn eo hẹp mà nhu cầu xây dựng thì còn nhiều, nhưng vấn đề quản lý các điểm thu phí BOT của nhà đầu tư cũng cần phải xem xét để vừa được lợi cho nhà đầu tư mà nhân dân cũng không bị thiệt gì cả.

23:06:00, 19 thg 9, 2016 Reply

chính quyền Bình Dương quả biết lo cho người dân, cho doanh nghiệp đã có một chủ trương đúng đắn, góp phần giảm thiểu cho phí cho người dân tạo điều kiện phát triển kinh tế, giảm ùn tắc, tôi mong nhiều tỉnh cũng có chủ trương tố như thế này

21:08:00, 20 thg 9, 2016 Reply

đây được xem như là một sự cải cách đúng và phù hợp với nhân dân ở đây, với tình hình giao thông và nó giống như tín hiệu tốt cho việc giải quyết những bất cập liên quan đến đời sống người dân. đây thực sự là cách làm đúng nên mong là sẽ được lan rộng trong các địa phương khác để phục vụ tốt nhất cho người dân

21:14:00, 20 thg 9, 2016 Reply

đây là một cách làm tốt. cách làm có hiệu quả của chính quyền khi giải quyết sự bất cập liên quan đến người dân, trực tiếp giải quyết lợi ích cho họ.rất mong những gì Bình Dương làm được thì các địa phuwowg khác cững coi đó là điển hình để phục vụ tốt nhất cho người dân

23:16:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Đây là một cách làm rất đúng đắn, phù hợp của Bình Dương và chúng ta đều mong muốn từ mô hình, cách làm của Bình sẽ có nhiều địa phương khác trong nước cùng nghiên cứu, học tập và thực hiện theo. Cách làm của Bình Dương nhận được sự ủng hộ của nhân dân, đáp ứng được đúng tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

23:43:00, 20 thg 9, 2016 Reply

giờ đi đường thấy nhiều trạm thu phí ngừng hoạt động lắm rồi, cũng thấy vui cho bà con cô bác tham gia giao thông. giảm thuế thì đời sống của người dân sẽ ngày càng được cải thiện hơn

21:36:00, 21 thg 9, 2016 Reply

những chủ trương, quyết sách phù hợp với lòng dân, xuất phát từ nguyện vọng và lợi ích của nhân dân thì những chủ trương, quyết sách đó luôn là được quần chúng nhân dân ủng hộ nhiệt tình. cái này còn hơn cả những lợi ích kinh tế đem lại từ những trạm BOT

22:00:00, 21 thg 9, 2016 Reply

đúng là một quyết định đúng đắn của UBND tỉnh Bình Dương. trong khi nhiều nơi người dân kêu than vì các dự án BOT thì ở đây, người dân lại hoàn toàn không phải lo lắng gì. mà được tự do tận hưởng cơ sở hạ tầng phục vụ kinh tế, xã hội

08:22:00, 22 thg 9, 2016 Reply

Nếu không lập trạm thu phí sẽ mất một nguồn thu ngân sách đáng kể. Tuy nhiên, việc bỏ bớt trạm thu phí sẽ tạo điều kiện không nhỏ cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn và thu hút được các nhà đầu tư xây dựng các khu đô thị, nhà máy các khu công nghiệp. Tôi mong muốn trên địa bàn tỉnh Bình Dương không có trạm thu phí nào.

18:49:00, 22 thg 9, 2016 Reply

Hành động được nhân dân ủng hộ, tán thưởng. Rõ ràng, đây chỉ là một trạm thu phí thôi nhưng các tỉnh trên cả nước có trạm thu phí hoàn toàn có thể áp dụng được cách này. Việc xóa bỏ Trạm thu phí sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông, thu hút vốn đầu tư và đặc biệt là được lòng nhân dân. Một khi chính quyền được nhân dân ủng hộ thì đó chính là sự thành công bậc nhất của một chính quyền, ắt làm việc gì cũng xong.

15:33:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Được biết, sau khi lãnh đạo tỉnh có quyết định trên thì các doanh nghiệp vận tải, tài xế cùng người dân ở Bình Dương và nhiều khu vực lân cận rất vui mừng hân hoan. Quần chúng nhân dân rất ủng hộ chủ trương và cách làm này của lãnh đạo tỉnh. Mặc dù còn một vài ý kiến khác nhau về cách làm của Bình Dương, tuy nhiên, theo đánh giá đây là một cách làm rất đúng đắn và phù hợp. Bởi nó không sử dụng nguồn ngân sách của nhà nước; giải quyết được những vấn đề tồn tại gây bức xúc tại địa phương và quan trọng hơn là nó xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của dân và đem lại lợi ích cho nhân dân. Điều này thể hiện đúng bản chất ưu việt của chế độ và nhà nước ta luôn xuất phát từ dân và vì dân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !