17/09/2016

TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Written By Lý Công on 17/09/2016 | 22:45

[Anh hùng xa lộ]

Vừa qua, ngày 9/9/2016, Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế Salil Shetty đã gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền. Tuy nhiên, thực tế không một tù nhân lương tâm nào trong danh sách 82 người được Ân xá Quốc tế được giảm án hay trả tự do. Bởi vì, số đối tượng mà tổ chức ân xá quốc tế gọi là “tù nhân lương tâm” thực chất đều là các đối tượng phản động, có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Đây là một điều hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế và điều ước mà Việt Nam đã tham gia kí kết.
 
Tổ chức Ân xá quốc tế xuyên tạc, vu cáo Việt Nam

          Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam đã phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc về chống tra tấn vào tháng 2/2015 và đến ngày 2/9/2016 đã tiến hành ân xá và giảm án cho một loạt các phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, đã có gần 25.000 phạm nhân được giảm án trong dịp Quốc khánh năm 2016. Trong số các phạm nhân được xét duyệt năm nay có 128 người thụ án chung thân được đề nghị giảm xuống thành án tù có thời hạn, trong đó 11 phạm nhân giảm xuống còn 20 năm tù và 117 phạm nhân giảm xuống 30 năm tù. Ngoài ra, gần 2.100 trường hợp được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại, và hơn 22.600 phạm nhân được đề nghị giảm có thời hạn. Điều đó đã chứng minh rằng Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng, quan tâm, đảm bảo và thực hiện tốt Hiến pháp, quyền con người cũng như Công ước Liên Hiệp Quốc về chống tra tấn mà Việt Nam đã tham gia kí kết.

Thứ hai, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ xét xử những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội mà tổ chức Ân xá quốc tế đòi trả tự do thực chất đều là các đối tượng phản động, có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Bên cạnh đó, thuật ngữ “bất đồng chính kiến” cũng chỉ là một cách gọi hoa mỹ mà tổ chức Ân xá quốc tế dành cho những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, việc Chính phủ Việt Nam không ân xá hay giảm án cho số các đối tượng này là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như không vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về chống tra tấn đã kí vào tháng 2/2015.

Thứ ba, tổ chức Ân xá quốc tế thực chất là tổ chức sân sau cho các nước tư bản mà đứng đầu là Mỹ. Đây là một trong các công cụ hữu hiệu của các nước tư bản can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế hằng năm luôn đưa ra các báo cáo, kiến nghị liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về tự do, dân chủ, nhân quyền. Trên cơ sở đó, tổ chức Ân xá quốc tế luôn làm chỗ dựa cho các đối tượng cực đoan, chống đối; kích động, khuyến khích các nhà hoạt động “dân chủ”, các Blogger thực hiện các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chính vì vậy mà các báo cáo thường niên của tổ chức Ân xá quốc tế đã bị hầu hết các quốc gia trên thế giới bác bỏ.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng tổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền là một hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này là một hành động không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, ai cũng biết đây không phải là các “tù nhân lương tâm” mà là các đối tượng chống đối có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, trong quá trình cải tạo tại trại giam, số đối tượng này luôn chống đối, không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Vì vậy việc Chính phủ Việt Nam không ân xá hay giảm án cho các đối tượng này là điều hoàn toàn hợp lý và không có gì phải bàn cãi.

22 Nhận xét

23:45:00, 17 thg 9, 2016 Reply

nói thực ra thì tổ chức ân xá quốc tế chỉ như một con bài của các nước phương tây nhằm sử dụng lá bài tự do, dân chủ, nhân quyền để tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác mà thôi.

23:47:00, 17 thg 9, 2016 Reply

đúng là mấy ông phương tây nghĩ ra nhiều trò thật. còn bày đặt cái gọi là tù nhân lương tâm. xin lỗi, tôi xin nói thẳng, đó là tù nhân bất lương nhất trong số tù nhân khi mà chúng định phá hoại cả một đất nước

07:42:00, 18 thg 9, 2016 Reply

Tổ chức Ân Xá quốc tế với hành động kêu gọi Chính phủ Việt Nam thả tự do cho 82 tù nhân lương tâm. Tôi là một công dân Việt Nam, sống trên đất Việt Nam, tôi có thể trả lời được ngay rằng đất nước tôi không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Tất cả các văn bản quy phạm pháp luật, tất cả các văn bản cao nhất từ Hiến pháp đến các văn bản hướng dẫn dưới luật thì không có một thuật ngữ nào nói về tù nhân lương tâm. Vậy nên làm gì có 82 người kia đâu mà thả tự do. Nước Việt Nam đã gọi là tù nhân thì được phân định bằng việc họ vi phạm điều gì trong Bộ luật hình sự mà thôi. Tổ chức Ân Xá quốc tế thì chúng ta đã rõ, thực chất chỉ là sân sau của các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ để chuyên thực hiện các hoạt động chọc ngoáy vào công việc nội bộ của các nước khác nên yêu cầu, đề nghị của tổ chức này Chính phủ Việt Nam không có lý do gì mà phải chấp nhận cả.

07:56:00, 18 thg 9, 2016 Reply

82 Đối tượng mà tổ chức ân xá quốc tế gọi là “tù nhân lương tâm” thực chất đều là các đối tượng phản động, có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộcđi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Vậy thì có gì đáng ngạc nhiên, đáng trách khi Việt Nam bắt giam chúng? Đây là một điều hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế và điều ước mà Việt Nam đã tham gia kí kết. Hành động của tổ chức ân xá quốc tế là một hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này là một hành động không thể chấp nhận được.

08:36:00, 18 thg 9, 2016 Reply

Lại một trò hề chính trị núp bóng dưới danh nghĩa 1 tổ chức "Cuốc tế" "Phi chính phủ" nhưng lại được sự hậu thuẫn và tài trợ từ chính phủ Mỹ và các quốc gia phương Tây nhằm bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền, chống lại các quốc gia không cùng ý thức hệ và bị Mỹ coi là " các quốc gia thù địch"... Nhưng cuối cùng đã vấp phải sự phản đối kích liệt của công luận quốc tế và của ngay cả các nước được Mỹ coi là đồng minh thân cận.

08:57:00, 18 thg 9, 2016 Reply

Lại một trò mang tên Tổ chức Ân Xá quốc tế đây rồi. Một tổ chức chuyên được sử dụng để thực hiện các hoạt động chống đối, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác lại băt đầu thực hiện các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Yêu cầu thả 82 tù nhân lương tâm của Việt Nam thực sự là một yêu cầu quá vô lý. Nó vô lý ở rất nhiều điểm và không thể chấp nhận được. Một là, Việt Nam không có tù nhân lương tâm nên không thể có 82 tù nhân này. Hai là, thực chất của những tù nhân lương tâm này là những người có vi phạm pháp luật Việt Nam và phải chịu hình phạt nên việc thả tự do hay không còn phụ thuộc vào việc người đó chấp hành án chứ không phải là việc của Tổ chức Ân Xá quốc tế cả.

15:29:00, 18 thg 9, 2016 Reply

"tổ chức Ân xá quốc tế thực chất là tổ chức sân sau cho các nước tư bản mà đứng đầu là Mỹ". Vậy thì những người này hoạt động có đúng hay không khi có những sự tha bổn g hay ân xá những người là "tù nhân lương tâm" . chúng ta thấy rằng họ bị xử phạt vì vi phạm các quy định của Luật Hình sự Việt Nam.Nếu như ân xá thì sẽ vi phạm pháp luật của chính nước ta, điều đó là không thể

19:07:00, 18 thg 9, 2016 Reply

nếu như Mỹ đứng sau những tổ chức này thì rõ ràng là Mỹ sẽ làm những gì có lợi cho họ, cho những quân bài dân chủ nhân quyền của họ rồi, tại sao chúng ta lại phải tuân theo chúng . hơn nữa, những người vi phạm là vi phạm những điều luật của VN chúng ta nên không thể nào không chịu tội được, đó là một cáo buộc vô lí.

22:28:00, 18 thg 9, 2016 Reply

Sao không đấm bỏ mẹ nó đi, việc mình mình cứ làm chứ. Liên quan đéo gì đến bọn treo đầu dê bán thịt chó đấy. Mà cái bọn này rảnh hơi quá thể đáng, trong khi khái niệm tù nhân lương tâm chưa từng xuất hiện trong từ điển tiếng Việt, cụm từ này được du nhập vào Việt Nam bởi chính những kẻ đầu trộm đuôi cướp, rạch mặt ăn vạ kiểu chí phèo, thì việc một tổ chức quốc tế dùng từ này, tôi khinh. Phải chăng tổ chức quốc tế ấy với mấy anh chị hay nằm ăn vạ ở phố phường hà nội là cùng 1 ruộc?

23:04:00, 18 thg 9, 2016 Reply

tổ chức Ân xá quốc tế thực chất là tổ chức sân sau cho các nước tư bản mà đứng đầu là Mỹ. Đây là một trong các công cụ hữu hiệu của các nước tư bản can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế hằng năm luôn đưa ra các báo cáo, kiến nghị liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về tự do, dân chủ, nhân quyền. lại một con chó của tư bản lập ra để can thiệp nội bộ nước khác

23:06:00, 18 thg 9, 2016 Reply

rong quá trình cải tạo tại trại giam, số đối tượng này luôn chống đối, không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Vì vậy việc Chính phủ Việt Nam không ân xá hay giảm án cho các đối tượng này là điều hoàn toàn hợp lý và không có gì phải bàn cãi.đây hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế

22:32:00, 19 thg 9, 2016 Reply

Tổ chức Ân xá quốc tế thực chất là tổ chức sân sau cho các nước tư bản mà đứng đầu là Mỹ. Đây là một trong các công cụ hữu hiệu của các nước tư bản can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế hằng năm luôn đưa ra các báo cáo, kiến nghị liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về tự do, dân chủ, nhân quyền. Trên cơ sở đó, tổ chức Ân xá quốc tế luôn làm chỗ dựa cho các đối tượng cực đoan, chống đối; kích động, khuyến khích các nhà hoạt động “dân chủ”, các Blogger thực hiện các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

13:59:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Tổ chức Ân xá Quốc tế mới đây đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 “tù nhân lương tâm” và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những bloggers và các nhà hoạt động xã hội ở Việt Nam. Đây hoàn toàn chỉ là một trò hề của rận nhằm gây rắc rối cho Đảng và Nhà nước ta trong việc bắt giữ các đối tượng chống phá mà thôi

14:03:00, 20 thg 9, 2016 Reply

“tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”. Rõ ràng, thuật ngữ “tù nhân lương tâm” chỉ là sản phẩm mà tổ chức Ân xá quốc tế sáng tạo ra, nó không phải ngôn từ thông dụng khi đề cập về lĩnh vực nhân quyền.

14:20:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm vừa qua, Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, biểu hiện sinh động nhất cho vấn đề này là cho đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người

18:26:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Những tổ chức này là công cụ của lực lượng cực hữu Hoa Kỳ trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Cũng chính vì thế, cái gọi là báo cáo thường niên của họ đã bị Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới bác bỏ.

18:28:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Dưới sự tài trợ thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây trong những năm gần đây tổ chức “Ân xá Quốc tế” đã đưa ra những bản báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới trong đó có Việt Nam được đánh giá là thiếu khách quan và bị Chính phủ nhiều nước như Trung Quốc, Nga, Triều Tiên, Cu Ba... lên tiếng phản đối kịch liệt. Giáo sư Francis Boyle (người từng là thành viên của hội đồng quản trị của Tổ chức Ân xá Quốc tế Hoa Kỳ vào đầu thập niên 90) đã từng nhận xét rằng: “Tổ chức Ân xá quốc tế hoạt động chủ yếu là do động cơ chính trị”.

18:32:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Việt Nam cũng như tất cả các nước khác trên thế giới không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng một số tổ chức và cá nhân trong đó có “Ân xá Quốc tế” với những mưu đồ chính trị nham hiểm đã có cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật không thể phủ nhận đó.

18:35:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Thay cho việc chỉ săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền ở một số nước, trong đó có Việt Nam, thể hiện trong các “báo cáo” công bố thường niên; Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

20:35:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Bởi lẽ, “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền

14:57:00, 22 thg 9, 2016 Reply

Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ xét xử những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội mà tổ chức Ân xá quốc tế đòi trả tự do thực chất đều là các đối tượng phản động, có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Bên cạnh đó, thuật ngữ “bất đồng chính kiến” cũng chỉ là một cách gọi hoa mỹ mà tổ chức Ân xá quốc tế dành cho những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước.

15:32:00, 29 thg 9, 2016 Reply

ngày 9/9/2016, Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế Salil Shetty đã gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền. Tuy nhiên, thực tế không một tù nhân lương tâm nào trong danh sách 82 người được Ân xá Quốc tế được giảm án hay trả tự do. Bởi vì, số đối tượng mà tổ chức ân xá quốc tế gọi là “tù nhân lương tâm” thực chất đều là các đối tượng phản động, có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Đây là một điều hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế và điều ước mà Việt Nam đã tham gia kí kết.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !