20/09/2016

TUẤN KHANH - CON ĐƯỜNG TỚI BÓNG TỐI

Written By Lý Công on 20/09/2016 | 07:49

[Cỏ úa]

Nhạc sĩ Tuấn Khanh sinh ngày 01 tháng 10 năm 1968. Ông lớn lên trong một gia đình ngụy quyền. Gốc gác của Tuấn Khanh cha mẹ đẻ là ai ông hoàn toàn không biết. Chỉ biết được nuôi dưỡng cho lớn lên trong "môi trường nhà Ngụy", chống đối chủ nghĩa Cộng sản và luôn có tư tưởng hằn học chế độ. Nhìn vào đó thôi chúng ta có thể thấy hiển nhiên rằng khi mà môi trường sống xung quanh vốn đã xấu như vậy thì một quá trình từ khi còn nhỏ đến khi lớn lên, điều đương nhiên là Tuấn Khanh sẽ được gia đình nuôi gieo rắc vào đầu những tư tưởng hằn học chế độ như những gì cha mẹ, anh chị Tuấn Khanh đã bị tiêm nhiễm. Từ đó, một Tuấn Khanh được xem là tài năng, năm 2001 ông là 1 trong 10 gương gương mặt trẻ của Đông Nam Á có ảnh hưởng đến cộng đồng chung do tạp chí East Magazine tổ chức. Nhưng ông đã không thể phản kháng nổi "môi trường nuôi dưỡng" và đã bị tiêm nhiễm bởi những luồng tư tưởng "cấp tiến", xấu xa.

Từ đó dẫn đến, ông vốn được xem là một nhạc sĩ có tài, từng sáng tác nhiều những tác phẩm nổi tiếng như "Rêu phong", "Áo xanh", "Sóng tình",... ông từng là phóng viên của báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên, báo Người Lao động nhưng rồi Tuấn Khanh bị đuổi việc do không chấp hành kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp "tự diễn biến" trong tư tưởng và lối sống tự do, tùy tiện quá mức. Có đời sống có tình cảm bất chính, phóng khoáng một cách quá đà theo đúng tư tưởng Tây hóa, lai căng, ngổn ngang hỗn tạp.

 
Chán làm Nhạc sĩ, nhà báo, Tuấn Khanh đi "làm thuê" cho các nhà rân chủ

Sâu hơn và phức tạp hơn là Tuấn Khanh thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài BBC, RFA, RFI... Đây là các Trung tâm phá hoại được lập ra để nhằm mục đích tuyên truyền chống phá Việt Nam. Các trung tâm này đã móc nối với Tuấn Khanh, viện trợ cho Tuấn Khanh khá nhiều tiền để thực hiện sử dụng danh nghĩa nhạc sĩ nổi tiếng để trả lời phỏng vấn và cộng tác viết bài với nội dung phức tạp, nhạy cảm để chống Việt Nam ngày một gay gắt và trầm trọng. Điển hình cụ thể như Tuấn Khanh lập trang blog cá nhân của mình là nhacsituankhanh. wordpress.com để viết bài thể hiện những quan điểm trái chiều, phức tạp, thêu dệt vấn đề cả quá khứ, hiện tại cũng như tương lai của dân tộc như các bài "Nghệ sĩ Kim Tuyến: “Tôi chọn tự do và không hối tiếc”" với nội dung là cuộc phỏng vấn giữa Tuấn Khanh và Kim Tuyến qua đó mượn lời của Kim Tuyến để nói xấu chế độ Cộng Sản và đất nước. Hay như các bài: "Chào ánh sáng, chào những ánh mắt mở ngủ mê", "Chỉ xin được làm người",... Nhìn chung những bài viết này, Tuấn Khanh đều dựa trên những cơ sở lý lẽ mang tính chất cảm tính của mình để bình luận và đưa ra những quan điểm về vấn đề đất nước. Điều đáng nói là thông qua một "lăng kính Tuấn Khanh". Một "lăng kính" vốn đã hằn học chế độ thì điều đương nhiên những bài viết đó đều chứa đựng ý tứ phức tạp, nhạy cảm, chống đối theo ý đồ tác giả của nó.

Một "bài viết" trên Blog cá nhân của Tuấn Khanh
Trên thực tế, Tuấn Khanh luôn có điều kiện ra nước ngoài nhiều lần nhưng mỗi lần quay trở về thì dường như tư tưởng lại xấu đi trông thấy, lại chống đối sâu sắc hơn. Và từ điều đó chúng ta hoàn toàn có thể hiểu khả năng ông ta đã bị thế lực xấu bên ngoài móc nối để gây dựng thành "ngọn cờ" chống đối trong nước, là "tay trong" cho thế lực thù địch. Và cũng có nhiều bằng chứng cho thấy Tuấn Khanh có quan hệ với Việt Tân - Tổ chức phản động lưu vong, khủng bố chống Việt Nam. Bởi trên thực tế, trong những bài trả lời phỏng vấn của Tuấn Khanh thường có ý bênh vực tổ chức này cũng như nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam. Càng ngày ông càng bày tỏ sự thân thiết với phương Tây đặc biệt là thế lực chống đối bên ngoài.

Đi dạo một lượt qua trang cá nhân của tuấn khanh chúng ta dễ dàng có thể nhận thấy những bài viết chống đối phức tạp, tiêu cực. Ẩn ý lồng ghép chồng chéo lẫn nhau, trong đó Tuấn Khanh đã lấy nguyên liệu là các vấn đề phức tạp  trong xã hội. Điển hình như bài viết gần đây nhất là "Từ một bài báo bị kiểm duyệt", Tuấn Khanh đã nêu rằng: "Tin tức cho hay, trong ngày này, 13.9, ông Phạm Văn Linh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, gửi thư điện tử cho giới báo chí Việt Nam, ra lệnh rằng phải dừng phản biện, đưa tin về dự án thép của Tôn Hoa Sen." Vậy thì câu hỏi đặt ra cho Tuấn Khanh rằng ông đã nói từ "Tin tức cho hay" vậy tin đó là từ đâu hay do chính ông tự bịa đặt ra, tự chế ra để lấy nguồn "sáng tác" cho chất liệu bài viết, cho chủ đề "đả kích chế độ" của ông. 

Chúng ta có thể thấy rằng, cho dù được xem là có tài, năm 2007, ông từng là thành viên Ban giám khảo chương trình Việt Nam Idol. Đã đạt được một số thành công trên con đường nghệ thuật nhưng hình như đó mới chỉ là cái ngọn trong cuộc đời Tuấn Khanh mà thôi. Bản chất về gốc gác xấu của Tuấn Khanh, chống đối chế độ trong cái nôi của gia đình "nhà Ngụy" thì vẫn còn đó. Môi trường sống và lớn lên của Tuấn Khanh đã tạo nên cái gốc của tư tưởng vọng ngoại. Và giờ đây thì khi cái gốc xấu đó đang được Tuấn Khanh bộc lộ qua thời gian bằng các phát ngôn và bài viết rất khó chấp nhận của mình. Điều đó cho thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tạo mọi điều kiện cho Tuấn Khanh phát triển và cống hiến, nhưng cái máu "phá" trong con người ông đã chiến thắng chính bản thân ông, để rồi, nó đang đưa ông đi ngày càng xa hơn về miền tối, xa dần ánh sáng của đúng đắn và tích cực. Từ đó chúng ta thấy tiếc thay cho một con người được xem là tài năng nghệ thuật nhưng chẳng qua cũng chỉ là “tài năng trên ngọn” mà thôi./.

31 Nhận xét

10:33:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Tôi thấy những bài hát như Rêu phong, Sóng tình, Áo xanh... rất hay và nhiều ý nghĩa. Đáng buồn thay, kể từ đó, người nhạc sĩ ấy lại sáng tác những bài hát mang tính hằn học, những bài viết sặc mùi đả phá, bất bình chế độ. Đắng lòng hơn, là Tuấn Khanh bị mấy tay chí phèo ăn vạ nó lợi dụng, một nhạc sĩ được đánh giá là tài năng giờ đây bị đám sâu mọt bóc lột và lợi dụng. Nhưng ngẫm ra cái gì cũng có lý do của nó, bởi vì Tuấn Khanh không vững vàng, vì Tuấn Khanh không nhận thức được cái gì đúng cái gì sai? Bởi vì Tuần Khanh mà thôi. Goodbye Tuấn Khanh

21:05:00, 20 thg 9, 2016 Reply

những năm trước đây Tuấn Khanh được biết đến là một nhạc sĩ hàng đầu với những sáng tác có nhiều người biết đến, tuy nhiên, trong thời gian gần đây a đã bị " biến chất" một các nghiêm trọng khi đi làm "tay sai" cho một số phần tử, một số tổ chức với những bài báo , những luận điệu hoàn toàn sai trái, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc nói chung. đáng buồn thay

21:23:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Ngày xưa, nhắc tới nghệ sĩ Tuấn kHanh thì ai cũng phải tự hào, cũng phải ngưỡng mộ. Ông là một nhạc sĩ đã để lại nhiều tác phẩm hay, để lại cho người nghe những thích thú với tác phẩm của mình
thế nhưng, thời gina qua, nhạc sĩ Tuấn Khanh đã tự mình làm mất đi hình ảnh đẹp của một nhạc sĩ, ông đã đi theo con đường chống đối lại Đảng, nhà nước và chế độ.
thực sự là một điều đáng buồn

21:57:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Môi trường sống và lớn lên của Tuấn Khanh đã tạo nên cái gốc của tư tưởng vọng ngoại. Và giờ đây thì khi cái gốc xấu đó đang được Tuấn Khanh bộc lộ qua thời gian bằng các phát ngôn và bài viết rất khó chấp nhận của mình. Điều đó cho thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nướcti Việt Nam đã tạo mọi điều kiện cho Tuấn Khanh phát triển và cống hiến, nhưng cái máu "phá" trong con người ông đã chiến thắng chính bản thân ông, để rồi, nó đang đưa ông đi ngày càng xa hơn về miền tối, xa dần ánh sáng của đúng đắn và tích cực.

22:36:00, 20 thg 9, 2016 Reply

Tuấn Khanh vốn được xem là một nhạc sĩ có tài, từng sáng tác nhiều những tác phẩm nổi tiếng như "Rêu phong", "Áo xanh", "Sóng tình",... ông từng là phóng viên của báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên, báo Người Lao động nhưng rồi Tuấn Khanh bị đuổi việc do không chấp hành kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp "tự diễn biến" trong tư tưởng và lối sống tự do, tùy tiện quá mức. Có đời sống có tình cảm bất chính, phóng khoáng một cách quá đà theo đúng tư tưởng Tây hóa, lai căng, ngổn ngang hỗn tạp. Mới thấm thía câu nói lắm tài thì nhiều tật.

16:26:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Tuấn Khanh giờ biến chất lắm rồi, là một rận chủ chính hiệu rồi, không hiểu được chúng nó tẩy não hứa hẹn thế nào mà chỉ chuyên viết bài chống đối phức tạp, tiêu cực, nói xấu chính quyền nhà nước.

16:35:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Nhắc đến Tuấn Khanh bây giờ là nhắc đến những bài viết bình luận nói xấu chính quyền nhà nước Việt Nam. Từng là một nhạc sỹ có tiếng nhưng bây giờ lại làm con rối cho lũ phản động giật giây. Chắc tiền hải ngoại rót cho cha Tuấn Khanh này cũng không phải là ít.

19:56:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Nếu trước đây chúng ta nhắc đến Tuấn Khanh về tài năng của cá nhân thì giờ đây người ta nhắc đến Tuấn Khanh vì ông này xuất hiện với một diện mạo của các nhà 'dân chủ'. Một người từ một nhạc sỹ để trở thành một nhà dân chủ không có gì là khó đối với trường hợp của Tuấn Khanh. Nếu như lớp bạn bè cùng trang lứa đang có những thành tựu trên con đường nghệ thuật thì Tuấn Khanh lại có những thành tựu trên con đường chống đối, câu kết với đám dận chủ. Thật thấy làm buồn cho một con người đã đi sai đường.

20:00:00, 21 thg 9, 2016 Reply

Phải nói thực sự là tôi cũng đã từng rất thích những sáng tác của nhạc sỹ này. Nhưng không vì thế mà tôi đồng tình với cách sống, cách làm việc, các thực hiện việc kiếm tiền của nhạc sỹ này. Một Tuấn Khanh vấy bẩn bởi một lũ ô hợp - đám dân chủ. Một Tuấn Khanh trước kia sáng tác nhạc với những bản nhạc thực sự thì bây giờ Tuấn Khanh đang trượt dài trên con đường cùng các đối tượng chống đối. Không biết Tuấn Khanh có sớm tỉnh ngộ để quay về con đường lương thiện không chứ cứ tiếp tục các hoạt động này chỉ khiến cuộc đời Tuấn Khanh cứ rơi vào sa ngã, rơi vào bóng tối mà thôi.

21:40:00, 21 thg 9, 2016 Reply

bây giờ thì tôi biết tại sao chúng ta phải khai lý lịch ba đời nhất là cán bộ đảng viên rồi. nhìn vào tấm gương của ông nhạc sỹ Tuấn Khanh này sẽ rõ mà. tài năng đến mấy mà như thế này thì sự nghiệp âm nhạc của ông ta coi như chấm hết rồi

22:02:00, 21 thg 9, 2016 Reply

có tài năng nhưng cậy tài năng và không đi đúng hướng thì đó hoàn toàn chắc chắn là tài năng trên ngọn và nó không thể lâu bền được. đúng là chúng ta cũng hơi tiếc cho tài năng của ông ta thật

08:25:00, 22 thg 9, 2016 Reply

Tôi đã từng biết đến Nhạc sĩ Tuấn Khánh với những ca khúc đi được vào lòng người.Nhưng mọi thứ cũng đã thay đổi,Nhạc sỹ Tuấn Khanh hiện nay đã đi theo con đường của những kẻ dân chủ,con đường bán nước.Bây giờ ông đi diễn những trò hề bán cả tài năng,nhân cách của mình cho tổ chức Việt Tân!

23:22:00, 22 thg 9, 2016 Reply

Từ ngày đi theo con đường tội lỗi thì dường như ông ta không còn có cơ hội để xuất hiệ trước công chúng nữa. Tự chặn đứng con đường sống của mình như thế thì đúng là điều hạ sách quá thể

19:04:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Tuấn Khanh đã tự mình hủy hoại chính con đường do mình tạo nên.

19:05:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Đây là hội chứng lắm tài nhiều tật, đời không như mơ, tình không như mới.

19:06:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Sự biến chất của con người ta thật nguy hiểm, từ tốt thành xấu là một uqas trình rất xa nhưng nhanh và gần thì khỏi nói.

19:06:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Con người ta thường như thế, nếu như có tài mà không có bản lĩnh thì chỉ tổ hại vào thân mà thôi

19:07:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Môi trường có vai trò rất quan trọng, thế nên chúng ta cần quan tâm nuôi dạy con cái cho tốt và đi con đường chính đạo.

19:08:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Có tài nhưng lai căng hỗn tạp thì cũng chả ra gì. rồi thời gian lại xóa nhòa tất cả cái tên ông ta, một con người không biết trước biết sau, không biết thời biết thế.

19:09:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Sự biến chất thật là khủng khiếp, nó khiến con người ta xa ngã quá nhanh

19:10:00, 25 thg 9, 2016 Reply

cuộc đời là vậy, muốn kiếm tiền bằng cách khác nhưng bản lĩnh không vững nên đã xa ngã, thật là trớ trêu thay cho một kiếp người.

19:10:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Ai cũng thế, không tài cái này thì tài cái kia, Tuấn Khanh tự cho mình quá tài không ai vượt được đây mà.

19:11:00, 25 thg 9, 2016 Reply

có những sản phẩn để đời và tài năng cũng có nhưng xét về mặt chính trị thì đây không phải là con người có con mắt chính trị thấu đáo, ấy thế mà lại dám lấn sân sang sở đoản, thật là vớ vẩn.

19:12:00, 25 thg 9, 2016 Reply

đấy cũng chính là một trong những lý do môi trường nó quyết đinh nên tính cách của con người ta, đó là sự quyết định rất ghê gớm.

19:13:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Tiếc thật cho một con người nhưng thực chất ra thì không tiếc bởi tre già măng mọc, đất nước Việt Nam này không thiếu những người tài.

19:14:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Một khi đã bán thì bán tất cả bạn ạ, không có cái gì là không thể bán với con người như Tuấn Khanh nữa rồi.

19:14:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Tự mình đào thải bản thân mình ra người cộng đồng xã hội như thế, muôn đời là sai lầm.

15:34:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Tuấn Khanh nói chung là một kẻ lòng dạ còn hẹp hòi và vẫn còn hạn chế trong nhận thức lắm, chưa xứng đáng đứng trong hàng ngũ những nghệ sĩ tài năng.

23:20:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Tuấn Khanh đều dựa trên những cơ sở lý lẽ mang tính chất cảm tính của mình để bình luận và đưa ra những quan điểm về vấn đề đất nước. Điều đáng nói là thông qua một "lăng kính Tuấn Khanh". Một "lăng kính" vốn đã hằn học chế độ thì điều đương nhiên những bài viết đó đều chứa đựng ý tứ phức tạp, nhạy cảm, chống đối theo ý đồ tác giả của nó.

23:47:00, 28 thg 9, 2016 Reply

từng là thành viên Ban giám khảo chương trình Việt Nam Idol. Đã đạt được một số thành công trên con đường nghệ thuật nhưng hình như đó mới chỉ là cái ngọn trong cuộc đời Tuấn Khanh mà thôi. Bản chất về gốc gác xấu của Tuấn Khanh, chống đối chế độ trong cái nôi của gia đình "nhà Ngụy" thì vẫn còn đó

15:34:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Sâu hơn và phức tạp hơn là Tuấn Khanh thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài BBC, RFA, RFI... Đây là các Trung tâm phá hoại được lập ra để nhằm mục đích tuyên truyền chống phá Việt Nam. Các trung tâm này đã móc nối với Tuấn Khanh, viện trợ cho Tuấn Khanh khá nhiều tiền để thực hiện sử dụng danh nghĩa nhạc sĩ nổi tiếng để trả lời phỏng vấn và cộng tác viết bài với nội dung phức tạp, nhạy cảm để chống Việt Nam ngày một gay gắt và trầm trọng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !