25/09/2016

VỀ CHUYỆN ANH PHÓNG VIÊN BỊ ĂN ĐẤM

Written By Lý Công on 25/09/2016 | 22:23

Nguồn: Fb Chung Nguyễn

Anh phóng viên lên cầu Nhật Tân để chụp ảnh một vụ chết người, cảnh sát hình sự đã có mặt từ trước đó rất sớm và đang tiến hành điều tra. Anh phóng viên cố vượt rào vào để chụp ảnh, bị nhắc nhở nhưng vẫn cố bon chen nên đã bị các chiến sĩ hình sự thần thánh cho dăm cái bạt tai, một phát đá vào xương cụt và 2 cú teken tsuki vào quai hàm với lực sinh công vừa đủ. Anh bị vô hiệu hoá trong tích tắc.

Các bạn phóng viên khác đồng loạt ăn vạ, ủng hộ đồng nghiệp ra mặt, như thế tôi không ưng, việc gì cũng phải nhìn nhận công chính. Tôi khẳng định màn chào hỏi của các anh hình sự là hợp lý và trong chừng mực nào đó có thể thông cảm được, thậm chí đáng khen.

Đây là hiện trường của một vụ án mạng, hoặc chí ít, một vụ nghi là án mạng. Hiện trường là ở trên cầu, nơi anh tài xế taxi đã bỏ lại chiếc xe cùng đôi Chaco Nguyễn Quý Đức đế nhựa quai dù. Mọi chi tiết đều gợi mở một vụ tự tử nhưng không hẳn, trong xe có rất nhiều vết máu bất thường khiến các chiến sĩ công an thần thánh với chỉ 3 giây quan sát, đã khẳng định rằng anh tài xế bị sát hại và ném xác xuống chân cầu để dựng hiện trường giả một cách cực kỳ tinh vi.

Nguyên tắc đầu tiên trong phá án, đó là phải bảo vệ hiện trường bằng mọi giá, cảnh sát hình sự được đào tạo cực kỳ kỹ càng và bài bản, ngay cả việc chụp ảnh nạn nhân cũng cần vài chục giờ học cả lí thuyết với thực hành mới có thể làm mà không xáo trộn hiện trường. Khi cảnh sát đến nơi, việc đầu tiên là phong toả không cho người dân tiếp cận, thậm chí, họ có quyền chặn cả cây cầu để phục vụ điều tra.

Anh phóng viên với chiếc Nikon bóng nháy gật gù chiến lợi phẩm từ mùa Euro, cùng bầu nhiệt huyết căng tràn xông vào hiện trường như một thằng ngu học nên đã bị khống chế. Chỉ chậm 1 giây thôi, anh phóng viên đã giúp giảm xác suất phá án thành công xuống chỉ còn phân nửa, gì chứ riêng phá hoại thì có ai qua mặt được các phóng viên nhiệt tình xông xáo???

Một nguyên tắc nữa, đó là ngoài bảo vệ hiện trường về mặt vật lý, thì cảnh sát cần phong toả thông tin để tránh đánh động hung thủ. Khi anh phóng viên cố chụp ảnh, cảnh sát có quyền nghi ngờ anh thu thập thông tin để hỗ trợ hung thủ, hoặc phát tán đánh động hung thủ. Ví như anh có thể sẽ post ảnh hiện trường lên facebook cá nhân cùng caption "Mỗi người đi qua hãy thả 1 tim, share cho anh lái taxi được siêu thoát" viết bằng teencode chẳng hạn, thì điều này sẽ cung cấp cho hung thủ những thông tin quý giá về diễn biến cuộc điều tra, và hắn sẽ có thời gian, phương tiện để chuẩn bị đối phó. Việc ra tay nhanh gọn của các anh công an nên được ủng hộ thậm chí thưởng huân chương.

Hãy xem clip, nếu không điếc, các bạn sẽ nghe thấy rõ ràng anh chỉ huy ở hiện trường hét lớn: "Các đồng chí, trấn áp đối tượng này đưa về trụ sở cho tôi". Điều này có nghĩa đây là nghiệp vụ đơn thuần, các anh chị nhà báo ạ, chứ không phải công an có thù oán gi với các anh chị. Nothing personal, việc họ phải làm như vậy, đừng hiểu lầm.

Còn các anh chị phóng viên không thể đòi công an hay bất kỳ ai trên dải đất Annam này có thiện cảm và cư xử nhẹ nhàng với các anh chị được, không tin hãy thử đến ruộng rau của nông dân và nói hey, em là nhà báo, em đến làm phóng sự nông sản. Tin tôi đi, cơ sở nha khoa gần nhất ngay sau đó sẽ có một ngày cực kỳ bận rộn.
Như vậy, hành động khống chế anh phóng viên phá hoại là hợp tình và hợp lý để phục vụ công tác điều tra, thậm chí nếu chẳng may khi trói giật cánh khuỷu anh phóng viên có trót làm anh rời mẹ cả 2 chi trước ra, thì cũng hoàn toàn có thể chấp nhận. Bên Tây họ gọi đây là collateral damage tức thiệt hại song hành, đau thương nhưng cần thiết.

Các anh chị nghĩ rằng vì là phóng viên, nên tự cho mình quyền được húng, thế là tôi chê.

Húng ở đâu không biết chứ ở Hanoi, người ta gọi là bạc hà.

45 Nhận xét

23:02:00, 25 thg 9, 2016 Reply

Mấy anh phóng viên cứ loi choi nhảy vào phá hỏng hiện trường thì bị ăn đấm là đúng lắm rồi. Mà kiểu gì chả có thông cáo báo chí chứ, nhảy vào đó làm gì. Mình thấy các anh ông an chuẩn chỉnh lắm

09:20:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Hành động khống chế anh phóng viên phá hoại là hợp tình và hợp lý để phục vụ công tác điều tra, Nguyên tắc đầu tiên trong phá án, đó là phải bảo vệ hiện trường bằng mọi giá, cảnh sát hình sự được đào tạo cực kỳ kỹ càng và bài bản, ngay cả việc chụp ảnh nạn nhân cũng cần vài chục giờ học cả lí thuyết với thực hành mới có thể làm mà không xáo trộn hiện trường. Khi cảnh sát đến nơi, việc đầu tiên là phong toả không cho người dân tiếp cận, thậm chí, họ có quyền chặn cả cây cầu để phục vụ điều tra.

21:43:00, 26 thg 9, 2016 Reply

Nếu có sự phối hợp giữa phóng viên và công an thì sự việc đã tốt hơn rất nhiều, ai cũng được việc. Nhưng đáng buồn thay, anh phóng viên lại cứ thích lao vào chụp trong khi chưa được chụp (điều này đã được anh cảnh sát hình sự nói rồi). Nhưng anh phóng tinh viên vẫn đéo nghe, và kết quả là ăn bị combat mấy quả vào mồm cho nhớ ;)) hơi đau tí nhưng thế vẫn chưa là gì so với hậu quả đánh động hung thủ (nếu đây là vụ án giết người). Một điều khá là "cạn lời" đó là bên "hội nhà báo", các "nhân vật nối tiếng" đã nhanh như ăn cắp khi mượn lý luận của Bộ trưởng Công an Tô Lâm để nói "hôm nay đánh phóng viên ngày mai sẽ đánh ai". Ô đm, bải ko nghe, thái độ ko coi ai ra gì chả bị ăn đạp. Ko phải mê tín chứ, điều này đúng với tất cả mọi người, nó diễn ra quá là bình thường ở khắp muôn nơi. Vậy mà lực lượng báo chí với hệ thống trang bị phương tiện nhiều như mản, tay nhanh như máy khâu, đầu hừng hực khí thế, đã viết hàng loạt bài với tinh thần "phải làm đến cùng, phải làm cho ra nhẽ". Thôi cạn lời, họ thích thì họ cứ làm thôi :v

07:48:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Thật đáng buồn cho bộ phần phòng viên hiện nay, mà cụ thể hơn là phóng viên được nhắc đến trong bài báo, chúng ta phải hiểu rằng để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân thì lực lượng chức năng cần bảo vệ tốt hiện trường vụ ánbảo vệ tốt hiện trường vụ án, nếu không được phép của cơ quan chức năng thì lực lượng phóng viên, báo chí không được phép chụp ảnh, quay video, bởi hiện nay có không ít trang báo lá cải đăng tin giật tít nhằm câu like, câu view là nhiều, ai dám đảm bảo rằng số phóng viên đó quay phim, chụp ảnh với mục đích hỗ trợ lực lượng điều tra? Do đó hành động của các chiến sỹ cảnh sát hình sự là hoàn toàn đúng đắn!

14:18:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Nói thật chứ giờ nghề báo cũng nhiều thành phần xuống cấp đạo đức lắm. Đi đâu cũng oai cái thẻ nhà báo phóng viên giơ ra rồi tác oai tác quái thích làm gì thì làm. Trường hợp này vớ phải mình đấm cho vấn còn là nhân đạo lắm rồi.

14:54:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Cả hai bên đều có cái đúng của riêng mình, không thể cho rằng ai đúng hoàn toàn và ai sai hoàn toàn được cả. Qua đây cũng là một bài học để cho những người có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc. Hơn nữa đây chỉ là một vụ việc tranh chấp bình thường chưa đến mức phải làm ầm lên để trở thành một thông tin hót rồi lấy đó để bêu xấu ngành công an hay ngành báo chí.các đối tượng xấu đối tượng phản động luôn tìm cách soi mói phóng đại thông tin đưa những tin sai lệch đến với những người đọc

19:04:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Quả thật thì hành vi của anh phóng viên là sai trong trường hợp này, tuy nhiên thì hành động của anh cảnh sát cũng chưa thật sự là hợp lý cho lắm, vẫn còn cách giải quyết khác hợp lý hơn để xử lý với hành vi vượt quá sự cho phép của anh phóng viên.

21:11:00, 27 thg 9, 2016 Reply

hành động khống chế anh phóng viên phá hoại là hợp tình và hợp lý để phục vụ công tác điều tra, thậm chí nếu chẳng may khi trói giật cánh khuỷu anh phóng viên có trót làm anh rời mẹ cả 2 chi trước ra, thì cũng hoàn toàn có thể chấp nhận. Bên Tây họ gọi đây là collateral damage tức thiệt hại song hành, đau thương nhưng cần thiết.

21:12:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Thật đáng buồn cho bộ phần phòng viên hiện nay, mà cụ thể hơn là phóng viên được nhắc đến trong bài báo, chúng ta phải hiểu rằng để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân thì lực lượng chức năng cần bảo vệ tốt hiện trường vụ ánbảo vệ tốt hiện trường vụ án,

22:04:00, 27 thg 9, 2016 Reply

Còn các anh chị phóng viên không thể đòi công an hay bất kỳ ai trên dải đất Annam này có thiện cảm và cư xử nhẹ nhàng với các anh chị được, không tin hãy thử đến ruộng rau của nông dân và nói hey, em là nhà báo, em đến làm phóng sự nông sản. Tin tôi đi, cơ sở nha khoa gần nhất ngay sau đó sẽ có một ngày cực kỳ bận rộn

22:46:00, 27 thg 9, 2016 Reply

các anh nhà báo vin cớ tác nghiệp mà cứ nhảy bổ vào hiện trượng vụ việc, trong khi các anh công an cũng đang thực hiện nhiệm vụ, cho mấy phát cảnh cáo thì hệ thống báo chí oang oang ăn vạ như chí phèo tự rạch mặt vây

22:58:00, 27 thg 9, 2016 Reply

đúng là báo chí là để định hướng dư luận. cho nên khi phóng viên kia bị mấy anh hình sự cho ăn chưởng vì tội không chấp hành thì một loạt báo đài gầm rú lên, bẻ cong sự thật, giật típ câu view

10:28:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Không có lửa làm sao có khói. Chẳng lẽ người ta tự dưng ra đấm, ra đá mấy anh phóng viên à. Quyền lực mấy anh này lớn lắm, đi đâu cũng dọa dẫm, coi mình là sếp thì ai dám động tới.Vậy mà lại ăn đòn. Căn nguyên vụ này ra sao, hồi sau sẽ rõ thôi mà.

12:19:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Sự xuất hiện ồ ạt của các trang báo lớn nhổ, báo giấy báo mạng đủ cả, sẽ ko tránh khỏi những trang báo lá cải, những trang báo với những "phóng viên" "biên tập viên" " nhà báo" "dư luận viên" có những thứ sai chuẩn mực làm báo như vu khống xuyên tạc nói khuếch đại hay gọi là "tổ lái". người đọc báo lấy thông tin nhưng cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về đánh giá sự việc đa chiều để tránh bị lái

13:23:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Xem clip, các bạn sẽ thấy các anh công an đã cực kỳ trách nhiệm khi phải yêu cầu thậm chí van xin các phóng viên không vào khu vực bảo vệ. Nhưng rất tiếc các bạn đã quá coi thường người khác, bỏ ngoài tai mọi yêu cầu của những người thi hành công vụ, thay vào đó là lý sự cùn kiểu đe dọa “tung lên mạng lên báo”. Cách hành xử của các bạn là thiếu văn minh, không hợp pháp và vô cùng tai hại bởi hành động của các bạn có thể làm mất đi hoặc thay đổi các dấu vết tại hiện trường vụ án. Tôi đã nghe thấy trong những tiếng khiêu khích, kích động của người quay clip, tôi cũng thấy sự lì lợm của anh phóng viên không xuất trình được giấy tờ và tất nhiên cái đá đít là cái giá quá hều mà các bạn phải trả. Nếu ở phương Tây, tôi chắc các bạn sẽ bị còng tay vùi mặt xuống đất và còn có thể ăn kẹo đồng.
Một điều tối thiểu nữa mà các bạn báo chí cũng nên biết, không ai có quyền tiếp cận hiện trường vụ án khi cơ quan công an chưa cho phép, kể cả cơ quan báo chí.

14:32:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Ăn đòn là đúng rồi. Mấy ông nhà báo cũng hay cậy mình là nhà báo, cứ tự cho mình cái quyền thích làm gì thì làm. Người ta đang bảo vệ hiện trường một vụ trong án, vậy mà đòi vào đưa tin. Kẻ phạm tội mà biết tin bài đăng lên để trốn chạy thì mấy anh nhà báo có chịu được cái tội "tiếp tay cho tội phạm bỏ trốn" không?

14:36:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Đọc bài viết mà tôi cũng thấy ức chế quá, phải chăng pháp luật Việt Nam qua hiền lành? Một vụ trọng án như thế, cảnh sát người ta đang bảo vệ hiện trường. Vậy mà cánh phóng viên tùy tiện đòi vào quay phim chụp hình, không được vào thì dọa quay video tung lên mạng. Giá như mình đang bên Tây, báo chí phóng viên kiểu này cho vào tù mọt gông vì cái tội gây rối, chống người thi hành công vụ rồi!

14:37:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Đọc bài viết mà tôi cũng thấy ức chế quá, phải chăng pháp luật Việt Nam qua hiền lành? Một vụ trọng án như thế, cảnh sát người ta đang bảo vệ hiện trường. Vậy mà cánh phóng viên tùy tiện đòi vào quay phim chụp hình, không được vào thì dọa quay video tung lên mạng. Giá như mình đang bên Tây, báo chí phóng viên kiểu này cho vào tù mọt gông vì cái tội gây rối, chống người thi hành công vụ rồi!

23:10:00, 28 thg 9, 2016 Reply

anh chị phóng viên không thể đòi công an hay bất kỳ ai trên dải đất Annam này có thiện cảm và cư xử nhẹ nhàng với các anh chị được, không tin hãy thử đến ruộng rau của nông dân và nói hey, em là nhà báo, em đến làm phóng sự nông sản. Tin tôi đi, cơ sở nha khoa gần nhất ngay sau đó sẽ có một ngày cực kỳ bận rộn.

23:37:00, 28 thg 9, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:37:00, 28 thg 9, 2016 Reply

Mấy ngày qua đọc được mấy vụ nhà báo tác nghiệp nhưng chỉ quan tâm bản thân mà ko hề quan tâm đến nhiệm vụ của người khác, thậm chí cản trở công tác điều tra của cơ quan công an hay là nhà báo đến tận đồn CA hạnh họe, như vậy là đã đi quá xa những gì được cho phép của 1 nhà báo,.

15:48:00, 29 thg 9, 2016 Reply

Mấy anh phóng viên cứ loi choi nhảy vào phá hỏng hiện trường thì bị ăn đấm là đúng lắm rồi. Mà kiểu gì chả có thông cáo báo chí chứ, nhảy vào đó làm gì. Mình thấy các anh ông an chuẩn chỉnh lắm

09:15:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Đúng là một bộ phận nhà báo, phóng viên thời nay đang có vấn đề. Trình độ, năng lực chuyên môn thì kém, nhưng cứ thích thể hiện, nói láo, làm láo. Nguyên tắc đầu tiên trong phá án, đó là phải bảo vệ hiện trường bằng mọi giá, cảnh sát hình sự được đào tạo cực kỳ kỹ càng và bài bản, ngay cả việc chụp ảnh nạn nhân cũng cần vài chục giờ học cả lí thuyết với thực hành mới có thể làm mà không xáo trộn hiện trường. Khi cảnh sát đến nơi, việc đầu tiên là phong toả không cho người dân tiếp cận, thậm chí, họ có quyền chặn cả cây cầu để phục vụ điều tra. Kể cả nhà báo, phóng viên cũng không được phép!

10:10:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Người ta làm gì cũng có lí do của nó, không phải tự dưng mà người ta đánh anh nhé. Cái anh nhà báo này rõ ràng là có hành vi chống đối, được khuyên bảo nhưng vẫn cố tình thì phải dùng biện pháp khống chế anh là đúng rồi, oan gì nữa.

10:15:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Mấy Thằng phóng viên này lại cố tính bôi nhọ lực lượng an ninh mà. Họ đang thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ hiện trường thì ông nhà báo cứ đòi nhảy vào, nếu hiện trường bị sai lệch ông nhà báo có chịu trách nhiệm được không, nên đừng tỏ ra đáng thương nữa.

10:32:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Mấy anh cảnh sát làm vậy là đúng rồi, chẳng oan gì cho cái tay nhà báo kia cả. Làm nhà báo thì phải có ý thức chứ, phải tôn trọng công việc, trách nhiệm của người ta, đã làm báo thì phải viết chúng sự thật đừng có hư cấu quá mức lên như thế.

11:07:00, 30 thg 9, 2016 Reply

tên phóng viên lại cố tình phóng đại sự việc để câu View đây mà. ai theo dõi kĩ clip thì sẽ thấy thôi, cảnh sát chẳng làm gì sai cả, ho chỉ thực thì trách nhiệm của mình, còn tên nhà báo thì lại quá phận và quá chây lì.

20:15:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Mỗi chúng ta cần xem sự phức tạp của báo chí hiện tại tên tất cả các vấn đề. Và cầ n biết rằng hành động khống chế anh phóng viên phá hoại là hợp tình và hợp lý để phục vụ công tác điều tra, thậm chí nếu chẳng may khi trói giật cánh khuỷu anh phóng viên có trót làm anh rời mẹ cả 2 chi trước ra, thì cũng hoàn toàn có thể chấp nhận. Bên Tây họ gọi đây là collateral damage tức thiệt hại song hành, đau thương nhưng cần thiết.

20:36:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, đó là một trong những cách xây dựng nên một nền “báo chí sạch, báo chí vì con người”

20:37:00, 30 thg 9, 2016 Reply

. Đấu tranh với cái sai trái là một việc ai cũng nên làm và góp sức làm để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Cái sai trái ở đây là tất cả: mọi loại vi phạm và tội phạm, sự thiếu ý thức, sự coi thường luật pháp, cán bộ biến chất... Chứ không phải là “vơ đũa cả nắm”, chĩa mũi rùi vào cả lực lượng thực thi công lý chỉ vì một bộ phận của nó có hành động và nhận thức sai.

20:39:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai, qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua "sợ và ghét" cả lực lượng, mà vụ lên đồng tập thể với hàng loạt bài kiểu đuổi cùng giết tận anh cảnh sát hình sự, công an Đông Anh trong những ngày vừa qua là một ví dụ điển hình.

20:59:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Đối với nhà báo Trần Quang Thế thì cũng cần xem xét lại thái độ, cách hành xử khi tác nghiệp, quyền lực của báo chí là rất lớn nhưng cũng không được bừa bãi, cậy mình là nhà báo thì thích làm gì cũng được, tất cả đều phải dựa trên chuẩn mực mà pháp luật đã quy định.

21:18:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Đó là nhiệm vụ ủa các anh cả.. Hãy xem clip, nếu không điếc, các bạn sẽ nghe thấy rõ ràng anh chỉ huy ở hiện trường hét lớn. Sự ckeeu gọi thế mà chúng còn cương đầu thì xem gì là người mà gọi là kẻ coi thường nhé. Không thể chấp nhận những hành động như thế này

21:38:00, 30 thg 9, 2016 Reply

Chúng ta không thể chấp nhận được. Các bạn phóng viên khác đồng loạt ăn vạ, ủng hộ đồng nghiệp ra mặt, như thế tôi không ưng, việc gì cũng phải nhìn nhận công chính. Tôi khẳng định màn chào hỏi của các anh hình sự là hợp lý và trong chừng mực nào đó có thể thông cảm được, thậm chí đáng khen.

17:42:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Thực ra cái gì cũng có nguyên nhân của nó, như trong trường hợp này đâu phải tự nhiên là bị đánh. Lực lượng Công an ắt hẳn cũng thấy nhiều trường hợp vì đánh dân bị quay clip phải kỉ luật, phải ra khỏi ngành rồi đó thôi, ắt hẳn họ cũng sẽ ngấm những bài học đó.

17:44:00, 3 thg 10, 2016 Reply

cậu thanh niên của báo “Tuổi trẻ” là một chú ngựa non háu đá, nhanh nhảu táy máy vào hiện trường điều tra của vụ việc. Việc làm này đã vi phạm nguyên tắc điều tra hiện trường của Đội Điều tra hình sự Công an huyện Đông Anh.

17:46:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Khi mà cán bộ điều tra hiện trường chưa khẳng định được nguyên nhân của vụ việc thì họ sẽ ngăn cản việc tiếp xúc hiện trường với báo chí, đó là một cách tốt để không làm ảnh hưởng đến dư luận cũng như những tờ báo nhân cơ hội để lợi dụng câu view. Thế nên việc Công an ngăn cản những phóng viên đến tác nghiệp là một việc làm đúng và hoàn toàn hợp lí.

17:48:00, 3 thg 10, 2016 Reply

đầu tiên thì lực lượng Công an đến hiện trường để điều tra tìm hiểu vụ việc tự tử bình thường, các phóng viên thấy tin nóng nên cũng mò đến để săn tin, tình hình về vụ việc. Tất nhiên ở đó đâu chỉ có mỗi phóng viên báo “Tuổi trẻ” mà còn nhiều những phóng viên của các báo khác.

17:49:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Sau khi một số tờ báo đăng tải bài viết “Phóng viên Báo Tuổi trẻ bị hành hung khi tác nghiệp” (kèm với hình ảnh một người mặc thường phục, áo đỏ chỉ ngón tay về anh phóng viên này) chưa biết thực hư thế nào, dường như cả làng báo đã lao vào lên án người cảnh sát và ra sức bảo vệ cho anh phóng viên.

17:51:00, 3 thg 10, 2016 Reply

trong tất cả các bài viết này một điều mà người ta không thấy được đề cập đó là vì sao người phóng viên này lại bị đánh. Bên cạnh đó, những hình ảnh, đoạn ghi âm, video clip trước và sau hình ảnh được đăng tải trên các mặt báo lại không được các báo này đề cập.

17:52:00, 3 thg 10, 2016 Reply

trong các vụ án, một vấn đề hết sức quan trọng để tìm ra kẻ gây án thì nguyên tắc đầu tiên là phải bảo vệ hiện trường, thu thập dấu vết, vật chứng. Việc làm này càng kỹ càng bao nhiêu thì quá trình điều tra càng thuận lợi bấy nhiêu. Rất nhiều vụ án sau khi khám nghiệm hiện trường cơ quan điều tra có thể xác định ngay thủ phạm gây án (như vụ án giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh vừa qua).

17:53:00, 3 thg 10, 2016 Reply

tôi không hoàn toàn đồng tình với cách làm của anh cảnh sát là tạt tai, đá đít anh phóng viên, nhưng xin nêu lên những vấn đề này để dư luận nhìn nhận và đánh giá sự việc một cách khách quan, công tâm. Đừng cố gắng bảo vệ anh phóng viên kia bằng mọi giá.

12:01:00, 4 thg 10, 2016 Reply

phóng viên (báo Pháp luật) đòi hỏi cả thẻ công an đâu, nói “anh này là ai”, yêu cầu cảnh sát phải kiểm tra cảnh sát thường phục này là ai! Phóng viên có quyền như vậy sao?

12:04:00, 4 thg 10, 2016 Reply

người phóng viên này chỉ vì muốn đưa tin được nhanh (thực chất là để kiếm view cho bài báo của mình) đã cố tình phớt lờ điều đó, nhảy cả vào hiện trường đang được bảo vệ. Khi bị nhắc nhở còn chửi bới lại cảnh sát và đòi kiểm tra thẻ ngành.

12:07:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Tất cả mọi sự chỉ trích, lên án, búa rìu dư luận đều hướng về anh cảnh sát mặc thường phục, đồng thời lên tiếng bảo vệ cho người phóng viên. Có thể nói, điều mà người ta nhận thấy lúc này đó là dư luận vô cùng phẫn nộ và sức bức trước hành động trên của anh cảnh sát.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !