25/10/2016

BẢN CHẤT CỦA VIỆC CẤM HỘI ĐOÀN NHẬN TÀI TRỢ CỦA NƯỚC NGOÀI

Written By Lý Công on 25/10/2016 | 21:51

[Hà Bắc]

Tại Khoản 5, Điều 8 của dự thảo Luật về Hội có ghi là: “Hội không liên kết, gia nhập các hội nước ngoài, không nhận tài trợ nước ngoài; trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định”.

Trước hết yếu tố “nước ngoài” ở đây là chỉ tất cả các khoản tài trợ và các tổ chức ở nước ngoài. Lý do vì sao lại quy định như vậy? Thì xin lý giải bản chất lý do dựa trên các vấn đề sau: Thứ nhất, từ trước đến nay các hội nhóm thành lập bất hợp pháp thường nhận tiền từ nước ngoài vào những mục đích sai trái và đồng thời chính những nguồn tiền này từ nước ngoài tài trợ cho các hội nhóm trong nước cũng là vì mục đích đó. Thứ hai, theo thống kê, thời gian qua đã có hàng trăm hội nhóm thành lập bất hợp pháp và quy luật là các hội nhóm này có hoạt động liên kết với tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhận tiền và các nguồn tài trợ khác để lợi dụng danh nghĩa hội nhóm hoạt động chống Đảng, Nhà nước (theo báo cáo của Bộ Công an trước quốc hội khóa XIII từ tháng 6/2012 đến nay, ngành công an đã tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ, 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia. Cũng trong khoảng thời gian này, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành và trong số đó nhiều hội nhóm hoạt động được là nhờ một phần tiền rất lớn từ nước ngoài chuyển về), gây mất an ninh trật tự. 
 
Một số cá nhân nhận tiền từ  tổ chức phản động lưu vong vì mục đích xấu
Vào những thời điểm quan trọng của đất nước hay khi xuất hiện những vụ việc quan trọng có tính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân thì những lực lượng dưới danh nghĩa các hội nhóm bất hợp pháp này phối hợp với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận tiền và kịch bản để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và nước ngoài.

Do đó, về cơ bản nếu như các khoản từ nước ngoài hỗ trợ và các vấn đề liên quan đến liên kết với nước ngoài vì mục đích tốt đẹp thì không sao, nhưng đằng này thực tế đã chứng minh rằng đa phần các hoạt động đó đều rất mập mờ, vì cái xấu nhiều hơn cái tốt nên chính vì lẽ đó trong dự thảo Luật về hội lần này mới phải đề cập quyết liệt đến vấn đề này. Theo tôi, đó là điều đương nhiên, hiển nhiên và hợp lý để đảm bảo cho sự an toàn, hòa bình, chính trị của Việt Nam. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia, dân tộc khi một đạo luật ra đời để điều chỉnh về các hội, nhóm. Và nếu đọc kỹ về điều này trong dự thảo luật thì chúng ta cũng thấy, vẫn có các “trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định”, như vậy là vẫn có hướng mở cho hoạt động nhận tài trợ hay liên kết với nước ngoài nhưng phải trong khuôn khổ của tiến trình chủ trương, đường lối phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc chứ không phải vì mục đích sai trái. Điều này hoàn toàn là hợp lý về mặt khoa học và lý luận xã hội cũng như các quy luật khác.

Điều đó hoàn toàn có thể hiểu cũng như thời gian qua, các trang phản động và tổ chức, cá nhân nước ngoài đang nhắm vào đây, vào điều này để đòi xóa bỏ quy định nhận tài trợ từ nước ngoài trong dự thảo Luật về hội dự kiến sẽ thông qua vào tháng 11/2016 tới đây. Chúng đang đòi phải cho các hội nhóm nhận tiền từ nước ngoài với danh nghĩa là vì mục đích phát triển thế này thế kia nhưng chẳng qua là để chúng phục vụ hoạt động tài trợ và cổ súy các hội nhóm chống đối, gây rối  mà thôi. Nếu như Luật về hội ra đời mà có quy định về vấn đề tài trợ từ “nước ngoài” này thì chẳng khác nào chúng đã bị làm khó trong các hoạt động bấy lâu nay. Chúng viện dẫn điều 14 của Hiến pháp là: Quốc hội có quyền năng đặc biệt, đó là hạn chế quyền con người, quyền công dân “trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng” thì trong trường hợp này tiến hành cấm các hội nhóm trong nước nhận tiền từ nước ngoài vì lý do quốc phòng, an ninh là điều dễ hiểu, hoàn toàn logic và ở bất cứ nước nào, quốc gia nào cũng để áp dụng điều này. Việc chứng minh các tổ chức khủng bố bên ngoài là hoàn toàn có chứng cứ minh, tuy nhiên vì lý do đối ngoại, chính trị, nghiệp vụ nên đương nhiên là không phải khi nào cứ chứng minh cũng đều phải công bố cho bàn dân thiên hạ. 

Một vấn đề nữa ở đây chính là “nước ngoài” theo từ điển Tiếng Việt đó là quốc gia không phải nước mình. Chứ nó không phải là tổ chức quốc tế hay người Việt Nam sống ở nước ngoài mà các nhà lý luận dâm chủ đang cố viện dẫn. Trong trường hợp này thì chúng ta cần hiểu bản chất là quy định này vẫn cho các tổ chức hợp pháp quốc tế, các cá nhân ở nước ngoài tài trợ cho các hội, nhóm vì mục đích hoạt động tốt đẹp và không gây phương hại đến an ninh quốc gia. Chứ nó không phải là cấm tất cả các khoản viện trợ từ nước ngoài vào trong các hội nhóm. Như vậy, về bản chất là dự thảo Luật về hội quy định rất chặt chẽ là “Hội không liên kết, gia nhập các hội nước ngoài, không nhận tài trợ nước ngoài” ở đây hoàn toàn phù hợp và đúng về bản chất là nước ngoài không được phép can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó cũng là điều hoàn toàn rất khoa học, hợp lý và logic./.

53 Nhận xét

23:24:00, 26 thg 10, 2016 Reply

bản chất là dự thảo Luật về hội quy định rất chặt chẽ là “Hội không liên kết, gia nhập các hội nước ngoài, không nhận tài trợ nước ngoài” ở đây hoàn toàn phù hợp và đúng về bản chất là nước ngoài không được phép can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam. đây là nguyên tắc mà bất kỳ quốc gia hay tổ chức quốc tế nào cũng phải công nhận

23:36:00, 26 thg 10, 2016 Reply

chúng ta cần hiểu bản chất là quy định này vẫn cho các tổ chức hợp pháp quốc tế, các cá nhân ở nước ngoài tài trợ cho các hội, nhóm vì mục đích hoạt động tốt đẹp và không gây phương hại đến an ninh quốc gia. đây là điều quan trọng mà chính phủ nào cũng hướng đến

13:31:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Một vấn đề nữa ở đây chính là “nước ngoài” theo từ điển Tiếng Việt đó là quốc gia không phải nước mình. Chứ nó không phải là tổ chức quốc tế hay người Việt Nam sống ở nước ngoài mà các nhà lý luận dâm chủ đang cố viện dẫn. Trong trường hợp này thì chúng ta cần hiểu bản chất là quy định này vẫn cho các tổ chức hợp pháp quốc tế, các cá nhân ở nước ngoài tài trợ cho các hội, nhóm vì mục đích hoạt động tốt đẹp và không gây phương hại đến an ninh quốc gia.

15:07:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Nhìn nhận thật thấu đáo vấn đề này. Cái gì cũng có nguyên nhân và lý do của nó chứ không phải tự nhiê hoặc ngẫu nhiên mà như thế. Thế nên, những cái gọi là yếu tố nước ngoài hãy tự xem lại mình trước tiên đi đã.

15:08:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Phù hợp với Hiến pháp và với tinh fhinhf thực tế. Nó đơn giản như những gì quy định phải theo khuôn khổ va vì muc đích tối cao là quốc gia, dân tộc.

15:09:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Va điề này hoàn toàn được khuyến khích chứ không như những thứ khác, hoặc lấy cớ viện dẫn vì lsy do này kai mà là ảnh hưởng. làm tổn hại đến an ninh quốc gia.

15:10:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Đó là nhận thức toàn diện về pháp luật, với pháp luật chúng ta phải hiểu cặn kẽ, chi tiết chứ không thể âm âm trung trung được.

22:29:00, 27 thg 10, 2016 Reply

theo thống kê, thời gian qua đã có hàng trăm hội nhóm thành lập bất hợp pháp và quy luật là các hội nhóm này có hoạt động liên kết với tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhận tiền và các nguồn tài trợ khác để lợi dụng danh nghĩa hội nhóm hoạt động chống Đảng, Nhà nước (theo báo cáo của Bộ Công an trước quốc hội khóa XIII từ tháng 6/2012 đến nay, ngành công an đã tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ, 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia. Mot chu truong dung cua dang, nha nuoc

22:31:00, 27 thg 10, 2016 Reply

điều 14 của Hiến pháp là: Quốc hội có quyền năng đặc biệt, đó là hạn chế quyền con người, quyền công dân “trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng” thì trong trường hợp này tiến hành cấm các hội nhóm trong nước nhận tiền từ nước ngoài vì lý do quốc phòng, an ninh là điều dễ hiểu, hoàn toàn logic và ở bất cứ nước nào, quốc gia nào cũng để áp dụng điều này. Việc chứng minh các tổ chức khủng bố bên ngoài là hoàn toàn có chứng cứ minh, tuy nhiên vì lý do đối ngoại, chính trị, nghiệp vụ nên đương nhiên.

10:32:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Đúng rồi đó. Đảng, Nhà nước ta rất sáng suốt và tài tình. Nếu những hành động xấu, những vụ việc vi phạm pháp luật, chúng ta không khống chế, tiêu diệt được ngọn thì chúng ta phải tìm giải pháp tiêu diệt từ gốc, tìm ra gốc rễ của vấn đề để ngăn chặn, tù đó mới ngăn chặn được hậu họa sau này. Việc dự thảo luật về Hội lần này đưa ra phương án ngăn nhận tài trợ nước ngoài cho các hội nhóm thành lập phi pháp và hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước là rất đúng. Không có tiền đám phản động kia như cụt tay, cụt chân bọn chúng sẽ chẳng có gì để hoạt động cả. Vì bản chất chúng chỉ hoạt động vì tiền thôi mà.

10:40:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Dự thảo Luật về Hội có ghi: “Hội không liên kết, gia nhập các hội nước ngoài, không nhận tài trợ nước ngoài; trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định”. Lý do vì từ trước đến giờ các hội nhóm bất hợp pháp nhận tài trợ từ nước ngoài là nhằm mục đích cổ súy các hội nhóm chống đối, gây rối, phục vụ cho các hoạt động chống phá.Vì vậy dự thảo luật về Hội đưa ra điều này là rất hợp lý. Mặt khác vẫn có hướng mở cho hoạt động nhận tài trợ hay liên kết với nước ngoài phục vụ lợi ích tốt đẹp cho đất nước, người dân.

10:45:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Thời gian qua đã có hàng trăm hội nhóm thành lập bất hợp pháp và quy luật, các hội nhóm này có hoạt động liên kết với tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhận tiền và các nguồn tài trợ khác để chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy việc cấm các hội nhóm trong nước nhận tiền từ nước ngoài vì lý do quốc phòng, an ninh là điều dễ hiểu, hoàn toàn logic và ở bất cứ nước nào, quốc gia nào cũng để áp dụng điều này và hoàn toàn phù hợp, đúng về bản chất là nước ngoài không được phép can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam

16:23:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Niềm tin về sự may mắn vẫn luôn song hành cùng hành trình ffi về tương lai của dân tộc và đất nước ta. tooitin là như vậy. tôi luôn kỳ vọng và tôi đã nhìn thấy rất nhiều những điểm sáng đáng tự hào.

16:25:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Rất nhiều các hội nhóm được lập ra cũng chỉ vì mục đích xấu chứ chẳng phải là vì cái gì to tát. vì thế đây đang là mọt vấn đề cơ bản rất nghiêm trọng đòi hỏi phải ra tay chấn chỉnh ngay./

16:25:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Một vấn đề nữa ở đây chính là “nước ngoài” theo từ điển Tiếng Việt đó là quốc gia không phải nước mình. Chứ nó không phải là tổ chức quốc tế hay người Việt Nam sống ở nước ngoài mà các nhà lý luận dâm chủ đang cố viện dẫn. Trong trường hợp này thì chúng ta cần hiểu bản chất là quy định này vẫn cho các tổ chức hợp pháp quốc tế, các cá nhân ở nước ngoài tài trợ cho các hội, nhóm vì mục đích hoạt động tốt đẹp và không gây phương hại đến an ninh quốc gia. Chứ nó không phải là cấm tất cả các khoản viện trợ từ nước ngoài vào trong các hội nhóm.

16:25:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Quốc hội có quyền năng đặc biệt, đó là hạn chế quyền con người, quyền công dân “trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng” thì trong trường hợp này tiến hành cấm các hội nhóm trong nước nhận tiền từ nước ngoài vì lý do quốc phòng, an ninh là điều dễ hiểu, hoàn toàn logic và ở bất cứ nước nào, quốc gia nào cũng để áp dụng điều này. Việc chứng minh các tổ chức khủng bố bên ngoài là hoàn toàn có chứng cứ minh, tuy nhiên vì lý do đối ngoại, chính trị, nghiệp vụ nên đương nhiên là không phải khi nào cứ chứng minh cũng đều phải công bố cho bàn dân thiên hạ.

16:26:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và ngoài nước, các đối tượng phản động nhận định có nhiều điều kiện để hình thành, công khai hóa tổ chức chính trị đối lập, kích động người dân xuống đường biểu tình, phá rối an ninh, thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” nên chúng ráo riết, móc nối, liên kết trong ngoài nhằm hình thành các nhen nhóm phản động bằng nhiều phương thức thủ đoạn khác nhau. Điển hình là tổ chức Việt tân đã lập lộ trình 3 giai đoạn nhằm thành lập, công khai các tổ chức chính trị đối lập trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XII.

16:26:00, 28 thg 10, 2016 Reply

ừ năm 2010 – nay các đối tượng phản động đã tuyên bố thành lập các hội, nhóm núp dưới danh nghĩa các câu lạc bộ xã hội, nghề nghiệp, nhóm sinh viên tôn giáo, dân chủ, nhân quyền… để tập hợp, phát triển lực lượng. Trong đó, nổi bật là Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu; Văn đoàn độc lập Việt Nam do Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên cầm đầu; Diễn đàn xã hội dân sự do Nguyễn Quang A, Chu Hảo cầm đầu; Mạng lưới Blogger Việt Nam do Trịnh Hội, Phạm Thị Đoan Trang cầm đầu; Hoàng sa FC ; Công đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân và linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo sự chỉ đạo của Việt tân…

16:27:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Việc thành lập các hội nhóm của các đối tượng chống đối có sự chỉ đạo, liên kết của PĐLV với số đối tượng trong nước, thực chất đây là hoạt động tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng cộng sản Việt Nam, nằm trong âm mưu chung của Mỹ, các nước Phương Tây và bọn phản động là tại dựng lực lượng cho cách mạng màu, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

16:27:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Âm mưu của chúng là thành lập ra hàng loạt các hội, nhóm với danh xưng, mục đích, tôn chỉ hoạt động hướng tới nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng cụ thể nhằm quy tụ, tập hợp lực lượng vào hầu hết các giai tầng của xã hội nhưng hoạt động theo phương thức “có tổ chức như không có tổ chức” để tránh bị đấu tranh, xử lý và khi hình thành được nhân lõi, lực lượng đủ mạnh, kết hợp với sự hậu thuẫn, can thiệp từ bên ngoài sẽ công khai hóa thành tổ chức chính trị đối lập.

16:27:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Tất cả các hội, nhóm mà các đối tượng chống đối lập lên thời gian qua đều không xin phép và trái với Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/04/2010 của chính Phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội và Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quỹ từ thiện và quỹ xã hội.

16:28:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Số đối tượng cầm đầu, cốt cán đã móc nối, lừa bịp, lôi kéo được nhiều người tham gia và ngày càng gia tăng. Chúng đã lập ra nhiều trang wed, tạo nhiều diễn đàn như Nhật ký yêu nước, Friend of Viet tan, Radio Chân trời mới, Thanh niên công giao … để tuyên truyền, tiêm nhiễm vào một bộ phận không nhỏ quân chúng nhân dân tư tưởng đa nguyên, đa đảng, tạo ra khuynh hướng, trào lưu dân chủ theo quan điểm Phương Tây; tích cực khai thác những vấn đề tiêu cực để xuyên tạc, bình phẩm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước theo hướng tiêu cực.

16:28:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Trong phiên họp thường kỳ khóa 13 của Quốc hội, có một nội dung gây chú ý trong bài phát biểu của ông Bộ trưởng Bộ Công an có một thông tin không thể không chú ý tới: "Từ tháng 6/2012 đến nay, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành".(Theo VnExpress). Tin chắc rằng rất nhiều người đã tỏ rõ sự thảng thốt và bất ngờ trước những con số mà ông Bộ trưởng công bố trước Quốc hội.

Về nguyên nhân của sự bất ngờ này thì rất dễ định hình, đó là dù số lượng thành viên của các tổ chức này không lớn (350 người) nhưng con số các hội nhóm bất hợp pháp thì thực sự là điều đáng lo ngại (60 hội, nhóm). Và nếu thực hiện một phép tính đơn giản hẳn sẽ thấy rõ điều gì sẽ xảy ra nếu 10 năm tiếp theo 60 hội, nhóm trên vẫn tồn tại và phát triển bình thường? Ai sẽ đảm bảo rằng chúng sẽ không gây nên những cuộc hỗn chiến, những cảnh nồi da xáo thịt, nay khủng bố, mai vu khống như viễn cảnh đã từng diễn ra ở rất nhiều nước. Và để làm rõ hơn lí do tại sao trong báo cáo "Bộ Công an đã tập trung lực lượng, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước.

Ngăn chặn kịp thời hoạt động của số đối tượng chống đối trong nước kích động, lôi kéo quần chúng tụ tập tuần hành, biểu tình chống Đảng" xin được điểm qua một số hội, nhóm trong con số 60 hội, nhóm nằm trong "danh sách đen"của Bộ Công an. Hay nói cách khác, việc Bộ này áp dụng đối sách với 60 hội, nhóm bất hợp pháp được hình thành sau năm 2012 là có cơ sở.

16:29:00, 28 thg 10, 2016 Reply

ược thành lập sớm nhất trong danh sách 60 hội, nhóm bất hợp pháp được nói ở trên (30/10/2011 tại Hà Nội); mục đích hoạt động ban đầu được công khai của hội này là "nói không với đường lưỡi bò” nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa - Trường Sa. Và cũng do mục đích hoạt động ban đầu "thuần túy yêu nước" nên No-U FC đã quy tụ không ít cá nhân yêu nước nhiệt thành và rất nhiều các nhà hảo tâm đã ủng hộ tài chính để hội này mở rộng phạm vi hoạt động. Việc xuất hiện các hội nhóm No-U FC trực thuộc tại một số địa phương như Vinh (Nghệ An), TP Hồ Chí Minh là minh chứng cho thấy sự lớn mạnh của một tổ chức bất hợp pháp này.

Tuy nhiên, dường như chỉ đợi có vậy thì No-U FC đã tự lật mặt của mình mà không cần bất cứ tác động nào từ bên ngoài. Đầu tiên là biểu tượng trên logo của hội, nhóm này; theo đó mặc dù vẫn còn biểu tượng phản đối "đường lưỡi bò" của TQ nhưng với dòng chữ "Việt Nam canh tân cách mạng Đảng" (tên viết tắt là Việt Tân), No-U FC đã công khai tự nhận mình là một tổ chức ngoại vi, cơ sở và là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Kể từ đó, đồng thời với việc thực hiện các hoạt động mang tính ngụy trang, trá hình dưới danh nghĩa các cuộc giao lưu thể thao và phát triển lực lượng, No-U FC đã trực tiếp hỗ trợ cho các hội, nhóm trá hình khác như "Hiệp hội dân oan Việt Nam" (tổ chức này được thành lập trước thời điểm năm 2012); và nói không ngoa thì No-U FC xuất hiện có khi là vai trò trực tiếp, có khi là vai trò tổ chức kích động ở hầu hết các biến động chính trị - xã hội trong nước gần đây, từ biểu tình phản đối chặt cây xanh ở Hà Nội tới việc kích động gây rối trật tự công cộng tại các khu vực điểm nóng liên quan tôn giáo... và gần đây nhất là việc kích động, tổ chức biểu tình phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình. Và theo một tài liệu chưa chính thức thì, hội nhóm trá hình này cũng đã thành lập được một số tổ chức trực thuộc và không ngừng phát triển lực lượng ra bên ngoài như Hội cựu lao động Đài Loan; Hội dân oan Hà Nam; Công đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà; Nhóm bạn “Nguyễn Quốc Quân”; Văn phòng truyền thông công giáo; đồng thời trực tiếp tham gia, hỗ trợ và cho phối hoạt động của 10 hội nhóm trá hình khác gồm: Mạng lưới blogger Việt Nam; Phong trào con đường Việt Nam; Hội phụ nữ nhân quyền; Hội anh em nhân quyền; Hội nhà báo độc lập; Nhóm No u FC; CLB Phan Châu Trinh; Diễn đàn xã hội dân sự; Hội bầu bí tương thân; Hội đồng liên tôn.

Có thể điểm mặt một số thành viên chính, cốt cán của hội nhóm này như: Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Đặng Phương Bích, Lã Việt Dũng, Bạch Hồng Quyền, Lan Le… Nguyễn Kim Chi, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hồng Phong… (Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam)...

16:31:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Các bạn hẳn cũng từng tham gia, hoặc nghe nói đến những hội, nhóm như: Hội sinh viên tình nguyện, Hội đồng hương tỉnh, Hội những người yêu thích cây cảnh, Nhóm sinh viên giúp nhau tìm nhà trọ, v.v… Những hội, nhóm này khá phổ biến trong xã hội nước ta hiện nay. Theo phương châm “Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”, những hội nhóm kiểu này được khởi xướng nhằm tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về các lĩnh vực tùy thuộc vào tính chất của hội, nhằm mục đích xây dựng, phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội đất nước.

08:56:00, 29 thg 10, 2016 Reply

Vào những thời điểm quan trọng của đất nước hay khi xuất hiện những vụ việc quan trọng có tính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân thì những lực lượng dưới danh nghĩa các hội nhóm bất hợp pháp này phối hợp với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận tiền và kịch bản để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và nước ngoài.

23:07:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Tài trợ chân chính thì không có vấn đề gì để bàn cãi ở đây ở nhưng có hiều hội đoàn thành lập ở Việt Nam mà thực tế lại là của một nhân vật chính trj bên ngoài nào đó với mục đích không được

23:27:00, 30 thg 10, 2016 Reply

về bản chất là dự thảo Luật về hội quy định rất chặt chẽ là “Hội không liên kết, gia nhập các hội nước ngoài, không nhận tài trợ nước ngoài” ở đây hoàn toàn phù hợp và đúng về bản chất là nước ngoài không được phép can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó cũng là điều hoàn toàn rất khoa học, hợp lý và logic.

10:03:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Về cơ bản có thê hiểu sơ lược là không nhận tiền tài trợ từ nước ngaoif để phá hoại Việ Nam. hiểu như thế.

10:04:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Gần đây, do nhiều lý do khác nhau mà chính quyền đã nương tay với những hoạt động quá khích, vi phạm pháp luật của một số người nhân danh đấu tranh dân chủ. Điều này có thể dẫn đến những hệ lụy xấu cho an ninh quốc gia.

10:05:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Sau mấy cuộc xuống đường, biểu tình của một số người tự xưng dân chủ thấy cách hành xử nương tay, cho qua -có lẽ do thấy quy mô, hậu quả của nó không lớn- nên các nhà "dân chủ" có vẻ hung hăng, liều lĩnh hơn khi tự nhận mình hoạt động nhờ sự "trợ giúp" tài chính của các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài!

10:05:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Minh chứng: Chiều 26/4/2016, Trương Minh Tam đã vào Khu Công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), quay phim, chụp hình. phỏng vấn tại một số người dân địa phương tỉnh Hà Tĩnh, sau đó biên tập, phát tán trên Facebook để kích động biểu tình. Trong thời gian hoạt động, Tam được nhận số tiền khoảng 400 USD/tháng. Cơ quan điều tra cũng đã thu được các tài liệu phạm pháp do các đối tượng thuộc tổ chức "Con đường Việt Nam" chuyển cho Trương Minh Tam cùng với số tiền 3000 USD.

10:05:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Trong đoạn phỏng vấn Nguyễn Lân Thắng của BBC tiếng Việt, Thắng đã chính thức thừa nhận mình nhận tiền để hoạt động chống phá nhà nước. Thắng công khai trả lời phỏng vấn rằng: "Tôi có giao thiệp với quốc tế, với tất cả những yếu tố có tính nước ngoài đó là chuyện đương nhiên. Và việc tôi nhận tiền của người này, người kia là hoàn toàn có thật" và Thắng biện minh "nhưng tôi chưa bao giờ nhận tiền của tổ chức chính trị nào" mà "có thể họ thuộc tổ chức nào đó".

Mới đây Thắng còn công khai trên Facebook cá nhân của mình là nhận được "500 usd của một đồng bào ở xa tổ quốc". Có lẽ Thắng và đồng bọn không biết rằng mình chỉ là con rối cho các tổ chức phản động lưu vong. Và như vậy, những kẻ như Thắng, Tam có thể bị khép tội "Phản bội Tổ quốc" theo điều 78 của Bộ luật Hình sự.

10:06:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Bất cứ nhà nước nào trên thế giới cũng đều có quy định trong luật pháp của mình tội phản bội tổ quốc và xếp nó trong nhóm tội có mức độ nguy hiểm cao cho xã hội. Bởi nó trực tiếp xâm hại đến khách thể quan trọng nhất trong xã hội chính là sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, độc lập chủ quyền của Tổ quốc.

10:07:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Đối với tội phản bội tổ quốc thì mặt khách quan được thể hiện ở hành vi công dân Việt Nam cấu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, chế độ chính trị, cơ sở quốc phòng, sự tồn tại và vững mạnh của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN.

10:07:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Bấy lâu nay, không chỉ có Nguyễn Lân Thắng, Trương Minh Tam, Trường Văn Dũng... mà nhiều nhân vật "dân chủ" khác đều "vô tư" công khai mục đích hoạt động nhằm lật đổ Đảng cộng sản, nhà nước CHXHCNVN; "vô tư" công khai mối liên hệ, cấu kết với các tổ chức chính trị ngoài nước, trong đó có những tổ chức như Việt Tân đã bị nhà nước Việt Nam xếp vào loại tổ chức phản động, khủng bố; "vô tư" công khai việc nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài để hoạt động.

10:07:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Họ quá coi thường năng lực của cơ quan an ninh trong điều tra, phát hiện, chứng minh cấu thành tội phạm của họ? Hoang tưởng, chẳng ai tin vào điều đó khi mà biểu hiện ra bên ngoài cho thấy cứ mỗi lần những nhà "dân chủ" ra nước ngoài để dự lớp "tập huấn", "hội thảo", "du hí"... đều bị kiểm tra hoặc chặn lại ở biên giới, sân bay. Cái này thì các nhà "dân chủ" tự la lối trên mạng xã hội chứ không phải cơ quan điều tra công bố và ai cũng biết.

10:09:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Như chúng ta đều biết khi đất nước xuất hiện những vụ việc quan trọng có tính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân thì cùng lúc này xuất hiện những lực lượng dưới danh nghĩa các hội nhóm bất hợp phápcác hội nhóm bất hợp pháp này phối hợp với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận tiền và kịch bản để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và nước ngoài. Chính vì vậy việc cấm các hội đoàn nhận các khoản tài trợ bất hợp pháp từ phía nước ngoài alf hoàn toàn đúng đắn, góp phần ngăn chặn các hoạt động lợi dụng qua con đường tài trợ đó chúng tiến hành các hoạt động tài trợ giúp sức cho các thế lực phản động trong nước tiến hành chống đối Đảng,Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

10:09:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay các thế lực thù địch tăng cường liên kết giữa các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài để chống phá Việt Nam. Chúng lập ra và đồng thời sử dụng của một số nước sở tại với tổng số 88 nhà xuất bản, 62 đài phát thanh và truyền hình, xuất bản hơn 390 tờ báo và tạp chí phản động. Nội dung các tài liệu tuyên truyền phản động tập trung xuyên tạc đường lối, quan điểm, lý luận đổi mới của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước ta; kích động gây mâu thuẫn nội bộ, tạo sự mơ hồ, hoang mang, dao động trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt của hệ thống chính trị, các giới trí thức, thanh niên, sinh viên, học sinh và đồng bào các dân tộc thiểu số, nhằm mục đích thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và thực thi âm mưu “xâm lăng văn hóa”, từ đó hòng đẩy nhanh sự sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa và xóa bỏ bản sắc văn hóa Việt Nam.

10:09:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Từ nhiều năm nay, các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài ráo riết gây dựng và huy động tối đa các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều cấp độ, đặt tại nhiều vùng lãnh thổ của một số quốc gia để chĩa mũi nhọn tuyên truyền, đánh lạc hướng dư luận, xuyên tạc đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới và tìm mọi cách hạ bệ lãnh tụ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

10:10:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Điển hình gần đây là các tổ chức phản động “Việt Tân”, “Đảng nhân dân hành động” ở Mỹ, “Tập hợp dân chủ đa nguyên” ở Pháp, “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” ở Ba Lan… Các thế lực thù địch ở nước ngoài không những trực tiếp chỉ đạo lập ra và tài trợ cho các tổ chức, cá nhân phản động người Việt lưu vong tuyên truyền, xuyên tạc sự nghiệp đổi mới đất nước ta, mà chúng còn lợi dụng hoạt động của một số tổ chức phi chính phủ (NGO) ở nước ngoài vào các mục đích chính trị, can thiệp công việc nội bộ, xâm hại an ninh và chủ quyền của nước ta. Đặc biệt, chúng rất chú trọng việc hợp tác, đầu tư, tài trợ các chương trình, dự án để tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử phát triển, phong tục tập quán... phục vụ ý đồ móc nối, tuyển lựa, cài cắm người, thu thập tin tức, kết hợp với tăng cường tuyên truyền, tác động giá trị dân chủ, nhân quyền phương Tây...

10:11:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Do được hà hơi, tiếp sức, chỉ đạo về đường hướng hoạt động từ chủ nghĩa đế quốc, các đối tượng phản động đã lập ra các tổ chức, hội, nhóm phản động ở trong nước mang màu sắc “xã hội dân sự” hòng lôi kéo sự tham gia, ủng hộ, đặc biệt là giới trẻ. Những hứa hẹn tài trợ, giúp đỡ về tài chính, tài trợ học bổng, tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo để tiếp cận, tác động, tuyên truyền, lôi kéo, đưa người ra nước ngoài kết nạp vào tổ chức phản động và huấn luyện về cái gọi là “đấu tranh bất bạo động”.

10:12:00, 1 thg 11, 2016 Reply

“Thông qua cái việc chúng ta mở rộng giao lưu hợp tác với các nước thì chúng cũng có điều kiện tiếp cận với cán bộ, nhân dân ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài, nhất là cái số cán bộ học sinh của chúng ta ra nước ngoài học tập công tác để chúng tác động, lôi kéo, reo rắc những cái tư tưởng phi xã hội chủ nghĩa”.

23:34:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Vào những thời điểm quan trọng của đất nước hay khi xuất hiện những vụ việc quan trọng có tính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân thì những lực lượng dưới danh nghĩa các hội nhóm bất hợp pháp này phối hợp với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận tiền và kịch bản để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và nước ngoài.

23:41:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia, dân tộc khi một đạo luật ra đời để điều chỉnh về các hội, nhóm. Và nếu đọc kỹ về điều này trong dự thảo luật thì chúng ta cũng thấy, vẫn có các “trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định”, như vậy là vẫn có hướng mở cho hoạt động nhận tài trợ hay liên kết với nước ngoài nhưng phải trong khuôn khổ của tiến trình chủ trương, đường lối phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc chứ không phải vì mục đích sai trái. Điều này hoàn toàn là hợp lý về mặt khoa học và lý luận xã hội cũng như các quy luật khá

23:45:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Vào những thời điểm quan trọng của đất nước hay khi xuất hiện những vụ việc quan trọng có tính ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân thì những lực lượng dưới danh nghĩa các hội nhóm bất hợp pháp này phối hợp với các tổ chức phản động nước ngoài, nhận tiền và kịch bản để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và nước ngoài.

23:46:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia, dân tộc khi một đạo luật ra đời để điều chỉnh về các hội, nhóm. Và nếu đọc kỹ về điều này trong dự thảo luật thì chúng ta cũng thấy, vẫn có các “trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định”, như vậy là vẫn có hướng mở cho hoạt động nhận tài trợ hay liên kết với nước ngoài nhưng phải trong khuôn khổ của tiến trình chủ trương, đường lối phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc chứ không phải vì mục đích sai trái. Điều này hoàn toàn là hợp lý về mặt khoa học và lý luận xã hội cũng như các quy luật khác.

23:48:00, 1 thg 11, 2016 Reply

đây cũng là một hình thức, một cái cớ để tập hợp lực lượng, tập hợp những người có cùng quan điểm, tư tưởng chống đối trong xã hội qua đó làm cho thế lực “rận chủ” ngày càng đông đảo hơn. Khi đã tập hợp được rồi chúng sẽ cùng nhau cổ súy, hỗ trợ nhau về mặt tâm lý để cùng hành động chống phá gây rối loạn tình hình an ninh, chính trị đất nước, tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài có cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền.

15:39:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Việc nhận tiền cũng như các hình thức viện trợ nước ngoài không phải bị cấm một cách mù quáng vô căn cứ như lũ phản động xuyên tạc, mà chính xác là phải được thực hiện theo khuôn khổ, có mục đích rõ ràng và được sự đồng ý của Nhà nước ta. Chứ nếu không quản lý để cho bè lũ Việt Tân lộng hành với những kế hoạch của chúng thì đất nước ta nguy hại đến mức nào.

15:40:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Việc nhận tiền cũng như các hình thức viện trợ nước ngoài không phải bị cấm một cách mù quáng vô căn cứ như lũ phản động xuyên tạc, mà chính xác là phải được thực hiện theo khuôn khổ, có mục đích rõ ràng và được sự đồng ý của Nhà nước ta. Chứ nếu không quản lý để cho bè lũ Việt Tân lộng hành với những kế hoạch của chúng thì đất nước ta nguy hại đến mức nào.

20:40:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Cấm nhận tiền nước ngoài là đúng. Lúc này người ta cho tiền, lúc sau họ nhờ vả chẳng nhẽ mình từ chối à. Cuộc sống đâu có ai cho không ai cái gì, của cho là của nợ. Mà nhất là mấy bác tư bản, bác ấy có tình cảm gì đâu, riêng cái chuyện tính toán thì chẳng ai địch được bác ấy cả. Đến khi nhận tiền nhiều quá rồi, nước ngoài họ bảo yêu nước phải yêu, bắt chống đối cũng phải chống đối. Đó chẳng phải là mầm mống gây hậu họa cho an ninh quốc gia không?

22:17:00, 3 thg 11, 2016 Reply

lý do đi cứu trợ đồng bào vùng lũ chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng, kích động giáo dân tập trung đi gây rối, gây áp lực lên chính quyền, âm mưu phá hoại sự ổn định, bền vững của chế độ. Lời kêu gọi lần này cũng chẳng khác gì những lần kích động tập trung đông người biểu tình gây rối trước đó. Hơn bao giờ hết, cần thức tỉnh những giáo dân đang có niềm tin một cách ngu muội và đang bị những phần tử chống đối lợi dụng vào những âm mưu chính trị đen tối

00:04:00, 10 thg 11, 2016 Reply

Từ nhiều năm nay, các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài ráo riết gây dựng và huy động tối đa các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều cấp độ, đặt tại nhiều vùng lãnh thổ của một số quốc gia để chĩa mũi nhọn tuyên truyền, đánh lạc hướng dư luận, xuyên tạc đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới và tìm mọi cách hạ bệ lãnh tụ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !