03/10/2016

BIỂU TÌNH Ở FORMOSA: ĐỪNG TIẾM DANH NHÂN DÂN

Written By Lý Công on 03/10/2016 | 11:27

[Nguồn: blog Mõ làng]

Hôm qua, sau buổi cầu nguyện ở nhà thờ, hàng ngàn người là tín đồ ở Giáo hạt Kỳ Anh dưới sự dẫn dắt của cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai đã kéo đến trước cổng nhà máy Formosa để biểu tình đòi đóng cửa nhà máy.

Các trang mạng Công giáo và những người trước nay vẫn chờ đục nước thả câu đã mở hết công suất để hô hào cổ vũ. Tất cả đều một luận điệu như nhau, đấy là "ý dân" và là "đòi hỏi của Nhân Dân".

Nhân dân nào vậy? Suốt một dải miền Trung có hàng chục vạn người dựa vào sinh kế biển vẫn bình tĩnh theo dõi và đồng tình với những giải pháp của Chính Phủ, chấp nhận cách hỗ trợ của Nhà nước bằng khoản tiền đền bù của Formosa và nhiều chính sách khác để sớm khôi phục nghề nghiệp, làm sạch môi trường, ổn định cuộc sống. Đấy là cách ứng xử đúng đắn cho hôm nay và mai sau. Ngay cả những giáo dân là ngư dân và những người đồng đạo ở hàng chục giáo xứ khắp miền Trung cũng ứng xử như vậy. Duy chỉ có Giáo hạt Kỳ Anh là khác, khiến người ta phải đặt câu hỏi -vì sao vậy?

Họ không yêu đất nước ư, không phải vậy. Vì họ cũng là một bộ phận đã dựng nên đất nước này, bảo vệ đất nước này khỏi sự đô hộ, dày xéo của ngoại bang. Mới đây thôi, những năm 70 trong bom đạn ngút trời của tàu bay và pháo hạm Mỹ, người dân Kỳ Anh vẫn kiên cường bám đất, bám biển để thu gom từng hạt gạo nhuốm máu được tàu các nước chở đến cảng Hòn La đem vào chiến trường. Không ít ngư dân vùng biển Kỳ Anh đã giong buồm chở vũ khí theo "đường mòn" Hồ Chí Minh trên biển vào miền Nam.

Họ không tin vào chế độ ư, không phải vậy vì họ đã từng trải những năm tháng chiến tranh, những năm tháng khó khăn sau chiến tranh cho đến bây giờ được sống trong tự do, an lành và no ấm và khang trang hơn. Những tín đồ nhân chứng vẫn còn đó.

Họ mất niềm tin vào tương lai ư, không phải vậy vì Formosa sẽ mang lại công ăn việc làm ổn định, lâu dài cho con em họ và nguồn thu đáng kể cho ngân sách một tỉnh nghèo như Hà Tĩnh để đầu tư trở lại cho an sinh xã hội. Ai đi qua giáo xứ Đông Yên cạnh quốc lộ 1 đều thấy một khu định cư mới, nhà thờ mới, trường học mới sau đền bù giải tỏa.

Vì Formosa đã gây ra ô nhiễm biển làm ảnh hưởng đến sinh kế của tín đồ ư? Điều đó đúng, Nhà nước đã tìm ra thủ phạm, Formosa đã phải nhận trách nhiệm và bồi thường. Nhà nước đã phải có chính sách cụ thể để đảm bảo an sinh cho nhân dân miền Trung. Nhà nước cũng ở trong tình huống "cực chẳng đã" để gải bài toán Formosa ngoài ý muốn và phải cân nhắc thiệt hơn. Đóng cửa Frmosa ư, không phải dễ như đóng cái chuồng trâu trong vườn nhà mình.

Vậy thì vì sao? Câu trả lời nằm ở âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

Cái mà họ (những chủ chăn cực đoan) muốn không phải là để dân lành sớm ổn định cuộc sống, không phải là để đất nước phát triển mà là cố tìm cách để tạo dựng một Maidan ở Việt Nam. Khi không dễ gì kích động dân chúng bằng những cú hích của giới dân chủ cuội ở vùng khác, trong tín đồ tôn giáo khác và trong nhân dân thì con bài tỏ ra lợi hại là ở nhưng nơi tín đồ Công giáo cuồng tín.

Vì sao vậy, vì rằng Công giáo Việt Nam trong lịch sử và hiện tại mới tồn tại một bộ phận những chủ chăn luôn tìm cách đi ngược lại lợi ích dân tộc. Họ chẳng có gì trong tay ngoài đức tin của một bộ phận giáo dân cuồng tín luôn đặt lợi ích tín ngưỡng, lợi ích nước chúa lên trên lợi ích dân tộc. Họ luôn khôn khéo đứng sau lá chắn của tín đồ và sẽ phủi tay rất nhanh nếu tín đồ vi phạm pháp luật.

Hãy nhìn lại mà xem, mấy năm nay ở Giáo Phận Vinh đã xảy ra biết bao vụ việc giáo dân quá khích bao vây trụ sở chính quyền, chiếm đất trường học để mở đường vào nhà thờ, bắt người trái pháp luật, chặn đường quốc lộ làm ách tắc giao thông, nhận tiền bồi thường rồi không chịu trả đất, ngăn cản con em đến trường... giới chủ chăn đã có ai đứng ra nhận trách nhiệm? Họ đều phủi tay, ấy là dân tự phát, dân làm dân chịu, nhà thờ không chủ trương. Chính quyền mời đến để cùng bàn bạc, họ không đến. Có đến thì đưa yêu sách đặt chính quyền vào thế khó.

Ai cũng biết, cứ mỗi lần như vậy giáo dân đều kéo đi từ nhà thờ, sau những lời rao giảng của giới chủ chăn mỗi ngày chủ nhật. Và cái cớ che đậy là những lúc chính quyền mắc phải sai lầm, khuyết điểm nào đó. Khi xưa, trong kháng chiến thì họ rào làng, tổ chức tự vệ công giáo, dựa vào thực dân. Còn bây giờ, trong điều kiện của tự do, dân chủ họ không cần giấu diếm mà ra hẳn lời kêu gọi hiệp thông, chỉ đạo thống nhất thời điểm, thống nhất hành động, có linh mục dẫn dắt, kêu gọi lật đổ cộng sản cứ như nhà thờ, giáo hội là một tổ chức chính trị đối lập, sống ngoài pháp luật.

Trước đây họ chối bai bải về sự móc nối với ngoại bang còn bây giờ Giáo phận đã tự đứng ra lập "quỹ bảo trợ" cho tín đồ xuống đường. Những kẻ thất sủng bỏ chạy sang Mỹ đã lập ủy ban vân động để quyên góp tiền yểm trợ gửi về cho Giáo phận và công khai mục đích lật đổ chế độ. Những tên xung kích trong giới dân chủ cuội như No-U đã len lõi trong các giáo xứ để xúi dục. Những kẻ quá khích đã mang theo gậy gộc để mồi lửa cho đám cháy... Tất cả rất bài bản.

Vậy đấy, nhưng để lòe bịp mọi người, những kẻ mặc áo thụng đen cùng giới dân chủ cuội lại bịp bợm rằng, đấy là ý muốn của nhân dân. Nhân dân nào vậy, đừng vơ quàng cả những người thuocj tôn giáo khác và lương dân vào đấy. Đừng vơ quàng cả hàng chục vạn dân miền Trung vào đó. Đừng tiếm danh Nhân Dân.

53 Nhận xét

15:09:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Tất cả đều nằm ở âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang, nhận những đồng đô la bẩn thỉu để bán rẻ đất nước.

21:34:00, 3 thg 10, 2016 Reply

"Nhân dân" là hai từ thiêng liêng lắm mà không phải muốn dùng thế nào cũng được đâu
đừng bao giờ lấy cái kiểu nhân danh "nhân dân" nếu như đó không phải là hành động của nhân dân
Hãy nhìn vào vụ biểu tình đi, xem mà xem kìa, xem thử thành phần tham gia biểu tình gồm những ai? hãy xem ai gây ra chuyện này? và những người không phải là giáo dân liệu có bao nhiêu người tham gia?

22:01:00, 3 thg 10, 2016 Reply

lợi dụng sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, lợi dụng chức trách của mình, các vị linh mục này còn kèm vào các bài thuyết giảng của mình những luận điệu hằn học, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng những khó khăn của ngư dân để kích động họ đấu tranh. Mà đỉnh điểm chính là vụ việc các giáo dân ở Nghệ An tiến hành tuần hành, gửi đơn kiện formosa mấy ngày vừa qua. Một vấn đề đặt ra ở đây, đó là ai sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất qua vụ việc này việc biểu tình ở đây mang lại lợi ích cho ai mong mọi người hãy suy nghĩ đến đừng đế cái đám dận chủ chúng lợi dụng mà gây ảnh hưởng đến lợi ích của mỗi người

22:03:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Nếu chúng ta liên tục theo dõi tình hình giáo xứ Vinh thời gian qua, chắc hẳn chúng ta không lạ gì với những hoạt động lợi dụng sự cố cá chết vừa qua để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng của các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. chúng lợi dụng nhân dân vì những mục đích riêng

22:06:00, 3 thg 10, 2016 Reply

sau vụ việc biểu tình này tôi chưa thấy cái lợi ở đâu toàn thấy tác hại Trước hết, họ sẽ mất thời gian, tiền bạc, công sức, những lợi ích trước mắt. Bỏ dở công việc đồng áng, kéo nhau sang tỉnh khác kiện tụng, vậy tiền đâu để họ tiếp tục duy trì sinh hoạt hàng ngày? Hay là cậy nhờ sự tài trợ của người khác, rồi lại phụ thuộc vào chúng, để chúng điều khiển họ?. mọi người tránh nhẹ dạ cả tin mà để cái đám dận chủ chúng lợi dụng thực hiện các hành động xấu,

22:22:00, 3 thg 10, 2016 Reply

một nhúm người, kể ra so với cái huyện đấy thì cũng đông, nhưng so với những vùng ảnh hưởng thì chẳng là gì, mà đòi nhân danh nhân dân. mà giáo hội cũng đâu có đứng ngoài vụ này, sự ảnh hưởng của các chứ sắc công giáo mới là nguyên nhân chính, chứ không phải vì tự phát trong dân.

22:40:00, 3 thg 10, 2016 Reply

nói đi phải nói lại việc kêu gọi nhân dân miền Trung tha thứ, bắt tay với Formusa để giải quyết vấn đề môi trường biển đâu phải là chuyện một sớm một chiều. nhưng mọi người cũng lên để ý tình hình chứ đừng để cái đám dận chủ chún kêu gọi kích động làm càn như vậy,

23:04:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Biết là lòng người bức xúc không yên nhưng động não tí là có thể cân đo đong đếm được cái lợi và cái hại của việc đi biểu tình gây rối ở ngay chính KCN Formosa này rồi! Một Bình Dương (2014) mà diễn ra tại FMS Hà Tĩnh nữa thì chỉ có những người dân địa phương chịu thiệt thòi thôi

08:37:00, 4 thg 10, 2016 Reply

  Nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì tốt đẹp? Mục đích của chúng chỉ đơn giản nhận tiền của ngoại bang và làm cho đất nước ta hỗn loạn, tiếp đó thế lực thù địch bên ngoài can thiệp… Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam.

14:37:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp được Giáo hoàng Biển Đức XVI bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa giáo phận Vinh thay cho Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên nghỉ hưu vào ngày 13 tháng 5 năm 2010. Đáng lẽ ra, với trọng trách của mình là chăn dắt đàn con chiên sống tốt đời đẹp đạo thì liên tục có những hành vi kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây sức ép cho chính quyền địa phương. Hành động đó là không thể chấp nhận được.

14:39:00, 4 thg 10, 2016 Reply

xin khẳng định rằng những kẻ tự khoác cho mình cái mác "dân chủ", nhà đấu tranh "nhân quyền", bảo vệ "dân oan" nhưng mục đích chính là chống phá Nhà nước.

14:39:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Còn nữa, Linh mục Đặng Hữu Nam, cha xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh, người cũng đã cầm đầu, tổ chức cho quần chúng giáo dân nhẹ dạ cả tin kéo nhau vào thị xã Kỳ Anh – Hà tĩnh để khiếu kiện Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa vào ngày 27 tháng 9 năm 2016.

14:41:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Và tất nhiên, khi quần chúng nhân dân có những thắc mắc, đòi hỏi chính đáng thì các cơ quan chức năng sẽ lập tức giải quyết. Cụ thể, ngay sau khi quần chúng nhân dân có thắc mắc, khiếu nại và nộp hồ sơ thì tòa án nhân dân (TAND) thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh đã tiếp nhận 506 hồ sơ của bà con ngư dân Hà Tĩnh và Nghệ An.

14:43:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Điều đáng nói ở đây, đó là khi công dân Việt Nam có những thắc mắc thì chỉ cần đến các cơ quan chức năng để trình bày thì sẽ được giải thích, tư vấn và hướng dẫn. Nhưng LM Đặng Hữu Nam lại nghĩ khác, ông ta nghĩ mọi việc cần phải làm lớn lên để gây sức ép cho các cơ quan chức năng giải quyết.

14:44:00, 4 thg 10, 2016 Reply

do vậy, ông ta đã yêu cầu các con chiên của mình phải bỏ hết các công việc hàng ngày như là: việc đồng áng, chăn trâu, cắt cỏ, đi làm kiếm tiền, đưa con em đến trường đi học…để đi theo ông ta, đi tìm công lý của ông ta.

14:46:00, 4 thg 10, 2016 Reply

linh mục Phêrô Trần Đình Lai - Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh – người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên của giáo xứ mình, phải làm sao cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình ÔN HÒA một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt. Toàn bọn linh mục cầm đầu cả.

14:51:00, 4 thg 10, 2016 Reply

trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/10/2016, hơn một ngàn giáo dân giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tại khu vực trụ sở Formosa để yêu cầu nhà máy này đóng cửa.

14:53:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Cùng thời điểm này, hàng ngàn người dân cũng đã đồng loạt kéo đến để gia nhập vào đoàn biểu tình. Chỉ sau hai giờ đồng hồ, số người tham gia biểu tình trước Formosa đã lên tới hơn 6 ngàn người và mỗi lúc một đông hơn.

14:55:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Với một lượng lớn quần chúng nhân dân tham gia biểu tình như vậy thì tình tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

14:58:00, 4 thg 10, 2016 Reply

KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình.

15:00:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Bơt phá hoại đi. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

15:20:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Họ không yêu đất nước ư, không phải vậy. Vì họ cũng là một bộ phận đã dựng nên đất nước này, bảo vệ đất nước này khỏi sự đô hộ, dày xéo của ngoại bang. Mới đây thôi, những năm 70 trong bom đạn ngút trời của tàu bay và pháo hạm Mỹ, người dân Kỳ Anh vẫn kiên cường bám đất, bám biển để thu gom từng hạt gạo nhuốm máu được tàu các nước chở đến cảng Hòn La đem vào chiến trường. Không ít ngư dân vùng biển Kỳ Anh đã giong buồm chở vũ khí theo "đường mòn" Hồ Chí Minh trên biển vào miền Nam.

15:21:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Câu chuyện một số giáo sĩ cực đoan trong đạo Công giáo đang lợi dụng chiếc áo thầy tu, lợi dụng Chúa và đức tin của quần chúng giáo dân đi ngược lại với lợi ích dân tộc, đi ngược lại với lời dạy của Chúa trong thời gian qua làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh tôn giáo này trong con mắt người dân cả nước.

15:32:00, 4 thg 10, 2016 Reply

dưới sự chỉ đạo của một số giáo sĩ giáo hạt Kỳ Anh, giáo phận Vinh, hàng nghìn giáo dân ở nhiều giáo xứ trong giáo phận Vinh đã tiến hành biểu tình gây mất an ninh trật tự tại địa bàn huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh, trước cửa công ty cổ phần Formosa. Đáng lên án quá.

15:35:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta đều biết sự cố môi trường do Formosa gây ra cho các tỉnh miền Trung là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Nhận thức được tầm quan trọng nên ngay khi sự việc xảy ra các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc để xác định nguyên nhân cũng như yêu cầu phía Công ty Formosa phải đền bù những thiệt hại đã gây ra cho người dân chịu ảnh hưởng rồi mà.

15:38:00, 4 thg 10, 2016 Reply

khi các cơ quan chức năng đã và đang từng ngày từng giờ cố gắng khắc phục những hậu quả mà nhân dân 4 tỉnh miền Trung gánh chịu thì đã xuất hiện một số cá nhân đã lợi dụng sự việc này để thực hiện các mưu đồ đen tối, thất vọng quá!

15:43:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Trong số người tham gia cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự vừa qua có sự tham gia của các giáo dân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố môi trường do Formosa gây ra.

15:45:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Nhưng đối với bộ phận này thì chính quyền các cấp đã có phương án hỗ trợ một cách hợp tình, hợp lý từ việc giải quyết đền bù theo đúng quy định cho đến tạo những điều kiện việc làm, hỗ trợ lao động sản xuất, thậm chí hỗ trợ cho con em của các ngư dân trong vùng bị thiệt hại trong quá trình học tập. Vì vậy, việc các giáo dân này tham gia biểu tình không phải là vấn đề đòi quyền lợi cho họ nữa mà là đã theo sự kích động, chỉ đạo của các vị chủ chăn.

15:47:00, 4 thg 10, 2016 Reply

không ai người ta tin là các đối tượng đó là những người có kiến thức chính thống và tiến bộ về dân chủ và thế là chẳng ai thèm quan tâm đến cái vấn đề dân chủ mà đám đó đề cập.

15:48:00, 4 thg 10, 2016 Reply

lại còn xuất hiện một bộ phận giáo dân chẳng hề có liên quan đến thiệt hại do sự cố môi trường gây ra cũng tham gia. Nếu như nhóm giáo dân bị ảnh hưởng trực tiếp tham gia cuộc biểu tình để đòi quyền lợi cho họ, thì cái nhóm giáo dân không liên quan này họ tham gia biểu tình nhằm mục đích gì? Ai là người đứng ra hô hào, kích động họ tham gia biểu tình gây mất an ninh trật tự?

15:49:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Câu trả lời chỉ có thể là do họ đã bị lợi dụng, họ đã bị các vị chủ chăn của mình dắt mũi nhằm thực hiện những âm mưu đen tối.

15:51:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Trước khi sự việc ngày 2/10 xảy ra, có thể thấy các vị chủ chăn đã “làm công tác tư tưởng” hết sức “kỹ càng” cho giáo dân của mình. Từ việc biến giáo đường thành nơi tuyên truyền những luận điệu sai trái đến dùng mạng intenet để kêu gọi giáo dân cũng như các quan thầy hải ngoại ủng hộ.

15:54:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Khi đã đến “nơi tập kết” thì những hình ảnh cho thấy tôn giáo đã bị các vị chủ chăn này lợi dụng triệt để như thế nào. Miệng thì tung lên mạng và la với đàn chiên là biểu tình ôn hòa trong khi ngấm ngầm kích động cho giáo dân trèo lên cả cổng công ty Formosa mà giơ cao ngọn cờ giáo hội như để ghi dấu ấn những “chiên tích” của cuộc biểu tình.

15:55:00, 4 thg 10, 2016 Reply

cái màn cầu nguyện được thực hiện ngay “tại hiện trường” mà các nữ tu tiến hành như tiếp lời kích động của các vị linh mục. Và đỉnh điểm của các hành vi gây mất an ninh trật tự là các giáo dân còn tấn công lại lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

15:56:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Những hình ảnh này đã làm ô uế giáo hội trên quê hương Việt Nam yêu dấu. Nếu mang danh là một công dân nước Việt, là con Chúa thì mỗi giáo sĩ, giáo dân cần thấu hiểu bản chất và những hành động mình đang làm đừng đánh mất đi hình ảnh tốt đẹp mà hàng vạn giáo dân con Chúa trên đất nước Việt Nam đã và đang xây dựng.

18:35:00, 4 thg 10, 2016 Reply

không thể phủ nhận gần một vạn quần chúng nhân dân là con số khá đông, tuy nhiên điều đó không chứng tỏ được là nhân dân ủng hộ các cuộc biểu tình để rồi mượn cớ gây rối này. đừng nhân danh cho ai cả khi chính những người nhân danh đó đang chống lại nhân dân

18:48:00, 4 thg 10, 2016 Reply

nhìn những hình ảnh quá khích của bà con giáo dân nghe theo một số cha xứ gây mất an ninh trật tự là không thể chấp nhận được. tôi tin chính quyền đang cố giải quyết sự việc trên mêm mỏng nhất có thể

20:00:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Rất nhiều người dân miền trung cũng ủng hộ với cách giải quyết của Đảng và Nhà nước ta, chấp nhận tiền bồi thường của formosa, những giáo dân ở ven biển miền trung không phải là không ủng hộ những chính sách đó. Nhưng một số giáo mục đã lợi dụng lòng tin của giáo dân để tuyên truyền những cái xấu xa, chống đối chính quyền.

21:13:00, 4 thg 10, 2016 Reply

các trang báo này còn tung hê cuộc biểu tình trái pháp luật trên thành một “chiến thắng”, “một hồi chuông cảnh báo cho chính quyền cộng sản”, qua đó kêu gọi giáo dân tại Kỳ Anh tiếp tục giữ vững “ý chí đấu tranh” và đẩy mạnh các hoạt động đối kháng với chính quyền địa phương. Có thể thấy, tất cả những thủ đoạn này không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn.

21:43:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Câu hỏi đặt ra là Ai là người hưởng lợi trong các vụ kiện đối với Formosa thi câu trả lời ở đây chính là những kẻ cầm đầu Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi,…bởi không có lợi thì bọn chúng không bao giwof làm, không bao giờ mà lại bất chấp pháp luật đốc hết sức vì dân như thế đâu, thậm chí bọn chúng có thể bị ngồi tù bởi những hành động này. Chẳng qua các vị kinh mục và giám mục này được tiếp tay bởi thế lực thù địch bên ngoài và được trả công bằng những đồng đôla mà thôi

21:57:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ mỗi chúng ta nhất là những người giáo dân đã lầm tưởng về những hành động cuãng như hoạt động của một số kẻ xấu xa Không thể chấp nhận được.Cần lên án. Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi!

21:57:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ mỗi chúng ta nhất là những người giáo dân đã lầm tưởng về những hành động cuãng như hoạt động của một số kẻ xấu xa Không thể chấp nhận được.Cần lên án. Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi!

22:02:00, 4 thg 10, 2016 Reply

những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội

22:13:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Qua vụ việc làm này mỗi chúng ta cũng phần nào thấy được, thực ra đây chỉ là những mưu đồ xấu xa của Giáo xứ Phú Yên dưới sự kích động của Linh mục Đặng Hữu Nam nhằm gây nên sự bất ổn trong lòng quần chúng nhân dân

17:05:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Những người tham gia biểu tình còn mang theo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung vu cáo, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước trong giải quyết những vi phạm của Công ty Formosa, đại loại như: Đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam”, “We need our sea”, “Tấn Dũng chó bán nước”, “Võ Kim Cự chết đi”, “Fomosa get out”, “Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân”,… Chúng ta cần thấy được âm mưu, ý đồ chính trị trong việc lôi kéo kích động biểu tình này

22:44:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Vậy thì vì sao? Câu trả lời nằm ở âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

22:48:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Dưới lời kêu gọi của Nguyễn Thái Hợp, cũng như lòng tin mù quáng mà giáo dân đặt vào chúa, vào linh mục Nguyễn Thái Hợp. Trong sự ngỡ ngàng của mọi người dân trên địa bàn, hàng nghìn giáo dân nơi đây đã kéo đến khu công nghiệp Hưng Nghiệp - Formosa tụ tập gây rối biểu tình. Trong quá trình tiến hành tụ tập đã không ít lần giáo dân nơi đây có những hành động đáp trả bằng gậy gộc, ném đá... vào lực lượng chức năng đang tiến hành nhiệm vụ.

22:52:00, 5 thg 10, 2016 Reply

dưới mưu đồ xấu xa, lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa Nguyễn Thái Hợp đã không ít lần kêu gọi xúi dục đồng bào giáo dân nơi đây tiến hành biểu tình tụ tập nhằm gây nên sự bất ổn, cũng như làm phức tạp hơn vấn đề Formosa gây áp lực cho chính quyền Việt Nam.

23:39:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Bọn dân chủ này đúng là không có não mà, sao chúng có thể có thể so sánh Hồ Tây với biển miền Trung nhỉ, nghe mà thấy kệch cỡm làm sao. Hiện tượng cá chết ra sao là do các nhà khoa học phân tích và trả lời chứ bọn dân chủ lấy căn cứ và hiểu biết gì mà đặt điều, xuyên tạc, đúng là đã ngu lại còn hay hớt.

14:55:00, 10 thg 10, 2016 Reply

Tôn giáo, nếu đúng như những gì Chúa dạy thì không bao giờ xâm phạm đến lợi ích của bất kì một người nào khác. Tuy nhiên, đồng bào công giáo ở Kỳ Anh, dưới sự dắt mũi của những phù thủy đội lốt linh mục đã và đang làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của tôn giáo. Nay còn đâu nữa hình ảnh giáo dân đoàn kết với lương giáo cùng nhau chống lại sự xâm lăng của kẻ thù, ngược lại, giáo dân giờ không còn phân biệt được đâu là thù đâu là bạn nữa rồi. Trong việc này, kẻ đáng trách nhất chính là lũ chủ chăn vô nhân đạo, lợi dụng giáo dân để mưu cầu những điều đê hèn, chạy đua chính trị. Và hơn hết, chính họ đang phản bội lại niềm mong mỏi của Chúa!

15:37:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Các cuộc biểu tình, gây dối, phản đối chính sách, hô hào đóng cửa Formosa của các giáo xứ đừng có nhân danh "nhân dân", đừng có lấy hai từ nhân dân ra để ngụy biện để làm lá chắn. Bởi chính những người dân bị thiệt hại kia, họ là những người trực tiếp bị ảnh hưởng nhưng họ đâu có đi biểu tình, họ vẫn bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối với Đảng, Nhà nước sẽ có những biện pháp khắc phục hậu quả, giúp người dân bị thiệt hại ổn định lại cuộc sống và nhận sự đền bù một cách hợp lý nhất và sớm nhất. Còn những vị chủ chăn kia lợi dụng vụ việc để kích động, lôi kéo những giáo dân cả tin để thực hiện mưu đồ chống phá đất nước của riêng mình. Cần truy cứu và xử lý những tên đầu sỏ này.

15:50:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Đúng vậy đấy, các cuộc biểu tình diễn ra không phải là xuất phát từ mong muốn của nhân dân và cũng không phải là việc nhân dân thực hiện mà là xuất phát từ âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương và Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ để lôi kéo các con chiên của mình thực hiện những hoạt động chống phá để sau mỗi cuộc biểu tình như vậy, các vị chủ chăn này lại ngồi thu và đếm những đồng tiền đô la của ngoại bang.

15:59:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Các vị chủ chăn ở giáo phận Vinh này gây ra quá nhiều tội ác rồi, xúi bẩy tiến hành quá nhiều hoạt động chống phá Nhà nước, mất trật tự an ninh xã hội ... vậy mà các vị chủ chăn này cứ đổi vạ cho nhân dân, dân làm dân chịu... Thiết nghĩ chẳng lẽ lực lượng chức năng chịu bó tay, pháp luật Việt Nam không có hình phạt cho những kẻ chủ mưu, đứng đằng sau kích động, những lời tuyên truyền xủi bẩy giáo dân làm những việc sai trái. Mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc để mấy vị linh mục này không lộng hành chống phá được nữa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !