05/10/2016

ÔN HÒA LÀ ĐÂY?

Written By Lý Công on 05/10/2016 | 22:46

[Tọa Sơn]

Ngày 2/10 vừa qua, nhiều bà con giáo dân của huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tổ chức một cuộc biểu tình với quy mô lớn để nhắm vào trụ sở công ty Formosa. Cuộc biểu tình chính là đỉnh điểm sau những vụ biểu tỉnh, tụ tập động người lẻ tẻ trước đó do các cha xứ thuộc giáo phận Vinh phát động. Và theo một kịch bản đã được tập huấn sắn, những bức ảnh rồi clip đã được các đối tượng phản động nhanh chóng đăng tải lên các trang mạng để cập nhật tình hình.

Cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta khi xem những bức ảnh, những clip đó là gì? Không biết các bạn nghĩ sao nhưng chắc hẳn trong chúng ta đều nghĩ tới sự phức tạp, rối ren của tình hình các tỉnh miền Trung hiện nay. Tại sao vậy? Vì đây là lần đầu tiên có cuộc biểu tình với số người đông đến như vậy và cũng có nhiều đối tượng quá khích đến vậy. Nhưng với tôi, thì mọi việc vấn trong tầm kiểm soát. Và cuộc biểu tình vừa rồi là nỗ lực cao nhất của mấy ông cha phản động nhân danh chúa rồi. Cũng trong cuộc biểu tình vừa rồi các vị “cha” như Nguyễn Thái Hợp, Trần Đinh Lai hay Đặng Hữu Nam. Những vị cha “hổ vồ” này lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của bà con giáo dân và lẽ dĩ nhiên là cả tình hình cá chết ở các tỉnh miền Trung để lấy cớ gây ra các vụ biểu tình gây mất an ninh trật tự tại các tỉnh miền Trung. Để rồi khi nhìn những clip, những bức ảnh, chúng ta không khỏi xót xa thì bên kia bán cầu, không ít kẻ đang nhếch mép mỉm cười.

Và chính những kẻ đang nhếch mép kia cười mới khiến chúng ta vô cùng lo lắng. Vâng, cuộc biểu tình ngày 2/10 vừa qua đã được cho là lên tới đỉnh điểm khi mà trước đó đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình nhỏ, trước đó là việc linh mục Đặng Hữu Nam kích động người dân kéo đến nộp đơn kiện tại tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tất cả các sự kiện trên luôn được các linh mục và bọn phản động gắn cho hai chữ “ôn hòa”, mang tính chất dân sự để nhằm chống lại sự can thiệp của lực lượng công an cũng như của chính quyền địa phương. Nhưng rồi hai chữ “ôn hòa” mà bọn chúng gắn cho đã cởi áo, trở về đúng bản chất của nó sau sự kiện 2/10 vừa qua.

Vâng, một cuộc biểu tình tại một quốc gia có chủ quyền mà những người tham gia biểu tình lại mang theo cờ của một đất nước khác rồi sử dụng chính cán cở để tấn công vào lực lượng chức năng. Vâng, họ xỉ nhục chúa một cách khôn khéo không thương tiếc là vậy. Rồi biểu tình ôn hòa, mà người biểu tình cầm ghế, cầm gậy tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự. Nhưng thực ra, các bạn hãy xem kỹ clip trên mạng sẽ thấy. Chỉ có một nhóm nhỏ gồm số ít người trong đó lại chủ yếu là phụ nữ tấn công lực lượng chức năng. Lực lượng chức năng nếu phản kháng trở lại thì chắc cả cả chục người phụ nữ, cố tình nằm la liệt kêu gào khóc thét thảm thiết để tạo lên những đoạn phim, những bức ảnh lay động lòng người. Vâng, “ôn hòa” là đây.
 


Sử dụng ghế, gậy và cả cờ nước chúa tấn công lực lượng CSCĐ

Còn khi lực lượng cảnh sát cơ động rút lui không muốn xô xát với người dân thì các thế lực phản động lại hả hê tung hô kiểu Formosa thất thủ. Vâng, xin thưa, nếu coi đây là một sự thất thủ, thì nước Mỹ, xứ dân chủ tự do đã có nhiều sự kiện còn thất thủ hơn nhiều. Đơn cử như cuộc bạo loạn tại bang North Carlina đã khiến chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau sự việc cảnh sát bắn chết người da đen. Trở lại chủ đề chính, một câu hỏi muôn thuở, lũ rân chủ và bọn phản động giả vờ ngu hay thật sự chúng ngu thật. Mục tiêu của lực lượng cảnh sát cơ động không phải là ngăn bằng được đoàn người biểu tình có những hành động quá khích dưới sự chỉ đạo của các cha. Mà nhiệm vụ chính của họ là giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, họ không phải cố sống cố chết đối đầu với người dân, cố sống cố chết cầm khiên bảo vệ cái cổng của nhà máy. Họ lập ra một ranh giời đỏ, để cho những người biểu tình khi vượt qua làn ranh giới này thì mọi biện pháp mới được triển khai.
 


Tranh thủ chụp ảnh để tung lên mạng với những  tiêu đề như Formosa thất thủ

Có lẽ, nhận thức được điều này, nên những kẻ quá khích sau khi cố gắng “chiếm” được cái cổng của nhà máy thì đã nhanh chóng vẽ bậy lên cổng, nhanh chóng chụp ảnh để tung lên mạng trước khi lực lượng cảnh sát cơ động có thể thiết lập lại trật tự bất cứ lúc nào. Nếu chỉ coi việc chiếm một cái cổng là thành công, và Formosa đã thất thủ mà bọn phản động đã hả hê đến vậy, thì tôi đánh giá cao việc đám này thủ dâm tinh thần khá tốt. Và tôi cũng thiết nghĩ chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng cảnh sát cơ động đã ứng xử mềm dẻo trong tình huống trên, không để sự việc nào đáng tiếc đã xảy ra. Cảm ơn sự chịu đựng của các anh!

Kết thúc bài viết, thực sự khi nhắc tới hai chữ “ôn hòa” mà người tôi lại nổi da gà. Nhìn sang Syria thì các lực lượng “ôn hòa” do Mỹ và phương Tây xây dựng chẳng khác gì đám khủng bố, nhân tố quan trọng cùng IS tàn phá đất nước này. Nhìn xa hơn một tẹo là đất nước Ucraina cũng chỉ sau một cuộc biểu tình “ôn hòa” tại quảng trường Maidan mà đã khiến một đất nước xinh đẹp với kinh tế phát triển bậc nhất trong khối các nước SNG trở nên kiệt quệ và chìm sâu vào nội chiến. Vâng, nỗi lo hai chữ “ôn hòa” dưới bàn tay của đám phản động cùng các thế lực thù địch luôn hiện hữu, nhất là sau sự kiện 2/10 vừa qua.

16 Nhận xét

21:44:00, 6 thg 10, 2016 Reply

thơ nhuq một số nguồn tin được biết thì sau khi bơm tiền mua chuộc các linh mục để các linh mục chỉ đạo, kích động giáo dân hoạt động chống phá đã tổ chức ăn mừng thành công cho đợt tập dượt, phô trương lực lượng khá thành công khi đội ngũ Linh mục tay sai đã mua chuộc và số chân rết trên địa bàn quyền đã thực hiện khá quy mô (như xây dựng kịch bản khá chu đáo, công tác hậu cần thì đã có fly came, cờ Vatican…). không có cái gọi là ôn hòa ở đây đâu,

22:28:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Không biết các bạn nghĩ sao nhưng chắc hẳn trong chúng ta đều nghĩ tới sự phức tạp, rối ren của tình hình các tỉnh miền Trung hiện nay. Tại sao vậy? Vì đây là lần đầu tiên có cuộc biểu tình với số người đông đến như vậy và cũng có nhiều đối tượng quá khích đến vậy.

22:43:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Chuyện biểu tình, tụ tập giờ đây đối với giáo dân Hà Tĩnh, Nghệ An nó thành cái căn lề, rập khuôn mà những người chủ chăn, đứng đầu luôn luôn âm thầm lợi dụng đem và ban những thứ tội lỗi reo rắc vào đám con chiên khờ dại.Hãy yêu nước bằng cách nhìn, bằng sự tỉnh táo chứ đừng yêu nước rồi hại nước. Có được gì trong sáng nay hay chỉ đó là một mưu đồ chính trị cho những kẻ chuyên dắt mũi, âm thầm chọc gậy bánh xe

23:50:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Trước đây tôi tôn trọng nhưng người công giáo lắm. Nhưng chứng kiến nhưng gì người công giáo làm trong năm nay một số người theo công giáo đã khiến suy nghĩ của tôi dần thay đổi, có những người của công giáo họ đã chết vì tiền,chết vì bị lợi dụng để bán rẻ tổ quốc, đồng bào

10:06:00, 7 thg 10, 2016 Reply

nhìn nhận qua những gì những giáo dân của chúng ta đã và đang làm trong thời gian qua thực sự rất buồn và xót xa khi họ có những hành động như vậy. Rõ ràng họ đã bị kishc động đến mức gần như cao nhất và hành động như vậy, nếu như coi đây là ôn hòa thì yếu tố ôn hòa ở đâu khi hô hào, leo tường vượt rào và cả đánh công an quân đội nữa. chúng ta không quen với hình ảnh này của giáo dân

10:18:00, 7 thg 10, 2016 Reply

nếu nhìn những hình ảnh này và chứng kiến tận mắt. chứng kiến những gì liên quan phản ánh về hành động của họ làm thì không thể nào mà chấp nhận được luận điệu cho rằng là ôn hòa. rõ ràng chưa có cuộc biểu tình nào là ôn hòa ở đây cả, nếu là ôn hòa thì hành vi đánh công an thì là sao? chẳng lẽ đánh trong ôn hòa hả

23:00:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Tất cả các sự kiện trên luôn được các linh mục và bọn phản động gắn cho hai chữ “ôn hòa”, mang tính chất dân sự để nhằm chống lại sự can thiệp của lực lượng công an cũng như của chính quyền địa phương. Nhưng rồi hai chữ “ôn hòa” mà bọn chúng gắn cho đã cởi áo, trở về đúng bản chất của nó sau sự kiện 2/10 vừa qua.

23:03:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Dưới bàn tay đạo diễn của Nguyễn Thái Hợp, "Nhóm Đức tin và Văn hóa", lớp “Thần học giáo dân”, "Lễ Hội Giáng Sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt", "Phòng khám từ thiện Mai Khôi để chăm sóc và chữa trị những bệnh nhân HIV/AIDS", những chuyến đi khám bệnh cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa và vùng cao... đã tô vẽ thêm bộ mặt nhân đức của một đức cha.

21:47:00, 9 thg 10, 2016 Reply

tôi cũng rất sợ hai từ "ôn hòa" mà các nước phương tây đêm tới. vì chúng ta đều biết những con quỷ dữ luôn đội lốt thiên thần mà. sau sự ôn hòa đó chính là sự toan tính của đám rận chủ mà cụ thể ở đây là các cha

22:23:00, 9 thg 10, 2016 Reply

tác giả nói khá đúng. bọn rân chủ này có khả năng siêu việt trong việc thủ dâm tinh thần. chiếm có được cái cổng thôi mà chụp ảnh khoe như đúng rồi, thử bước vào nhà máy xem, nằm bệt dưới đất ngay

16:01:00, 10 thg 10, 2016 Reply

Ôn hòa đéo gì bọn mang danh chúa ấy. Bọn chúng vơ danh chúa vào thực chất là để lấp liếm đi bản chất lưu manh và thèm tiền khát của mà thôi. Tin chắc rằng đi biểu tình như này từ bọn cầm đầu đến giáo dân đều được chia chác tiền, cha ăn nhiều, con chiên ăn ít. Chỉ có tiền mời làm mấy thằng cha linh mục ấy điên cuồng hoạt động ngu xuẩn vậy chứ.

15:37:00, 23 thg 10, 2016 Reply

bẩn chất chính là cuộc biểu tình tại một quốc gia có chủ quyền mà những người tham gia biểu tình lại mang theo cờ của một đất nước khác rồi sử dụng chính cán cở để tấn công vào lực lượng chức năng, hô hào khẩu hiệu chống Đảng chính quyền và chẳng hề thể hiện bất cứ hành dộng nào về môi trường. Ôn hòa ư, sự hỗn loạn ở các nước trên Thế giới đã chính là tấm gương cho sự ôn hòa ban đầu đấy thôi.

09:12:00, 31 thg 10, 2016 Reply

Mồm thì luôn nói rằng Tbiểu tình "ôn hòa", nhưng chúng ta đã thấy rõ qua cuộc biểu tình , ta có thể thấy rõ sự ôn hòa đó như thế nào qua những bức ảnh đó, thật là nực cười với luận điệu của bọn chúng. Gậy gộc, ghế, cờ...cái gì có là chúng mang ra tấn công lực lượng cảnh sát cơ động.

10:53:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Thời gian gần đây nổi lên rất nhiều cuộc tụ tập đông người, biểu tình gây dối, phá phách làm mất trật tự an ninh, các cuộc khởi kiện.... ở các tỉnh Miền Trung. Điểm chung lại hóa ra thời gian gần đây do một số vị linh mục nổi lên, đứng đằng sau các vụ biểu tình gây dối, kích động, lôi kéo và dùng tiền mua chuộc bà con giáo dân tham gia, lợi dụng lòng tin và sự tôn sùng của bà con vào các vị chủ chăn này mà các vị chủ chăn đã thực hiện âm mưu đen tối, chống phá nhà nước để sau mỗi hoạt động thu về cho mình những khoản tiền rất lớn. Thật là loạn chứ làm gì có sự ôn hòa.

11:01:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Mục đích của các vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp, Trần Đinh Lai hay Đặng Hữu Nam... là kích động gây ra bạo loạn, làm xấu đi hình ảnh của đất nước, vu cáo cho chính quyền Nhà nước và khi các lực lượng an ninh không giữ được bình tĩnh hoặc có bất kỳ một hành động quá khích nào đi quá nguyên tắc nghề nghiệp là bọn chúng lại có cớ để xuyên tạc, bịa đặt. Mọi người hãy nhìn những bức ảnh trên, vậy mà các nhà dân chủ vẫn kêu rằng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách "ôn hòa" đây. Chúng quay video, chụp ảnh tung lên mạng thông tin nhằm lập chiến tích gây loạn và phá hủy hình ảnh đất nước Việt Nam để nhận tiền công, tiền thưởng từ các thế lực thù địch đây mà.

11:10:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Tất cả những diễn biến của cuộc biểu tình đã nằm trong kịch bản xây dựng sẵn của các vị linh mục bán nước Nguyễn Thái Hợp, Trần Đinh Lai hay Đặng Hữu Nam.. hết cả rồi. Các bà con quá khích này đã bị các vị linh mục này mua chuộc, dụ dỗ để thực hiện âm mưu của bản thân mình. Tôi đâu thấy có một sự ôn hòa nào đâu, tụ tập quá đông người rồi trèo tường, cờ gậy, phá cổng... những bà con này và các vị chủ chăn không tuân thủ theo pháp luật, không hành động theo những gì chúa dậy, ở đây chỉ thấy sự hả hê của mấy vị chủ chăn vì đã xúi giục được bà con giáo dân thực hiện được đúng âm mưu. Sớm muộn các vị chủ chăn này cũng phải được đưa ra ánh sáng để người dân nhìn rõ bộ mặt thật và phải bị trừng trị theo đúng pháp luật, trả giá cho những gì mình gây ra cho đất nước.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !