10/10/2016

CÁ ƠI!

Written By Lý Công on 10/10/2016 | 22:23

 [Lúa]

Mấy ngày nay, dư luận cả nước xôn xao vì hàng chục tấn cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây mà chưa rõ nguyên nhân. Các cơ quan chức năng, công nhân, người dân đã phải vất vả thu vớt nhanh chóng số cá này để tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới hoạt động thường ngày của nhân dân. 
 
Cá chết bốc mùi, nổi trắng ven Hồ Tây từ ngày 1-3/10 (Nguồn: Internet)

Căng sức thu vớt xác cá chết (Nguồn: Internet)

Câu chuyện đáng ra cũng chẳng có gì nhưng nó làm bản thân Lúa thấy cũng bức xúc, bất công lắm lắm. Ngược dòng thời gian, chúng ta cùng về với thời điểm sáu tháng trước ở Hà Tĩnh, một sự việc tương tự xảy ra, hàng chục tấn cá chết nổi trắng ven biển mà chưa rõ nguyên nhân (sau đó cơ quan chức năng đã công bố lý do cụ thể).
 
Cá chết hàng loạt tại ven biển Hà Tĩnh hồi tháng 4/2016 (Nguồn: Internet)
Ngay sau sự việc cá chết hàng loạt ở ven biển Vũng Áng thì các ông, các bà “dân chủ, nhân quyền” đồng loạt hô hào biểu tình ở khắp nơi, băng-rôn, khẩu hiệu thì cứ phải gọi là hoành tráng lắm. Nào là đả đảo chính quyền, nào là đòi cá không cần thép, nào là bảo vệ môi trường trong sạch… Xin thưa các ông, các bà “dân chủ, nhân quyền”, cá chết hàng loạt như thế các ông bà bức xúc cũng đúng thôi, tôi còn bức xúc nữa là! Thế nhưng hô hào nhau mượn cớ biểu tình làm loạn thì đúng là chỉ có những con người mang đậm nét “dân chủ, nhân quyền” như kiểu các ông bà mới làm được. Tôi là tôi cũng nể đôi phần. Ấy thế mà đúng nửa năm sau tôi mới vỡ lẽ hóa các ông bà toàn một lũ ăn tục nói phét, lừa đảo trắng trợn. 
 
Các nhà “dân chủ” vì môi trường tập hợp biểu tình làm loạn tại Hà Nội hồi tháng 5/2016 (Nguồn: Internet)

Đấy! Cá Hồ Tây chết hàng loạt đấy, hơn 200 tấn chứ có ít đâu. Người người bảo nhau thu vớt cá tránh để ươn thối làm ảnh hưởng đến môi trường sống, cơ quan chức năng thì căng sức, gồng mình dùng mọi biện pháp cứu bằng được số cá còn lại. Thế nhưng, đau buồn thay, những lúc như thế, nào có thấy bóng dáng của những con người “dân chủ, nhân quyền”, những con người luôn ra rả miệng kêu luôn sẵn sàng hành động vì môi trường sáu tháng trước đó đâu. Đây chẳng phải là cơ hội tuyệt vời để các người hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, để thể hiện tình yêu quê hương đất nước hay sao?! Chả hay các ông bà đang ăn chơi nơi đâu, có thấy cái khung cảnh khổ sở của nhân dân lúc này. Một hành động, một động thái nhỏ vì môi trường cũng nào có thấy. 

Hơn nữa, về mặt truyền thống, hoặc theo thói quen, với những vụ việc kiểu tương tự như thế này đáng ra là các nhà “dân chủ” tài ba sẽ bảo nhau cùng tập hợp biểu tình làm loạn thành phố mới đúng chứ nhỉ! Vừa là hoạt động thư thái đầu óc, vừa lao động chân tay, vừa đi dạo hô hào, gào thét cho mất trật tự phố phường, đã thế về lại có thêm chút thu nhập mà có cái bỏ vào miệng. 

Như vậy, lật lại vấn đề, khi xét cho cùng thì trong từ điển của các ông bà làm gì có khái niệm “hành động bảo vệ môi trường”, nó chẳng qua cũng chỉ là cái cớ, cái lý do để các nhà “dân chủ, nhân quyền” - những con rối hợp thức hóa các “lễ hội làm loạn”, kiếm thêm vài đồng cơm từ chủ cấp phát cho đó mà thôi. Thực sự thất vọng ghê gớm. 

Đôi điều nhỏ tâm sự của Lúa với các nhà “dân chủ, nhân quyền” thế thôi. Làm gì thì làm, đừng kiểu treo đầu dê bán thịt chó, ăn không nói có, tổ chức “phá rối” theo kiểu đầu voi đuôi chuột như thế. Mất mặt lắm!

14 Nhận xét

22:30:00, 10 thg 10, 2016 Reply

Vấn đề môi trường biển chưa giải quyết xong thì giờ ngay tại thủ đô và ở hồ rộng nhất thủ đô lại có những vấn đề vô cùng nhức nhối, cá chết trắng ở Hồ Tây, thật là chính quyền chức năng cần phải vào cuộc

22:49:00, 10 thg 10, 2016 Reply

Kích động dựa dẫm sự kiện luôn là công thức chung của những kẻ phản động.

08:51:00, 12 thg 10, 2016 Reply

sự việc cá chết xảy ra tại Hồ Tây hoàn toàn không liên quan đến FMs bởi vì có những lí do khách quan mà chúng ta nhìn thấy như vậy, nếu đánh đồng nó với nhau là một sự ngu xuẩn. cá chết ở Hồ Tây được đánh giá là do ý thức của con người quá kém xả nước thải bừa bãi và sự thay đổi của môi trường làm cho xảy ra hiện tượng như vậy.

21:23:00, 12 thg 10, 2016 Reply

lật lại vấn đề, khi xét cho cùng thì trong từ điển của các ông bà làm gì có khái niệm “hành động bảo vệ môi trường”, nó chẳng qua cũng chỉ là cái cớ, cái lý do để các nhà “dân chủ, nhân quyền” - những con rối hợp thức hóa các “lễ hội làm loạn”, kiếm thêm vài đồng cơm từ chủ cấp phát cho đó mà thôi. Thực sự thất vọng ghê gớm.

22:25:00, 12 thg 10, 2016 Reply

cá ở biển chết thì chúng tha hồ kêu khóc. mà chết có hơn 100 tấn. cá ở hồ tây chết phát hơn 200 tấn thì chúng nó không nói gì. yêu cá, yêu môi trường thế sao không ra giúp một tay vớt cá lên cho đỡ ô nhiễm đi

22:29:00, 12 thg 10, 2016 Reply

thì cũng giống như kêu gọi bảo vệ chủ quyền biển đảo ý. cho ra trường sa 1,2 tuần là khóc đòi về ngay ấy mà. đấy cá chết hơn 200 tấn sao mà im re không có hành động gì thế

20:24:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Nếu được hỏi cụm từ nào hot nhất thời gian vừa qua, thì tôi mạnh dạn trả lời rằng đó là CÁ CHẾT. Nó được đẩy lên thành hot bởi sự đóng góp (dù có mệt mỏi nhưng cũng ko sao vì được nhân tiền đàng hoàng) của những nhà dự báo viên tự mới nổi, của những thầy phán tự xưng, rằng thế này thế kia, Mà tôi cũng đéo thể nào hiểu nổi, cá sống ở dưới nước, nó thiếu ô xi nó chết (theo như nhận định của chuyên gia về môi trường nhé) thì có liên quan mẹ gì đến chính trị mà tôi thấy xuất hiện mấy khẩu hiệu đòi minh bạch, đòi thế nọ thế chai, đòi đòi cái cc. Quá buồn cho lũ ngu học.

22:30:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Xin thưa các ông, các bà “dân chủ, nhân quyền”, cá chết hàng loạt như thế các ông bà bức xúc cũng đúng thôi, tôi còn bức xúc nữa là! Thế nhưng hô hào nhau mượn cớ biểu tình làm loạn thì đúng là chỉ có những con người mang đậm nét “dân chủ, nhân quyền” như kiểu các ông bà mới làm được

22:46:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Đây chẳng phải là cơ hội tuyệt vời để các người hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, để thể hiện tình yêu quê hương đất nước hay sao?! Chả hay các ông bà đang ăn chơi nơi đâu, có thấy cái khung cảnh khổ sở của nhân dân lúc này. Một hành động, một động thái nhỏ vì môi trường cũng nào có thấy.

08:44:00, 15 thg 10, 2016 Reply

cái gì mà "vì môi trường xanh" chứ, toàn một lũ ăn tục nói phét, lừa đảo trắng trợntoàn một lũ ăn tục nói phét, lừa đảo trắng trợn. To mồm nói rằng vì môi trường xanh- sạp- đẹp vậy thì lúc toàn dân đang rối bời thì bọn chúng làm gì chẳng phải chỉ giỏi đứng đấy bịa đặt xuyên tạc, kích động quần chúng thôi sao, sao chúng không cùng người dân vớt số cá bị chết kia lên để hạn chế ô nhiễm cũng như cứu sống số cá còn lại tỏng hồ. Cái lũ ăn tục nói phét sớm có ngày cũng sẽ bị trừn trị mà thôi.

23:22:00, 17 thg 10, 2016 Reply

cái đám dận chủ lại có cái cớ để thực hiện các hành động chống phá của mình, chúng đã xuyên tạc các thông tin, đã lấy cái cơ này đẻ nói về việc fomusa hà tĩnh việc cÁ chết ở hồ tây không liên quan gì đến việc cá chết ở fomusa cho nê mọi người cần cảnh giác trước những thông tin này, cái đám dận chủ chúng chỉ muốn thực hiện các hành động chống phá mà thôi,

10:56:00, 23 thg 10, 2016 Reply

hãy đợi các cơ quan chức năng đưa ra kết luận cuối cùng rồi hãy phán xét, cứ lên mạng đọc tin từ những nguồn ko chính xá rồi suy diên linh tinh thì ko phải người có tầm nhìn xa trong rộng đâu!! bên cạnh đó các cơ quan chức cần gấp rút các biện pháp làm sạch môi trường nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng cho vùng nước ô nhiễm! khẩn cầu!!

10:57:00, 23 thg 10, 2016 Reply

hãy đợi các cơ quan chức năng đưa ra kết luận cuối cùng rồi hãy phán xét, cứ lên mạng đọc tin từ những nguồn ko chính xá rồi suy diên linh tinh thì ko phải người có tầm nhìn xa trong rộng đâu!! bên cạnh đó các cơ quan chức cần gấp rút các biện pháp làm sạch môi trường nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng cho vùng nước ô nhiễm! khẩn cầu!!

20:11:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Hành động bảo vệ môi trường thì phải là hành động, là những hoạt động thiết thực như tiến hành tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom xác cá tại Hồ Tây... Đó chính là những hành động bảo vệ môi trường. Tôi chưa bao giờ coi hành động của các đối tượng dận chủ như hô hào biểu tình, công kích chế độ là hành động bảo vệ môi trường. Tôi chỉ coi những hành động đó là hành động phá hoại môi trường chứ không phải là hành động bảo vệ môi trường. Trong khi các cơ quan chức năng tiến hành thu gom cá chết hồ tây thì những nhà bảo vệ môi trường rởm đang xuất hiện ở đâu? Tất nhiên là họ ở nhà để không bị ngửi mùi cá chết chứ còn ở đâu. Thực chất thì họ không hề có ý định bảo vệ môi trường.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !