11/10/2016

CÂU CHUYỆN TRONG TƯ DUY VỀ LÃNH ĐẠO TRẺ HIỆN NAY

Written By Lý Công on 11/10/2016 | 13:51

[Cỏ úa]

Không biết từ bao giờ và từ khi nào ở trên đất nước Việt Nam mình, việc có lãnh đạo trẻ tuổi trong các cơ quan quyền lực Nhà nước, chính quyền lại khiến dư luận xã hội xôn xao như thế. Câu hỏi này đã được đặt ra khi tôi đọc được những loạt bài báo với tiêu đề: “Bí thư huyện ủy 33 tuổi là “con ông lớn” nào? Trước dư luận rằng ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư Huyện ủy tỉnh Quảng Ngãi là con ông cháu cha. Nhưng cuối cùng thì không phải vậy, vì cha ông Vy là ông Nguyễn Duy Chanh chỉ là một phóng viên đài huyện.
Có những lý do “xôn xao” bởi cái lý lẽ của người đời rằng thì là: Lãnh đạo trẻ như thế chắc phải là con cụ này, cụ kia chứ chẳng có tài cán gì; trẻ như vậy thì làm sao mà lãnh đạo, chỉ đạo được; già còn chưa ăn ai chứ là trẻ,... vv
 
Chúng ta cần phải có niềm tin vào thế hệ những người trẻ tuổi của đất nước hôm nay
Nói chung, trong xã hội hiện nay, người ta nói quá nhiều về vấn đề này, nhiều khi là sự phê phán, bình phẩm một cách quá đà. Nếu như chúng ta thực sự khách quan, toàn diện hơn cũng như công tâm hơn trong cách nhìn nhận vấn đề thì câu hỏi đặt ngược lại cho tất cả phải là: Từ bao giờ và từ khi nào trong tư duy nhiều người, lãnh đạo nhất thiết phải là người già chứ không phải là lớp trẻ? Tư duy tuổi của lãnh đạo nhất thiết phải già, phải chăng đó là sự bảo thủ, cổ hủ trong cách tư duy phát triển, tư duy nguồn nhân lực lãnh đạo hay không?

Như chúng ta đã biết, Việt Nam đang trong quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, quá trình đi trên con đường kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với sự lãnh chỉ đạo ngày càng sát sao, công tâm, toàn diện của Đảng, Nhà nước. Và một Việt Nam như thế rất cần một sức bật thật lớn để có thể vươn cao, vươn xa trên con đường phát triển tới tương lai, như vậy thì sức bật ấy sẽ lấy từ đâu nếu đó không phải là nhiệt huyết tuổi trẻ, tư duy đột phá dám nghĩ dám làm, sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ. Hơn thế nữa, ai dám bảo rằng người trẻ thì không tài năng, không có kinh nghiệm? Có câu “Tre già măng mọc”, “Sống lâu và sống nhiều hoàn toàn khác nhau”. Chưa chắc người có tuổi đã có kinh nghiệm nhiều hơn người trẻ tuổi nhưng từng trải, học hỏi nhiều, va chạm nhiều, có tố chất,...

Do vậy, chúng ta không nên phiến diện, bảo thủ trong cách tư duy tuổi đời để đánh giá về một con người nào đó đặc biệt là với vị trí lãnh đạo. Hãy nhìn vào những gì người ta làm, người ta cống hiến trong cả quá trình để đánh giá chứ đừng một chiều như vậy. Người có tuổi chưa chắc đã có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức bằng những người trẻ vừa có tài, có tâm, có sự đột phá. Mà người lãnh đạo thì đòi hỏi rất lớn ở tài năng, ở cái tâm và cái tầm. Trong thời đại hôm nay, thì sự đột phá, sáng tạo của người trẻ lại có một vai trò quan trọng ghê gớm. Ngược lại, sự bảo thủ và trì trệ chỉ góp phần kìm hãm sự phát triển của xã hội, của đất nước mà thôi.

Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều gương những người trẻ mà tầm lãnh đạo và những thành tựu, phong thái của họ khiến chúng ta cũng như quốc tế ngưỡng mộ: Điển hình như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với cái tâm, cái tầm vượt trội, năng động, khí thế, hảo sảng; đó là đồng chí Nguyễn Xuân Anh Bí thư Thành ủy Đà Nẵng với phong thái rất trẻ trung, rất đột phá, đó là đồng chí Võ Văn Thưởng hiện là Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương với vẻ ngoài giản dị, điềm đạm... và còn rất rất nhiều những người trẻ nữa là tấm gương  muôn đời trong lịch sử như Trần Quốc Toản (năm 15 tuổi đã thu nạp quân chống giặc ngoại xâm). Hay như Chủ tịch Hồ Chí Minh (năm 21 tuổi đã rời bến Nhà Rồng đi tìm đường cứu nước). Những tấm gương tuổi trẻ, tài cao của đất nước Việt Nam chúng ta muôn đời không thiếu. Theo đúng phong cách trí tuệ Việt Nam là anh hùng xuất thiếu niên. 

Trong thời đại hôm nay, chúng ta đáng lẽ ra phải cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì sự xuất hiện của những gương mặt trẻ trong bộ máy lãnh đạo Nhà nước, chính quyền mới đúng. Chứ chúng ta không nên bảo thủ với tư duy cũ xưa rằng lãnh đạo cứ phải là người già. Tư duy như thế sẽ kìm hãm và giam cầm sự phát triển của một Việt Nam ngày càng tươi mới mà thôi./.

57 Nhận xét

14:31:00, 11 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam đang trong quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, quá trình đi trên con đường kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với sự lãnh chỉ đạo ngày càng sát sao, công tâm, toàn diện của Đảng, Nhà nước. Và một Việt Nam như thế rất cần một sức bật thật lớn để có thể vươn cao, vươn xa trên con đường phát triển tới tương lai, như vậy thì sức bật ấy sẽ lấy từ đâu nếu đó không phải là nhiệt huyết tuổi trẻ, tư duy đột phá dám nghĩ dám làm, sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ. Chúng ta cần tin tưởng hơn nữa những gương mặt trẻ trong bộ máy lãnh đạo Nhà nước.

15:16:00, 11 thg 10, 2016 Reply

Trong thời đại hôm nay, chúng ta đáng lẽ ra phải cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì sự xuất hiện của những gương mặt trẻ trong bộ máy lãnh đạo Nhà nước, chính quyền mới đúng. Chứ chúng ta không nên bảo thủ với tư duy cũ xưa rằng lãnh đạo cứ phải là người già. Tư duy như thế sẽ kìm hãm và giam cầm sự phát triển của một Việt Nam ngày càng tươi mới mà thôi.

23:19:00, 11 thg 10, 2016 Reply

trong xã hội hiện nay, người ta nói quá nhiều về vấn đề này, nhiều khi là sự phê phán, bình phẩm một cách quá đà. Nếu như chúng ta thực sự khách quan, toàn diện hơn cũng như công tâm hơn trong cách nhìn nhận vấn đề thì câu hỏi đặt ngược lại cho tất cả phải là: Từ bao giờ và từ khi nào trong tư duy nhiều người, lãnh đạo nhất thiết phải là người già chứ không phải là lớp trẻ? Tư duy tuổi của lãnh đạo nhất thiết phải già, phải chăng đó là sự bảo thủ, cổ hủ trong cách tư duy phát triển, tư duy nguồn nhân lực lãnh đạo hay không?

08:06:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan, toàn diện về vấn đề này, có ái dám đảm bảo rằng tuổi trẻ thì không có tài cao, người trẻ tuổi thì không có khả năng làm lãnh đạo? Thế hệ trẻ chính là tương lai của đất nướcThế hệ trẻ chính là tương lai của đất nước, họ chính là lớp người kế tiếp các bậc cha ông để tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo vệ quốc gia dân tộc. Những người trẻ tuổi mà tài cao thì họ hoàn toàn có tư cách làm lãnh đạo chứ không nhất thiết phải là người lớn tuổi. Việt Nam chúng ta đang trên đà phát triển, chúng ta đừng vì những suy nghĩ, định kiến cổ hủ mà gây ảnh hưởng đến con đường phát triển của đất nước, của dân tộc.

15:39:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Trẻ hay già đâu phải là mấu chốt của vấn đề. Điều quan trọng nhất mà ta cần quan tâm là người đó làm lãnh đạo thì có giúp ích gì cho quần chúng nhân dân, cho Đảng và Nhà nước hay không. Hay chỉ là những nhà lãnh đạo bù nhìn. Trẻ mà có tài năng, có khả năng lãnh đạo thì còn gấp vạn lần những người già mà thiếu tài lực, đạo đức. Cứ người nào làm việc tốt, có hiệu quả, được nhân dân tin yêu thì đều có thể làm lãnh đạo!

23:28:00, 12 thg 10, 2016 Reply

chúng ta không nên phiến diện, bảo thủ trong cách tư duy tuổi đời để đánh giá về một con người nào đó đặc biệt là với vị trí lãnh đạo. Hãy nhìn vào những gì người ta làm, người ta cống hiến trong cả quá trình để đánh giá chứ đừng một chiều như vậy.

23:50:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Người có tuổi chưa chắc đã có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức bằng những người trẻ vừa có tài, có tâm, có sự đột phá. Mà người lãnh đạo thì đòi hỏi rất lớn ở tài năng, ở cái tâm và cái tầm. Trong thời đại hôm nay, thì sự đột phá, sáng tạo của người trẻ lại có một vai trò quan trọng ghê gớm. Ngược lại, sự bảo thủ và trì trệ chỉ góp phần kìm hãm sự phát triển của xã hội, của đất nước mà thôi.

10:13:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Người trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết muốn cống hiến sức mình, muốn thể hiện bản thân, dám nghĩ dám làm, tư duy mới, nhanh nhạy với thời cuộc, tuy nhiên vì còn trẻ nên nhiều vấn đề còn nhìn nhận chưa thật sự đúng đắn chưa lường trước được hậu quả cần phải có sự giúp đỡ của những bậc đàn anh đi trước.

15:12:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Niềm tin và lò xo vào thế hệ trẻ hôm nay với những gì tuyệt vời nhất, chúng tôi tin tưởng như vậy.

15:13:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Nhất định cần phải có và nên có sự giúp đỡ của các bậc đàn anh đi trước. Nhưng chúng ta nên tư duy mở về vấn đề này, không nên đóng như trước kia.

15:14:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Sự đột phá và cái tâm cái tầm đôi khi nó không đợi tuổi, đó là sự thật chúng ta luôn thấy rõ trong tiến trình lịch sử và những quy luật khách quan.

15:15:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Chính xác là như vậy, không nên có tư duy phiến diện khi nhìn nhận các vấn đề, phải thận trong đã đành những cũng cần có sự công tâm.

15:15:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Chính xác, chúng ta đo mọi thứ bằng chính những gì người đó có chứ chúng ta không đo bằng tuổi đời.

15:16:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Không nên để những hòn đá tảng ngăn cản những bước đi trên con đường đưa đất nước tiến lên nhanh mạnh và chính xác.

15:17:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Câu hỏi đặt ngược lại rất hay, đây chính là sự lật đi lật lại của một vấn đề. nó trở nên ngày càng quan trọng và cần thiết.

15:18:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta cần vui mừng vì một đất nước Việt nam của chúng ta luôn là anh hùng xuất thiếu niên, điều đó ngày càng trở nên quan trong khi màu xanh tươi mới của tuổi trẻ đang dần gánh vác được những nhiệm vụ quan trọng của đất nước này.

15:19:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Sức bật của sự phấn đấu và cống hiến là nền tảng vô cùng quan trọng cho tương lai và vận mệnh dân tộc Việt Nam hôm nay.

15:49:00, 13 thg 10, 2016 Reply

người lớn tuổi lãnh đạo thì chúng nó nói là tham quyền cố vị, người trẻ làm lãnh đạo thì chúng nó nói là con ông cháu chau, là tham nhũng chạy chức mới lên nhanh được như vây. kiểu gì thì đám rân chủ chẳng nói được

16:37:00, 13 thg 10, 2016 Reply

đất nước đang phát triển từng ngày do vậy mà chúng ta cần những người lãnh đạo trẻ năng động dám nghĩ dám làm dám đổi mới. đấy chính là động lực để chúng ta phát triển hơn nữa, cải các hơn nữa

20:42:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Cứ thấy lãnh đạo trẻ là bắt đầu cắn tăm suy nghĩ: thằng này lại là con cháu ông nào rồi, chắc mất nhiều tiền lắm đây, bla bla. Không nên, các ông ạ. Giờ giới trẻ nó khác ngày xưa, được sinh ra trong văn minh, lớn lên trong sự phát triển không ngừng của xã hội, vậy thì người trẻ tuổi làm lãnh đạo là điều hoàn toàn có thể chứ. Chỉ cần có năng lực phù hợp, có khả năng lãnh đạo, thuyết phục người khác. Còn lại, càng trẻ càng ngon zai chứ làm đếu sao đâu mà. Các ông nhể?

22:49:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam đang trong quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, quá trình đi trên con đường kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với sự lãnh chỉ đạo ngày càng sát sao, công tâm, toàn diện của Đảng, Nhà nước

22:27:00, 14 thg 10, 2016 Reply

Có câu “Tre già măng mọc”, “Sống lâu và sống nhiều hoàn toàn khác nhau”. Chưa chắc người có tuổi đã có kinh nghiệm nhiều hơn người trẻ tuổi nhưng từng trải, học hỏi nhiều, va chạm nhiều, có tố chất,...

23:26:00, 14 thg 10, 2016 Reply

Nói chung, trong xã hội hiện nay, người ta nói quá nhiều về vấn đề này, nhiều khi là sự phê phán, bình phẩm một cách quá đà. Nếu như chúng ta thực sự khách quan, toàn diện hơn cũng như công tâm hơn trong cách nhìn nhận vấn đề thì câu hỏi đặt ngược lại cho tất cả phải là: Từ bao giờ và từ khi nào trong tư duy nhiều người, lãnh đạo nhất thiết phải là người già chứ không phải là lớp trẻ?

16:38:00, 15 thg 10, 2016 Reply

đã đến lúc cần tin tưởng và trao vận mệnh tuyệt đối cho những người con trẻ tuổi của đất nước để có thể tạo sức bật lớn nhất đến thành công.

16:39:00, 15 thg 10, 2016 Reply

chuẩn xác là như vậy, cái căn bản ở đây là tư duy mở, tư duy mở về vấn đề này thì lập tức sẽ có cái nhìn khách quan và toàn diện.

16:40:00, 15 thg 10, 2016 Reply

Chính xác là như vậy, chúng ta cần thay đổi căn bản về tư duy loogic và mọi thứ cho các vấn đề để cho ngày mai của đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

16:40:00, 15 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta đúng là đang cần sức bật , sức bật của sự tuyệt đối thành công, và mọi điều khác ở những người trẻ hôm nay.

16:41:00, 15 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta đang thấy đất nước thay da đổi thịt từng ngày do rất nhiều những tấm gương trẻ tuổi hôm nay cống hiến, chung sta ngày càng thấy tự học hơn về điều đó trong tương lai.

16:42:00, 15 thg 10, 2016 Reply

Chính xác là như vậy, chúng ta cần khách quan, công tâm và toàn diện hơn về vấn đề này.

16:43:00, 15 thg 10, 2016 Reply

Tuyệt đối phải tin tưởng vào sự chuyển giao này vì trước sau gì nó cũng diễn ra giống như một quy luật bất thành văn,

23:34:00, 20 thg 10, 2016 Reply

một Việt Nam như thế rất cần một sức bật thật lớn để có thể vươn cao, vươn xa trên con đường phát triển tới tương lai, như vậy thì sức bật ấy sẽ lấy từ đâu nếu đó không phải là nhiệt huyết tuổi trẻ, tư duy đột phá dám nghĩ dám làm, sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ. Hơn thế nữa, ai dám bảo rằng người trẻ thì không tài năng, không có kinh nghiệm? Có câu “Tre già măng mọc”, “Sống lâu và sống nhiều hoàn toàn khác nhau”. Chưa chắc người có tuổi đã có kinh nghiệm nhiều hơn người trẻ tuổi nhưng từng trải, học hỏi nhiều, va chạm nhiều, có tố chất,.

23:53:00, 20 thg 10, 2016 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh (năm 21 tuổi đã rời bến Nhà Rồng đi tìm đường cứu nước). Những tấm gương tuổi trẻ, tài cao của đất nước Việt Nam chúng ta muôn đời không thiếu. Theo đúng phong cách trí tuệ Việt Nam là anh hùng xuất thiếu niên.

11:05:00, 23 thg 10, 2016 Reply

chúng ta không nên phiến diện, bảo thủ trong cách tư duy tuổi đời để đánh giá về một con người nào đó đặc biệt là với vị trí lãnh đạo. Hãy nhìn vào những gì người ta làm, người ta cống hiến trong cả quá trình để đánh giá chứ đừng một chiều như vậy. tuy nhiên người trẻ cũng cần tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền bối chứ ko nên chủ quan duy ý chí!!!!

11:06:00, 23 thg 10, 2016 Reply

chúng ta không nên phiến diện, bảo thủ trong cách tư duy tuổi đời để đánh giá về một con người nào đó đặc biệt là với vị trí lãnh đạo. Hãy nhìn vào những gì người ta làm, người ta cống hiến trong cả quá trình để đánh giá chứ đừng một chiều như vậy. tuy nhiên người trẻ cũng cần tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền bối chứ ko nên chủ quan duy ý chí!!!!

15:10:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Tư duy đột phá sẽ bức phá tới thành công vang dội.

15:10:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta không nên phiến diện và bảo thủ trong cách tư duy. một lối mòn xưa cũ là không nên

15:11:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Sống nhiều và sống lâu là hai vấn đề rất khác nhau, điều đó cho chúng ta sự tư duy mở rất hay của vấn đề.

15:12:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta cần một sức bật Việt Nam đầy nỗ lực và to lớn hơn nữa, một Việ Nam toàn diện

15:13:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta cần phải tận dụng được những con ngườ tài năng theo đúng chất vấn đề là anh hùng xuất thiếu niên

15:14:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta luôn thấy những hình ảnh bao thế hệ anh hùng Việt Nam xuất thiếu niên muôn đời đáng được ngợi ca.

13:59:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Trong xã hội ta cứ như thể có cái gì đó ghen ghét nhau ấy, nếu không cẩn thận thì chiến lược lâu dài do chính chúng ta đang giùm nhau và giết nhau chứ không phải ai khác cả.

13:59:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Một Việt Nam cần toàn diện và đang toàn diện hướng về trước như vũ bão muôn đời, hãy đi và cứ đi như thế, đi thật nhanh và mạnh hơn nữa.

14:00:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Trong tư tưởng của chúng ta cần phả nhanh hơn và mới hơn trong tư duy. Nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến một vấn đề nữa đó là đội ngũ lãnh đạo trẻ rồi sau này họ sẽ làm ở vị trí đó rất lâu, nếu không cẩ thậ sẽ có tình trạng đó.

23:20:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Trong thời đại hôm nay, chúng ta đáng lẽ ra phải cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì sự xuất hiện của những gương mặt trẻ trong bộ máy lãnh đạo Nhà nước, chính quyền mới đúng. Chứ chúng ta không nên bảo thủ với tư duy cũ xưa rằng lãnh đạo cứ phải là người già.

23:30:00, 25 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, chúng ta rất cần lãnh đạo trẻ có năng lực, điều hành tốt công việc, phải công nhận rằng có rất nhiều người trẻ có năng lực thật, nhưng số đó là rất ít để có thể ngồi vào cái ghế và giữ vai trò của những người có kinh nghiệm dày dặn đã từng nắm giữ nó.

23:34:00, 25 thg 4, 2017 Reply

đấy là những chủ trương của nhà nước, và nó rất đúng trên lý thuyết, nhưng thực tế thì khác, nhiều công việc và có thể nói là hầu hết các công việc đều phải là người có kinh nghiệm già dặn mới có thể lãnh đạo được.

23:37:00, 25 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, lãnh đạo trẻ là việc rất cần thiết để thay đổi, tiếp bước lại các thế hệ đi trước, nhưng ở đây là trẻ chứ không phải là quá trẻ, bởi nhiều lãnh đạo bây giờ vẫn còn trong độ tuổi thanh thiếu niên, vừa mới trưởng thành mà đã được lên nắm giữ những vị trí cao, đặc biệt là trong công chức nhà nước, và điều đó phải đặt câu hỏi tại sao.

23:40:00, 25 thg 4, 2017 Reply

vẫn biết là trong thời đại đổi mới thì chúng ta cần phải có những nhà lãnh đạo trẻ tuổi, dám nghĩ dám làm, có tư duy đổi mới, bước đột phá, nhưng cần phải có sự kế thừa có chọn lọc, đó cũng chính quan điểm kế thừa của mác đã từng đúc rút từ lâu nay rồi.

23:42:00, 25 thg 4, 2017 Reply

có thể thấy, trong xã hội hiện nay, xuất hiện rất nhiều người trẻ tuổi lên làm lãnh đạo, nắm giữ những vị trí cực kỳ quan trọng, những vị trí mà từ trước đến nay chưa có ai trẻ tuổi nắm giữ, đặc biệt nó xuất hiện cũng tương đối nhiều trong các cơ quan nhà nước.

23:46:00, 25 thg 4, 2017 Reply

chính xác là như vậy, nhưng nhiều người trẻ có tài mà hơn được những người lãnh đạo đi trước là cũng hơi hiếm, hiện nay có rất nhiều người quen biết này nọ, nhiều người bổ nhiệm người thân, những người nhiều tiền lên nắm giữ vị trí cao cũng rất phổ biến.

23:48:00, 25 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, chúng ta rất cần những lãnh đạo trẻ tuổi, có tài, có năng lực thật sự, đi bằng chính năng lực của mình đi lên chứ không phải những người có nhiều tiền, có quan hệ mà lên làm lãnh đạo, bởi điều này xuất hiện tương đối nhiều trong xã hội hiện nay.

23:04:00, 26 thg 4, 2017 Reply

và cũng không nên để những bất cập trong xã hội, điển hình ở một số nơi hiện nay làm mất đi hình ảnh của người lãnh đạo, và sâu xa hơn là trách nhiệm dẫn dắt sự đi lên của một cơ quan, tổ chức nào đó.

23:06:00, 26 thg 4, 2017 Reply

chúng ta phải có cái nhìn nhận khách quan, toàn diện, người lãnh đạo trẻ tuổi nhưng phải có năng lực thật sự, phải đi lên bằng chính đôi bàn tay của họ, chứ nhiều người trẻ tuổi lên bằng quan hệ thì không thể chấp nhận được.

23:08:00, 26 thg 4, 2017 Reply

người nào có năng lực thật sự, đi lên bằng chính năng lực của bản thân, không nhờ vả vào ai, đó mới chính là một lãnh đạo thực sự, chứ không phải ai trẻ mà muốn lên là được, thực tế đã cho thấy rằng, nhiều người còn rất trẻ mà chưa có kinh nghiệm đã được bổ nhiệm lên lãnh đạo.

23:11:00, 26 thg 4, 2017 Reply

làm lãnh đạo thì phải xứng tầm, đúng chất của lãnh đạo, là người có hiểu biết sâu rộng, có năng lực thực sự, biết điều hành, tổ chức nhân sự, cũng như công việc của tổ chức đó.

23:13:00, 26 thg 4, 2017 Reply

nói chung là người nào làm lãnh đạo cũng được nhưng phải lãnh đạo được đơn vị, đúng chất của một thủ lĩnh, người già hay người trẻ thì cũng phải là người có tố chất, có năng lực thực sự.

23:17:00, 26 thg 4, 2017 Reply

có thể nói, trong xã hội có rất nhiều người tài giỏi, có năng lực thực sự, có người thì lên được lãnh đạo bằng chính năng lực của mình nhưng cũng có người thì được nâng đỡ mà lên, gây bất bình trong xã hội, và trong xã hội hiện nay có cái gọi là tư duy nhiệm kỳ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !