25/10/2016

FORMOSA CHỈ LÀ CÁI CỚ ĐỂ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

Written By Lý Công on 25/10/2016 | 22:01

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 6/4/2016, hiện tượng cá chết hàng loạt đã xuất hiện gần khu công nghiệp Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), sau đó lan rộng xuống các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây có thể coi là một thảm họa đối với môi trường biển miền Trung của Việt Nam. Trước tình hình trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã liên tiếp có những chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng và yêu cầu khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân. Trong đó, Thủ tướng đã khẳng định: “Không bao che bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào khi tìm nguyên nhân cá chết”. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, gần 100 nhà khoa học gồm các chuyên gia Đức, Israel, Nhật Bản cùng vào cuộc tìm nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển ở Việt Nam. 

Đến ngày 29/6/2016, ông Trần Nguyên Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Formosa thừa nhận chính công ty Formosa là thủ phạm gây ra sự cố môi trường làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung, đồng thời công khai xin lỗi Chính phủ và người dân Việt Nam trước các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, ông Trần Nguyên Thành đã khẳng định: “Chúng tôi tha thiết mong người dân rộng lượng và tha thứ. Bằng sự chân thành từ trái tim, sự nỗ lực tối đa trong giải quyết sự cố, chúng tôi mong sẽ nhận được sự cảm thông của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và cam kết có trách nhiệm liên quan đến xử lý ô nhiễm, bồi thường kinh tế cho người dân vùng cá chết”. Đồng thời, Formosa đã cam kết bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân, bồi thường xử lý môi trường biển với số tiền 500 triệu USD tương đương 11.500 tỷ đồng.
 
Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam
Trước các hành vi vi phạm pháp luật của Formosa, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền được bày tỏ, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc một cách chính đáng. Tuy nhiên, nếu thể hiện lòng “yêu nước”, “thương dân” như cái cách mà các nhà hoạt động “dân chủ” trên cả nước hay một số linh mục quá khích ở Nghệ An, Hà Tĩnh, thì chúng ta không thể chấp nhận được. Việc làm của những đối tượng này chẳng khác gì biến Formosa là cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Thứ nhất, Formosa đang là cái cớ để các nhà hoạt động “dân chủ”, “Mạng lưới Blogger” biên soạn, tán phát những thông tin, tài liệu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến những chính sách đền bù thiệt hại cho người dân 4 tỉnh miền Trung, làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua việc các nhà hoạt động dân chủ như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh,…liên tục đăng tải các thông tin có nội dung kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình phản đối Formosa nhưng thực chất lại là gây rối an ninh trật tự, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố.
 
Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lợi dụng Formosa kích động biểu tình

Thứ hai, Formosa đang là “bàn đạp” để các linh mục quá khích, phản động kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Trong đó, một số linh mục quá khích như: Antony Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp,…đã tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị của đất nước; kích động các giáo dân nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh; truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ lương - giáo; chia rẽ giáo hội với chính quyền nhân dân; kích động giáo dân biểu tình theo phương thức đấu tranh “bất bạo động”, gây rối trật tự công cộng.

Nguy hiểm hơn, số đối tượng này còn thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với các đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và cho số đối tượng này trú ngủ trong nhà thờ xứ do mình cai quản. Đây là một hành động gây nguy hiểm cho xã hội. Bởi lẽ trong thông cáo báo chí ngày 4/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam đã khẳng định: “Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.
 
Linh mục Đặng Hữu Nam kích động giáo dân biểu tình chống Nhà nước
Thứ ba, các trang mạng phản động trong và ngoài nước đang triệt để lợi dụng sự kiện Formosa để tiến hành hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Thời gian qua, lợi dụng sự kiện Formosa xả thải trái phép, một loạt các trang mạng phản động như: Danlambao, Anhbasam, Boxit, Xuandienhannom, Danchimviet, BBC, RFA, RFI,…đã liên tục đăng tải các bài viết có cái nhìn phiến diện, chủ quan, duy ý chí về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề Formosa, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Cá biệt, có những bài viết mang nội dung thù địch, kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện, tụ tập, khuyến khích biểu tình, bạo loạn chống chính quyền nhân dân. Điều này đã tạo ra những luồng dư luận trái chiều, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Đảng, sự tồn vong của chế độ.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

65 Nhận xét

17:23:00, 26 thg 10, 2016 Reply

Trước các hành vi vi phạm pháp luật của Formosa, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền được bày tỏ, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc một cách chính đáng. Tuy nhiên, nếu thể hiện lòng “yêu nước”, “thương dân” như cái cách mà các nhà hoạt động “dân chủ” trên cả nước hay một số linh mục quá khích ở Nghệ An, Hà Tĩnh, thì chúng ta không thể chấp nhận được. Việc làm của những đối tượng này chẳng khác gì biến Formosa là cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

17:51:00, 26 thg 10, 2016 Reply

Trước các hành vi vi phạm pháp luật của Formosa, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền được bày tỏ, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc một cách chính đáng. Tuy nhiên, nếu thể hiện lòng “yêu nước”, “thương dân” như cái cách mà các nhà hoạt động “dân chủ” trên cả nước hay một số linh mục quá khích ở Nghệ An, Hà Tĩnh, thì chúng ta không thể chấp nhận được. Việc làm của những đối tượng này chẳng khác gì biến Formosa là cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội..

22:40:00, 26 thg 10, 2016 Reply

trước những gì đã và đang diễn ra ở trong nước ta thời gian qua từ khi thảm họa Fms xảy ra. Những gì đac và đang diễn ra không phải là do người dân tự có những chuyển biến mà do các thế lực bên ngoài lợi dụng điểm yếu của nhân dân để mà đánh và đó lôi kéo họ làm những điều xấu những điều ảnh hưởng trực tiếp đến họ, như vậy có phải yêu nước ko

22:46:00, 26 thg 10, 2016 Reply

Fms là câu chuyện mà chúng ta ai cũng quan tâm khi xảy ra gần đây với những gì mà FMS đã tàn phá đất nước, gây ra thảm họa môi trường như vậy. Tuy nhiên , những sự ảnh hưởng người dân ở các tỉnh đó đã và đang làm cho chúng ta đặt ra câu hỏi rốt cuộc những cuộc biểu tình như vậy là vì cái gì? chắc hẳn không phải lòng yêu nước.

23:34:00, 26 thg 10, 2016 Reply

Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. do đó quân chúng nhân dân hãy chú ý không để chúng kích động lợi dụng vào mục đích của chúng

23:35:00, 26 thg 10, 2016 Reply

Thủ tướng đã khẳng định: “Không bao che bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào khi tìm nguyên nhân cá chết”. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, gần 100 nhà khoa học gồm các chuyên gia Đức, Israel, Nhật Bản cùng vào cuộc tìm nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển ở Việt Nam. đây chỉ là cái cớ để lũ phản động chống phá khi chúng phủ nhận những gì mà đảng và nhà nước đã làm.

23:36:00, 26 thg 10, 2016 Reply

Thời gian qua, lợi dụng sự kiện Formosa xả thải trái phép, một loạt các trang mạng phản động như: Danlambao, Anhbasam, Boxit, Xuandienhannom, Danchimviet, BBC, RFA, RFI,…đã liên tục đăng tải các bài viết có cái nhìn phiến diện, chủ quan, duy ý chí về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề Formosa, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Một lũ chỉ biết chống tổ quốc để kiếm tiền

23:38:00, 26 thg 10, 2016 Reply

mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Đây là điều cần thiết chúng ta cần có lúc bây giờ

23:55:00, 26 thg 10, 2016 Reply

chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

15:16:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Trước các hành vi vi phạm pháp luật của Formosa, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền được bày tỏ, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc một cách chính đáng. Tuy nhiên, nếu thể hiện lòng “yêu nước”, “thương dân” như cái cách mà các nhà hoạt động “dân chủ” trên cả nước hay một số linh mục quá khích ở Nghệ An, Hà Tĩnh, thì chúng ta không thể chấp nhận được. Việc làm của những đối tượng này chẳng khác gì biến Formosa là cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Đó là một việc làm thiếu suy nghĩ, thiển cận!

18:45:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Việt Tân, chúng hết lần này đến lần khác chúng lợi dụng FMS để xuyên tạc cũng như bôi xấu hình ảnh của nhà nước ta.Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

18:50:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Formosa đang là cái cớ để các nhà hoạt động “dân chủ”, “Mạng lưới Blogger” biên soạn, tán phát những thông tin, tài liệu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến những chính sách đền bù thiệt hại cho người dân 4 tỉnh miền Trung, làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua việc các nhà hoạt động dân chủ như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh,…liên tục đăng tải các thông tin có nội dung kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình phản đối Formosa nhưng thực chất lại là gây rối an ninh trật tự, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố.Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

10:10:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Khi sự cố do công ty Formosa gây ra, làm thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân vùng biển,là người dân Việt Nam ai cũng có quyền bày tỏ, thể hiện tình yêu thương với những người bị ảnh hưởng. Nhưng các nhà “dân chủ”, các vị linh mục chỉ lợi dụng tình hình để kích động, phá hoại, cản trở các hoạt động của chính quyền, làm dối tung và rùm beng sự việc lên phục vụ ý đồ cá nhân, chứ không hề do xuất phát từ lòng yêu nước, thương dân.

10:15:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Đúng vậy, các nhà dân chủ, các vị linh mục biến chất chỉ lợi dụng vụ việc công ty Formosa để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động nhân dân chống đối Đảng, Nhà nước, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Vì vậy người dân cả nước hãy bình tĩnh trước mỗi sự cố xảy ra, đừng nóng vội mà dễ dàng rơi vào bẫy của kẻ xấu. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước. Đảng và Nhà nước sẽ cố gắng hết sức để bình ổn cuộc sống người dân sớm nhất và tốt nhất.

10:23:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Từ trước đến giờ mỗi khi đất nước xảy ra một sự việc gì hoặc một sự kiện gì thì đám dân chủ trong nước đều lấy đó làm cái cớ nhảy vào xâu xé, phá phách đủ kiểu. Vụ Công ty Formosa cũng vậy. Mục đích của đám người này có phải vì ai đâu, không phải vì dân, vì tình yêu đất nước mà là vì mục đích kiếm tiền cho bản thân mà thôi. Tuy nhiên bộ mặt thật của đám dân chủ trong nước và đám linh mục biến chất đến nay người dân cũng biết đến nhiều nên cũng không dễ lừa được nhiều người dân nữa và những hoạt động của chúng cũng không thành công được nhiều nữa. Cái kết cuối cùng cho đám ô hợp này vẫn là trại giam.

13:52:00, 28 thg 10, 2016 Reply

chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

15:30:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Khi sự cố do công ty Formosa gây ra, làm thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân vùng biển,là người dân Việt Nam ai cũng có quyền bày tỏ, thể hiện tình yêu thương với những người bị ảnh hưởng. Nhưng các nhà “dân chủ”, các vị linh mục chỉ lợi dụng tình hình để kích động, phá hoại, cản trở các hoạt động của chính quyền, làm dối tung và rùm beng sự việc lên phục vụ ý đồ cá nhân, chứ không hề do xuất phát từ lòng yêu nước, thương dân.

15:40:00, 28 thg 10, 2016 Reply

mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Đây là điều cần thiết chúng ta cần có lúc bây giờ

15:45:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Từ trước đến giờ mỗi khi đất nước xảy ra một sự việc gì hoặc một sự kiện gì thì đám dân chủ trong nước đều lấy đó làm cái cớ nhảy vào xâu xé, phá phách đủ kiểu. Vụ Công ty Formosa cũng vậy.

16:08:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Ko nên chỉ trách chính quyền trong sự cố của FOMOSA

17:40:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Đấy cá hồ Tây chết như ngả rạ thì nào có thấy cái bọn vì môi trường này đâu. Toàn ăn tục nói phét. Fomosa chẳng qua cũng chỉ là cái cớ chúng nó vin vào đó thôi.

17:40:00, 28 thg 10, 2016 Reply

Đấy cá hồ Tây chết như ngả rạ thì nào có thấy cái bọn vì môi trường này đâu. Toàn ăn tục nói phét. Fomosa chẳng qua cũng chỉ là cái cớ chúng nó vin vào đó thôi.

22:26:00, 29 thg 10, 2016 Reply

Chính quyền không phải là vô can trong sự cố formosa, thế nhưng, cũng không phải đó hoàn toàn là lỗi của chính quyền. Xin lỗi có, khắc phục có, điều tra làm rõ có... thế nhưng, những kẻ nào đó cứ chĩa mũi vào chính quyền, coi đó là một cơ hội, coi đó là vũ khí để đâm thẳng vào chính quyền. Nhưng mục đích đó đâu có dễ dàng được thực hiện

23:22:00, 29 thg 10, 2016 Reply

Những người trực tiếp chịu thiệt hại từ sự cố môi trường do formosa gây ra, tất nhiên người ta sẽ rất bức xúc về công ty này cũng như với những sai sót mà chính quyền mắc phải trong quá trình quản lý. Thế nhưng, họ cũng nhận thức được ai mới là người phải chịu trách nhiệm chính trong việc này. Không phải như một số ai đó chỉ biết đổ lỗi cho chính quyền mà thực chất là đang lợi dụng formosa để chống phá nhà nước

15:10:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

15:10:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam, chúng ta có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc với một trái tim nóng và cái đầu lạnh; tuyệt đối không để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám linh mục quá khích lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

23:27:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Các nhà khoa học thế giới đã có những kết luận về độ bẩn và mức độ xả thải, lãnh đạo nhà nước đã có hình phạt, fosmosa cũng đã tiến hành bồi thường cho người dân, nhưng đám rận chủ thì không bỏ qua

23:28:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

19:52:00, 31 thg 10, 2016 Reply

Sự cố Formasa để lại bao mất mát cho người dân miền Trung nhưng khi phát hiện vấn đề chính phủ đã vào cuộc điều tra, có biện pháp khắc phục hỗ trợ cho người dân một cách kịp thời. Còn bọn rận chủ thì lại làm lơ điều đó, vẫn ra sức lợi dụng sự mất mác của người dân để xuyên tạc bôi nhọ, chống đối chính quyền. Đây là hành động rất đê hèn và đáng lên án.

00:23:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Bằng sự chân thành từ trái tim, sự nỗ lực tối đa trong giải quyết sự cố, chúng tôi mong sẽ nhận được sự cảm thông của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và cam kết có trách nhiệm liên quan đến xử lý ô nhiễm, bồi thường kinh tế cho người dân vùng cá chết

14:55:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa Đế quốc các thế lực phản động nhằm chống phá Việt Nam, việc lợi dụng một vấn đề thời sự nào đó làm cái cớ để xuyên tạc, kích động chống phá nhằm làm mất ổn định tình hình đất nước ta là điều không lạ trong nhiều năm gần đây. Formosa đang là tâm điểm mà các nhà dân chủ tập trung công kích, phá hoại và cũng là điểm tựa để những đối tượng này tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước

14:56:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Ngày 30/6, Chính phủ đã công bố thông tin chính thức liên quan đến sự việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung nước ta và quy rõ trách nhiệm thuộc về công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xả chất thải hóa học chưa qua xử lý xuống biển, đây là nguyên nhân chính khiến hải sản chết, đồng thời cũng công bố đoạn clip lãnh đạo Công ty Formosa nhận trách nhiệm và công bố số tiền mà Formosa đưa ra để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này. Khi mà Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách, huy động mọi lực lượng để khắc phục hậu quả trên thì ở đất nước ta vẫn xuất hiện một vài con sâu làm rầu nồi canh, không nghĩ đến phương hướng khắc phục hậu quả mà trái ngược lại, họ lại kích động người dân biểu tình, phản đối chính sách của Nhà nước ta và đòi đóng cửa công ty Formosa.

14:59:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Nói cho cùng thì hình thức biểu tình mà các nhà dân chủ Việt đưa ra chắc chỉ tồn tại ở Việt Nam, chỉ là hình ảnh ba bốn người giơ tấm banner có nội dung xấu, được quay phim, chụp ảnh cẩn thận và tuyên truyền đó là biểu tình, đó là sự bất ổn đang tồn tại ở Việt Nam. Có lẽ phải cho các nhà dân chủ học lại các quy định về biểu tình ở Việt Nam và các nước khác. Việc biểu tình như nào được quy định rất rõ trong Nghị định số 38 ngày 18/3/2005 của Chính phủ rồi.

15:53:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Đề tài Formosa đang là tâm điểm mà các nhà dân chủ tập trung công kích, phá hoại và cũng là điểm tựa để những đối tượng này tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước. Mặc dù mọi thông tin liên quan đến vụ việc Formosa đều được Đảng, Nhà nước ta công bố công khai nhưng những đối tượng xấu vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, qua đó kích động tâm lý của người dân.

15:53:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Ngoài ra, những đối tượng này đang phát động phong trào đòi khởi tố vụ Formosa Hà Tĩnh với mục đích tương tự là đòi đóng cửa Formosa, qua đó phá hoại đất nước. Việc đóng cửa một công ty thì quá dễ dàng, chỉ cần rút giấy phép là xong, nhưng phải nghĩ đến hậu quả để lại sau hành động đó, phải tính đến sự chênh lệch giữa lợi ích và tác hại.

15:53:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Phong trào đòi khởi tố Formosa xuất phát từ vị luật sư tai tiếng Lê Văn Luân. Nếu ai có theo dõi về thời sự thì đây chính là vị luật sự bị dân đánh vì hành động ngang ngược cách đây không lâu và cũng chính là người phát động nhiều phong trào phá hoại trong giới luật sự. Uy tín của người này trong giới luật sư là rất thấp, nhưng trong đám dân chủ Việt lại rất cao vì những hành động phá hoại đó.Mọi người cần chú ý và cẩn thận trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động từ các nhà dân chủ, từ những luật sự biến chất, không nên tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại đất nước.

16:03:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Trong lúc cả nước đang hướng đến việc khắc phục hậu quả, đem lại môi trường biển trong sạch thì những kẻ vô công nên ngồi im, đừng có những hành động phá hoại như vậy. Mọi người cần chú ý và cẩn thận trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động từ các nhà dân chủ, từ những luật sự biến chất, không nên tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại đất nước chúng ta.

16:03:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Những việc làm trên đều hướng đến công ty Formosa, hướng đến việc đòi đóng cửa công ty này, nhưng bản chất đằng sau hành động đó vẫn là hướng đến mục đích phá hoại đất nước, phá vỡ sự ổn định của đất nước ta. Đây vẫn là một trong số những âm mưu thâm độc mà các thế lực thù địch với Việt Nam đang thực hiện thông qua trợ thủ là những nhà dân chủ. Thật đáng buồn khi chính những người Việt này lại tiếp tay cho bên ngoài phá hoại đất nước của mình.

16:03:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Sự việc đã kết thúc khi tất cả đã được làm sáng tỏ kẻ xấu đã phải phải cúi đầu nhận tội và cam kết giải quyết hậu quả mình gây ra . việc chúng ta cần làm bây giờ là chờ xem họ hành động như thế nào xem họ có thành tâm sửa sai không . còn đối với những hành vi kích động phá hoại hay biểu tình nhằm vào formosa bây giờ chỉ là làm hại đất nước mình mà thôi.

16:15:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Khi các đối tượng dận chủ kiếm cơm một cách dễ dàng từ các hoạt động kêu gọi biểu tình chống đối chính quyền xung quanh vụ việc của Formosa Hà Tĩnh thì chẳng có lý do gì mà các đối tượng lại không tiếp tục thực hiện các hoạt động chống đối. Khi Chính phủ công bố nguyên nhân các chết cũng chính là thời điểm để các đối tượng chống đối tiếp tục thực hiện các hoạt động kêu gọi quần chúng nhân dân thực hiện các hoạt động biểu tình chống đối.

16:15:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Việc đóng cửa lẫn khởi tố Formosa chắc chắn không phải là điều khó? Nhưng làm việc đó để làm gì? Để trừng trị về những hành động của Formosa hay để lấy lại môi trường biển trong sạch hay để ngư dân được hỗ trợ nhiều hơn. Tất cả những điều đó không thể nào có nếu chúng ta đóng cửa hay khởi tố Ban lãnh đạo Formosa. Hậu quả của việc đóng cửa Fomosa là gì? Tất nhiên là hàng mấy nghìn công nhân bị mất việc, nước biển bị ôi nhiễm vẫn ôi nhiễm, đặc biệt ngư dân vẫn là người chịu thiệt thòi nhất. Môi trường đầu tư bị ảnh hưởng. Việc các đối tượng chống đối kêu gọi đóng cửa hay phá nát Formosa chỉ là cách để chúng hoạt động, để chúng thực hiện âm mưu thâm độc là phá hoại đất nước, phá hoại Nhà nước mà thôi.

16:17:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Chúng hô hào phải dẹp ngay cái Fomosa kia, phải truy tố ngay những người đứng đầu cái Formosa kia? Đây đúng là một luận điệu của kẻ “ấu trí”, “ngu dốt” hơn bao giờ hết. Nếu Fomosa bị đóng cửa, dẹp bỏ thì có phải những Đoan Trang, những Quang A, những Huy San Hô hay bất cứ đối tượng dận chủ nào khác bị ảnh hưởng không? Tất nhiên là không rồi. Nếu Fomosa bị dẹp bỏ thì thay vì bị ảnh hưởng, các đối tượng này sẽ được hưởng những khoản lợi nhuận khổng lồ từ các đối tượng chống đối bên ngoài chuyển về vì đã lập được một “chiến công” lớn - phá bỏ Fomosa. Tất cả những luận điệu theo kiểu vì môi trường, vì biển, vì ngư dân, xin thưa rằng không bao giờ là khẩu hiệu thực chất. Khi Chính phủ đã lựa chọn phương án giải quyết như vừa rồi chính là phương án tối ưu và tốt nhất để giữ vững được ổn định chính trị, để có khoản tiền hỗ trợ cho ngư dân và cải thiện được môi trường biển thay vì đóng cửa Formosa sẽ chẳng được lợi ích gì ngoài việc các đối tượng dận chủ, chống đối phè phỡn hưởng lợi.

16:25:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Đề tài Formosa đang là tâm điểm mà các nhà dân chủ tập trung công kích, phá hoại và cùng là điểm tựa để những đối tượng này tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước. Mặc dù mọi thông tin liên quan đến vụ việc Formosa đều được Đảng, Nhà nước ta công bố công khai nhưng những đối tượng xấu vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, qua đó kích động tâm lý của người dân.

16:25:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Nhiều người cho rằng con số đền bù mà Formosa phải bỏ ra là quá ít so với những hậu quả mà họ gây ra với môi trường và kinh tế đối với người ngư dân. Không những thế, một số “lều báo”, “nhà báo lương tâm”… còn lợi dụng vấn đề này để thổi phồng bức xúc của quần chúng nhân dân, kích động ngư dân đứng lên phản đối, phủ nhận thành quả, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam thời gian qua.

16:25:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Formosa thực ra chỉ là cái cớ để đám vô công đi phá đám, trong khi cả nước đang chung tay để khắc phục hậu quả môi trường thì đám dân chủ lại lợi dụng vụ việc để phục vụ mưu đồ dơ bẩn của mình, thật đáng buồn cho những kẻ mang danh yêu nước

16:37:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Xin mọi người hãy tỉnh táo, đừng để bị lợi dụng mà biến mình trở thành kẻ phá hoại sự yên bình của đất nước, trở thành công cụ cho chúng trục lợi kiếm tiền, Nhà nước đã tìm ra nguyên nhân và có chứng cứ buộc Formosa nhận lỗi xin lỗi và đền bù khắc phục hậu quả, chứ có phải che giấu bảo vệ cho Formosa như lời xuyên tac của những kẻ xấu đâu, biểu tình gây rối thì có lợi ích gì cho dân tộc Việt Nam hay không thì chắc ai cũng biết rồi đấy

16:38:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Nguyên nhân đã rõ và kẻ xấu đã phải nhận tội và bồi thường thiệt hại giải quyết hậu quả chẳng có lý do gì mà chúng ta phải biểu tình và phá hoại cả làm như vậy chúng ta sẽ từ người đúng trở thành những người phá hoại . đó có lẽ cũng không phải là hành động tự phát của người dân mà có lẽ là do những kẻ xấu kích động mà ra . vì vậy trong thời gian tới những ngư dân ở đây cần hết sức tỉnh táo không để những kẻ xấu lợi dụng vào những việc làm xấu này.

16:38:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Giáo dân Việt Nam vô phúc khi chịu sự quản lý dạy dỗ của lũ ma cô đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn các tín hữu sống tốt đời đẹp đạo, thì chúng lại truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội. Đám chủ chăn ma cô kia đã lợi dụng chức sắc để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ phục vụ cho những mục đích bẩn thỉu, hèn mạt.

21:18:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả là Fomosa chỉ là cái cớ để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam. Từ khi có vụ Fomosa là chính bản thân tôi đã thấy rõ sự sôi động trong hoạt động của các đối tượng chống đối. Nào là các nhà dân chủ, nào là các nhà linh mục thường xuyên xuất hiện với các hoạt động chống phá. Tất nhiên miệng họ thì lúc nào cũng nói rằng đây là việc giúp đỡ nhân dân, giúp đỡ ngư dân bị thiệt hại do Fomosa nhưng thực chất là phục vụ mục đích kiếm tiềm, thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước của Việt Nam.

23:33:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Thủ tướng đã khẳng định: “Không bao che bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào khi tìm nguyên nhân cá chết”. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, gần 100 nhà khoa học gồm các chuyên gia Đức, Israel, Nhật Bản cùng vào cuộc tìm nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển ở Việt Nam. do đó mọi người tránh để cái đám dận chủ chúng lợi dụng kích động trong dân

23:39:00, 1 thg 11, 2016 Reply

công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xả chất thải hóa học chưa qua xử lý xuống biển, đây là nguyên nhân chính khiến hải sản chết, đồng thời cũng công bố đoạn clip lãnh đạo Công ty Formosa nhận trách nhiệm và công bố số tiền mà Formosa đưa ra để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này. Khi mà Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách, huy động mọi lực lượng để khắc phục hậu quả trên thì ở đất nước ta vẫn xuất hiện một vài con sâu làm rầu nồi canh, không nghĩ đến phương hướng khắc phục hậu quả mà trái ngược lại, họ lại kích động người dân biểu tình, phản đối chính sách của Nhà nước ta và đòi đóng cửa công ty Formosa

09:54:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Mọi công dân Việt Nam đều có quyền thể hiện lòng yêu nước của mìnhquyền thể hiện lòng yêu nước của mình, đặc biệt là trước các hành vi vi phạm pháp luật của Formosa trong thời gian qua, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền được bày tỏ, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc một cách chính đáng. Tuy nhiên một số đối tượng phản động lại lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam lấy đó làm cái cớ để tiến hành các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước, gây xôn xao, rối loạn cộng đồng. Đặc biệt đó là cái cớ rất có lợi cho các nhà "dân chủ" đội lốt các linh mục, các bloger của chúng thực hiện những âm mưu ý đồ chống phá ta, lấy vụ Formosa ra để làm cái cớ hợp lý.

15:43:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Khác với những nỗ lực khắc phục hậu quả, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân, thì lũ phản động như Việt Tân, những tên blogger cơ hội đều nhìn nhận đây là miếng mồi béo bở để trục lợi, để tha hồ xuyên tạc, ném đá, đả phá chính quyền.

15:43:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Khác với những nỗ lực khắc phục hậu quả, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân, thì lũ phản động như Việt Tân, những tên blogger cơ hội đều nhìn nhận đây là miếng mồi béo bở để trục lợi, để tha hồ xuyên tạc, ném đá, đả phá chính quyền.

20:34:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Cái gì cũng có hai mặt, cũng phải có sự đánh đổi. Bây giờ muốn phát triển, muốn nền kinh tế tấn tới thì chúng ta cần phải chấp nhận có những mất mát. Ngay như nước Nhật kia, những năm thập niên 60 đất nước cũng phải gồng mình vì ô nhiễm thì giờ mới được thế này. Việt Nam mình còn nghèo, muốn thu hút đầu tư thì phải chấp nhận đánh đổi. Cũng như nhà nghèo cũng cần biết chắt chiu mua cái tủ lạnh cũ trước, có tiền mới sắm dần đồ mới. Không có tiền, cứ muốn đồ mới, đồ xin thế nào được đúng không?

23:43:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Ngày 29/9, Thủ tướng đã ban hành Quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị thiệt hại vì sự cố môi trường biển do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) gây ra. Tuy nhiên, một số người dân dưới sự chỉ đạo của phản động vẫn cố tình có những hoạt động như biểu tình để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

23:45:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Sau khi xin lỗi về sự số môi trường do mình gây ra, Formosa đã cam kết bồi thường 500 triệu USD (tương đương hơn 10.000 tỷ đồng). Việc mà người dân cần làm lúc này là cùng với sự hỗ trợ của chính quyền sớm ổn định lại sinh hoạt và lao động, chứ không phải là đi biểu tình theo sự xúi giục của phản động.

00:20:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Lợi dụng sự bức xúc của người dân về thảm họa môi trường do công ti formosa của Đài Loan gây ra, đám phản động đã lôi kéo, kích động một số người dân quá khích tham gia biểu tình, có những hoạt động gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến anh ninh trật tự xã hội.

00:26:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Formosa đang là cái cớ để các nhà hoạt động “dân chủ”, “Mạng lưới Blogger” biên soạn, tán phát những thông tin, tài liệu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến những chính sách đền bù thiệt hại cho người dân 4 tỉnh miền Trung. Mục đích của chúng là làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền.

00:56:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Formosa đang là “bàn đạp” để các linh mục quá khích, phản động kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Do vậy, người dân cần tuyệt đối tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc của kẻ thù, tránh dính vào bẫy mê hoặc của chúng rồi trở thành kẻ bán nước.

00:58:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Trước các hành vi vi phạm pháp luật của Formosa, mỗi người dân Việt Nam đều có quyền được bày tỏ, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc một cách chính đáng. Nhưng chỉ cần thiếu tỉnh táo, mọi tinh thần yêu nước đó sẽ nhanh chóng biến thành phá hoại đất nước dưới bàn tay nhào nặn và những lời dụ dỗ của đám phản động.

01:29:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Formosa đang là một cái cớ để các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Thủ đoạn của chúng thì vô cùng đa dạng, đối tượng mà chúng nhắm đến thường là những người dân thiếu hiểu biết, dễ tin vào những lời dụ dỗ của chúng mà tham gia những cuộc biểu tình trái phép.

01:30:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Qua một số trang báo lề trái, đám phản động trong nước đã liên tục đăng tải các bài viết có cái nhìn phiến diện, chủ quan, duy ý chí về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề Formosa, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Người dân cần tình táo trước mọi âm mưu chống phá của kẻ thù.

20:12:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Thủ tướng đã khẳng định: “Không bao che bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào khi tìm nguyên nhân cá chết”. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, gần 100 nhà khoa học gồm các chuyên gia Đức, Israel, Nhật Bản cùng vào cuộc tìm nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển ở Việt Nam. Bọn phản động việt tân chỉ là lũ chó thôi

20:13:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Danlambao, Anhbasam, Boxit, Xuandienhannom, Danchimviet, BBC, RFA, RFI,…đã liên tục đăng tải các bài viết có cái nhìn phiến diện, chủ quan, duy ý chí về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề Formosa, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Cá biệt, có những bài viết mang nội dung thù địch, kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện, tụ tập, khuyến khích biểu tình, bạo loạn chống chính quyền nhân dân. Việt Tân cút xéo

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !