02/10/2016

GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN: HÃY YÊU NƯỚC BẰNG TRÁI TIM NÓNG VÀ CÁI ĐẦU LẠNH

Written By Lý Công on 02/10/2016 | 23:16

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian qua, mỗi người dân Giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung đang vô cùng căm phẫn trước hành động xả thải trái pháp luật của Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). Đây chính là nguyên nhân dẫn đến thảm họa hải sản chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 4 tỉnh miền trung. Theo đó, đích thân Ông Trần Nguyên Thành, Chủ tịch Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để nhận trách nhiệm vụ xả thải gây phá hủy môi trường biển miền Trung. Đồng thời, Formosa Hà Tĩnh công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 500 triệu USD; cam kết hoàn thiện công nghệ sản xuất để xử lý triệt để chất thải trước khi thải ra môi trường, không để tái diễn sự cố môi trường; phối hợp bộ ngành và các tỉnh miền Trung xây dựng giải pháp đồng bộ để phòng chống ô nhiễm; không tái diễn vi phạm, nếu vi phạm sẽ chịu chế tài theo quy định pháp luật Việt Nam.
 
Hành vi vi phạm pháp luật của Formosa Hà Tĩnh đã quá rõ ràng và không một ai có thể chấp nhận được. Đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, hủy hoại môi trường biển miền Trung. Và mỗi người dân Việt Nam đều đã lên án mạnh mẽ hành động này của Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Điều này đã cho thấy lòng yêu nước nồng nàn, niềm tự tôn dân tộc của mỗi người dân Việt Nam khi chủ quyền, lợi ích quốc gia bị xâm hại. Tuy nhiên, cách thể hiện lòng “yêu nước” của những giáo dân - Giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh thì không thể chấp nhận được. Đây chẳng khác gì các hành động vô tổ chức, phá hoại đất nước một cách có chủ đích, đi ngược lại sự phát triển của một đất nước, dân tộc, bởi lẽ:

Thứ nhất, yêu nước không có nghĩa là bất chấp pháp luật để đạt được mục đích. Sáng ngày 02/10/2016, hơn một ngàn giáo dân giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tại khu vực trụ sở của công ty Formosa để yêu cầu nhà máy này đóng cửa. Tuy nhiên, thay vì bày tỏ lòng yêu nước một cách có tổ chức, hệ thống thì những giáo dân của giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh lại có một số hành động vượt quá khuôn khổ của những buổi tuần hành, biểu tình thông thường, gây mất an ninh trật tự, thậm chí vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân, làm giảm uy tín của Đảng và hiệu lực quản lý của Nhà nước.
 
Giáo xứ Đông Yên biểu tình gây mất an ninh trật tự
  Thứ hai, yêu nước đích thực hay chỉ phục vụ cho lợi ích cá nhân. Hiện nay, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đồng thời tiến hành bồi thường thiệt hại cho dân; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 500 triệu USD. Vậy tại sao những giáo dân của Giáo xứ Đông Yên - Hà Tĩnh lại tiếp tục có những hành động quá khích, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật?  

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng những hành động quá khích, thách thức chính quyền và pháp luật của Giáo xứ Đông Yên đều có sự chỉ đạo tích cực của linh mục quản xứ là Trần Đình Lai. Đây chính là đối tượng chống đối, chịu sự chỉ đạo của đám quan thầy ngoài hải ngoại để tiến hành các chống đối chính quyền nhân dân; là kẻ chủ mưu, cầm đầu, hướng dẫn giáo dân Đông Yên - Hà  Tĩnh biểu tình với các nguyên tắc đấu tranh bất bạo động, gây mất an ninh trật tự.
   
Lòng “yêu nước” bị lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền
Trần Đình Lai chính là nhân vật mà đám “dân chủ” trong nước và các trang mạng phản động nhắc đến nhiều trong những ngày vừa qua. Chính y là kẻ đã kích động giáo dân giáo xứ Đông Yên chống Đảng, Nhà nước; không chấp nhận tiền đền bù của Formosa, tụ tập quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, xâm hại đến an ninh quốc gia. Và có lẽ chẳng ai chú ý đến hắn cho đến khi Trần Đình Lai diễu võ, giương oai về phương thức đấu tranh bất bạo động trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng phản động như: BBC, RFA, VOA, Danlambao,...Đây chính là một trong các phương thức đấu tranh chống chính quyền nhân dân mà các tổ chức phản động ngoài nước hay áp dụng, đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân. Điều này đã gián tiếp chứng tỏ Trần Đình Lai không “yêu nước” đích thực mà hắn chỉ nhằm vụ lợi cho bản thân, bán mình cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ. 

Thứ ba, hành động của giáo dân Giáo xứ Đông Yên Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ, các tổ chức, đài báo phản động trong và ngoài nước quay phim, chụp ảnh để đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm chống chính quyền nhân dân. 
 
RFA xuyên tạc, vu cáo chống Đảng, Nhà nước
Dẫu biết mỗi giáo dân ai thì ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước việc làm sai trái của công ty Formosa Hà Tĩnh. Biểu tình phản đối Formosa không sai nhưng liệu các cuộc biểu tình tự phát có khiến giáo dân Đông Yên - Hà Tĩnh thể hiện lòng “yêu nước” đích thực hay không? Hay đi biểu tình lại chỉ tạo thêm cơ hội cho một số phần tử chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước lợi dụng “trục lợi” để thực hiện các âm mưu, ý đồ chính trị. Vì vậy mỗi người dân thể hiện lòng “yêu nước” không những cần trái tim nóng mà còn cần phải có cái đầu lạnh để không bị kẻ khác “dắt mũi” vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

54 Nhận xét

09:27:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Giáo Xứ Đông Yên, có đông nhưng không bình yên chút nào. Và bình yên thế nào được khi có các vị chủ chăn mặc áo thầy tu nhưng tâm địa ác độc, đen tối luôn muốn con chiên của mình làm lá chắn, làm công cụ để thực hiện mưu đồ của mình. Con chiên thì ngoan đạo, nghe theo vị chủ chăn và hành động bất chấp pháp luật dưới sự chỉ đạo của vị chủ chăn. Đông Yên chỉ bình yên khi thực sự có các vị chủ chăn biết tuân thủ pháp luật, tuân theo đường hướng mục vụ Giáo hội và thực sự vì đàn chiên yêu quý của mình mà thôi.

09:28:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Những vụ việc này không đâu là không thấy bóng dáng của bọn rân chủ ấy. ngoài ra thì một số kẻ được coi là có đức cao vọng trọng trong giáo xứ hay những vùng tôn giáo khác cũng có một sự tiếp tay không hề nhỏ cho cái lũ này, nhiều khi còn chính là người khởi xướng.

09:29:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Những giáo dân Cồn Sẻ và Đông Yên hãy bình tĩnh lại, hãy suy nghĩ cho thấu đáo lại những việc mình đã làm, đó có phải thực tâm những việc mình muốn làm hay là mình bị buộc làm thế, bị kẻ có thần quyền ép buộc phải làm thế. Đừng để những chuyện đáng tiếc phải xảy ra.

09:30:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Mấy ngày qua, hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước đưa hàng loạt bài về vụ một số giáo dân giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng khi đã nhận tiền đền bù. Chắc ít ai biết đến giáo xứ Đông Yên ở hạt Kỳ Anh, thuộc giáo phận Vinh (Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và vị chủ chăn của giáo phận Vinh hiện nay là Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp - chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của HĐGM Việt Nam.

09:31:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Thời gian qua, người ta đã thường xuyên nhắc tới cái tên Nguyễn Thái Hợp, họ không phải nhắc đến ông Nguyễn Thái Hợp vì vị trí tôn quý của GM trong giáo phận Vinh, càng không phải do uy tín đứng đầu một ủy ban đầy trách nhiệm là ban Công lý và Hòa bình, mà GM Hợp đã được nổi tiếng qua các trang báo lá cải của các tổ chức, cá nhân chống đối trong nước cũng như trên các trang báo nước ngoài như RFI, VOA, BBCVietnamese…..

09:32:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Từ năm 2010, khi GM được nhà nước Việt Nam đồng ý cho về làm GM tại giáo phận Vinh thì ông Hợp đã nổi tiếng nhờ việc kích động, chỉ đạo giáo dân gây ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự như: vụ giáo xứ Cầu Rầm (thành phố Vinh), giáo xứ Mỹ Yên (huyện Nghi Lộc), giáo điểm Con cuông (huyện Con Cuông)… tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở các vụ việc ở Nghệ An mà GM đã “thò tay” ra và chỉ đạo giáo dân cả các giáo xứ ở xa như giáo xứ Đông Yên chống chính quyền là một ví dụ điển hình.

09:34:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Hy vọng rằng giáo dân ở Đông Yên sẽ sớm tỉnh ngộ, sớm nhận ra việc mình làm đang bị lợi dụng vào mục đích khác, không còn phục vụ lợi ích của mình nữa. Nhưng có lẽ điều đó cũng khó bởi lòng tin vào những vị chức sắc là khó có thể thay đổi, mà mấy vị ý thì lại là kẻ đang lợi dụng giáo dân.

09:35:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa sau giáo xứ cồn sẻ kẻ xấu tiếp tục sẽ kích động giáo xứ đông yên . những lời kêu gọi trên trang mạng của giáo xứ này đã cho thấy một phần kế hoạch biểu tình của họ . Các giáo dân ở Cồn Sẻ và Đông Yên đang bị như những linh mục của mình đưa vào con đường sai trái bằng những lời kích động xuyên tạc sự thật về vụ cá chết làm dư luận ở đây nhằm vào formosa. Các giáo dân hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động đừng đặt niềm tin nhầm chỗ .

09:35:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp,qua cái tên và những hoạt động của hắn thì ta có thể nhận xét hắn như một tên ô hợp. Một giám mục, người chủ chăn mà lại toàn đi kích động, xúi giục, tổ chức cho giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước. Giáo dân cần phải bình tĩnh, đừng nghe lời kẻ gian kích động mà làm chuyện sai trái.

09:36:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Là một người chỉ chăn, đáng nhẽ phải dẫn dắt giáo dân đi theo con đường lương thiện, tuân thủ pháp luật, nhưng Nguyễn Thái Hợp thì không làm như thế, hắn hoàn toàn ngược lại. Một giám mục những Nguyễn Thái Hợp thường xuyên kích động xúi giục, tổ chức cho giáo dân gây rối, làm mất an ninh trật tự, đập phá tài sản,... Giáo dân Đông Yên cần phải bình tĩnh, tránh bị kẻ gian như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng.

09:37:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Hãy thực sự tỉnh táo lại đi, các bạn muốn ngày mai tỉnh dậy mọi thứ vẫn đẹp tươi như giang sơn gấm vóc hay các bạn muốn thấy sự hoang tàn, đổ máu trên chính đất quê hương mình. Đến khi đó, các bạn mới nhìn thấy bộ mặt thật của Giáo xứ Đông Yên thì đã quá muộn rồi. Cuộc sống thành hay bại trên chính quê hương mình đang nằm trong tay các bạn đấy. Hãy tẩy chay những lời kích động, kêu gọi biểu tình núp bóng phá hoại của Giáo xứ Đông Yên vào ngày 10.7.2016 này. Đó mới chính là con đường để các bạn cần đi, cần làm.

09:38:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Các giáo dân nơi đây nên tỉnh táo đừng đặt niềm tin sai chỗ mà tin và nghe theo những lời xuyên tạc của các linh mục đã tha hóa biến chất này. Họ đang đưa các bạn vào con đường tội lỗi. Chúa đã dạy các bạn như thế nào phải tôn trọng sự thật và đừng làm chứng dối, để tiếp tay cho quỷ dữ trước khi các bạn trở nên giống chúng .

09:38:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Với đức vâng lời, niềm tin tôn giáo mù quáng mà giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thể hiện suốt trong thời gian qua, nhất là xung quanh sự việc 155 em học sinh là con em của giáo xứ không được đến trường trong suốt 2 năm qua thì những niềm tin mà họ đặt vào Nguyễn Thái Hợp là hoàn toàn sai lầm.

09:39:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Những kẻ cố tình lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng đức vâng lời của người dân để xúi giục, kích động họ tham gia chống phá chính quyền như Nguyễn Thái Hợp cần được xử lí một cách thích đáng.

09:39:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Rõ ràng việc tổ chức khủng bố Việt Tân có các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự là hoạt động không mới trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng màu ở nước ta của các thế lực thù địch. Chúng ta hẳn chưa quên rằng những vụ việc phức tạp tại Con Cuông, Trại Gáo, Cầu Rầm (Nghệ An), Thái Hà, Dương Nội (Hà Nội)… đều có bàn tay của “Việt tân”, và với thủ đoạn là sử dụng những cơ sở “Việt tân” trong nội địa đến điểm nóng của các vụ việc để kích động, quay phim, chụp hình, phỏng vấn số chống đối, truyền trực tiếp lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.

09:40:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Người ta thường nói Giám mục là những người đứng đầu; thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc.thế nhưng tại sao vị giám mục này lại chuyên làm những việc khiến cho người đời phỉ báng như vậy, thật đáng xấu hổ

10:26:00, 3 thg 10, 2016 Reply

yêu nước thì có nhiều cách để thể hiện chứ không nhất thiết thể hiện bằng những hành động kích động thái quá, tụ tập vô tổ chức, gây rối An ninh trật tự vi phạm pháp luậtgây rối An ninh trật tự vi phạm pháp luật. Mỗi người dân hãy thật sự tỉnh táo. thực tình mà nói thì hành động này của Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thực sự đã vi pham pháp luật Việt Nam, gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường biển Việt Nam tuy nhiên họ cũng đã đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam, nhân dân ta, nhất là các giáo dân Hà Tĩnh không nên quá kích động, nghe theo những lời xúi giục của lũ phản động mà làm phức tạp thêm tình hình.

14:04:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Họ đưa các biểu tượng thờ cúng để làm bình phong che chắn cho những việc làm sai phạm của họ thì nếu Chúa Giêsu có thật thì chắc Ngài ấy sẽ rất đau lòng với các tội đồ của mình. Với những việc làm như vậy các nư tu dòng Thánh Phaolo đã làm méo mó hình ảnh người Công giáo và tự bôi lem hình ảnh của giáo hội Công giáo.

14:10:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Thủ đoạn mà lũ phản động thực hiện để lôi kéo đồng bào giáo dân chẳng phải bàn cãi là sự kết hợp giữa vật chất và kích động tinh thần để tạo nên sự căm phẫn, bốc đồng trong đồng bào Công giáo. Tại sao lực lượng chính của cuộc biểu tình luôn luôn là giáo dân? Tại sao chỉ có giáo dân đấu tranh, trong khi hậu quả do Formusa gây ra bao trùm cả miền Trung?

14:12:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Với các lẽ trên, có thể khẳng định thực chất các cuộc biểu tình vì môi trường ở miền Trung thời gian gần đây là âm mưu có sự chuẩn bị kĩ càng của bè lũ Việt Tân nhằm tạo bàn đạp cho một cuộc “cách mạng màu”, thay đổi chế độ giống như Mùa xuân Ả Rập hay Liên xô những năm 90 của thế kỷ XX.

14:14:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Các cuộc biểu tình ở vùng biển miền Trung những ngày trở lại đây ngày một quyết liệt hơn, manh động hơn khiến người ta liên tưởng tới biểu tình ở Bình Dương năm 2014. Các cuộc biểu tình nông nổi của người dân thực sự đáng báo động, nểu không giải quyết kịp thời thì hậu quả sẽ thực sự khôn lường.

14:17:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Đáng lẽ với sứ mạng thiêng liêng của mình “Truyền thông Thái Hà” phải có bài viết phê phán các hoạt động sai trái của các nữ tu thì họ lại có hành động ngược lại để phục vụ ý đồ đen tối của họ nhằm kích động đàn chiên thân yêu thành đàn chiên lạc. Họ đã bóp méo sự thật, đưa một nửa sự thật về nguồn gốc khu đất tại khu vực 160 Tôn Đức Thắng để lừa đàn chiên một lần nữa rơi vào vòng lao lý.

14:19:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Phải nói rằng vấn nạn do Formosa gây nên tác động rất lớn đến môi trường biển ven các tỉnh miền Trung và việc với số tiền bồi thường đó không đủ thấm tháp gì để khôi phục vấn nạn đó. Tuy nhiên, số tiền đó cũng là một trong những phương hướng để Chính phủ hỗ trợ cũng như góp phần khắc phục những thiệt hại mà người dân đang gánh chịu. Và một kế hoạch đã được Chính phủ vạch ra để sử dụng số tiền này dành cho người dân chịu thiệt hại.

14:21:00, 3 thg 10, 2016 Reply

500 triệu USD không đủ để khắc phục thiệt hại về vấn nạn tự nhiên nhưng đó cũng là số tiền lớn đủ để phần nào đó khắc phục cũng như hỗ trợ cho người dân ổn định và chèo lái cuộc sống theo định hướng lâu dài. Do đó, nó sẽ không thể giải quyết theo kiểu phát cho mỗi người một ít bằng tiền mà phải được sử dụng và hỗ trợ theo kế hoạch trên cơ sở bền vững và lâu dài cho người dân.

14:24:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Những con chiên vì nghe lời đạo sĩ mà dẫn đường cho giặc Pháp vào xâm lược đất nước, mở thành đón giặc vào và tiếp ứng lương thực cho chúng. Đấy là chuyện ngày xưa rồi, và tôi cũng không phủ nhận công lao trong cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc Việt Nam chống bè lũ xâm lược phương tây thì đã có biết bao người lính Công giáo đã tham gia kháng chiến,hi sinh xương máu của mình để góp phần giải phóng dân tộc.

14:28:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Nhìn giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình. Các bạn thù hận Formosa vì sự cố môi trường, tôi cũng vậy, nhưng hãy hành động có suy nghĩ. Formosa đang tiến hành bồi thường, hãy yên vị và chờ tiền bồi thường về đến tay, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường.

14:30:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Và xin hỏi Chúa có dạy các con chiên làm vậy hay không? Xin trả lời luôn là Chúa không bao giờ dạy như vậy cả, tôi biết Đức Chúa rất nhân từ, yêu thương con của mình và không bao giờ muốn thấy anh em mình giết nhau. Và cũng xin nói luôn, bên cạnh những giáo dân, linh mục sống “Tốt đời đẹp đạo”, là “Phúc âm giữa lòng dân tộc” còn có những tên linh mục còn mượn danh Chúa để tuyên truyền kích động bạo loạn, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với những lời răn của Chúa.

14:32:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Đó là các giáo dân, còn với linh mục thì sao? Lẽ ra với cương vị và bổn phận của mình họ phải ra sức can ngăn những hành động đi ngược lại Giáo lý Hội thánh Công giáo thì họ lại thờ ơ bỏ mặc, thậm chí là có những hành động hùa theo. Chắc chắn họ là những người nắm rõ, hiểu sâu Giáo lý Công giáo, biết rõ những điều dạy của Chúa. Nhưng họ đã không làm vậy mà còn ra sức tuyên truyền tư tưởng bạo loạn, chống đối chính quyền cho giáo dân và kích động giáo dân đi biểu tình, họ còn trực tiếp ra tận nơi để hùa theo, ủng hộ giáo dân gây bạo loạn.

14:37:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Việc khởi kiện có trái với chủ trương chung của Chính phủ. Cần nhớ rằng đối với việc đền bù thiệt hại, Chính phủ đã có hướng dẫn cho các hộ dân kê khai, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ. Nay giáo dân đi khởi kiện đòi bồi thường, e rằng không hợp lý. Mặt khác, với vấn đề cho công ty Fomosa tiếp tục hoạt động hay không, Chính phủ đã cân nhắc kĩ nhiều vấn đề trên phương diện lợi ích kinh tế, môi trường đầu tư và quyết định cho Fomosa tiếp tục hoạt động trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về bảo vệ môi trường.

14:41:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Nay giáo dân đi khởi kiện đòi đuổi cổ Fomosas, chẳng khác nào cố tình đi ngược lại với chủ trương, chính sách chung của Chính phủ. Vậy mà họ cứ luôn nói rằng hành động vì nhân dân, thiết nghĩ, nếu vì dân thật thì chẳng lẽ chính phủ không lo cho dân hay sao?, những người này đang cố tình lợi dụng lòng tin vào chúa của dân để thực hiện âm mưu phá hoại Đất nước của mình

14:45:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Có lẽ các cơ quan ban ngành chức năng cũng như Giáo hội CÔng giáo Việt Nam cần sớm có những hình thức xử lý nghiêm minh đối với những con chiên đang đi ngược lại với hình ảnh của Giáo hội và lợi ích quốc gia, dân tộc, nếu không những người đội lốt những kẻ mang danh chúa đang hành động ngang ngược, không những ảnh hưởng đến đạo đức tôn giáo mà còn đi ngược lại với chủ trương của Đảng ta

14:48:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại giáo phận Vinh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

14:51:00, 3 thg 10, 2016 Reply

Một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi. Dẫu biết mỗi giáo dân ai thì ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng nhưng điều quan trọng là chúng ta bảo vệ Tổ quốc như thế nào và thái độ ứng xử của chúng ta ra sao trước việc làm sai trái của công ty Formosa Hà Tĩnh.

18:43:00, 3 thg 10, 2016 Reply

thực sự các thế lực thù địch đang lợi dụng triệt để sự cố môi trường tại Hà Tĩnh để kích động người dân, tập hợp lực lượng để gây rối. quần chúng nhân dân hãy cảnh giác đừng biến mình thành những quân bài chính trị của bọn phản động

18:51:00, 3 thg 10, 2016 Reply

thực sự là tôi nghĩ chính quyền và công an vẫn đang còn nhún nhường. họ đang phân loại các đối tượng khác nhau để tiến hành xử lý chứ không tôi nghĩ họ giải tán được ngay thôi

22:20:00, 3 thg 10, 2016 Reply

là cách duy nhất để người dân miền Trung cứu sống chính họ trong cơn hoạn nạn của tự nhiên. Biểu tình phản đối Formusa không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó trở nên phức tạp, bế tắc. Chỉ có lũ Việt Tân là sung sướng, vỗ ngực tự đắc khi biến nhân dân ta trở thành những “con tốt” ngu xuẩn trong ván cờ chính trị dơ bẩn của chúng.

08:32:00, 4 thg 10, 2016 Reply

Mọi giáo dân tôn giáo cũng là công dân Việt Nam chứ sao? Điều này chắc các bạn hiểu được mà, tự do gắn liền với việc đoàn kết các dân tộc cũng như việc chấp hành các quy định của pháp luật. Bà con hãy có cái nhìn thật khách quan. Hãy thể hiện lòng yêu nước đúng đắn, đúng thời điểm.

19:29:00, 5 thg 10, 2016 Reply

hành động của giáo dân Giáo xứ Đông Yên Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ, các tổ chức, đài báo phản động trong và ngoài nước quay phim, chụp ảnh để đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm chống chính quyền nhân dân. Tôi mong giáo xứ Đông Yên hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

13:55:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Đây không phải là một cuộc cách mạng gì mà đơn thuần chỉ là một cuộc tụ tập đông người của giáo dân dưới sự tổ chức của các linh mục các xứ nói trên. Khẳng định rõ ràng, nếu không có sự tổ chức, kích động của các linh mục thì không thể lôi kéo tới hơn 10 ngàn giáo dân tham gia.

13:57:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Có một điều dễ thấy nhất trong cuộc biểu tình này đó chính là dáng dấp của phương pháp đấu tranh bất bạo động, một thứ lý thuyết mà tổ chức phản động, khủng bố Việt tân vẫn thường truyền dạy cho các cơ sở của mình ở trong nước và luôn khuyến khích thực hiện, xem đây là một bước tiến mới trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

13:59:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Ngay cả cuộc tụ tập hôm 2/10 cũng đã có những hành động chửi bới, lăng mạ thậm chí là ném đá vào lực lượng Công an thực thi nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở đây.

14:01:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Nếu các bạn cứ nghe lời các linh mục vốn có lòng thù hận với chính quyền, với cộng sản thì tôi chê. Các bạn biểu tình, chặn đường không cho xe đi ở quốc lộ 1A, đến tận khu công nghiệp Formosa biểu tình, giương cờ đạo, đọc kinh thánh ầm ĩ, trèo lên tường, vẽ bậy, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa,...như thế thì ai thiệt? Có giải quyết được việc gì không?

11:10:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cho công dân cái này thì đúng thật, những người được đảm bảo cũng cần có trách nhiệm lại với đất nước đi chứ, phải tuân thủ pháp luật, tuân thủ theo các chủ trương đường lối của đất nước đi chứ, chứ đừng có lợi dụng vào tự do tôn giáo đó mà đi phạm pháp đi phá nước

11:11:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Trong khi đó, suốt quá trình trước và sau khi công bố nguyên nhân cá chết, các thế lực thù địch với âm mưu chống phá và nhận thức yếu kém, nhưng lại có “chút ảnh hưởng và vị trí xã hội” nên âm mưu xúi giục, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Điển hình trong danh sách những kẻ cơ hội đó không thể không kể đến Nguyễn Thái Hợp – Giám mục chính tòa của Giáo phận Vinh (Nghệ An).

11:13:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Khi chính quyền cả nước cùng bà con ngư dân tìm cách tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống thì Nguyễn Thái Hợp ra cái gọi là Thư chung với những luận điệu xuyên tạc, mang tính chất là kêu gọi nhưng thực chất là yêu cầu bà con giáo dân một số nơi thuộc giáo phận Vinh giơ cao khẩu hiệu “Vì môi trường”, “vì biển sạch”… để tụ tập đông người, biểu tình, gây rối loạn tình hình.

11:13:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn cố tình suy diễn, xuyên tạc đủ thứ để gây hoang mang, kích động giáo dân xuống đường biểu tình chỉ trích rằng nhà nước không chịu tìm nguyên do cá chết.

11:14:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Những âm mưu và hành động của Linh mục Nguyễn Thái Hợp không ngoài ý đồ phục vụ ngoại bang, hòng tư lợi cá nhân. Cách đây hơn 5 năm trước, kể từ khi tiếp quản Ủy ban Công lý và Hòa bình, Linh mục Nguyễn Thái hợp đã lập ra kế hoạch phản động, phá hoại đất nước “làm thay nhà nước”, khác với thái độ hợp tác trước đó của ông ta. Với tham vọng chính trị ngồi vào đỉnh cao quyền lực của giới lãnh đạo giáo dân như thời chế độ tay sai, bán nước đã khắc ghi sâu đậm vào con người này, nên hắn tìm mọi cách mọi thủ đoạn, lợi dụng mọi cơ hội để xuyên tạc, vu cáo và chống đối chính quyền.

11:14:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

11:15:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp đã nghĩ những điều mà một giám mục không nên nghĩ, làm những việc mà ngay cả một công dân Việt Nam cũng không nên làm. Điều này là quá đủ để cho ông ta một suất trong nhà lao.

11:15:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Gần đây, những sự kiện liên quan đến các giáo dân liên tục có những diễn biến phức tạp. Đứng đằng sau những con người lầm lỗi này là một đám phản động, bán nước. Chúng đã không từ một thủ đoạn nào để biến người dân thành con tốt thí mạng cho mục đích thối tha của chúng.

11:16:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Từ khi Nguyễn Thái Hợp về nhận chức giám mục giáo phận Vinh, người dân nơi đây chưa có nổi một ngày bình yên. Hết chuyện tự ý điều chuyển công tác cha xứ, cho đến kích động giáo dân vi phạm pháp luật.

11:17:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn tham gia vào những hoạt động biểu tình, chống đối, gây mất trật tự an toàn xã hội.

11:17:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Một giám mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp làm sao có thể đảm đương được trọng trách của một giám mục, làm sao có thể chăm lo cho các con chiên của mình.

11:18:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !