05/10/2016

LÒNG THÙ HẬN MỚI LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP CHỐNG CỘNG!

Written By Lý Công on 05/10/2016 | 15:07

[Nguồn: Mõ làng]
Kính chiếu yêu

Lâu nay, tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp.

Ông Nguyễn Thái Hợp sinh ngày 02-02-1945 tại Giáo xứ Làng Anh, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Ông là con út trong một gia đình Công giáo gồm 6 người con (3 trai và 3 gái). Cha ông là Nguyễn Hữu Thịnh mà dân trong vùng gọi là Cả Thịnh vốn là một hương lý thời thuộc Pháp. Cái thời ấy, hương, lý chỉ là một chức dịch do dân cử ra để lo việc xã, việc làng và ông Cả Thịnh cũng không có gì đặc biệt. Nhưng không hiểu sao, trong cải cách ruộng đất ông Cả Thịnh bị "Đội" lôi lên núi Đá Dựng ở xã Nghi Xuân gần đó và bị thủ tiêu. Nghe nói, người nhà ông Hợp trong đêm lên núi trộm xác đem về chôn, đau thương lắm. Khi đó ông Hợp mới 9 tuổi.

9 tuổi, ông Hợp chưa ý thức được cha ông chết vì lẽ gì nhưng ông biết cha ông đã bị chính quyền cách mạng giết. Nếu được lớn lên trong môi trường của Miền Bắc để thấy chính phủ nhận lỗi và sửa sai chắc ông cũng dần nguôi ngoai như hàng ngàn người khác chịu kiếp nạn rủi ro như gia đình ông. Nhưng đằng này, vào Nam ông được đắp bồi thêm lòng thù hận bằng những "nạn nhân công sản Bắc Viêt", "nạn nhân bị công sản đấu tố bức hại" dưới thời Ngô Đình Diệm, Mỹ - Thiệu làm cho ông nung nấu thêm lòng căm thù cộng sản.

Sau cuộc cải cách ruộng đất và cái chết của chồng, năm 1954, theo dòng người di cư bà Bạch Thị Tao (thân mẫu ông Hợp) dẫn 6 đứa con (3 trai, 3 gái) vào miền Nam Việt Nam. Chế độ Ngô Đình Diệm xếp gia đình ông Hợp là “nạn nhân của Cộng sản Bắc Việt”, bị “đấu tố và bức hại” trong cải cách ruộng đất nên nhận được nhiều sự ưu ái. Dòng Chúa cứu thế đã để mắt đến và “chăm sóc” kỹ lưỡng cho một đứa con chúa có nhiều "tiềm năng".

Mười năm được nuôi dưỡng qua các trường công giáo, ngày 15-8-1964, Nguyễn Thái Hợp được đưa vào học giáo lý Công giáo tại Tập viện dòng Đa Minh Vũng Tàu, lần lượt tốt nghiệp các khoa triết học và thần học tại các Học viện dòng Đa Minh tại Vũng Tàu và Thủ Đức. Vừa tốt nghiệp trường dòng, năm 1968 Nguyễn Thái Hợp lại được “Nhà Chung” đưa đi học Đại học Văn khoa Sài Gòn. Ông ta tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Triết học Đông Phương năm 1972. 18 năm nhà thờ đã đắp điếm, gọt giũa ông nên một sản phẩm không biết gì khác ngoài Chúa và phụng sự Chúa. 

Chưa dừng lại ở đó, sau khi được thụ phong Linh mục tại Sài Gòn vào năm 1972, Nguyễn Thái Hợp được giáo hội cử đi du học tại Đại học Fribourg (Thụy Sĩ) và có được tấm bằng tiến sĩ Triết học phương Tây vào năm 1978 (3 năm sau ngày miền Nam giải phóng). Từ năm 1978 đến năm 1979, ông ta học tiếp khoa Kinh tế chính trị tại Đại học Genève, Thụy Sĩ. Sự nghiệp học hành dừng lại ở đó, sau 35 năm.

35 năm đèn sách và sự kèm cặp của Chúa, thần học và triết học phương Tây đã trở thành máu thịt của ông, đồng thuận với điều đó là lòng căm thù, chí bài trừ Cộng sản của ông được vun cao.

Cũng trong thời gian này, với sự bao bọc nâng đỡ của giáo hội, 2 anh trai của ông Hợp đã nhanh chóng thành danh, thăng tiến đến hạng sỹ quan cao cấp của quân lực Việt Nam Cộng hòa. Một đại gia đình chống cộng hoàn hảo.

Tuy nhiên, vào những năm 70, tương quan thế và lực của cách mạng đã khác. Nhận thấy thất bại tất yếu đang đến, quan thầy Mỹ đã bắt đầu tính toán đến "kế hoạch hậu chiến". Những mạng lưới lực lượng cho kế hoạch hậu chiến được ráo riết tổ chức. Trong đó, Thiên chúa giáo là bộ phận chiến lược vì có tổ chức chặt chẽ, có lực lượng rộng rãi và không xuất đầu lộ diện như quân quyền. Lịch sử đã chứng minh, sau ngày giải phóng miền Nam, liên tục và khắp nơi nhiều tổ chức phản động do các chủ chăn Thiên chúa cầm đầu diễn ra.

Trường hợp của Nguyễn Thái Hợp là đặc biệt. Không lộ diện trong chiến tranh, suốt đời đèn sách ở nước ngoài là vỏ bọc tốt cho những tính toán xa hơn. Từ năm 1981 đến năm 1994 ông được đưa về làm giảng sư tại Phân khoa Thần học thuộc Học viện Thần học Gioan XXIII, trải qua các chứ vụ giám đốc học vụ rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Bartolomé de Las Casas tại Lima, Péru. Trong thời gian này, ông còn tham gia giảng dạy và tham dự Hội nghị Thiên chúa giáo tại nhiều nước châu Mỹ Latinh như Brazil, Colombia, Costa Rica, Venezuela, Bolivia, Cộng hòa Dominicana… Năm 1994 được phong Tiến sĩ danh dự về Thần học luân lý tại Phân khoa Thần học Đức Mẹ Lên Trời ở Sao Paulo, Brazil.

Năm 1995 đã ghi một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của Nguyễn Thái Hợp. Từ Brazil, ông ta được đưa sang Mỹ qua ngả Canada để dự một khóa học ngắn hạn về “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” và phương thức tiến hành “cách mạng sắc màu” do Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) và Quỹ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ. Quỹ này đảm nhận phần hoạt động hợp pháp bên ngoài của các chiến dịch bí mật của CIA. Bắt đầu từ đây, Nguyễn Thái Hợp được sử dụng như một con bài chính trị trong mưu toan thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam mà CIA thực hiện như một phần tiếp theo của kế hoạch hậu chiến.

Tuy nhiên, CIA không vội đưa Nguyễn Thái Hợp về Việt Nam. Để che giấu tung tích về thời gian 1 năm được huấn luyện tại Mỹ, trong 8 năm từ 1996 đến 2000, Nguyễn Thái Hợp được bố trí giảng dạy tại Phân khoa Xã hội học thuộc Đại Học Giáo Hoàng Thánh Tôma Aquinô, Roma, một phân khoa bổ trợ bình thường ít được chú ý.

Năm 2000, khi những cuộc "cách mạng màu" ở một số nước tỏ ra có hiệu quả, Nguyễn Thái Hợp về Việt Nam nhưng không giữ chức sắc nào trong giáo hội. Giấu mình trong vỏ bọc Giám đốc học vụ của Trường dòng Đa Minh và là thành viên của Ủy ban Giáo lý đức tin trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, ông ta chỉ tham gia những hoạt động tăng cường đức tin và từ thiện xã hội nhằm gây lòng tin trong dư luận và tín đồ Thiên chúa.

Dưới bàn tay đạo diễn của Nguyễn Thái Hợp, "Nhóm Đức tin và Văn hóa", lớp “Thần học giáo dân”, "Lễ Hội Giáng Sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt", "Phòng khám từ thiện Mai Khôi để chăm sóc và chữa trị những bệnh nhân HIV/AIDS", những chuyến đi khám bệnh cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa và vùng cao... đã tô vẽ thêm bộ mặt nhân đức của một đức cha.

Với chức vụ Giám đốc học vụ, Nguyễn Thái Hợp liên tục đi rao giảng tại Trung tâm Học vấn Đa Minh, Gò Vấp, Học viện Liên dòng Phaolô Nguyễn Văn Bình, Học viện La San, Đại chủng viện Cái Răng, Đại chủng viện Sao Biển, Đại chủng viện Vinh Thanh, Học viện Fransisco .v.v… Trong quá trình rao giảng, ông ta luôn che giấu thái độ chính trị và xuất thân của mình, thực hiện chiến lược “náu mình chờ thời”. Và thời cơ đã đến.

Ngày 13-5-2010, Nguyễn Thái Hợp được Giáo hoàng Benedictus XVI bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh thay cho Giám mục Cao Đình Thuyên nghỉ hưu. Lễ tấn phong của ông ta được tổ chức linh đình ngày 23-7-2010 với hàng vạn người dân theo Thiên Chúa giáo tham dự. 

Từ ngày được bổ nhiệm, Nguyễn Thái Hợp nhanh chóng thăng tiến trong Giáo hội Công giáo Việt Nam nhờ sự “năng động” của mình. Tại Đại hội lần thứ XI của Hội đồng Giám mục Việt Nam họp tháng 10 năm 2010, "Ủy ban Công lý và Hòa bình" thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam do Nguyễn Thái Hợp đề xuất được thành lập. Ông ta được bầu làm chủ tịch của ủy ban này trong nhiệm kỳ đầu tiên 2010-2013 và được tái cử trong nhiệm kỳ 2013-2016. 

Cũng từ ngày được bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay, “cái kim trong bọc” Nguyễn Thái Hợp bắt đầu lòi ra. Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Những cuộc biểu tình cứ diễn ra mỗi sáng Chủ nhật sau lễ cầu nguyện, những là cờ nước Chúa dương cao và gậy gộc, đất đá quất vào, ném vào lực lượng giữ gìn trật tự.

Đến đây, chắc chính quyền Nghệ - Tĩnh đã ngộ ra cái bản chất thâm thù cộng sản của vị Giám mục mà bấy lâu nay họ hy vọng là người có học có thể hợp tác được cho đường hướng "tốt đời đẹp đạo". 

Còn những tín đồ Công giáo, dẫu biết rằng đất nước có bình yên thì mới xây dựng và phát triển được. Nhà thờ chẳng mang lại cho họ cơm áo mà chỉ đóng góp và đóng góp nhưng họ vẫn không dễ dàng thoát ra khỏi cái vòng kim cô của thần quyền giáo lý. Đến nhà thờ mỗi buổi sáng chủ nhật là việc như cơm ăn, nước uống hàng ngày của họ, là bổn phận của họ. Nhưng đã đến nhà thờ rồi mà cha bảo đi Formosa là không thể không đi. Nhiều người trong số họ đến đó chỉ để đứng từ xa, chỉ số ít là hung hăng nhưng họ đã tạo nên đám đông.

Ông Nguyễn Thái Hợp quả là cao tay và đã không phụ công của quan thầy.

34 Nhận xét

16:07:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Lâu nay, tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp. Chính sự thù hận ông ta mang trong lòng đã khiến ông ta xúi dục giáo dân biểu tình chống đối chính quyền ở Nghệ An Hà Tĩnh. Một kẻ đã bán linh hồn cho quỷ dữ lợi dụng tôn giáo, thánh giá làm lu mờ tâm trí con chiên để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

16:37:00, 5 thg 10, 2016 Reply

giá mà Nguyễn Thái Hợp được lớn lên trong môi trường của Miền Bắc để thấy chính phủ nhận lỗi và sửa sai chắc ông cũng dần nguôi ngoai như hàng ngàn người khác chịu kiếp nạn rủi ro như gia đình ôngkiếp nạn rủi ro như gia đình ông. Nhưng đằng này, vào Nam ông được đắp bồi thêm lòng thù hận bằng những "nạn nhân công sản Bắc Viêt", "nạn nhân bị công sản đấu tố bức hại" dưới thời Ngô Đình Diệm, Mỹ - Thiệu làm cho ông nung nấu thêm lòng căm thù cộng sản. Thời gian qua những hoạt động chống phá cách mạng của ông được thể hiện ngày càng nhiều và táo bạo, mỗi giáo dân cần hết sức tỉnh táo, đừng chỉ vì những lời lẽ kích động vô căn cứ mà quay lưng với chế độ, làm hại ngay chính môi trường mà mình đang sinh sống.

19:54:00, 5 thg 10, 2016 Reply

nếu như vì những thù hằn cá nhân vì những quá khứ của bản thân và gia đình mà vị cha xứ này lợi dụng để đức tin của đông đảo những giáo dân mà hành động đi lại lợi ích quốc gia dân tộc là hoàn toàn không đúng đắn và không phù hợp , đáng bị lên án. Tôn giáo là đức tin tốt đẹp khiến con người ta đến với những gì tốt hơn chứ ko phải làm xấu đi cuộc sống của họ.

19:58:00, 5 thg 10, 2016 Reply

"35 năm đèn sách và sự kèm cặp của Chúa, thần học và triết học phương Tây đã trở thành máu thịt của ông," những tưởng ông sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho giáo dân việt Nam chăn dắt họ sống tốt đời đẹp đạo theo chúa vậy mà lại lợi dụng họ để hành động chống lại nhà nước, chống lại lợi ích của chính người dân.. vậy thì có đáng làm cha xứ nữa không

22:54:00, 5 thg 10, 2016 Reply

những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

23:30:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Ngày 2/10/2016, dưới sự cầm đầu và xúi giục của Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, bà con giáo dân trên địa bàn Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tụ tập đông người một cách trái phép tiến hành các hoạt động biểu tình, trưng các khẩu hiệu đòi yêu sách, và một lần nữa cụm danh từ nhân dân lại bị những kẻ chủ chăn và đám giáo dân vô học xúc phạm.

23:30:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Với cách chụp ảnh khéo léo, những kẻ buôn bán dân chủ, nhân quyền đã lu loa lên rằng, số lượng người biểu tình tăng đột biến từ 1000 người sau đó lên 5000, 6000, 10000 rồi 18000. Nhiều kẻ mất dạy còn lập luận ba trợ rằng sức mạnh và sự cuồng nộ của nhân dân nên công an, quân đội phải bỏ chạy…

23:31:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Thậm chí anh giáo sư Trâu cũng đã phải nhảy lên ngay facbook cá nhân chia sẻ hàng loạt những bức ảnh này và buông ra những câu bình phẩm khiến dư luận bất bình, làm mất đi hình ảnh đáng kính của một vị giáo sư toán học đầu ngành của Việt Nam và thế giới.

23:32:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Mặc dù đoàn biểu tình có khoảng 5000 người, nhưng chúng lại lu loa lên rằng có đến 18000 người, để có được những bức ảnh đông nghịt người, những kẻ xấu thuộc hàng ngũ tay sai của Việt Tân tại Việt Nam đã bố trí chiến thuật, bài bản, và các chuyên gia tham gia chụp ảnh ở những góc quay chuyên nghiệp và có lợi nhất.

23:32:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Để tạo ra làn sóng người ủng hộ hết lớp này đến lớp khác nhằm quay phim, chụp hình tuyên truyền, chúng huy động, chia lực lượng giáo dân ra làm nhiều nhóm với nhiều đợt nối tiếp nhau tham gia vào đoàn người.

23:33:00, 5 thg 10, 2016 Reply

mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

23:34:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Nhóm thứ nhất đã xuất phát từ tờ mờ sáng. Các nhóm khác lần lượt tiếp nối theo sau tạo thành làn sóng mà như chúng lừa bịp trên truyền thông là nhân dân tham gia mỗi lúc mỗi đông để cuối cùng phóng đại lên con số 10000, 18000.

23:36:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Để tránh xô xát trực tiếp với lực lượng chấp pháp, những kẻ cầm đầu và tổ chức biểu tình đã sử dụng chiến thuật đẩy người già, phụ nữ, trẻ em đi trước áp sát lực lượng thực thi nhiệm vụ để đỡ đòn cho chúng.

23:37:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Sau khi xây dựng được hệ thống hàng rào bảo vệ, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam tổ chức cầu nguyện ngay tại hiện trường. Không những làm trái lời răn của Chúa, xúc phạm đến tín ngưỡng của giáo dân, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam còn ngạo mạn tuyên bố rằng đây mới là tập dượt chuẩn bị cho những cái lớn hơn.

23:38:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Trong thời gian vừa qua, những vụ biểu tình tại Kỳ Anh và một số địa phương thuộc giáo phận Vinh quản lý đều xuất phát từ sự kích động, xúi giục của những tên chủ chăn bất lương, trong đó Nguyễn Thái Hợp chính là kẻ cầm đầu, trực tiếp liên hệ với các thành phần phản động hải ngoại để liên kết chống phá tình hình an ninh chính trị Việt Nam.

23:38:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

23:39:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Là người đại diện cho chúa, chỗ dựa tinh thần cho quần chúng giáo dân, thế nhưng Nguyễn Thái Hợp lại hiện nguyên hình là một con buôn chính trị, một con quỷ đội lốt tôn giáo để kích động giáo dân làm bậy. Hắn chính là một kẻ chủ chăn bất nhân, đề nghị bà con quần chúng giáo dân cần hết sức cảnh tính, tránh trở thành con mồi trong tay Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn.

10:14:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Một con người có học thức nhưng cũng đầy mưu mô sảo quyệt, lại nắm giữ trong tay địa vị cao trong giáo hội, sức ảnh hưởng của ông ta không hề nhỏ, mọi hành động vì lợi ích riêng của ông ta sẽ ảnh hưởng lên bộ phận đông giáo dân địa phận Vinh và từ đó ảnh hưởng đến cả xã hội.

22:13:00, 6 thg 10, 2016 Reply

một con người đáng khinh bỉ khi có những hành vi Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam và Nguyễn Thái Hợp càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta.

22:55:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa, cái đám này lấy tên lợi dụng các hình thức bảo vệ chính quyền mà thực hiện các hành động chống phá

23:05:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Những cuộc biểu tình cứ diễn ra mỗi sáng Chủ nhật sau lễ cầu nguyện, những là cờ nước Chúa dương cao và gậy gộc, đất đá quất vào, ném vào lực lượng giữ gìn trật tự.

23:21:00, 7 thg 10, 2016 Reply


Dưới bàn tay đạo diễn của Nguyễn Thái Hợp, "Nhóm Đức tin và Văn hóa", lớp “Thần học giáo dân”, "Lễ Hội Giáng Sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt", "Phòng khám từ thiện Mai Khôi để chăm sóc và chữa trị những bệnh nhân HIV/AIDS", những chuyến đi khám bệnh cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa và vùng cao... đã tô vẽ thêm bộ mặt nhân đức của một đức cha. hành động thật xấu xa.

08:26:00, 8 thg 10, 2016 Reply

thật thất vọng với các cha như Nguyễn Thái Hợp, các ông ấy đã đi ngược lại tôn chỉ sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội, ông đã xúi bẩy những con chiên của mình làm điều sau trái mà chúa không dạy

08:28:00, 8 thg 10, 2016 Reply

đúng là các con chiên cuối tuần đến nhà thờ làm lễ nên khi cha bảo đi không đi thì họ sẽ bị bài xích ngay. chứ làm gì có lực lượng chống đối nào đông đến như thế đâu

23:34:00, 8 thg 10, 2016 Reply

35 năm đèn sách và sự kèm cặp của Chúa, thần học và triết học phương Tây đã trở thành máu thịt của ông, đồng thuận với điều đó là lòng căm thù, chí bài trừ Cộng sản của ông được vun cao

08:54:00, 31 thg 10, 2016 Reply

Nhắc đến Nguyễn Thái Hợp chúng ta có thể biết rõ được bản chất, con người thật của hắn nhưng với những tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp.

14:57:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Tôi mong rằng, nhiều người,nhiều người đọc được bài viết này, hãy đăng tin thật nhiều về bộ mặt thật, con người thật và chí hướng của ông Nguyễn Thái Hợp để nhiều người được biết rõ, để nhận thức rõ về một vị tổng giám mục giáo phận vinh, để các giáo dân có thể nhận thức được những hành động của mình khi nghe theo con người này là đúng hay sai. Về phía cơ quan chức năng tôi mong rằng có thể thu thập đầy đủ chứng cứ để Nguyễn Thái Hợp cúi đầu nhận những tội lỗi do mình gây ra cho đất nước.

15:09:00, 2 thg 11, 2016 Reply

thật phí cho một con người 35 năm đèn sách, Nguyễn Thái Hợp cũng là một người giỏi, chỉ tiếc thay chí hướng và tư tưởng trong con người ông ta lại không đi đúng đường. Là một người học nhiều, hiểu nhiều am hiểu nhiều và lại đi theo con đường đạo, được tu dưỡng rèn luyện nhiều về những điều tốt đẹp mà Chúa dạy, những điều răn dạy "sống tốt đời đẹp đạo" vậy mà Nguyễn Thái Hợp vẫn không biệt được đâu là đúng, đâu là saibiet xóa bỏ thù hận riêng tư, biết sống với thực tại và xây dựng một tâm hồn tốt đẹp. Hoàn toàn ngược lại Nguyễn Thái Hợp lại chọn cho mình con đường tăm tối, những việc làm của Ông Hợp làm cho cuộc sống của nhiều người cũng tăm tối và hướng ttowis muốn phá hủy cả đất nước này. Hy vọng các con chiên hãy nhận ra tâm địa của ông ta mà tránh bị mắc lừa.

15:15:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Thật là một con người mưu cao kế hiểm, Nguyễn Thái Hợp vươn lên chức tổng giám mục giáo phận vinh để lợi dụng vị trí của mình, trình độ thuyết giảng của mình để giao giảng tuyên truyền những điều xuyên tạc, bịa đặt, không đúng sự thật với những chính sách của Nhà nước, lôi kéo các vị chủ chăn khác, các tín đồ cùng tham gia vào các hoạt động biểu tính, phá nhiều, gây dối...để thực hiện âm mưu đen tối là chống phá Nhà nước. Mọi người hãy tỉnh ngộ trước bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp.

20:04:00, 14 thg 8, 2017 Reply

Nhìn vào danh sách những kẻ “gõ trống, khua chiêng”, chúng ta đã hiểu rõ một phần bản chất, sự thật đằng sau chuyến đi mà đã được phơi bày ở trên. Đáng buồn thay, toàn một lũ luôn lợi dụng niềm tin của giáo dân hàng ngày, hàng giờ để gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn mình phụ trách lại dám đòi đại diện cho cộng đồng Công giáo Việt Nam đi gửi cái gọi là thỉnh nguyện thư. Dung la tro he

20:14:00, 14 thg 8, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp là con trong một gia đình có người bị đấu tố oan trong chính sách cải cách ruộng đất. Do đó mà trong ông này luôn có một thái độ thiếu thiện cảm với chính quyền. Nhưng chỉ sau khi được chính quyền tay sai của Mỹ để ý và săn sóc thì ông ta mới dần trở thành một con bài trong chiến lược diễn biến hòa bình của Mỹ.

20:16:00, 14 thg 8, 2017 Reply

Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn.

20:17:00, 14 thg 8, 2017 Reply

hành động của linh mục Hợp sẽ chẳng ích gì đâu, nghĩ gì mà chính quyền Đài Loan sẽ tham gia vào vụ Formosa chứ, chẳng qua ông ta lặn lội sang tận nước ngoài để câu kết với những linh mục phản động, với thành viên của “Việt tân” để “làm mới” các hoạt động phá hoại Nhà nước Việt Nam của mình mà thôi

20:29:00, 14 thg 8, 2017 Reply

Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !