10/10/2016

MỖI NGƯỜI GIÁO DÂN – HÃY NHẬN THỨC TRƯỚC KHI HÀNH ĐỘNG

Written By Lý Công on 10/10/2016 | 22:34

[Đặng Ngọc Minh]

Ngày 2/10/2016 dưới lời kêu gọi của Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam và một số linh mục trong giáo phận Vinh, đã khá đông giáo dân nơi đây tiến hành cuộc tụ tập trên quy mô lớn, biểu tình phản đối đòi Formosa đòi quyền lợi cho người dân các tỉnh ven biển miền Trung.

Chúng ta biết rằng, trong một giáo xứ người cha, người linh mục, “chủ chăn” được xem là đấng tối cao mà chúa Giesu giao trách nhiệm hồi sinh để nuôi nấng, truyền đạo chỉ dẫn cho giáo dân của nơi đó có cuộc sống tốt đời đẹp đạo hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên ở chừng mực nào đó mỗi chúng ta cũng cần nhìn lại rằng Tôn giáo, Thiên chúa giáo là tốt “Sống phúc âm trong lòng dân tộc, kính Chúa đi đôi với yêu nước” đây luôn là điều mà mỗi giáo dân luôn đặt ra và thực hiện. Nhưng chính những người cha, những linh mục tại giáo phận Vinh đã và đang làm mờ đi những chân lý vốn dĩ từ lâu đời đó. Bản thân họ không tốt và không làm đúng trách nhiệm của mình. Thậm chí đó là những mưu đồ nhằm thực hiện cho những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch dắt mũi.
 
Giáo dân giáo phận Vinh đang bị lợi dụng thành trò tiêu khiển cho chính những người chủ chăn
Giáo dân giáo phận nơi nào cũng luôn tin và nghe theo những khẩu hiệu, những đề bạt mà chính người cha người Linh mục nơi mình gửi gắm. Tuy nhiên, không phải lúc nào và không phải vị linh mục nào cũng làm đúng và tròn trách nhiệm đó. Vụ biểu tình ngày 2/10 là một trong những vụ việc có tổ chức, mục đích mà những người cha sứ như: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam chính là kẻ dẫn đường. Người ta hay bảo “Cái cớ thì ít còn mục đích thì nhiều”. Và điều đó là rất đúng với bản chất của vụ biểu tình mà chính những người giáo dân nơi đây tiến hành thực hiện.

Vấn đề Formosa hiện nay luôn được nhà nước quan tâm, để ý và xem là nhiệm vụ quan trọng. Sự cố do công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đã gây ra tổn thất khá nặng nề cho 4 tỉnh ven biển miền Trung... Cũng cần nhìn nhận rằng sau khi sự cố này xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành hàng loạt các biện pháp, các chủ trương chính sách nhằm hạn chế và khắc phục những khó khăn, giải quyết các yêu cầu và đưa đời sống người dân vào cuộc sống ổn định.

Tuy nhiên, dưới con mắt của những người linh mục tại giáo phận Vinh. Từ bao giờ việc tụ tập con em giáo dân đứng lên phản đối kịch liệt lại trở thành một thói quen. Nó khác xa với những hành động mà họ đáng lẽ nên làm. Vậy động cơ mục đích của những cuộc tụ tập biểu tình, gây rối là gì? Phải chăng đó là những mưu đồ, đứng sau kích động của các thế lực thù địch nhằm gây sức ép đến chính quyền trong vấn đề bảo đảm an ninh trật tự cũng như trong vấn đề liên quan đến tôn giáo tín ngưỡng Việt Nam.
 
Chân dung Linh mục Anton Đặng Hữu Nam trong quá trình kêu gọi, kích động giáo dân xuống đường biểu tình
Thiết nghĩ, qua bài viết này hy vọng mỗi người giáo dân nên xem lại những người linh mục của họ. Liệu họ đã làm đúng trách nhiệm của một người “chủ chăn” một người linh mục hay chưa. Hay đó chỉ là những hành động được tiêu khiển từ chính những đồng tiền từ bên ngoài rót về, nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa mà các thế lực thù địch vẫn luôn nóng lòng thực hiện. Ngân sách đâu để họ kêu gọi, lên tiếng cho những cuộc biểu tình quy mô lớn với đầy đủ các trang thiết bị phương tiện như thế? Một người cha xứ hãy vì những đám con chiên tôn thờ mà nên sống cuộc đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước sẽ hay hơn là một kẻ phản bội giáo dân, phản bội chính đất nước mình.

33 Nhận xét

08:10:00, 11 thg 10, 2016 Reply

Bản chất cảu những tên linh mục này nên xem lại trách nhiệm của chúng. Liệu ra dáng mội người vì nước hay vì dân chưa đã. Chúng ta không thể chấp nhận được những kiểu lợi dụng nhân dân nhất là giáo dân như thế này. Một người cha xứ hãy vì những đám con chiên tôn thờ mà nên sống cuộc đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước sẽ hay hơn là một kẻ phản bội giáo dân, phản bội chính đất nước mình.

08:15:00, 11 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta biết rằng, bản chất của những kẻ xấu xa luôn mưu đồ lợi dụng nhân dân thực hiện cho mưu hèn kế bẩn. Và lần này cũng vậy. Liệu họ đã làm đúng trách nhiệm của một người “chủ chăn” một người linh mục hay chưa. Hay đó chỉ là những hành động được tiêu khiển từ chính những đồng tiền từ bên ngoài rót về, nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa mà các thế lực thù địch vẫn luôn nóng lòng thực hiện? Liệu người dân đã đỉ thức tỉnh chưa.

09:40:00, 11 thg 10, 2016 Reply

những người cha, người linh mục, “chủ chăn” được xem là đấng tối cao mà chúa Giesu giao trách nhiệm hồi sinh để nuôi nấng, truyền đạo chỉ dẫn cho giáo dân của nơi đó có cuộc sống tốt đời đẹp đạo hơn bao giờ hết. Ấy vậy mà những người cha ấy lại lợi dụng quần chúng giáo dân để thực hiện mưu đồ của mình, đem lợi cho bản thân, tiếp tay cho những kẻ chống phá đất nướcnhững kẻ chống phá đất nước, chống phá chế dộ. Vụ việc ngày 2/10 vừa qua đã cho chúng ta thấy rõ hơn bao giờ hết bản chất và bộ mặt giả tạo của những tên phản động đội lốt cha xứ. Mỗi giáo dân, nhất là những giáo dân ở các tỉnh miền Trung cần hết sức cảnh giác, thật sự tỉnh táo trước mọi lời lẽ kích động của chúng.

23:00:00, 11 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta biết rằng, trong một giáo xứ người cha, người linh mục, “chủ chăn” được xem là đấng tối cao mà chúa Giesu giao trách nhiệm hồi sinh để nuôi nấng, truyền đạo chỉ dẫn cho giáo dân của nơi đó có cuộc sống tốt đời đẹp đạo hơn bao giờ hết.

23:13:00, 11 thg 10, 2016 Reply

hành động này của người dân Phải chăng đó là những mưu đồ, đứng sau kích động của các thế lực thù địch nhằm gây sức ép đến chính quyền trong vấn đề bảo đảm an ninh trật tự cũng như trong vấn đề liên quan đến tôn giáo tín ngưỡng Việt Nam.

15:52:00, 12 thg 10, 2016 Reply

ay sau khi TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trả lại đơn khởi kiện của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) yêu cầu Formosa bồi thường thiệt hại do công ty này xả thải ra biển, khiến cá biển chết hàng loạt theo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật quy định, đám “dân chủ yêu môi trường” như Trần Vũ Hải, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… lại ra sức chửi rủa, vu cáo chính quyền.

15:53:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Trên các trang báo “lá ngón” như Tễu Blog, BBC, Dân Làm Báo... đám “dân chủ yêu môi trường” đều cho rằng việc TAND thị xã Kỳ Anh trả lại đơn khiếu kiện Formosa là trái luật; Quyết định số 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển của Thủ tướng Chính phủ là sai thẩm quyền… toàn là cơ quan báo chí cách mạng màu cả.

15:56:00, 12 thg 10, 2016 Reply

tại buổi giao ban báo chí thường kỳ tháng 9, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cho biết lý do TAND thị xã Kỳ Anh trả đơn là do đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo Điểm C, khoản 1, Điều 192 của bộ luật nói trên.

16:01:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển. Người dân mình bị kẻ xấu xúi giục rôi.

16:04:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Vậy đã rõ, trong đơn và các tài liệu không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế. Căn cứ vào khoản 5, Điều 189 và Điểm C khoản 1 Điều 192 Bộ luật Tố tụng dân sự TAND thị xã Kỳ Anh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh là đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

16:06:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Có thể khẳng định rằng, các nhân vật phản động từng bị xử lý hình sự theo pháp luật Việt Nam như LS Lê Công Định, Nguyễn Thanh Hải,… người dân Việt Nam không lạ gì trước và sau khi các nhân vật này mãn hạn tù.

16:09:00, 12 thg 10, 2016 Reply

cần nhìn nhận một cách khách quan rằng: việc khởi kiện một tập đoàn xuyên quốc gia, có thực lực về tài chính và có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề kiện tụng như Formosa không phải là vấn đề giản đơn.

16:11:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Trong giải quyết sự cố môi trường tại một số tỉnh Miền Trung, quan điểm của Thủ tướng Chính phủ ngay từ đầu đã khẳng định: “nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không loại trừ bất kỳ tổ chức, cá nhân nào”.

16:16:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Với việc buộc công ty Formosa phải thừa nhận trách nhiệm cũng như cam kết khắc phục hậu quả, Chính phủ đã không chỉ giải quyết được căn cơ vấn đề ô nhiễm môi trường biển, ngăn chặn được các hoạt động tương tự mà hình ảnh về môi trường đầu tư của Việt Nam cũng không hề bị ảnh hưởng.

16:20:00, 12 thg 10, 2016 Reply

ới nhiều nhà đầu tư chưa đến Việt Nam, họ sẽ an tâm hơn khi chứng kiến cách hành xử hết sức thấu tình, đạt lý của giới chức Việt Nam.

16:23:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Quan điểm nhất quán của Chính phủ trong việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi và minh bạch đối với các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần đầu tư để phát triển nhưng không quên bảo vệ môi trường, bảo vệ lợi ích của người dân.

16:25:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển.

16:26:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Với hàng loạt chủ trương, giải pháp hỗ trợ cho ngư dân, ổn định tình hình hình ANTT được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả đã làm cho đời sống, sản xuất của ngư dân miền Trung đang từng bước được khôi phục.

16:28:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Đánh giá một cách khách quan thì những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là rất đáng để ghi nhận.

16:29:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Với những gì đã diễn ra trên thực tế có thể khẳng định: việc khởi kiện Formosa dưới sự tư vấn pháp lý của “luật sư kiêm nhà dân chủ” Trần Vũ Hải và được các linh mục “đội lốt quỷ sứ” là Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai xúi giục, kích động dưới vỏ bọc “vì môi trường”, “vì người dân miền Trung” suy cho cùng chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ.

16:31:00, 12 thg 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại người dân huyện Quỳnh Lưu cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

06:57:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Thiên chúa giáo là tốt “Sống phúc âm trong lòng dân tộc, kính Chúa đi đôi với yêu nước” đây luôn là điều mà mỗi giáo dân luôn đặt ra và thực hiện. Nhưng chính những người cha, những linh mục tại giáo phận Vinh đã và đang làm mờ đi những chân lý vốn dĩ từ lâu đời đó. Bản thân họ không tốt và không làm đúng trách nhiệm của mình. nhung ten loi dung danh nghia la cha gieo rac toi ac cho con chien

06:58:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Sự cố do công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đã gây ra tổn thất khá nặng nề cho 4 tỉnh ven biển miền Trung... Cũng cần nhìn nhận rằng sau khi sự cố này xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành hàng loạt các biện pháp, các chủ trương chính sách nhằm hạn chế và khắc phục những khó khăn, giải quyết các yêu cầu và đưa đời sống người dân vào cuộc sống ổn định.hay dung lai di Dang Huu Nam ah. mot con quy long tham vo do

15:42:00, 13 thg 10, 2016 Reply

cha sứ nên truyền đạo trong nhà thờ chứ không phải là đứng ra giữa đường giữa chợ kêu gọi giáo dân chống chính quyền. các ông ấy nên làm tròn bổn phận của một thầy tu trước khi lo chuyện thiên hạ đi đã

16:18:00, 13 thg 10, 2016 Reply

vẫn biết các giáo dân rất nghe lời cha xứ vì họ coi cha xứ như người đại diện của Chúa. tuy nhiên các giáo dân hãy cảnh giác, suy nghĩ không để các cha xứ lợi dụng mình vào việc xấu

16:22:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Xin chuyển đến Thủ tướng: Tiền đền bù phải phát đủ cho người dân đem về, còn muốn yêu cầu nộp nợ nần gì thì lúc khác, nơi khác, không được khấu trừ vào tiền đền bù. Phải có biện pháp thẳng tay nếu có cấp thôn, xã vi phạm, chấm mút, quèo quặt "làm rầu nồi canh".

20:31:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Thằng An tôn Đặng Hữu Nam này là chúa lừa đảo kiếm lời mà. Chuyên nhận tiền từ bên ngoài về với tiếng là hỗ trợ giáo dân biểu tình, nhưng sự thật là số tiền ấy đã bị cắt xén trước khi đến tay giáo dân rồi. Chả tốt đẹp gì cái thằng Ăn tôn Híu Nam ấy đâu. Mẹ, đi biểu tình hô hào khản cả giọng, gậy gộc cờ quạt mệt hơn đánh vật mà bị nó xà xẻo, kể cũng akay đấy chứ.

21:58:00, 14 thg 10, 2016 Reply

Một người cha xứ hãy vì những đám con chiên tôn thờ mà nên sống cuộc đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước sẽ hay hơn là một kẻ phản bội giáo dân, phản bội chính đất nước mình.

15:21:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Qua bài viết này hy vọng mỗi người giáo dân nên xem lại những người linh mục của họ. Liệu họ đã làm đúng trách nhiệm của một người linh mục hay chưa. Hay đó chỉ là những hành động được tiêu khiển từ chính những đồng tiền từ bên ngoài rót về, nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa mà các thế lực thù địch vẫn luôn nóng lòng thực hiện. Ngân sách đâu để họ kêu gọi, lên tiếng cho những cuộc biểu tình quy mô lớn với đầy đủ các trang thiết bị phương tiện như thế? Một người cha xứ hãy vì những đám con chiên tôn thờ mà nên sống cuộc đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước sẽ hay hơn là một kẻ phản bội giáo dân, phản bội chính đất nước mình.

15:22:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Qua bài viết này hy vọng mỗi người giáo dân nên xem lại những người linh mục của họ. Liệu họ đã làm đúng trách nhiệm của một người linh mục hay chưa. Hay đó chỉ là những hành động được tiêu khiển từ chính những đồng tiền từ bên ngoài rót về, nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa mà các thế lực thù địch vẫn luôn nóng lòng thực hiện. Ngân sách đâu để họ kêu gọi, lên tiếng cho những cuộc biểu tình quy mô lớn với đầy đủ các trang thiết bị phương tiện như thế? Một người cha xứ hãy vì những đám con chiên tôn thờ mà nên sống cuộc đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước sẽ hay hơn là một kẻ phản bội giáo dân, phản bội chính đất nước mình.

15:23:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Vậy đấy người cha, người linh mục, “chủ chăn” được xem là đấng tối cao mà chúa Giesu giao trách nhiệm hồi sinh để nuôi nấng, truyền đạo chỉ dẫn cho giáo dân có cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Vậy mà Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam lại không hề làm tròn vai trò của mình, không thực hiện trách nhiệm của mình mà ngược lại hai vị chủ chăn này lại lợi dụng lòng tin của giáo dân để ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo giáo dân thực hiện những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước để kiếm hời về cho bản thân. Bà con giáo dân hãy tỉnh ngộ với hai con người này.

15:30:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Tất cả những hoạt động của hai vị linh mục Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam ở giáo phận Vinh hoàn toàn không phải vì dân, vì nước. Họ không ăn nước bọt và khí trời để mà suốt ngày đi khởi kiện, kêu gọi đền bù thiệt hại cho người dân đâu. Tất cả là vì mục đích và âm mưu đen tối riêng của hai con người này. Sau mỗi hoạt động hai con nngười này nhận về những khoản tiền tài trợ rất lớn, những khoản tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài chu cấp để cho những con người như Hợp và Nam tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Bà con giáo dân hãy đừng tin theo và làm theo Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam mà vô tình lại thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật và làm ảnh hưởng đến nước nhà.

15:37:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Sự cố do công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa dù không mong muốn đã xảy ra, về phía công ty đã cúi đầu nhận lỗi và cũng đã chi trả một khoản tiền khá lớn để đền bù thiệt hại cho người dân, còn về phía Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đã tiến hành hàng loạt các biện pháp, các chủ trương chính sách nhằm hạn chế và khắc phục những khó khăn, hậu quả, nhằm ổn định cuộc sống người dân vùng biển một cách sớm nhất. Vậy đâu cần đến những kẻ như Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam tụ tập đông người khởi kiện, gây sức ép cho chính quyền, gây mất trật tự an ninh... tất cả là mưu đồ của hai con người này nhằm mục đích phá hoại đất nước. Thiết nghĩ bà con giáo dân hãy tỉnh ngộ trước hai con người này và nhận thức rõ trước những hành đông của mình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !