22/10/2016

TRẬN LŨ MIỀN TRUNG VÀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG TRÁI NGƯỢC

Written By Lý Công on 22/10/2016 | 10:57

[Hà Bắc]

Đã bao lâu rồi không về Miền Trung thăm người em
Nắng mưa đêm ngày cách trở, giờ xa xôi đôi đường
Người hỡi! Có về miền quê hương thùy dương
Nước chảy còn vương bao niềm thương,
cho nhắn đôi lời.
(Trích: Thương về Miền Trung)

Ở Hà Tĩnh có con sông tên là sông Ngàn Sâu, khi được hỏi lý do vì sao nó lại có tên như vậy, thì câu trả lời là do nơi đây tình người luôn sâu nặng. Sâu nặng không đáy, không bến bờ như những tình cảm mà trong thời gian này những người dân miền Trung đang được sống trong sự đùm bọc, sự yêu thương của nhân dân cả nước Việt Nam này.
 
Miền Trung trong trận lũ lịch sử và cũng ùa về những tấm lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong hoan nạn
Trong lúc đồng bào Miền Trung đang chống chọi với lũ lụt, mất mát tất cả. Nhà cửa, ruộng vườn và tiền bạc theo dòng nước mà đi thì cũng là khi cả nước hướng về khúc ruột Miền Trung với những tình người đẹp nhất, thiêng liêng nhất. Đây là nét đẹp có từ rất rất lâu đời trong văn hóa nghĩa tình của Việt Nam nước tôi. Một nét đẹp của tình người, của đoàn kết và lòng thủy chung son sắt.

Mới đây nhất, các đồng chí Lãnh đạo cao nhất của đất nước cũng đã giành một tháng lương để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Cùng với đó là sự vào cuộc chung tay của các tổ chức chính trị xã hội, của toàn thể đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và toàn dân. Sức mạnh toàn dân. Có thể nói, cả đất nước đang hướng về miền Trung, khúc ruột không thể thiếu trong cơ thể của Việt Nam chúng ta.

Vậy mà trong lúc khó khăn như thế này, khi mà cả nước đang chung tay sẻ chia những nỗi đau thương của miền Trung yêu dấu thì ngược lại, trên mạng xuất hiện không ít những kẻ giật dây, chửi bới các kiểu theo kiểu là lợi dụng sự kiện nóng hổi để tát nước lấy may, cầu hạnh phúc trên nỗi đau của đồng loại.
 
Đăng đàn và chửi cầu may như thế có phải là là điều tốt không hỡi lũ rận chủ kia
Thử hỏi trong lúc nà đây, điều cần nhất đối với Miền Trung có phải là kiểu ngồi nhà quay video chử bới “chí phèo” thế này hay là cần điều khác. Những kẻ này chỉ mong có những dịp trong xã hội có gì đó xảy ra là ăn hôi vào mong cầu được nhiều view, like và share ủng hộ. Mọi thứ thật là lố bịch hết chỗ nói. Thực chất ra khi đi sâu vào nghiên cứu những con người này chúng ta thấy rằng đây không đơn thuần là những hành động bột phát hay bức xúc gì. Mà từ chính trên trang cá nhân của những con người này từ lâu mọi thứ đã rất thâm đen rồi, và công việc chửi bới chẳng qua cũng là để lấy tiền sống qua ngày mà thôi. Sự vơ vét trơ trẽn.

Và những kiểu chửi có bài như thế này đã từ lâu được tập thành một kĩ năng, gọi là kỹ năng chửi, kỹ năng đã được tập và chuẩn bị kỹ càng để kiếm tiền. Cùng với đó là luôn có sự giật dây của bên ngoài cho những con người có tâm hồn rẻ rách. Ấy là những kẻ bị tâm thần về tư tưởng, khuyết tật về đời sống nên mới đâm ra điên khùng mất kiểm soát như vậy. Có thể nói nếu gọi đây là những “chí phèo thời hiện đại” thậm chí còn không xứng đáng chút nào.

Lướt qua những trang cá nhân của những con người mà tôi lại thấy có một sự bất thường. Đó là những hành động sai trái này đang được cổ súy bằng việc like, share của không ít những con người dùng internet hiện nay. Có thể do thiếu hiểu biết, hoặc cũng có thể do kĩ thuật hack của chính người tạo nên trang đó. Nếu là do thiếu hiểu biết mà vô tình cổ súy cho cái sai trái thì đó là một điều rất đáng báo động. Còn nếu được hack để đẩy lên như thế thì đây là hành động làm màu có kế hoạch từ trước và có sự hậu thuẫn từ xa. Bởi chắc chắn cái kiểu FB này với những lối sống trụy lạc, những câu từ tục tĩu thế này đương nhiên không thể nhận được sự ủng hộ của xã hội cho dù là lý do gì đi chăng nữa.

Nhiều khi tôi suy nghĩ, nếu như trong xã hội ai cũng tốt như ai thì đó đâu còn là xã hội phải không các bạn. Phải có những thành phần dở điên dở dại thì mới có một gam màu (gam tối) trong xã hội đúng không nào. Kệ vậy thôi cho nó thêm gia vị vào cuộc sống đi, vì có những kẻ ngày tháng qua đi vẫn ăn no rửng mỡ thế mà khi nào chúng hành động quá đà chúng ta mới phải đưa chúng vào nhà thương điên. Đồng ý không nào các bạn./.

69 Nhận xét

22:44:00, 22 thg 10, 2016 Reply

Trong lúc cả nước đang nháo nhác chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung, gói mì tôm, cân gạo, tấm áo... đều là thơm thảo thì chúng mài, một lũ chó chết chỉ ngồi đâu đó uống riệu sau khi đi biểu tình rồi lên mạng chửi xéo làm sao cho dân ngu thấy tức chửi cùng là hã dạ. lũ chó thật.

22:45:00, 22 thg 10, 2016 Reply

Nếu có chút lòng đồng cảm, yêu thương dân tộc thì hãy góp phần công sức của mình để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn. Dẫu biết chả mong chờ gì được ở mấy cái loại "võ mồm" như thế, thì cũng chỉ mong chúng mày đừg khoét sâu vào nỗi khổ của người dân nữa. Mong cộng đồng hãy góp sức giúp người dân miền Trung và lũ ngu kia thấy rằng chúng chỉ là cái loại rẻ tiền, k đáng quan tâm

22:47:00, 22 thg 10, 2016 Reply

Cả dân tộc đang chung tay giúp đỡ người dân miền Trung-phần máu thịt của đất nước bằng những hành động thiết thực. Đảng và Nhà nước đang tổ chức và phát động các chương trình để hướng phần hỗ trợ đó những tới tay từng người dân, từng hộ gia đình và cùng với người dân khắc phục hậu quả sau cơn thiên tai.

22:50:00, 22 thg 10, 2016 Reply

Đất nước mình gắn liền với mưa, bão, mỗi năm có đến hàng chục cơn bão, trận lũ tràn qua, mỗi lần bão lũ quét qua là mỗi lần toàn hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang Công an, Bộ đội đều vào cuộc, cùng phòng chống, sẵn sàng giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng thu hoạch mùa, di dời tài sản, neo đậu tàu thuyền và cứu trợ, khắc phục hậu quả sau bão, lũ

23:05:00, 22 thg 10, 2016 Reply

Đây không còn là trách nhiệm, nghĩa vụ mà là tình yêu thương đối với nhân dân của chính quyền và của lực lượng vũ trang, làm giảm phần nào hậu quả mà thiên nhiên ập đến. Nhìn vào các hình ảnh ấy, chúng ta cũng thấy an ủi phần nào trước những mất mát mà nhân dân miền Trung đang phải hứng chịu.

23:10:00, 22 thg 10, 2016 Reply

Qua sự việc lũ lụt tại miền Trung chúng ta không khỏi thương cảm về những gì người dân nơi đây đang phải hứng chịu. Ẩn trong đó là hình ảnh những người chiến sĩ công an nhân dân, quân đội nhân dân đang thầm lặng giúp đỡ người dân giảm đi phần nào thiệt hại về người, về của. Hình ảnh của các anh không đơn thuần là việc cứu giúp người dân mà đây là sự động viên to lớn đối với họ. Nhìn thấy các anh, họ sẽ vững tin hơn vào cuộc sống để cùng nhau vượt qua khó khăn.

23:13:00, 22 thg 10, 2016 Reply

trong trận lũ vừa qua có những chú chiến sĩ công an đã đốc long vì nhân dân các cán bộ chính quyền làm hết cách để cứu giúp đỡ đồng bào thì bên cạnh đó cái đám dận chủ chỉ biết hô vang khẩu hiệu, kích động, xúi giục, tranh thủ kiếm trác mà quên đi quyền lợi và cuộc sống của người dân?

23:15:00, 22 thg 10, 2016 Reply

trong trận lũ mà người dân miền trung vừa hứng phải cái đám dận chủ đã chẳng làm được tích sự gì cho đất nước thì ngồi yên, có khi người ta còn quý, đằng này lại cứ mở mồm ra lại nói “chính quyền mị dân”, hay lại vu cáo “công an đánh người”,… đúng là khi đất gặp nguy thì mới biết được ai là bạn ai là thù

08:26:00, 23 thg 10, 2016 Reply

đúng là mạng xã hội mà. có những kẻ chỉ ngồi bên máy vi tính mà phán xét hết chuyện này đến chuyện kia. thử hỏi chúng nó đã làm gì để giúp đỡ cho nhân dân miền Trung vượt qua những lúc khó khăn như thế này

08:28:00, 23 thg 10, 2016 Reply

tôi thấy rằng qua trận lũ lịch sử này, chúng ta mới thấy hết tấm lòng đùm bọc của người Việt Nam và cũng thấy được bản chất phản động, sự vô lương tâm của những kẻ sống ảo

09:14:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Miền Trung luôn trong trái tim mọi người dân Việt Nam. Do vậy, hãy lên án và tiêu diệt hết lũ phản động, ngậm máu phun người đi.

09:14:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Hai mặt trái ngược của vấn đề. Lúc này lũ bán nước hại dân phản động cứ sủa nhưng rồi chả ai để ý đến chúng cả.

09:15:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Nó chửi đổng, bài chửi như xối xả nhưng chả có cái gì là đúng cả, toàn những lý luận vớ va vớ vẩn.

09:16:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Mục tiêu của chúng là cứ có sự việc gì diễn ra trên đất nước Việt Nam là chúng lại tiến hành có những hành động tai hại, chúng không xứng đáng đứng trên đất nước quê hương Việt Nam này.

09:17:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Có những chiến sông âm thầm của những chiến sĩ công an nhưng ít người chú ý, còn bọn chúng thì cứ khua môi múa mép chửi bới vớ vẩn vậy thôi, lũ phản động điên rồ.

09:17:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Thật thấy thương rất nhiều khi thấy người dân nơi đây đang phải hứng chịu. Ẩn trong đó là hình ảnh những người chiến sĩ công an nhân dân, quân đội nhân dân đang thầm lặng giúp đỡ người dân giảm đi phần nào thiệt hại về người, về của. đs là những hành động đẹp vẫn âm thầm diễn ra.

09:18:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Có nhiều người trong xã hội hiện nay không hiểu hết được ý nghĩa, vai trò và những nỗ lực không biết tới mệt mỏi mà lực lượng công an đang giành cho dân tộc này, thật đáng buồn thay.

09:19:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Sống chung với lũ và khi đó chúng ta sẽ cảm nhận được tình người và những hành động trái ngược. Khi đó chúng ta sẽ hiểu đâu là lẽ phải ở trên đời.

09:22:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Đó là những gì mà trong xã hội hôm nay chúng ta luôn thấy, có những khi ta lại không thấy được bởi những hành động bình dị đo vẫn thường xuyên diễn ra.

09:23:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Có những cái thể loại chỉ suốt ngày điên dại, âu đó cũng là một màu tối của cuôc đời nó và của xã hội chung thôi.

09:24:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Thử hỏi chúng đã góp được gì cho dân tộc Việt Nam này, chúng đã làm được gì hay chỉ canh canh và cắn thế thôi.

09:32:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Thật đáng khinh bỉ cho những kẻ chỉ mong có những dịp trong xã hội có gì đó xảy ra là ăn hôi vào mong cầu được nhiều view, like và share ủng hộ. Mọi thứ thật là lố bịch hết chỗ nói. Thực chất ra khi đi sâu vào nghiên cứu những con người này chúng ta thấy rằng đây không đơn thuần là những hành động bột phát hay bức xúc gì. Mà từ chính trên trang cá nhân của những con người này từ lâu mọi thứ đã rất thâm đen rồi, và công việc chửi bới chẳng qua cũng là để lấy tiền sống qua ngày mà thôi. Sự vơ vét trơ trẽn.

15:35:00, 23 thg 10, 2016 Reply


Nhiều khi tôi suy nghĩ, nếu như trong xã hội ai cũng tốt như ai thì đó đâu còn là xã hội phải không các bạn. Phải có những thành phần dở điên dở dại thì mới có một gam màu tối trong xã hội đúng không nào. Kệ vậy thôi cho nó thêm gia vị vào cuộc sống đi, vì có những kẻ ngày tháng qua đi vẫn ăn no rửng mỡ thế mà khi nào chúng hành động quá đà chúng ta mới phải đưa chúng vào nhà thương điên. Đồng ý không nào các bạn.

21:40:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Đm con Trang mồm lol ấy, nhìn mặt mày là bố đã muốn táng chết cụ mày rồi nhé. Đmm, công an, bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đầy ra đấy, mày thích thì mày sớt gu gờ ra ngay nhé con chõ đĩ. Đang đêm rồi mà mày làm bố ức chế, chỉ có loại mốc lol như mày mới ngồi đó kêu gào chửi bới nhé, xin lỗi nhé, bà con người ta thừa biết ai giúp người ta, không đến lượt mày phải kêu gào ngứa đít nhé

22:54:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Đúng là những đám người rẻ tiền ấy thì cũng không có giá trị cho xã hội này, khi mà người người, cơ quan, tổ chức đang ra sức giải quyết mọi khó khăn thì bọn chúng chỉ biết chửi và chửi

22:43:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Mỗi khi đồng bào nơi đây phải gồng mình gánh đỡ hậu quả từ thiên tai, từ những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt thì tôi tự hỏi, những linh mục, những nhà cái gọi là yêu nước theo kiểu Việt Tân đã chạy đi đâu? Sao tôi không thấy họ kêu gọi ủng hộ, hay thậm chí là giúp dân chống lũ. Họ có lẽ chỉ xuất hiện trên những mặt giấy, trên những cái màn hình máy tính hay qua những bài viết chẳng có tác dụng “chống lũ” gì cả? Những linh mục “yêu nước” ở đâu? Những nhà “yêu nước” ở đâu? Họ đã làm được những gì cho nhân dân hay họ đang “trú ẩn” ở đâu đó chỉ để chờ dịp để “khua chiêng gõ mõ”, và thể hiện mình là cái “thùng rỗng kêu to”

22:44:00, 24 thg 10, 2016 Reply


Việt Tân lợi dụng những thiếu sót và sơ hở này để quy trách nhiệm cho Đảng và Nhà nước ta, vu khống cho chính quyền ta chỉ biết hại dân mà không màng đến tính mạng của bà con. Thiết nghĩ, trong lúc nhân dân các tỉnh miền Trung đã khó khăn, nay càng khó khăn hơ

22:45:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Trong lúc, đồng bào cả nước đang cùng chung một niềm đau, đồng cảm, hướng về Miền Trung yêu dấu, kêu gọi ủng hộ về vật chất và cả tinh thần để người dân miền Trung không rơi vào tình trạng “đói và rét”, thì việc làm cần thiết đối với bọn phản động Việt Tân lúc này là “khởi kiện”.

22:46:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Thử hỏi “khởi kiện” để làm gì khi nó không mang lại tác dụng gì, cũng không thể giải quyết vấn đề mà bà con miền Trung đang chống đỡ, mà mặt khác, “khởi kiện” chỉ khiến cho tình hình càng phức tạp hơn, thậm chí là khiến cho tình trạng rối ren hơn trong lúc này. Sự trơ trẽn và mục đích gây rối tình hình chính trị của Việt Tân càng lộ rõ hơn bao giờ hết, chúng bất chấp dư luận để mị dân, lừa bịp bà con bằng những lời lẽ vu khống trắng trợn.

22:47:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Khúc ruột miền Trung đang ngày đêm chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết, ai thấu hiểu cho đây. Là một người con Việt Nam, bằng tấm lòng của mình, nếu không thể hiện và làm được những hành động thiết thực như ủng hộ vật chất cứu nạn, cứu đói, thì xin hãy là một người có đủ hiểu biết và nhận thức để không bị các thế lực thù địch và phản động lừa dối, mị dân.

22:48:00, 24 thg 10, 2016 Reply


Ai không xót xa khi nhìn hình ảnh cả một vùng mênh mông nước ngập 3,4 m đến nóc nhà? Ai không cầm được nước mắt khi thấy người già, trẻ nhỏ mấy ngày liền không có cơm ăn, những con bò, con trâu là đầu cơ nghiệp bị chết trương vì ngập nước? Giao thông tê liệt, làng xóm bị cô lập bởi nước lũ mênh mông nhưng người miền Trung không bị cô lập.

22:49:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Trong cơn hoạn nạn ấy, chúng ta còn thấy ấm tình người trước tình cảm của nhân dân khắp cả nước hướng về đồng bào miền Trung khi bên cạnh hành động kịp thời của Chính phủ trong việc chỉ đạo khắc phục thiệt hại sau bão lũ, thì hàng loạt tổ chức xã hội và cá nhân đã lên tiếng kêu gọi quyên góp, giúp đỡ bằng tiền và hiện vật để ủng hộ đồng bào miền Trung.

22:50:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Trên mạng xã hội, rất nhiều các cá nhân, nhóm bạn đã lên tiếng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Đó có thể là những số tiền lên tới vài trăm triệu đồng từ những người nổi tiếng, hay chỉ là vài chục nghìn hoặc vài gói mỳ tôm, những manh áo mỏng từ các bạn thanh niên … dù lớn dù nhỏ đều rất quý lúc này.

22:51:00, 24 thg 10, 2016 Reply

chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ. Nhìn những dòng kêu gọi sẻ chia, những hình ảnh nhân dân khắp nơi hối hả quyên góp, những lời động viên, những quân nhân từ nhiều đơn vị khác nhau về các xã ở Quảng Bình giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ…có lẽ ai cũng sẽ ấm lòng.

22:53:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Việt Tân chúng nói là chúng dân chủ, vậy lúc này đây những người dân miền trung đang gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng do thiên tai thì chúng ở đâu. Chúng mồm thì luôn nói là dân chủ nhưng thực tế thì chúng chỉ biết lợi dụng nhân dân để xuyên tạc, công kích chia rẽ Đảng và nhân dân, lợi dụng nỗi đau thương của nhân dân để thỏa mãn mong muốn thường trực của các ngươi là “chống phá Đảng Cộng sản, chống phá Nhà nước Việt Nam. Việt Tân các ngươi đừng mơ thực hiện được mục đích xấu xa của các ngươi....

23:46:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên tai bão lũ, gây ra những tổn thất không nhỏ về người và của. Người dân miền Trung đang gặp nhiều khốn khó, bao nhiêu của cải lam lũ cả cuộc đời đều bị lũ cuốn trôi. Họ đang rất cần sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, của cộng đồng mọi miền Tổ quốc. Những lúc khó khăn như thế này thì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái luôn được đề cao và thể hiện sâu sắc hơn bao giờ hết.

23:47:00, 24 thg 10, 2016 Reply

chúng ta hãy cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung, dù ít hay nhiều, dù lớn hay nhỏ, trên tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, thể hiện tình yêu thương, tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, tuyệt đối không được nghe những lời xúi giục từ những kẻ lợi dụng, kích động biểu tình, gây rối loạn xã hội.

23:48:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Miền Trung đang phải gánh chịu những tổn thất nặng nề của bão lũ, chúng ta hãy cùng chung tay chia sẽ những tổn thất ấy với đông bào mình, trong gian nan hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta lại càng được thể hiện rõ nét hơn nữa.

23:49:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Đảng và Nhà nước đã có hành động kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức và phát động các chương trình để hướng phần hỗ trợ đó những tới tay từng người dân, từng hộ gia đình và cùng với người dân khắc phục hậu quả sau cơn thiên ta. những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ dầm mình trong nắng hạn, mưa lũ để giúp dân, cứu dân… thật đẹp biết bao thì trái ngược với nó lại là hành động xuyên tạc, chống phá của những kẻ xấu

23:50:00, 24 thg 10, 2016 Reply

Người dân miền Trung bây giờ đang cần sự giúp đỡ về tiền bạc, lương thực, quần áo. Chứ không cần những kẻ ngồi một chỗ đánh giá này kia, suy đoán nguyên nhân lũ lụt. Lũ lụt năm nào cũng xảy ra ở miền Trung, người dân ở đó đều phải chịu thiệt hại rất nhiều rồi, họ chỉ mong có sự tương thân tương ái của cộng đồng thôi.

15:09:00, 25 thg 10, 2016 Reply

những lũ rận chủ hại dân, tranh thủ từng phút giây đất nước này có biến để dổ thêm dầu vào lửa, chúng không xứng đáng làm người

21:26:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Hỡi toàn thể đồng bào Việt Nam! một đất nước phải hứng chịu nhiều thảm họa thiên nhiên nhất thế giới như Nhật Bản cũng đã nhanh chóng vượt qua, và hồi phục. Ấy là nhờ vào sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của nhà cầm quyền, ấy là nhờ vào sự đoàn kết một lòng của nhân dân cả nước. Ấy là nhờ vào tình yêu thương đồng loại thật sự. Hãy cùng nhau tỉnh táo, đừng để một số nhóm người kia lợi dụng nỗi đau để chia rẽ nhân dân ta.

21:27:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Nhất định Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ có những chính sách, chương trình tổng thể để đoàn kết nhân dân cả nước sát cánh cùng khúc ruột miền Trung vượt qua mất mát này, những ai không thực hiện, những ai xuyên tạc nó mới là kẻ phản bội Tổ quốc!

21:28:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên tai bão lũ, gây ra những tổn thất không nhỏ về người và của. Người dân miền Trung đang gặp nhiều khốn khó, bao nhiêu của cải lam lũ cả cuộc đời đều bị lũ cuốn trôi. Họ đang rất cần sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, của cộng đồng mọi miền Tổ quốc. Những lúc khó khăn như thế này thì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái luôn được đề cao và thể hiện sâu sắc hơn bao giờ hết.

21:29:00, 25 thg 10, 2016 Reply

chúng ta hãy cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung, dù ít hay nhiều, dù lớn hay nhỏ, trên tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, thể hiện tình yêu thương, tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, tuyệt đối không được nghe những lời xúi giục từ những kẻ lợi dụng, kích động biểu tình, gây rối loạn xã hội.

21:29:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Trong khi Miền Trung phải gánh chịu nỗi đau và tổn thất, trong khi hàng triệu hàng triệu trái tim Việt Nam chân chính hướng về khúc ruột miền Trung với những hành động thiết thực, thì không ít kẻ lấy nỗi đau đó là cái cớ để chúng phục vụ cho mục tiêu công kích chính quyền. Cực kỳ ghét thể loại giả nhân giả nghĩa này

21:30:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Đảng và Nhà nước đã có hành động kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức và phát động các chương trình để hướng phần hỗ trợ đó những tới tay từng người dân, từng hộ gia đình và cùng với người dân khắc phục hậu quả sau cơn thiên ta. những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ dầm mình trong nắng hạn, mưa lũ để giúp dân, cứu dân… thật đẹp biết bao thì trái ngược với nó lại là hành động xuyên tạc, chống phá của những kẻ xấu.

22:07:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Còn nữa, các nhà “rận chủ” Việt Tân, Nhật ký yêu nước kia! Nhân danh một công dân Việt Nam tao chửi vào mặt chúng mày! Người dân mất nhà, nhà nhà tang thương, nỗi đau khúc ruột miền Trung đang lan tỏa khắp mọi miền đất nước. Ấy vậy mà chúng mày ở đó mà xuyên tạc, công kích chia rẽ Đảng và nhân dân, lợi dụng nỗi đau thương của nhân dân để thỏa mãn mong muốn thường trực của các ngươi là “chống phá Đảng Cộng sản, chống phá Nhà nước Việt Nam”. Các ngươi đừng bày đặt nhân nghĩa ở đây! Hễ là người Việt Nam yêu nước chân chính thì chỉ cần đọc sơ qua là biết mục đích thật sự của các ngươi rồi.

22:12:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Trận lũ ấy đã làm cho bao gia đình trắng tay, thậm trí có những người mãi mãi mất đi người thân của họ. Rồi các em thiếu nhi, lẽ ra các đang được cắp sách tới trường, nhưng giờ thì sao? Trường các em ngập trong biển nước, sách của các em đang bị ngâm trong nước, không biết có còn dùng được không. Thật tội nghiệp!

22:13:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Đổ lỗi cho ai khi “mẹ thiên nhiên” tức giận vì rừng bị chặt phá, khi lòng sông bị nạo vét hút cát cạn kiệt, khi rác thải, ống khói vẫn xả vào miệng “mẹ thiên nhiên” hàng ngày! Còn những “anh hùng bàn phím” cả ngày đút chân gầm bàn để phán chuyện thiên hạ? các anh làm gì, khi chỉ biết đi tìm người chịu trách nhiệm? khi chỉ biết lợi dụng nỗi đau của bà con để công kích cá nhân nhằm thỏa mãn lòng ích kỷ!

22:14:00, 25 thg 10, 2016 Reply

Lên mạng viết bài công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương, chỉ chích cá nhân ư? Liệu có thay đổi được gì không? Liệu có ai nghĩ rằng trong số những vị lãnh đạo kia cũng đang đau đớn, nuốt ngược nước mắt nhìn cảnh gia đình, anh em, họ hàng, đồng bào mình đang phải vật lộn để chống chọi với thủy thần! Lên kêu gọi nhau biểu tình, tụ tập hô hào ư? Có giải quyết được gì không?

13:57:00, 27 thg 10, 2016 Reply

Cần phải vả vào mồm những kẻ ăn trên ngồi trốc. không biết cái mẹ gì ma nó chửi làm hay thế này, nhìn mà thấy ức chế mấy con mẹ rẻ rách.

15:16:00, 30 thg 10, 2016 Reply

Khi người dân miền trung gặp hoạn nạn, các đồng chí Lãnh đạo cao nhất của đất nước cũng đã giành một tháng lương để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Cùng với đó là sự vào cuộc chung tay của các tổ chức chính trị xã hội, của toàn thể đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và toàn dân. Sức mạnh toàn dân. Có thể nói, cả đất nước đang hướng về miền Trung, khúc ruột không thể thiếu trong cơ thể của Việt Nam chúng ta.
Vậy mà trong lúc khó khăn như thế này, khi mà cả nước đang chung tay sẻ chia những nỗi đau thương của miền Trung yêu dấu thì ngược lại, trên mạng xuất hiện không ít những kẻ giật dây, chửi bới các kiểu theo kiểu là lợi dụng sự kiện nóng hổi để tát nước lấy may, cầu hạnh phúc trên nỗi đau của đồng loại. thật đáng khinh bỉ những kẻ như vậy.

23:23:00, 30 thg 10, 2016 Reply

những kiểu chửi có bài như thế này đã từ lâu được tập thành một kĩ năng, gọi là kỹ năng chửi, kỹ năng đã được tập và chuẩn bị kỹ càng để kiếm tiền. Cùng với đó là luôn có sự giật dây của bên ngoài cho những con người có tâm hồn rẻ rách.

22:07:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Xã hội có người điên kẻ khôn. Ai cũng khôn ngoan tất thì lấy ai gánh cái phần điên, phần dở kia đây. Vì vậy mà cái đám rân chủ kia chúng có điên, có dại thì âu cũng là cái số chúng ta phải gánh vác vậy.

22:56:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Phá hoại là nghề của đám rận chủ, bất kể lĩnh vực nào, sự kiện gì dù to hay nhỏ đều thấy bóng dáng của đám rận chủ cuội. Nhiệm vụ của những nhân vật này là làm sao để xuyên tạc thế nào càng xấu xí càng tốt. Để cho người ta hiểu câu chuyện theo một nghĩa tiêu cực thậm chí là vô cùng tiêu cực.

22:58:00, 3 thg 11, 2016 Reply

nhân câu chuyện cứu trợ đồng bào bão lũ vừa qua, đám rận chủ lại tiếp tục có một bài viết nói xấu các vị lãnh đạo. Với đám rận chủ, dường như hoàn cảnh đất nước lúc nào cũng xấu thì phải? Người dân nơi vùng lũ đã quá khổ cực nay còn phải nghe và đọc những giọng điệu xuyên tạc của chúng nó. Những cá nhân, tổ chức và Nhà nước tích cực vận động và vào cuộc kêu gọi ủng hộ cũng bị chúng nó biến thành những người “vô tích sự”. Dường như chỉ có đám rận chủ là tự nhận mình có ích. Vậy thử hỏi xem, đám rận chủ đã làm được gì cho đất nước này hay chỉ toàn là phá hoại?

23:21:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Có lẽ chưa bao giờ người dân các tỉnh miền Trung quê tôi lại lâm vào tỉnh cảnh khó khăn do những hậu quả nặng nề của thiên tai gây ra như lúc này. Buồn quá đồng bào ơi. Bão chồng bão, lũ chồng lũ. Chưa nguôi ngoai sau thảm họa môi trường biển các tỉnh miền trung vừa qua thì nay lại gặp tình trạng bão lũ. Đời sống người dân đã khó khăn lại gặp phải những tay linh mục cực đoan cùng đám rận vô lương tâm, chúng muốn gây thêm khó khăn cho người dân ta. Thật sự hết cái để nói với đám này rồi, tiền thì ai cũng quý những làm người ai lại làm thế

23:04:00, 4 thg 11, 2016 Reply

cũng như mọi khi, dưới cái nhìn hằn học, xuyên tạc, hành động đáng hoan nghênh, gây thiện cảm lớn trong nhân dân của Bộ trưởng Trần Hồng Hà và cán bộ các bộ, ngành lại bị xuyên tạc, bôi xấu. Nào là trò hề “mị dân”, lừa bịp dân chúng, nào là cho rằng “chỉ cần dùng phương pháp tắm biển và hội nghị” là làm sạch biển…., chúng liên tục bôi xấu, cho rằng chính quyền đang đánh lừa dư luận, che giấu sự thật về sự ô nhiễm của biển. Chỉ cần đọc qua, chúng ta đã thấy sự vô lý đến nực cười của những “chiếc máy chửi” suốt ngày ra rả trên mạng Internet.

23:05:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Trong cuộc sống, chỉ lúc chúng ta gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ, thì chúng ta mới hiểu được hết tấm lòng của người khác. Có những kẻ suốt ngày “khua môi múa mép”, lúc nào cũng nói về đạo đức, luôn ba hoa về lòng tốt của mình, luôn quan tâm người khác, tuy nhiên, đến khi chúng ta gặp khó khăn, thì tuyệt nhiên, không thấy tăm hơi họ đâu, đó là bạn xấu. Còn những người bạn thực sự, họ thầm lặng hơn, nhưng khi chúng ta gặp khó khăn, họ là những người trực tiếp ở bên cạnh, giúp đỡ, động viên chúng ta vượt qua khó khăn, đó mới là những con người có tình cảm chân thực, cần được trân trọng.

23:06:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Đồng bào miền Trung khổ quá, thời tiết thất thường, thiên nhiên , khí hậu cứ thay đổi thế này, bão lũ lụt, hạn hán, rồi nạn cát bay cát chảy lấn chiếm ruộng vườn. sau sự kiện fms với bao thiệt hại giờ lại như thế nữa.mong rằng cơn lũ sớm đi qua để người dân được sống trong yên bình

23:21:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Khúc ruột miền trung của chúng ta đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ những cơn bão liên tiếp.Khi mà cơn bão này chưa qua thì cơn bão kia lại đến.Họ đã thật sự trắng tay rồi.Giờ đây khi mà tài sản và nhà của của họ không còn nữa thì những ngày sắp tới họ biết sống dựa vào cái gì đây.Các cấp chính quyền địa phương cũng đã quan tâm hết mức nhưng làm sao có thể khắc phục những hậu quả nặng nề này được.Họ đang thật sự rất cần cả cộng đồng chung tay giúp đỡ.Chúng ta có hoàn cảnh may mắn hơn họ thì hãy hành động ngay bây giờ để quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung.Mong rằng họ sẽ sớm ổn định cuộc sống của mình.

23:22:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Các cụ của chúng ta nói không sai, một miếng khi đói bằng cả gói khi no, với tinh thần sẻ chia lá lành đùm lá rách dân tộc Việt Nam đã thể hiện một tinh thần tuyệt vời để có thể cùng nhau chung sức chống chọi với thiên nhiên ngày càng khắc nghiệt hiện nay đặc biệt là khu vực miền trung nơi phải hứng chịu hàng chục cơn bão một năm

23:23:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Không có nỗi vất vả khó khăn nào hơn khi phải gánh chịu những trận bão trong năm.Đồng bào miền trung hằng năm luôn phải gánh chịu với rất nhiều cơn bão mạnh và yếu khác nhau.Tuy nhiên thiệt hại mà nó để lại cho nhân dân là rất lớn.Mùa màng nhà cửa bị thiệt hại nặng nề,không những vậy mà nhiều người đã phải ra đi không một ngày rở về.Hiện nay cơn bão số 10 đang tàn phá miền trung.tất cả mọi người dân việt nam hãy hướng về miền trung để cầu mong cho họ vượt qua được những khó khăn này.

23:24:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Đồng bào miền trung hằng năm luôn phải gánh chịu với biết bao nhiêu là cơn bão,những khó khăn và vất vả đó có lẽ sẽ vẫn tiếp tục trong những năm sắp tới.Thiệt hại mà nó gây ra là rất lớn.chính vì vậy mà hơn lúc nào hết,bà con miền trung cần có sự chung tay giúp đỡ của những nhà hảo tâm trên cả nước để phần nào giúp họ vượt qua được những khó khăn trước mắt,khắc phục được hậu quả của thiên tai gây ra.

22:27:00, 8 thg 11, 2016 Reply

Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến cho khúc ruột miền Trung đã khốn khó vì thiên tai nay lại càng mù mịt. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân chúng ta cần phải thể hiện được tính nhân văn, tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau của dân tộc. Cho dù là ít hay nhiều, chỉ cần đó là những việc làm xuất phát từ trái tim của mỗi người thì nó cũng đủ làm ấm lòng đồng bào miền Trung.

22:28:00, 8 thg 11, 2016 Reply

Sau tất cả những gì đã phải trải qua thì ngay lúc này đây, “khúc ruột miền trung” cần lắm sự giúp sức, động viên cả về vật chất và tinh thần của nhân dân cả nước. Đây là lúc tinh thần đoàn kết dân tộc, lá lành đùm lá rách cần được phát huy một cách mạnh mẽ nhất, để giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua được thảm họa này.

22:55:00, 8 thg 11, 2016 Reply

miền trung , một vùng rất phải chịu nhiều thiên tai hằng năm, nhưng thiên tai này để lại cho nhân dân những khó khắn vất vả rất lớn. Rất nhiều trường hợp mà khi nghĩ cúng ta cũng phải rơi nước mắt, người dân quanh năm lam lụ, là ăn nhưng chỉ một cơn bão đi qua đã khiến cho họ phải rơi nước mắt, maas hết mọi thứ. Năm nay cũng không ngợi lê, liên tục nhưng cơn bão đi qua để lại một sự mất mát rất lớn. nhân dân miền trung , khúc ruột của tổ quốc đang gánh chịu những nỗi đau thien tai, cả nước hãy hướng về miền trung thân yêu nào...

13:13:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Một đất nước phải hứng chịu nhiều thảm họa thiên nhiên nhất thế giới như Nhật Bản cũng đã nhanh chóng vượt qua, và hồi phục. Ấy là nhờ vào sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của nhà cầm quyền, ấy là nhờ vào sự đoàn kết một lòng của nhân dân cả nước. Ấy là nhờ vào tình yêu thương đồng loại thật sự. Hãy cùng nhau tỉnh táo, đừng để một số nhóm người như bọn phản động đội lốt nhà báo lợi dụng nỗi đau để chia rẽ nhân dân ta.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !