06/10/2016

TRUNG QUỐC DIỄN TUỒNG Ở HOÀNG SA

Written By Lý Công on 06/10/2016 | 10:54

[Hà Bắc]

Ngày 3/10/2016 vừa qua, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam - Lê Hải Bình đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc diễn "vở tuồng, chèo" Bầu cử Đảng bộ nhân dân khóa 2 "Thành phố Tam Sa" tại Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Có thể nói đây là hoạt động phi pháp, là "màn tuồng chèo" lố bịch của phía Trung Quốc với dàn diễn viên trên Quần đảo thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam là Hoàng Sa.

Vì sao đây là hành động phi pháp?

- Thứ nhất, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Quần đảo Hoàng Sa. Do đó việc Trung Quốc đang cố tình dùng sức mạnh quân sự ngang trái của mình, dùng cái thế nước lớn để dựng lên cái gọi là thành phố "Tam Sa" tại Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn phi lý, không thể chấp nhận được.

- Thứ hai, Đường 9 đoạn mà Trung Quốc viện dẫn đã bị Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) bác bỏ từ 12/7/2016. Qua đó, mọi hành động phi pháp của Trung Quốc để khẳng định các Quần đảo, đảo trên Biển Đông của các nước khác trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, Senkaku của Nhật Bản, Bãi Cỏ Rong của Phi-líp-pin,... là phi pháp trắng trợn, xâm hại đến quy định của Luật pháp quốc tế và Công ước Liên Hiệp quốc.
 
Ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam lên tiếng phản đối Trung Quốc

Đây được gọi là một mà tuồng chèo lố bịch của phía Trung Quốc cùng "dàn diễn viên" bởi lẽ:
- Những hành động "biểu diễn" Bầu cử mà Trung Quốc nghĩ ra trên một nền tảng lãnh thổ phi pháp không được phía Việt Nam cho phép, chấp thuận là trái với pháp luật, là sự lố bịch nhìn thấy rất rõ ràng. Cũng như thực chất vấn đề và mục đích của phía Trung quốc biểu diễn màn tuồng chèo này thì hầu như ai cũng đã biết từ lâu, đó là vì ý đồ kêu gọi và khẳng định một tiếng rên yếu ớt sau khi thất bại trước công lý vào tháng 7/2016 tại Tòa Trọng tài quốc tế (PCA).

- Vấn đề bầu cử ở tại một nơi không có dân cư, vừa mới được xây dựng tạm thời, vội vàng, lén lút và chộp giật. Nơi đây tập trung chủ yếu là lực lượng quân đội của Trung Quốc cho thấy đây là một vở "tuồng, chèo chính trị" phản cảm, nông cạn cũng như có phần hài hước.

- Trung Quốc đang cố giãy giụa trên nền nhạc theo một cách phản kháng yếu ớt, hời hợt trước sức mạnh phản đối của cộng đồng quốc tế. Từ đó cho thấy, Trung Quốc càng ngang ngược, công nhiên tới đâu thì càng cho thấy sự nhạt nhẽo, lố lăng, non nớt trong cách hành xử tới đó.

Qua đó cho thấy, giống như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông lê Hải Bình đã nói: "Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc". Như vậy, với phát ngôn rất đanh thép, rõ ràng và đầy tính thực tế đó từ phía Việt Nam cho thấy, Việt Nam cũng như các nước đang có phần lãnh thổ, lãnh hải bị Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân sự của nước lớn chiếm đóng làm "sân khấu" nói riêng, cộng đồng quốc tế nói chung chính thức lên tiếng phản đối hành động lố bịch, phi pháp này. Qua đó yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hành động sai trái của mình. Cần tôn trọng các nước láng giềng, tình hữu nghị và Trung Quốc cần có lòng tự trọng hơn trước cộng đồng quốc tế, trong ngôi nhà chung Thế giới của hòa bình hôm nay./.

41 Nhận xét

14:52:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Quần đảo Hoàng Sa. Do đó việc Trung Quốc đang cố tình dùng sức mạnh quân sự ngang trái của mình, dùng cái thế nước lớn để dựng lên cái gọi là thành phố "Tam Sa" tại Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn phi lý, không thể chấp nhận được. Hơn nữa, Đường 9 đoạn mà Trung Quốc viện dẫn đã bị Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) bác bỏ từ 12/7/2016. Vậy những hành động này của TQ trên Hoàng Sa là hoàn toàn sai trái!

08:01:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Phản đối TQ vơi nhưngx hành động phi pháp, lố bịch của mình

11:45:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam cũng như các nước đang có phần lãnh thổ, lãnh hải bị Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân sự của nước lớn chiếm đóng làm "sân khấu" nói riêng, cộng đồng quốc tế nói chung chính thức lên tiếng phản đối hành động lố bịch, phi pháp này. Qua đó yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hành động sai trái của mình. Cần tôn trọng các nước láng giềng, tình hữu nghị và Trung Quốc cần có lòng tự trọng hơn trước cộng đồng quốc tế, trong ngôi nhà chung Thế giới của hòa bình hôm nay.

15:12:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam đang đi những nước cờ rất khôn khéo trên bàn ngoại giao. Luôn đặt lên hàng đầu chính là độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Trung Quốc đang có những hành động vi phạm trắng trợn đến chủ quyền trên biển không chỉ của Việt Nam mà của rất nhiều các nước trong khu vực, với âm mưu cá lớn nuốt cá bé. Nhưng Trung Quốc sẽ không bao giờ đạt được mục đích sai trai phi pháp của mình, bởi thế giớ bây giờ là đa cực đa trung tâm, xu thế chung là hoà bình hợp tác cùng phát triển. Hành động của Trung Quốc đang bị cả thế giới lên án gay gắt, nên Trung Quốc hãy ngừng ngay những hoạt đông sai trái phi pháp trên của mình lại.

15:24:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Ngày 3/10/2016 vừa qua, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam - Lê Hải Bình đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc diễn "vở tuồng, chèo" Bầu cử Đảng bộ nhân dân khóa 2 "Thành phố Tam Sa" tại Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Có thể nói đây là hoạt động phi pháp, là "màn tuồng chèo" lố bịch của phía Trung Quốc với dàn diễn viên trên Quần đảo thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam là Hoàng Sa. Lũ Trung Quốc là vậy chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào nhằm mục đích chiếm biển chiếm đảo của Việt Nam chúng ta.

20:16:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Một sự ngông cuồng diễn trò cho thiên hạ xem mà thôi. Hoàn toàn không có nghĩa lý gì với vở chèo tuồng nhạt nhẽo này.

20:17:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc đã hoàn toàn thất thế nên mới bày ra cái trò chơi vớ vẩn này.

20:17:00, 7 thg 10, 2016 Reply

"Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc".

20:18:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Đây là một âm mưu, một sự lố bịch nhưng có khi lại là sự cần thiết cho một Trung Quốc đang bị phản đối rất kịch liệt.

20:19:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc đang có những hành động vi phạm trắng trợn đến chủ quyền trên biển không chỉ của Việt Nam mà của rất nhiều các nước trong khu vực, với âm mưu cá lớn nuốt cá bé. Nên vì thế phải tawg cường tẩy chay Trung Quốc.

20:20:00, 7 thg 10, 2016 Reply

Một vở diễn không hề có khán giả, mà lại là một vở diễn nhạt nhẽo một cách quá đà, quá đáng.

23:18:00, 7 thg 10, 2016 Reply

uôn đặt lên hàng đầu chính là độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Trung Quốc đang có những hành động vi phạm trắng trợn đến chủ quyền trên biển không chỉ của Việt Nam mà của rất nhiều các nước trong khu vực, với âm mưu cá lớn nuốt cá bé nhưng một lịch sử đẫ chứng minh dù hơn một nghìn năm bác thuộc thì chúng vâ hoong thể chiếm được đất nước ta, đừng có nghĩ và mơ tưởng đi đừng bao giờ nghĩ đến việc chiếm đất nước ta,

15:38:00, 8 thg 10, 2016 Reply

ông lê Hải Bình đã nói: "Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc".Dieu nay the hien ro nhat quan diem cua dang va nha nuoc trong giai quyet van de bien dong

15:39:00, 8 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam cũng như các nước đang có phần lãnh thổ, lãnh hải bị Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân sự của nước lớn chiếm đóng làm "sân khấu" nói riêng, cộng đồng quốc tế nói chung chính thức lên tiếng phản đối hành động lố bịch, phi pháp này. chúng ta cần đoàn kết, thống nhất chống lại sự xâm lược dưới sự lãnh đạo của Đảng

22:32:00, 8 thg 10, 2016 Reply

Có thể nói đây là hoạt động phi pháp, là "màn tuồng chèo" lố bịch của phía Trung Quốc với dàn diễn viên trên Quần đảo thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam là Hoàng Sa.

22:51:00, 8 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc đang cố giãy giụa trên nền nhạc theo một cách phản kháng yếu ớt, hời hợt trước sức mạnh phản đối của cộng đồng quốc tế. Từ đó cho thấy, Trung Quốc càng ngang ngược, công nhiên tới đâu thì càng cho thấy sự nhạt nhẽo, lố lăng, non nớt trong cách hành xử tới đó.

21:28:00, 9 thg 10, 2016 Reply

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Quần đảo Hoàng Sa. Do đó việc Trung Quốc đang cố tình dùng sức mạnh quân sự ngang trái của mình, dùng cái thế nước lớn để dựng lên cái gọi là thành phố "Tam Sa" tại Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn phi lý, không thể chấp nhận được.

21:33:00, 9 thg 10, 2016 Reply

Những hành động "biểu diễn" Bầu cử mà Trung Quốc nghĩ ra trên một nền tảng lãnh thổ phi pháp không được phía Việt Nam cho phép, chấp thuận là trái với pháp luật, là sự lố bịch nhìn thấy rất rõ ràng. Cũng như thực chất vấn đề và mục đích của phía Trung quốc biểu diễn màn tuồng chèo này thì hầu như ai cũng đã biết từ lâu, đó là vì ý đồ kêu gọi và khẳng định một tiếng rên yếu ớt sau khi thất bại trước công lý vào tháng 7/2016 tại Tòa Trọng tài quốc tế

21:53:00, 9 thg 10, 2016 Reply

hành động và lời nói của Trung Quốc luôn trái ngược nhau. chúng ta có thể thấy rằng, Trung Quốc đang từng bước hợp lý hóa việc khẳng định chủ quyền của họ trên Hoàng Sa của chúng ta. nhưng xin lôi, 1 ngàn năm nữa, các vị cũng không thể thay đổi, Hoàng Sa là của Việt Nam đâu

22:29:00, 9 thg 10, 2016 Reply

các hành động của Trung Quốc ở biển Đông chỉ làm tình hình ngày càng trở nên căng thẳng vì càng thể hiện một Trung Quốc không đáng tin cậy mà thôi. để rồi xem nước nào còn nhận Trung Quốc là đồng minh nữa không

22:26:00, 10 thg 10, 2016 Reply

Những hành động "biểu diễn" Bầu cử mà Trung Quốc nghĩ ra trên một nền tảng lãnh thổ phi pháp không được phía Việt Nam cho phép, chấp thuận là trái với pháp luật, là sự lố bịch nhìn thấy rất rõ ràng. Cũng như thực chất vấn đề và mục đích của phía Trung quốc biểu diễn màn tuồng chèo này thì hầu như ai cũng đã biết từ lâu, đó là vì ý đồ kêu gọi và khẳng định một tiếng rên yếu ớt sau khi thất bại trước công lý vào tháng 7/2016 tại Tòa Trọng tài quốc tế (PCA).

08:45:00, 11 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc là một nước lớn về diện tích lãnh thổ nhưng cách hành xử chả khác đéo gì bọn trẻ trâu, ngang ngược đéo thể tả nổi, bất chấp hết luật pháp quốc tế và luật pháp các nước có liên quan. Vậy tại sao Trung Quốc vẫn ngang nhiên thực hiện những hành động xấc xược như thế? Mời các bình luận ở dưới.

15:20:00, 13 thg 10, 2016 Reply

vở tuồng này sẽ còn diễn ra cho tới khi nào nữa, thật không thể tin nổi một đất nước đứng thứ 2 thế giới lại luôn làm những trò như vậy.

15:21:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Những tiếng rên yếu ơt của một tương lai yêu ớt trong sự vươn lên tầm cao suy nghĩ.

15:22:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Sư ngang nhiên đó đang đi lại với những gì thế giới mong chờ ở một đất nước đông dân nhất thế giới. yêu cầu giới lãnh đạo Trung Quốc hãy thận trọng và có cách hành xử xứng đáng hơn.

15:23:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Cái đáng nói ở đây là TQ sẽ còn diễn những vở tuồng chèo như thế này đến bao giờ nữa. Đây là những vở tuồng chèo của sự ngang trái và bất công.

15:24:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Chính xác cả hàng ngàn năn hay hàng rất rất lâu sau nữa TQ cũng không thể phủi tay để có thể lấy đi Việt Nam Thân yêu của dân tộc này.

15:25:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Lố lăng và ngang ngược trong cách hành xử, sự hành xử của những điều bất công và ngang trái, cho đến khi nào và cho tới bao giờ Trung Quốc mới có thể tự mình bước đi mà không phải xỏ xiên đây.

15:25:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Dân tộc Việt Nam này sẽ đoàn kết lại trước sức mạnh của cộng đồng quốc tế để lên án hàng nagyf hàng giờ những hành động ngang trái của đất nước Trung Quốc kia.

15:26:00, 13 thg 10, 2016 Reply

Kiên quyết phản đối và vô hiệu hóa những hành động ngang ngược, bành trướng của một Trung Quốc luôn có chính sách bành trướng.

22:38:00, 21 thg 10, 2016 Reply

iệt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Quần đảo Hoàng Sa. Do đó việc Trung Quốc đang cố tình dùng sức mạnh quân sự ngang trái của mình, dùng cái thế nước lớn để dựng lên cái gọi là thành phố "Tam Sa" tại Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn phi lý, không thể chấp nhận được. Hơn nữa, Đường 9 đoạn mà Trung Quốc viện dẫn đã bị Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) bác bỏ từ 12/7/2016. Vậy những hành động này của TQ trên Hoàng Sa là hoàn toàn sai trái!

11:08:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc đang cố giãy giụa trên nền nhạc theo một cách phản kháng yếu ớt, hời hợt trước sức mạnh phản đối của cộng đồng quốc tế. Từ đó cho thấy, Trung Quốc càng ngang ngược, công nhiên tới đâu thì càng cho thấy sự nhạt nhẽo, lố lăng, non nớt trong cách hành xử tới đó.

11:09:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc đang cố giãy giụa trên nền nhạc theo một cách phản kháng yếu ớt, hời hợt trước sức mạnh phản đối của cộng đồng quốc tế. Từ đó cho thấy, Trung Quốc càng ngang ngược, công nhiên tới đâu thì càng cho thấy sự nhạt nhẽo, lố lăng, non nớt trong cách hành xử tới đó.

15:28:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Trung Quốc đang dùng kinh tế, quân sự chi phối áp đặt và có cả ép buộc tư tưởng các nước trên khu vực mặc dù là Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Quần đảo Hoàng Sa Trường Sa. Người Việt nam ta kiên quyết bảo vệ đến cùng chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của đất nước có lịch sử hàng ngàn năm này, Chúng ta sẽ đấu tranh đến cùng vwois những chiêu trò phi lý, ngang ngược của Nhà cầm quyên Trung Quốc.

15:57:00, 14 thg 11, 2016 Reply

một vở tuồng nhàm chán nhất mà Trung Quốc từng diễn, người xem ai cũng biết đó là một vở chèo do những nhà lãnh đạo Trung Quốc dựng lên với âm mưu bành trướng nuốt trọn Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đó là vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam, điều đó khác nào Trung Quốc "ăn cắp" "kịch bản vở tuồng" đó, kịch bản đó do Việt Nam là chủ, chính vì vậy, dù bằng cách nào đi chăng nữa chúng ta đã đang và sẽ vạch trần vở tuồng ăn cắp đó của Trung Quốc, vạch mặt bản chất bỉ ổi, vừa đánh trống vừa la làng của chúng.

15:58:00, 14 thg 11, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:59:00, 14 thg 11, 2016 Reply

một vở tuồng nhàm chán nhất mà Trung Quốc từng diễn, người xem ai cũng biết đó là một vở tuồng do những nhà lãnh đạo Trung Quốc dựng lên với âm mưu bành trướng nuốt trọn Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đó là vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam, điều đó khác nào Trung Quốc "ăn cắp" "kịch bản vở tuồng" đó, kịch bản đó do Việt Nam là chủ, chính vì vậy, dù bằng cách nào đi chăng nữa chúng ta đã đang và sẽ vạch trần vở tuồng ăn cắp đó của Trung Quốc, vạch mặt bản chất bỉ ổi, vừa đánh trống vừa la làng của chúng.

16:00:00, 14 thg 11, 2016 Reply

một vở tuồng nhàm chán nhất mà Trung Quốc từng diễn, người xem ai cũng biết đó là một vở tuồng do những nhà lãnh đạo Trung Quốc dựng lên với âm mưu bành trướng nuốt trọn Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đó là vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam, điều đó khác nào Trung Quốc "ăn cắp" "kịch bản vở tuồng" đó, kịch bản đó do Việt Nam là chủ, chính vì vậy, dù bằng cách nào đi chăng nữa chúng ta đã đang và sẽ vạch trần vở tuồng ăn cắp đó của Trung Quốc, vạch mặt bản chất bỉ ổi, vừa đánh trống vừa la làng của chúng.

13:00:00, 23 thg 12, 2016 Reply

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Quần đảo Hoàng Sa. Do đó việc Trung Quốc đang cố tình dùng sức mạnh quân sự ngang trái của mình, dùng cái thế nước lớn để dựng lên cái gọi là thành phố "Tam Sa" tại Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn phi lý, không thể chấp nhận được.

13:17:00, 23 thg 12, 2016 Reply

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc". Như vậy, với phát ngôn rất đanh thép, rõ ràng và đầy tính thực tế đó từ phía Việt Nam cho thấy, Việt Nam cũng như các nước đang có phần lãnh thổ, lãnh hải bị Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân sự của nước lớn chiếm đóng làm "sân khấu" nói riêng, cộng đồng quốc tế nói chung chính thức lên tiếng phản đối hành động lố bịch, phi pháp này.

13:23:00, 23 thg 12, 2016 Reply

Trung Quốc cần dừng ngay những hành động sai trái và bạo ngược của mình lại. Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết không để từng tấc đất của ông cha để lại rơi vào tay của nước khác. Chính vì vậy thay vì cố gắng bày ra những trò lố bịch thì các bạn nên rút khỏi địa phận của nước tôi. Bởi thế giới sẽ không đứng nhìn các bạn làm trò bạo ngược như thế. Trên hết nhân dân Việt Nam chúng tôi cương quyết không để các bạn cướp lãnh thổ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !