05/10/2016

XIN ĐỪNG MANG DANH CHÚA VÀO NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH!

Written By Lý Công on 05/10/2016 | 14:52

[Đặng Nhật Minh]

Trong những ngày qua dư luận chúng ta lại đặc biệt quan tâm về vụ việc hàng nghìn giáo dân giáo phận Vinh dưới sự chỉ đạo và xúi dục của Linh mục Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam... đã tiến hành tụ tập, hô hào gây mất trật tự trước công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Kỳ Anh – Hà Tĩnh).

Thật lạ kỳ, từ khi sự cố môi trường biển xảy ra gây ảnh hưởng khá nặng nề trên 4 tỉnh miền trung thì Thiên chúa giáo – giáo phận Vinh nơi đây đã thể hiện sự quan tâm và mưu cầu chính trị hơn bao giờ hết. Những cuộc biểu tình, những thánh lễ cầu nguyện được dựng lên thường xuyên và cả những cuộc tụ tập tuần hành xuống đường biểu tình phản đối vì môi trường... của giáo dân giáo phận nơi đây dần trở thành một thông lệ, khuôn khổ mà người đứng đầu không ai khác ngoài những “chủ chăn” Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... đã áp đặt gieo rắc.
 
Một bộ phận giáo dân nơi đây bị kích động, tiến hành tụ tập gây loạn tại Formosa. 

Dưới lời kêu gọi của Nguyễn Thái Hợp, cũng như lòng tin mù quáng mà giáo dân đặt vào chúa, vào linh mục Nguyễn Thái Hợp. Trong sự ngỡ ngàng của mọi người dân trên địa bàn, hàng nghìn giáo dân nơi đây đã kéo đến khu công nghiệp Hưng Nghiệp - Formosa tụ tập gây rối biểu tình. Trong quá trình tiến hành tụ tập đã không ít lần giáo dân nơi đây có những hành động đáp trả bằng gậy gộc, ném đá... vào lực lượng chức năng đang tiến hành nhiệm vụ.

Như chúng ta đã biết vấn đề Formosa đã được nhà nước và các cơ quan ban ngành xem đây là vấn đề trọng tâm, hàng đầu. Sự cố hồi đầu tháng 4 của nhà máy gang thép Formosa  gây ra cho các tỉnh nơi đây đã được các cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành khắc phục và bước đầu đã mang lại được nhiều thành công như môi trường đã được cải tạo, đời sống nhân dân đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định.

Tuy nhiên dưới mưu đồ xấu xa, lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa Nguyễn Thái Hợp đã không ít lần kêu gọi xúi dục đồng bào giáo dân nơi đây tiến hành biểu tình tụ tập nhằm gây nên sự bất ổn, cũng như làm phức tạp hơn vấn đề Formosa gây áp lực cho chính quyền Việt Nam.
 
Các nhà "dâm chủ" lợi dụng vụ biểu tình giáo dân Hà Tĩnh xuyên tạc, quy chụp bản chất.
Cũng trong sự việc này, với bản chất xấu xa ngóng chờ cơ hội từ lâu, lợi dụng việc giáo dân giáo phận Vinh biểu tình ngày 2/10 vừa qua lần lượt trên các trang báo lần lượt đăng tải những nội dung quy chụp bản chất, xuyên tạc về vấn đề cũng như những hy vọng hão huyền cho một cuộc lật đổ chính quyền Việt Nam thông qua việc lợi dụng giáo dân nơi đây tiến hành cuộc biểu tình bạo loạn có tổ chức. 

Thiết nghĩ, những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

Với mỗi người dân nhất là những người giáo dân giáo phận Vinh lúc này cần xem đâu là điều nên làm, đâu là hành động hiệu quả thể hiện lòng yêu Tổ quốc - Đất nước thiết thực. Còn với những người linh mục “chủ chăn” – Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam... cần trả lại sự bình yên cho giáo dân giáo phận nơi đây. Xin đừng lợi dụng tôn giáo, thánh giá làm lu mờ tâm trí con chiên để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.32 Nhận xét

19:51:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Bản chất những kẻ xấu xa như Việt Tân.. chúng luôn kishc động người dân thực hiện những mưu đồ xấu xa nhằm chống phá nhà nước Việt Nam. Ngoài ra cần xem rằng, những hành động mà Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam tiến hành nó mang lại những tác động lớn hay còn nói đó là những hành động xấu xa không thể chấp nhận của những người chủ chăn lợi dụng tôn giáo.

20:04:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Thực ra tôn giáo ra đời và tồn tại với những ý nghĩa hết sức tốt đẹp là vì con người và mong muốn mang đến cho con người những điều tốt hơn trong tâm linh. Thế nhưng, trong thời buổi hiện nay, rò ràng tôn giáo bị lợi dụng rất nhiều, lợi dụng ở nhiều khía cạnh và xót xa nhất là chúng nhân danh chúa để hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc mình.

21:13:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Bản chất những kẻ xấu xa chuyên lợi dụng tôn giáo cần nghiêm trị mạnh mẽ. Không thể chấp nhận được những tên xấu xa như thế này. Thiết nghĩ, cần trả lại sự bình yên cho giáo dân giáo phận nơi đây. Xin đừng lợi dụng tôn giáo, thánh giá làm lu mờ tâm trí con chiên để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

22:03:00, 5 thg 10, 2016 Reply

Thật chán nhỉ. bản chất giáo dân đã bị lợi dụng... Thiết nghĩ, những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

22:53:00, 5 thg 10, 2016 Reply

mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. xin mấy ông đừng có lợi dụng dân lành nữa, hãy để họ quay trở lại làm ăn đi

10:27:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Mặc dù đoàn biểu tình có khoảng 5000 người, nhưng chúng lại lu loa lên rằng có đến 18000 người, để có được những bức ảnh đông nghịt người, những kẻ xấu thuộc hàng ngũ tay sai của Việt Tân tại Việt Nam đã bố trí chiến thuật, bài bản, và các chuyên gia tham gia chụp ảnh ở những góc quay chuyên nghiệp và có lợi nhất. Để tạo ra làn sóng người ủng hộ hết lớp này đến lớp khác nhằm quay phim, chụp hình tuyên truyền, chúng huy động, chia lực lượng giáo dân ra làm nhiều nhóm với nhiều đợt nối tiếp nhau tham gia vào đoàn người.

10:29:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Sau khi xây dựng được hệ thống hàng rào bảo vệ, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam tổ chức cầu nguyện ngay tại hiện trường. Không những làm trái lời răn của Chúa, xúc phạm đến tín ngưỡng của giáo dân, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam còn ngạo mạn tuyên bố rằng đây mới là tập dượt chuẩn bị cho những cái lớn hơn. Đúng là những chủ chăn mất hết đạo đức con người

10:37:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Thật đáng buồn là nhiều tháng nay, bất chấp hoàn cảnh khó khăn của nhân dân bốn tỉnh miền Trung, một số kẻ lợi dụng sự cố Formosa để giẫm đạp trên nỗi đau của ngư dân miền Trung nhằm trục lợi. Chúng có cả linh mục (như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam), có cả đám lưu manh giả danh nhà dân chủ, nhà nhân quyền… Với các khẩu hiệu nghe rất mượt tai “phản đối Formosa”, “trả lại biển miền Trung”

10:40:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Ngoài phỉ báng chính quyền, kích động bà con giáo dân bỏ công, bỏ việc, bỏ thời gian đi gào thét thì những phần tử phản loạn đội lốt linh mục như Trần Đình Lai đã làm được gì cho biển miền Trung? Nếu bà con giáo dân cứ tiếp tục bỏ lao động, con em bỏ học rồi nheo nhóc kéo đến Formosa nghe tên lưu manh Trần Đình Lai xảo ngôn thì cuộc sống có ổn định, tốt đẹp hơn? Lấy cái xấu để đè bẹp cái xấu hơn thì hậu quả sẽ càng tồi tệ.

10:46:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận rằng hậu quả do nhà máy Formosa gây ra là to lớn, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân 4 tỉnh miền Trung, bên cạnh đó là sự yếu kém của các cơ quan hữu quan trong việc quản lý nhà nước với các hoạt động của Formosa… Những điều này đã gây sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận xã hội. Tuy nhiên chính quyền đã và đang từng bước khắc phục những hậu quả này cho người dân, đâu cần đến những kẻ mang danh chúa phải nhảy vào một cách bỉ ổi đến thế

10:53:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Một số lượng lớn giáo dân tham gia tụ tập, gây rối an ninh trật tự, thậm chí có nhiều hành động tấn công vào lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ mà thật đáng buồn. Bởi lẽ, sự thánh thiện trong con người theo đạo đã bị biến tướng thành sự cực đoan của những phần tử chống đối. Nhưng có lẽ, đạo đức giả hơn nữa là sự kích động, la ó của những con quỷ đội lốt thầy tu.

10:57:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Kết hợp với sự hiểu biết của một bộ phận giáo dân hạn chế, niềm tin mù quáng nên những con quỷ đội lốt thầy tu này đã dễ dàng lôi kéo được một số đông người tham gia tuần hành biểu tình. Hơn nữa, với khoản tiền kếch xù từ ngoại bang rót về, những con quỷ đội lốt thầy tu này không ngần ngại chi tiêu thả phanh như thuê xe đẹp, chuẩn bị quần áo, băng rôn, khẩu hiệu cũng như lo kính phí ăn ở cho những người tham gia biểu tình cùng những lời hứa hẹn ngon ngọt… nên không mấy kho khăn để họ lôi kéo cả hàng nghìn người đi theo.

11:01:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Thật đáng thương cho những tín đồ mê muội đã bị những con quỷ đội lốt thầy tu dùng thần quyền, giáo lý để mê hoặc, ép buộc tham gia vào các cuộc biểu tình quanh nhà máy Formosa những ngày qua. Nhìn đám đông người la ố, cầu nguyện trong thời tiết nắng nóng những ngày qua lại càng thêm thương người dân miền Trung, lòng thương xót ở đây là họ đội nắng, đội mưa để đi biểu tình với các mác đòi quyền lợi cho họ nhưng thực chất chỉ để phục vụ cho một âm mưu đen tối của các chức sắc cực đoan, phản chúa

13:42:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Với việc nắm rõ tâm lý của những giáo dân và bà con ngư dân, những con người nay đã đưa ra những khẩu hiệu thật dễ dàng khiến những người nhẹ dạ cả tin tin và làm theo. Chẳng hạn như dưới các khẩu hiệu mĩ miều “phản đối Formosa”, “vì môi trường”, “vì ngư dân”… Với giọng đọc và cử chỉ đầy “cảm hứng” của lm Trần Đình Lai (tay chân của Việt Tân) và đồng bọn

13:46:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Bản chất cơ hội đã thể hiện rõ khi họ đã cố tình đổ thêm dầu vào lửa, thổi bùng sự búc xúc đã được xoa dịu, cố tình gây cẳng thẳng giữa chính quyền với nhân dân để rồi như những ngày qua họ kích động bà con ngư dân tụ họp đi biểu tình và sau đó là sự bỏ bê lao động, bỏ đồng ruộng để đi gây rối, mặc cho bà con tụ tập hò hét, càng hò hét to, càng làm phức tạp thì hầu bao của những con người này lại cứ đầy ắp USD.

13:48:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Phải chăng, những điều đó đã đi ngược với tinh thần của Thư chung 1980 của Hội đồng giám mục Việt Nam: “sống phúc âm trong lòng dân tộc”? Trần Đình Lai và đám tay chân đã đi quá xa với chức trách của một cha đạo và nghĩa vụ một người công dân Việt Nam, bằng chứ là họ đã và đang can thiệp quá sâu theo chiều hướng tiêu cực vào công việc quản lý nhà nước một cách trái pháp luật.

14:03:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Chính quyền tại Hà Tĩnh và lực lượng Công an vẫn giữ thái độ ôn hoà, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường.

14:05:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Rõ ràng, chẳng có xã hội dân sự nào ở đây, chỉ có những giáo dân bị kích động, lôi kéo xuống đường tụ tập. Họ chỉ là các con chiên ngoan đạo, nghe lời của các linh mục và xuống đường tụ tập mà thôi, làm gì có xã hội dân sự ở đây. Mà nếu có “xã hội dân sự” theo đúng nghĩa, có lẽ cũng không có chuyện lôi kéo tụ tập hàng ngàn người để làm những việc gây mất trật tự, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư như ở Hà Tĩnh.

14:09:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Vì chúng mà Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người. Vì chúng mà danh Thánh Chúa bị xúc phạm, hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

14:12:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Ca tụng đây là bước tiến lớn của “xã hội dân sự” cũng không có cơ sở. Nếu có bước tiến ở đây thì cần phải nói tới bước tiến của việc kích động, lôi kéo được đông giáo dân xuống đường tụ tập. Rõ ràng, chẳng có xã hội dân sự nào ở đây, chỉ có những giáo dân bị kích động, lôi kéo xuống đường tụ tập. Họ chỉ là các con chiên ngoan đạo, nghe lời của các linh mục và xuống đường tụ tập mà thôi, làm gì có xã hội dân sự ở đây. Mà nếu có “xã hội dân sự” theo đúng nghĩa, có lẽ cũng không có chuyện lôi kéo tụ tập hàng ngàn người để làm những việc gây mất trật tự, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư như ở Hà Tĩnh.

14:15:00, 6 thg 10, 2016 Reply

Có một điều dễ thấy nhất trong cuộc biểu tình này đó chính là dáng dấp của phương pháp đấu tranh bất bạo động, một thứ lý thuyết mà tổ chức phản động, khủng bố Việt tân vẫn thường truyền dạy cho các cơ sở của mình ở trong nước và luôn khuyến khích thực hiện, xem đây là một bước tiến mới trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam. Lôi kéo được đông người tham gia, tiến hành các hoạt động phản kháng ôn hòa với chính quyền, đó được xác định là phương thức hoạt động mới rất hiệu quả của Việt tân

14:26:00, 6 thg 10, 2016 Reply

chưa chắc đã dừng lại ở phản kháng ôn hòa mà nếu những cuộc tụ tập như thế này tiếp tục diễn ra, sẽ có những hành động kích động phá hoại để gây rối loạn tình hình, kích động cả hai bên, giáo dân và Công an để gây hỗn loạn. Ngay cả cuộc tụ tập hôm 2/10 cũng đã có những hành động chửi bới, lăng mạ thậm chí là ném đá vào lực lượng Công an thực thi nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở đây.

23:17:00, 6 thg 10, 2016 Reply

thật đáng buồn vì rồi chúa cũng bị lợi dụng vào các vấn đề chính trị, phục vụ ý đồ đen tối của chúng. do đó, chúng ta có thể thây tôn giáo không xấu mà chỉ những kẻ lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu thôi

23:21:00, 6 thg 10, 2016 Reply

những giáo phận bình yên, những giáo dân hiền lành đã bị những con quỷ đội lốt cha phá vỡ. tôi yêu cầu lực lượng công an, và chính quyền địa phương cần có những biện pháp cần thiết để thiết lập lại trật tự

22:45:00, 8 thg 10, 2016 Reply

Dưới lời kêu gọi của Nguyễn Thái Hợp, cũng như lòng tin mù quáng mà giáo dân đặt vào chúa, vào linh mục Nguyễn Thái Hợp. Trong sự ngỡ ngàng của mọi người dân trên địa bàn, hàng nghìn giáo dân nơi đây đã kéo đến khu công nghiệp Hưng Nghiệp - Formosa tụ tập gây rối biểu tình. Trong quá trình tiến hành tụ tập đã không ít lần giáo dân nơi đây có những hành động đáp trả bằng gậy gộc, ném đá... vào lực lượng chức năng đang tiến hành nhiệm vụ.

22:50:00, 8 thg 10, 2016 Reply

dưới mưu đồ xấu xa, lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa Nguyễn Thái Hợp đã không ít lần kêu gọi xúi dục đồng bào giáo dân nơi đây tiến hành biểu tình tụ tập nhằm gây nên sự bất ổn, cũng như làm phức tạp hơn vấn đề Formosa gây áp lực cho chính quyền Việt Nam.lợi dụng chức vụ của mình mà tuyên truyền những thông tin nhằm gây trao đảo dưa luận, làm mất lòng tin của dân,

23:35:00, 8 thg 10, 2016 Reply


Thiết nghĩ, những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

20:19:00, 9 thg 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ Chúa đều mong muốn điều tốt đẹp nhất đối với các giáo dân và tất nhiên đều đăn dạy giáo dân thực hiện những điều tốt đời, đẹp đạo. Nhưng thời gian gần đây nghe những lời xúi giục kích động biểu tình từ các linh mục, giám mục và nhân danh Chúa để lôi kéo giáo dân vào các hoạt động đó. Nhưng Chúa đâu có nói như vậy đâu, các linh mục, giám mục thực hiện hoạt động này là gì? Tôi nhìn thấy "mùi tiền" từ các hoạt động này. Chúa thì chắc không tiêu được tiền, người hưởng thụ không ai khác chính là những giám mục, linh mục kia mà thôi. Chúa mà còn sống chắc chắn không bao giờ để mấy ông linh mục này có các hoạt động như thế này.

15:33:00, 10 thg 10, 2016 Reply

Quá thất vọng về cái danh "cha" mà Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam đang đeo trên người. Cha nào lại xui con của mình cầm gậy gộc đánh vào chính đồng bào của họ, cha nào lại xúi các con bỏ bê công việc làm ăn để đi tham gia mấy hoạt động xung đột trực tiếp với chính quyền, cha nào lại xui các con ăn tục chửi thể, chả thấy phúc âm ở đâu. Thử hỏi có chúa nào dạy thể ko hỡi "cha" Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam

16:06:00, 18 thg 10, 2016 Reply

Thật đáng xấu hổ khi những “chủ chăn” Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... lại dám lấy danh nghĩa Chúalấy danh nghĩa Chúa ra để lợi dụng lôi kéo quần chúng giáo dân tiến hành nhiều hoạt động nào là Những cuộc biểu tình, những thánh lễ cầu nguyện được dựng lên thường xuyên và cả những cuộc tụ tập tuần hành xuống đường biểu tình phản đối vì môi trường. Tiếp đó là hàng nghìn giáo dân nơi đây đã kéo đến khu công nghiệp Hưng Nghiệp - Formosa tụ tập gây rối biểu tình. Trong quá trình tiến hành tụ tập đã không ít lần giáo dân nơi đây có những hành động đáp trả bằng gậy gộc, ném đá... vào lực lượng chức năng đang tiến hành nhiệm vụ. Thật đáng xấu hộ thay những "vị linh mục" được quần chúng giáo dân tin yêu bầu chọn mà lại lợi dụng chính giáo dân của mình để phục vụ cho lợi ích cá nhân

15:58:00, 23 thg 10, 2016 Reply

Sự thánh thiện trong con người theo đạo đã bị biến tướng thành sự cực đoan của những phần tử chống đối. Nhưng có lẽ, đạo đức giả hơn nữa là sự kích động, la ó của những con quỷ đội lốt thầy tu. Chính Thiên Chúa lại đang bị biến tướng, mong muốn của người, sự tin yêu giành cho những con chiên đang bị chính nhưng con chiên làm lệch lạc đi sự tốt đẹp của Thiên CHúa giáo, biểu tình đi tìm sự thật tình yêu chẳng thấy đâu chỉ thấy một quang cảnh hỗn loạn, hô hào đánh nhau khiến người ngoài cuộc cũng phải sợ, đó là người công giáo ngoan hiền yêu thương đó sao????

08:49:00, 31 thg 10, 2016 Reply

Từ khi sự cố môi trường biển xảy ra gây ảnh hưởng khá nặng nề trên 4 tỉnh miền trung thì Thiên chúa giáo – giáo phận Vinh nơi đây đã thể hiện sự quan tâm và mưu cầu chính trị hơn bao giờ hết. Những cuộc biểu tình, những thánh lễ cầu nguyện được dựng lên thường xuyên và cả những cuộc tụ tập tuần hành xuống đường biểu tình phản đối vì môi trường... Tất cả đều dưới sự áp đặt của những kẻ đứng đầu như Nguyễn Thái Hợp, chúng xúi dục những con chiên đứng lên biểu tình đập phá.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !